|

Không thể thế được!

Ông Tô Huy Rứa

Ông Tô Huy Rứa

Báo Nhân Dân ngày 29/1 cho biết ngày 27/1 Ban Tổ chức Trung ương (TCTƯ) đảng đã họp hội nghị cán bộ viên chức để kiểm điểm công tác năm 2014 và triển khai công tác năm 2015, trong đó quan trọng nhất là hướng dẫn tiến hành đại hội đảng các cấp từ đại hội cơ sở đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vào đầu năm 2016.

Tại cuộc họp này, ông Tô Huy Rứa, trưởng Ban TCTƯ, cho biết cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương (CHTƯ) lần thứ 10 vừa qua đã thông qua danh sách gồm 290 ủy viên trung ương chính thức và dự khuyết cho Đại hội XII, và danh sách 22 ủy viên Bộ Chính trị và ủy viên Ban Bí thư cho khóa XII.

Như thế là thế nào? Tôi đọc đi đọc lại bản tin, không thể tin đó là điều có thật. Tôi không thể nghĩ trong quá trình thoái hóa đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) lại có thể tha hóa về tổ chức đến tận cùng như thế. Làm sao có thể chà đạp thô bạo lên chính điều lệ của nó đến vậy?

Như vậy tất cả nhân sự của đảng khóa XII đã được 197 ủy viên trung ương và dự khuyết khóa XI quyết định xong xuôi. Tất cả vị trí của Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa XII cũng đã được quyết định cả rồi.

Như vậy cuộc họp Trung ương lần thứ 10 đã làm thay tất cả quá trình đại hội từ cơ sở đến Đại hội toàn quốc lần thứ XII trong vấn đề tuyển lựa, ứng cử, bầu cử đảng uỷ các cấp cho đến Ban CHTƯ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Điều lệ đảng để đâu mà có sự rối loạn, chuyên quyền phi lý đến vậy? Tại sao lại có Ban CHTƯ tiền chế, Bộ Chính trị tiền chế, Ban Bí thư tiền chế kỳ quái đến vậy?

Phải chăng tại cuộc họp Trung ương 10, họ đã vĩnh biệt nền dân chủ chập chững nửa vời để chuyển lên thành một đảng kiểu phát xít, tuyệt nhiên không có bầu cử dân chủ, mà nhóm lãnh tụ quyết định hết về mọi cấp nhân sự của đảng và nhà nước.

Như vậy là nhân dân VN có thể biết rõ tên tuổi 290 + 22 = 312 nhân vật sẽ ngự trị trên đầu dân ta ngay từ lúc này. Ngay cái Quốc hội bù nhìn “đảng chọn dân bầu”, và cái gọi là “Mặt trận Tổ quốc” cũng bị hoàn toàn bỏ quên .

Không! Không thể thế được! Mỗi người Việt Nam chân chính không ai có thể chấp nhận sẽ bị cai trị bởi 312 nhân vật không do tự mình tự do chọn lựa. Ngay từ hôm nay nhân dân VN hãy đồng thanh hô vang: Không! Không! 312 con người ấy không phải của chúng tôi. Chúng tôi trả lại đảng CS vì họ không có liên hệ gì với chúng tôi cả. Chúng tôi cần và đòi hỏi một nền dân chủ thật sự, những cuộc ứng cử dân chủ, bầu cử dân chủ, những cuộc tranh cử dân chủ thật sự, bằng lá phiếu trực tiếp của từng công dân tự do.

Hãy nghe ông trưởng Ban TCTƯ Tô Huy Rứa khoe khoang trong cuộc họp nói trên: “Chúng ta đã hoàn thành tốt công việc; đã triển khai tốt công việc một cách có bài bản, có kế hoạch, với khối lượng lớn chưa từng có”.

Có thể nói tất cả cái đại âm mưu tiền chế “quy hoạch cán bộ chiến lược” này của đảng CSVN là mang nhãn hiệu của Tô Huy Rứa, một người cá nhân chủ nghĩa cao độ, không am hiểu gì về “tổ chức học” lại đảm nhận mảng tổ chức.

Chắc rằng mạng “Chân Dung Quyền lực” sau khi công bố toàn bộ việc lấy phiếu tín nhiệm tại hội nghị Trung ương 10, sẽ có thể đưa công khai danh sách 290 + 22 nhân vật lãnh đạo cho 5 năm 2016- 2021 do Tô Huy Rứa và phe nhóm áp đặt cho đảng CS, cho toàn dân ta.

Sức đề kháng của dân VN rất cường tráng. Hãy lập tức nói “Không!” với bước phát xít hoá cực kỳ nguy hiểm của nền dân chủ mang chất cộng sản cuối mùa hiện nay.

Blog Bui Tin (VOA)

 

10 Phản hồi cho “Không thể thế được!”

 1. BUILAN says:

  ” …Không! Không thể thế được! Mỗi người Việt Nam chân chính không ai có thể chấp nhận sẽ bị cai trị bởi 312 nhân vật không do tự mình tự do chọn lựa. Ngay từ hôm nay nhân dân VN hãy đồng thanh hô vang: Không! Không! 312 con người ấy không phải của chúng tôi. Chúng tôi trả lại đảng CS vì họ không có liên hệ gì với chúng tôi cả. Chúng tôi cần và đòi hỏi một nền dân chủ thật sự, những cuộc ứng cử dân chủ, bầu cử dân chủ, những cuộc tranh cử dân chủ thật sự, bằng lá phiếu trực tiếp của từng công dân tự do.

  Cụ BUÌ ơi , tui (cũng là Buì) vô cùng kính trọng cái tâm cuả cụ, đồng thời buồn vui đôi lúc cũng muốn đá nhẹ giò lái cuả cụ , xin cụ chớ buồn : “:Chính Cụ và các LTCM +BĐCH…các đồng chí cuả cụ có công dưng nên chế độ chó má nầy ” Vậy thì cùng nhau tập học nhau laị mà hô KHÔNG, KHÔNG THỂ…. chứ “Bên Thua Cuộc” chỉ có CƯỜI thôi , thưa cụ !! CƯỜI muốn són đái luôn !
  Mà liệu quý vị có gào to , hô lớn đến tắt thở cũng đâu có đưá nào nghe !Goị ĐC Cai Đẻ lên hoỉ thì biết ??? Nhục để rôìi VINH _ Vinh để rồi NHỤC ” đời là vô thương” > Nghe cho sường caí lỗ nhỉ, chớ co buồn mà thêm giãm thọ !

  • Builan says:

   Nếu có ai hoỉ : Nghe cái gì ?
   Dạ xin thưa: Caí “RAP Nah Sơn”
   Bác MOD nhà ta nhột nên không cho hiễn thị !
   Tui hiểu – tui thông cảm _ Bà con chiụ khó SEARCH nghe cho vui cửa vui nhà !

  • tonydo says:

   Viết như thế này mới đúng là bậc đàn anh.
   bravo!

 2. quandannambo says:

  cái
  ông cụ bùi-tín này thật lạ
  *
  mới đây thôi
  cụ đã viết
  ‘cốt yếu là thay cương lỉnh’
  *
  nay
  bọn nó mới thay cách thức đề cử nhân sự
  chỉ là một việc nhỏ
  thì
  cụ lại la toáng lên
  *
  nếu
  bọn nó thay
  ‘cương lỉnh tổng bí thư’
  bằng
  ‘cương lỉnh Tổng Thống’
  thì
  cụ bùi-tín
  ắt phãi phát diên phát rồ
  vì tức giận*

 3. tudo says:

  Nhửng Ông Bà có chức…có quyền…có Thẻ Đảng …một khi nói ra lời gì,ý tưởng đều …TRUNG ….THẬT…vì lòng Trung Thành sẻ giúp thăng tiếng trên hoàn cảnh ….?! .

 4. BÓNG HÌNH DĨ VÃNG

  Giờ thì chừng ấy con người
  Toàn tay quyền chức giữa đời vậy thôi !
  Hỏi ai biết có bồi hồi
  Tương lai đất nước liệu rồi ra sao !

  Tre tàn măng mọc ào ào
  Vẫn nghe tiếng ếch bờ ao kêu hoài !
  Cũng đều bổn cũ đó thôi
  Mãi đem soạn lại hệt hồi xa xưa !

  Giật mình hỏi dám kêu ca
  Mạch rừng tai vách biết là về đâu !
  Toàn nghe buông tiếng thở dài
  Đêm trường vắng lặng mây hoài trôi đi !

  Thói thường đắp chiếu ngủ khì
  Thương thân thì có dễ chi thương ai !
  Vậy nên phó mặc giống nòi
  Đúc thành ngôn ngữ cùng ngồi vào ăn !

  Chuyện đời đúng cuội chơi trăng
  Cây đa cổ thụ dễ hằng lung lay !
  Vốn từng mọc ở trời Tây
  Từ lâu hắt bóng xuống miền phương Đông

  Dẫu nay trốc gốc mười phần
  Lá đa vẫn ngập cánh đồng nước ta
  Quả là thực tế sa đà
  Đố ai quét được lá đa rụng này !

  BĂNG NGÀN
  (03/02/15)

  • XàBátNgàn! says:

   ”Hỏi ai biết có bồi hồi
   Tương lai đất nước liệu rồi ra sao !”

   Có sao thì cũng đâu sao?
   Trời đầy sao đó, có sao đâu nào?
   ”Tre tàn, măng mọc ào ào”
   Cùng Miên, Lào kếthợp, bắt anh Tào nuôi thôi!
   Ngàn ơi, đừng khóc ỉ ôi
   Ngàn năm bắc thuộc cũng kwa rồi, có sao đâu?
   Đừng e sợ bọn gâu gâu
   Biết đâu nhà chú thuộc gốc ”tầu hủ ky”?!?

   • TÀU HỦ KY

    Tàu hủ ky có gì phải sợ
    Kiểu tương chao xíu mại vậy mà
    Mèo đen bắt chuộc trong nhà
    Còn anh mèo trắng ta bà biển Đông
    Tập Cận Bình thật không đáng ngại
    Đặng Tiểu Bình ú ớ mới kinh
    Việt Nam bài học giật mình
    Thầy thành phải học lại trò xưa nay
    Khổng Tử bảo hậu sinh khả úy
    Chỉ ngại là chẳng úy được lâu
    Thành Đô thiên hạ làu bầu
    Có không chẳng biết khiến hầu ai hay ?

    TIẾU NGÀN
    (06/02/15)

  • TỨ NGÀN says:

   Xin đọc “Thương thân thì có dễ gì thương ai !” BÚT NGÀN

 5. vu trung says:

  Có gì đáng ngạc nhiên với lối hành xử của 1 bọn thiếu trí tuệ, nhưng thừa gian mang và súng đạn.

Phản hồi