WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Trọng phải thế nào mới được như thế

tronglu

Ở những nước có chế độ dân chủ đa đảng, các chính trị gia thuộc các đảng phái khác nhau cạnh tranh với nhau bằng các chính sách công – cũng giống như việc đưa ra giải pháp, sản phẩm cho “thị trường chính trị”. Chính sách đó thể hiện thông qua đường lối, cương lĩnh, chương trình hành động… của đảng. Ví như đảng theo chủ nghĩa tự do nhấn mạnh các khái niệm “phồn vinh, thịnh vượng chung”, “chính quyền hiệu quả”; đảng theo khuynh hướng bảo thủ thì đề cao “quốc phòng mạnh”, “thị trường tự do, cắt giảm thuế”, “chính quyền nhỏ gọn”, “các giá trị gia đình là cốt lõi”…

Ở Việt Nam từ trước đến nay, chỉ có duy nhất Đảng Cộng sản nắm quyền lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện, kiên định với đường lối XHCN Mác-Lê. Đâm ra về căn bản, thị trường chính trị không có sự cạnh tranh về sản phẩm chính sách công, 100% người tiêu dùng bị cưỡng bức sử dụng một loại sản phẩm duy nhất là chủ nghĩa Mác-Lênin vô địch.

Không có giải pháp nào cho thị trường, các “chính trị gia” xã nghĩa quay ra cạnh tranh với nhau bằng những “đường lối” kiểu như phe này thì có vẻ thân Mỹ và chịu cải cách, nhưng tham nhũng, phe kia bảo thủ, thân Tàu, nhưng được cái trong sạch. Vâng, như thế gọi là “đường lối” đấy ạ. Trong khi không tham nhũng, chống tham nhũng, hay nói cách khác là liêm chính, vốn chỉ là đạo đức căn bản của một người bình thường. Nó không thể là phẩm chất, là đường lối của một chính khách; trong một nền chính trị dân chủ, không chính trị gia nào đi cạnh tranh với nhau bằng việc ông/bà ta không tham nhũng và sẽ chống tham nhũng cả. (Đó là chưa nói đến chuyện chống tham nhũng ở một chế độ như thế là bất khả thi).

Còn chuyện “thân Mỹ”, “thân Tàu”, hay như ngày trước là “thân Liên Xô”, đều chỉ thể hiện não trạng vong thân và tư duy nô lệ, thứ không thể có trong chính sách đối ngoại của một nhà nước bình thường.

Nhìn cuộc tranh giành quyền lực giữa các “chính trị gia” xã nghĩa mà chỉ rùng mình nhận thấy họ không cạnh tranh với nhau bằng chính sách, đường lối quản trị đất nước, mà họ chỉ đang thi thố xem ai đểu giả hơn, lưu manh hơn, tàn bạo hơn và khốn nạn hơn…

Nói cách khác, tất cả những chính khách cạnh tranh lẫn nhau trong cùng một Đảng Cộng sản này, dưới cái mũ chung là “đường lối XHCN” này, đều chỉ đang theo đuổi tà trị chứ chưa bao giờ làm chính trị.

* * *
Cá nhân tôi nể (tuy không kính) ông Nguyễn Phú Trọng. Câu nói nổi tiếng của ông, “mình phải thế nào người ta mới thế chứ”, nghe tuy ngớ ngẩn nhưng về bản chất, nó đúng. Ông phải thế nào thì mới chiến thắng tất cả và tiếp tục là người cầm đầu một đội ngũ chính trị gia xã nghĩa đểu giả, lưu manh như thế chứ.

Tôi nể ông còn vì: Một trong NHIỀU phẩm chất của người làm chính trị là chữ NHẪN. Dù thế nào, ông Trọng cũng là người thể hiện được chữ Nhẫn ấy, ngay cả trong những thời kỳ tưởng như là sóng gió nhất của ông, khi vây cánh bị triệt hạ và đồng chí X. đắc thắng làm khuynh đảo cả chính trường Việt Nam.

Nói riêng về chữ Nhẫn này: Nếu coi đó là một trong những phẩm chất của người làm chính trị, thì chỉ tính riêng về khía cạnh đó, ông Nguyễn Phú Trọng đã chiến thắng rất nhiều nhà hoạt động nhân quyền hiện nay ở Việt Nam – những người mà cái tôi quá lớn luôn khiến họ sẵn sàng chiến đấu với nhau… trên mạng và ăn thua đủ với độc giả trên từng comment. Tất nhiên, việc đó không có gì sai, bởi vì họ là các nhà hoạt động nhân quyền chứ đâu phải chính khách; chỉ có điều nếu vậy thì họ sẽ rất khó để trở thành đối thủ của ông Trọng và đảng của ông.

Theo Facebook Phạm Đoan Trang

32 Phản hồi cho “Ông Trọng phải thế nào mới được như thế”

 1. tonydo says:

  Phải công nhận đảng cộng sản Việt Nam “có mắt” khi chọn đồng chí Trọng, người đã 72 tuổi ở lại giữ đảng thêm một nhiệm kỳ.

  Với cái tên Nguyễn phú Trọng, đúng ra đồng chí chỉ trọng tiền, nhưng hiện tại, không biết có giấu giếm ở đâu chứ ngoài mặt, đồng chí nghèo kiết xác so với các “lãnh tụ” khác.

  Đảng cho đồng chí hàm giáo sư, qủa không sai.
  Vừa chiến thắng, đồng chí Trọng đã tuyên bố một câu mà từ cổ chí kim, kể cả ông Hồ, “tổ sư điếm chính trị” cũng không ai nghĩ ra được.
  Đó là; (Dân Chủ nhưng phải có Kỷ Cương!)

  Tụi Đế Quốc-Tư Bản nó bảo là nước nó Dân Chủ nhưng phải trong luật pháp. Thua xa ý tưởng của đồng chí Tổng Bí Thư con Rồng cháu Tiên. (không phải Tiên Ngu).

  Thế nhưng mới nói cái Kỷ Cương có vài ngày thì thằng đàn em, Bộ Trưởng Nội Vụ-Nguyễn Thái Bình chửi thẳng vào mặt Tổng Kỷ Cương như sau: (trích BBC)

  (Từ 2011 đến 2015 “Qua thanh tra, kiểm tra đã chấn chỉnh những sai phạm trong quản lý… phát hiện nhiều vi phạm về kinh tế với số tiền là 208.540 tỷ đồng.”
  Đây là khoản tiền 9,3 tỷ USD, nếu tính vào thời giá tháng 2/2016.) (hết trích)

  Tức là quan chức nó tham nhũng 9 tỷ đô la. Chia đều mỗi người dân cũng chỉ đóng góp cho đàn em của bác Tổng Kỷ Cương có 100 đô la Mẽo mà thôi. Nhằm nhò gì!

  Ấy thế nhưng, cái mất dạy, láu cá của đồng chí đàn em Nguyễn Thái Bình là sau khi đưa ra những con số như trên, đồng chí chửi ngay cụ Tổng nhà mình với câu: (trích BBC)
  (“Tình trạng vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính vẫn còn xảy ra ở không ít địa phương.”)

  Thằng Bộ Trưởng này nó nói cán bộ dưới quyền ngài Tổng vi phạm Kỷ Cương tới 9 tỷ đô la kìa bác Trong ơi. Chắc bác sắp chém chết cha chúng nó đi cho rồi.
  Nuôi làm gì mấy đứa không có Kỷ Cương cho tốn gạo.

  Có lẽ Mạng Đàn Chim Việt Info của chúng ta là mạng duy nhất trung dung, đa chiều, chấp nhận tất cả mọi suy nghĩ từ tám phương, tứ hướng.
  Vì thế:
  Nhân dịp Xuân về, kính chúc Mạng Nhà mọi sự tốt đẹp nhất!

  • Tudo.com says:

   @tonydo:
   “Phải công nhận đảng cộng sản Việt Nam “có mắt” khi chọn đồng chí Trọng, người đã 72 tuổi ở lại giữ đảng thêm một nhiệm kỳ.”

   Rồi, trích tiếp:
   (Thế nhưng mới nói cái Kỷ Cương có vài ngày thì thằng đàn em, Bộ Trưởng Nội Vụ-Nguyễn Thái Bình chửi thẳng vào mặt Tổng Kỷ Cương như sau: (trích BBC)
   (Từ 2011 đến 2015 “Qua thanh tra, kiểm tra đã chấn chỉnh những sai phạm trong quản lý… phát hiện nhiều vi phạm về kinh tế với số tiền là 208.540 tỷ đồng.”
   Đây là khoản tiền 9,3 tỷ USD, nếu tính vào thời giá tháng 2/2016.) (hết trích).

   Đàn anh tonydo phán phê như vậy có nghĩa là Đảng ta “có mắt” bị. . . bù lạch ăn rồi!

   Bởi vậy, nói tới nói lui, nói xui nói ngược, nói được nói không, nói ngông nói ngáo, cuối cùng cũng nhớ tới lời bác. . . Sáu nói:

   Đừng nghe những gì tụi. . . Lú nói, hãy nhìn những gì đám. . . Lú làm.

   Năm mới,
   chúc người người thoát cơn giông. . .Lú, để quê hương hết bão. . .Lú thổi điêu tàn!

   • tonydo says:

    Kỷ cương lập Hội.
    Luật cho phép tự do lập hội, nhưng tụ tập “đông” người phải xin phép. “hai người trở lên là đông” không xin phép là phá Kỷ Cương. Tự do đi lại, di chuyển nhưng không có Hộ Khẩu.
    Đàn anh có thể giảng giải cho bà con xem “Dân Chủ-Kỷ Cương” nó nàm thao?
    Chúc mọi sự tốt đẹp tới đàn anh cùng gia quyến trong năm mới, Bính Thìn!

   • tonydo says:

    Nói cho vui ấy mà đàn anh!
    Nó và đàn em nó có lú, nhưng còn Chú nó (Uncle Sam) khôn, đàn anh ơi.

    Thằng Đại Hán nó có coi bác Trọng cùng với băng của bác ấy là cái thá gì đâu. Đại ca Tập chỉ căm Chú Sam thôi.

    Nhưng Chú Sam, nói cho ngay, chơi cũng có đầu có đuôi, đâu ra đấy. Không bắt nạt ai, nhưng không cho ai bóp cổ đàn em mình.

    Thế là huề cả làng. Úm ba la, chúng ta cùng….”khá”
    Chúc mừng năm mới đàn anh cùng gia quyến!

 2. UncleFox says:

  “Ông Trọng phải thế nào mới được như thế” …

  Tác giả hỏi một câu hâm bỏ mẹ . Phải hỏi rằng Đảng ta, nhà nước ta, và Nhân Dân ta … làm thế nào để có được ông Trọng như thế chứ !

 3. noileo says:

  TRích: “Những tổ chức trong và ngoài nước, những bạn trẻ dấn thân phải chú ý tới giai cấp này và trên hết:

  Phải ép mình và chịu sự lãnh đạo của giai cấp công nhân. Chỉ có giai cấp khốn khổ này mới có thể liều mình tiêu diệt được đảng cộng sản” (Tonydo)

  Bác Tonydo nói chơi hay nói thiệt vậy? Hay bác Tonydo đang giả vờ ngây ngô & ngớ ngẩn?
  Chỉ những kẻ hoặc vô cùng ngây ngô ngớ ngẩn, hoặc vô cùng độc ác, mới dở chứng moi lên từ hố rác cộng sản mấy cái luân điệu bìm bịp “nhân dân làm chủ & giai cấp công nhân là giai cấp lãnh đạo” mà tung hô & lừa gạt!

  Câu nói đúng, phải là thế này:

  “giai cấp công nhân” (theo cách gọi của Tonydo) và những người nghèo khổ hãy tích cực xuất hiện ủng hộ & bảo vệ những bạn trẻ & trí thức dấn thân tranh đấu,

  giai cấp công nhân và những người nghèo khổ hãy đặt mình dưới sự lãnh đạo của các bạn trẻ & trí thức dấn thân, tranh đấu tiêu diệt chế độ cộng sản Hồ chí Minh ác ôn côn đồ vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, mau chóng tái thiết lập nền chính trị dân chủ tự do pháp trị tôn trọng nhân quyền, mở ra một tương lai xán lạn cho đất nước. Đó là cách thiết thực nhất nếu không muốn nói đó là cách duy nhất để công nhân, cùng với tương lai xán lạn của đất nước, thoát khỏi kiếp công nhân nô lệ khốn khổ, trở nên những công nhân con người

  • tonydo says:

   Thưa đàn anh noileo:
   Trí thức là ngọn đèn soi sáng con đường tăm tối cho dân chúng nhìn biết lối đi để có thể tới đích được.

   Thế nhưng người dám băng rừng, bơi sông, vượt suối, cầm đuốc đi đầu…v.v. để dẫn đoàn người tới đích lại là giai cấp tiến phong, giai cấp công nhân nghèo khó, không có gì để mất.

   Đó là cái gương của Công Đoàn Đoàn Kết Ba Lan với sự lãnh đạo của Brother-Lech Walesa đã lật đổ đuợc chế độ cộng sản.
   Dân Ba Lan sau đó sẽ bầu anh thợ điện này làm Tổng Thống đầu tiên cho chế độ Dân Chủ của họ.
   Tùy đàn anh!
   Nguyễn Trãi có công lớn với Nhà Lê. Nhưng không thể thay thế Lê Lợi được.

   Chúc mừng năm mới đàn anh cùng gia quyến!

 4. tonydo says:

  Đứng trên bình diện quốc gia; còn đảng cộng sản ngày nào dân ta còn khổ ngày đó. Đất nước sẽ không thể xông lên ngang bằng những quốc gia Á Châu khác.

  Đơn giản, muốn giữ được đảng phải làm hài lòng 4,5 triệu đảng viên. Lớn nhiều, bé ít, chia chác nhau cho vui vẻ cả làng. Vì thế, tham nhũng chắc chắn ngày càng nhiều hơn, bự hơn.
  Không thể nào chống được!

  Thế nhưng nói riêng về đảng; Đồng chí Trọng là chọn lựa đúng đắn và khôn ngoan của đảng cộng sản. Không có người nào, kể cả đồng chí Ba Dũng có thể giữ được đảng ngon lành bằng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lúc này.

  (Ngay trong nội bộ đảng, kể cả những trí thức trẻ thật lòng trăn trở với đất nước, cũng có rất nhiều người tin rằng giữ được đảng trong lúc này là cách tốt nhất để có thể ổn định chính trị, giữ gìn xã hội được an bình và vì thế có thể tập trung tài lực, sức mạnh dân tộc, đặng chống chọi với đàn anh bốn tốt, luôn lăm le nuốt chửng quê hương chúng ta)

  Đồng chí Trọng và gia đình con cái sạch sẽ hơn, khiêm tốn và không ồn ào như những vị khác. Đặc biệt là con rể ngài Thủ Tướng Ba Dũng, vừa mới tậu thêm cái McDonalds thứ tám, nhằm nơi đắc địa Sài Gòn.
  Con trai Nguyễn Thanh Ngị lại được vào trung ương chính thức…v.v..
  Trong khi con cái ông Trọng chỉ là công chức thường thường bậc trung, không bon chen, ầm ỹ.

  Hai Phần ba ủy viên trung ương lại là những đồng chí sinh và lớn lên trên miền Bắc (từ Quảng Bình đổ ra), vì thế sự ủng hộ cho đồng chí Trọng nói riêng và đảng cộng sản nói chung là tương đối quá bán, mạnh.

  Người Mỹ, mà đại diện là TT Obama lại chính thức chấp nhận thể chế chính trị cộng sản,độc đảng của Việt Nam qua chuyến thăm toà Bạch Ốc của đồng chí Trọng.
  Người Tàu là nước đánh điện và gửi đại diện đầu tiên tới chúc mừng đồng chí Trọng.

  Dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam qua WB là trong khoảng 7% mỗi năm. Đây là dấu hiệu dễ thở cho đảng của ông Trong.
  Thế nhưng lạm phát từ đó sẽ gia tăng, vật giá sẽ mắc mỏ hơn, và với sự “thòm thèm” của đảng viên và “cha chung không ai khóc” của các cấp lãnh đạo, tham nhũng, cửa quyền, lãng phí tài sản quốc gia sẽ không cách gì cản nổi.

  Dân nghèo sẽ vẫn thê thảm. Đời sống người lao động, đặc biệt giai cấp công nhân chắc chắn sẽ còn tiếp tục khốn khó. Và giai cấp này, càng ngày càng nhiều lên vì công kỹ nghệ ngày nay không cần nhiều lao động trong lãnh vực nông nghiệp.

  Với số đông, giai cấp công nhân vẫn là giai cấp chủ công, giai cấp lãnh đạo để có thể lật đổ chế độ độc tài, độc đảng của cộng sản Việt Nam.

  Những tổ chức trong và ngoài nước, những bạn trẻ dấn thân phải chú ý tới giai cấp này và trên hết:
  Phải ép mình và chịu sự lãnh đạo của giai cấp công nhân. Chỉ có giai cấp khốn khổ này mới có thể liều mình tiêu diệt được đảng cộng sản

  Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian!
  Vùng lên hỡi ai cực khổ bần hàn!
  Đó chẳng phải là bài quốc tế ca mở màn cho đại hội 12 đó sao?

  • Hùng says:

   Cứ bầu quách mẹ nó Tony Đù làm Tổng Bí Thư phe Dân chủ thì mười thằng Trọng Lú lẫn mấy chục nghìn binh sĩ cầm cu ôm súng canh gác cho đại hội đảng cũng bị tróc xương rã thịt !

   “Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian!
   Vùng lên hỡi ai cực khổ bần hàn!”

   • tonydo says:

    Đấu tranh đây..là trận cuối cùng!
    Toàn nô lệ…vùng đứng lên đi!

    Thưa đàn anh:
    TPP đã được 12 nước ký hôm qua, 04/02/2016 tại Auckland – New Zealand. Mọi chuyện kể như đã xong (ngoại trừ phải chờ quốc hội Mỹ thông qua, nhưng sẽ không có gì trở ngại).

    Nhà máy sẽ mọc lên như nấm. Giai cấp công nhân sẽ gia tăng đáng kể, cũng như những nghiệp đoàn lao động tự do sẽ được thành hình và hoạt động công khai dưới sự trợ giúp mạnh mẽ của International Union Hoa Kỳ.

    Dù cộng sản có lắt léo kìm hãm, nhưng chắc chắn sẽ chẳng cản được làn sóng Tự Do hoạt động và làm việc của giai cấp công nhân.

    Nhiệm vụ của chúng ta ở hải ngoại trong lúc này là giúp đỡ vật chất, tinh thần cho quốc nội thành lập được một nghiệp đoàn như kiểu Ba Lan với một thủ lãnh như anh thợ điện Lech Walesa. (chớ cho mấy anh trí thức, trí ngủ chường mặt ra. Dân nó không có tin mấy bố này)

    Tất cả các đảng phái, hội đoàn phải gia nhập và chịu sự lãnh đạo của giai cấp công nhân dưới sự lãnh đạo của Brother-Việt Nam-Lech Walesa!

    Còn cứ trông chờ vào mấy bố trí thức, trí ngủ trói gà không chặt thì cho tới khi chui xuống lỗ hết, nhưng đất nước vẫn còn cộng sản.

    Hoan hô Sister Đỗ thị minh Hạnh!
    Năm mới chúc sức khoẻ, hạnh phúc tới đàn anh cùng gia quyến!

   • Minh says:

    Ý của anh Hùng là thà bị …Đù còn hơn bị Lú à? Gớm, Bắc Kỳ thâm bỏ mẹ!

  • Ban Mai says:

   Nè, bạn tui. Giữa đảng và đất nước khác nhau.
   Về đảng thì Tổng Bí Trọng (như ý bạn) chủ trương chống tham nhũng để tồn tại thì trên căn bản đã trật! Vì đảng là phải đặt mục tiêu, chính sách lãnh đạo như thế nào để đất nước có độc lập, người dân được hạnh phúc chứ lứ loay hoay chống tham nhũng thì hỏng be bét. Vì VN là con bệnh ung thư ở thời kỳ cuối mà tham nhũng chỉ là một biến chứng thui! Vì thế diệt tham nhũng cũng ko cứu được con bệnh. Mà bệnh nầy do con vi trùng XHCN, Lê Mác. Do đó chữa bệnh ở đây là phải diệt con vi trùng đó! Đàng nầy Tổng Bí lại lo nuôi con vi trùng thì trớt quớt rùi. Vì thế đất nước sẽ tiêu tán đường thui! :-(

   • tonydo says:

    Khổ qúa bạn tui ơi!
    Bạn cứ cho là mình ngu qúa hay sao mà không biết nhổ cỏ phải nhổ tận gốc (như các tướng đảo chánh nói phải giết cụ Diệm).

    Muốn diệt tham nhũng cỏ phải nhổ cái rễ Lê Mác là đúng rồi…Thế nhưng giết Lê Mác thì phải theo và được cho theo Uncle Sam….okê!
    Nếu không thì đàn anh Tập Cận Bình anh ấy tẩn cho một trận thì có mà chết cả lút.

    Đang nhà lầu xe hơi, con cái ngoại quốc học hành dữ dội, đùng đùng nhổ cái rễ Lê Mác để cho dân nó chém nát đầu ra hả…..
    Ngu nó cũng có gìới hạn thôi bạn ui.

  • tonydo says:

   Bác Minh đúng là người đáng nể!
   Chúc sức khỏe quan bác.
   Xin Chúa Hài Đồng ban bình an và hạnh phúc trong tình yêu thương nhân loại của Ngài cho gia đình ta.
   Trong những cái tệ, chọn cái ít xấu nhất!
   Ý tưởng thật tuyệt với. Tuy nhiên nếu chọn Đù, thì em thưa thật là, em cứ là vác dao phay, em chém….đứt mẹ nó cổ cả 200 đồng chí Trung Ương.

   Cho hết luôn cả cái chủ nghĩa cộng sản.
   Chắc chắn không đến lần Thầy Tiên Ngu.
   Kính cám ơn quan bác!

 5. Huong Nguyen says:

  Với tôi thì đây là 1 bài viết thể hiện 1 quan điễm rõ ràng của cô Đoan Trang. 1 số bài cô Đoan Trang việt tôi đọc mà … chán quá! 2 môn võ công Lăng Ba Vi Bộ và Túy Quyền ngay đến sư tổ Bùi Tín đánh cũng chậm, chưa làm hoa mắt quần hùng được
  Trong 1 chế độ độc tài tòan trị như CSVN thì :

  ” … Nhìn cuộc tranh giành quyền lực giữa các “chính trị gia” xã nghĩa mà chỉ rùng mình nhận thấy họ không cạnh tranh với nhau bằng chính sách, đường lối quản trị đất nước, mà họ chỉ đang thi thố xem ai đểu giả hơn, lưu manh hơn, tàn bạo hơn và khốn nạn hơn…” là 1 nhận định chính xác, sâu sắc dù chua chát.

  Chử “Nhẫn” mà tác giả dùng ở đây có lẽ càng nói lên cái lưu manh và thâm trầm của Nguyễn Phú Trọng – hoàn toàn không phải là đặc tính “ăn thua từng tiếng một” của 1 vài “nhà đấu tranh” mà quên mất cái mục tiêu sau cùng.

 6. Nguyễn Kim Nên says:

  Cái “nhẫn” của NP Trọng được người Anh – Mỹ gọi là single-minded. Nghĩa là theo đuổi 1 mục tiêu duy nhất trong đời mà thôi .

  Theo hệ thống cầm quyền Việt Nam cộng sản, Trọng là tổng bí, người đứng đầu cả nước, trên tất cả mọi chức vụ . NP Trọng là lãnh đạo tối cao ở nước VN CS .Vậy mục tiêu duy nhất của tổng bí Trọng là gì ?

  Dân giàu, nước mạnh, xã hội văn minh, bình đẳng, tự do dân chủ, hạnh phúc, pháp luật công minh ?

  Không, không, không !! Mục tiêu duy nhất của Trọng là giữ quyền lực của đảng phản quốc cho đến ít nhất là hết đời Trọng. Trọng có thể chịu đựng tất cả, nhẫn nhịn dài lâu, miễn là cái trung ương đảng còn đa số là những tên tham nhũng giàu sụ, sẵn sàng bán nước cầu vinh thì Trọng sẽ dựa vào đấy mà tồn tại, dựa vào đấy mà thanh toán những ai làm lung lay uy thế của đảng . Trung cộng có thể lấn chiếm biển đảo, đất liền, giết ngư dân, đè đầu cỡi cổ kinh tế VN, …. Trọng, nhà lãnh đạo tối cao ở VN, vẫn “nhẫn” để đảng phản quốc được Trung cộng bảo kê để mà tồn tại . Giống như thằng ma cô bảo kê cho con điếm . Con điếm rất giỏi “nhẫn”, chẳng dám phản kháng thằng ma cô bất cứ điều gì . (Nói xin lỗi các cô điếm . Các cô còn có danh dự hơn là bọn lãnh tụ phản quốc)

  Còn dân nghèo, nước yếu, xã hội loạn lạc trộm cướp, công an làm côn đồ, cuộc sống bất bình đẳng, mất hạnh phúc, mất tự do … chủ quyền quốc gia bị đe dọa, đối với Trọng chỉ là chuyện bình thường .

  Đúng như Bác Tiên Ngew nói :”Nhẫn kiểu đó, thì…chết cha dân VN lâu bền, em?”

 7. Tudo.com says:

  Trích:”Nói riêng về chữ Nhẫn này: Nếu coi đó là một trong những phẩm chất của người làm chính trị, thì chỉ tính riêng về khía cạnh đó, ông Nguyễn Phú Trọng đã chiến thắng rất nhiều nhà hoạt động nhân quyền hiện nay ở Việt Nam – những người mà cái tôi quá lớn luôn khiến họ sẵn sàng chiến đấu với nhau… trên mạng và ăn thua đủ với độc giả trên từng comment. Tất nhiên, việc đó không có gì sai, bởi vì họ là các nhà hoạt động nhân quyền chứ đâu phải chính khách; chỉ có điều nếu vậy thì họ sẽ rất khó để trở thành đối thủ của ông Trọng và đảng của ông.”

  Trời đất !
  Đoan Trang đừng có. . . Xúi dại nha!
  Coi, những nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền thấy dân mình bị chà, bị đạp như. . . Chó, nên họ chỉ lên tiếng Năn nỉ nhà cầm quyền csVN nới tay cho bần dân nhờ.

  Hay cùng lắm viết một vài bài báo. . . Góp ý với thủ tướng, với bí bầu (lộn) bí thư thôi. Chỉ vậy thôi mà người thì bị. . . Gài tai nạn lật xe, té sông chết chìm, kẻ nhẹ lắm là bị gọi điện hăm doạ, bị mắm tôm trộn cứt ném vô nhà. . .

  Bây giờ Đoan Trang đòi. . . Nâng họ lên hàng đối Thủ để họ và gia đình họ chết banh xác vì bọn công an giả dạng côn đồ à!

  Thôi, làm ơn tha cho họ đi!

Phản hồi