|

Kết cục bi thương

14catra
Đại hội Đảng CSVN lần thứ 12 rồi cũng kết thúc, dù kết quả thế nào thì vận mệnh tang tóc cho đảng CSVN cũng đã được hình thành. Chưa bao giờ Hà Nội lại căng thẳng và náo động trước đại hội Đảng như vậy với hơn 5.000 binh sĩ tinh nhuệ chống bạo loạn, nhiều xe cơ giới và bao nhiêu phương tiện đàn áp được huy động về thủ đô. Chưa kể những phi cơ yểm trợ cuả Trung Cộng sẽ xuất hiện trên bầu trời Hà Nội khi có biến được phối trí qua đạo luật “Chống khủng bố” do Quốc Hội Trung Cộng ban hành ngày 27-12-2015, cho phép các lực lượng quân sự của Trung Cộng được quyền can thiệp ở nước ngoài! Họ chuẩn bị chống ai mà dữ dằn quá vậy? Một nhúm nhỏ các nhà đấu tranh dân chủ chăng? Hay dân oan bạo loạn? Chắc không phải vậy! Vì với lực lượng vũ trang hiện đại, tân tiến và đông đảo bảo vệ đại hội Đảng như thế thì dù có nguyên một sư đoàn “phản loạn” kéo về uy hiếp Bộ Chính Trị, chắc cũng không lọt qua được vòng đai phòng vệ thủ đô.

Như vậy những động thái biểu diễn “cơ bắp” nêu trên có ý nghĩa gì? Theo trang tin của BBC ngày 30-12-2015, “Trong một diễn biến hiếm có, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lên tiếng bác bỏ thông tin trên mạng “xuyên tạc” chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.” Ông Đinh Thế Huynh phát biểu: “Tôi khẳng định Trung Quốc không thể tác động vào Đại hội 12 của Đảng”, ông Đinh Thế Huynh nói, theo trang VietnamNet.

Từ trước đến nay, CSVN không có thói quen thanh minh bào chữa trước những tin đồn. Tuy nhiên, lần này sự việc diễn tiến theo những trình tự thật là logic khiến không cần giải thích, bất cứ ai quan tâm đến thời cuộc cũng đều có thể hiểu được. Phe phái ông Nguyễn Phú Trọng đang nắm thế thượng phong, tuy nhiên những ủy viên Trung Ương Đảng theo phe anh Ba Dũng không phải ít. Sau khi bức “tâm thư” của anh Ba Dũng gởi cho Bộ Chính Trị bị phát tán, trong đó anh Ba biện hộ cho những lời tố cáo từ phe ông Tổng Trọng, anh Ba Dũng đã tuyên bố là “Tôi xin không tái cử”! Tuy nhiên, vì bị “chiếu tướng” quá mức, lỡ leo lưng cọp muốn trèo xuống cho toàn mạng, anh Ba Dũng rất cần thuộc hạ trong UBTƯ Đảng kềm chế con cọp để leo xuống an toàn và làm chướng ngại ngăn cách không cho cọp ăn thịt mình. Nếu không cho anh Ba Dũng một lối thoát trong danh dự thì có thể có bạo loạn! Cho nên các lực lượng vũ trang và các đơn vị “đặc chủng” đâu đó phải sẵn sàng.

Trong chuyến đi sang Trung Cộng gặp Tập Cận Bình gần đây, ông Nguyễn Phú Trọng ngợi khen “chính sách đối ngoại (với Ttung Quốc) đang rất đúng hướng”! Bất chấp việc Trung Cộng đang xây dựng đảo nhân tạo, đang từng bước thiết lập vùng cấm bay trên quần đảo Trường Sa, những cuộc viếng thăm, hội nghị Việt-Trung xãy ra dồn dập thường xuyên đến từ những cấp lãnh đạo cao nhất của hai nước… Trong khi đó, tin tức về việc ngư dân bị xâm hại trên biển đông xãy ra hàng ngày nhưng phiá Việt Nam hoàn toàn thụ động, làm ngơ bỏ mặc cho Trung Cộng hoành hành… Điều đó là gì nếu không phải chủ trương thần phục Bắc Triều để “bảo vệ thành quả Cách Mạng, bảo vệ Đảng”, vì “còn Đảng còn Mình”?! Chủ trương bất chấp sinh mạng nhân dân và biên cương tổ quốc để an thân làm giàu và bảo vệ đảng phái của mình, nếu không gọi là “Mãi Quốc Cầu Vinh” thì phải gọi là gì đây?

Ta cũng nên nhớ rằng Việt Nam còn có nghĩa vụ trung thành với các cam kết Hội Nghị Thành Đô được ký kết bởi cấp lãnh đạo tối cao của hai nước Cộng Sản Việt-Trung. Phía Việt Nam giữ rịt, dấu kín như bưng nội dung, trong khi phía Trung Cộng lại công khai phổ biến các điều khoản, theo đó từng bước sáp nhập Việt Nam vào Trung Quốc!!! Theo tờ Hoàn Cầu Thời Báo: “Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây… Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.” (Lời người viết: bạn đọc nào thiếu các thông tin đề cập đến trong bài viết này nên tìm cách truy cập thông tin bên ngoài, vượt tường lửa v..v…)

Sẽ có một thảm kịch cho dân tộc xuất phát từ thái độ thần phục ngoại bang, bán nước một cách công khai của đảng CSVN. Việc nhỏ như cho thuê đất đầu nguồn hàng ngàn hecta trong 50 năm; khai thác bauxite Tây Nguyên; ăn tiền đút lót cho thành lập các khu tự trị như Vũng Áng (Hà Tĩnh), Đông Đô Đại Phố (Bình Dương); cho mua đất bãi biển cạnh phi trường quân sự (Đà Nẵng) v..v… Việc lớn như không dám kiện Trung Cộng ra toà án quốc thế về đường lưỡi bò; không dám tranh đấu quyết liệt đòi chủ quyền quần đảo Hoàng Sa do Trung Cộng chiếm của VNCH trước đây; phân chia vịnh Bắc Bộ làm mất hàng ngàn cây số vuông lãnh hải; làm mất thác Bản Giốc; làm mất núi Lão Sơn; để Trung Cộng dời cột mốc biên giới và xây xa lộ vào sâu bên trong lãnh thổ Việt Nam hàng chục cây số…

Sau đây là một kịch bản bán nước không xa thực tế mấy, kịch bản này rất phù hợp với bản chất của CSVN mà ta có thể hình dung ra được. Sẽ có hai bối cảnh để minh hoạ vấn đề:

(1) Để hợp thức hoá đường lưỡi bò của Trung Cộng và công hàm Phạm Văn Đồng:

Khi các đảo nhân tạo hoàn tất và được đưa vào hoạt động, các căn cứ tàu chiến, tàu ngầm của Trung Cộng đã sẳn sàng, khi ấy vùng nhận diện phòng không sẽ được tuyên bố. Từ đó, Trung Cộng sẽ tập trung hàng sư đoàn tinh nhuệ Thủy Quân Lục Chiến, có hải quân và không quân hùng hậu yểm trợ. Vào ngày N giờ G, Trung Cộng sẽ đổ bộ lên các đảo do Việt Nam kiểm soát trong quần đảo Trường Sa. Từng đại đội lính Việt Nam trên các hòn đảo cô đơn giữa đại dương sẽ là mồi ngon cho hàng tiểu đoàn thiện chiến Trung Cộng với đầy đủ hải pháo và phi cơ với hoả lực vô tận trợ chiến. Trong vòng vài hôm, Trung Cộng sẽ kiểm soát hoàn toàn quần đảo Trường Sa!…

(2) Để hợp thức hoá hiệp ước Hội Nghị Thành Đô, biến Việt Nam thành Khu Tự Trị:
Sau khi mất Trường Sa, Việt Nam sẽ giả vờ tuyên chiến với Trung Cộng. Đây mới chính là mấu chốt của toàn thể sách lược. Phía Trung Cộng gọi là “Hấp Tinh Đại Pháp”. Phía CSVN gọi là “Tự Phế Võ Công”.
Mở màn, Trung Cộng sẽ bắn hạ hoặc làm tê liệt các vệ tinh Vinasat của Việt Nam. Sau khi làm cho đối thủ bị đui, điếc và câm rồi, Trung Cộng sẽ oanh tạc như vũ bảo bằng nhiều loại phi cơ, hoả tiễn và hải pháo làm tê liệt các căn cứ không quân, hải quân và tiếp liệu của CSVN, Bộ binh Trung Cộng sẽ dàn quân từ Tây Nguyên tràn xuống, đổ bộ từ biển vào Vũng Áng cắt ngang Hà Tĩnh và chiếm lĩnh Đà Nẵng, Bình Dương, nơi có các đoàn dân quân Hoa Kiều mai phục. Vì Bộ Chính Trị và Quân Ủy Trung Ương CSVN không thống nhất chỉ đạo nên các quân đoàn của CSVN chỉ đánh đấm sơ sơ rồi xếp giáp quy hàng vì thiếu lệnh lạc từ trung ương. Bắc Kinh sẽ tiếp thu Bắc Bộ Phủ và dựng lên một chính quyền thân Bắc Kinh. Việt Nam được ban quy chế Khu Tự Trị, được độc lập về kinh tế và xã hội nhưng lệ thuộc Đại Hán về chính trị, ngoại giao và quốc phòng…

CSVN sẽ kể công cùng quốc dân rằng thì là đảng ta đã lãnh đạo công cuộc chiến đấu thần thánh oai hùng. Nhưng vì tiết kiệm xương máu nhân dân nên đã thoả hiệp cùng mẫu quốc để được công nhận làm Khu Tự Trị. Từ đây nhân dân ta sẽ được ấm no hạnh phúc đời đời…

Dù cho Thiên Tử và Ban Tham Mưu tại Bắc Kinh có đích thân đi kinh lý An Nam, có chiếu chỉ triệu hồi từng nhân vật trong triều đình An Nam sang triều kiến. Thiên Tử cũng chu đáo cử nhiều Thái Thú sang An Nam nhằm định hướng những sách lược cho Khu Tự Trị tương lai. Dù cho CSVN rất am tường về phép trị dân hơn nửa thế kỹ nay, nhưng mọi việc đều có biệt lệ và mặt trái của nó. Không ai là không biết CSVN có những điều luật hình sự rất gian manh, chẳng hạn như điều 88, điều 258… Các điều luật này giải thích theo cách nào cũng được, mục đích là để bắt giam tù những người bất đồng chính kiến. CSVN nghiêm cấm những hình thức hội đoàn như tổ chức công đoàn độc lập, cấm tuyệt báo chí truyền thông tư nhân và bắt tù nhà báo tự do… Tuy nhiên, có một điều CSVN hoàn toàn không ngăn cản được và cũng không làm luật bắt bớ người dân được. Đó là tinh thần bài Trung Quốc! Hàng triệu ngư dân Việt Nam nếu có điều kiện sẽ cùng đứng lên kể tội Trung Quốc. Hầu hết 90 triệu người dân VN đều sợ hãi hàng hoá và thực phẩm làm từ Trung Quốc. Biến cố giàn khoan 981 thăm dò dầu khí trong đặc quyền kinh tế VN làm cả nước sôi sục biểu tình chống Trung Quốc là một thực tế điển hình làm Đảng, Chính Phủ và Quốc Hội CSVN phải run sợ trước khí thế của toàn dân.

Kết Luận: Qua những nhận định và phân tích về bản chất phản dân hại nước của tập đoàn CSVN và tinh thần thoát Trung cùng thái độ bài Hoa của người dân Việt Nam, ta có thể vững tin rằng mỗi một động thái xâm lấn thêm của Trung Cộng lại thêm một cây đinh đóng vào cổ quan tài của CSVN.

© Quốc Phùng

© Đàn Chim Việt

4 Phản hồi cho “Kết cục bi thương”

 1. Vũ Huy Phong says:

  Cái bọn Trung quốc đi thuê đất những 50 năm kia nó bị mù, bị điếc cả rồi hay sao ấy nhỉ!
  Bảo là phái Việt Nam bưng bít thông tin mà ngay đến một người vô danh tiểu tốt như Quốc Phùng đây còn nắm rõ thông tin về nội dung “bán nước” của Hội nghị Thành Đô như thế này kia mà { Phía Việt Nam giữ rịt, dấu kín như bưng nội dung, trong khi phía Trung Cộng lại công khai phổ biến các điều khoản, theo đó từng bước sáp nhập Việt Nam vào Trung Quốc!!! Theo tờ Hoàn Cầu Thời Báo: “Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây… Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.”}
  Mấy thằng đi thuê đất kia là dân chính hãng madein chinese hay hàng tàu nhái mà không biết thông tin của chính nước họ đang công khai rằng 30 năm sau kể từ hội nghị (tức là chỉ đến 2020) đất Việt sẽ đương nhiên trở thành đất của Trung quốc. Thời Báo Hoàn cầu của nó công khai thế mà sao bọn này không biết nhỉ? Bọn ngu này đi thuê những 50 năm. Chúng bị mất tiền oan với mấy ông cộng sản Việt Nam à? Lãnh đạo của họ biết họ thuê ngu mà sao không bảo cho họ biết nhỉ?
  Là người Việt Nam, mang dòng máu Việt trong người, thế mà Quốc Phùng lại hí hửng khi tự vẽ ra viễn cảnh: “Bắc Kinh sẽ tiếp thu Bắc Bộ Phủ và dựng lên một chính quyền thân Bắc Kinh. Việt Nam được ban quy chế Khu Tự Trị, được độc lập về kinh tế và xã hội nhưng lệ thuộc Đại Hán về chính trị, ngoại giao và quốc phòng…”?! Thằng cha này chắc hẳn mới là kẻ mang mác chinese xịn. Nó đang tung thông tin bịa đặt hòng nhát ma những người nhẹ dạ cả tin đây! Quốc Phùng nói rằng (bạn đọc nào thiếu các thông tin đề cập đến trong bài viết này nên tìm cách truy cập thông tin bên ngoài, vượt tường lửa v..v…) mà sao không dẫn ra nguồn thông tin bên ngoài là gì cho mọi người dễ tiếp cận? Đúng là cái loại bẻm mép lọc lừa xảo trá. Nói cộng sản phản dân hại nước, vậy mấy ông bà lưu vong ở bên ngoài, hoạt động trong hàng chục hàng trăm đảng phái, tổ chức chính trị…linh tinh gì ấy đã làm được gì giúp dân giúp nước hay chưa hay chỉ tung thông tin độc hại, bịa đặt làm nhiễu loạn lòng dân trong nước!

  • Tăng Chính Quy says:

   Đúng vậy! Dân tộc Trung Hoa không có ngu. Làm gì có chuyện thuê đất. Chúng ta chỉ vào và chiếm, quản lý luôn dân số trong vùng. Chúng ta là chính quyền, là những “cột mốc” của tổ quốc Đại Hán. Còn việc bọn cộng sản loại con cháu như VN nó muốn nói gì với dân ngu trong nước thì kệ mẹ nó! Bổn phận chúng nó phải khum đầu trả nợ cho nhân dân Trung quốc. Không có vũ khí, lương thực, thuốc men và những cái đá đít từ hậu phương vững chắc của Đất Mẹ Trung Nguyên thì Hồ lão đệ chỉ có nước đi ăn cắp chó, hoặc buôn…bánh ở Nghệ An, Võ Nguyên Giáp suốt đời làm con nuôi của trùm mật thám và Lê Duẫn vĩnh viễn mang cây đinh tà vẹt đóng mướn cho các “đường rầy xe lửa” của mấy mụ đại úy…hộ lý ở miền nam.
   Cháu Phong! Cháu làm công tác rất tốt. Tạm thời chúng ta cứ nói là “thuê”, tuy rằng đíu có ai thấy đồng bạc nào. Bắt đầu là “thuê đất” ở phía bắc, sau đó là thuê lờ của hội phụ nữ miền bắc. Từng bước chúng ta chỉ thuê mà…không trả, cắm…lờ mà không cần bao…cao su. Nếu dân VN có phản ứng thì đội quân Ưng Khuyển của cháu phải dập tắt ngay. Răng của cháu còn bén không? Nhe ra cho bá phụ coi!
   Tốt! Đúng gốc..bần có lông! Chú có vài tấm hình để tặng cho cháu, người chiến sĩ thầm lặng đang chịu đắng nuốt cay để chống lại bọn phản động được phỏng đoán khoảng 90 triệu ở trong nước.
   Đúng vậy! Dân tộc Trung Hoa không có ngu. Làm gì có chuyện thuê đất. Chúng ta chỉ vào và chiếm, quản lý luôn dân số trong vùng. Chúng ta là chính quyền, là những “cột mốc” của tổ quốc Đại Hán. Còn việc bọn cộng sản loại con cháu như VN nó muốn nói gì với dân ngu trong nước thì kệ mẹ nó! Bổn phận chúng nó phải khum đầu trả nợ cho nhân dân Trung quốc. Không có vũ khí, lương thực, thuốc men và những cái đá đít từ hậu phương vững chắc của Đất Mẹ Trung Nguyên thì Hồ lão đệ chỉ có nước đi ăn cắp chó, hoặc buôn…bánh ở Nghệ An, Võ Nguyên Giáp suốt đời làm con nuôi của trùm mật thám và Lê Duẫn vĩnh viễn mang cây đinh tà vẹt đóng mướn cho các “đường rầy xe lửa” của mấy mụ đại úy…hộ lý người dân tộc.
   Cháu Phong! Cháu làm công tác rất tốt. Tạm thời chúng ta cứ nói là “thuê”, tuy rằng đíu có ai thấy đồng bạc nào. Bắt đầu là “thuê đất” ở phía bắc, sau đó là thuê lờ của hội phụ nữ miền bắc. Từng bước chúng ta chỉ thuê mà…không trả, cắm…lờ mà không cần bao…cao su. Nếu dân VN có phản ứng thì đội quân Ưng Khuyển của cháu phải dập tắt ngay. Răng của cháu còn bén không? Nhe ra cho bá phụ coi!
   Tốt! Đúng gốc..bần có lông! Chú có vài tấm hình để tặng cho cháu, người chiến sĩ thầm lặng đang chịu đắng nuốt cay để chống lại bọn phản động được phỏng đoán khoảng 90 triệu ở trong nước.
   Người thầy không bao giờ sai của HCM

   Chủ nhiệm kiêm Thái thú của chi khu thuê mướn Lục Tinh
   Tăng Chính Quy

   • Tien Ngu says:

    Thưa,

    Nghe bá phụ giãi thích cặn kẽ, quá xá…đã…

    Nhưng thằng cháu nó đưa cái vụ…việc cho Tàu cs thuê đất này, biết đâu nó có ý…chửi xéo đảng và nhà nước VN Cộng sản? Vạch trần cái láo của đảng và nhà nước cho bà con …tỏ tường???

    Bởi, đất đai VN là do nhân dân làm…chủ. Đảng với nhà nhước có muốn cho ai thuê dài hạn phải hỏi ý dân trước chớ? đâu có lý nào mà tự ý đem tài sản đất nước đi cho thuê thoãi mái vậy?

    Không lẽ thằng cháu nó mần nghề cò mồi, rồi nó lại đi chửi cha …xếp nó?

    Nếu mà cho thuê…thiệt, phải đấu thầu công khai, ai trã cao thì …thuê. Đàng này nó âm thầm lặng lẽ, khi nhân dân hay biết, thì nó đã…cho thuê rồi. Đâu đã vào đó.

    Hiệp nghị Thành Đô tại VN chăng?

 2. tt says:

  Theo Nguyễn Phú Trọng Lú là : ” Còn Tàu chệt là còn đảng cộng sản Việt Nam”!

Phản hồi