|

Tại sao Hoa Kỳ lại dung dưỡng CS Hà Nội?

My.jpg

Việt Nam đang bị các chuyên gia kinh tế liệt vào một trong những quốc gia có có nguy cơ bất ổn về tài chánh cao nhất trong vùng Đông Nam Á dưới sự điều khiển kinh tế theo định huớng Xã hội Chủ nghĩa của Cộng Sản Hà Nội với lý do là nợ nước ngoài tăng đến mức chống mặt gần qua ngưỡng cửa 60 ngàn triệu Mỹ kim (tức 60 tỷ) dựa trên thông tin mà ngân hàng Phát Triển Á Châu-Asian Development Bank (ADB) loan báo tính tới đầu năm 2012 trong biểu đồ 1:

Screen Shot 2015-06-27 at 8.33.42 PM
Nợ nước ngoài mà Cộng Sản Hà Nội đem về cho Việt Nam không thôi đã chiếm mất trên 43% tổng sản phẩm quốc dân và nếu cộng toàn bộ nợ nần mà Cộng Sản Hà Nội đem về cho dân tộc thì (tổng số) nợ công lên đến 90.2 tỷ Mỹ kim khiến người dân Việt Nam, với mức thu nhập bình quân Việt Nam 1960 Mỹ kim/năm, phải mắc nợ trên 900 Mỹ kim/ mổi người.
Các tập đoàn kinh tế quốc doanh, các ngân hàng quốc doanh do Cộng Sản Hà Nội chủ đạo liên tiếp làm sự thặng dư kinh tế của quốc dân bị thất thoát khinh khiếp không thể cứu vãn và đẩy Việt Nam lún sâu trong nợ nần bế tắt.

I. Nợ nần từ các tập đòan kinh tế “quốc doanh” Nhà Nước:

Các tập đoàn kinh tế “quốc doanh” Nhà Nước thành lập theo quan điểm cái gọi là “kinh tế định huớng Xã Hội Chủ Nghĩa” làm cho Việt Nam lún sâu trong nợ nần và mọi thặng dư kinh tế của quốc dân bị tiêu hao thất thoát trầm trọng không thể cứu vãn. Kinh tế Nhà Nước đã thành công đem về cho Việt Nam trên 44 tỷ Mỹ kim tiền nợ vào năm 2012.

Tập đoàn kinh tế Nhà Nước chuyên đóng tàu Vinashine đã khiến cho Việt Nam mắc một khoảng nợ quá lớn hết sức lãng phí lên đến 4.4 tỷ Mỹ kim và 600 triệu Mỹ kim tiền nợ với tiền lời cao do mượn từ các tổ chức tài chánh tư nhân, cũng như bán trái phiếu (bond) do Cộng Sản Hà Nội đảm bảo hứa sẽ trả nợ.Trong 600 triệu Mỹ kim tiền nợ này, đã có 200 triệu Mỹ kim bị trể hạn.

Tập đoàn điện lực EVN bị các hãng thông tấn báo động với mức nợ tăng không kiểm soát vượt qua ngưỡng cửa 75% trên tổng số tài sản chưa kể làm quốc khố lỗ thêm gần 1.2 tỷ Mỹ kim do vung tiền thoải mái vào thị trường chứng khoán và địa ốc hoàn toàn không có dính dáng gì đến chức năng của ngành điện lực.

Xin có bảng thông kê chi tiết về nợ và lợi nhuận từ các tập đoàn kinh tế, công ty “quốc doanh” như sau:

Nguồn: Tổng hợp từ Bộ Tài chính Hà Nội, từ các hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước.

Nguồn: Tổng hợp từ Bộ Tài chính Hà Nội, từ các hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước.

Như vậy, nợ gây ra do các tập đoàn kinh tế Nhà Nước theo định huớng Xã Hội Chủ Nghĩa mà Cộng Sản Hà Nội rêu rao đeo đuổi lên đến 44 tỷ Mỹ kim là ít nhất trong tổng số nợ công 53.649 tỷ Mỹ kim vào năm 2012 như biểu đồ 1 trình bày. Không có món nợ gây ra từ các tập đoàn kinh tế “quốc doanh” nhà nước, tổng số nợ công của Việt Nam giảm xuống dưới 10 tỷ Mỹ kim ( 53.649 tỷ Mỹ kim – 44 tỷ Mỹ kim = 9.649 tỷ Mỹ kim) !

Bảng thống kê trên đã cố bỏ qua những chi phí lỗ lã do đầu tư sai ngành, hay do lãng phí lên đến cả ngàn tỷ đồng của các tập đoàn kinh tế “quốc doanh”. Mặc dù vậy, sự thật vẫn phơi bày rất đau lòng là toàn bộ nền kinh tế Nhà Nước theo định huớng Xã Hội Chủ Nghĩa đem về cho dân tộc Việt Nam trên 44 tỷ Mỹ kim tiền nợ và thu về lợi nhuận ròng trước khi bị đánh thuế chỉ là 7.69 tỷ Mỹ kim mà thôi!

Lợi nhận ròng 7.69 tỷ Mỹ kim này từ các tập đoàn kinh tế “quốc doanh” Nhà Nước theo định huớng Xã Hội Chủ Nghĩa thua xa cả số tiền ngoại tệ ròng, không tốn công sức tài nguyên gì cả mà có do mấy triệu Việt Kiều Cờ Vàng công dân Việt Nam Cộng Hòa đang sống lưu vong khắp nơi, nhiều nhất là từ Mỹ gởi về, mà mổi năm tổng trị giá tiền, hàng, vàng có thể lên đến từ 8.5 tỷ Mỹ kim cho đến 15.5 tỷ Mỹ kim.

Chỉ đứng thuần túy về mặt mặt kinh tế mà phân tích, ngoại tệ có được từ Việt kiều Cờ Vàng Công Dân Việt Nam Cộng Hòa nâng cao khả năng tích lũy cho sự thịnh vượng của nền kinh tế quốc dân nhanh & mạnh hơn là chính toàn bộ hệ thống các tập đoàn kinh tế “quốc doanh” do Nhà Nước Cộng sản Hà Nội điều hành!

Đơn giản là vì để có 8.5- 15.5 tỷ Mỹ kim từ Việt Kiều Cờ Vàng Công Dân Việt Nam Cộng Hòa gởi về, đất nước Việt Nam không cần phải mắc nợ 44 tỷ Mỹ kim cũng như tốn hao tài nguyên cho sản xuất. Chỉ 1% tiền lời/ năm thôi là dân mình phải tốn thêm 440 triệu Mỹ kim mỗi năm cho tiền lời trên tổng số 44 tỷ Mỹ kim nợ trật búa lãng phí tiêu hao của các tập đoàn quốc doanh “chỉ biết còn Đảng còn tiền” này đem lại.

Hệ thống các tập đoàn kinh tế quốc doanh vẫn còn đang tồn tại và Việt Nam vẫn tiếp tục bị các tập đoàn này gậm nhấm công quỹ, thất thoát lãng phí kinh khiếp và làm ăn thiếu hiệu quả không giúp ích được gì cho canh tân nền an sinh xã hội, trong đó có tài trợ dồi dào tài chánh cho người nghèo về nhà ở, giáo dục thực phẩm, y tế, tài trợ tài chánh phụ nữ đông con nhằm xóa bỏ tỷ lệ nghèo của Việt Nam vẩn còn trên 10% và khoảng cách giàu nghèo vẫn ngày một xa khiến xã hội đầy bất công và bất mãn.

Có bao giờ Cộng Sản Hà Nội tự hỏi Đảng đem nợ khủng về cho đất nước, số nợ này ai sẽ là người trả?

(Chẳng lẽ…Công dân Việt Nam Cộng Hòa lưu vong ở Hoa Kỳ gởi tiền về trả?!)

II. Nợ xấu ngân hàng của Việt Nam:
Screen Shot 2015-06-28 at 1.40.50 PM
Nợ xấu là những món nợ đã bị quá hạn, con nợ không thể chi trả hoặc những món nợ cho mượn không đúng quy định thủ tục tài chánh do bởi tình trạng quản lý tham nhũng hoặc thiếu xót

Nguy cơ bất ổn về tài chánh Việt Nam lại càng lớn hơn với tình trạng hàng loạt các ngân hàng “quốc doanh” Nhà Nước đang bị lún sâu trong thất thoát tài sản vì nợ xấu với một tỷ lệ cao khoảng 4.67 % do Cộng Sản Hà Nội thừa nhận và con số thực tế cao hơn nhiều bởi các chuyên gia kinh tế nhân định .

Hãng thông tấn của Anh là BBC, vào ngày 16 tháng Bảy năm 2012 với tựa đề ‘Cảnh giác trước thống kê nhà nước’ , phỏng vấn chuyên gia kinh tế, trưởng nhóm phân tích rủi ro đầu tư châu Á tại Bỉ, ông Raphael Cecchni, có khẳng định rằng, xin trích nguyên văn:

” Trước đến giờ chúng tôi đều hết sức cảnh giác với các thông số kinh tế tài chính mà Việt Nam đưa ra, dù là từ nguồn chính thống hay không. Các con số thống kê từ hệ thống ngân hàng lẫn các doanh nghiệp lâu nay đều thiếu minh bạch và không có độ tin cậy cao.”

Nếu thực sự ông Cechni khẳng định như thế thì hóa ra , ông ấy còn khôn hơn dân Việt ta , đến giờ này vẫn còn không ít người tin những gì cộng sản Hà Nội tuyên bố , tuyên truyền hay thông báo.

Trong cuộc phóng vấn này, ông Cechni còn khẳng định:

“Sự gia tăng đối với con số nợ xấu đang ngày càng làm lộ rõ những điểm yếu trong hệ thống của Việt Nam và sẽ làm ảnh hưởng đến niềm tin vốn đã bị xói mòn vào nền kinh tế Việt Nam”

Nợ xấu của các ngân hàng quốc doanh Việt Nam, cũng theo BBC trong bài phỏng vấn, khẳng định con số cụ thể đã lên 9.69 tỷ Mỹ kim, chiếm 8,96 % tổng số nợ mà các ngân hàng quốc doanh tại Việt Nam vung tay đem tiền quốc dân cho vay. Nghĩ theo một cách bình dân, thì một ngân khoản gần 9.69 tỷ Mỹ kim của quốc dân bị trôi sông thất thoát mất tiêu không đòi được.

Một nền kinh tế nhỏ bé như Việt Nam, với giá trị tổng sản lượng quốc dân chỉ đến 171 tỷ Mỹ kim vào năm 2013 mà ngân hàng “quốc doanh” lấy tiền quốc khố vun tay cho vay nợ xấu, làm mất 9.69 tỷ Mỹ kim, tức là khoảng 5.67% giá trị tống sản phẩm quốc dân thì nền kinh tế không bị xói mòn mới là chuyện lạ.

Cũng xin lưu ý là hệ thống ngân hàng quốc doanh vẫn còn nguyên đó, nghĩa là ngân khố quốc dân được Cộng Sản Hà Nội bơm vào các ngân hàng này, chưa kể tiền gởi của người dân nhẹ dạ, sẽ tiếp tục bị thất thoát dài dài!

Trong lúc Hải quân không có tiền mua tàu mà tuần tiểu ven biển giúp dân đánh đuổi tàu Trung Quốc đi để khỏi bị húc chìm, đành phải muối mặt phải ngửa tay nhận 18 triệu Mỹ kim của do bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho tặng trong năm 2015, thì hệ thống ngân hàng quốc doanh làm thất thoát nợ xấu lên 9.69 tỷ Mỹ kim như thế, với số tiền này, tân trang hải quân thì hay biết mấy!

III. Chủ nợ thật sự của Việt Nam là ai?

Screen Shot 2015-06-27 at 8.53.57 PM

1. Số nợ của Việt Nam đối với Pháp (3.9% -2.092 tỷ Mỹ kim) : Việt Nam nợ Pháp gia tăng đáng kể trong thời gian gần đây, lên đến 3.8% tổng số nợ nước ngoài do những công trình đầu tư xây dựng gần như là không bỏ vốn thiếu nợ lên đến trên 75% cho mỗi công trình, thí dụ như công trình xây máy điện Phú Mỹ II, xây phi trường Long Thành và kể cả nhà máy lọc dầu quá tốn kém do chon địa điểm sai lầm quá xa nơi khai thác dầu, đó là nhà máy lọc dầu Dung Quất.

2. Số nợ của Việt Nam đối với Trung Quốc ( 2.8% -1.502 tỷ Mỹ kim) : Việt Nam hoàn toàn bị dính bẩy khi Cộng Sản Hà Nội chọn các nhà thầu Trung Quốc cho các dự án xây dựng với giá rẽ. Ngoài việc các nhà thầu Trung Quốc có chất lượng thi công kém, họ luôn tìm cách trể nảy tiến độ thi công và đổ lỗi cho phía Việt Nam để đòi tăng thêm kinh phí nhưng lại sẳn sàng ứng trước số kinh phí phụ trội này miễn là Việt Nam đồng ý mắc nợ họ với tiền lời cao.

Thí dụ như công trình xây dựng đường sắt cao tốc Cát Linh- Hà Đông, tổng số vốn lên đến 522 triệu Mỹ kim do Trung Quốc đấu thầu xây dựng với 80% số vốn là mượn nợ Trung Quốc- 419 triệu Mỹ kim. Thời gian xây dựng sẽ là từ tháng Tám năm 2008 đến tháng 11 năm 2013. Thế nhưng công trình này mãi đến năm 2015 thì mới hoàn thành buộc phía Việt Nam bấm bụng âm thầm chịu lỗ thêm 339 triệu Mỹ kim, làm tổng số vốn đầu tư tăng vọt lên đến 891 triệu Mỹ kim. Riêng dự án thi công tuyến đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, vì chọn Trung Quốc làm nhà đấu thầu công trình, Việt Nam đã phải mượn Trung Quốc 570 triệu Mỹ kim trên tổng số 1.25 tỷ Mỹ kim vốn cần có cho dự án.

Trong lúc Trung Quốc đang chiếm trọn quần đảo Hoàng Sa, chiếm một phần Trường Sa, lại thuờng xuyên gây hấn húc tàu cá người dân Việt, cắt cáp tàu Bình Minh, xây đảo nhân tạo mà Cộng Sản Hà Nội cứ vác mặt mượn nợ Trung Quốc kiểu này, không còn gì là thể thống mặt mũi quốc gia.

3. Chủ nợ thật sự của Việt Nam:

Chỉ cần nhìn vào danh sách các chủ nợ trình bày ở bảng thống kê trên cũng cũng đủ thấy toàn bộ nền kinh tế Việt Nam hiện nay được hà hơi tiếp sức hoàn toàn bởi Hoa Kỳ một cách gián tiếp, trực tiếp :

a. Nhật Bản là một đồng minh vô cùng thân cận của Hoa Kỳ tại châu Á Thái Bình Dương và chỉ hà hơi tiếp sức cho Cộng Sản Hà Nội mượn nợ nhiều nhất để phát triển kinh tế trong khuôn khổ sách lược quay trở lại Đông Nam Á của Hoa Kỳ, tức là trong trường hợp Việt Nam bị vỡ nợ, Hoa Kỳ vẫn hoàn vốn lại cho Nhật bất kể Nhật có đòi hay không. Không có Hoa Kỳ âm thầm gật đầu đồng ý bên trong, Nhật Bản vĩnh viễn không bao giờ rộng rãi tiếp viện kinh tế Việt Nam, quá èo uột khi theo Xã Hội Chủ Nghĩa ngu dốt. Nếu nhìn cực đoan theo kiểu ban Tuyên Giáo của Đảng thì Nhật Bản cũng chỉ là “tay sai bù nhìn cho Đế Quốc Mỹ mà thôi.” Hoa Kỳ không đồng ý thì Nhật cũng không cho Cộng sản Việt Nam vay đâu.

b. Cả World Bank (WB,) Asian Development Bank (ADB) điều là hai tổ chức do Hoa Kỳ sáng lập, riêng Chủ Tịch Điểu Hành WB phải do Tổng Thống Hoa Kỳ bổ nhiệm! Cộng Sản Hà Nội kế thừa vị trí thành viên sáng lập ADB của Việt Nam Cộng Hòa sau khi có được sự bình thuờng hóa quan hệ với Hoa Kỳ năm 1994. Nay thì anh chàng thành viên sáng lập Việt Nam mượn nợ như ADB như chúa chổm làm mất cả mặt mủi của quốc gia.

Như vậy là cả ba chủ nợ Nhật Bản, WB và ADB hợp lại chiếm 78.8 % tổng số nợ nước ngoài của Việt Nam (khoảng 42.276 tỷ Mỹ kim.)

Cho nên có thể nói Hoa Kỳ mới thật sự là chủ nợ lớn nhất của Việt Nam, đó là chưa kể món tiền cho không biếu không từ Việt Kiều Cờ Vàng Công Dân Việt Nam Cộng Hòa sống ở Hoa Kỳ, hàng năm gởi cả chục tỷ Mỹ kim về Việt Nam, dù giảm dù tăng vẩn hơn tổng số lợi nhuận ròng từ các tập đoàn kinh tế “quốc doanh” nợ nần kinh khiếp của Cộng Sản Hà Nội.

Nếu thực sự là như vậy, thì tại sao Hoa Kỳ lại tiếp tục dung dưỡng Cộng Sản Hà Nội lún sâu trong nợ nần bấy lâu nay?

© Tú Hoa

© Đàn Chim Việt

61 Phản hồi cho “Tại sao Hoa Kỳ lại dung dưỡng CS Hà Nội?”

 1. Phú Đảng Viên says:

  Như tôi đã trình bày, tên Tú Hoa chỉ cố tình gấp ghép sự việc lại cho có vẻ lô gíc để gạt gẫm tư duy mọi người. Cho dù Tú Hoa ghép nối khéo léo các sự việc lại với nhau cho có lô gíc nhưng người đọc nhanh chóng nhận ra sự gượng ép bịp bợm của y.

  Đất nước phát triển từ nghèo khó đương nhiên cần mở cửa vay vốn đầu tư của tư bản nước ngoài. Đây là chiến lược kinh tế cần có. Chiến lược kinh tế này đúng đắn và hoàn toàn không dính gì đến Việc một số công ty có những sai phạm trong đầu tư. Sự sai phạm hoặc do thiếu sót trong quản lí hoặc do cán bộ biến chất tham nhũng là hiện tượng thuờng thấy trong mọi xã hội. Chiến lược kinh tế của Đảng đưa ra rất sáng suốt, nhưng những tiểu tiết sai phạm cá nhân thì là điều đương nhiên phải xảy ra và cần khắc phục. Cho nên việc Việt Nam gia tăng nợ cũng là hiện tượng cần có của một đất nước đang phát triển nhanh và hạn chế sai phạm cũng là những điều cần làm.

  Nhân dân vẫn đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng trong nổ lực phát triển đất nước ngày một thành công. Tỉ lệ nghèo khó đã giãm đi rất nhiều và thu nhập của người dân ngày mổi tăng. Thành quả kinh tế của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng sẽ là tát vào mặt Tú Hoa, một kẻ phản động viết lừa luận bịp.

  • Nguyễn Thanh says:

   Kinh tế Xuống Hố Cả Nút dưới chế độ Cộng sản “hèn với giặc, ác với dân” :

   ***Báo Tiền Phong 11 /10/ 2014

   Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Nguyễn Chí Dũng cho rằng, nếu không đổi mới, chỉ 3 đến 5 năm tới, Việt Nam có thể bị các nước láng giềng vượt qua về thu nhập.

   Tại hội thảo “Kinh tế Việt Nam đến năm 2025: Cơ hội và thách thức”, do Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế xã hội quốc gia (NCIF) tổ chức cuối tuần qua, ông Dũng cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam bắt đầu xu thế giảm từ năm 2007. Tới 2012, con số này đã ở mức thấp nhất 15 năm. Từ 2013, tăng trưởng cao hơn trước, nhưng vẫn chưa như kỳ vọng.

   Nguyên nhân là các tác động tăng trưởng truyền thống đã tới hạn, nền kinh tế mất cân đối và kém hiệu quả. Tăng trưởng dựa nhiều vào vốn và lao động, hiệu quả đầu tư thấp. Thứ trưởng Dũng nêu ra hàng loạt câu hỏi, như Việt Nam đang nằm ở đâu, đi tới đâu, đi bằng cách nào trong 10 năm tới. Tại sao trong bối cảnh như nhau, các nước vẫn phát triển tốt, còn ta vẫn chậm và mong manh…?

   “Trong khu vực ASEAN, GDP bình quân đầu người của Việt Nam chỉ hơn Lào, Campuchia, Đông Timor, Myanmar. Nếu vẫn phát triển như hiện nay, các nước này chỉ mất 3-5 năm tới là vượt, đó là điều đáng buồn. Đã tới lúc kinh tế nước ta cần thay đổi để phù hợp với yêu cầu phát triển”, ông Dũng nói.

   GS-TS Nguyễn Mại (nguyên Thứ trưởng KH&ĐT) cho biết GDP chỉ tăng 5-6% mỗi năm là quá tụt hậu. Theo ông, trong các dự án đầu tư công, lãng phí và tham nhũng đã chiếm tới 30-40% tổng vốn đầu tư một dự án. Chỉ cần giảm một nửa số đó có thể tăng thêm 1-2% GDP, hay bớt đi một tập đoàn, tổng công ty bê bối cũng đủ.

   ***15/7/14- Bản tin BizLive ghi theo Tri Thức Trẻ, ghi lời Chuyên gia tài chánh Bùi Kiến Thành: “Nếu không có kiều hối, Việt Nam phá sản rồi…” .

  • Tien Ngu says:

   Phú cò mồi…trình bày nghe mắc cười quá…

   Nó mần như Tú Hoa ma giáo, gán ghép, gạt gẩm dân ngu cũng như…Cộng láo mí cò mồi.

   Suy bụng ta ra bụng…cò mồi.

   Tú Hoa cố tình…gán ghép, gạt gẩm dân ngu chắc để được…cai trị nước VN để kiếm sướng như cha con đảng VN Cộng…láo quá?

   Nàm gì có chuyện đó em?

   Rieng câu chuyện VN đói nghèo lâu năm cũng vậy, nguyên nhân là vì VN máng cái nạn…Cộng láo. Thì Phú cò mồi…đếch biết, không thèm nói tới.

   Nghe nói Cộng nó …sáng suốt lâu rồi mà, sao nghèo hoài vậy?

   Con bà nó chớ, VN không máng cái nạn Cộng láo, làm gì mà phải bị…khốn nạn te như cái mền rách lâu năm vậy?

   • Phú Đảng Viên says:

    Tầm nhìn của em ngu không quá …ngọn cỏ thì anh biết làm thế nào đây. Em cứ nhất mực bảo anh là cò mồi mà thử hỏi anh cò mòi cho ai? Cho Đảng à? Lòng dân lúc nào cũng có Đảng việc gì cần đến anh để đi làm cò mồi? Rõ khổ , đời em không có ai cho em làm cò mồi nên em ấm ức mãi hay sao?

    Em ngu lại ngu khiếp hỏi anh tú hoa bịp lừa dư luận thì được gì? Tên tú hoa này chắc là thuộc hàng ngụy quân ngụy quyền chưa thật sự cải tạo tư tưởng lòng tràn ngập thù hận nên cả đời chỉ muốn xuyên tạc chống phá nhân dân. Anh mới viết phản hồi khuyên em ngu đừng nghe theo lời tú hòa mà suy luận lệch lạc trong tu tưởng để mang hại vào thân. Anh có lòng tốt thế mà em…ngu quá nên không nhận ra đó thôi.

   • Tien Ngu says:

    Phú cò mồi à,

    Bỏ cái tật..tự bơm, tự sướng đi em. ..

    Nguỵ quân nguỵ quyền giờ này em nào còn sống sót, cũng đã…cúp bình thiếc hết rồi, em?

    Họ hưỡn đâu mà hát hò để…dành ăn mí Cộng láo?

    Cò mồi thì chịu mẹ nó cò mồi cho rồi, còn mắc cở gì nữa? Cái nghề cò mồi, Cộng láo lúc nào cũng trọng dung, ngân sách hằng năm dành co thành phần…cò mồi, lúc nào cũng khá hơn cả. Cộng sản VN, ngay chính cả chúng cũng biết rằng chúng có cái tật…láo. Cho nên phải tung cò mồi như em kha khá mà…láo.

    Tiếc rằng thời buổi này là thời buổi in tẹc na so nan. Lên mạng là có ngay tin …hai chiều. Cộng khó mà…láo như những năm chúng còn đóng cửa rút cầu. Dân đói nhưng chúng…sướng.

    Những ai có khả năng trình bày cái láo của Cộng, dưới cái cặp mắt hí của cò mồi, đều nà…nguỵ quân nguỵ quyền….

    Riêng VN Cộng láo thì không phải nà…nguỵ quân nguỵ quyền, chúng chỉ là…con của Tàu Cộng. Mắc cười quá.

    Anh Ngu mà không…ngu khũng khiếp, thì cái cõi trần ai này, còn ai ngu nữa, em?

 2. Hùng says:

  Bài viết này rất hay!

 3. Trọng Nhân says:

  Ô hô! mấy nhân cờ vàng cắp đít bỏ nước ra đi từ đời nảo đời nao, biết đếch gì về nhân quyền mà “đòi hỏi nhân quyền cho đồng bào tại Việt Nam” hả Nguyễn Thanh?. Cắp mãi cái cờ vàng te tua đi đòi mà có ai cho đâu cơ chứ. Nhân quyền của Việt Nam thì sài ở Việt Nam chớ sao lại đi đòi ở Washington? đúng là loại dở hơi cám hấp. Cờ vàng thời nay thì có giá trị gì, chả ma nào nhìn nhận. Rỗi hơi thì ngồi nhà trông cháu cho con cái nó đi làm kiếm ăn chớ ra đường gào thét đòi hỏi cái việc đâu đâu chả ai mướn có phải là bị dại rồi không? Đồng bào nào ở Việt Nam thuê mấy ông điên ấy đi đòi nhân quyền vậy hử, kể tên coi. Rõ là cái đồ ba que.

  • Linh says:

   Nếu Cờ Vàng VNCH không còn ảnh huởng chính trị gì thì tại sao treo cờ Vàng VNCH ở Việt Nam lại bị CSVN bắt bỏ tù? Cộng phỉ sợ Cờ Vàng VNCH quay trở lại Việt Nam theo Ý Nguyện của toàn dân biết bao nhiêu mà cứ ba xạo láo lếu mãi !

  • Tien Ngu says:

   Em à, mần nghề cò mồi mà…ngây ngố nghe thầy thương quá. Sao lên chức nỗi, em?

   Cờ vàng là hồn nước của Việt Nam, đại diện cho người Việt tự do, dân chủ. Nó khác với cái lá cờ đỏ, Cộng láo nịnh theo tụi Tàu Cộng mà copy theo.

   Nhìn cái lá cờ đỏ của Cộng láo rồi nhìn cái lá cờ đỏ của Tàu Cộng, thiên hạ ai có ngu nắm cũng biết ngay rằng thì nà Cộng láo VN là…con của Tàu Cộng.

   Thế thì nếu có dịp lựa chọn giữa hai lá cờ, em chọn cờ nào? Chí thú nàm con của Tàu Cộng à?

   • Phú Đảng Viên says:

    “Cờ vàng là hồn nước của Việt Nam” … cờ Vàng là đại diện cho Việt Nam? Nghe em Ngu sủa mà anh Phú đây thấy thuơng em quá ! Láo cũng láo vừa phải thôi em !

   • Tien Ngu says:

    Phú cò mồi,

    Em láo, thì còn kiếm cơm, được Trọng Sang hai đứa nó khen ngơi, cho em lên chức…

    Còn anh Ngu, láo với em thì anh được cái con bà gì chớ? Ai cho cắc bạc nào đâu?

    Anh đã trình bày rỏ rang, cờ vàng là hồn nước, là đại diện cho dân VN tự do. Anh có hát nó là đại diện cho dân theo Cộng láo đâu?

  • Nguyễn Thanh says:

   Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 25/6/2015 công bố Báo cáo thường niên tình hình nhân quyền Việt Nam :

   Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một nước độc đoán do một đảng duy nhất – Đảng Cộng sản Việt Nam – thống trị. Cuộc bầu cử Quốc hội gần đây nhất, tổ chức năm 2011, đã diễn ra một cách không tự do và không công bằng. Chính quyền vẫn duy trì sự kiểm soát có hiệu quả đối với các lực lượng an ninh.

   Những vấn đề quyền con người nổi bật nhất trong nước vẫn là: sự hạn chế nghiêm ngặt của chính quyền đối với quyền chính trị của công dân, đặc biệt là quyền của công dân trong việc thay đổi chính quyền thông qua bầu cử tự do và công bằng; hạn chế quyền tự do dân sự của công dân; không bảo vệ đủ quyền pháp lý của công dân, gồm bảo vệ trước sự bắt bớ vô cớ.

   Những vi phạm quyền con người cụ thể bao gồm việc làm chết người tùy tiện và phi pháp; các vụ tấn công của công an và tra tấn; bắt giữ và tạm giam tùy tiện vì hoạt động chính trị; công an tiếp tục đối xử không tốt với nghi phạm khi bắt giữ và tạm giam; và từ chối quyền được xét xử nhanh chóng và công bằng. Hệ thống tòa án không minh bạch và thiếu độc lập, ảnh hưởng kinh tế và chính trị thường xuyên tác động kết quả xử án. Chính quyền hạn chế các quyền tự do ngôn luận, báo chí và trấn áp những người bất đồng quan điểm; hạn chế quyền tự do sử dụng Internet, tự do tôn giáo; theo dõi các nhà hoạt động; và tiếp tục hạn chế quyền riêng tư và quyền tự do hội họp, tự do lập hội, và tự do đi lại.

   Mục ‘Tra tấn’ trong Báo cáo Nhân quyền thường niên về Việt Nam của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nêu một loạt vụ việc:
   Đó là các vụ bắt nhà báo tự do Trương Minh Đức (Bình Dương), ông Bùi Văn Luốt và Lê Văn Sóc (Phật giáo Hòa hảo, Vĩnh Long), bà Trần Thị Nga, bà Nguyễn Ngọc Lụa (TPHCM), ông Ngô Thanh Kiều (chết trong đồn công an Tuy Hòa, Phú Yên), các ông Y Ket Bdap (bị đánh chết sau khi vào đồn công an) và Y Abuil Bkrong (bị bắt) ở Đắk Lắk.

  • Nguyễn Thanh says:

   ” Liên hiệp châu Âu EU cần gây sức ép với VN về nhân quyền”
   17 tháng 1 2015

   Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) vừa lên tiếng thúc giục Liên hiệp châu Âu duy trì sức ép với chính quyền Hà Nội về vấn đề quyền con người.

   FIDH là một trong những tổ chức nhân quyền lâu đời nhất trên thế giới, với 164 tổ chức thành viên tại hơn 100 quốc gia.

   Trong thông cáo hôm 16/1, FIDH nói các khuyến nghị của EU đối với Việt Nam cần bao gồm việc “chấm dứt đàn áp và bắt bớ bừa bãi các blogger, các nhà hoạt động, tín đồ tôn giáo, những người bảo vệ nhân quyền cũng như trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị”.

   FIDH cho biết trong năm 2014, Việt Nam đã bắt giữ ít nhất 12 blogger và những người bảo vệ nhân quyền, trong đó có các blogger Nguyễn Quang Lập, Hồng Lê Thọ và Nguyễn Đình Ngọc.

   Nước này cũng đang giam cầm khoảng 200 tù nhân chính trị – nhiều nhất so với cả khu vực Đông Nam Á, thông cáo nói.

   FIDH cũng kêu gọi EU đề nghị Việt Nam hủy bỏ các điều luật trong Bộ luật hình sự đang được sử dụng để “cầm tù những tiếng nói bất đồng ôn hòa”, trong đó có Điều 258, Điều 79, Điều 87 và 88.

   “Trong lúc tình hình nhân quyền tại Việt Nam không có dấu hiệu tiến bộ, EU cần sử dụng đối thoại lần này để đưa ra các khuyến nghị rõ ràng, đi kèm với thời gian cụ thể để chính phủ Việt Nam thực hiện”, Chủ tịch FIDH Karim Lahidji được dẫn lời nói trong thông cáo.
   Về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa, EU cần thúc giục Việt Nam thực thi các khuyến nghị được Ủy ban các Quyền kinh tế, Xã hội, Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (CESCR) đưa ra hồi 15/12/2014, thông cáo của FIDH nói.

   CESCR đã chỉ trích sự thiếu vắng của các hình thức đền bù thích đáng đối với các nạn nhân của tình trạng vi phạm quyền kinh tế, xã hội và văn hóa, theo thông cáo.

   Ủy ban này đã bày tỏ quan ngại trước hành động trấn áp những người đấu tranh cho quyền lợi bị xâm phạm, như biểu tình chống cưỡng chế đất hay yêu cầu cải thiện điều kiện làm việc.

   CESCR cũng lên án tệ trạng sử dụng lao động trẻ em cũng như tác động của các chương trình phát triển lên quyền kinh tế, xã hội và văn hóa của các cộng đồng thiểu số.

 4. Karel Phùng says:

  Lâu lâu vào trang đọc bài giải trí, đọc xong cười hềnh hệch. Đầu óc đám 3 que lưu vong sắp xuống lỗ hết cả lũ rồi mà vẫn tối tăm.

  • Linh says:

   Thế đầu óc của anh “sáng” lắm à? Dạo này còn phơi cà-rem ở ngoài đường hết? Nhớ chăm sóc sức khỏe anh (Quang Thanh) ….Phùng, bố vượn (khỉ) nhà anh chu đáo thêm tí tí nhé !

   Chừng nào thì anh Thanh ….Phùng xuống lỗ nhể? Cũng sắp rồi phải không?

  • Tien Ngu says:

   Trang web trình bày sự thật về lịch sử VN, về những cái gian ác dối trá của Cộng láo, cò mồi nó hát nó vô đây…giãi trí…

   Có em nào ngu mà tin theo nó không?

   Nàm gì có? ngu nhất như…Tiên Ngu mà còn không tin em cò này ,lấy đâu ra…fan, em?

   Cộng láo được lãnh đạo bởi đám…dốt, chúng thấy ba sọc đỏ, thì tương ngay đó nà…ba que. Đúng nà chúng cố tình chửi cha cả dân tộc VN.

   Ba cái que đỏ đó nà tượng trưng cho ba miền Bắc Trung Nam, da vàng mũi tẹt đó em. Cờ người ta ý nghĩa muôn trùng thế mà cái lũ Cộng láo thiệt…dốt, không hiểu.

   Thấy cờ vàng là chúng…chun cửa hông, cửa hậu trong khi cò mồi ngây ngô thì…cười hềnh hệch. Biết mẹ gì đâu….

 5. tuan says:

  Tác giả Tú Hoa nói ở trên:”Lợi nhận ròng 7.69 tỷ Mỹ kim này từ các tập đoàn kinh tế “quốc doanh” Nhà Nước theo định huớng Xã Hội Chủ Nghĩa thua xa cả số tiền ngoại tệ ròng, không tốn công sức tài nguyên gì cả mà có do mấy triệu Việt Kiều Cờ Vàng công dân Việt Nam Cộng Hòa đang sống lưu vong khắp nơi, nhiều nhất là từ Mỹ gởi về, mà mổi năm tổng trị giá tiền, hàng, vàng có thể lên đến từ 8.5 tỷ Mỹ kim cho đến 15.5 tỷ Mỹ kim”

  Xin ông Tú Hoa cho biết những ai vác cờ vàng rong phố Mỹ mà lại hảo tâm gửi tiền về VN??? Mấy ổng cờ vàng này phần lớn là “xu dính túi” cũng không thì lấy đâu mà gửi? Nếu chẳng may ổng nào có tý của thì cái loại này thù CSVN đừng hòng họ gửi dù chỉ 1xu Mỹ? Những người có tiền nhiều gửi về VN chủ yếu là để nhờ người nhà ở VN đứng tên hộ mua bất động sản, tiếp đến là đầu tư khác kiếm lời. Chỉ một phần nhỏ tý ti mới cho bà con họ hàng mà thôi. Họ cũng đâu có cho nhà nước CSVN?
  Tú Hoa đừng có nói bừa!

  • Nguyễn Thanh says:

   Nếu người Việt hải ngoại không gửi tiền về nước thì Đảng CS và dân chỉ còn có nước mà… ăn củ mài :

   15/7/14- Bản tin BizLive ghi theo Tri Thức Trẻ, ghi lời Chuyên gia tài chánh Bùi Kiến Thành: “Nếu không có kiều hối, Việt Nam phá sản rồi…”

   Đặc biệt, chuyên gia taì chánh này nói rằng tiền Việt kiều vào VN là tiền cho không, biếu không… trong khi tiền đầu tư quóc tế vào qua hình thức ODA là để xử ép VN, vì ngay khi “vào cuộc là họ lấy mất 20% lợi nhuận của mình rồi,” đó là chưa nói tới VN phải ưu đãi đủ thứ cho quốc gia cấp tiên ODA.

   Chuyên gia họ Bùi trả lời phỏng vấn qua hình thức hỏi-đáp này rằng:

   “…Có một vấn đề quan trọng mà ít người quan tâm. Đó là con số mỗi năm lượng kiều hối gửi về gần 11 tỷ USD. Đây là số tiền rất quan trọng. Nếu không có khoản tiền này thì dự trữ ngoại hối của mình được bao nhiêu đâu?

   Tính sơ sơ, 10 năm nay kiều hối gửi về là hơn 100 tỷ USD, không có khoản này thì Việt Nam đã phá sản rồi, làm gì có ngoại tệ để chi khi mà anh xài nhiều hơn làm ra.

   Vấn đề nhập siêu cũng là nhờ kiều hối chứ lấy đâu ra mà trả.

   Nói rõ hơn, cán cân thương mại của Việt Nam luôn ở trong tình trạng nhập siêu. Nhưng cán cân thanh toán thì cân bằng được là nhờ kiều hối và đầu tư nước ngoài.

   Tuy nhiên, xét lại các khoản đầu tư nước ngoài thì thực tế họ có cho không mình đâu. “Nó” vào rồi “nó” đi ra. ODA cũng vậy, không phải là khoản cho không. Khi sử dụng các khoản vốn này, Việt Nam đều phải mua hàng hóa, nguyên liệu của các nước cho vay. Họ cho vay nhưng chính ra là tìm cách bán hàng cho mình. Họ ưu đãi lãi suất nhưng không ưu đãi giá cả bán hàng. Vào cuộc là họ lấy mất 20% lợi nhuận của mình rồi.

   Thế nhưng mình coi ODA là ghê gớm lắm, thậm chí coi như tiền chùa xài thoải mái. Trong khi chỉ có kiều hối là đồng bào mình cho không đất nước.”

   • nguyễn tiến sĩ says:

    Anh Nguyễn Thanh đả giải thích một phần nào về vấn đề kiều hối đả cứu sống chế độ từ năm 1975 đến nay ,nhưng vấn đề này quả là rất khó đối với mấy cái đầu DLV như Tuấn ,Karel Phùng , Trọng nhân … anh có trình bày rõ ràng như thế nào thì bọn chúng cũng không hiễu vấn đề này đâu !

   • Nguyễn Thanh says:

    Anh Nguyễn Tiến Sĩ: Khi nào rảnh, mình ráng viết chút it để gọi là chia sẻ những gì mình biết với các bạn ( trong cũng như ngoài nước ) trên diễn đàn- cũng như thâu thập thêm được kiến thức từ họ . Chớ còn chẳng mong gì cải tà quy chánh được bọn dư luận viên . Chúng nó ăn tiền của bọn tuyên giáo thì phải viết theo chỉ thị của Đảng mà thôi .

    Vả lại viết cũng là để ” giành dân chiếm đất” trên diễn đàn. Không thể để cho bọn Cộng sản tự do tung hoành trên diễn đàn tự do này .

  • Linh says:

   Tác giả Tú Hoa viết bừa hay anh cò mồi Cộng láo cố tình phun láo lấp liếm? Tự anh biết lấY nhé!

   Nhận định trong Báo cáo Toàn cảnh kiều hối tại Việt Nam vừa được Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương kết hợp với Western Union đưa ra ngày 17/12:

   Kiều hối từ Hoa Kỳ chuyển về Việt Nam chiếm nhiều nhất với khoảng 57% tổng số lượng kiều hối, tiếp sau đó là Canada, Đức, Campuchia và Pháp.

   TS Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương còn cho biết:

   “Kiều hối bổ sung đáng kể vào dự trữ ngoại tệ cho Việt Nam. Ngoài ra, kiều hối còn đóng góp lớn cho đầu tư và trở thành nguồn lực quan trọng của đất nước trong thời gian qua. Lợi thế lớn nhất của kiều hối hiện nay là không tiềm ẩn rủi ro như vốn FDI, ODA, những dòng vốn mà có thể đem đến như phụ thuộc chủ quyền hoặc các can thiệp mang động cơ chính trị của các nhà tài trợ. Kiều hối về ta và do người dân làm chủ đầu tư.”

   Thống kê quốc doanh Cộng láo mà còn phải thừa nhận 57% ngoại hối là từ Đế Quốc Mỹ của bọn cờ Vàng Tị nạn Vượt Biên gởi về đấy nhá !

   Việt Cộng tính bề ăn cháo đá bát quỵt công lao phục hồi kinh tế đất nước (vốn bị Cộng làm cho nát bấy thông qua Quá Độ ) của bà con Cờ Vàng đây!

 6. TIÊN TRI says:

  ” …Tại sao Hoa Kỳ lại dung dưỡng CS Hà Nội ? …” Trả lời : <> Với Nam Hàn, Đài Loan chỉ là mũi dao nhọn, nay có Việt Nam mới thật là mũi gươm nhọn sẵn sàng đâm vào sườn kết liễu chấm dứt mộng bành trướng của TQ, trừ khử mọi thảm họa cho nhân loại . Thế nhưng chúng ta đừng lo ” mười phần chết bẩy còn ba mới ra Thái Bình ” không hẳn là khủng khiếp như thế đâu mà là trái lại, lại rất ư là ngoạn mục, chỉ như là một giấc mơ êm đềm, tỉnh con mắt dậy mọi chuyện đã xong suôi ” cộng sản biến đi đâu hết ! Nếu có chiến trận kỳ này xẩy ra giữa Mỹ và khối cộng,( không có nếu gì cả ) , mà chắc chắn phải xẩy ra, không bằng quân sự võ khí mà âm thầm bằng kinh tế ( tiền ), trong canh bạc kẻ nào hết tiền là kẻ đó thua . Kẻ hết tiền đây sẽ là TQ ? . Đúng, 6 ngàn tỉ thặng dư của TQ đang cạn đần một cách nhanh chóng vì xì-tốc ( Stock ) giảm sụt quá nhanh ?

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Thưa,

   Xin ngài Tiên Tri giải thích cho rõ hơn…
   (Khi nào Cộng Sản Việt Nam sụp đổ?)

   Ki’nh

 7. tu vuon says:

  Vẫn cái giọng ca hoài là CSVN sắp đổ đến nơi rồi nhưng suốt hơn 40 năm qua mà nó có đổ đâu. TTMỹ nó lại rải thảm đỏ tiếp TBT CSVN kia kìa! Không nghiệm thấy gì sao hả mấy ông đầu đất VNCH?

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Đã có Hoa Kỳ vốn là ” tư bản đế quốc đang giẫy chết ” dung dưỡng rồi thì làm sao mà CS Vẹm láo sụp đổ được. Có đô la chống lưng thì mọi thứ điều vũng mạnh, đâu như bên Ba Lan, Cộng Sản suọ đổ cái vèo!

   Sức khỏe anh Phùng Quang Thanh dạo này sao rồi?

   Nhớ tẫm liệm cho kỹ nhé! Tội anh ấy, cả đời trung kiên với người anh em Trung Quốc, để rồi phải bị u phổi …thở…không nổi!

   • tan hoang says:

    Lải nhải, cổ hủ, ngoan cố, hoang tưởng, ngu muội?

   • tan hoang says:

    Cả thế giới người ta đều hiểu là Mỹ Việt bắt tay nhau là để chống TQ. Thế mà cái ông Nguyễn Trọng Dân vẫn gân cổ lên mà gào là ” vn cả đời trung kiên anh em với TQ?” Ngu nó vừa vừa thôi cho thiên hạ nhờ?

   • Lê Linh says:

    @ tan hoang

    Ông Nguyễn Trọng Dân viết ” VN cả đời trung kiên anh em với TQ?” khi nào? Đừng có đặt điều nhá!

    Phản hồi ông ấy viết sờ sờ ngay trước mắt mọi người điều thấy mà còn ráng bẻ quẹo ba xạo là sao? Ai ngu đây?

    Lê Linh

   • Nguyễn Thanh says:

    Cộng sản Việt Nam trung thành với bọn đế quốc Tàu hơn chó :

    Nguyễn Văn Thơ – đại sứ Việt Nam tại Trung cộng -: “Việt Nam không hai lòng với Trung quốc “.

    Bộ trưởng bộ quốc phòng Phùng quang Thanh : “Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc”.

    Hồ chí Minh : “Mối tình hữu nghị Việt-Hoa/ Vừa là đồng chí vừa là anh em” “Trăm ơn, vạn nghĩa, vạn tình/ Tinh thần hữu nghị quang vinh đời đời”.

   • thêm says:

    “CSVN là tay sai của TQ” Đó chính là cái luận điệu ngu xuẩn nhất của mấy ngài VNCH vừa già vừa dốt, vừa cay cú vừa lải nhải suốt hơn 40 năm qua.

  • Tien Ngu says:

   Vậy,

   Bởi nó không đổ, dân mình mới tiếp tục…thấy mẹ.

   Dành ăn giết nhau tưng bừng hoa lá, ra ngoài là thiên hạ ai cũng…sợ, trộm vặt không hè…

   Dân Việt không biết sợ ai cả, chỉ sợ…ngư dân Tàu thôi, nó bắt qùi, phải qùi; nó tóm cổ đòi tiền chuộc, phài…xì tiền ra chuộc…

   Ngay cả lãnh đạo Cộng…láo, hàng năm phải qua trình diện Tàu, không thôi nó …tát cho bể mặt. Hổng tin em hỏi Sang Dũng Trong coi?

   Nói tóm lại dân VN còn…ngu quá, 40 năm Cộng nó láo thế mà vẫn cúi đầu, chịu nhục.

   Thiệt…chán mớ đới…

  • Nguyễn Thanh says:

   Theo bài tường trình của giáo sư Nguyễn Viết Kim, Trọng chỉ được tổng thống Obama tiếp kiến khoảng 45 phút. Không được Obama khoản đãi dạ tiệc. Trọng chỉ được mời tới ăn trưa ở bộ ngoại giao- có mặt phó tổng thống Biden và ngoại trưởng Kerry .

   Bên ngoài Tòa Bạch Ốc, Trọng bị người Việt biểu tình đả đảo. Cảnh sát cho họ tiến sát rào phủ tổng thống. Trọng không đi vào cửa chính Tòa Bạch Ốc .

   Hôm sau vào thứ tư (July 8, 2015), tờ báo lớn nhất thủ đô The Washington Post đăng tin về việc này với bức hình đoàn biểu tình với cờ Vàng và biểu ngữ đòi hỏi nhân quyền cho đồng bào tại Việt Nam.

  • Nguyễn Thanh says:

   Tác giả: Trần Trung Đạo: Một số phim ảnh ghi lại khi Nguyễn Phú Trọng vừa đặt chân xuống khỏi cầu thang máy bay cho thấy có thảm đỏ. Tấm thảm ngắn được đặt ngay chân cầu thang gọi là Red carpet aisle runner thường dùng trong đám cưới hay tiếp đón nghệ sĩ chứ không phải là một phần của nghi thức ngoại giao dành cho quốc khách. Thảm dành cho buổi tiếp đón quốc khách dài từ cầu thang máy bay đến tận khán đài VIP hay xe đón quốc khách.

   Khi Nguyễn Phú Trọng rời máy bay, chẳng những không có thảm đỏ được trải dọc theo lối vào khu VIP, đại diện của chính phủ Mỹ cũng không phải là Bộ trưởng Ngoại Giao hay ít nhất viên chức cấp Thứ trưởng Ngoại Giao. Người đại diện chính phủ Mỹ là Scot Marciel chỉ là Trợ Lý Phụ tá Ngoại trưởng đặc trách Đông Á và Thái Bình Dương.

  • Tiến sĩ V+ says:

   Chú em mày ngu quá ! mày không thấy cái chế độ độc tài thối nát ở VN nó đả thay đỗi nhiều từ năm 1975 đến nay hay sao ?nó đâu còn là cái chế độ thuần CNCS như trước nữa mà nó là cái chế độ “quá độ đi lên chủ nghĩa tư bãn” mà kết quả là mức sống người dân có cãi thiện rõ rệt ,kinh tế có đi lên đôi chút so với cái kinh tế chỉ huy mẹ rượt Mác Lê nin như hồi những năm đói rách 75 và 80 .

   Đãng CSVN bị TQ phãn bội và hăm he dạy thêm cho một bài học nữa nên sợ quá bèn vừa đi vừa lạy kẻ thù cũ là Hoa kỳ để xin cứu giúp , chớ làm chó gì có trãi thãm đỏ mà chú em mày hí hững .Đế quốc Mỹ nó đang chơi trò diễn biến hoà bình đó mà chú em mày không thấy hay sao ?

Phản hồi