WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cải cách ruộng đất

cai cach ruong datCộng sản Việt Nam tổ chức triển lãm “Cải cách ruộng đất”, khơi lại đống tro tàn nhằm mục đích chạy tội ác mà trời không dung, đất cũng không tha. Nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên chiến dịch diệt chủng của người Cộng sản Việt Nam cách đây hơn nửa thế kỷ mà khi nhắc lại tưởng chừng như mới hôm nào. Chắc chắn trong lòng người dân Việt, nhất là người Việt ở miền Bắc đã phải gánh chịu cái tai ách ấy suốt trong ba năm trời vẫn còn bàng hoàng khi nhắc đến CCRĐ. Ngày nay đảng Cộng sản còn đây thì tất cả những hành động diệt chủng của họ còn được che đậy, nhưng mai kia khi đảng Cộng sản bị tiêu diệt rồi thì mọi người sẽ thắp nhang, lập đàn tràng giải oan cho bao nhiêu vong hồn uổng tử đã bị giết oan và bắt những kẻ gây án phải đền tội dù họ còn sống hay đã chết.

1 – Cải cách ruộng đất:

Ông Hoàng Tùng, nguyên Tổng Biên tập báo Nhân Dân (1954-1982) kể lại trong chuyện “Bí mật HCM” cho chúng ta thấy được sự nô lệ của ông Hồ và đảng Lao Động Việt Nam (tiền thân của đảng CSVN) như thế nào.

“Mùa hè năm 1952 Mao Trạch Đông và Stalin gọi bác sang, nhất định bắt phải thực hiện CCRĐ. Sau thấy không thể từ chối được nữa, bác mới quyết định phải thực hiện CCRĐ…

“Mùa hè năm 1952, sau khi đi Trung Quốc và Liên xô về, bác chuẩn bị cho hội nghị cán bộ đầu năm 1953, quyết định CCRĐ. Đoàn cố vấn CCRĐ do Kiều Hiếu Quang làm trưởng đoàn. Kiều là phó bí thư tỉnh ủy Quảng Tây. Họ muốn qua CCRĐ để chỉnh đốn lại đảng ta. Thời gian từ lúc tiến hành CCRĐ đến lúc dừng là 3 năm”. (Đàn chim Việt online ngày 4-7-2010)

Ông Nguyễn Minh Cần, người được thành ủy Hà Nội giao cho trách nhiệm sửa sai trong việc CCRĐ ở ngoại thành Hà Nội đã kể lại trong loạt bài “Xin đừng quên bài học CCRĐ nửa thế kỷ truớc”, ông viết như sau:

“Ngày 4-12-1953, Quốc hội nhất trí thông qua luật CCRĐ. Sau đó, chủ tịch HCM đã ra sắc lệnh ban hành luật CCRĐ. Từ đó, bắt đầu các đợt CCRĐ, mà đợt đầu tiến hành ở 47 xã tỉnh Thái Nguyên và 6 xã tỉnh Thanh Hoá, sau đó tràn lan trên khắp miền Bắc, trừ các vùng miền núi…

“Do sự phẫn nộ của quần chúng đã bùng lên dữ dội, nhiều cuộc nổi dậy ở Bùi Chu, Phát Diệm, nên về sau, trung ương đảng Lao Động VN chỉ tiến hành cái gọi là “Cải cách Dân chủ” ở miền núi, nghĩa là dẹp bỏ phong kiến địa phương mà không dùng bạo lực quá mạnh vì sợ dân chúng chạy sang Trung Quốc, Lào…

“Cái tỷ lệ quái gở 5% đó kèm thêm những “kết luận” quái đản khác…Cái phương châm “thà sai hơn bỏ sót”, cộng thêm với việc “thi đua lập thành tích đánh phong kiến”…

“Tóm lại, những con số về người thiệt mạng trong CCRĐ vẫn chưa xác nhận được. Dù thế nào chăng nữa, với những con số ước tính đã cho thấy đây là một tội ác tày trời. Tội ác này chính là tội ác chống nhân loại”. (Người Việt ngày 4 đến ngày 11-2-2006)

Trong chiến dịch CCRĐ giết người có chỉ tiêu rõ ràng, cái chỉ tiêu ác độc ấy phải giết địa chủ ở mỗi xã cho đủ 5% dân số hoặc nhiều hơn càng tốt, càng được khen thưởng. Theo nhà văn Tô Hoài kể lại trong hồi ký “Ba người khác” như sau:

“Thế mà vượt hết, thắng lợi lớn, toàn đoàn truy được hơn năm trăm địa chủ lọt lưới, đến bước ba đưa tỷ lệ 5% lên 7, 24% đánh đổ hoàn toàn giai cấp địa chủ về chính trị cũng như về kinh tế”. (BNK- trang 206)

Nhà văn Trần Mạnh Hảo, rất bức xúc với cái tỷ lệ giết người trong chiến dịch CCRĐ ở làng của ông cao hơn các nơi khác:

“Làng tôi là làng công giáo Bùi Chu Phát Diệm, là làng tề, làng bị gọi là ác ôn, nên chỉ tiêu địa chủ trên giao nặng nhất: phải bắt cho được 15% địa chủ là Bình Hải Đoài. Nghĩa là cứ 100 người dân thì phải nộp cho bác và đảng 15 tên địa chủ”. (Thời Luận ngày 1-4-2006)

Chính vì các đội cải cách thi đua lập thành tích, nống thành tích cho nên con số người dân vô tội đã bị giết một cách dã man lên đến hàng trăm ngàn:

“Ông Bùi Tín, một người bất đồng quan điểm với chính phủ Việt Nam cũng nêu lên con số nạn nhân là 500.000 người do Michel Tauriac, nhà văn người Pháp đưa ra. Bùi Tín cho rằng con số nầy cũng hợp lý nếu kể cả người bị giết, bị chết trong tù, bị chết sau khi thả ra và tự tử”. (Wikipedia tiếng Việt online ngày 19-5-2006)

“Một ý kiến cực đoan là của Hoàng văn Chí, người tin rằng 5% dân số miền Bắc (675.000 người đã chết). Cuốn sách From Colonialism to Communism của ông nầy đã có tác động mạnh đến cuộc tranh luận về vấn đề con số” (BBC online ngày 28-12-2006)

Trong bài “Cuộc CCRĐ 50 năm trước đây” của phóng viên Nguyễn Văn An, đài RFA thì:

“Thống kê của nhà nước được đăng trong cuốn Lịch sử kinh tế tập 2 cho biết đã có 172.008 người bị quy vào thành phần địa chủ và phú nông, là những người bị xếp vào loại kẻ thù của nhân dân, bị “đào tận gốc, trốc tận rễ”, nghĩa là không bị bắn tại chỗ thì cũng bị án tù rồi chết trong nhà giam. Con số nầy có thể không chính xác, nhưng số nạn nhân không thể thấp hơn thế được…

“Bản thống kê chính thức cho biết là trong 172.008 người bị quy là địa chủ và phú nông trong CCRĐ thì 123.266 người bị quy sai, tức là bị oan. Tính theo tỷ lệ là 76, 66%. Có lẽ chưa bao giờ và ở đâu tỷ lệ giữa số bị oan và nạn nhân lại cao đến như thế”. (RFA online ngày 15-5-2006)

Chiến dịch CCRĐ đã tàn sát người dân vô tội, máu đã chảy tràn lan khắp nơi, tiếng oán than ngút trời, lúc bấy giờ ông HCM mới chịu cho dừng tay bắn giết và ông Nguyễn Minh Cần, người được thành ủy Hà Nội đề cử làm nhiệm vụ sửa sai tại Hà Nội kể lại rằng:

“Trung ương đảng buộc phải thừa nhận những sai lầm nghiêm trọng trong CCRĐ và chủ trương sửa sai. Tại hội nghị, Trung ương đã thi hành kỷ luật như sau: Trường Chinh, mất chức Tổng bí thư, chỉ còn làm Ủy viên BCT, còn Hoàng Quốc Việt và Lê Văn Lương mất chức Ủy viên BCT, Hồ Viết Thắng, bị đưa ra khỏi TƯ/ đảng LĐVN…

“Hồi đó chúng tôi được giải thích: “Bác đến không tiện”, nhưng chúng tôi đều hiểu là ông Hồ muốn đưa ông Giáp ra “chịu trận” thay mình, nên không hề có việc ông Hồ khóc trước dân chúng”. (Người Việt ngày 4-2-2006)

2 – Hành động diệt chủng:

Trong khi thi hành CCRĐ đảng Lao Động Việt Nam đã đưa ra một phương châm hành động thật là sắt máu, họ chỉ có biết giết và giết, được ông Nguyễn Minh Cần kể lại:

“Cái phương châm “Thà sai hơn bỏ sót”, cộng thêm với việc “Thi đua lập thành tích chống phong kiến” đã gây tình trạng “kích thành phần”, “nống thành tích”, cố tìm ra nhiều địa chủ, phản động, xử tử nhiều ác bá…để có được bằng khen, huân chương, để ngoi lên địa vị cao hơn…

“Các đội CCRĐ không từ một cách nào hết để “tìm ra địa chủ”,“ tìm ra phản động”, “tìm ra của chìm”, ép buộc con cái “đấu tố” cha mẹ, con dâu “đấu tố” bố mẹ chồng, con rể “đấu tố” bố mẹ vợ, vợ “đấu tố chồng”, anh em “đấu tố” lẫn nhau, trò “đấu tố” thầy, kẻ hàm ơn “đấu tố” kẻ ban ơn, láng giềng hàng xóm “đấu tố” lẫn nhau (cũng có trường hợp cha mẹ bấm bụng khuyên con cái “đấu tố” mình để mong cứu mạng cho con cái)…

“Những người bị quy là địa chủ ngay lập tức bị tước mọi quyền làm người, bị hạ nhục, bị chà đạp, ngay lập tức phải thay đổi cách xưng hô trước nông dân, phải cúi đầu lễ phép “thưa các ông, các bà nông dân”, phải xưng “con” trước mặt nông dân, dù đó chỉ là một đứa trẻ con…

“Còn khi hành quyết người bị án tử hình thì những người thân thích, ruột thịt của người ấy, từ gìa cả cho đến trẻ con, đều bắt buộc phải có mặt để chứng kiến tận mắt cảnh tượng đó! Đúng là sự khủng bố tinh thần cực kỳ vô nhân đạo”.
(Người Việt ngày 4 đến 11-2-2006)

Giáo sư Nguyễn Mạnh Tường, trả lời báo Quê Mẹ khi ông du lịch sang Pháp sau năm 1975, ông nói:

“Trong lịch sử Việt Nam từ hồi lập quốc đến nay chưa có một cuộc thanh trừng giết dân nào khủng khiếp tàn bạo như cuộc CCRĐ. Hầu như mọi cuộc đấu tố đều có sự nhúng tay của cố vấn Trung cộng. Điều đó cho thấy chính quyền HCM lệ thuộc ngoại bang như thế nào”. (Người Việt ngày 7-9-2004)

Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Tăng thống kiêm Viện trưởng Viện Hóa đạo GHPGVNTN trong cuốn “Nhận định về những sai lầm tai hại của đảng CSVN đối với Dân tộc và Phật giáo Việt Nam”, đoạn nói về CCRĐ, Ngài viết như sau:

“Những kẻ thù bên trong ấy là ai. Đó là “Trí, Phú, Địa, Hào, Tôn giáo, Lưu manh” và phải “đào tận gốc trốc tận rễ”có nghĩa là phải tiêu diệt cho bằng hết. Và cuộc căm thù đấu tranh giai cấp ấy đã diễn ra năm 1956, dưới hình thức CCRĐ và “ôn nghèo giợi khổ” kéo dài suốt sáu tháng trời…

“Khẩu hiệu của đội cải cách là “Nhất đội nhì trời”. Cũng như trong miền Nam năm 1975, Cộng sản đang trong khí thế “thừa thắng xông lên”, tại các công trường làm thuỷ lợi, Cộng sản trương khẩu hiệu “thằng trời đứng qua một bên, để cho thuỷ lợi đứng lên thay trời” và “vắt đất ra nước thay trời làm mưa”, còn gì ngông cuồng hơn…

“Có nhiều trường hợp con tố cha, vợ tố chồng, trò tố thầy, anh em họ hàng tố lẫn nhau vì những nguyên nhân bất hòa trong gia đình trước kia. Tố xong, tòa án nhân dân luận tội và kết án tử hình, tất cả đám đông ở dưới phải hô to ba lần “tử hình; tử hình; tử hình” vừa hô vừa đấm lên hư không ba cái. Thế rồi khổ chủ bị bịt mắt lại đưa đến trói vào cây cột đã được dựng sẵn và đội hành quyết gồm 5 người đứng nhắm bắn, khổ chủ gục đầu xuống và kết liễu một cuộc đời”.
(ĐốiThoại online ngày 21-9-2007)

Để cổ võ cho phong trào diệt chủng, hai nhà “đại thi nô” miền Bắc lúc bấy giờ thi nhau làm thơ cổ động chiến dịch một cách hiếu sát như sau:

Tố Hữu: “Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ
Cho ruộng đồng mau tốt, thuế mau xong
Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng
Thờ Mao chủ tịch, thờ Stalin… bất diệt”
(Trăm hoa đua nở trên đất Bắc- trang 37)

Xuân Diệu: “Anh em ơi! quyết chung lòng
Đấu tranh tiêu diệt tàn hung tư thù
Địa hào đối lập ra tro
Lưng chừng, phản động đến giờ tan xương
Thắp đuốc cho sáng khắp đường
Thắp đuốc cho sáng đình làng đêm nay
Lôi cổ bọn nó ra đây
Bắt quỳ gục xuống đọa đày chết thôi”.
(Trăm hoa đua nở trên đất Bắc- trang 38)

3 – Những vụ án thời CCRĐ:

Vụ án đầu tiên trong chiến dịch CCRĐ là thí điểm ở đồng bằng và chọn đồn điền bà Nguyễn Thị Năm tức Cát Thành Long được ông Hoàng Tùng viết trong “Bí mật Hồ Chí Minh” như sau:

“Nguyễn Thị Năm tức Cát Thành Long có một người con làm Trung đoàn trưởng ở cục chính trị của Văn Tiến Dũng. Gia đình bà trong dịp Tuần lễ Vàng có hiến 100 lượng vàng. Bà còn tham gia công tác của Hội Phụ nữ từ năm 1945 đến 1953. Tôi chưa đến đó lần nào, các anh Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Lê Đức Thọ thường hay ăn cơm ở nhà bà. Gia đình Nguyễn Thị Năm cũng giống như các gia đình Đỗ Đình Thiện, Trịnh Văn Bô giúp đỡ nhiều cho cách mạng. Chọn địa chủ Nguyễn Thị Năm để làm trước là do có người mách cho cố vấn Trung Quốc. Họp bộ chính trị bác nói: “Tôi đồng ý người có tội thì phải xử thôi, nhưng tôi cho là không phải đạo nếu phát súng đầu tiên lại nổ vào người đàn bà, mà người ấy lại cũng giúp đỡ cho cách mạng. Người Pháp nói không nên đánh đàn bà, dù chỉ đánh bằng một cành hoa”. Sau cố vấn Trung Quốc là La Quý Ba đề nghị mãi, bác nói: “Thôi tôi theo đa số, chứ tôi vẫn cứ cho là không phải”. (*) Và họ cứ thế làm. Thuyết của họ là không dựa vào tổ chức cũ mà tổ chức lại một số tổ chức khác của đảng, họ phủ nhận hết các tổ chức khác như chính quyền, các đoàn thể. Ai lãnh đạo cách mạng tháng 8 thành công, ai lãnh đạo cuộc kháng chiến từ năm 1945 đến năm 1953. Thế mà họ thẳng tay bỏ hết, trong đó mấy ngàn người bị xử tử. Mục đích của họ không phải là CCRĐ mà là đánh vào đảng ta. May mà đến năm 1956 ta kịp thời dừng lại…

“Đánh thuế công thương nghiệp, cải tạo tư sản cũng là do Trung Quốc đề ra. Hậu quả là hơn một triệu người di cư vào Nam. Ta đổ tội cho Pháp, Mỹ, điều đó chỉ đúng một phần nào, còn là do ta làm vội, làm ẩu, đánh tràn hết. Không phải địa chủ mà phú nông, thậm chí trung nông cũng đánh. Đảng viên nhiều người tốt cũng bị đánh. Kết quả của những chính sách, cải cách lúc đó là như thế”. (Đàn Chim Việt online ngày 4-7-2010)

Nhà văn Vũ Thư Hiên, con của cụ Vũ Đình Huỳnh, bí thư của ông HCM. Cả hai cha con ông Vũ Thư Hiên đã từng ở tù về tội “Xét lại chống đảng”. Trong quyễn “Đêm giữa ban ngày” ông Hiên viết về CCRĐ như sau:

“Từ tinh mơ đoàn người rầm rập trên các nẻo đường làng còn tối đất, khản tiếng hô vang những khẩu hiệu có mùi máu. Dân chúng ùn ùn đổ về những sân đình, những bãi rộng, nơi sẽ diễn ra những cuộc đấu tố bọn địa chủ cường hào gian ác…

“Đấu tố diễn ra liên miên, ngày một khốc liệt. Người dân cày dung dị hôm trước, được đảng phóng tay phát động, vụt trở thành hung tợn, mặt bừng bừng khoái trá trong niềm vui hành hạ đồng loại. Tôi kinh hoàng nhìn cảnh tượng không hiểu nổi: nườm nượp lướt qua mắt tôi từng bày đàn người bị kích thích bởi mùi máu, hăm hở đi dưới lá cờ đỏ sao vàng không biết để chiến đấu với quân xâm lược mà với chính đồng bào mình…

“Chúng tôi nghe tiếng kêu khóc chạy tới thì thấy mấy anh du kích quen đang xềnh xệch kéo bà đi. Hai tay bị trói giơ lên trời, bà xiêu vẹo bước sau họ, kêu gào thảm thiết: “Ơi cụ Hồ ơi, cụ trông xuống mà xem người ta đối xử với con dân cụ thế này đây!”…

“Ở một xã khác, một người đàn bà bị trói vào hai cây nứa bắt chéo, bên dưới là một đống lửa. Con mẹ ni là phú nông phản động, ngoan cố lắm, những người bâu quanh nhao nhao nói thế. Người đàn bà quằn quại mãi, tới khi ngất đi mới được người ta hạ xuống.

“Cha bạn tôi, hoạt động cách mạng từ trước năm 1945, bị tống giam vì bị vu là đảng viên Quốc Dân Đảng, thắt cổ tự tử, để lại bức thư tuyệt mệnh:“Oan cho tôi lắm, cụ Hồ ơi. Tôi trung thành với cụ, với đảng. Tôi không phản bội. HCM muôn năm!”…

“Người ta lấy gai bưởi cắm vào đầu ngón tay một cô gái, có trời biết cô ta tội gì, có thể cô ta là con địa chủ, cứ mỗi câu hỏi lại nhấn những cái gai sâu thêm một chút làm cho cô gái rú lên vì đau, quằn quại trong dây trói”. (ĐGBN- trang 30-31)

Ông Nguyễn Văn Thủ, quê ở tỉnh Hưng Yên khi trả lời phỏng vấn của đài RFA là lúc đang ở Hà Nội kể lại chuyện gia đình ông bị đấu tố hồi CCRĐ như sau:

“Gia đình tôi, cụ (ông nội) công tác tốt, đến lúc ấy tự nhiên quy cho cụ tôi là thành phần đối kháng, bắt cụ đi đấu tố, gia sản bị tịch thu hết. Tôi bị coi là con nhà địa chủ, khổ lắm, đi ra ngoài đường là phải chào ông bà nông dân. Dù nó là con là cháu mình, cũng phải gọi nó là “Ông” là “Bà”…của cải mất hết, chả còn gì cả…

“Lúc ấy, tự nhiên nó như ma quỉ cám dỗ, người ta nhìn thấy nhà tôi, người ta như muốn ăn thịt luôn, họ muốn làm gì thì làm. Lúc ấy, người nào càng hăng hái, càng tốt, càng đấu tố, càng đánh đập, thì càng tốt. Có những người bị tử hình, ông cụ tôi bị kết án tử hình, bắn chết ngay, bắn ngay trước mặt mọi người, con cháu”. (RFA online ngày 19-5-2006)

Nhạc sĩ Trịnh Hưng, hiện đang ở bên Pháp, là người bạn thân vừa về thăm thi sĩ Hữu Loan và kể lại câu chuyện có liên quan đến tác gỉa bài thơ nổi tiếng Màu tím hoa sim như sau:

“Ông ấy kể tôi nghe là: Lúc ấy, ông ấy là trưởng Ban Tuyên huấn của Đoàn 304, do tướng Nguyễn Sơn phụ trách, quân đội thì đói khổ lắm, chỉ có ăn khoai, ăn sắn, không có gạo mà ăn…Ông địa chủ đó thì giàu, tháng nào cũng đem gạo đến, để nuôi quân…Chính tướng Nguyễn Sơn tháng nào cũng làm lễ vinh danh cho ông ta, ban thưởng huân chương.

“Năm 1953, bị đấu tố, lan đến Thanh Hoá, ông bà địa chủ ấy bị giết chết. Nhà thì chỉ có một cô con gái thôi. Nó cấm tất cả mọi người, con trai, hay con gái, không được kết hôn với con nhà địa chủ, không được nuôi con nhà địa chủ.

“Ông ấy (nhà thơ Hữu Loan) thấy bực quá, mới bỏ về làng, đi qua làng ấy, ông ghé vào thăm, ông biết rằng ông bà cụ bị giết rồi, cô con gái không ai nuôi cả, cô ấy phải đi mót sắn, mót khoai ở ngoài đồng, ăn sống, để sống thôi, quần áo rách rưới bẩn thỉu lắm, ngủ ở đường, ở đình làng, ông thấy thế, thương hại và đem về nhà nuôi…và bây giờ là vợ ông ấy!” (RFA online ngày 19-5-2006)

Nhà văn Trần Mạnh Hảo, người bị đuổi ra khỏi đảng CSVN năm 1989 và đuổi khỏi biên chế nhà nước viết cuốn “Ly thân” có bài “Độc quyền chân lý là thủ tiêu chân lý” và đoạn ông viết về CCRĐ như sau:

“Ông đội (tên gọi cán bộ CCRĐ từ trung ương phái về) từ trên bàn xử án xông tới sát ông Luân bị trói, bị chôn chân tới đầu gối trong chiếc “hố đấu tố”, đoạn hét:“mày có hô CCRĐ muôn năm không?” Ông Luân trợn mắt, đôi mắt sưng tấy, lòi cả con ngươi ra…

“Sau đó, ông đội lên bàn xử án, tuyên bố thay mặt đảng và bác vĩ đại, tuyên án xử tử hình gián điệp Quốc Dân Đảng Luân, lệnh du kích xã lên đạn rốp rốp thị uy; đoạn trói nghiến ông Luân vào cọc bắn trên ruộng cạn mùa đông đang rét…

“Ông Luân bị bắn bằng bốn cây súng trường. Bốn phát đạn cùng lúc đều trúng vào ngực ông Luân phụt máu, khiến ông gục xuống liền, cái giẻ nhét miệng ông bị máu trào ra, rơi bịch xuống như một cục máu đông, hay một mảnh phổi vỡ tràn ra ngoài”. (Thời Luận ngày 1-4-2006)

Dưới đây là chuyện của cựu trung tá QĐND Trần Anh Kim, nguyên bí thư tỉnh đội Thái Bình, hiện đang ngồi tù 5 năm rưỡi về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” đã trả lời phỏng vấn của Việt Hùng, phóng viên đài RFA kể về hoàn cảnh của gia đình ông bị xử một cách dã man trong chiến dịch CCRĐ như sau:

“Đến CCRĐ, sau năm 1954 giải phóng, sau đó giảm tô, đến CCRĐ thì người ta quy cho ông tôi là địa chủ, và quy cho bố tôi là Quốc Dân Đảng. Bố tôi là Phó bí thư QDĐ và bác tôi là Bí thư QDĐ. Bác tôi bị bắn luôn, ông ấy nhận thì bị bắn luôn. Còn bố tôi thì kiên quyết không nhận. Không nhận thì người ta tra tấn, người ta thắt hai dây thừng vào hai ngón chân cái rồi người ta kéo lên sàn nhà, bố tôi đau quá, kêu khóc xin thả xuống. Kêu khóc quá to thì người ta lấy rơm, lấy rạ nhét vào mồm…

“Địa chủ ngày đó là địa chủ “phân” anh ạ. Thí dụ mỗi thôn là mấy địa chủ thì cứ thế mà người ta đưa lên thôi. Cuối cùng cũng bị tù không án hai năm. Mà khốn nạn hơn thời tôi đi tù nhiều. Tức là tay thì trói cánh khuỷu ra đàng sau, chân thì cùm, quần áo thì chẳng có mặc, cứ nằm như thế ở dưới sàn chuồng trâu thôi”.
(RFA online ngày 19-5-2006)

Trần Đĩnh, người viết tiểu sử HCM, trong quyễn “Đèn cù” do nhật báo Người Việt ở Nam Califonia vừa xuất bản, có đoạn viết để “triển lãm” nhắc lại một bi kịch điên loạn chỉ có trong thời Cộng sản:

“Về CCRĐ, Kỳ Vân kể một chuyện làm tôi bàng hoàng. Đúng hơn, kinh hoàng. Chu Văn Biên, bí thư đoàn ủy CCRĐ Nghệ Tĩnh, bắc ghế ngồi trên thềm cao chỉ tay vào mặt mẹ đẻ chắp tay đứng ở dưới sân dằn giọng: -Tao với mi không mẹ con mà chỉ là kẻ thù giai cấp của nhau. Tao có phận sự tiêu diệt mi mà nhất định mi sẽ chống lại… Bà mẹ cắn lưỡi không chết. Ít lâu sau, nhảy giếng tự tử …Chu Văn Biên ký lệnh xử tử bất kỳ ở đâu. Chính hắn sai trói gô bố đẻ của Phan Đăng Lưu là Phan Đăng Tài, lùa ông cụ vào đòn ống khiêng lên trại tù rồi sau cụ chết mất xác”. (Đèn cù – trang 111)

4 – Dư luận nhận định về CCRĐ:

Học gỉa Hoàng Xuân Hãn nói lên cái nhận định của mình về chiến dịch CCRĐ khi trả lời phỏng vấn của Thuỵ Khuê trên đài RFA:

“Cái mất mát lớn bởi sai lầm trong CCRĐ là nó phá vỡ mất cái nông thôn Việt Nam và phá vỡ mất lòng tin. Cái nguy hại của CCRĐ là ở chỗ nó phá vỡ một tế bào quan trọng vào bậc nhất của xã hội Việt Nam lúc bấy giờ là làng quê”.
(Người Việt ngày 7-9-2004)

Cố thủ tướng CSVN Võ Văn Kiệt, người có nhiều trăn trở trong việc làm của mình đã qua, ông cũng nói lên quan điểm của mình về chiến dịch CCRĐ sau khi đã không còn chức vụ gì trong chính phủ:

“Năm 2005, ông Võ Văn Kiệt, nguyên thủ tướngViệt Nam, nhìn nhận “Trong các chiến dịch CCRĐ và cải tạo công thương nghiệp, nhiều nhân sĩ yêu nước, nhiều nhà kinh doanh có công với cách mạng đã không được coi như bạn nữa, gây những tổn thất lớn về chính trị và kinh tế” nhằm khẳng định đại đoàn kết dân tộc là cội nguồn sức mạnh của đất nước”. (Wikipedia tiếng Việt online ngày 19-5-2006)

Nhà phê bình văn học Lại Nguyên Ân, trả lời phỏng vấn của BBC, ông nói còn nhiều vấn đề trong lịch sử Việt Nam nửa thế kỷ trước tiếp tục là kiêng kị, chưa được bàn thảo sòng phẳng:

“Trong xã hội Việt Nam lâu nay, xung quanh đề tài CCRĐ, dư luận buộc phải im lặng. Sự kiện CCRĐ, khi xảy ra, đã làm đảo lộn đời sống nông thôn miền Bắc; nó đi vào lịch sử như một vết thương. Có thể nói đó là vết đen lớn đầu tiên mà phong trào của những người cộng sản khi lên cầm quyền đã để lại trong xã hội Việt Nam”. (BBC online ngày 14-1- 2007)

Ông Đoàn Duy Thành, nguyên phó thủ tướng chính phủ, người đã từng kể về mật lệnh Z 30 tịch thu nhà hai tầng trở lên hồi sau năm 1975 viết về CCRĐ trong cuốn “Lý luận HCM” ông nói lên nhận định của mình về cái chiến dịch này:

“Những sai lầm của CCRĐ đã để lại hậu quả lâu dài cho dân tộc, cho đất nước, là sự hận thù, sự lừa dối, xảo trá, vu khống như: tố điêu, ép cung, bịa chuyện… gây tai họa cho bao gia đình, làm mất đi những truyền thống tốt đẹp về gia đình, họ hàng, làng xóm, mà cha ông ta đã dày công xây dựng hàng nghìn năm…

“Những sai lầm trong việc đấu tố không chỉ có trong CCRĐ, mà cũng phổ biến trong cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh, nhưng cải tạo công thương chỉ làm ở một số thành phố và tiến hành sau CCRĐ nên phần nào giảm bớt sai lầm, khuyết điểm, tác hại của nó cũng chỉ thu hẹp trong một số thành phố”.
(Bauxite Việt Nam online ngày 16-11-2010)

Cụ Nguyễn Văn Trấn, một lão thành cách mạng nổi tiếng của miền Nam trong quyển “Viết cho Mẹ và Quốc hội” cho chúng ta thấy được rõ ràng sự nô lệ của chính phủ Hồ Chí Minh trước đế quốc Trung cộng là như thế nào. Họ ngửa tay nhận viện trợ của Trung cộng để đánh Pháp, Mỹ giải phóng dân tộc (?), nhưng lại tròng vào cổ dân tộc một ách thống trị nguy hiểm hơn, tàn bạo hơn và lâu dài hơn.

“Ác hết sức là cố vấn Trung Quốc hiến cho cái kế Phóng tay. Phóng tay! Nói nôm na (theo Nam bộ) là “cứ việc làm mạnh thả cửa”. Và họ dẫn lời vàng ngọc nguỵ biện, “à la” Mao Trạch Đông.

“Kiểu uông tất tu quá chỉnh”. Có nghĩa là: muốn uốn khúc cây cong, ắt phải kéo nó quá chiều.

“Trời ơi! đảng của tôi đã nghe lời người ngoài, kéo khúc cây cong quá trớn. Nó trở lại giết chết bao vạn sanh linh…

“Có lần anh chị em Nam bộ “Đại biểu tôi đến gặp ông gìa Tôn mà hỏi, tại sao ổng để cho CCRĐ giết người như vậy?”

“Bác Tôn đang ngồi, nghe tôi hỏi, liền đứng dậy bước ra khỏi ghế, vừa đi và nói: “Đ. mẹ, tao cũng sợ nó, mầy biểu tao còn dám nói cái gì?

“Quả thật, lúc CCRĐ còn nghe theo Chệt mà phóng tay phát động ai mà có ý kiến với nó thì sẽ bị quy là có tư tưởng địa chủ”. (VCMVQH- trang 266-267)

Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, một nhà trí thức trẻ lớp hậu sinh góp lời nhận định về công cuộc CCRĐ của HCM khi trả lời phỏng vấn của Duy Ái đài VOA như sau:

“Theo tôi cột mốc rõ nhất cho sự phi dân chủ hóa để trở thành độc tài toàn trị của chính thể Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, một cái tên rất dân chủ, là việc đảng Lao Động VN phát động CCRĐ, được cụ Hồ gọi là “cách mạng long trời lở đất”, vào năm 1953. Bao trùm toàn bộ “cách mạng” này là sự tuỳ tiện của chính phủ cụ Hồ trong việc bắt giữ, hành hạ, bắn giết, tịch thu gia sản đối với hàng trăm nghìn người Việt Nam. Các thủ tục tư pháp thông thường đã có từ thời thực dân Pháp hay các quy định phải tôn trọng pháp luật và quyền con người được ghi trong Hiến pháp 1946 đều không được đếm xỉa trong CCRĐ”. (VOA online ngày 15-9-2010)

Để kết luận bài viết này, tôi xin mượn lời của cố giáo sư Nguyễn Mạnh Tường trích trong bài diễn văn “Qua những sai lầm trong CCRĐ” đọc trong phiên họp của MTTQ tại Hà Nội ngày 30-10-1956 với tư cách là một thành viên của MTTQ. Cũng chính vì bài diễn văn này mà ông đã bị tước hết chức vụ và danh vị nghề nghiệp và sống một cuộc đời bị bạc đãi cho đến chết.

“…tôi nhớ lại kết quả tai hại của các sai lầm đã phạm trong công cuộc CCRĐ. Tôi xin phép các vị được kính cẩn nghiêng mình trước kỷ niệm những người vô tội bị chết oan, không phải vì bàn tay của kẻ địch mà chính của ta…

“Trong CCRĐ chúng ta đã phạm sai lầm nghiêm trọng mà cả trong nhiều khu vực khác nữa. Trong các khu vực này, sai lầm cũng đã đưa một số người trong quần chúng đến cái chết một cách thê thảm”. (Người Việt ngày 9-5-2005)

© Đại Nghĩa
————–

(*) Lời chú thích của Trần Đỉnh trong Đèn cù trang 85:

“Để phát pháo mở đầu cuộc CCRĐ, Trường Chinh chỉ thị báo Nhân Dân tường thuật vụ đấu Nguyễn Thị Năm – Cát Hanh Long. Tôi nhận nhiệm vụ”… (trang 84)

“Có lẽ để phối hợp với bài báo của tôi, CB (Bác Hồ) gửi đến bài “Địa chủ ác ghê”… Đây là một thí dụ:

“Mụ địa chủ Cát Hanh Long cùng hai đứa con và mấy tên lâu la đã kể các tội cụ thể và con số cụ thể”.

(Trong hồi ký nói về mười nỗi buồn của bác Hồ, viết bác không tán thành đấu Nguyễn Thị Năm nhưng phải nghe cố vấn Trung Quốc, Hoàng Tùng vô tình hay cố ý quên bài báo bác gây căm thù cao độ này. Đâm ra lại đổ cho bác cái lỗi không kiên định – nghe cả đều sai vốn trái với ý mình)”. (Đèn cù – trang 85)

25 Phản hồi cho “Cải cách ruộng đất”

 1. Nguyễn Trọng Dân says:

  ĐẤU TỐ

  Vẫn còn rùng rợn tặc Hồ…xưa

  Kêu gào Đấu Tố cứ giết …bừa

  Hai trăm ngàn mạng già lẫn trẻ
  Xương xác ngoài đồng chịu nắng …mưa!

  Hồn ai quanh quẫn ở ven …đê

  Nhờ quạ uống sương rú nao… nề

  Nhà tôi bị giết quăng mất xác
 ..
  Có thấy con tôi nhớ dẫn…về!

  Đấu Tố rền vang những chủ …trương
  
Mác Lê chủ nghĩa rõ con ….đường

  Dân mình đau khổ trong chia rẽ

  Sử sách bàng hoàng trước tan …thuơng
……

  Lương tâm đồng loại thử nghĩ…xem ,

  Tại sao mù quáng lại khát ….thèm

  Chủ Nghĩa Mác Lê gây bạo tội?
  
Bàn tay dính máu…rữa vẫn…lem !

  Kìa dòng sông Đáy sóng luôn… tuồng

  Nhục hèn tiếp nối cứ mãi … tuôn

  Song song ai oán bên bờ khổ

  Điệp điệp bạo tàn chủ nghĩa ..cuồng !

  Ôi lòng ác thú hại thịt da

  Hồ , Đồng , Chinh , Duẫn… tạo can qua

  Xác người tuy rã , xương không rã

  Công Lý phán truyền quyết chẳng …tha !

 2. Nguyễn Trọng Dân says:

  ĐẤU TỐ

  Thuở trước hồn tôi phơi phới quá,
  Lòng thơ nguyên vẹn một làng huơng
  Nhưng rồi CỘNG PHỈ từ đâu lại
  Khiến cả đời tôi hứng đau thuơng !

  Tai ác ngờ đâu gió can qua
  Làm kinh giấc mộng những ngày hoa
  Mác Lê gào giết tình đồng loại
  Bắt bớ giam cầm chẳng xót xa !

  Sống sót còn tôi phải cố đành
  Trốn bờ trốn bụi lạnh thâu canh
  Nhờ trăng rọi thấy bao thây xác
  Thấy xác U tôi giữa cỏ xanh

  Và một ngày kia giữa đề điều
  Xóm làng bắt được lúc ban chiều
  Bấy lâu trốn-đói- trong kinh hoãng
  Giờ bị giam cầm-đợi án kêu !

  Từ đấy không mong còn sống nữa
  Nhớ quá U- Thày khóc liên miên
  Lòng tôi vẫn chắc nơi tiên cảnh
  U thày vẫn đợi đứa con hiền !

  Cơn đói làm ơn hãy lặng yên
  Để tôi nhớ lại dáng U hiền
  Vẫn thuờng hay đứng bên song cửa
  Ngó tôi đùa giỡn với chim quyên

  Đau quá ơi hời…bao nức nỡ !
  Đất nước vì sao lại xác xơ ?
  Đấu Tố giết dần bao sanh mạng
  Tan thuơng còn mãi đến bao giờ ?

  Cùng đường con chi mà sợ nữa
  Bao người bu lại bỏ nghĩa xưa
  Bảo tôi tội ác…con địa chủ
  “Khổ sai tù tội để cho chừa !”

  Tôi bình thản đứng lặng im nghe
  Những lời kết tội láo xum xoe
  Mà cõi lòng tôi len lén nhớ
  Dĩ vãng bình yên buổi trưa hè

  Từ đó đi đày chốn xa xôi
  Tháng năm năm tháng lặng lẽ trôi
  Cũng nhờ xác oan xương ức trong lòng đất
  Cây Oán rồi đây sẽ đâm chồi …

  • tonydo says:

   Trích thơ Nguyễn Trọng Dân:

   (Cơn đói làm ơn hãy lặng yên
   Để tôi nhớ lại dáng U hiền
   Vẫn thuờng hay đứng bên song cửa
   Ngó tôi đùa giỡn với chim quyên) ( hết trích)

   Nhà thơ thì cái gì cũng phải đẹp (chim quyên), màu sắc đâu ra đó, đứng thì cũng phải đứng bên song cửa nó mới nên thơ.

   Thế nhưng đói muốn ngất xỉu thì làm sao mà U còn đứng nhìn con đùa giỡn với chim quyên? Lại nữa, được đảng quang vinh chia cho cái túp lều che nắng, che mưa, đâu có cửa sổ mà song với ngắm?

   Sáng sớm ra đồng mò cua, bắt ốc, mót lúa đem về đưa U nấu cháo để cả nhà có cái đút vô miệng thì còn sức đâu mà đùa giỡn?

   Chắc quan bác phải nghiên cứu thêm về thơ Cù Huy Cận và Ngô Xuân Diệu chăng?
   Happy New Year đàn anh!

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Thưa,

    Đổ huynh cũng còn cái máu Bắc Kỳ hay ghim bụng , cứ kiếm đường đan áo móc len Qua hoài ….hihihi

    (Khi nhớ là nhớ về dĩ vãng… chưa có cộng phỉ…nên chưa..BỊ ĐÓI)

    Sau năm 1975 , thơ của TTKH được “Dân Sài Gòn” sửa lại RẤT HỢP CẢNH HỢP NGƯỜI đọc lên rất thấm – (hơn thơ liếm đít đoãng Xuân Riệu- Cù nhay)

    Ví dụ như :

    Tôi nhớ lời người đã dặn tôi
    Một mùa thu trước rất xa xôi :
    ” Mác Lê kinh khiếp – quân tàn bạo ”
    NAY HIỂU THÌ THÔI… MUỘN MẤT RỒI !

    ( Ngầm Ý nhắc tới lời tổng thống Nguyễn Văn Thiệu , mà lúc bấy giờ , không ai chịu nghe …” XIN ĐỒNG BÀO HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM MÀ ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI !” … đến khi hiểu thì…muộn bà nó rồi…hihihih)

    Happy New Year Đổ huynh & gia đình

    Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm!

    In God We Trust !

    Nay Ki’nh

   • Austin Pham says:

    Bác To ơi, đứa con lúc bị tụi đỏ bắt và bị chúng bỏ đói thì mơ lại những ngày…xanh. Bác cho em xem”phin” gì đấy?

  • Chiêu Dương says:

   Tiểu bối không rành thơ nhưng rất thích TTKH. Mạo muội gởi tặng huynh đài Nguyễn Trọng Dân vài câu họa TTKH :

   “Ai bảo rằng, đi…, một lỡ làng !
   Xứ người, đất Việt mãi yêu thương.
   Đường về quê tổ, không xa lắm…
   Hẹn một ngày vui pháo nhuộm đường.”

   HAPPY NEW YEAR.

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Mạt Dân đang say mèm bổng được lời chúc của đại huynh làm tỉnh cả rượu

    “You can’t do anything about the length of your life , but you can do something about its width and depth” – Shira Tehrani

    All the best to you!

    Ki’nh

 3. tonydo says:

  Ai chưa biết về Cải Cách Ruộng Đất, xin đọc bài thơ Giết Hết của nhà thơ Xuân Diệu, cũng là cậu, bố nuôi của tiến sĩ Soọc Bôn Cù Huy Hà Vũ:

  ( Anh em ơi, quyết chung lưng
  Đấu tranh tiêu diệt tàn hung tử thù
  Địa hào, đối lập ra tro
  Lừng chừng phản động đến giờ tan xương
  Thắp đuốc cho sáng khắp đường
  Thắp đuốc cho sáng đình làng hôm nay
  Lôi cổ bọn nó ra đây
  Bắt quỳ gục xuống, đọa đầy chết thôi.)

  Đả đảo Địa Chủ Cường Hào gian ác!……………Ai?…..Ai?……Ai? Hôm nay chắc mọi người đều biết!

 4. Khổng Khuyết says:

  Thưa các đồng chí ,

  Khổng Khuyết tôi mới nhận được công văn của Việt Kiều Yêu Nước Bên Hoa Kỳ gởi tới như sau :

  “Việt Kiều Yêu Nước Cờ Vàng chúng tôi sẵn sàng gởi bình điện , Kỹ sư Điện level senior engineer , dụng cụ thiết bị , tiền của quyết GÓP MỘT BÀN TAY để cuộc TRIỂN LÃM ĐẤU TỐ của Đảng ta được thành công thắng lợi – phơi bày sự thành công vượt bậc của Đảng ta sát hại HAI TRĂM NGÀN NHÂN MẠNG VÔ TỘI , dưới sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của c. Hồ ” – Việt Kiều Cờ Vàng Yêu Nước

  Xin các đồng chí bên bộ Chính Trị cùng các vị Lão Thành Cách mạng cứu xét lời đề nghị này

  Khổng Khuyết

  • tonydo says:

   Tên Nguyễn Văn Cường, giám đốc Bảo Tàng Lịch Sử tuyên bố:
   “Không nhất thiết phải phơi bày toàn bộ những sai lầm của lịch sử”.

   Tờ báo điện tử nhiều độc giả của Đảng, Vnexpress thì chơi rất đẹp, tuyên bố như sau:

   “Chưa thỏa mãn với những thông tin, hình ảnh, ánh sáng và cách trưng bày. Rất tiếc khi có cơ hội lại không được cung cấp thêm những hiểu biết chân thực về lịch sử, một giai đoạn đau buồn của dân tộc”.

   Nếu cái gọi là “Triển Lãm cải cách ruộng đất” được mở ra lần nữa,(sau khi có bình điện, kỹ sư.v.v.) và đồng chí Nguyễn Văn Cường lại tuyên bố như lần vừa qua thì thưa đàn anh Khổng Thuyết, chúng ta sẽ phải làm gì với Đảng và cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Cường?”

   Đảng thì của toàn Dân Tộc. Nó là chuyện vĩ mô, to lớn, hoành tráng, dữ dội, ác liệt, em xin không dám lạm bàn.
   Riêng đồng chí nhãi con Nguyễn Văn Cường thì bố bảo cũng không dám há mồm.

   • Khổng Khuyết says:

    TonyDo càng có nhiều đô la thì càng lú lẫn…do cứ nghĩ cách trốn thuế chú Sam theo kiểu lội bộ Trường Sơn đi cướp bóc

    Trước khác…bây giờ khác!

    Trước chưa có đồng chí Điếu Cày…KẾT NỐI THÔNG TIN

    Bây giờ có đồng chí Điếu Cày…Kết Nối Thông Tin… chưa kể có các đồng chí phò tá trợ lực như..Thạch Đạt Lang , Đinh Nguyên , Th tá Tiền, … nên lịch sử SỰ THẬT AI LÀ NẠN NHÂN CỘNG SẢN có thể đổi trắng thành đen trước dư luận rất dễ dàng !

    Hãy vững tin mà láo lếu tiếp…thưa các đồng chí !

    Đấu Tố sát hại 200 ngàn nhân mạng vô tội mãi mãi là Vết Son của vai trò lãnh đạo Đảng ta dưới sự dìu đắt của c. Hồ

    Có triều đại nào hay chế độ chính trị nào ở nước ta có đủ khả năng GIẾT HẠI TRĂM NGÀN NHÂN MẠNG như Đảng ta không?

    Còn thắc mắc gì nữa không hở cháu 7 đời cậu Đổ…Mười ( ĐM. ) ?

    ( Nhớ ra xe lấy súng và cầm cho thiệt chắc nhá … !)

    Nay Ki’nh

    Khổng Khuyết

   • Nói Toẹt Móng Heo says:

    Nguyễn Văn Cường, tuyên bố: ““Không nhất thiết phải phơi bày toàn bộ những sai lầm của lịch sử” là có lý do của nó, vì nếu phơi bày ra sự thật thì chẳng khác nào lột hết quần áo, để lộ thân hình trần truồng của ông Hồ và đảng CSVN ra trước mắt bàng quan thiên hạ?

    Bởi vậy “giám đốc Bảo Tàng Lịch Sử” phải lấy lý do là: bị chuột cống cắn đứt dây điện, làm máy móc bị hư hỏng nên đành phải đóng cửa triển trãm.

    Nếu nay “ Việt Kiều Yêu Nước Cờ Vàng chúng tôi sẵn sàng gởi bình điện , Kỹ sư Điện level senior engineer , dụng cụ thiết bị , tiền của quyết GÓP MỘT BÀN TAY để cuộc TRIỂN LÃM ĐẤU TỐ của Đảng ta được thành công thắng lợi – phơi bày sự thành công vượt bậc của Đảng ta sát hại HAI TRĂM NGÀN NHÂN MẠNG VÔ TỘI , dưới sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của c. Hồ“,

    thì đồng chí Nguyễn Văn Cường chỉ còn nước bắt chước bác Hồ lân la lò mò đứng ngoài nhìn vào như bác Hồ và Trường Chinh bịt râu, đeo kính đen để xem đấu tố bà Nguyễn Thị Năm trong thời CCRĐ!

 5. VẠN NGÀN says:

  CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT !

  Có ai biết tới ngọn nguồn
  Chỉ do anh Mác quả cuồng quả điên !
  Tập tành học lóm Hegel
  Lấy điều “biện chứng” tênh hênh giữa trời !
  Đúng là dốt đặc mù khơi
  Nói điều bá láp hiểu gì Hegel !
  Bịp rằng vật chất mình ên
  Biến ra “biện chứng” thật nên ngu đần !
  Phịa lèo “giai cấp đấu tranh”
  Hòng làm “cách mạng” mới đành oái oăm !
  Đúng là một gã cà lăm
  Ai tôn tột “đỉnh trí khôn” loài người !
  Chỉ bao dốt ác ở đời
  Tôn điều bậy bạ mới đời điêu linh !
  Qua non thế kỷ thật tình
  Như cơn tội ác giật mình dân ta !
  Hãi hùng nay mới nói ra
  200.000 ấy quả là thất kinh !
  Người chôn sống kẻ điêu linh
  Tan thương máu lệ quá tình xót xa !
  Toàn dân huyết lệ chan hòa
  Hay đâu chịu phép từ ma bên Tàu !
  Thật thì tận cả bên Nga!
  Stalin phán dễ mà không tuân !
  Nói xa chẳng kíp nói gần
  Nước nhà cùng khổ vạn phần bởi ai !
  Bởi toàn điếu đóm nào sai
  Còn chi kể nữa nhân tài nước Nam !
  Thảy toàn đều hạng lôm côm
  Làm theo mạng lệnh đặng toàn tấm thân !
  Bàn tay “Cố vấn” chần dần
  Bóp đầu lãnh đạo dạ râng vậy mà !
  Lạc Hồng thời đại xót xa
  Quả lừa ăn phải toàn là vô duyên !
  Để thành chuyên chính triền miên
  “Bác Mao” nguồn cội còn “thiêng” hơn trời !
  Đúng là “cách mạng” tuyệt vời
  Tiêu điều nhân thế triệu người biết không !
  Thảm thương đây giống Lạc Hồng
  Ăn bùa của Mác mà không nghẹn ngào !
  Nói ra như thể tào lao
  Mà như không nói lẽ nào ai hay !
  Đúng là một kiếp cùi đày
  Thương đời dân tộc biết ngày nào lên !
  Thật là trông thấy nhãn tiền
  Hùng Vương có biết hãy thiêng cùng về !
  Vạch trần bao chuyện não nề
  Ai người lừa dối mọi bề dân ta !

  BẠT NGÀN
  (28/12/14)

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Mấy đời bánh đúc có xương
   Mấy đời cộng phỉ mà thuơng dân lành!

   HAPPY NEW YEAR Võ Hưng Thanh !

 6. Khổng Khuyết says:

  Thưa các đồng chí ,

  Do thực tiễn khách quan , điện bị “hỏng” … đến giờ….mà đồng chí Chung Sơn đã ráng thọt lỗ đít …LỢN hoài mà vẫn không ra…. điện…cho nên triễn lãm cụ Hồ giết 200 ngàn dân vô tội thành công ra sao không thể tiếp tục được nữa…!

  Khổng Khuyết tôi nay xin chính thức thông báo… triễn lãm Đấu Tố tiếp tục bị trì hoãn đóng cữa cho tới khi lỗ đít LỢN…Chung Sơn có…điện trở lại !

  Đề nghị đồng chí Đinh Thế Huynh quán triệt.

  Đề nghị đồng chí Điếu Cày “TIẾP NỐI THÔNG TIN ” về Đấu Tố sát hại 200 ngàn người dân Vô Tội- công lao của cụ Hồ- một cách khéo léo- ” Lúc ấy , ở ngoài Bắc , không làm thế không được !” trước Cờ Vàng Yêu Nước lắm đô la ở đế quốc MỸ -nguồn tài chánh không cạn cho Đảng ta

  Yêu cầu mọi ban ngàng đoàn thể từ nhà cầu ra tới trung ương Đảng quán triệt nghiệm túc

  Khổng Khuyết

 7. Đại Việt gian HcM và CCRD says:

  7/1/2013- Nhà văn Văn Quang viết từ Sài gòn : Năm 1954, sau khi gia đình tôi vào Nam, anh cả tôi ở lại miền Bắc bởi anh theo kháng chiến chống Pháp từ những năm 1949. Như tôi đã có lần tường thuật với bạn đọc về cái chết oan uổng của ông anh cả tôi. Anh đang là chính trị viên, nhưng anh bị sốt rét nên sau khi đi bệnh xá, được nghỉ phép về làng dưỡng bệnh. Gặp ngay đợt cải cách ruộng đất, phong trào đấu tố được “phát huy” lên đỉnh điểm…..ông anh tôi, vốn là con ông chánh tổng, bị lôi ra đấu tố rồi xử bắn. Ðể lại vợ và 3 đứa con nhỏ, có cháu mới 2 tuổi, cháu lớn nhất mới 6 tuổi. Bà vợ anh không chịu nổi cảnh nhục nhã này nên đã đâm đầu xuống ao nhà tự tử. Mấy đứa con nhỏ bị đuổi ra ở một túp lều lá trong khu vườn chè nhà tôi. Cả làng, kể cả người thân trong họ, cũng không dám giúp đỡ bất cứ thứ gì cho các cháu. Một lần các cháu mò cua bắt ốc, bắt được mấy con cá nhỏ ngoài đồng, mang về đến gần nhà, vô phúc gặp một anh dân quân du kích bắt đứng lại khám xét. Thấy mấy con cá, anh dân quân này quả quyết rằng hai đứa ăn cắp cá, anh ta mang đổ ngay mấy con cá xuống ao làng. Mấy đứa cháu tôi sống nheo nhóc trong hoàn cảnh đó. Tôi không muốn dài dòng về nỗi khổ này của các cháu. Chỉ biết rằng nỗi nghèo khổ đó đã theo đuổi các cháu từ năm 1954 đến nay. Một cháu đã mất tại Nam Ðịnh, một cháu bỏ làng ra Hà Nội sống cuộc sống lầm than cho đến bây giờ.

 8. Quái thú HcM tuân lời chủ Tàu says:

  Hoàng Tùng :“Mùa hè năm 1952 Mao Trạch Đông và Stalin gọi bác sang, nhất định bắt phải thực hiện CCRĐ ….Đoàn cố vấn CCRĐ do Kiều Hiếu Quang làm trưởng đoàn. Kiều là phó bí thư tỉnh ủy Quảng Tây ”
  Nguyễn Minh Cần : “đây là một tội ác tày trời. Tội ác này chính là tội ác chống nhân loại”
  Giáo sư Nguyễn Mạnh Tường:“Trong lịch sử Việt Nam từ hồi lập quốc đến nay chưa có một cuộc thanh trừng giết dân nào khủng khiếp tàn bạo như cuộc CCRĐ. Hầu như mọi cuộc đấu tố đều có sự nhúng tay của cố vấn Trung cộng “. Tác giả: Đại Nghĩa

  Thế là đã rõ Hồ chí Minh là tên đại Việt gian tuân theo lời ngoại bang tàn sát người Việt .

 9. Minh Đức says:

  Trích: “Trong CCRĐ chúng ta đã phạm sai lầm nghiêm trọng mà cả trong nhiều khu vực khác nữa.”

  Những sai lầm nghiêm trọng trong nhiều khu vực đó chỉ là những sai lầm trong cách thực hiện. Sai lầm của Cải Cách Ruộng Đất là dựa trên tư tưởng Mác Lê mà xem địa chủ là thành phần bóc lột phải xóa bỏ, xem tư hữu là xấu xa phải xóa bỏ. Thực tế cho thấy địa chủ có người ác, có người tốt bụng nhưng là những người chăm chỉ làm việc, biết cách tổ chức công việc vì thế mà họ thành công, giàu có và có thêm ruộng đất. Còn tư hữu bị xem là xấu xa nhưng lòng ham lợi nhuận, đưa đến việc muốn có tư hữu, thì lại là động cơ khiến con người hăng hái hoạt động, làm cho kinh tế thịnh vượng. Cái sai lầm của Cải Cách Ruộng Đất là dựa trên một chủ nghĩa sai lầm. Điều này đảng CSVN không bao giờ chịu nhìn nhận mà chỉ nhận là trong cách làm có sai lầm. Dù cho trong cách làm không có sai lầm thì việc tiêu diệt giai cấp địa chủ, đề cao giai cấp công nông, xóa bỏ tư hữu vẫn là sai lầm.

 10. Dân Việt says:

  Lời Mẹ Trăng Trối

  ‘Từ thuở mang gươm đi giúp nước
  Ngày đêm thương nhớ đất Thăng long’
  Đến lúc trở về tan mộng ước
  Một bầy quỉ đỏ chiếm non sông

  Máu chảy oán hờn trên ruộng đất
  Mẹ già tức tưởi chết oan khiên
  Mắt mẹ trợn trừng như muốn nói
  “Kẻ cướp, con ơi, đảng bạo quyền!”

  “Kẻ cướp, con ơi, đảng bạo quyền!
  Vốn là nghiệp chướng của Rồng Tiên
  Tham tàn, dốt nát, lòng lang sói
  Chỉ biết dâm ô với bạc tiền.”

  “Kẻ cướp, con ơi, đảng bạo quyền!
  Một bầy hoang tưởng, lũ cuồng điên
  Theo đường mac xít quên nòi giống
  Bán rẽ quê nhà, nhục tổ tiên.”

  “Kẻ cướp, con ơi, đảng bạo quyền!
  Mẹ lầm theo đảng mấy mươi niên
  Hiến vàng, nộp thóc, nuôi ‘đồng chí’
  U uất mang theo xuống cữu tuyền.”

  “Hãy nhớ lời ta hỡi các con!
  Đảng là một kẻ cướp non sông
  Cướp công kháng chiến người yêu nước
  Tôi tớ Nga Tàu đại ác ôn.”

  Phan Huy MPH
  http://fdfvn.wordpress.com

Phản hồi