|

Văn phòng Ủy ban thành phố Đà Nẵng bị kiểm điểm vì giấu 17.000 lô đất

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng bị kiểm điểm vì để "lọt sổ" 17.000 lô đất tái định cư. Ảnh: Nguyễn Đông.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng bị kiểm điểm vì để “lọt sổ” 17.000 lô đất tái định cư. Ảnh: Nguyễn Đông.

UBND thành phố Đà Nẵng đã kiểm điểm Văn phòng, các Ban quản lý liên quan đến việc giấu 17.000 lô đất tái định cư, khiến mỗi năm thành phố phải chi hàng chục tỷ đồng cho người dân đi thuê nhà.
Ngày 25/6, ông Võ Duy Khương, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng thông báo trước hội nghị có mặt đầy đủ lãnh đạo chủ chốt của thành phố về việc đã kiểm điểm Văn phòng UBND thành phố cùng các Ban quản lý dự án vì giấu 17.000 lô đất tái định cư.

“Thành phố đã kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân báo cáo không đầy đủ, báo cáo số liệu đất tái định cư sai cho UBND. Trong đó kiểm điểm cả văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, các ban quản lý, các doanh nghiệp”, ông Khương nói.

Theo ông Khương, riêng Công ty Vật liệu xây dựng đã báo cáo sai hơn 1.200 lô đất. Các công ty, ban quản lý khác thì có đơn vị vài chục lô, có đơn vị vài lô. “Còn văn phòng UBND thành phố do anh em không có phương pháp tổng hợp cho khoa học cho dẫn đến không đúng số liệu”, ông Khương nói thêm.

IMG-9635-2674-1435221971.jpg
Văn phòng UBND TP Đà Nẵng bị kiểm điểm vì để “lọt sổ” 17.000 lô đất tái định cư. Ảnh: Nguyễn Đông.
Vị phó chủ tịch cho hay sẽ xử lý trách nhiệm và báo cáo chính thức gửi đến HĐND Đà Nẵng. Hiện thành phố đã hoàn thành bố trí đất giải tỏa đền bù cho các hộ tái định cư.

Trước đó từ tháng 12/2014, sau khi rà soát đất tái định cư, lãnh đạo UBND Đà Nẵng đã phát hiện các ban quản lý để “lọt sổ” 14.500 lô đất mà không báo cáo với thành phố. Đến tháng 4/2015, thành phố cho rà soát lần nữa thì phát hiện thêm 3.000 lô đất.

Ngay khi việc “ém” hàng nghìn lô đất của dân được công bố, nhiều đại biểu HĐND đã bày tỏ sự bất bình vì năm 2013 thành phố chi khoảng 18 tỷ đồng, năm 2014 chi 18,2 tỷ đồng để trả tiền cho người dân thuê nhà.

Nhiều đại biểu đặt câu hỏi với Chủ tịch HĐND thành phố Trần Thọ rằng việc không công khai, minh bạch quỹ đất, bố trí đất có biểu hiện của lợi ích nhóm? Ông Thọ nói, cán bộ ban quản lý dự án, ban giải toả đền bù biết có quỹ đất nhưng thiếu trách nhiệm, không báo cáo trung thực và kịp thời, có dấu hiệu lợi ích nhóm, tuỳ tiện xử lý sai quy định, vượt thẩm quyền ở nhiều trường hợp không cần phải chứng minh vì đã rõ.

Tại buổi họp báo đầu tháng 4 vừa qua, người phát ngôn của UBND Đà Nẵng cho hay: “Các đơn vị đã kiểm điểm, nhưng không thừa nhận giấu đất. Việc để thừa đất như vậy là do chưa nắm hết số liệu, thống kê chưa sát”.

Nguyễn Đông (VnExpress)

3 Phản hồi cho “Văn phòng Ủy ban thành phố Đà Nẵng bị kiểm điểm vì giấu 17.000 lô đất”

 1. BIẾT VÀ KHÔNG BIẾT

  Có khui ra mới biết
  Không khui ai biết gì
  Biết thì cũng để biết
  Đâu có thể làm chi

  Quyền hành dân không có
  Chỉ quan trên thực thi
  Tử tế thì được tốt
  Không tử tế cười khì

  Cười khì cả hai phía
  Sự thật quả lâm li
  Ráng theo đường hoạn lộ
  Để khỏi phải cu li

  Sự đời nay vậy đó
  Biết sống thì phải thì
  Khôn sống còn bống chết
  Ai dám bảo vô nghì

  Sao nó giống đêm thâu
  Tối thui ai nào biết
  Bò xám như bò đen
  Cứ âm thầm đi miết

  PHƯƠNG NGÀN
  (30/6/15)

 2. Trần giả Tiên says:

  Lấp liếm, phủi bỏ trách nhiệm, gian dối, xão trá nói lấy được là NGHỀ của lũ bầy đàn Viêt gian cs, bán nước, hại dân.
  Và cuối cùng mọi sự lưu manh ăn cắp, ăn cướp đều phải “tự nhận kỷ luật, tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm” rồi chìm xuồng, đâu lại vào đấy, ĐÀY TỚ (lũ thổ tả đảng viên cs) tiếp tục “lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện” mấy ÔNG BÀ CHỦ (nhân dân).
  Híc

 3. TT says:

  Trích : “..Văn phòng UBND thành phố cùng các Ban quản lý dự án vì giấu 17.000 lô đất tái định cư.” Lý do bị kiểm điểm như sau:
  1/ Người chủ hay người bảo kê đã bị mất quyền,
  2/ Tại sao không chí phần cho thượng cấp!

Phản hồi