|

Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh trị bệnh tại Pháp

Ông Phùng Quang Thanh

Ông Phùng Quang Thanh

Trong những ngày qua rộ lên tin đồn bộ trưởng Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Pháp bằng 2 phát súng giảm thanh. Tin đồn được tung ra bởi facebooker Thuy Trang Nguyen và nhanh chóng được nhiều người chia sẻ và bình luận. Tuy nhiên, những người tỉnh táo đều biết đây là tin nhảm nhí.

Một nơi tự do báo chí như Pháp nói riêng và châu Âu nói chung, không thể có chuyện bưng bít thông tin một vụ ám sát. Báo chí phương Tây, nếu có, sẽ phải là những người đưa tin đầu tiên.

Sau vài ngày im lặng, hôm nay truyền thông Việt Nam đã lên tiếng về sự ‘mất tích’ của ông Thanh vào đúng thời điểm nhạy cảm, Trung Quốc gia tăng sự độc chiếm biển Đông, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sắp qua Mỹ….

Bản tin trên tờ Tuổi Trẻ cho biết, ông Thanh vừa trải qua phẫu thuật ở Pháp. Bản tin viết:

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, đi Pháp trị bệnh cách đây một tuần. Tối 30-6, ông Thanh đã được phẫu thuật.

Ngày 1-7, thông tin từ Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương cho hay đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, đã đi Pháp trị bệnh cách đây một tuần.

Tối 30-6, ông Thanh đã được phẫu thuật, có thể là một khối u phổi.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, ông Thanh từng bị chấn thương vùng ngực từ thời chiến tranh, lâu dần chấn thương đó khiến một bộ phận phổi bị xơ.

Khoảng hai tháng trước, ông Thanh bắt đầu bị ho nặng, sinh thiết chưa phát hiện ung thư nhưng các dấu hiệu xơ hóa vùng phổi cộng với ho nặng là những dấu hiệu đáng ngại của căn bệnh này”.

Những năm gần đây, nhiều quan chức cấp cao ra nước ngoài trị bệnh, 2 trường hợp gần đây như Phạm Quý Ngọ và Nguyễn Bá Thanh. Cả 2 đều qua đời vì ung thư.

Đàn Chim Việt tổng hợp

13 Phản hồi cho “Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh trị bệnh tại Pháp”

 1. Minh Đức says:

  Lời tuyên bố của ông Phạm Gia Khải có nhiều điều vô lý. Hai tháng trước đây, ông Phùng Quang Thanh bị ho máu, đáng lo ngại, vậy mà ngày 26, 27 tháng 5 ông Phùng Quang Thanh vẫn đi Ấn Độ, rồi ngày 19 tháng 6 lại đi Pháp. Ngày 19 tháng 6 đang ở Pháp mà ngày 24 tháng 6 lại từ Việt Nam đi Pháp để chữa bệnh. Sự vắng mặt của ông Phùng Quang Thanh cho thấy thực sự là có chuyện gì xảy ra cho ông ta nhưng không phải là điều như ông Phạm Gia Khải nói.

  Rốt cuộc lại thì bản tin của VietpressUSA vẫn đáng tin hơn lời tuyên bố của ông Phạm Gia Khải. VietpressUSA lấy tin từ đâu rất sớm trong khi nhà nước vẫn im lìm về việc này?

 2. BOM KHỦNG ! BOM KHỦNG ! says:

  THÍCH NÓI THẬT CÓ BẰNG CÁI TIN NÀY KHÔNG ? : Mỹ ném bom “khủng” chấn động óc, phá cơ sở hạt nhân!.
  Ngày7.7 tới là hạn chót để Iran và nhóm P5+1 gồm Mỹ, Pháp, Anh, Nga, Trung Quốc và Đức đạt thỏa thuận cuối cùng nhằm ngăn Iran sản xuất vũ khí hạt nhân (VKHN). Nhưng nếu thỏa thuận đổ vỡ, có thể Mỹ ném bom khủng chấn động óc, xuyên thủng cơ sở hạt nhân Iran !
  Quả bom khủng làm chấn động óc !
  Theo giới truyền thông phương tây, chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama hoặc bất kỳ lãnh đạo Mỹ tương lai nào cũng có thể sử dụng “Kế hoạch B”: dùng “Đạn xuyên cỡ lớn” Massive Ordnance Penetrator (MOP) để tập tan cơ sở hạt nhân ngầm của Iran. Đó là cách Mỹ ném bom khủng chấn động óc !
  Kế hoạch khẩn cấp của Mỹ gồm dùng tên lửa hành trình và máy bay ném bom tàng hình oanh kích các cơ sở hạt nhân Iran, gồm nhà máy làm giàu uranium ở Natanz, một lò phản ứng nước sâu ở Arak và “pháo đài ngầm” Fordow làm giàu uranium được xây bằng bê-tông cốt thép.
  Mỹ bắt đầu bí mật phát triển MOP năm 2004, khi quân Mỹ lùng săn trùm khủng bố Osama Bin Laden trong các hang núi đông Afghanistan, phát hiện nhiều chỗ sâu đến độ các loại bom hiện nay không xuyên tới. Các nhà chiến lược nói MOP có thể làm tê liệt các cơ sở hạt nhân được xây như “pháo đài ngầm” Fordow.
  Năm 2008, không quân Mỹ thử ném một quả MOP vào một tòa nhà nhiều tầng có hầm ngầm và đường ngầm sâu. Sự phát triển MOP tăng tốc năm 2010, sau khi phát hiện Iran có “pháo đài ngầm” làm giàu uranium Fordow xâu sâu trong một ngọn núi gần thành phố Qom hồi năm 2009.
  Từ đó,quân đội Mỹ chi ít nhất 400 triệu USD (gồm 40 triệu USD trong năm 2015) để tạo và nâng cấp 20 quả bom, theo tài liệu ngân sách quốc phòng.
  MOP là một quả bom phi hạt nhân, sản xuất năm 2011, có khả năng xuyên đất lớn nhất thế giới và phá tan bất kỳ hầm ngầm sâu nào.
  Mỗi chiếc MOP nặng 15 tấn, tức nặng hơn bất kỳ loại bom Mỹ nào những 5 tấn. MOP có chiều dài 6,25 m, đường kính 80 cm, riêng khối thuốc nổ 2.400 kg nặng và nó có thể đâm xuyên 60 mét đất.
  Một chiếc máy bay ném bom B-2 tàng hình (tránh được radar địch)có thể chở 2 MOP. Sau khi thả quả bom, chiếc B2 bắn một chùm laser để xác định bề nổi của hầm ngầm, và quả bom sẽ đâm thẳng xuống với tốc độ âm thanh, khối thuốc nổ xuyên phá trước khi đầu đạn được kích hoạt làm nổ tung hầm ngầm.
  Theo trang Politico, Mỹ đã có ít nhất 3 lần tập thả MOP trên sa mạc New Mexico, và một cựu quan chức Lầu Năm Góc nói sau khi xem đoạn phim quay cảnh thử bom này: “Nó làm long óc ra từng mảng” !.
  Phác họa bom khủng MOP
  Báo The Wall Street Journal (WSJ) cho biết: lần thử nghiệm MOP mới nhất hồi trung tuần tháng 1.2015, khi bom “khủng” được một chiếc B-2 trị giá 2 tỷ USD thả tại một bãi thử trên một vị trí bí mật ở Mỹ, sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Whiteman ở bang Missouri.
  Năm 2012, tờ WSJ từng nêu: các nhà hoạch định chiến tranh Lầu Năm Góc đã kết luận: bom khủng 15.608 tấn chưa đủ mạnh để tiêu diệt cơ sở hạt nhân xây bền cứng dưới đất của Iran, và cần phải nâng cấp quả bom này cùng hệ thống hướng dẫn của nó.
  Năm sau, WSJ nêu loại vũ khí này đã được thiết kế lại, rồi được thử nghiệm trong vài tháng gần đây.
  MOP đâm xuyên thủng bất kỳ “pháo đài ngầm” ?
  Các quan chức cấp cao nói kết quả là quả bom “khủng” có khả năng đâm xuyên phá hơn vào các cơ sở hạt nhân của Iran hoặc của CHDCND Triều Tiên. Họ nói việc cải thiện MOP đang tiếp tục, nhưng loại vũ khí này tỏ ra hiệu quả trong các cuộc thử,làm giảm nhẹ những lo ngại của hai năm trước.
  Lầu Năm Góc thiết kế MOP với ý tưởng dùng hàng loạt bom “khủng” này tấn công những “pháo đài ngầm” như cơ sở hạt nhân Fordow của Iran: nó được xây trong một ngọn núi để không bị Mỹ hoặc Israel ném bom.
  Lò phản ứng hạt nhân ở Fordow bị nghi làm giàu uranium vốn có thể dùng vào việc sản xuất VKHN. Trang Politico nói khó hủy diệt Fordow hoàn toàn nếu không ném nhiều MOP vào cùng một vị trí đã chọn, để bảo các quả bom có thể xuyên thủng cả hai sườn núi và lớp vỏ bọc dày của Fordow trước khi kích nổ.
  Để tiêu diệt hoặc làm tê liệt các cơ sở ngầm,Lầu Năm Góc tính đến việc hướng dẫn 2 MOP hoặc hơn phóng vào cùng một điểm để mở rộng sức xuyên phá của quả bom này. Chiếc thứ nhất mở đường cho chiếc thứ hai đánh, nâng cao khả năng xuyên phá của hai quả bom.
  Các quan chức giấu tên nói với WSJ: sức công phá của MOP rất mạnh, phóng 2 MOP hoặc hơn vào cùng một chỗ sẽ có tác động hủy diệt chưa bao giờ có, từ một loại vũ khí phi hạt nhân.
  Iran có thể dùng biện pháp nhiễu điện tử để buộc bom đang bay tới phải trật khỏi mục tiêu. Lầu Năm Góc đã cải thiện khả năng của MOP có tính tàn phá nhất, để. Để đạt độ chính xác cao, các biện pháp chống nhiễu điện tử hệ thống hướng dẫn được gắn lên MOP.
  Các quan chức nói những biện pháp chống nhiễu điện tử, kết hợp sự cải thiện của hệ thống hướng dẫn MOP, sẽ cho phép nó bay tới trúng mục tiêu với độ chính xác cao, giống như các bom điều khiển nhỏ hơn hiện nay trong kho vũ khí của Mỹ…Wait and see terriblefully !

Phản hồi