WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vụ Sáu Sứ: Biên bản hỏi cung

Đàn Chim Việt: Vụ “Sáu Sứ” xảy ra từ năm 1991 liên một số quan chức quân đội, trong đó có đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dư luận gần đây cho hay rằng, sự việc được dàn dựng bởi Tổng cục II (Cục Tình báo Quân Đội). Sự việc càng thêm nóng khi gần đây Nguyễn Chí Vịnh, người vừa được thăng từ Thiếu tướng lên hàm Trung tướng có thể bước tiếp từ Tổng cục II lên cái ghế bộ trưởng bộ Quốc Phòng.

Nhân đây, chúng tôi chuyển tới bạn đọc biên bản hỏi cung của vụ án xưa, tài liệu được đánh máy và gửi đi từ một thân hữu ở Hà Nội.

————————————————-

Ngày 14 /5/ 1991

Hỏi: Chị cho biết bị bắt vị tội gì?

Đáp: Tôi mới nghe đọc lệnh mới biết.

Hỏi: Thời gian vừa qua chị đi những đâu? Với ai?

Đáp: Thời gian vừa qua tôi có đi nhiều nơi. Gần đây tôi có đi Hà Nội, cách đây 2 tuần. Khi đi bằng máy bay, khi về bằng tàu hỏa. Tôi đi với một số người Hoa là Bái làm bột giấy có cơ sở ở đường Trần Xuân Hòa, gần nhà tôi, ngoài ra có 2 người Hoa, tôi không có quen. Khi về tôi đi xe lửa có một mình.

Trước đó, cách đây 1,5 tháng, vào đầu tháng 4/1991 tôi có đi Hà Nội với ông Năm Châu. Tôi đi xe mang biển số Minh Hải, xe mướn của dân, xe là loại Ford màu đen, tài xế mướn tên là Thiện. Ông Năm Châu ở số nhà 165 đường Tự Do (cũ) Thủ Đức TP Hồ Chí Minh.

Hỏi: Chị đi Hà Nội để làm gì? Gặp những ai?

Đáp: Tôi đi Hà Nội có gặp anh Tùng Giang. Anh Năm Châu có đặt vấn đề với anh Tùng Giang là phải thay đổi nhân sự, như đưa anh Mười Cúc làm cố vấn. đưa anh Mai Chí Thọ ra, thay Ngoại giao, Quốc phòng, Tổ chức. Dự kiến vận động Ba Trần thay anh Mai Chí Thọ, anh Chín Cần thay cụ Nguyễn Đức Tâm, anh Trà thay anh Lê Đức Anh, anh Giáp thay ông Mười Cúc.

Đại tướng V.N.Giáp

Đợt trước tôi cùng Năm Châu ở nhà anh Lê Hoàng, thời gian ba tuần. Anh Năm Châu vận động làm sao được ông Giáp ra đợt này. Ngày hôm sau ở nhà anh Tùng Giang có tôi, Năm Châu, Lê Hoàng. Anh Tùng Giang nói cách đưa anh Trà ra như thế nào. Anh Năm Châu nói vận động Hội cựu chiến binh, Nông dân ra ủng hộ. Nếu không được, đưa Nông dân ra với hình thức biểu tình, thông qua cả lực lượng sinh viên, học sinh miền Nam. Họ cho rằng những người đang làm việc là xấu. Chỉ có họ là đàng hoàng. Tất cả mọi người đều nhất trí ý kiến của anh Năm Châu. Ba tuần ở Hà Nội chờ cụ Giáp, tôi không có đi đâu và thấy cuộc vận động nào như trên. Tôi ở lại Hà Nội chờ cụ Giáp theo ý kiến của anh Năm Châu. Trước khi về anh Năm Châu có gặp được cụ Giáp. Anh Năm Châu có nói với anh Thanh Quảng là cố gắng gặp cụ Giáp để vận động nhân sự theo ý anh Năm Châu. Ngoài ra tôi có đến Lý Nam Đế gặp anh Tư Văn, Vũ Chính ở Cục Nghiên cứu.

Hỏi: Riêng chị đi Hà Nội chị đã phát biểu những gì?

Đáp: Tôi có nói với họ là nếu đưa một người ra thì phải làm cách nào. Các buổi tiếp xúc tôi đều có ghi âm khoảng trên 10 băng, tôi đã giao cho anh Vũ Chính, thông qua thiếu tá Tây.

Năm Châu còn vận động cho anh Võ Đông Giang thay Nguyễn Cơ Thạch, anh Sáu Trí thay cục trưởng tình báo Bộ Quốc phòng.

Tôi biết việc anh Năm Châu đi Hà Nội là theo ý của anh Trà. Năm Châu còn tuyên truyền cho Bùi Tín, khen Bùi Tín tốt, mới dám đấu tranh, hiểu rất nhiều chuyện về Bộ Chính trị. Anh Thanh Quảng nói Bùi Tín có viết thư là sẽ về, về trong khi có đổi mới. Ông Năm Châu nói trước khi đi Pháp Bùi Tín có gặp anh Trà, Thanh Quảng. Khi đi Hà Nội tôi có nhận 2 triệu do thiếu tá Tây giao, còn xe mướn và trả tiền do Cục (II) trả. Tôi có nhận 2 triệu và ký nhận với anh Tây. Anh Năm Châu không phải chi gì vì anh đã đặt vấn đề với tôi là tôi bao toàn bộ chuyến đi. Có lúc về đến Nha Trang xe bị hư anh Năm Châu có chi hơn 1 trăm ngàn đồng sửa xe.

Nội dung các buổi tiếp xúc tôi ghi âm lại ở ngoài Bắc tôi giao chú Vịnh, ở trong Nam tôi giao cho chú Tây để chuyển cho anh Vũ Chính, theo lời Tây nói lại.

Ông Năm Châu nói là “tam đầu chế”, tôi hỏi “tam đầu chế” là gì? Anh Năm Châu nói là thay đổi anh Lê Đức Anh, Mai Chí Thọ, Nguyễn Đức Tâm. Sau khi nắm được sự việc tôi có viết thơ báo cho anh Mười Cúc, Võ Chí Công, Nguyễn Đức Tâm, Tư Khương, Mai Chí Thọ, Bảy Sự.

Hỏi:  Những hoạt động vừa qua ở các tỉnh miền Tây như thế nào?

Đáp:
Vừa qua tôi có đi cùng Năm Châu xuống Long An gặp ông thiếu tướng Tư Thân, sau đó đi gặp Hai Mới chủ tịch, ông Tư Chiêu là bí thư. Ông Năm Châu nói là mới đi Hà Nội về và cũng vận động về nhân sự như là đã nói ở Hà Nội và cũng nói phương pháp làm là vận động các đoàn thể biểu tình gây áp lực. Ông Tư Thận nói là nếu vận động không được thì khử từng người.

Đi Hậu Giang có gặp ông Thức, Năm Bình, Thọ ở Ban biên tập báo Quân khu 9. Ông Năm Châu cũng vận động như trên. Ông Năm Thức cho biết là ở Hậu Giang Hội cựu chiến binh và Hội những người kháng chiến cũ hoạt động rất khăng khít.

Sau đó tôi đi Minh Hải gặp Hai Phong ở vật tư Minh Hải, Hai Phong nói gài ông Mười Cúc, Lê Đức Anh xuống Minh Hải thì buộc viết thư xin từ chức, sau đó xỉa súng bắt luôn, rồi lên đài truyền hình, ông Năm Châu còn đi gặp ai nữa tôi không nắm được. Sau đó đi An Giang tính gặp chủ tịch An Giang nhưng anh này không có nhà.

Đi Cửu Long gặp Tư Cần. Năm Châu với Tư Cần có ngồi bàn tôi không nghe rõ. Sáng hôm sau tôi hỏi anh Năm Châu nói là Tư Cần cũng đồng ý với Năm Châu.

Đi Bến Tre gặp ông Trung, Ba Thành phó chủ tịch, Bảy Sĩ ở Hội kháng chiến cũ. Ba Thành nói là sẽ cung cấp tư liệu về bí thư, chủ tịch của Bến Tre cho Năm Châu.

Đi Mỹ Tho có gặp Ba Chương, Bửu Thìn chồng chị Hoàng ở tòa án về hưu, cũng vận động như trên.

Tôi đi miền Tây đợt này có thêm chồng tôi và Năm Châu cũng đi xe và tài xế đợt đi Hà Nội. Ở Cục có đưa cho tôi 1 triệu đồng.

Sau đợt đi miền Tây, tôi và Năm Châu đi Tây Ninh, Đồng Nai. Ở Đồng Nai gặp ông Ba Bùi. Ông này cũng nhất trí với quan điểm của Năm Châu. Ông Ba Bùi nói là ông Giáp, ông Trà, Ba Trần mà ra được là thắng lợi lớn. Họ chê tất cả người hiện nay đang còn làm việc, ủng hộ những người đã nghỉ. Năm Châu và Ba Bùi gặp nhau khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Năm Châu có nói là ở Thủ Đức Hội những người kháng chiến cũ đã rã, bây giờ chỉ dựa vào Hội do thiếu tướng Đào Sơn Tây cầm đầu. Hiện Hội đã có trên 80 người.

Ở Tây Ninh có gặp một số người cũng vận động như trên và cũng được nhất trí nhiều.

Năm Châu nói con trai là Hồ Văn Bửu đã chuẩn bị trên 300 học sinh miền Nam sẵn sàng chết để bảo vệ ông Trà, ông Trần.

____________________
Bản viết tay của Sáu Sứ:

“ Kam đoan không được tiết lộ bất cứ cơ quan cách mạng, kả cá nhân cụ Giáp, Trà, Trần, Năm Châu. Nếu tôi vi phạm kam kết này sẽ phản đảng, phản tổ quốc Việt Nam của tôi. Tôi hạ quyết tâm cùng anh em an ninh bảo vệ tổ quốc và Đảng.

Nguyễn Thị Sứ sinh ngày ….tháng …. năm 1934 tại làng Bình Phục Nhất, quận Chợ Gạo, tỉnh Kiêng dang, trú 20 Trần Xuân Hòa, phường 7, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 14/5/1991

Nguyễn Thị Sứ

Kính gửi thủ trưởng Vũ Chính.

An ninh bộ nội vụ muốn mượn băng của nhóm Năm Châu. Các anh nói tôi tuyên truyền chống chánh phủ cách mạng, anh bảo với các anh rõ các anh khẳng định tôi công tác bảo vệ Đảng, các anh đọc lệnh bắt, các anh đề nghị tôi viết thư và mượn hết băng anh Chính trao đổi với các anh an ninh bộ nội vụ đường Võ Thị Sáu 154 ĐT 999001

Nguyễn Thị Sứ – X6

1 Phản hồi cho “Vụ Sáu Sứ: Biên bản hỏi cung”

  1. Bọn VC rất lưu manh, ngay những người có công với cách mạng chúng cũng dùng mưu kết tội vu oan giá họa, hòng cướp công những người vào sinh ra tử đem nong sông về cho chúng. VC muốn giử cái ghế vững tất nhiên chúng phải đạp những người có uy tín như Đại Tướng VNGiáp. Nhưng tên phản động Nguyễn chí Vịnh và bọn cầm quyền bây giờ chơi trò chụp mũ như thời trước 75 thì không thành công nữa.Chúng sẽ rước thất bại đắng cay trong tương lai.

    Người ta cứ tưởng VC chỉ vu oan cho những người chống chế độ chúng như chị Trần Khải Thanh Thuỷ, không ngờ những đồng chí từng điều khiển chúng nằm trong bộ chính trị cũng bị tố giác bằng cách dùng thủ đoạn giả dối. Kẻ nào sống với VC dù có trung thành đến đâu cuối đời cũng bị chụp cái mũ CIA. Đại sứ VC ở Mỹ mới đây tuyên bố ủng hộ Mỹ quay trở lại vùng Á Châu, chắc chắn sẽ bị đội cái mũ CIA như tướng Giáp.

    Sao tài liệu dàn dựng hỏi cung này lọt ra hải ngoại không biết trong nước có được đọc không, mới biết bí mật của tổng cục hai được gọi là bí mật nay được bật mí và còn những tài liệu hấp dẫn nữa về tội ác tày trời của VC sẽ được đăng trong nay mai.

    VC hết tướng tài nay bầu tên tướng bất tài Nguyễn Chí Vịnh, theo tôi bầu tướng Nguyễn Cao Kỳ làm tổng trưởng tổng cục 2 thay NCVịnh thấy vẽ hấp dẫn hơn.

Phản hồi