|

Chống ca sĩ “cộng sản” thế nào cho đúng?

Đọc bài: “Từ chuyện Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công: Chống ca sĩ ‘cộng sản’ thế nào cho đúng” của tác giả Lê Diễn Đức, tôi xin được tham gia đóng góp một số ý kiến.

Ảnh minh họa

Qua bài viết trên quả thật chẳng những tôi không thấy được tác giả cho biết cách nào để chống ca sĩ “cộng sản” cho đúng; điều mà tôi (và có lẽ nhiều người khác) cũng đang muốn được chỉ giáo mà còn có nhiều điểm tôi thấy dường như chưa thấu tình đạt lý lắm.

Hầu như ai cũng biết đặc tính của những người ca sĩ  nói chung là đa cảm và nhạy cảm. Họ cần có được nhiều người  biết và  hâm mộ. Họ là người của quần chúng (khán thính giả)  Do đó thật hiếm có người vừa là ca sĩ vừa là cán bộ hoạt động chính trị hay tình báo. Thật hiếm chứ không thể nói là không có. Tuy nhiên, vai trò, việc làm của người ca sĩ thì lại đóng góp hữu hiệu trong công tác chính trị như tuyên truyền, dân vận, địch vận, chiêu hồi v.v… nói chung là công tác chiến tranh tâm lý. Miền Nam trước đây có ca sĩ trong ngành tâm lý chiến và miền Bắc có các đoàn văn công.

Không ai cho rằng tất cả những người ca sĩ trong nước hiện nay đều là cán bộ, đảng viên và cũng không ai nghĩ rằng tất cả những người sống dưới chế độ cộng sản đều là cộng sản cần phải chống như ông Lê Diễn Đức tự nói rồi nhắn nhủ, lưu ý là sẽ “nhầm khủng khiếp, nhầm đau đớn.” Chẳng những vậy chúng tôi còn hiểu được ngay cả phía người Việt quốc gia, cũng có người hoặc từng là cộng sản, hoặc vì quyền lợi mà tiếp tay, hoặc vì vô ý thức mà làm những điều còn tai hại, nguy hiểm hơn cả chính người cộng sản làm. Những hành động đấu tranh ở hải ngoại chắc không ai chủ quan cho rằng có thể hay là nỗ lực chính để lật đổ được chế độ CSVN như ông Đức (cũng) tự nói. Nhưng nếu nói muốn lật đổ hay thay đổi được chế độ CS trong nước thì không thể thiếu những hoạt động đấu tranh ở hải ngoại thì nhiều người đã biết và đồng ý.  Ông Đức là người bước ra từ hàng ngũ “bên kia”. Ông cho biết ông đã từng tiếp xúc, thảo luận với những người đấu tranh chống cộng thứ thiệt ở hải ngoại nhưng ông lại đánh giá sự hiểu biết của những người tị nạn chống cộng hải ngoại như vậy thì tôi thấy những người ông tiếp xúc đó chưa phải là những người đấu tranh chống cộng thứ thiệt.

Ca sĩ Khánh Lý hát các bài hát về quê hương, đất nước, về thân phận con người, về tình yêu tuổi trẻ và ca sĩ Linda Trang Đài sexy bốc lửa; khán thính giả hầu hết là những người sống dưới chế độ CS, thời điểm 1995 là thời hậu CS ở Ba Lan; những người mà trước đó thường chỉ được nghe những bản nhạc như : Cô Gái Vót Chông, Chiếc Gậy Trường Sơn, Đường 9 Nam Lào, Bác Cùng Chúng Cháu Hành Quân … thì làm sao mà không mê, không tán thưởng? Trước năm 1975 Khánh Ly hát nhạc phản chiến của Trịnh Công Sơn, quân dân miền Nam còn “nản lòng chiến sĩ” không muốn chiến đấu huống chi là khán thính giả ở Ba Lan lúc đó. Khánh Ly không phải là ca sĩ đi làm công tác tuyên vận, không hát nhạc tuyên truyền mà đã có tác dụng thu hút, lôi kéo được khán thính giả. Như vậy thì chúng ta có thể đồng ý với nhau rằng: ca sĩ không nhất thiết phải là cán bộ tuyên vận, phải là đảng viên hay ủy viên gộc thì lời ca tiếng hát của họ mới có tác dụng và mới cần đề phòng hay chống đối. Xin mở ngoặc ở đây là nếu như Khánh Ly hát nhạc tuyên truyền, kêu gọi lật đổ chế độ CS thì kết quả sẽ khác, sẽ có tác dụng ngược. Trường hợp Đàm Vĩnh Hưng (ĐVH) trình diễn ở hải ngoại cũng vậy.

Bà đại sứ T. cấm không cho đảng viên đi dự và yêu cầu (không chính thức) tẩy chay  buổi trình diễn là vì trách nhiệm của bà phải làm.  Là đại sứ, nghề nghiệp liên quan đến  ngoại giao, chính trị, tình báo, đời sống của kiều bào trong lãnh vực trách nhiệm là điều dễ hiểu. Nhưng điều đó một lần nữa xác nhận rằng: dưới chế độ CS, họ luôn luôn đặt nặng công tác tuyên truyền qua hình thức văn hóa, văn nghệ. Họ không bỏ qua bất cứ một cơ hội nào có thể tuyên truyền, gây chia rẽ, làm xáo trộn hàng ngũ đối phương.

Một sự kiện hai nhân vật Khánh Ly và bà đại sứ T. mà ông Đức đưa ra để làm nền cho lập luận của ông đã “phản bội” ông rồi.

Điểm khác biệt quan trọng cần thấy ở đây là cái bối cảnh xã hội và chính trị của kiều dân ở Ba Lan năm 1995 với bối cảnh xã hội, chính trị của khối người Việt ở Úc và Mỹ hiện nay.

Cộng đồng người Việt ở Úc và Mỹ (nơi thường có những buổi trình diễn của ca sĩ trong nước) là cộng đồng tị nạn cộng sản, họ đã đổi mạng sống ra đi tìm tự do. Những người mà lãnh đạo CS gọi là ma cô và đĩ điếm (chẳng may chỉ một thời gian sau con gái của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lấy một trong số ma cô này làm chồng). Và, cũng chỉ một thời gian sau những người này đã trở thành khúc ruột xa ngàn dặm của chế độ. Hơn thế nữa, lãnh đạo CSVN còn muốn thả cái vòi bạch tuộc ra để chiệu dụ, kêu gọi những người này về nước hợp tác, giúp cho chế độ tồn tại mà bóc lột, đàn áp người dân trong nước đồng thời gây chia rẽ, tạo nghi kỵ làm mất tư thế tị nạn chính trị của khối người tị nạn này. Và, sau cùng là họ muốn thao túng kiểm soát cộng đồng này theo như nghị quyết 36 mà văn hóa văn nghệ là những phương tiện, công cụ được đảng sử dụng.

Lời phát biểu của nhà báo Trương Duy Nhất trong nước mà ông Đức dẫn chứng, tôi thấy sự hiểu biết của ông ta trong lãnh vực tổ chức tuyên vận, kiều vận, tình báo thật quá kém. Không ai chờ đợi một nhà báo hay kể cả đảng viên cộng sản đều có thể biết hết mọi việc của các cơ chế nhà nước làm, nhất là những lãnh vực có tính đặc biệt chuyên môn này nhưng cũng đừng nên, tự mình hay người khác, nghĩ là ký giả, là nhà báo thì chuyện gì cũng biết, cũng đúng. Họ quăng cái gì ra cũng chụp rồi tranh nhau bỏ lên web lên blog của mình rồi cùng nhau  mặc áo thụng mà vái nhau thì lạ thật.  Cái này mới là “nhầm khủng khiếp, nhầm đau đớn” đó.

Thi hành nghị quyết 36 ở hải ngoại, chủ trương và chỉ đạo là đảng CSVN. Văn hóa văn nghệ là một trong những phương tiện và ca sĩ là một trong những công cụ.

Kẻ hàng xóm bất lương cứ thả chó qua nhà mình sủa om nhưng nó lại không nhận đó là chó của nó. Nhà nó tường cao, rào kỹ mình chưa đủ sức qua hỏi tội nó, thì mình có nên phang cho con chó của nó một gậy không?

Trong chiến tranh giữa miền Nam và miền Bắc trước đây, kẻ mang chủ thuyết cộng sản vào VN, chủ trương xâm chiếm miền Nam là Hồ Chí Minh và bắc bộ phủ. Những người bộ đội bị đưa vào nam chiến đấu, đâu phải ai cũng tình nguyện, ai cũng hiểu, cũng tin chủ thuyết cộng sản? Vậy khi găp nhau ngoài chiến trường có nên chừa họ ra,  không đánh mà chỉ đi tìm những người lãnh đạo CS ở bắc bộ phủ mà đánh?

Tôi không biết người tổng biên tập tờ Thể Thao TP/HCM Hồ Thu Hồng, cây điếm bút, chuyên trêu chọc, khiêu khích người Việt hải ngoại mà ông Đức giới thiệu “võ công” cỡ nào? Có giống như đoạn ông Đức nhận định, phê phán hành động giả gái của Lý Tống sau đây không: “Đàn ông, nam nhi quân tử, mà phải cải trang làm đàn bà để tặng hoa rồi tấn công một tay ca sĩ sến, trói gà chưa chặt như Đàm Vĩnh Hưng, vừa kỳ cục, non tay, vừa phí công và chẳng mang lại tác động chống Cộng nào thiết thực…”

Chắc ông Đức đã  từng nghe câu: “Cứu cánh biện minh cho phương tiện” miễn là cái phương tiện sử dụng không thú tính, không dã man, vô nhân đạo. Để thi hành một công tác, người ta dùng mọi kế sách, kể cả giả dạng làm bồi phòng, làm kẻ ăn xin, gái bán bar hay thậm chí giả làm gái điếm để tiếp cận đối phương mà lấy tin tức hoặc ám sát. Tôi thấy hành động của họ chẳng những không hèn mà  ngược lại còn nên vinh danh vì họ đã vì trách nhiệm vì lý tưởng mà dám hy sinh giá trị bản thân mình. Huống chi ở đây, Lý Tống giả dạng là đàn bà sao ông Đức lại chê bai và phát biểu là nam nhi quân tử thì không được giả dạng đàn bà?  Đàn bà ở các xứ văn minh đều được xem là tượng trưng cho phái đẹp. Tạo hóa đã trao cho đàn bà cái thiên chức sanh ra con người và làm Mẹ thiên hạ, trong đó có ông và tôi, vậy thì đàn bà có gì hèn kém hơn nam nhi quân tử?

Truyện  xưa bên Tàu, Việt Vương Câu Tiễn nằm gai nếm mật, nếm phân cho Ngô Phù Sai để phục quốc, ngàn năm sau tôi chưa thấy ai phê phán hành động nếm phân này là hèn hạ dơ bẩn mà còn coi đó là cái gương của ý chí và sự nhẫn nhục để rèn luyện, phấn đấu.

Chuyện Lý Tống xịt hơi cay văn công ĐVH chỉ là một hành động cảnh cáo nhẹ. Lý Tống đã có khả năng tiếp cận ĐVH như vừa rồi thì lúc đó anh cũng có khả năng tặng cho ĐVH  một hình phạt nặng hơn, nhưng Lý Tống đã không làm.  Cộng đồng hải ngoại chống nghị quyết 36 thì phải dẹp bỏ phương tiện, công cụ dùng để thi hành công tác đó. Chống văn nghệ do CSVN chủ trương (ngoại trừ những ca sĩ trình diễn riêng lẻ kiếm tiền ở các vũ trường hay sòng bạc) quy mô như Duyên Dáng Việt Nam, Tình Vào Hạ … không phải dư thừa vì đánh sai mục tiêu. Chuyện Lý Tống xịt hơi cay vào ĐVH chỉ là muốn cảnh cáo ĐVH đừng xấc láo, vô ơn, thách thức, gây nghi kỵ, chia rẽ đồng thời cũng là một cái tát vào mặt những kẻ chủ trương thi hành nghị quyết 36 ở hải ngoại này.  Như vậy không thể nói đây là một hành động thiếu văn hóa như anh chàng ký giả Đỗ Dũng ở Mỹ nói hay là đã đánh sai mục tiêu, sao không chống cộng sản mà lại đi chống anh ca sĩ nhóc con như  ký giả Trương Duy Nhất trong nước nói.

Tôi không đặt ra cái tiền đề: Chống ca sĩ “cộng sản” thế nào cho đúng vì tôi không dám chủ quan cho rằng ý kiến của mình là đúng nhất. Ngay cả một chân lý, đúng ở bên này dãy núi Pyrenees chưa chắc đã là chân lý ở phía bên kia. Tiền đề này nên đặt lại là: Đánh thế nào cho có kết quả  thấy được thì có lẽ hợp lý hơn.

Đánh văn công VC thế nào cho có kết quả thấy được, đánh cho tận gốc thì trong thời gian gần đây, trên các diễn đàn truyền thông, báo chí đã có nhiều người góp ý những việc làm rất cụ thể. Nếu các tổ chức, hội đoàn biểu tình chống văn công VC quyết tâm làm như vậy thì tôi tin chắc vấn đề này sẽ sớm được giải quyết mà không cần phải tốn kém nhiều giấy mực, để dành công sức cho các công tác khác.

© Phạm Minh

(Bài nhận qua email)

19 Phản hồi cho “Chống ca sĩ “cộng sản” thế nào cho đúng?”

 1. Le Tan Dat says:

  Neu muon phe binh mot cach chong CS cua nhuoi khac, xin hay hoi minh da lam duoc gi ke gop phan xay dung dan chu chong lai bon cam quyen doc tai, tham nhung.

  Me Moc Blog da phai viet:
  “Mình thấy, mình rã rời quá thể.
  Dấn thân, vong thân hay thiêu thân???
  …….
  Ai trả lời giùm tôi đi!”

  Nhung nguoi da kich, hay tra loi Me Moc cau hoi nay di! CAM ON!

  (Tòa soạn: Mời bạn vào VPS Keys.org để tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí, và cũng mời bạn ghé thăm mục Thăm Dò Ý Kiến – Thống kê, về vấn đề này ở trang chính, góc phải, ngay dưới quảng cáo văn phòng LS Nguyễn Hữu Liêm)

 2. thaile says:

  -Ông lý Tống là người VN duy nhất ở hải ngoại sẽ làm được tất cả những gì ông muốn để CS phải bực tức,ở California, Cảnh sát HK không lạ gì hình ảnh ông LT nếu cộng đồng VN xin tổ chức biểu tình, cho dù có ngụy trang tinh vi đến mức độ nào đi nữa, không thể nói Cảnh sát không biết ông LT đã lọt vào bên trong, nếu quí vị xem kỹ lại đoạn phim lúc ông LT vừa tặng hoa cho ĐVH thì phía sau đã có 2 người (không biết là ai) đã rất nhanh đứng lên nhào thẳng vô ông LT, sự việc này cho thấy phía trên và ngay sân khấu có rất nhiều an ninh.
  -Về thể xác, ông LT đã tính đến việc chỉ cảnh cáo ĐVH ở mức độ là như vậy, chứ muốn tấn công nặng hơn thì ĐVH cũng sẽ không tránh khỏi,đây là tính toán rất kỹ về mặt pháp lý cho cá nhân ông để đòn thứ 2 là ĐVH cùng các bầu sô sẽ ốm o, gấy mòn với sở thuế vụ và di dân trong trường hợp ĐVH và tổ chức về sau.
  -Tôi tôn trọng phản bác của mọi người về việc ông LT giả phụ nữ,nhưng đó là 1 trong những phương pháp của ông,đấu tranh với kẻ thù thì cần gì phải giữ sĩ diện,việc làm của ông vẫn được nhiều người ủng hộ còn hơn là loại người thật mà cái gì cũng giả của bọn nằm vùng, ăn cơm quốc gia, thờ ma CS, bề ngoài sang trọng, trí thức che đậy cho những việc làm cần phải bị vạch mặt, tẩy chay như ĐVH.Người sa sĩ xuất thân từ thợ hớt tóc này nếu an phận và biết suy nghĩ hơn thì với số tài sản có được từ tài năng, ĐVH sẽ có 1 tương lai rực rỡ, bình yên từ quê nhà hoặc dễ dàng định cư tại đây nếu không thích ở VN, nhưng về chính trị,chỉ có 1 trong 2 con đường mà mọi người cần phải xác định rõ ràng là đã hợp tác với CS thì đừng bao giờ NGU DẠI chọc giận đến cộng đồng người Việt TỊ NẠN CỘNG SẢN.

 3. hoangdung says:

  LYTONG da dinh xam nhap vao buoi hop cua cs bang cach deo kinh den gia trang nhung bi nhan dang va khong vao duoc, vi vay lan nay LY TONG hoa trang phu nu. Qui vi che bai LY TONG co biet khong nao`.LYTONG da lam mot chuyen rat ngoan muc la keo IRS va INS vao vong chien hoi tham suc khoe cua may ten viet gian bau show cho chung no het dua may ten van cong cs ra hai ngoai .CAM ON LY TONG .
  (Tòa soạn: Mời bạn ghé VPS Keys để tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí, và cũng mời bạn ghé phần Thăm Dò Ý Kiến – Thống kê về vụ Lý Tống và Đàm Vĩnh Hưng ở trang chính, góc phải, bên dưới quảng cáo của văn phòng LS Nguyễn Hữu Liêm)

 4. butnua says:

  Mợ Đàm lấy chồng già
  Nhìn ảnh mợ Đàm chụp hôm đám cưới với chị chồng già trên 6 bó bầu show Xuân quả thật xứng đôi vưà lứa (ông LDĐức thử vào HNPĐ thấy ngay).Vụ này mợ Đàm có rất nhiều tội: tội nhập lậu ,ca lậu,lấy chồng lậu,làm hôn thú lậu và lậu thuế v.v.Chắn chắn Đảng ta và toà đại sứ ta đành đánh bài ca tẩu mã mặc kệ mợ Đàm.Nếu xen vào Đảng ta sẽ bị động mã Ba Đình vì chứng cớ rõ rành.Không rõ có phải Đảng ta ép duyên bắt mợ Đàm lấy gái già đáng tuổi bà nội ,bà ngoại theo nghị quyết băm sáu?(cứu cánh biện minh cho phương tiện?)để mợ Đàm có cơ hội vào Mỹ vưà kiếm tiền cho Đảng vưàquậy CĐ tỵ nạn tới bến?Lâu nay toà đại sứ ta đã làm ăn trót lọt có cả ngàn phi vụ:chuyển tiền,xuất cảng đĩ,môi giới hôn nhân,rưả tiền ,trồng cần sa v.v..Nhưng vụ mợ Đàm ca đặc biệt ở chổ “hôn nhân đồng tính”.
  Báo chí trong nước ca ngợi mợ Đàm anh hùng thời “mỡ cưả mã” kinh tế thị trường ,tương đương với anh hùng rước đuốc chạy một hơi 500 thước vào kho đạn Pháp để nổ chơi (nhờ thành tích này hệ thống tuyên truyền Đảng ta có biệt danh”nổ như kho đạn”)
  Vụ mợ Đàm chẳng rõ ông thuế vụ bà di trú Mẽo sẽ làm gì đây?hay sợ sứt mẽ thành quả quan hệ ngoại giao 15 năm? sợ nhân cơ hội này Đảng ta quyết bám đít người láng giềng 16 chữ vàng khè?
  Thôi cho chìm xuồng và tống mợ Đàm về cố quốc và bác Lý Tống sẽ gở ít tờ lịch ngoại giao?

  Vài hàng nhắn gởi mợ Đàm
  Thiếu gì sến trẻ”đừng ham”sến già
  Thị Xuân tuổi cở đáng bà
  Hay là nghị quyết đảng ta bắt nàm?
  Thị Xuân thuộc loại Madam*
  Bấu show dắt mối chuyên làm áp phe
  Phen này chắc Đảng nín tè
  Nghị quyết băm sáu lọt khe má Đàm

  *Madam:mấy bà,mấy cô làm nghề”chủ động”

 5. no to LT says:

  Có ai còn nhớ vào những lần cộng đồngVN ở Mỹ rầm rộ xuống đường chống NM Triết , NT Dũng không ? Lúc đó Ba trợn LT làm gì ? ở đâu?

  • NGUOI NEW ENGLAND says:

   Ly Tong la dan Homeless, khong co tien bac gi het thi lam sao di xa duoc. Xin ban thong cam
   (Mời bạn vào VPS Keys.org để tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí, và cũng mời bạn ghé phần Thăm Dò Ý Kiến – Thống kê, để tham gia bỏ phiếu về vấn đề này, đăng ở trang chính góc phải, bên dưới quảng cáo văn phòng LS Nguyễn H. Liêm)

 6. Thang Be Tat Dau says:

  Tôi còn nhớ trước đây vài năm lúc ca sỹ Lệ Thu bệnh rất nhiều thì trong những cộng đồng người Việt tị nạn Cộng sản ở hải ngoại đã kêu gọi nhau gây quỹ, đóng góp để lấy tiền giúp đỡ ca sỹ Lệ Thu, và đã có rất nhiều người Việt tị nạn Cộng sản đã hưởng ứng góp tay góp sức giúp đỡ ca sỹ Lệ Thu. Việc làm đó của đồng bào ta đã được ca sỹ Lệ Thu đáp lại bằng cách là sau khi đã khoẻ, đã đủ sức thì ca sỹ Lệ Thu quay về hát dưới chế độ Cộng sản (!).
  Càng “giật mình” hơn khi vừa rồi tôi được một người bạn gửi tặng 1 Cassette do các ca sỹ của Sài Gòn thời trước 1975, thu âm toàn những bài “nhạc đỏ” (cassette nhạc của Cộng sản này thu âm năm 1976). Nếu các bạn nào muốn nghe thử để biết sự thật thì hãy để lại địa chỉ Email, tôi sẽ gửi cuốn cassette đó cho các bạn.

  List nhạc trên cuốn cassette :
  01. Tiếng chày trên sóc BomBo – Thanh Tuyền & Phương Đại
  02. Lá đỏ – Thái Châu
  03. Hà Nội niềm tin và hy vọng – Lệ Thu
  04. Cuộc đời vẫn đẹp sao – Hoạ Mi & Phương Đại
  05. Cùng anh tiến quân trên đường dài – Thanh Phong
  06. Bóng cây Kơnia – Hoạ Mi
  07. Quảng Bình quê ta ơi – Hà Thanh
  08. Nổi lửa lên em – Thanh Tuyền
  09. Tự nguyện – Lệ Thu
  10. Lên ngàn – Hoạ Mi
  11. Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây – Thanh Tuyền & Thanh Phong
  12. Câu hò bên bờ Hiền Lương – Hà Thanh
  13. Trên đỉnh Trường Sơn ta hát – Lệ Thu
  14. Tiếng đàn Ta Lư – Hoà Tấu

  _Thang Be Tat Dau _

 7. duyennguyen says:

  Ông Lê Diễn Đức cũng như ông Bùi Tín, đã một thời làm người ngoan ngoãn nay đã đổi dạng mà không chắc đã đổi lòng lại liên tục lên tiếng dạy dỗ những người chưa có kinh nghiệm về CS. Trách những kẻ đi tìm chút bơ thừa, canh cặn về cách chống Cộng! Thưa các ông, kẻ đi tìm chút bơ thừa của đế quốc có thể không may mắn được sống dưới chế độ CS để học kinh nghiệm nhưng họ cũng có mắt để đọc các tài liệu khả tín về chiến dịch đấu tố trong cải cách ruộng đất, Nhân văn giai phẩm và nhất là được chứng kiến tận mắt việc pháo kích vào trường tiểu học Cai Lậy, đăt mìn xe đò và chôn sống hàng ngàn người dịp Mậu thân! Nhìn hậu quả để biết nguyên nhân thế cũng đủ chán. Việc tên mặt thịt Đỗ Dzũng trả lời phỏng vấn sắp sẵn của đài BBC là thứ dàn dựng rẻ tiền của tên VC được xuất khẩu Nguyễn Giang cũng không ai lạ. Các ông phỏng vấn người của các ông để lên án Lý Tống không sống theo kiểu nhập gia tùy tục, thiếu sự hội nhập vào dòng chính….Lạy các ông xin tha cho chúng cháu, nếu sống hội nhập kiểu các ông muốn thì một ngày rất gần chúng tôi sẽ có một chủ tich cộng đồng rất mới tên Đàm Vĩnh Hưng và các ban bệ chống Cộng cuội do các HO giả các ông đã gài được để khuynh loát cộng đồng! Chúng tôi sẽ có hội nhà văn do Bùi Nhật Tiến làm chủ tịch! Chúng tôi cũng đã từng có một tổng thống playboy đã lấp liếm cho phép CS mang đồ nghề văn hóa sang đây hòng ru ngủ NV mà không cho chúng tôi làm ngược lại! Các ông lúc còn được đảng cưu mang có dám chỉ trích đảng bịt miệng cha Lý tại tòa không? Chúng tôi xin biếu các ông niềm hãnh diện về Phạm Duy, Nguyễn Cao Kỳ và xin hãy cứ để cho chúng tôi đề cao cảnh giác trước kẻ thù đê tiện không hiếm những âm mưu thiếu lương thiện. Chúng tôi không cần đến sự trợ giúp của người ngoài hành tinh!

Phản hồi