WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

C.A Sài Gòn xử phạt gia đình Huỳnh Trọng Hiếu

Sáng ngày 23/9/2014, nhà trọ của chúng tôi đột ngột mất điện. Điều đáng lưu tâm là sự cố mất điện chỉ thường xảy ra khi cơ quan công an đến yêu cầu tôi làm việc. Trong quá khứ, đã nhiều lần xảy ra sự cố trên nên tôi chuẩn bị tâm lý cần thiết.

Lúc 9 h 30 phút (khoảng 30 phút sau khi điện cúp) nhân viên công an khu vực phường 14 quận Tân Bình tên là Nguyễn Trọng Thắng, mang theo 5 dân phòng và 1 tổ trưởng tổ dân phố đến nhà trọ của tôi để đọc “Quyết định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội…”.

Các bản Quyết Định do ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường 14, Quận Tân Bình ký. Nguyên nhân của việc xử lý vi phạm hành chính được viện dẫn bởi các lý do:

-Không xuất trình Chứng minh Nhân dân khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền. Mức phạt 150.000 đồng
-Không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ. Mức phạt 2.500.000 đồng.
-Không thực hiện đúng quy định về thông báo lưu trú. Mức phạt 200.000 đồng, đối với trường hợp của Huỳnh Phương Ngọc và Trần Thị Thu Nguyệt
UBND phường 14 ra Quyết Định xử phạt hành chính đối với 5 cá nhân đang lưu trú tại số nhà 305/16 Trường Chinh, P 14, Tân Bình. Quyết định được chia thành 5 bản gửi cho 5 người với mức phạt cụ thể:

cong an

1. Huỳnh Trọng Hiếu bị phạt với tổng số tiền là 2.650.000 đồng.
2. Nguyễn Thị Ánh Ngân (vợ tôi) bị phạt với tổng số tiền là 2.650.000 đồng
3. Bùi Thị Nhung bị phạt với tổng số tiền là 2.650.000 đồng.
4. Huỳnh Phương Ngọc bị phạt với tổng số tiền 2.850.000 đồng
5. Trần Thị Thu Nguyệt bị phạt với tổng số tiền 2.850.000

Quyết định xử phạt có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/9/2014, văn bản quy định trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định, chúng tôi phải chấp hành nạp tiền phạt nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành. Công an phòng chống tội phạm, Công chức Tư pháp, bộ phận Văn hóa Xã hội, Kinh tế và trưởng công an phường 14, Q. Tân Bình sẽ tổ chức thực hiện Quyết định này.

Sau khi nhận quyết định, chúng tôi gồm có Huỳnh Trọng Hiếu, Huỳnh Phương Ngọc và Nguyễn Thị Ánh Ngân đồng loạt phản đối Quyết định sai trái của Chủ tịch UBND phường 14 quận Tân Bình và sẽ không nạp phạt hay tuân thủ bất kỳ yêu cầu không chính đáng từ phía chính quyền.

Hành động cưỡng chế, bắt người của cơ quan công an ngày 5/9/2014 đã gây ra những tổn hại nghiêm trọng đối với thể chất và tinh thần của các thành viên trong gia đình tôi, đặc biệt là con trai tôi mới 8 tháng tuổi. Quyết Định xử phạt ngày 12/9/2014 và những biễn pháp cưỡng hành được nhắc đến trong văn bản sẽ tạo ra mối đe dọa to lớn cũng như những nguy cơ bất khả lường đoán.

Chúng tôi công khai công bố lập trường của mình trước công luận như một minh chứng cho các quyết định Vi Hiến của chính quyền. Xét trên bình diện quốc tế, hành động trên vi phạm Nhân quyền trắng trợn, đi ngược lại các điều khoản trong Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân quyền, Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị.

Gây khó khăn trong việc lưu trú, kiểm tra nhân khẩu hay các quyết định xử phạt hành chính đều được chỉ đạo với chủ đích chính trị từ các cấp lãnh đạo. Các quyết định này được thực thi nhằm hạn chế các quyền tự do tối thiểu mà mỗi công dân được thủ hưởng. Các hình thức khác nhau được đem ra sử dụng chỉ để ngăn cản những nổ lực vận động cho Nhân quyền ở Việt Nam.

Trong nền luật pháp độc tài ở Việt Nam, chính quyền có thể sử dụng mọi điều luật để cưỡng hành hay buộc tội bất kỳ cá nhân nào có những hoạt động trái ngược với xu hướng chính trị của nhà cầm quyền. Không chỉ đối với cá nhân tôi, chiến dịch trấn áp các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền đang có xu hướng leo thang trong thời gian gần đây. Để đối phó với làn sóng đòi nhân quyền, chính quyền Hà Nội sẵn sàng thực thi những biện pháp khủng bố thô thiễn hơn rất nhiều. Đây là vấn nạn chung mà các nhà hoạt động tại Việt Nam phải đối mặt trong thời gian qua.

Cách đây không lâu, gia đình chúng tôi bị bắt về đồn công an phường 2, thành phố Cao Lãnh khi tham gia phiên tòa xử 3 nhà hoạt động Dân chủ là Bùi Hằng, Văn Minh, Thúy Quỳnh. Khi ập vào để bắt chúng tôi, cơ quan công an nêu ra lý do mời chúng tôi về đồn làm việc vì vấn đề lưu trú.

Xin được nói thêm, Công an phường 14, quận Tân Bình đã nhiều lần yêu cầu khám nhà để điều tra nhân khẩu nhưng chúng tôi đều từ chối. Chúng tôi khẳng định mình có quyền tự do cư trú và quyền tự do đi lại và chính quyền không được phép can thiệp. Mặc dù chúng tôi đã nhiều lần làm giấy tạm trú theo quy định nhưng cơ quan công an từ chối, không xác nhận vào bản khai nhân khẩu.

Các hoạt động theo dõi diễn ra khá thường xuyên đối với cá nhân tôi trong những sinh hoạt thường nhật. Camera an ninh được lắp đặt trong con hẻm nơi chúng tôi thường xuyên đi lại. Thời gian gần đây, những hành động trấn áp đối với gian đình tôi trở nên thô bạo và thường xuyên hơn.

Sài Gòn 23/9/2014
© Huỳnh Trọng Hiếu 

©Đàn Chim Việt

21 Phản hồi cho “C.A Sài Gòn xử phạt gia đình Huỳnh Trọng Hiếu”

 1. Tovanlai says:

  Hình như chữ “Chính” co nghĩa là chính đạo. Quyền là người nắm quyền lực. Vậy chính quyền là nhóm lãnh đạo dùng chính đạo để trị dân. Bọn tà quyền là dùng tà đạo để trị dân, bọn bạo quyền là bọn dùng võ lực để trj dân. Bọn việt cộng là bọn tà quyền va bạo quyền theo đúng nghĩa đen. Xin góp ý cùng quí bạn.

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Tôi đồng ý với lý luận của bác Tovanlai.

   Chữ “chính” còn có nghĩa là “chính danh, chính thức” được nhân dân bầu ra. Một “chính quyền” thì cai trị dân một cách “chính trực, chính đạo”.

   Còn CSVN thì đúng là bọn tà quyền, bạo quyền theo đúng nghĩa đen, dùng võ lực để đàn áp và ăn cướp của nhân dân.

 2. Cam Cali says:

  “-Không xuất trình Chứng minh Nhân dân khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền. Mức phạt 150.000 đồng
  -Không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ. Mức phạt 2.500.000 đồng.
  -Không thực hiện đúng quy định về thông báo lưu trú. Mức phạt 200.000 đồng, đối với trường hợp của Huỳnh Phương Ngọc và Trần Thị Thu Nguyệt”.(trích)
  Ngay lý do đầu tiên bị phạt thì XIN HỎI những người QG trước 75 là khi cảnh sát QG hỏi thẻ căn cước thì các Anh đưa ra hay chống đối ? Và Nếu chống đối CS se làm gì >?và xin hỏi cã những người ở Mỹ ngày nay ,hôm nay là khi
  cảnh sát Mỹ hỏi thẻ c/c (ID) thì các Anh đưa trình hay không ? Và nếu không đưa trình thẻ c/c cho police kiễm tra khi police yêu cầu ,chuyên gì sẻ xãy ra ? bị còng tay đưa lên xe chở về sở police hay không ? Hay Police chào kinh SIR rồi quay gót ‘rút lui?”
  …Các điều còn lại cũng vậy !
  Huỳnh Trọng Hiếu nên viết sao cho người đọc thấy Hiếu và các bạn đã thi hành một cách nghiêm chĩnh của một công dân NHƯNG TỤI CỌNG vì tư thù hay công thù mà tìm cách HÃM HẠI Hiếu và các bạn…(vì Hiếu ở trong gđ chống cộng cùng phe với cha Tuấn và chị Vy chã hạn ,nen cs căm thù ,muốn triệt hạ…)
  Còn viết sự việc như trên thì theo tôi,nước nào cũng làm vậy thôi (ngay cả Mỹ nữa…)
  Có lẻ vậy nên các phản hồi trên chĩ chửi cộng sản vn.chửi côn an vc,và bàn về “chính quyền ,ngụy quyền ,bạo quyền ,tà quyền…”. mà thôi. Có kẻ cho là phạt quá nặng ,mĩa mai là nhậu một bữa quá đã…

  (cc.)

  • Choi Song Djong says:

   @ Cam cali.

   Ông ngây thơ vừa vừa chứ,ông làm như người ta không biết thế nào là việc thượng tôn pháp luật,ông vào net đọc bài nhiều mà đéo biết côn an cs là giống gì.
   Chúng hạch sách cưỡng chế người dân chủ nhưng chúng không đeo bảng tên hay không xuất trình giấy tờ công vụ thì Cam cali có cần phải làm việc với họ không ? trước khi làm việc anh phải biết là anh sẽ làm việc với đối tượng nào ? Lâu nay chúng nó ỷ lại vì chúng là đại diện và làm luật mà thường là luật rừng,trong số tất cả những người đang tranh đấu cho nhân quyền thì ai cũng bị lũ côn an hành xử kiểu này kiểu côn đồ. Cam cali nên tìm hiểu thêm và nên bớt phét lác,dạy đời người ta.

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Cam Cali says: “Ngay lý do đầu tiên bị phạt thì XIN HỎI những người QG trước 75 là khi cảnh sát QG hỏi thẻ căn cước thì các Anh đưa ra hay chống đối ? Và Nếu chống đối CS se làm gì >?và xin hỏi cã những người ở Mỹ ngày nay ,hôm nay là khi cảnh sát Mỹ hỏi thẻ c/c (ID) thì các Anh đưa trình hay không ?

   Trả lời: Thời VNCH và ngay bên Mỹ hiện nay khi thi hành công vụ thì CẢNH SÁT mang đồng phục và bảng tên hẳn hòi, do vậy không có lý do gì để từ chối khi bị hỏi giấy tờ.

   Ngược lại, thời CSVN hiện nay thì lắm lúc CA giả côn đồ, hoặc ngược lại côn đồ giả CA, không mang đồng phục mà vẫn ngang nhiên hỏi giấy tờ người dân. Khi người dân hỏi vặn lại thì chúng hoạnh hoẹ, hăm doạ, đòi phạt về tội chống người thì hành công vụ.

   Riết rồi người dân đâm hoang mang, không biết mình bị phạt về tội “chống người thi hành công vụ hay vì chống cướp” nữa!

   Nói có sách mách có chứng. Đây là bằng chứng: Trung sỹ công an giả dạng côn đồ đánh người biểu tình ở trại Lộc Hà.

   • cam ca. says:

    Chẳng có gì mà gọi là phét lác. Huỳnh trong hiếu trong bài viết trên đã tự xác đinh là CA phường ,tức là côn an. Vậy còn gì nữa đẻ không phải nói là NÓI VÀ NGHĨ THEO Ý MÌNH
    Còn CA giã dạng côn đồ thì vẫn là Công an mà các anh gọi là côn an đó thôi ! Côn an không phải là công an côn đồ hay côn đò công an đó sao?
    Đã là côn đò giã dạng côn an hay côn an già dạng côn đò đánh dân thì đã lên báo chí nhiều rồi, và người ta đã nhận ra là dù che mặt ,dù không cảnh phục ,không bãng tên thì chúng nó vẫn được nhận dạng là côn an csvn !
    Như chị L/s LTCN bị một tên dân già đánh khi ra khỏi đồn côn an nhưng chi Nhân vẫn biết đó là côn an. Chị bb hằng (và vv) đi đâu cũng có những thăng mặt mủi băm trơn bám theo và được chi hằng xac nhận là côn an theo dỏi đó sao ? Anh ntthuy trốn thoát vào SG ,xuống lục tĩnh đẻ ũng hộ đòng chí tranh đấu chống cộng hôm ra tòa ,qua mặt bọn gác trước nhà
    anh ở hà nội.Tụi này không là côn an không cảnh phục đó sao ?
    Còn Huỳnh trọng hiếu ? theo như bài viết ,cách viết chĩ làm cho người ta hiểu lầm thôi ! Và đó cũng chĩ là 01 ý kiến Viết sao cho thấy bọn CAVC ác ôn côn đò trong khi hiếu ĐUNG,PHẢI hoàn toàn ,nghĩa là không có gì chống đối hay sai phạm mà vẫn bị PHẠT TIỀN cả mấy chục triêu !
    Bình tỉnh chút đi !
    ….
    Sgma:
    T/s VC (quên tên) đã từng nói
    “CSVN tàn ác gấp mấy (lần) thời hực dân Pháp” (tây cai trị).
    Vậy VC “KHÁC” VƠI THƯC DÂN nghĩa là VC tàn ác HƠN Tây thực dân nhiều !
    (cc)

   • Nói Toẹt Móng Heo says:

    Bình tĩnh, bình tĩnh thì tôi cũng đang bình tĩnh đây, vì sự việc này liên quan đến Huỳnh Trọng Hiếu chứ không phải với tôi, nên tôi bình tĩnh.

    Đây không phải là lần đầu, mà đã rất nhiều lần xảy ra với gđ Huỳnh Trọng Hiếu và những người đấu tranh cho dân chủ! Vì thế nỗi bức xúc không thể kìm chế, nếu nó xảy với tôi nhiều lần như thế thì lành làm gaó bể làm muôi, cuối cùng thì ai cũng phải chết một lần, nhưng sống mà bị hành hạ như con vật thì…………..con chó bị dồn vào góc tường nó phải cắn quái để tự vệ, dù có phải chết!.

    Người ngoài cuộc thì dễ bình tĩnh và sáng suốt, ý kiến vì thế cũng có thể là một đóng góp, nhưng chỉ cho Hiếu phải viết thế này thế nọ cho phù hợp với ý nghĩ của mình thì làm sao có thể được, chi bằng mình viết toạc móng lợn ra rằng “bọn CAVC ác ôn côn đồ trong khi hiếu ĐUNG, PHẢI hoàn toàn , (nghĩa là) không có gì chống đối hay sai phạm mà vẫn bị PHẠT TIỀN cả mấy chục triêu !

    Hành xử của CA cộng sản VN rất côn đồ, đăng ký tạm trú thì không cho ở, kích động chủ nhà không cho mướn, mà không đăng ký thì bị phạt như ăn cướp, dồn dân vào ngõ bí, chận đường sống của họ như thế thì làm sao mà bình tĩnh được?

 3. Sigma says:

  Đỗ Mười Đíu khác gì thời thực dân.

 4. Dân Quê VN says:

  Ngày xưa CSVN thường tuyên truyền là “Mỹ-Ngụy” bóc lột, tuy nhiên nhân dân miền Nam vẫn dư ăn dư mặc. Còn CSVN ngày nay thì không bóc cũng chẳng lột mà nuốt cả vỏ lẫn hột, vì vậy mà cán bộ giàu có còn nhân dân thì ngày cang thêm xơ xác!

 5. Việt Quốc Thiên says:

  Xin chia sẻ nỗi buồn với các bạn trẻ; Huỳnh Trọng Hiếu, Nguyễn Thị Ánh Ngân, Bùi Thị Nhung, Huỳnh Phương Ngọc, và Trần Thị Thu Nguyệt.

  Nói như TGM Ngô Quang Kiệt, (câu nói của ngài đã bị nhà nước cắt xén), nhưng câu cắt xén mà nhà nước CSVN đã dùng để tuyên truyền, bôi xấu Tổng Kiệt; “thật là xấu hổ khi mang quốc tịch CHXHCNVN” (CSVN), thì rất đúng trong trường hợp này!

  Người ta đăng ký cư trú thì không cho, mà không đăng ký thì phạt, sao kỳ cục thế?

  Mà dù rằng, vì “không đăng ký cư trú” thì cũng chỉ phạt vi cảnh từ 50 đến 100 ngàn đồng, gọi là cảnh cáo, sau đó phải hợp thức hoá tình trạng cư trú cho người ta.

  Đằng này, gây trở ngại, quấy nhiễu, phạt từ nặng từ 2’650’000 đến 2’850’000 ĐVN thì nhà nước CSVN đúng là bọn trấn lột nhân dân, bọn cướp ngày?

 6. Minh says:

  Mấy cái vụ này thì cũng hơi hơi gần gần giống cái thời
  mà dân miền Nam mình bị Bắc Kỳ cộng phỉ nó vào
  cướp nhà đánh tư sản.

  Tuy nhiên lúc bây giờ , có kêu gào được mẹ gì đâu?

  Chống lại bọn cộng phỉ thì nó chở lên Long Khánh
  cho đi tù khổ sai , không chống nó , chịu mât nhà
  thì nó xúc cho đi kinh tế mới , đói chết mẹ !

  Chả có xét xử biên bản gì sấc .

  Nước mất thì nhà tan. Việt Nam Cộng Hòa mất rồi
  thì ráng mà chịu!

  Hoàn toàn hiểu nối oan ức của gia đình anh Hiếu !

 7. Saigon says:

  Đối đầu với vgcs cần có một tập thể lớn,nếu không muốn chúng đặt ta vào chốn hiểm nghèo.Gia-đình của Huỳnh ngọc Tuấn thì “thích chơi solo” nên bọn bạo quyền vgcs nó dể dàng nuốt,và mưu hại.
  Tranh-đấu vì dân-tộc và đất-nước là một điều mà mọi người đều khâm-phục và quý trọng.Tuy nhiên,phải biết bảo vệ bản thân và sự tồn tại chính mình cho mai sau.Tất cả hành động phải có tính-toán,không thể xem thường bọn cẩu tặc vgcs mà vi họa.
  Đã 40 năm rồi,những người trẻ tranh đấu,đến giây-phút nầy cũng chưa kết hợp được một tập thể lớn,khả dĩ đấu đầu với bọn cẩu tặc xung-quanh mình.Buồn,không biết đến bao giờ tiêu diệt được bọn vgcs.

  • Hoàng phạm says:

   Chơi solo hay đứng trong một tổ chức nào đó cũng không sao. Gia đình họ Huỳnh đấu tranh cho dân tộc và đất nước chứ không riêng gì cho họ Huỳnh, vậy người Việt khắp nơi chính là tổ chức hậu thuẩn cho họ Huỳnh.
   Nói như bạn Saigon thì những người chưa ở trong tổ chức hoặc muốn độc lập thì nên từ bỏ đấu tranh để được an toàn hay sao?.
   Người Việt của chúng ta là một và chỉ có một mục đích đó là giải trừ CS, tại sao còn phân biệt có tổ chức hay độc lập?.

 8. TrọngDũngQuang chó săn cho Tàu says:

  Đòi hỏi bọn chó săn cho Tàu cộng Nguyễn phú Trọng, Nguyễn tấn Dũng, Trần đại Quang ngưng ngay tức khắc những hành vi quấy nhiễu gia đình Huỳnh Trọng Hiếu .

  Đòi hỏi bọn Ác quỷ Nguyễn phú Trọng, Nguyễn tấn Dũng, Trần đại Quang tôn trọng quyền tự do cư trú và quyền tự do đi lại của gia đình Huỳnh Trọng Hiếu .

  Đòi hỏi bọn Mafia Nguyễn phú Trọng, Nguyễn tấn Dũng, Trần đại Quang ngưng ngay hành vi ăn cướp tiền của gia đình Huỳnh Trọng Hiếu .

 9. Choi Song Djong says:

  Hãy kiên cường như Cha và những chị của em Hiếu nhé,bọn côn an bọn đảng chó tiến vì ta lùi,chúng cao vì ta qùy gối.Phải có những người tiên phong làm viên đá lót con đường dân chủ,dân quyền thực sự cho quê hương ta nay mai.Xin chúc gia đình em an mạnh,chân cứng đá mềm.

 10. Bin Lalàng says:

  Hùynh Trọng Hiếu thân mến,cậu phải viết cho rõ ràng ai là chính quyền và ai là tà quyền.Cái đảng này chỉ đạo bọn côn an sắp treo cổ gia đình bạn mà bạn cứ ở đó gọi họ là Chính Quyền.Riêng tôi và biết bao người đang rất thương cảm cho sự an nguy của gia đình bạn,lần sau có viết thì chỉ nên gọi họ là nhà cầm quyền.Thân mến

  • Hoàng phạm says:

   Có một sự ngộ nhận rất phổ biến khi chúng ta dùng từ “chính quyền”. Chữ “chính” ở đây không phải là chữ đối lập với chữ “tà” mà chính ở đây là “chính trị”. Vậy chính quyền có nghĩa là thế lực đang nắm quyền chính trị..chỉ có vậy thôi.
   Nhưng dùng chữ nhà cầm quyền tì hay hơn và ít gây ngộ nhận.
   Ủng hộ Huỳnh Trọng Hiếu và gia đình, chúng ta nên vận động quốc tế để bảo vệ họ..

   • Trực Ngôn says:

    Đồng ý với bạn Bin Lalàng!

    Chế độ CSVN hành động như bọn côn đồ, chuyện này chỉ có bạo quyền, tà quyền, hay tập đoàn tay sai, thái thú của Tầu mới là như thế. Do vậy những cụm từ “bạo quyền, tà quyền, nhà cầm quyền hoặc là chế độ bạo tàn CSVN” thìsẽ phù hợp hơn.

    Từ “chính quyền” hay “chính trị” như bạn Hoàng phạm còn tùy vào ngữ cảnh. Trong bài viết này mà dùng từ “chính quyền” thì không hợp với bản chất của CSVN!

    CSVN cướp “chính quyền” để giành quyền cai trị đất nước, họ hành xử với dân như bọn côn đồ cướp bóc!

  • DÂN ĐEN says:

   Hãy con sai chưa đúng, phải sửa lại : ” bạo quyền ” thay vì chính quyền hay cầm quyền ” (?) . Thế là mấy thằng ” côn đồ ” công an này lại được một bữa nhậu say sưa bia rượu với máu ( tháng ) nhân dân : 5 mạng mỗi mạng 2.500.000 x 5 = 12 triệu chứ ít à, mẹ kiếp dân đen dưới thời cộng sản HCM bị bóc lột khổ ải còn hơn thời giặc Tầu khựa nhà Minh, thời thằng Tây…

Phản hồi