WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tổng Thống Obama kêu gọi trả tự do hoàn toàn cho Hoà Thượng Thích Quảng Độ

Tin New York- Theo Tổ chức Ân xá Quốc tế, tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã kêu gọi nhà cầm quyền CSVN phóng thích vô điều kiện tù nhân chính trị, tu sĩ Phật giáo và trả lại tự do hoàn toàn cho nhà bất đồng chính kiến Hoà Thượng Thích Quảng Độ.

11519

Tổng thống Obama kêu gọi như trên khi đến Đông Nam Á trong tuần, với một bức thư có chữ ký của 90 tổ chức xã hội nhân sự và cá nhân khắp thế giới. Lá thư thúc giục tổng thống áp lực để nhà cầm quyền CSVN trả tự do hoàn toàn cho tù nhân lương tâm, Hoà Thượng Thích Quảng Độ, nhà lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, và là người tranh đấu cho nhân quyền nổi bật tại Việt Nam hiện nay.

Trong thỉnh nguyện thư còn có chữ ký của Uỷ ban Nhân quyền Việt Nam tại Paris, Quỹ Rafto của Na Uy, Quỹ Lantos, Phong trào Tranh đấu vì Dân chủ Thế giới, và các nhân vật đoạt giải Nobel hoà bình gồm Jody Williams, Shirin Ebadi, Mairead Maguire và Tawakkkol Karman, 23 nhà lập pháp của Quốc hội Liên Âu. Bức thư đã được trao đến tổng thống Obama khi ông đến Philippines và Malaysia để tham dự hội nghị thượng đỉnh Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương, và hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và Đông Nam Á, sẽ gặp giới lãnh đạo nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.

Hoà thượng Thích Quảng Độ năm nay 87 tuổi, 16 lần được đề cử giải thưởng Nobel Hoà bình, đã bị giam cầm, quản chế hơn 3 thập niên trong nhà tù Cộng sản vì đã tranh đấu cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền. Vì phản đối việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam lập ra tổ chức Phật giáo bù nhìn hồi năm 1982, ông bị đẩy ra miền Bắc cùng với người mẹ ruột, và bà đã qua đời vì đói và lạnh trong môi trường đầy khắc nghiệt. Năm 1995, ông bị kết án 5 năm tù vì tổ chức cứu trợ nạn nhân bị lụt ở Đồng bằng sông Cửu Long. Năm 1998, ông được phóng thích vì áp lực của quốc tế, nhưng bị quản thúc tại Thanh Minh thiền viện ở Sài Gòn.

Song Châu / SBTN

7 Phản hồi cho “Tổng Thống Obama kêu gọi trả tự do hoàn toàn cho Hoà Thượng Thích Quảng Độ”

 1. laivămạnh says:

  Một vị TT một cường quốc như Mỹ mà nay kêu gọi trã tự do cho người này ,mai kêu gọi trã tự do cho người kia …rồi tụ nguyên làm bãi rác cho VC đem bọn mà tui nó cho là rác rưởi qua Mỹ nữa chứ . Quã thật Obama bị VC xỏ mủi dắc đi dao chơi như mấy bà đầm già Mỹ mổi buổi sáng dắt chó cưng đi “à la mát’ dzậy!
  Cai nhóm chống cộng xuất phát từ miền Bắc đó có là chống cộng thiệt không hay chĩ tức miếng ăn ,hay chĩ thích qua Mỹ.Đã qua Mỹ thì dù la khàn giọng thì chẳng thể VC chúng nó chết ,y như bà ausunki Miến Điện,là công dan Anh ,là có học vị ,là có chồng con đều là người Anh ,có cuộc sông không thua ai trong xã hội ,được ít nhất cũng nể trong vì là trí thức ,thế mà Đã Về Nước Miến Điện ,Nơi Bà Sinh Ra và Đã Ở Lại ĐỂ Tranh đấu cho quê hương bà có tự do dân chủ và bà ta đã thành biểu tượng,đã thành nữ kiệt đẻ nay Nắm lấy quyền đất nước tiến lên Tự do dân chủ..,thoát TRung.
  Còn tranh đấu vì cái hộ chiếu thì chĩ là phần thưỡng VC ban cho và thãy cho Mỹ…giữ hộ chớ làm sao cho một VN dân chủ tự do thoát cộng Việt và chủ của Nó là xì -thẩu Tạp Đai Nhân được..?
  Hơn nữa chúng thả một người bắt nhiều người như BC ở ngoài này đều có đăng …Vậy Nó gài người qua đây Phá hét cả ,tỏ chức chống cộng ,dù không bạo động mà chĩ “dựng cò /rước cờ ,phủ cờ” thôi ,như chúng mĩa mai thì sao ?
  Vậy là vói dàn DLV từ dỏm (viết ra đã biết là “chính là công rồi !) đến kẻ dấu mặt ,viết có vẻ cao xa hơn hay là một số bât mản VNCH ngày xưa ,trí thức còn chút hư danh ,đánh cộng bằng cái học nhân bản phương tây nên cứ thua hoài mà vẩn vậy ! Lich sự như chuyên chú rể khờ ,cha dạy phải kinh nể người có râu ,phải thưa cu khi găp. Đêm tân hôn.vợ mói kéo quần đã nghe thằng chông “lạy cụ”….
  Cho nên .xin Ngài tổng thống đừng đòi NGƯỜI mà VC thải ra nữa mà xin giúp họ ĐÁNH THẲNG VÀO CHÚNG ,giúp dân nổi lên làm cuộc CM như ở Miến Điện thì hay hơn.
  Cũng như Mỹ tìm ra người TQ chông Diẹm, dẻ kéo cả một vnch mang danh đồng minh vói Mỹ xuống ,thì nay Mỹ vẫn làm được /trừ khi không muốn…
  (lvm)

  • TIẾU NGÀN says:

   CHUYỆN ĐÙA

   Ngày xưa có đứa quá khờ
   Một lần cha dạy thấy râu phải chào
   Lớn lên cũng vậy khác nào
   Tân hôn lạy vợ con chào bác a

   Rõ ràng trong cõi người ta
   Chuyện khờ tràn ngập biết là bao nhiêu
   Cứ lời cha giặn bấy điều
   Làm hoài chẳng nghỉ đúng toàn u mê

   TẾU NGÀN
   (26/11/15)

 2. le van luc says:

  Sao toi thay may ong nao o Mi len truyen hinh Chui Thay Quang do va keu bang thang Quang Do la Cong san May ong trong Tinh than Phuc hung NDD , chui Ong Quang Do va goi Bang thang Giong Nhu VC goi Thang Diem thang Thieu , nhu vay Can lao Va VC mat day nhu nhau ong Quang Do 87 tuoi roi ma con goi bang Thang nay Thang no ./

  • tèo says:

   Thầy Quang Độ không thể đúng ngoài cái tôi “rước CS vào phá miền Nam ” của đồng đạo trí quang được .Ông ta xâm nhập vào SG năm nào ,dường nào ? Và Ai rước QĐ? (hỏi Liên Thành ?)
   Hồi năm thầy TMC du học ở Ân Độ về ,dan PT ĐN ra đón như một TT, Mập mạp ,phương phi ,béo tốt,<không ngồi mà dưng vẩy tây chào đồng bào thấy ồn ào nên ra dường r xem thử chuyện gì (dân ta có tinh tò mò) . Nghe nói thầy học 7 năm tức phải đi trước thòi cụ Diệm Vậy thầy ở miền Nam hay ra đi từ mien Bắc .Nếu từ miền Bắc của một chủ nghĩa vô thần,thì thầy được đưa và miền Nam đẻ tiếp tay cho các đông chí "áo nâu" yêu nước chống Diệm.Còn ngược lại thầy từ miền Nam ra đi ,thì phải xem cụ Ngô có là kỳ thi tôn giáo không ?
   Tôi không nghe ai kêu bàng "thằng quãng đô" ,nhưng việc Mỹ làm cứ làm .Dù sao Mỹ cũng không nói TQ là CS ( vì TQ hợp tác vói Mỹ dẻ cung đạt mục đich : loại Diệm và làm lợi cho cs.H nội..thì thấy QĐ không mấy sắt máu như TQ và nay chĩ còn chút hi vọng của phật tử chân chính vào Thầy và Mỹ muốn "thăng bằng mềm dẻo"cả TN lẫn cs.muốn VN thành một khối theo Mỹ,nên vùa chiếu phim "tẻ ro in lito SG" đẻ dep chông cộng vừa lòng csvn cứng đầu ,vừa xoa người PT tỵ nạn…không còn chống cộng nữa.
   Có chi là LẠ !

 3. UncleFox says:

  Áp lực từ những “thế lực thù địch” chắc làm cho TT Obama bị hâm luôn . Cụ Tăng Thống Quảng Độ hiện nay đã non cửu tuần, với ngài thì dù được VC “trả tự do hoàn toàn” hay ngồi tù tại chùa thì chẳng mấy tí khác nhau . Thay vì “đấu tranh” cho ngài thì hãy tập trung sức mạnh buộc nhà cầm quyền Cộng Phỉ trả tự do cho các tù nhân lương tâm trẻ đang bị vùi dập tuổi thanh xuân trong chốn địa ngục Đỏ .
  TT Obama chẳng cần kêu gọi VC thả người này, trả tự do cho người nọ làm gì . Cứ thỉnh thoảng mời đại diện các tổ chức đòi nhân quyền cho Việt Nam đến White House nghe nhạc Việt Khang chừng 15 phút mỗi bận là được rồi . Độc tài toàn trị chúng sợ văn chương văn nghệ hơn là sợ chày vồ .

 4. triết lý gia 0001 says:

  …..Sau khi Việt-cộng làm Việt-gian cho tàu ăn cướp miền-nam Việt-nam…..thì chính Việt-cộng cũng xóa sổ luôn tôn-giáo,về phía công-giáo thì việt-cộng xóa sổ chỉ được một phần vì công giáo tổ chức chặt chẻ hơn và họ bị ảnh hưởng Vatican nên nhà thờ công-giáo quốc-doanh hay Cha quốc-doanh không nhiều,và bị chỉ mặt điểm tên____Còn phía Phật-giáo thì tu hành quá dể dải,nên Việt-cộng xóa sổ gần như sạch sẽ…..vì đi đâu cùng là Chùa quốc-doanh,sư quốc-doanh,nhiều đến nổi mà giờ toàn là Phật quốc doanh,Phật việt-cộng!!!!!!_____Phật việt-cộng rất dể phân biệt vì chúng thờ luôn già Hồ ngồi chung với Phật,thờ vậy ông Tổ cộng-sản sống lại ổng chửi cho thúi đầu,vì sáng lập ra cộng-sản là Cac-Mac,Anghen….là nhũng kẽ vô thần,Phật việt-cộng phong chức cho tên đồ-tể việt-cộng tức Đổ-mười xuất thân là tên thiến lợn,lên hàng….bồ-tác…..nghe xong ai ai cũng muốn mửa,nhất là tên Dũng-xà-mâu,việt-cộng chánh gốc mà vợ chồng ngồi lấy phật thì không khác nào….quỷ ma vô chùa…..
  Tóm lại Việt-cộng vô thần mà lập chùa thờ phật,thì đó chính là ma quỷ lộng hàng,giả danh Phật.—— Giời chỉ còn Phật giáo thống nhất mà đại diện là Thích-Quãng-Độ là còn ảnh hưởng Phật-giáo chánh tông…..Hoan hô Barack Obama….. kêu gọi thả tự do cho Hòa-thượng Thích-quảng-Độ,hãy trả Phật giáo Việt-nam về cho chính nó,tức là đi từ cái gốc Phật-giáo-thống-nhất.Nếu Việt-cộng muốn vào TPP suông sẽ và muốn mượn tiền tây phương để biển thủ tham nhũng thì trước tiên phải trả lại tự do cho Hòa-thượng Thích-quảng-Độ…..trả lại tự do cho công-giáo…..bên cạnh nhà-thờ,chùa chiền quốc-doanh của Việt-cộng,phải cho nhà thờ chùa chiền không là việt-cộng được tự do tôn-giáo,Phật không việt-cộng phải được bình đẳng với phật-việt-cộng( ai ai cũng biết Phật việt-cộng là phật tào lao)…….____và tiếp theo là mở rộng đường cho Thích-nhất-Hạnh được về nước…….lần này nếu về nước xin ông Thích-nhất-Hạnh đừng lên Dà-lạt nữa,mà nên chọn nơi thâm sơn cùng cốc để dựng lại phật giáo Việt-nam,đất Phật ở mà chọn đất đắc địa,đất vàng,thì không khác nào tạo tranh giành với bọn tham nhũng việt-cộng,với tụi sư thầy hổ mang việt-cộng…..thì làm sao dựng lại phật-giáo chánh tông Việt-nam????!!!!!!_____ Mở rộng đường cho tự do tôn-giáo tức Obama đã làm một việc đắc nhân tâm……Cũng giống như Mỹ tuần tra biển đông,giờ ASEAN mới dám lên tiếng chống tàu-cộng…..Mỹ mở đường cho tự do tôn giáo cho Việt-nam là bước đầu thu phục được lòng dân Việt,hoan hô Mỹ……phải xóa sổ tôn-giáo việt-cộng tôn-giáo mị dân,thầy chùa viêt-cộng xài Iphone,đi xe hơi..ở máy lạnh,đúng là tụi thầy chùa quỷ,phật quỷ phật ma việt-cộng…….. việt-cộng mà vô chùa thì không khác nào quỷ ma vô chùa…mấy thằng việt-cộng tham nhũng cướp đất dân….lộng quỷ thành chân,nay kính.

 5. THÍCH QUẢNG ĐỘ

  Nhà sư như vậy mới nhà sư
  Mến đạo yêu đời quả khác ai
  Lòng rộng từ bi còn bác ái
  Phật trong đất nước chẳng quên ngoài
  Nâu sồng quyết liệt đời tranh đấu
  Vàng ánh trong tim vệ tự do
  Lý sao giam mãi nhà sư thế
  Dân chủ còn đâu nghĩa ở đời
  Phóng thích cho mau là hợp lý
  Nhập đời đắc đạo xứng người tu

  PHƯƠNG NGÀN
  (21/11/15)

Phản hồi