WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Trọng cần phải đi Mỹ

TBT Nguyễn Phú Trọng

TBT Nguyễn Phú Trọng

Qua lời ngỏ của ngoại trưởng John Kerry, chính phủ Mỹ đã mời ông Nguyễn Phú Trọng sang thăm Hoa Kỳ. Có lẽ hàng loạt hoạt động ngoại giao, kể cả chuyến thăm Hoa Kỳ của đại tướng Trần Đại Quang, bộ trưởng Công an Việt Nam, đang tích cực dọn đường cho chuyến đi này. Tuy nhiên, tin cho hay, cho đến giờ, Tổng thống Barack Obama không định tiếp ông Nguyễn Phú Trọng tại Phòng Bầu dục trong Nhà Trắng. Không biết rồi ông Nguyễn Phú Trọng có sẽ đến Hoa Kỳ, đến thì ông sẽ làm gi? Xin nêu mấy suy nghĩ về chuyện này:

Về phía tổng thống Barack Obama, ai cũng biết đây là lời mời bất đắc dĩ. Ngoài cái tội vi phạm nhân quyền, chà đạp dân chủ, ông Nguyễn Phú Trọng không có tư cách gì để được tổng thống Hoa Kỳ mời mọc, tiếp đón cả. Thực tế cho thấy, các Tổng thống Mỹ không kênh kiệu, không xem thường nhược tiểu như bọn Đại Hán. Chủ tịch Nguyễn Minh Triết, chủ tịch Trương Tấn Sang, thủ tướng Phan Văn Khải đã từng được tiếp trong Phòng Bầu Dục. Tiếp đón một khách mời của chính phủ theo nghi thức nào là vấn đề quy định lễ nghi của nhà nước Hoa Kỳ. Tuy nhiên chúng tôi mong rằng, vì quyền lợi của nhân dân Việt Nam cũng như vì lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ, Tổng thống hãy nhân nhượng đến mức tối đa để chuyến viếng thăm vẫn được diễn ra suôn sẻ. Hạ mình xuống để chièu chuộng đối phương trong trường hợp này sẽ được xem là sự hy sinh của Tổng thống. Hy sinh vì quyền lợi của nhân dân Việt Nam và vì lợi ích quốc gia Hoa Kỳ. Sẽ không vì thế mà tầm mức của Tổng thống bị hạ thấp trước một đối tượng chẳng đáng gì. Dẫu sao, chắc Tổng thống cũng nhận thức được rằng đàng sau cái hình nhân ấy là một dân tộc rất đáng ngưỡng mộ, rất đáng tôn kính, như bất cứ dân tộc nào trên thế giới.

Về phía ông Nguyễn Phú Trọng. Ông nên tỉnh táo để tự đánh giá mình. Cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trong Bộ Chính trị tại Hội nghị Trung ương 10 của ĐCSVN vừa qua đã xếp ông ở hàng thứ 8. Tại đây, người bỏ phiếu phần nhiều trực tiếp chiụ ơn mưa móc của ông và mong còn được ông tiếp tục tiến cử trong Đại hội XII sắp tới. Nếu đưa ông ra cho quảng đại nhân dân bỏ phiếu thì chắc kết quả thảm hại hơn nhiều. Không ai thành kiến, tư thù gì ông. Người ta đánh giá ông qua lời nói, qua hành động cụ thể của ông. Ông sợ Trung Quốc hay cá nhân ông chịu ơn mưa móc sâu nặng của họ mà ông luôn luôn lấp liếm bao che cho họ. Khi họ đã thành lập thành phố Tam Sa trên hầu hết Biển Đông của ta, cắt cáp thăm dò dầu khí của ta, bắn giết ngư phủ của ta …, Quốc hôi đòi được nghe báo cáo tình hình Biển Đông, ông gạt đi không cho ai được nói, được nghe. Dàn khoan HD 981 ngang nhiên kéo đến chọc vào lãnh hải của ta lúc ông đang chủ trì Hội nghị Trung ương nhưng ông lờ đi không thông báo, cũng không tỏ thái độ gì. Sao lại vô cảm, vô trách nhiệm đến thế được!

Ông giành lấy quyền chỉ huy chống tham những từ tay thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để rồi không làm được gì nên hồn mà còn bao biện cho tham nhũng. Ông thanh minh: Đường Tăng đi thỉnh kinh còn phải hối lộ. Ông dọa: đánh chuột sẽ vỡ bình.

Mang danh giáo sư-tiến sỹ nhưng ông không biểu lộ được trình độ tương đương. Đăng đàn ở đâu, buông tờ giấy ra là ông ăn nói rất chuệnh choạng. Ngay các văn bản soạn sẵn của ông đọc lên không những không có hồn, không có bóng dáng thực tế mà chỉ trình bầy những kiến thức chính trị Mác-Lê-Mao sơ cứng, cũ mèm như trong giáo khoa Trung học Phổ thông. Vậy mà ông dám đem đi thuyết giảng ở Cuba, làm cho tổng thống Brazil Dilma Rousseff – thuộc đảng Công nhân cánh tả thân Cộng sản – mà cũng thấy quá chối tai, vội vàng tuyên bố cắt bỏ lời mời đối với ông. Cán bộ trong Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết trong lịch sử quan hệ quốc tế, chưa bao giờ Hà Nội bị một vố bất ngờ và mất thể diện đến như vậy!

Ấy thế mà, được Giáo hoàng và một số thủ lãnh EU tiếp vào cuối tháng 1.2013 ông hý hửng khoe khoang kiểu AQ: “Mình phải như thế nào thì người ta mới mời chứ!”. Ông không biết rằng chỉ vì cần hội nhập với cái địa thế chính trị rất đáng quan tâm, cái tiềm năng rất đáng trân trọng của dân tộc Việt Nam, của đất nước Việt Nam mà người ta phải dằn lòng mời một người như ông?

Được Hồ Cẩm Đào cử đặc phái viên sang chúc mừng, ông vênh vang coi như mình là nhất. Ông phỉ báng cả các bậc tiền nhiệm: “Chưa bao giờ ngay sau Đại hội, một số đảng anh em như… Đảng Cộng sản Trung Cộng cử đặc phái viên của Tổng bí thư, Chủ tịch nước sang gặp Tổng bí thư ta để trực tiếp chúc mừng thành công của Đại hội”!

Đến thăm Cuba, Bắc Triều Tiên, Trung Quốc, ông được tiếp đón như người lãnh đạo cao nhất, còn hơn nguyên thủ quốc gia, chủ tịch nước, ông được ở nhà khách nhiều sao nhất, ngồi xe sang nhất với hai hàng môtô hộ tống, được mời duyệt đội quân danh dự, có 21 phát đại bác chào mừng, được mời tiệc quốc yến. Đi đâu ông cũng hý hửng khoe về 21 phát đại bác. Ông có chắc chắn đấy là biểu hiện tôn kính cá nhân ông hay chỉ cùng cảnh ngộ mà người ta muốn tô son trát phấn cho nhau, khích động nhau. Chính vì vậy ông càng mê man lú lẫn đến mức dám ngang nhiên tuyên bố: “Hiến Pháp đứng sau cương lĩnh của Đảng”, “Quốc hội là thể chế hóa các nghị quyết và quyết định của Trung ương và Bộ Chính trị”. Ông có biết như vậy là Đảng trắng trợn ăn cướp quyền dân chủ, quyền con người của cả dân tộc không? Nếu tôi nhớ không nhầm thì chưa Tổng Bí thư nào cuả ĐCSVN lộ liễu, trâng tráo đến vậy.

Nghĩ rằng, lịch sứ ĐCSVN rồi sẽ không xếp ông cùng hạng được với, ngay cả các vị ít học như Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu mà may lắm ngang với Nông Đức Mạnh.

Cho nên, mong rằng ông đừng đòi hỏi gì nhiều mà bằng mọi giá yết kiến cho được tổng thống Barack Obama càng sớm càng tốt.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ghi được dáu ấn nâng tầm quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ lên mức đối tác toàn diện. Lẽ ra trong chuyến đi này ông phải nâng tầm lên được mức đối tác chiến lược. Tuy nhiên, ai cũng biết trông mong ở ông về việc này là chuyện “rau diếp làm đình”. Vấn đề chỉ còn là yêu cầu ông phải ra sức tạo điều kiện cho Việt Nam được gia nhập Hiệp ước Thương mại Xuyên Thái Bình Dương TPP ngay trong năm nay.

Chỉ e rằng Trung Quốc lại xui khôn xui dại ông như đã xui Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu ngăn trở Phan Văn Khài trì hoãn Việt Nam vào WTO chờ Trung Quốc vào trước!

Chỉ vào TPP Việt Nam mới cơ may cứu vãn được nguy cơ sụp đổ kinh tế.

Ký được Hiệp uớc Thương mại Việt Mỹ, vào được Tổ chức Mậu dịch Quốc tế WTO, năm 2014 kim ngạch thương mại hai chiều Việt – Mỹ đã đạt 36,3 tỉ đô la, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 30,6 tỉ đô la, nhập khẩu đạt 5,7 tỉ đô la. Như vậy năm 2014 Việt Nam xuất siêu qua thị trường Mỹ 24,9 tỉ đô la, mức xuất siêu cao nhất từ trước đến nay. Vượt qua nhiều đối thủ trong ASEAN, năm 2014 Việt Nam trở thành nước xuất khẩu số 1 vào thị trường Mỹ. Nhờ xuất siêu được sang Mỹ cán cân thương mại Việt Nam mới có nguồn bù cho khoản nhập siêu từ Trung Quốc gần 29 tỷ đô la năm 2014.

TPP sẽ là một cơ hội to lớn hơn đối với Việt Nam. Nó dắt dẫn bước tiến hợp lý tiếp theo cho Việt Nam hội nhập sâu thêm vào nền kinh tế toàn cầu. Nhờ các rào cản bị dỡ bỏ, hiệp định thương mại tiêu chuẩn cao này sẽ mở ra những xa lộ thương mại mới, những cơ hội hấp dẫn cho các doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam. Một khi được làm thành viên của TPP, doanh số xuất khẩu của nước ta sẽ tăng dần lên 2 rồi 3 lần trong 5 -10 năm tới, mức sống của đồng bào ta sẽ bắt kịp Thái lan và kỹ nghệ của ta sẽ có dịp phát triển theo gương của Đài loan và Hàn Quốc.

Điều quan trọng là ông Nguyễn Phú Trọng phải tích cực đổi mới tư duy. Thẳng thắn hơn, ông phải cải tạo cái tư duy cũ mèm, sơ cứng, lạc hậu đến mức như là phản động của ông. Phải từ bỏ cái gọi là chủ nghĩa xã hội, từ bỏ tư tưởng thần phục Trung Quốc để chủ động tích cực cầu thân với Hoa Kỳ. Không thể duy trì đường lối đu dây, ngả hẳn theo Hoa Kỳ là yêu cầu bức thiết, là mệnh lệnh nghiêm cẩn của tình hình thực tế. Ngả hẳn theo Hoa Kỳ không chỉ để có nước giầu, dân mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh mà còn để bảo toàn được độc lập dân tộc, lãnh thổ, lãnh hải. Không có Hoa Kỳ Việt Nam rất khó đương đầu với ý đồ xâm lăng tàn bạo của Đại Hán.

Tất nhiên không bao giờ nên chọc giận Trung Quốc. Mềm mỏng, hữu nghị nhưng kiếm chế, thậm chí khuất phục được đối phương là nghệ thuật, là tài năng của người lãnh đạo. Vả chăng, cũng phải có cả cái uy của một người bạn chiến lược như Hoa Kỳ đứng sát một bên thì mới buộc Trung Quốc tự kìm chế bớt cái thói tham lam, ngông cuồng Đại Hán của họ.

Cầu thân để thiết lập được quan hệ đối tác chiến lược với Hoa Kỳ không dễ nhưng không phải không làm được ngay trong ngày một ngày hai. Sự trỗi dậy của Trung Quốc về kinh tế và chính trị cùng với nguy cơ khống chế lưu thông trên Biển Đông đang là mối lo ngại của Mỹ. Trong chiến luợc xoay trục an ninh qua Châu Á-Thái Binh Dương, bên cạnh Nhật Bản chắc chắn Hoa Kỳ xem Việt Nam là đối tác quan trọng nhất. Việt Nam không chỉ có quân cảng Cam Ranh mà còn có tiềm năng quân sự yểm tàng từ Bạch Đằng, Đống Đa.

Dù còn e ngại những người lãnh đạo, Hoa Kỳ không thể không ngưỡng mộ dân tộc Việt Nam. Hoa Kỳ cần Việt Nam.

Nhất là vừa qua tổng thống Obama đã bổ nhiệm một Đại sứ rất tha thiết với Việt Nam, ông Ted Osius mà trong buổi nói chuyện ở trường Đại học Tổng hợp Hà Nội mới đây ông đã nhiều lần hứa hẹn “Không có gì là không thể”.

Mong ông Trọng sẽ đến Mỹ và sẽ làm được những gì cần thiết nhất có thể.

Hà Nội 22 tháng 3 năm 2015

© Nguyễn Thanh Giang

© Đàn Chim Việt

 

33 Phản hồi cho “Ông Trọng cần phải đi Mỹ”

 1. Câu hỏi của bạn Le_SanDiego sẽ được trả lời rất dễ dàng như sau:
  Hoa Kỳ không thể không ngưỡng mộ dân tộc Việt Nam!
  Tôi không hiểu Vietnam có cái gì mà Hoa Kỳ phải ngưỡng mộ? Đó là một đất nước nhỏ bé bằng 1/1000 lần Hoa kỳ, kinh tế lạc hậu đã đánh thắng Mỹ, khiến Mỹ phải đầu hàng và cuốn gói về nước và nay lại quay lại quan hệ bình đẳng và thân thiện với họ. Họ không hận thù mà thân thiện, bỏ quá khứ lại sau lưng. Hỏi có gì cao cả hơn thế?

 2. tonydo says:

  Muốn Mỹ nó bênh 100%, như kiểu Hàn Quốc, Đài Loan, chẳng hạn, xin đồng chí Tổng Trọng liều mình chơi một cú đẹp:

  Cho thân nhân của ông Hồ làm đơn xin đưa xác ướp của ông ta về chôn hoặc hoả thiêu và để bên cạnh cụ bà thân mẫu của ông ta tại quê nhà.

  Tất nhiên phải làm như thật. Chẳng hạn lấy ý kiến trung ương đảng trước. Giả bộ cho một số đồng chí, với nhiều lý lẽ khác nhau, chống đối đến cùng đòi giữ lại nguyên trạng..v..v.

  Sau đó thân nhân của ông Hồ đưa vụ việc lên ba toà quan lớn, lấy lý do là quyền trực hệ, cá nhân là cao cả..v.v.

  Cho một mớ thằng luật sư, cả hai phía, thuộc loại dữ dội, đánh đấm nhau thật là ác liệt một thời gian….và cuối cùng toà quan lớn xử gia đình…thắng.

  Sau đó xây Đài tưởng niệm cho thật hoành tráng, mở hội hàng năm, cho dân vô free, lại được ăn bánh chưng dài 1 ki lô mét, kỷ lục…..Thế là tháo gỡ được cái rào cản nhức nhối nhất.

  Thứ đến là đổi cha nó cái tên đảng trở lại thành đảng Lao Động. Cả thế giới, nhất là Mỹ khỏi bị dân chúng nó cản mũi kỳ đà vì cái tên đảng (Communist Party.
  Cái tên không thôi, thời nay người ta cũng ghê thấy bà nội.

  Nếu chuyện này đồng chí Trọng không làm được thì:
  Bảo đảm:

  Việt Nam sẽ chia lại thành hai, lấy cầu Hiền Lương làm biên giới Bắc Nam như trước 1975.
  Chuyện này không nói chơi đâu, đồng chí Trọng.

  Và lần này, nếu phải chia hai, chắc chắn lâu dài hơn lần trước nhiều.

  • Thày Cộng Sản says:

   Không ngờ bác Tonydo “phản loạn kỳ này” sao …đầu đất thế.
   Chuyện xác ướp HCM Mỹ íu thèm để ý, cái nó cần là “quyền lợi cốt lõi của Mỹ được đảm bảo”. Vậy quyền lợi cốt lõi của Mỹ không phải là cái xác chết của HCM. Mỹ cần VN trở thành tên tay sai đắc lực, bảo sao nghe vậy, nó yêu cầu VN phải “chấp nhận món hàng xuất khẩu dân chủ, tự do kiểu Mỹ” thì chắc chắn nó cho củ cà-rốt, làm thằng đứng mũi chịu sào cùng với Nhật Lùn, Phi luật tân… chống Trung +, còn chống nó, nó cho cái gậy vào cột sống liền.

   Mọi lần bác Tonydo phản hồi rât hấp…chỉ thiếu ti tí dẫn, nhưng lần này thì 100% rất hấp.

   • tonydo says:

    Đả đảo đế quốc Mỹ và bọn tay sai Việt Cộng! Đả đảo! Đả đảo!
    Đế Quốc Mỹ là con Hổ Giấy! Hổ Giấy! Hổ Giấy!

    Đàn anh nhận xét rất chính xác.
    Có nhiều đồng chí nằm dưới mưa bom B52 có một lần, máu mồm, máu mũi, chảy đầy mặt, may không chết, nhưng đầu óc sau đó thấy có vẻ tưng tửng.

    Em chịu B52 nhiều lần, có tháng chịu liên tục mỗi đêm từ 6 giờ tối tới 6 giờ sáng, mỗi đợt 3 chiếc, cách nhau 10 phút.

    Có hôm, một cô đồng nghiệp người Việt, sau khi nghe em kể chuyện, cô ta để tay lên trán em rồi lẩm bẩm:

    Cha này… hâm…. hấp thật rồi!
    Cám ơn đàn anh.

   • Thày Cộng Sản says:

    Gửi bác Tonydo.
    Giỡn thế mà anh bạn già không giận tớ hả.
    Cùng cảnh U80, thừa cơm, rỗi hơi chọc nhau cho …cười mà.

    Một trận cười bằng 10 hộp Cao Ban Long đấy.

    Chúc bạn già…. tưng tửng từng tưng…. cả ngày lẫn đêm!

  • noileo says:

   Đồng chí tonydo ơi, tưởng lấy “tên đảng” là cái đảng gì chứ, lấy cái tên “lao động” có gốc gác là con đẻ của Trung cộng,

   là dấu mốc cuộc Hồ chí Minh rước Tàu vào VN,

   là cái đảng đã thi hành cuộc khủng bố CCRD dã man tàn sát hàng trăm ngàn nông dân miền bắc

   là bọn phản quốc đã ăn cắp cuộc kháng chiến của nhân dân VN, đội danh nghĩa “kháng chiến” thu gom xương máu VN dâng cho giặc tàu Trung cộng làm công cụ chiến tranh đanh Pháp cho Trung cộng, mở đường cho trung cộng tiến vào VN, đưa lối dẫn đường cho Trung cộng tiến vào VN thay Pháp khống chế VN, xích hóa VN, Hán hóa VN

   là bọn tội phạm phản quốc đã cùng với Trung cộng làm cuộc chia đôi VN năm 1954,

   là hồ chí minh nói một đàng & làm một nẻo, là khoác áo “dân chủ” nhưng thực hành là độc tài tàn ác, là miệng nói yêu nước nhưng thực hành là phản quốc, miễn sao có quyền, có lợi cho bọn cộng sản Lao động tội ác

   là bọn tội phạm bán nước đã cắt HS & TS dâng cho Trung cộng 1958,

   là bọn phản quốc đã gây nên cuộc chiến tranh Nam Bắc, cuộc chiến tranh 20 năm người Việt ta giết người Việt mình, cuộc chiến tranh VNDCCH cộng sản xâm lăng VNCH tự do, thảm sát hàng triệu, hàng triệu người miền nam

   là bọn tội phạm đã cầm súng đạn Nga tàu cộng xâm nhập vào VNCH lùng sục thảm sát hàng triệu, hàng triệu người dân miền nam vì người miền nam liên minh với Mỹ, kinh tế thị trường, theo khuynh hướng dân chủ tự do tây phương,

   vì người miền nam ghê sợ khinh bỉ từ bỏ chủ nghĩa xã hội,
   vì người miền nam ghê sợ khinh bỉ từ bỏ bọn cộng sản Lao động & Hồ chí Minh tội ác, triệt để chống lại bọn cộng sản Lao động tội ác con đẻ của Trung cộng, triệt để chống lại bọn cộng sản VDCCH tội ác vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu
   vì gười miền nam chống lại bọn Trung cộng, Nga cộng quan thầy của bọn cộng sản Lao động tội ác

   thì e rằng đấy, “lấy lại “tên đảng” là “Lao động”", là nhục mạ người miền nam, là đào sâu lại hố sâu chia rẽ Bắc nam, là kích động hận thù Bắc Nam, mới là lập lại cuộc chia đôi VN, chia đôi vĩnh viễn.

   • tonydo says:

    Chiến hữu đại sứ Ted Osius đã tuyên bố rõ ràng, nhiều lần:
    “không có gì là không thể”.

    Thưa đàn anh noileo, dù ngu mấy đi chăng nữa, hoặc “ngu tí” như đàn chị chủ nhiệm , Mạc Việt Hồng thì mọi người đều hiểu đây là một cách đe dọa khéo léo của ngài đàn anh Đại Sứ.

    Thưa, nói trắng ra là:
    Nếu qúi vị ngang cành Bứa, chúng tôi có thể ủng hộ nhóm kia, thay vì nhóm này. Và một cuộc đảo chánh, một sự thay đổi, chia cắt cũng không phải là “không có thể”…..Mỹ nói mà đàn anh!

    Theo em, là một người Việt Nam dù Bắc hay Nam, không ai muốn đất nước lộn xộn thêm một lần nữa. Mấy chục năm dài dân chúng tang thương như thế cũng đủ rồi.

    Dục tốc bất đạt. Xin cho họ thay đổi từ từ.
    Dẹp Lăng Bác, lấy tên bác ra khỏi thành phố Sài Gòn, đổi tên đảng trở lại thành đảng Lao Động là “Reasonable”.

    Đây là những việc đầu tiên mà mọi người có thể chấp nhận được.

    Tuy nhiên những kẻ nào dùng Nhân Quyền, Dân Chủ..v.v.để hòa hợp, hoà giải với Việt Cộng hòng kiếm chút “cháo danh vọng” cho chính mình nên bình tĩnh lại:

    When one door closes, there’s always another opened somewhere.

    Việt Nam hùng cường, giàu mạnh muôn năm.
    Kính đàn anh noileo.

  • noileo says:

   Đồng chí tonydo ơi, tưởng lấy “tên đảng” là cái đảng gì chứ, lấy cái tên “lao động” có gốc gác là con đẻ của Trung cộng,

   là dấu mốc cuộc Hồ chí Minh rước Tàu vào VN,

   là cái đảng đã thi hành cuộc khủng bố CCRD dã man tàn sát hàng trăm ngàn nông dân miền bắc

   là bọn phản quốc đã ăn cắp cuộc kháng chiến của nhân dân VN, đội danh nghĩa “kháng chiến” thu gom xương máu VN dâng cho giặc tàu Trung cộng làm công cụ chiến tranh đanh Pháp cho Trung cộng, mở đường cho trung cộng tiến vào VN, đưa lối dẫn đường cho Trung cộng tiến vào VN thay Pháp khống chế VN, xích hóa VN, Hán hóa VN

   là bọn tội phạm phản quốc đã cùng với Trung cộng làm cuộc chia đôi VN năm 1954,

   là hồ chí minh nói một đàng & làm một nẻo, là khoác áo “dân chủ” nhưng thực hành là độc tài tàn ác, là miệng nói yêu nước nhưng thực hành là phản quốc, miễn sao có quyền, có lợi cho bọn cộng sản Lao động tội ác

   là bọn tội phạm bán nước đã cắt HS & TS dâng cho Trung cộng 1958,

   là bọn phản quốc đã gây nên cuộc chiến tranh Nam Bắc, cuộc chiến tranh 20 năm người Việt ta giết người Việt mình, cuộc chiến tranh VNDCCH cộng sản xâm lăng VNCH tự do, thảm sát hàng triệu, hàng triệu người miền nam

   là bọn tội phạm đã cầm súng đạn Nga tàu cộng xâm nhập vào VNCH lùng sục thảm sát hàng triệu, hàng triệu người dân miền nam vì người miền nam liên minh với Mỹ, kinh tế thị trường, theo khuynh hướng dân chủ tự do tây phương,

   vì người miền nam ghê sợ khinh bỉ từ bỏ chủ nghĩa xã hội,
   vì người miền nam ghê sợ khinh bỉ từ bỏ bọn cộng sản Lao động & Hồ chí Minh tội ác, triệt để chống lại bọn cộng sản Lao động tội ác con đẻ của Trung cộng, triệt để chống lại bọn cộng sản VDCCH tội ác vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu
   vì người miền nam chống lại bọn Trung cộng, Nga cộng quan thầy của bọn cộng sản Lao động tội ác

   “lấy lại “tên đảng” là “Lao động” là dựng lại bọn cộng sản con đẻ Trung cộng, bọn cộng sản Hồ chí Minh phản quốc bán nước rước tàu vào VN, bọn tội phạm chống Việt nam, thảm sát người miền nam

   “lấy lại “tên đảng” là “Lao động” là nhục mạ người miền nam, là đào lại hố sâu chia rẽ Bắc nam, là kích động hận thù Bắc Nam,

   thì e rằng đấy, “lấy lại “tên đảng” là “Lao động”, mới là lập lại cuộc chia đôi VN, chia đôi vĩnh viễn.

  • UncleFox says:

   Đồng ý với quan Kách Mệnh Tony Đỏ . Nên làm lễ bãi mả cho Hồ chủ tịt . Xác của “Người” không nên làm khô mắm cho thiên hạ ngửi mãi, thối lắm . Đề nghị hoả thiêu theo kiểu Khmer Rouge, tương tự như dân Hương Nhục giáo chúng tôi thui chó vậy . Lăng của “Người” sẽ đập bỏ, khu đất ấy sẽ xây một tượng đài tưởng niệm Nạn Nhân Cộng Sản thật “hoành tráng” .
   Tên đảng cũng phải đổi luôn, chứ chẳng nhẽ cứ để nhân dân gọi xách mé là Đảng Cộng Phỉ mãi, coi sao đặng ? Đồng chí Tony đề nghị sửa là đảng Lao Động nghe thật … phản động . Đảng ta xưa nay có bao giờ là đại diện cho giới lao động thợ thuyền đâu . Và đảng ta thì chỉ thích ngồi mát ăn bát vàng, cướp xương máu nhân dân lấy tiền chơi gái chân dài . Mà Lao Động lại là tên cúng cơm của đảng Cộng Phỉ khi Kụ Hồ nhà ta cho nó giả chết để lừa thiên hạ .
   Xưa bác Hồ, bác Duẩn, bác Đồng, bác Giáp, bác Thọ đều thích chơi gái tơ . Nay anh Phiêu, anh Mạnh cũng đều noi gương các bác cả … Thế nên cứ sửa tên đảng Vi_Xi lại thành đảng Âm Hộ Trẻ là hợp tình hợp lý nhất, nhân dân chắc chắn sẽ hết mình ủng hộ

 3. noileo says:

  Trich: ”Dù còn e ngại những người lãnh đạo, Hoa Kỳ không thể không ngưỡng mộ dân tộc Việt Nam. Hoa Kỳ cần Việt Nam.”

  Hoa kỳ “ngưỡng mộ” VN vì, tuy là một tiểu nhuọc quốc, VN có tới 2 tên sát nhân giết người hàng loạt vang danh 4 biển 5 châu: Việt cộng Hồ chí Minh, Việt cộng Lê Duẩn

  Hoa kỳ ngưỡng mộ VN vì VN có bọn cộng sản VNDCCH, bọn cộng sản “Lao động” đã cãi lời tổ tiên VN, làm chuyện phản quốc, rước giặc tàu vào VN,

  Tổ tiên Việt nam hằng răn dạy con cháu, nghiêm cấm con cháu rước giặc tàu vào Việt nam, dựa vào sự chống lưng của giặc tàu mà làm chuyện tranh đoạt quyền lực ở VN.

  Đối với lịch sử VN, đối với Tổ tiên VN thì mọi hành động rước giặc tàu vào Việt nam, dựa vào sự chống lưng của giặc tàu mà làm chuyện tranh đoạt quyền lực, đều bị coi là phản quốc,

  nhưng tội phản quốc “rước giặc tàu vào Việt nam, dựa vào sự chống lưng của giặc tàu mà làm chuyện tranh đoạt quyền lực” chính là hành động tội phạm của bọn cộng sản VNDCCH & Lao động & Hồ chí Minh & Lê Duẩn & trí thức cộng srn chân chính tim đỏ thẻ đỏ

  Năm 1949 quân cộng sản Mao trạch Đông chiếm trọn Trung Hoa lục địa, ngay sau đó phiến quân cộng sản Hồ chí Minh phạm tội phản quốc khi chúng rước giặc tàu vào Việt nam, dựa vào giặc tàu mà dựng nên “đảng Lao động” gây cuộc khủng bố CCRD, áp đặt chủ thuyết mác lê tội ác lên miền bắc VN

  • noileo says:

   Hoa kỳ “ngưỡng mộ” Việt nam cộng sản vì VN cộng sản có VC Võ NGuyên Giáp, đồ tể Hà nội 1946, từ sau khi cùng VC Hồ chí Minh rước giặc tàu vào VN thì cùng với Trung cộng ăn cắp cuộc kháng chiến của nhân dân VN, làm bung sung cho giặc tàu Trung cộng, đội danh nghĩa “kháng chiến” thu gom xưong máu VN dâng cho giặc Tàu làm công cụ chiến tranh đánh Pháp cho Trung cộng, mở đường cho TRung cộng tiến vào VN thay Pháp khống chế VN, chia cắt VN, xích hóa miền bắc VN, Hán hóa miền bắc VN,

 4. Trần Tình says:

  Ông Trọng sang Mỹ để kỷ niệm Ngày Mỹ đã thoát khỏi sa lầy và thua trận khốn khổ tại Việt nam. Đây là lý do đáng sang của ông Trọng sao? Thật là Rui ghê! Hè! Tiện thể chắc ông ta đề nghị sẽ nhận bàn giao 120 F16 của Mỹ bồi thường chiến tranh do Mỹ gây ra ở Việt nam. Đúng rồi, thua là phải bồi thường thôi.

  • Trần Tưởng says:

   F-16 cũng sắp sửa trở thành đồ phế thải của quân đội Mỹ rồi . Xin khéo thì nó cho ,
   nhưng một khi nó cho ,phải chấp nhận những điều kiện ràng buộc của nó ( đế quốc Mẽo mà).
   Với bản mặt táo bón kinh niên của Trọng lú ,chắc đếch xin xỏ được cái gì ! Mà xin F-16 của
   đế quốc để làm cái gì ? Không biết “nái ” ,chả nhẽ lại phải xin thêm 120 thằng “giặc nái ” Mỹ,để chúng “nái” hộ hở !!! ???

 5. Thế Hòa says:

  Ông Trọng sang giảng bài lý luận cộng sản cho Obama nghe đấy.

  • Thày Cộng Sản says:

   Không đâu, Trọng sang Mỹ để xin hứa: “Việt Nam canh cho Mỹ ngủ và nhận củ cà-rốt”.
   Còn Obama và Mẽo Quắc chuyên đi “rao giảng và xuất cảng dân chủ”, thằng nào nghe lời “đút ngay củ cà-rốt vào miệng, thằng nào chống sẽ nổi gió Mùa Xuân Lật đổ liền”, nó íu thèm cái “ný nuận CNCS”.

 6. BÀN NGANG says:

  “Ông Trọng cần phải đi Mỹ ” Không phải ông Trọng cần phải đi Mỹ mà là ông Trọng bị Mỹ gọi sang Mỹ nhận chỉ thị, rồi tới lượt ông Bình cũng rứa . Ông Trọng về phải để cho ông Dũng làm TT toàn quyền quyết định, ông Bình ( Tập cận Bình ) phải thả chúa sơn lâm ( hổ vương ) ra cho nó có nanh vuốt bảo vệ ông, giản dị có thế thôi có gì mà phải bàn tán .

 7. tonydo says:

  Trọng kính qúi Còm Sỹ, đặc biệt gửi đàn anh Chiêu Dương.

  Đọc những lời dạy bảo đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trong của nhà Vật lý học nổi tiếng Nguyễn Thanh Giang mà em… hết hồn…..

  Nước ta có người tài đến như thế, mà sao cái đảng Cộng Sản thổ tả lại chọn đồng chí “Trong Lú” đi “Chầu” Mỹ Quốc ?

  Thầy Giang dặn Tổng Trọng:
  (Việt Nam không chỉ có quân cảng Cam Ranh mà còn có tiềm năng quân sự yểm tàng từ Bạch Đằng, Đống Đa.) (hét trích)

  Đồng chí Trọng nhớ cho kỹ câu này nhé! Khi được vô phòng Bầu Dục thì việc đầu tiên là hét cho to câu đó lên để mấy tên Đế Quốc Tư Bản ù lỳ, chậm hiểu ở Nhà Trắng sáng mắt, sáng lòng.

  Ngài Tiến Sỹ còn nhắc thêm:
  (Dù còn e ngại những người lãnh đạo, Hoa Kỳ không thể không ngưỡng mộ dân tộc Việt Nam. Hoa Kỳ cần Việt Nam). (hết trích)

  Câu này thì đồng chí Trọng phải chỉ thẳng mặt đàn anh Obama mà quát thật ngắn gọn, theo đúng văn hoá Cao Bồi Mỹ Quốc:

  “Tell me you fucking need me”
  Hát luôn bài: “You Need Me, I Don’t Need You” của Ed Sheeran.

  Em ở Mỹ cả gần nửa thế kỷ mà cho đến hôm nay em vẫn chưa thấy Thằng Mỹ nó Ngưỡng Mộ người Việt Nam ở chỗ nào? Ngoại trừ Nail và Phở.
  Hơn nữa em vẫn chưa hiểu rõ là Thằng Đế Quốc Mỹ cần Việt Nam hay ngược lại?

  Lão Thành Cách Mạng hiểu trước người thường là ở chỗ đó. Bác Trọng nhớ nghe lời vàng ngọc nhé.

 8. Le_SanDiego says:

  Hoa Kỳ không thể không ngưỡng mộ dân tộc Việt Nam.
  Tôi không hiểu Vietnam có cái gì mà Hoa Kỳ phải ngưỡng mộ.

Phản hồi