|

Tin nóng Đông Yên: Giáo dân chặn đường Quốc lộ, phản đối bắt người trái pháp luật

Thái Hà (11.12.2015) – - Theo tin mới nhận được, hàng ngàn giáo dân Đông Yên, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã kéo nhau lên đòi nhà cầm quyền cho biết lý do chặn bắt cóc hai người thuộc Giáo xứ Đông Yên ngày hôm qua là Hoàng Văn Thiết và Nguyễn Xuân Phương. Đường Quốc lộ 1A và 1B đã bị chặn và tắc nghẽn từ 1h chiều nay 11/12/2015 đến giờ chưa thể giải tỏa.

12369064_956255151135843_689461040489759807_n

Theo thông tin giáo dân cho biết: Ngày hôm qua, ông Hoàng Văn Thắng đi làm về bị công an chặn bắt ở Cầu Rác và ông Nguyễn Xuân Phương bị chặn bắt ở Khu Công nghiệp Formosa mà gia đình và giáo dân không hề được biết lý do bắt giữ.

Ông Hoàng Văn Thắng là Trưởng ban An Ninh Giáo xứ, ông Nguyễn Xuân Phương, hiện là Phó ban An ninh Giáo xứ Đông Yên.

12313780_434226670106829_8923052783712082580_n

Việc chặn bắt giữ người này không đúng theo trình tự pháp luật và không có lý do chính đáng, gia đình và bà con giáo dân không hề hay biết. Sáng nay, giáo dân đã đi hỏi lý do nhưng không được trả lời.

Trước đó, có một gia đình đã bị ném vật nổ vào nhà hỏng mất một vạt sân, sau đó Công an đã tập trung về rất đông. Và chiều tối qua, hai người bị bắt đi không biết lý do.

Hiện nhà cầm quyền huy động xe chữa cháy, xe thùng, xe Cảnh sát cơ động và Cảnh sát Giao thông đến chốt chặn các ngả đường vào khu vực Đông Yên, tất cả mọi người đến khu vực đó đều bị thu giữ giấy phép lái xe và ngăn chặn đến khu vực giáo xứ.

Theo FB Nguyễn Hữu Vinh

4 Phản hồi cho “Tin nóng Đông Yên: Giáo dân chặn đường Quốc lộ, phản đối bắt người trái pháp luật”

 1. tonydo says:

  Xin chia sẻ một khía cạnh đặc biệt tàn nhẫn của cộng sản Hà Tĩnh, Việt Nam:
  Theo nguồn tin của J.B Nguyễn Hữu Vinh trên Blog RFA, vào lúc 16 giờ ngày 11/12/2015 có đoạn như sau:

  (Một số người tại nơi cũ gồm 158 hộ gia đình với khoảng 1000 giáo dân không di chuyển, nhà cầm quyền đã dùng mọi cách để trấn áp họ và cách tàn bạo nhất là đập phá trường học không cho học sinh tiếp tục học hành. từ năm ngoái đến năm nay, 155 học sinh phổ thông đã không được học hành.)

  Không biết thực hư thế nào? Thời này mà còn ác với các cháu nhỏ đến như thế? Chắc chỉ có nước bắn bỏ…..
  Ác như Qủy!

 2. Giáo dân VN says:

  Hoàn toàn ủng hộ việc làm đầy tình liên kết và can trường của bà con GD Đông Yên. Việc làm này thật phù hợp với ý của Chúa. Chỉ tiếc rằng lẽ ra trong những việc chính đáng và đòan kết ấy phải có mặt của các “chủ chăn”, nhưng các chủ chăn này còn… mê ngủ vì mất đức tin vào sự quan phòng của Chúa, họ chỉ còn tin và sợ sức mạnh của CS là loài ma quỷ! Họ tự xác nhận là kẻ “chăn thuê” như Chúa nói rồi, nên GD chúng ta phải tự bảo vệ mình và bảo vệ nhà Chúa thôi. Chúa sẽ ở bên chúng ta, còn kẻ chăn thuê thì ở xa đoàn chiên của Chúa, có nghĩa là họ cũng xa Chúa! Nhưng rồi Giáo hội của Chúa sẽ tồn tại đến muôn đời, bất kể những kẻ “lãnh đạo” đó là ai. “Công cụ” không xứng đáng hay “thóc lép”, Chúa sẽ đưa vào lửa để thiêu hủy mà thôi!

 3. Ôgià Chống VC says:

  Hy vọng 3 vị TGM bận nghỉ lễ Giáng Sinh nên không ra hun tay thủ tướng Vc được – bà con họ đạo Đông Yên cũng được nhờ!

  Còn ông Gm NT Hợp địa phận Nghệ An chắc rồi cũng sẽ giao nộp hoặc đem con chiên đi bán cho VC mần thịt mất thôi!!

 4. tt says:

  Hành động của bạo quyền Việt Nam hiện nay là hành động của bọn cướp chứ không phải là hành động của một chính quyền! Chỗ nào cũng thấy dân biểu tình để đòi lại đất bị cướp! Từ thôn quê tới thành thị nơi nào người dân chống đối bọn Tàu xâm lược cũng bị bắt bớ đánh đập, bắt bỏ tù!!!!

Phản hồi