|

Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn tại phòng làm việc

Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái được cho là cầm súng bắn hai lãnh đạo tỉnh tại phòng làm việc rồi tự sát.
Khoảng 7h45 sáng 18/8, ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã vào phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường (Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) và ông Ngô Ngọc Tuấn (Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy), bắn nhiều phát súng vào hai lãnh đạo tỉnh. Ông Minh sau đó dùng súng tự sát ngay tại phòng làm việc của ông Tuấn.

Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Yên Bái. Trụ sở Tỉnh ủy và Bệnh viện Đa khoa bị phong tỏa ngay sau sự việc.

Ông Vàng À Sàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái, cho biết mỗi nạn nhân Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn đều bị bắn 3 phát vào bụng, tử vong trước khi nhập viện. Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập. Sau khi được cấp cứu, tim ông Minh đập trở lại, nhưng tiên lượng sống sót thấp. Đầu giờ chiều nay, gia đình đã làm thủ tục đưa ông Minh về nhà lo hậu sự.

Bộ Công an đã tới Yên Bái để cùng công an địa phương điều tra nguyên nhân vụ việc. Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức cũng được điều động lên Yên Bái.

Theo kế hoạch 8h sáng 18/8, kỳ họp thứ hai của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ khai mạc tại hội trường Tỉnh ủy Yên Bái. Vì sự việc trên, kỳ họp bị hủy.

Ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh, bị sát hại đúng vào ngày sinh nhật 18/8.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường.

Ông Phạm Duy Cường được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái ngày 26/2/2015 tại hội nghị lần thứ 25 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái. Ông Cường sinh năm 1958, từng công tác thời gian dài tại Nhà máy xi măng Phú Thịnh, tỉnh Hoàng Liên Sơn (nay là Nhà máy xi măng Yên Bái), sau đó kinh qua các chức vụ: Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Phó bí thư Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái.

Ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái.

Ông Ngô Ngọc Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh tại phiên họp của HĐND tỉnh ngày 30/6. Ông Tuấn sinh năm 1964, từng kinh qua các chức vụ: Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bí thư Huyện ủy Văn Chấn; Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Bí thư Huyện ủy Trạm Tấu; Chánh văn phòng Tỉnh ủy…

Ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái.

Ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái.

Ông Đỗ Cường Minh sinh năm 1963, từng giữ chức vụ Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, được bổ nhiệm giữ chức vụ Chi cục trưởng ngày 1/4/2014.

Tin VnExpess

29 Phản hồi cho “Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn tại phòng làm việc”

 1. tonydo says:

  Để hiểu rõ thêm về vụ cắc bùm làm toi mạng ba đồng chí cán bộ tỉnh Yên Bái xin qúi vị hạ nhiệt chút đỉnh bằng cách coi:
  (Phóng sự đặc biệt về nạn kiểm lâm Yên Bái bao che lâm tặc do nhà báo Đỗ Doãn Hoàng thực hiện)

  VnTinnhanh.vn -
  (Tập 1 của bộ phim tài liệu “Bản danh sách đen” có tựa đề “Rút ruột rừng già” đã phanh phui những bí mật “động trời” nhất về sự dung túng, bao che của cán bộ quản lý rừng Yên Bái để tiếp tay cho những tên lâm tặc “xẻ thịt rừng” ngay giữa thanh thiên bạch nhật.)

  ( Vào năm 2015, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng- người có nhiều kinh nghiệm thực hiện các phóng sự điều tra những vấn đề tiêu cực trong xã hội, đã bắt tay vào thực hiện bộ phim tài liệu “Bản danh sách đen”.

  Thông qua nhân vật trải nghiệm, bộ phim 4 tập giúp khán giả hiểu rõ hơn về những vấn nạn môi trường đầy nhức nhối như chặt phá rừng, khai thác vàng trái phép, ô nhiễm môi trường và hiểm họa từ nhựa tái chế.)

  Theo VNTINNHANH (Việt Nam Tin Nhanh số ra ngày 22/8/2016).

 2. AM MUU says:

  Xin phép được hỏi :
  Có vị độc giả nào biết 3 tên mới chết này thuộc phe nhóm nào không?
  Bắc, Trung, Nam hoặc Trọng Lú, Dũng y tá hay Fuk Ma-ze

  • x13 says:

   AM MUU (âm mưu?)gì đây mà hỏi phe hỏi nhóm?
   Lai kỳ thị Bắc Trung Nam ?
   Chuyên “khủng bố” xảy ra ở Yên Báy (môt địa danh thuộc núi rừng miền Bắc ,nơi HHT khởi nghĩa thì không đoan cũng biết là toàn dân Bắc kỳ (cục) rồi.
   Và Bắc (rặc/ thuộc miền Bắc Kộng ) thì cố nhiên là của Trọng ,của Quang rồi ,làm gì có của Dung biệt danh Mr.X,người cs Nam kỳ.? Nếu có xơ múi gì thì khi còn tại chức ,nay hết rồi (còn chi nữa đâu?/không thấy bắc kỳ Trần Đại ,,,cánh tay của D…mà theo gió ,ngã về cội (phản bội D..y tá.)và được làm vưa cả nước đó sao ?). Ngoài ra câu Trọng Lú tuyên bố kỳ thị ra mặt “Chỉ có người Bắc mới …làm quan lớn trong đãng ,trong nước (cả Nam lẫn Bắc) đó sao ? (hợp tác vói dân Nam bộ chỉ là giai đoạn ,như TĐQ vói D, y tá ).
   Cù Vũ cũng “chơi” Mr,X y tá nhưng lúc D.ta con ở thế mạnh.,nên Cv mới “tu huyền” đẻ đổi lấy “mã qui” Khi D, bị hất cẳng ,ngồi chơi xơi nước,thì cv ở xứ Cờ-hoa vũ (bắc kỳ ) hoan nghênh loạn xạ Trong lú anh minh thần võ(không thua hô ly tinh)…nhân lên thêm ,càng nhiều càng tốt.
   (x13)

 3. Thắng - Thua says:

  Mấy con chó giành ăn, cắn nhau đến chết là chuyện thường thôi …..

  Chỉ cần thằng này nhìn thấy thăng kia “ăn” nhiều hơn mình là nhất định phải xảy ra “đấu tranh giai cấp” .

  Trong xã hội CS là vậy. Ngày nay, bất cứ một thằng đảng viên đảng CSVN nào cũng giàu úc núc….Trong nhà – dù chỉ là cán bộ quèn – thì cũng phải có đến vài ngàn cây vàng cu hàng trăm ngàn đô la cất giấu .

  Một ngày nào đó – khi mà nhân dân VN đã không còn chịu đựng được nữa thì số vàng và đô la kia chắc chắn sẽ bị chính các đồng chí công an nhân dân, quân đội nhân dân, cựu chiến binh, gia đình thương binh liệt sĩ, dân phòng và thanh niên xung phong – vốn là những âm binh do đảng tạo ra – sẽ xách vũ khí vào tận nhà cán bộ (ta) để ….”thanh lý” cho mà xem .

  Không chừng lúc đó, chính các anh em dư lợn viên lại là những người dẫn đầu .

  Chuyện này không thể nào tránh khỏi, vì đã có câu “Bạo Phát – Bạo Tàn” …”đảng ta” vốn Bạo Phát ắt phải có ngày Bạo Tàn thôi !!

 4. Quan Nguyen says:

  Ước gì mỗi ngày ta có một niềm vui như vậy !
  Càng nhiều càng tốt !

 5. Nguyễn Trọng Dân says:

  Thưa,

  Qua nhận thấy như sau:

  1. CẢ BA NẠN NHÂN đều bị giết cùng lúc tại dinh, bởi nhiều sắt thủ chia ra cùng hành động. Riêng Đỗ … đù được chọn làm hung thủ để dàn cảnh cho ní nẽ được êm thắm do Đổ đù hay chùi K- 59 bấy lâu nay.

  2. Ai ra lệnh giết?

  Thuờng thuờng, trong vụ này, kẻ điếu đóm là kẻ đại diện cho phe ra lệnh giết. Điếu đóm để chắc ăn là vào bệnh viện- chưa chết thì ra lệnh chích thuốc làm cho chết luôn. Phe Công An của Trần Đại Quang gần như là thủ phạm. Thủ tướng Phúc là đại diện.

  3. Tại sao lại ra lệnh giết?

  Phe Công An của Trần Đại Quang đã nắm được tỉnh Thái Nguyên, nay muốn nắm luôn Yên Bái- đồng thời trừ khử bớt người bỏ phiếu cho Đinh Thế Huynh để lâm le nhảy vào chức Tổng, để rồi nắm luôn cả hai ghế Chủ Tịch lẫn Tổng.

  Tuy nhiên, ba anh cán đầu tỉnh này còn lẹo tẹo biết rõ nguồn cơn của cái chết anh Bá Thanh cũng như cái chết của ông tướng quân khu II Lê Xuân Duy (mới chết.) Hai anh cán đầu tỉnh tính bề đưa người của mình vào vị trí này để thành cọp rằn tại địa phương, không còn sợ Trung Ương nữa.

  4. Tại sao lại phải giết bằng cách ồn ào này?

  Tại nóng ruột do thời gian không còn đủ nữa. Yên Bái và cả quân khu II cần phải được thanh lọc để người của Trung Ương có thể kiểm soát chặt khi căng thẳng với Trung Cộng leo thang.

  5. Sắp tới sẽ như thế nào?

  Bộ CA sẽ cố dựng chuyện… đây là sự thù hận ngoại tình mà ra, đồng thời cử một tướng côn an khác ra đứng đầu tỉnh

  6. Kết – hy vọng là Qua nhận xét sai.

  • tonydo says:

   Thưa, quan bác không có sai, nhưng chi tiết thì nó lâm ly hơn nhiều. Chuyện mới bắt đầu, chưa tới hồi kết, xin bình tĩnh đón coi.
   Đinh Thế Huynh mà đại ca coi thường như thế?
   Em là dân chơi K-59 còn chưa dám há miệng, bà con ta nổ như mìn Định Hướng Vân Nam. Đúng là, dân ta mà cho tự do thì chỉ có mà loạn cào cào.
   Qúi vị có biết cái tay sát thủ nó mới bay từ Quảng Đông qua Hồng Kông sáng nay và sẽ có mặt ở Houston, Texas trong nội tuần tới?
   Kính!

   • Tudo.com says:

    Đúng rồi, tui nghi. . .không sai mà!

    Có phải tên tay sát thủ là A Chảy. . .đù phải không?

 6. Stockholm syndrome says:

  Tớ chỉ có một ước mơ cháy bỏng duy nhất, không phải là…” ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng đươc học hành ” làm gì cho nó…xạo !
  Mà đơn giản chỉ là muốn thấy 3 lồng chí đang sống, học tập, chiến đấu lao động và học tập theo tấm gương tốt thật lực thế kia, mà sao lại…
  Thế lúc được các anh lồng chí TW ở trên tống tiễn đi cho, các anh có được nằm êm trong 3 cái hộp gỗ hàng …pơ -mu quí giá đặc trưng thường xài ở nhà không ạ ???

 7. says:

  Đây là một vụ án dễ hiểu. Bí thư và chủ tịch Yên bái sẽ đưa đ/c Minh ra tố để thu hồi tài sản của đàn em gọi là diệt chuột thí điểm do chiến dịch Trọng Lú đưa ra. Cứ ngỡ VN là Tàu, theo vêt chân của Tập cận Bình thu hồi tài sản đàn em hưởng lợi theo kinh tế vĩ mô. Đúng là đàn em tay chơi, đã ra tay hạ thủ một lúc 2 đàn anh đáng nể mặt. Trọng Lú chắc tái mặt, tuổi già mà ham quyền lực như thế, chỉ cần một viên đạn là đủ ngỏm. Lạ thay, một chế độ vinh quang mà lãnh đạo bị chết tức tưởi như thế mà dân thì vô cảm reo hò? Có điều gi lạ trên quê hương ta nữa không?

 8. UncleFox says:

  Thế là Đảng và nhà nước ta mất đi 3 chiến sĩ ưu tú, anh hùng bất khuất trên mặt trận tham nhũng … Giàng ở đâu ? Allah ở đâu ? Ôi đau đớn thay !
  Yêu cầu các đồng chí Lợn viên nhiệt liệt hưởng ứng quyên góp, lão Fox sẽ hy sinh mang về Việt Nam phúng điếu và an ủi cho mấy cô bồ nhí của ba vị liệt sĩ đang cực kỳ đau khổ .
  Hồ ơi thương lấy cáo cùng
  Tuy rằng khát máu nhưng chung một loài !

  • tom le says:

   “.. Thế là Đảng và nhà nước ta mất đi 3 chiến sĩ ưu tú ..”

   Tội nghiệp chiến sỉ u tú :-) thì mất mà đám chiến sỉ ngu nhất thế giới là đám đã cấn xe chạy vượt đèn vàng thì chưa mất . Thiện tai thiện tai

  • Tudo.com says:

   Mặc dù đảng và nhà nước ta có đau buồn khi mất đi ba chiến sĩ ưu tú, nhưng nỗi đau đó không ăn thua nhầm nhò gì so với phản ứng của truyền thông nói riêng và nhân dân ta nói chung.
   Neen có sự trách móc từ văn phòng chính phủ rằng, với sự đau buồn mất mát như vậy mà báo chí trong nước và nhân dân ta lại vui mừng. . . “cười nói hả hê !”
   Xứ người ta khi lãnh đạo bị chết thảm như vậy thì khóc lóc chia buồn thương xót, đằng nầy dân mình lại vui mừng. . . “ngộ” quá!
   Hỏi bà Tư bún riêu tại sao?
   Bả nói có gì đâu, thì lãnh đạo xứ người lãnh trách nhiệm đạo đạt ý dân nên dân thương xót, còn xứ mình toàn là lãnh đạo. . . tặc, hỏi ai xót thương?

 9. Tien Ngu says:

  Thưa,

  Cái này là do lời kêu gọi hổm rày của em Đù mà ra chăng?

  Tiến lên, Đù…

  • tonydo says:

   Thưa, em đang cố gắng!
   Tổ Quốc hay là chết, chúng ta nhất định thắng!
   Đến ngày không còn một tên Tư Bản Đỏ, một tên trong Nhóm Lợi Ích, ta sẽ xây dựng lại nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. (Lời Hồ Chí Minh thời nay).
   Kính Thầy!

 10. Haile says:

  Cũng từ đây Hồ-chí-Minh nỗ phát súng lệnh “HAI DÂN BÁN NƯỚC” !!! Nay cũng lại Minh . Đỗ-Cường-Minh oanh-liệt hy-sinh nỗ phát súng “CỨU DÂN GIỮ NƯỚC”

Phản hồi