WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đừng cậy thế ức hiếp người

 

Ngày 3 tháng 7 năm 2015, trước chuyến công du Hoa Kỳ của TBT Nguyến Phú Trọng ba ngày, cán bộ của Vietcombank đến gặp tôi rất lễ phép mời tôi ra Ngân hàng rút tiền. Họ còn bảo: “Nếu bác ngại mệt thì bọn cháu sẽ cho người đến tại nhà làm thủ tục cho bác”.

Đây là thắng lợi của tinh thần đấu tranh chống lại cường quyền, bảo vệ quyền con người.

Ông Nguyễn Thanh Giang

Ông Nguyễn Thanh Giang

Tôi xin chân thành cảm ơn anh chị em trong Hội Nhà báo Độc lập, Hội Tù nhân Lương tâm, Hội Bầu Bí tương thân …, đã vì tôi mà cùng dũng cảm đương đầu trong cuộc đấu tranh này. Đặc biệt là luật sư Lê Thị Công Nhân đã thực sự sát cánh cùng tôi và viết những bài báo rất sắc sảo lên án những thủ đoạn gian trá ty tiện của bọn chấp chính vô lương trước công luận.

Cảm ơn bác Phạm Hiện, lão thành cách mạng, nguyên Chánh Văn phòng Trần Xuân Bách tại Campuchia đã cùng 12 công thần cách mạng gửi thư đến các vị lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Tổ Quốc bầy tỏ sự bất bình về vụ việc này.

Cảm ơn đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đã tận tình chuyển tận nơi thư của cụ Phạm Hiện đến các nhà lãnh đạo.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời giờ xem xét thấu đáo rồi ra lệnh cho Bộ Công an phải xử lý đúng đắn vụ việc này.

Nhẽ ra sự việc đã không “nổ lớn” và gây nên những hệ lụy đáng tiếc nếu không có một quan chức ở Bộ Công an vừa hồ đồ tùy tiện, vừa ngang ngược tàn bạo đã đứng tên Cơ quan Chuyên trách An ninh Quốc gia – Bộ Công an, ký công văn số 252, ngày 22 tháng 2 năm 2011 ra lệnh khóa tài khoản 0011370108641 ở Vietcombank. Hắn ký nhưng vì biết là bất chính nên chui lủi như con cú con cáo, cho đến bây giờ vẫn không dám để lộ danh tính.

Ký công văn số 252 quả là một biểu hiện hấp tấp vô căn cứ. Thực tế diễn ra trước và sau công văn này cho thấy không hề có sự kiện nào diến biến liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia.

Quy kết tài khoản 0011370108641 liên quan đến an ninh quốc gia là vấn đề rất hệ trọng nhưng ký rồi bỏ đó là biểu hiện sự vô trách nhiệm rất đáng trừng phạt. Nhẽ ra sau khi ký công văn 252, người ký phải sớm tiến hành bước tiếp theo. Nếu xác định được nghi vấn an ninh quốc gia là có thực thì phải ra lệnh khởi tố chủ tài khoản. Nếu không, phải xóa lệnh phong tỏa để bảo đảm tính nghiêm túc của pháp luật.

Suôt 5 năm qua, tuy biết rằng tôi bị đầy đọa trong nỗi uẩn ức đến nỗi nhiều lúc đã tuyên bố sẽ tự vẫn nhưng người ký công văn 252 vẫn không nao lòng. Điều đó chứng tỏ hắn hết sức vô lương tâm. Hắn giống như bọn mặt người dạ thú. Cùng với cha chú hắn, tôi đã dấn thân vào cuộc cách mạng tàn hại này từ lúc hắn còn bú mẹ. Nay, như cha chú hắn, tôi đã già nua mà hắn cũng không thương cảm.

Từ đầu năm đến nay, nhiều người biết đến vụ việc này đã quan tâm và biểu hiện nỗi phẫn uất cao độ, đến nỗi đã rủ nhau xuống đường biểu tình. Công luận trong nước và ngoài nước đã lên án, làm ảnh hưởng đến uy tín quốc gia, đến uy tín của ngành công an, đặc biệt là Vietcombank. Vietcombank không chỉ bị thóa mạ mà còn bị tẩy chay, làm cho hiệu quả kinh doanh bị sụt giảm đáng kể. Đến vậy mà hắn vần ỳ ra như vô tri vô giác. Thật là khốn nạn hết chỗ nói.

Nhiều người đề nghị tôi phát đơn kiện tên này vì tội vu khống, tội vô trách nhiệm đã gây hậu quả tại hại. Tuy nhiên, tôi đã già, không còn đủ hơi sức làm việc này dù là cần thiết.

Tôi đề nghị:

- Vietcombank phát đơn kiện người đã ký công văn số 252 về tội xâm hại quyền lợi của mình.

- Ban Thanh tra Bộ Công an và Thanh tra Chính phủ thanh tra vụ việc này để xử lý thích đáng kẻ đã ký công văn 252.

Những việc làm đề nghị trên không phải chỉ nhằm thỏa mãn nhu cầu cá nhân mà thực sự cần thiết để cảnh tình, răn đe những người quyền chức nói chung và công an nói riêng, ngăn chặn hiện tương ỷ quyền cậy thế ức hiếp con người. Chính tệ trạng này đang góp phần tạo ra hàng nghìn, hàng vạn dân oan nhức nhối xã hội và có nguy cơ làm sụp đổ chế độ.

Hà Nội 11 tháng7 năm 2015

Nguyễn Thanh Giang

4 Phản hồi cho “Đừng cậy thế ức hiếp người”

 1. bui thi huệ says:

  Hắn là con chó đội lốt người thì đúng hơn.

 2. Hải says:

  _Lê-nin nói : « Một chế độ sẵn sàng thực thi khủng bố không giới hạn thì không thể nào bị sụp đổ được » .
  Lenin đã nói thế, nên đảng cs của bác NT Giang thi hành theo lệnh đảng, có chi mà bác nói là “cậy thế ức hiếp người” ? Tất cả những kẻ nào hiện nay là đảng viên đảng csVN, đều là tội phạm bán nước và diệt chủng. Kẻ nào muốn rửa tôi thì phải lấy máu trả nợ máu, nghĩa là đứng lên LẬT ĐỔ chế độ hiện tại.

 3. Quan Sat says:

  Tới giờ mọi người vẫn chưa biết kẻ ký công văn đó tên là gì nén hãy gọi kẻ đó là tên X.

 4. An Giang says:

  Bác Giang ơi, đằng sau thằng này còn có những thằng tai to mặt lớn mà óc heo, tim chó sói nên nó mới dám làm điều gian manh ác đức như thế. kiện nó là điều cần làm nhưng cũng phải phanh phui những thằng trên nó mang cấp thứ trưởng hay bộ trưởng trong ngành côn an nữa chứ. Mong rằng chúng nó sẽ phải chui đầu ra phải rọ mà lãnh nhận hình phạt vì thời thế sẽ phải có ngày thay đổi cho hợp với lòng dân, ý trời vốn đã bị hủy hoại bao năm nay…

Phản hồi