WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Khoảng 1300 người Việt ở Đức đã biểu tình chống TQ

Gần 1300 là con số do trang web Người Việt (www.nguoiviet.de) tại Đức đưa ra. Con số này được dựa trên cơ sở máy đếm của cảnh sát Đức đặt tại khu vực quảng trường sau khi Ban tổ chức (BTC) đã thận trọng loại bỏ đi  số có thể trùng lặp do sự đi qua đi lại nhiều lần của cùng một nhóm người.

Cuộc biểu tình như Ban tổ chức đã thông báo và chúng tôi đã đưa tin, nổ vào hồi 15 giờ chiều qua, 9/7 tại quảng trường Postdam.

Dù có sự kêu gọi và thông báo rộng rãi  trên một số cơ quan truyền thông Việt ngữ tại Đức, song trang web Người Việt nói là “cuộc biểu tình tự phát của cộng đồng” và họ không muốn tiết lộ danh tính của nhóm tổ chức.

Trên quảng trường Postdam, có thể thấy tràn ngập cờ đỏ và các biểu ngữ bằng tiếng Việt, Anh, Đức như: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”,  “Không được đụng đến Việt Nam!”, “Hãy chấm dứt chính sách bành trướng!”, “Hãy tôn trọng Luật biển năm 1982 của LHQ!”…

Mặc dù ở Đức Quốc có sự sinh sống của “2 cộng đồng”: Một ra đi từ trước năm 1975 hoặc vượt biên sau năm 1975 như những thuyền nhân- cộng đồng “theo cờ vàng” và cộng đồng thứ 2 – đông đảo hơn – những người sinh trưởng dưới cờ đỏ nhưng cuộc biểu tình dưới mầu cờ đỏ ngày hôm qua đã không có bất kỳ một xung đột nào xảy ra. Và một số người dù vẫn muốn đem theo cờ vàng “nhưng đã hy sinh mong muốn cá nhân đó theo yêu cầu của Ban tổ chức”.

Vẫn tờ Người Việt.de cho biết: “Trên 1.000 người Việt hoặc người Đức gốc Việt, có người là kỹ sư, tiến sĩ, có người là doanh nhân, công nhân, có người là sinh viên du học, có người từng là thuyền nhân… nhưng giờ đây đều đồng lòng đứng dưới cờ đỏ, sao vàng, hát vang những bài ca “Dậy mà đi”, “Nối vòng tay lớn”… để thể hiện tinh thần đoàn kết của toàn dân tộc trước sự đe dọa của nước ngoài”.

Tham gia biểu tình ngày hôm qua, có nhiều bạn bè Đức, trong đó, đặc biệt có sự góp mặt của giáo sư sử học người Đức, ông Peter Knost. Tại quảng trường Postdam, ông đã đọc một bài viết phân tích những nguyên nhân về xung đột biển Đông, trong đó có đoạn viết:

Chính sách cố tình khiêu khích nói trên (của Trung Quốc – NguoiViet.de) đang gây nguy hiểm cho sự ổn định và an ninh của toàn bộ khu vực châu Á Thái Bình Dương và như vậy ảnh hưởng đến toàn thế giới. Chính vì thế, tình hình thời sự ở biển Đông đối với chúng tôi ở châu Âu xa xôi cũng là một đề tài quan trọng. Tất cả các nước ASEAN hãy cùng với Liên Hiệp Quốc cần phải chặn đứng tham vọng bành trướng nói trên và bắt Trung Quốc phải tôn trọng những Hiệp ước mà chính họ đã cầm bút ký. với những hành động vừa qua, Trung Quốc đã vi phạm Công ước LHQ về Luật biển năm 1982 cũng như thỏa thuận giữa Trung Quốc và ASEAN về cách ứng xử ở Biển Đông”.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Giáo sư sử học người Đức Peter Knost

 

 

Tin và ảnh: Nguoiviet.de. Đàn Chim Việt biên tập

 

85 Phản hồi cho “Khoảng 1300 người Việt ở Đức đã biểu tình chống TQ”

 1. Nguyễn Trọng Dân says:

  Thiệt đúng là VÔ TRI – VÔ NGHĨA- VÔ NHÂN!

  Do không hiểu, không biết được nổi đau, mất mát của cả triệu người dân Việt nên mới đi đem lá cờ gây không biết bao nhiêu tang thương cho dân tộc Việt ra mà phe phẩy giữa đường phố bên Đức làm trò hề như vậy!

  Cũng chỉ vì ngọn cờ máu này, trại tị nạn Thuyền Nhân Việt Nam mọc lên dài dài từ Hồng Kông cho đến Thái Lan trong suốt gần 16 năm với biết bao chết chóc, nhục nhã căm hờn; chưa kể 200 ngàn người do Đấu Tố ngoài miền Bắc, bị giết chết dã man trước đó.

  Ngày nào mà vẫn còn e ngại khi nói lên “Việt Nam Cộng Hòa muôn năm” từ trong lòng, còn e ngại dè bĩu cờ Vàng là tức ngày đó … Cộng láo chưa sụp đổ!

 2. Thắng - Thua says:

  He he he …

  Tôi hỏi một ông ban gốc 75 rằng :

  - Sao các ông đi biểu tình chống Trung cộng mà lại mang cờ đỏ sao vàng – vốn là …con của cờ (bố) Trung cộng ?

  Ông ta giả nhời rằng :

  - Không cần biết đó là cờ màu gì, nhưng đó là cờ tổ quốc ! Đi biểu tình chống bành trướng mà mang cờ tổ quốc thì có gì sai ???

  Tôi cười khà khà và nói rằng :

  - Anh có dám mang cờ tổ quốc về…tổ quốc để biểu tình chống bành trướng không ? Có mà cả anh lẫn “cờ tổ quốc” cùng bị công an (nhân dân) nhân danh “bảo vệ …tổ quốc” nó đánh cho không còn đường chay sang Tây nữa đấy !

  “cờ tổ quốc ” với chả cờ tổ cò….bọn công an CS nó có coi lá cờ đỏ (một) sao vàng ra cái đách gì ?! Chúng nó chỉ sợ ai mang cờ đỏ năm sao vàng thôi…nỡm ạ !

  Nghe tôi nói thế, ông bạn tôi cười như …mếu – trông rất tội nghiệp .

  • thịnỡ says:

   Ong Bạn góc 75 là có ý nói Ông Bạn là người QG miền Nm hay người CS miền Bắc ,nhân có phong trào vượt biển (boat people) nên nương theo đó mà “theo ” luôn” Nghe nói là dân Hãi Phòng đi nhiều lắm ,đủ hang người,có cả công an quân đọi hay thanh niên do VC gài vào…(miền Nam dẻ gài người hơn nhưng khó kiểm soát khi qua tới nơi đinn .Nhưng đó la nói chung chớ SEC thì là VC rồi :đi lao động du học tu nghịệp ,làm trong tòa đai sứ lãnh sự VNCS hay du lich …cho nên người bạn đó là dân CS rồi (hay góc cs). Mà có lẻ ở SEC xứ sở CS (mới theo QG từ khi hệ thồng CS sụp đổ) nên biêu tình chống cờ 5 a sao băng cở 01 sao của csvn chớ sao mà hỏi ! Câu trả lơi “… nhưng đó là cờ tổ quốc ! Đi biểu tình chống bành trướng mà mang cờ tổ quốc thì có gì sai ???”
   Thì ra họ vẩn là CSVN từ trong máu xương (communist in the bone)…
   V/đ này CS và TĐS các nước (như Balan ,Đức và cả Pháp đều tổ chức biểu tình vói cờ đỏ (máu) CSVN (được nguoi cs vn gọi là cờ tổ quốc)đẻ chống TC (trong nước thì cấm đàn áp khóc liệt vì chỉ muốn tyên truyền cho trí thức chông họ bieếtt họ (VNCS) cũng là yêu nước ,chống tàu xâm lược). Cho nên con sô 1300 hay 300 cung chẳng nhằm dò gì . TĐS CS tổ chức ,người CS ‘xa quê hương nhớ bác hồ (ly) ” KHÔNG DÁM KHÔNG VÁC CỜ “TỔ CUỐC” XHCN ĐI BIỂU TÌNH…
   “”nghe tôi nói thế ,ônf bạn cười hahahaha rồi hehehehe” phất cờ đỏ máu lia lịa ,trông rất hồ hởi!”
   (tn)

  • tonydo says:

   Trích Thắng-Thua:

   (Anh có dám mang cờ tổ quốc về…tổ quốc để biểu tình chống bành trướng không ? Có mà cả anh lẫn “cờ tổ quốc” cùng bị công an (nhân dân) nhân danh “bảo vệ …tổ quốc” nó đánh cho không còn đường chay sang Tây nữa đấy !

   “cờ tổ quốc ” với chả cờ tổ cò….bọn công an CS nó có coi lá cờ đỏ (một) sao vàng ra cái đách gì ?! Chúng nó chỉ sợ ai mang cờ đỏ năm sao vàng thôi…nỡm ạ !) (thôi trích)

   Bởi thế, trong tất cả những clips mà tôi coi được trên you tu be (du tu bi), những người đi biểu tình tự phát chống Trung Quốc, có ai mang cờ đỏ sao vàng đâu?

 3. Thị Mẹt says:

  Yêu nước thế sao không về đất mẹ VN để công hiến và xây dựng tổ cò. Mẹ kiếp, tụi bay đi du học, xuất khẩu lao dod65ng nhân cơ hội LX và cộng sản Đông Ấu sụp đổ vội “té nước theo mưa” trốn sang Tây Đức bây giờ lại giở trò khì.

 4. noileo says:

  Đi biểu tình, gọi là biểu tình chống Trung cộng xâm lược, mà lại trưng ra lá cờ đỏ tội ác, lá cờ đỏ phản quốc bán nước, lá cờ mà dưới đó những bản văn tự bán nước 1990, 1958 đã đuọc ký kết, thì có khác gì đem vật chứng hỗ trợ Trung cộng tuyên bố chủ quyền của trung cộng trên HS & TS & biển Đông

  *****

  Con cừu, khi sinh ra, cúi đầu xuống thì thấy lá cỏ, ngửng đầu lên thì thấy con chó bẹc-dê, chỉ biết tuân lệnh con chó bẹc-dê mà đi, mà đứng, mà be be,

  cho đến khi lớn lên, bị mang đi lấy lông, làm thịt, thì con cừu, cúi đầu xuống cũng chỉ thấy lá cỏ, ngửng đầu lên cũng chỉ thấy con chó bẹc dê, cũng chỉ biết nghe lệnh con chó bẹc-dê mà đi, mà đứng, mà be be

  Đấy là con cừu!

  Con người thì phải khác, phải hơn con cừu một chút chứ!

  Con người đâu có phải như con cừu, đâu có phải là “sinh ra đã không biết gì thì mãi mãi vẫn không biết gì”. Đâu có phải sinh ra chỉ thấy có lá cờ đỏ, chỉ biết tuân lệnh cộng sản bán nuớc, thì mãi mãi vẫn chỉ biết có lá cờ đỏ phản quốc, chỉ biết tuân lệnh bọn cộng sản hồ chí minh bán nước, như những con cừu sinh ra chỉ thấy lá cỏ, con chó bẹc dê, chỉ biết tuân lệnh con chó bẹc dê mà đi, mà đứng, mà be be, thì mãi mãi vẫn chỉ biết có lá cỏ, con chó bẹc dê, chỉ biết tuân lệnh con chó bẹc dê mà đi, mà đứng, mà be be!

  “người miền Bắc là nạn nhân của chế độ CS, bị cộng sản tuyên truyền lừa gạt, sinh ra đã thấy lá cờ đỏ…”

  Lập luận trên, thường đươc trí thức xã nghĩa bắc kỳ sử dụng, bào chữa cho hành động phản quốc của chúng đi theo hồ chí minh bán nước, từ 1950 học tập và làm theo Lê Chiêu Thống lê gót sang tàu cầu cứu giặc tàu, từ 1954 rước giặc tàu vào Thăng Long & Hà nội dựng nên tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác Việt nam Dân chủ Cộng hòa vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, tiếp tay giặc tàu mở ra môt thời kỳ bắc thuộc mới sau khi giặc tàu đã bị người Việt nam, Nguyễn Huệ, Lê Lợi đánh đuổi ra khỏi bờ cõi Việt nam từ nhiều trăm năm trước, từ 1789, từ 1427.

  lập luận trên (“môt thời ngu dốt, một thời bị hồ chí minh lừa gạt, một thời bị trí thức cộng sản lao động Tàu đẻ & lão thành cách mạng Mao-ít lừa gạt, một thời bị bao vây thông tin, bị cưỡng bức thông tin”, nên vân vân…, vân vân…), có thể tạm chấp nhận được ở thời điểm mấy chục năm về trước, khi mà trí thức xã nghĩa bắc kỳ, trí thức tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác chưa được cởi trói, chưa đuoc mở cửa nhìn ra nước ngoài, chưa có cơ hội tiếp cận với tài liệu & sách báo chứa đựng những sự thật

  nhưng đến nay, đã vào thế kỷ 21, với biết bao sự thật về tội ác, tội phản quốc bán nước của việt cộng & hồ chí minh & bọn cộng sản Lao động tàu đẻ & bọn lão thành cách mạng Mao-ít, mà trí thức xã nghĩa bắc kỳ cứ còn đưa ra cái luận điệu trên, [cái luận điệu con cừu từ khi mới sinh ra đã chỉ thấy con chó bẹc dê, thì đến khi lớn lên chêt đi cũng chỉ biết có con chó bẹc-dê], để mà vác lá cờ đỏ tội ác, lá cờ đỏ phản quốc bán nước, hùa theo việt cộng phản quốc bán nuớc, thì chỉ là, rất là bịp bợm, rất là trơ trẽn, rất là ngu dốt, rất là phản quốc.

  ****

  Dưới lá cờ đỏ tội ác, lá cờ đỏ phản quốc bán nước, bản văn tự bán nước 1958 đã đuọc ký kết, đã đươc việt cộng phạm văn đồng “thủ tướng” của nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa Việt nam Dân chủ cộng hòa (1954-1975) vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, đòng thời là chuyên gia ký văn tự bán nước, ký kết dưới sự chứng giám của việt cộng hồ chí minh “chủ tịch nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa VNDCCH, đồng thời là chuyên gia rước giặc tàu vào ViệtNam tiếp tay giặc tàu mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới

  Đi biểu tình, gọi là biểu tình chống Trung cộng xâm lược, mà lại trưng ra lá cờ đỏ tội ác, lá cờ đỏ phản quốc bán nước, thì có khác gì đem vật chứng hỗ trợ Trung cộng tuyên bố chủ quyền của trung cộng trên HS & TS & biển Đông, thúc dục trung cộng mau mau thi hành thỏa thuận Thành Đô 1990 “xóa bỏ quốc gia Việt nam, sáp nhập lãnh thổ vốn là quốc gia Việt nam vào Trung cộng”

 5. Tien Nguyen Xuan says:

  Cờ Tầu cộng mãi tới 1949 sau khi thành lập nước CHND Trung Hoa mới có , còn cờ VN đã có từ 8/1945 sao mà gọi là copy của tầu cộng được mọi người, tôi nghĩ nó ngược lại đó!

  • Thắng - Thua says:

   Thực ra thì cờ của VNDCCH (sau này là CHXHCNVN) không phải copy cờ Trung cộng (TQ), mà copy từ lá cờ của đảng bộ tinh Phúc Châu ( Fushou – TQ)

   Lá cờ đỏ một sao vàng của đảng bộ phúc Châu có tứ 1933 , và “bác Hồ” đã rinh về làm cờ của Phong Trào Vệt Minh, và sau đó thành cuốc kỳ luôn.

   http://3.bp.blogspot.com/-Sr8RuARUZaA/UpD4y4kKzjI/AAAAAAAAZu4/mwQYlfCS_9Y/s1600/655+copy.jpg

   Trên đây là một phần trong trang về cờ TQ trên trang web :

   http://web.archive.org/web/20021010094056/http://worldstatesmen.org/China.html

   sau này, có lẽ vì “nhậy cảm” (hay vì một ní do nào đó) mà chủ trang web đã tự ý “đục bỏ” – may mà có người đã nhanh tay “save” lại được và lưu truyền “hậu thế” .

   Bạn có thể tham khảo một số phim lịch sử đảng CSTH thì thỉnh thoảng cũng gặp những lá cờ đỏ (một) sao vàng hiện diện trong các đoàn quân giải phóng của Mao trạch Đông, ví dụ như phim Vạn Lý Trường Chinh sau đây :

   https://www.youtube.com/watch?v=PS0BpA7WLLM

   Còn đây là lá cờ của đoàn thanh niên CS TQ :

   https://www.flagcollection.com/itemdetails-print.php?CollectionItem_ID=951

   Ghi chú : dĩ nhiên là lá cờ của VNDCCH (CHXHCNVN) không toàn giống “y chang” từ “cờ Tàu”, thế nhưng người có đầu óc bình thường thì nhất định phải biết đứa nào là bố, đứa nào là con ngay , phải không bạn ?

   Chúc bạn một ngày bình an !

 6. Tien Nguyen Xuan says:

  Cờ Tầu cộng mãi tới năm 1949 thành lập nước CHND Trung Hoa mới có, còn cờ VN đã có từ năm 1945 , sao gọi là Copy của cờ Tầu cộng được hả mọi người? Tui nghĩ là ngược lại đó thui1

 7. Trung Kiên says:

  Ở Việt Nam hôm nay lại có biểu tình chống bọn Tầu phù xâm lược !

  –> Cuộc biểu tình tại Hà Nội những tưởng đã bị dập tắt, nhưng….BIỂU TÌNH ngay trên xe Bus và tại đồn công an

  Hoan hô tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam!

  Tôi thấy biểu tình ngay trên xe Bus và tại đồn công an cũng là một sáng kiến tuyệt vời! Chúng ta có thể biểu tình ở mọi nơi, mọi chỗ để bày tỏ lòng yêu nước và chống bọn bá quyền xâm lược TQ!

  Nếu khắp nơi đều đồng loạt biểu tình với số lượng lớn, đông người tham gia, thi nhà nước csvn sẽ không thể đàn áp hay giải tán dễ dàng được.

  Mong rằng những trí thức và các bậc lão thành hãy tích cực tham gia!

 8. Hoài Nam says:

  Ở trên thì khẳng định là 1,300 người người tham dự, dưới thu lại còn trên 1,000. Dù thế, xem ra con số cũng tương đối đông đấy chứ! Theo tôi thấy thì hầu như tất cả đều là những người dưới dạng “xuất khẩu lạo động” ở Đông Đức trước kia và du học sinh, chớ không có “thuyền nhân”, còn câu; “một số người dù vẫn muốn đem theo cờ vàng “nhưng đã hy sinh mong muốn cá nhân đó theo yêu cầu của Ban tổ chức” và “Trên 1.000 người Việt hoặc người Đức gốc Việt, có người là kỹ sư, tiến sĩ, có người là doanh nhân, công nhân, có người là sinh viên du học, có người từng là thuyền nhân… nhưng giờ đây đều đồng lòng đứng dưới cờ đỏ, sao vàng có vẻ khiên cưỡng, nặng về tuyên truyền?

  • ailệ says:

   1/Đây là xứ tư do,đâu còn là CS nửa,cho nên ban tổ chức là cái thớ gí mà người ta phải làm theo . Chì là người QG/ TNCS không đi thôi ! Đừng láo,vì sao không trương cớ vàng hay có cả 2 cờ. Họ không đi,không thèm đi ,không muốn đi,không thích đi vì cái yêu cầu trịch thượng đó.
   2/Tất cà nhửng người biểu tình ,hảnh diên có sv,kỷsư,bác sỉ,tiến sỉ…chỉ là số ít,Số xuất khẩu lao động ,đỉ điếm ,ma cô,lường gạt,trôm cướp,du đảng ,cần sa,ma túy thì chắc nhiều.vây họ đứng ưới cờ đỏ sao vàng là đúng. Nhưng người VTNCS chúng tôi KHÔNG ĐỒNG LÒNG ĐỨNG DƯỚI LÁ CỜ ĐÓ,chắc chắn như vậy,nhưng vì là người VN,chúng tôi không phản đối nhửng người ra đi từ miến Bác bất cứ lý do gì,vẩn coi cờ VC là cờ của mình..vì đây là xứ tự do,dân chủ.
   Đừng viết tầm bậy.tầm bạ như vậy.nửa vì ó tiến sỉ,kỷ sư,bác sỉ…mà !..

   • Hoài Nam says:

    Tôi chỉ nói là bài báo của Ngươiviet.de nặng về chữ nghĩa tuyên truyền với dẫn chứng ở trên. Dĩ nhiên là tôi hoan nghinh tất cả những cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược cho dù dưới bất kỳ mầu cờ nào.
    Tôi cũng rất thông cảm cho đồng bào miền Bắc, họ là nạn nhân của chế độ CS lâu dài hơn, và phải chịu đựng rất nhiều gian truân bỉ cực hơn người miền Nam.

    Đã đi biểu tình thì kỹ sư, bác sĩ, chính trị gia cũng như bao nhiêu người khác giống nhau bởi lòng yêu nước. Còn phân biệt hay coi những người khác là “xuất khẩu lao động ,đỉ điếm ,ma cô,lường gạt,trôm cướp,du đảng ,cần sa,ma túy” thì tôi không dám! Những ngôn từ này nghe sao giống nhà nước CSVN đã một thời chưởi bới NVTN quá hà!

  • hoài nghi says:

   Những người biểu tình chỉ lấy cờ đỏ sao vàng để tập hợp lực lượng thôi, chớ họ cũng không có thích gì đâu, nhiều người cho rằng đó là lá cờ đại diện cho VN, còn cờ của đảng cs là cờ đỏ búa liềm cơ. Thôi thế cũng được, họ đành phải khôn khéo như vậy và không có nghĩa là cứ ai cầm cờ đỏ sao vàng thì người đó theo mà không chống đối cộng sản. Kể ra họ cũng kỳ ngộ lắm nghe, chẳng sợ đếch gì thằng tầu nhưng lại sợ một cái gì đó thì phải.
   Dưng mà chẳng thấy bọn Đức đưa tin gì cả, cái ông sử học người Đức hình như là người thất nghiệp, không biết biểu tình như vậy có hiệu quả lắm không hay chỉ là để giải toả bức xúc, stress?

 9. Thanh long says:

  Tôi ủng hộ cuộc biểu tình cũa người Việt ở đức, cờ gì không quan trọng miễn là các bạn xuống đường, lần đầu có nhiều lúng túng ngượng ngập nhưng lần sua sẽ tốt hơn.

 10. Tiên Ngu says:

  Hỡi ơi! dân tôi còn…ngu mãi đến bao giờ?

  Hồ chí Minh và đàn em bắt chước, copy lá cờ của Tàu Cộng, chế ra cái cờ đỏ sao vàng. Và chính lũ Cộng cờ đỏ sao vàng hôm nay đang rước Tàu Cộng vào nhà mà…dày mã tổ…

  Bâu xít, đập thuỷ điện, trồng rừng, cầu đường, dầu mỏ cao tốc, rau quả cá mắm
  …thậm chí đến cây kim cọng chỉ, cũng của Tàu Cộng mang vào…

  Có VC mới có Tàu Cộng nghênh ngang ở đất VN, hoành hành trên biển cả.

  Ấy thế mà biểu tình chống Tàu…bành trướng, lại giương cái là cờ…con của Trung Cộng!…

  Chỉ tổ cho Trung Cộng nó…cười rèn rẹt. Việt Cộng thêm vững nhờ lái được dân ngu…

  Trai lao nô, gái…cưỡi truồng nhờ…giương cao cờ đỏ…

  Hãy vào tuoitreyeunuoc.com, xem cái clip gái VN cỡi truồng bán thân cho Nam Hàn, để cãm cái nhục làm người VN dưới cái lá cờ đỏ:

  http://www.tuoitreyeunuoc.com/video-clip-ph%e1%bb%a5-n%e1%bb%af-vi%e1%bb%87t-nam-ban-than-cho-dan-ong-nam-han-d%c6%b0%e1%bb%9bi-xhcn-csvn

  Cự Tàu Cộng, trước hết là đừng ngây thơ giương cờ đỏ quãng cáo không công cho lũ Cộng….

Phản hồi