|

Sư thầy và Iphone 6

su-1

Tuần rồi cộng đồng mạng xôn xao về đoạn video clip sư thầy ở Hải Dương mở hàng 1 Iphone 6 vào đúng ngày mùng 1. Kèm theo video clip là nhiều hình ảnh khác liên quan tới sư thầy này.

Những thông tin trên mạng cho hay, đây là đại đức Thích Thanh Cường, Ủy viên nghi lễ Trung ương Giáo hội, chánh văn phòng Phật giáo tỉnh Hải Dương, trưởng ban trị sự Phật giáo huyện Tứ Kỳ.

Sư Thích Thanh Cường bên chiếc hòm quyên góp

Sư Thích Thanh Cường bên chiếc hòm quyên góp

Đại Đức Thích Thanh Cường tên thật là Phạm Ngọc Cường sinh ngày 14/2/1973, nguyên quán, thôn Vũ Xá, Quang Khải, Tứ Kỳ, Hải Dương.

su-4

Sư thầy Thích Thanh Cường

Sư thầy Thích Thanh Cường

Thích Thanh Cường mà nhiều người đặt cho cái tên là “Thích Iphone” hay “Thích Ipad” là người sử dụng facebook. Bản thân ông cũng post những hình ảnh mua Iphone hay ăn chơi đàng điếm của mình lên mạng. Sau khi những hình ảnh liên quan tới việc mở hàng Iphone 6 được công luận biết đến, ông thầy chùa này đã nhận được nhiều lời xỉ vả, nhưng trái với thái độ ăn năn hay hối tiếc, ông đã tiếp tục đưa tiếp những hình ảnh khác liên quan tới việc nhận quà tặng của phật tử. Theo ông, đó là chiếc phone Vertu trị giá 600 triệu đồng.

Vị tu hành này, trong các status của mình trên Facebook thường viết sai lỗi chính tả.

Xem video sư thầy Thích Thanh Cường đập hộp Iphone tại đây

Đàn Chim Việt tổng hợp

 

43 Phản hồi cho “Sư thầy và Iphone 6”

 1. Thạch Đạt Lang says:

  Cám ơn con đã tặng thầy xeo (cellphone)
  Đi đâu thời phải nhớ mang theo

  Công khó bao lần đi tu bổ
  Vừa bót, vừa thơm lúc chuông reo

  Thầy đã dặn con đừng nên gọi
  Lúc thầy đang bận đá một bèo

  Xeo con dù tốt nhưng đã cũ…
  Phải biết phận mình chớ mèo nheo

 2. Phật giáo quốc doanh says:

  Có thể khẳng định rằng, chưa có thời kỳ nào trong suốt chiều dài lịch sử Việt Nam mà người đi chùa cúng vái, thờ phượng ồ ạt như ngày nay. Cũng khẳng định là chưa có thời kỳ nào mà nhà chùa được xây dựng rộng khắp, to lớn và bề thế như thời kỳ này.

  Trong hàng triệu-triệu con người đó, hàng ngàn Vị chức sắc, hàng vô số lời kinh câu kệ, bài thuyết giảng, lời cầu nguyện, tuyệt nhiên không hề có một ai gióng lên tiếng chuông thức tỉnh “Đất nước đang bị giặc ngoại xâm”, không có một lời chỉ rỏ “Trung Quốc đang Hán hóa dân tộc Việt”.

  (Phật Giáo VN đang ở đâu trong dòng chảy Dân Tộc? 8/13/2013) – Nguyễn Quốc Nam

 3. Thích Ipad says:

  Tay thày chùa Thích Thanh Cường có tài cán đức độ gì mà lại gọi y là đại đức? Đại đức cái con mẹ gì mà ăn chơi đàng điếm. Chắc chắn khám trong hòm của y sẽ có DVD khiêu dâm, bao cao su và tranh khỏa thân. Tên naỳ nên đổi Thích Cường Dương, Thích Ấm Hộ …. thì mới đúng tư cách thối nát của thày chùa “thời Ba Dê Nguyễn Tấn Dũng”.

  Đập mẹ ngôi chùa này đi bà con ơi! Mấy thằng thày chùa cộng sản này đúng là bọn thày chùa ăn thịt chó, nghiện tiết canh, thích chân daì!

 4. Hồ Bác Cụ says:

  Dân miền Bắc có câu:

  Ăn như TU
  Ở như TÙ
  Nói như Lãnh TỤ
  ĐỤ như bác HÙ (mới thêm sau này)
  …..
  Tên sư quốc doanh này có ĐỦ
  Hồ như Bắc CỤ

 5. hoài nguyễn says:

  Các Phật tử thích đi chùa , thích cúng tiền cho thầy thì thầy cứ việc mua Iphone , Ipad thôi . Giúp đỡ cho những người nghèo như cháu Phạm thị Nhung , 9 tuổi , ở Hà Tĩnh , vừa chết vì đói thì Phật tử không thích , không có …. công đức !

 6. Hong An says:

  Đại Đức Thích Thanh Cường, còn có những khác như là Thích Iphone, Thích Ipad, Thích âm hộ, Thích âm đạo, Thích cường dương v.v…

  Đúng là sư hổ mang, sư quốc doanh

  HA

 7. dân says:

  Tay sư này chịu chơi quá đi thôi.Đây chắc là sư quốc doanh do csVN cài cắm nên khá nhiều tiền

 8. KHÔNG Tức Thị là KHÔNG.... says:

  Đúng Thiệt ,,, TU Là cõi PHÚC….

 9. Choi Song Djong says:

  Tiếc là Trần trung Ngọc,Charlie Nguyễn không còn sống để nhìn lại vấn đề Phật Giáo ngày nay bị Đảng cs lũng đoạn bằng cách đưa bọn côn an giả danh sư thấy làm băng hoại một tôn giáo lớn.Bọn sư hổ mang loại này ở Vn không phải hiếm song người phật tử chân chính không đứng lên vạch mặt chỉ tên để làm trong sáng lại giáo phái.

 10. Thị Nở says:

  Sư gì mà sư như thế này?? Tu gì mà như thế này?? Mập thây thì dục nó trồi lên, tránh sao khỏi tội lỗi. Thôi thì cổi áo ra làm công an cho được việc.

  • Trương như Nhàn says:

   Đây là loại sư làm côn an trong Phật giáo!
   Nhìn bản mặt y cũng biết thuộc loại gian tặc. đạo hiệu của hắn là:”Thích thì cương”
   Dưới chế độ cộng sản, đạo đức bị phá hoại tận gốc!

Phản hồi