WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Giới Blog kêu gọi lấy 19/10 làm ngày Blogger VN


Blogger Điếu Cày

Ngày 19/10/2010 là ngày Blogger Điếu Cày mãn hạn 2 năm rưỡi tù. Từ vài ngày trước trên mạng, giới Blogger Việt Nam đã nhắc nhở nhau và chuẩn bị một số hoạt động chào mừng người bạn của mình sắp ra tù và đưa ra lời kêu gọi lấy ngày 19/10 làm ngày Blogger Việt Nam.

Anh Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày) bị kết án 2 năm 6 tháng từ về tội “trốn thuế’. Khi anh vào tù, người vợ cũ của anh, chị Dương Thị Tân bị nhiều sách nhiễu của nhà cầm quyền. Nhà của anh Hải không cho thuê mướn được do công an gây khó dễ với những người muốn thuê nhà.

Hiện chưa rõ anh Hải có được ra tù hôm nay không. Theo những thông tin từ phía gia đình anh, cơ quan an ninh đã chuyển Blogger Điếu Cày từ trại giam Z30A tới số 4 Phan Đăng Lưu (Tp. HCM) từ 1 tháng nay và tới phút chót, khi gia đình thuê xe chuẩn bị đi đón anh, mới nhận được thông báo của bên an ninh. Nhưng, khi gia đình tới Phan Đăng Lưu, thì lại nhận được thông báo khác rằng, họ đã đưa anh trở lại trại giam cũ(!?)

Cũng trong nhưng ngày anh Hải sắp ra tù và giới Blogger nhộn nhịp việc chào đón anh, “tin tặc” đã phá sập nhiều trang Blog “nhạy cảm” theo con mắt của chính quyền.

Dưới đây là một vài thống kê sơ bộ:

Nhà báo, blogger Phan Thanh Hải

- Blog AnhbaSG bị sập và nhà báo Phan Thanh Hải, chủ Blog bị bắt giam. Theo tin trong giới Blog, anh BaSG đã bị công an khám nhà và ký lệnh tạm giam 4 tháng. Đây không phải là lần đầu tiên nhà báo này bị bắt giam. Hơn nửa năm trước, anh cũng bị tạm giam nhưng được trả tự do sau vài ngày.

- Blog Tô Hải bị xóa trắng và treo “Sinh- Tử- Lệnh”.

- Blog Gốc Sậy và Huỳnh Công Thuận bị đánh sập. Hộp thư của các chủ Blog bị xâm nhập.

- Blog Người Buôn Gió 1972 cũng đang có “hiện tượng lạ”. Đây là Blog thứ 2 của Bùi Thanh Hiếu, Blog cũ đã bị chiếm đoạt nửa năm trước đây.

- Blog Tạ Phong Tần có nhiều dấu hiệu bị ngừng hoạt động vì nhiều ngày không có bài mới và hiện không liên lạc được với chủ Blog. Chị Tạ Phong Tần mới tuần trước bị công an triệu tập đi “làm việc” khi vừa ngủ dậy và bị giam giữ cả ngày. Nhiều lần công an gây chuyện với những người cho chị thuê nhà khiến chị gặp nhiều khó khăn về cư trú. Các phương tiện làm việc như máy tính, điện thoại, tiền bạc cũng nhiều lần bị thu giữ.

Những người này đều là thành viên của Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do. Bên cạnh đó, có tin nhà hoạt động dân chủ Đỗ Nam Hải đã bị bắt giữ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chuyển tới bạn đọc.

Cũng cần phải nhắc lại rằng, từ trung tuần tháng Tám tới nay, nhiều trang mạng độc lập và các trang Blog bị hack sập, treo “Sinh – Lệnh – Tử”. Chiến dịch phá hoại này có thể do cùng một băng nhóm và có sự chỉ huy, nhằm tấn công đồng loạt vào các tiếng nói đối lập. Trong đợt tấn công này. Đàn Chim Việt bị mất tên miền www.danchimviet.com mà chúng tôi đã sử dụng từ 7 năm qua.

© Đàn Chim Việt

5 Phản hồi cho “Giới Blog kêu gọi lấy 19/10 làm ngày Blogger VN”

 1. hoangdung says:

  Trong tình hình hiện tại,có thể tin tưởng Cách mạng Dân chủ VN sẽ thắng độc tài CS khi giới bloggers VN trong nước và hải ngoại,cùng mục tiêu chung, hướng dẫn dư luận và hành động cụ thể,kêu gọi toàn thể dân chúng,đứng lên lật đổ chế độ độc tài CS.

 2. Phun Mai says:

  Blogger Điếu Cày đang còn lang thang ngoài đường?

  Hôm nay 20-10-2010, 11:30am giờ Việt Nam. Theo như cựu tù nhân Nguyễn Ngọc Quang, người cùng con trai anh Nguyễn Văn Hải tức

  Blogger Điếu Cày, có thể đã được xe trại giam đem đi thả dọc đường, và anh đang đi bộ về, vì trại giam không cho gặp người thân đi đón, không hề có một phương tiện thông tin gì trong khi vợ anh đang bị công an giam giữ. Từ Trại giam về đến nhà ở Sài Gòn ít nhất phải 3 tiếng lái xe, theo như kinh nghiệm với BS Lê Nguyên Sang thì ở VN người ta có thể đoán rằng Blogger Điếu Cày đang còn lang thang ngoài đường .

  Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

  • Mini says:

   Ủng hộ ngày Bờ-lốc-gờ Việt Nam hay gọi là Ngày nhà báo Lề Trái cũng được.

 3. HÀ LAN says:

  LIÊN HIỆP LẠI ĐỂ TRỪNG TRỊ CÔNG AN CSVN
  Công An là công cụ khủng bố cuả Đãng Cộng sãn và Nhà nuớc CS .Thực tiễn đã cho thấy công an CS khũng bố từng ngày các Bloggers Dân chủ Viêtnam .” Bloggers mọi nơi liên hiệp ” thành một tổ chức mạnh mẽ đễ đuơng đầu với Đãng và Nhà nuớc d0ồng thời trừng trị bọn khủng bố công an CS VN .
  Cần có kế hoạch sụp bẩy thu âm , chụp hình , quay phim chúng nó để làm bằng chứng , để trấp áp nguợc , để làm tư liệu lịch sử sau này. Các loại Spy Digital Camera rất rẽ và rất dể order. .

 4. PB says:

  Bloger Việt toàn thế giới! Hãy liên hiệp lại!

Phản hồi