WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cái nón tội gì?

Chếc nón có chữ "HS-TS-VN" của chị Bùi Kim Hằng bị công an vò nát

Nói thật mình không thích một số người cứ chủ nhật là ra Bờ Hồ, tụ tập không ra tụ tập, biểu tình không ra biểu tình, không biểu thị được cái gì mà còn hệ lụy đến sinh mạng chính trị, chẳng hay ho gì. Đã đành là “nhớ nhau gặp nhau  nói chuyện cho đỡ nhớ thôi”  nhưng tại sao không chọn cách khác để gặp nhau, cứ phải ra Bờ Hồ?

17 lần biểu tình trước đã ghi dấu ấn đậm đà trong lòng dân chúng. Phải ý thức được đó là thành quả to lớn không dễ gì có được. Đừng vì “nhớ nhau” kiểu đó mà đánh hỏng mất hình ảnh đẹp của mình ở 17 lần trước đó. Ông bà ta xưa đã nói rồi, tri chỉ là cách hay nhất để mình tự bảo vệ mình.

Nói đi là vậy, nói lại thì thấy rằng việc xua đuổi những người biểu tình ra Bờ Hồ chỉ để gặp nhau là hết sức phi lý. Có ai làm làm gì đâu mà xua đuổi ? Nếu nghi ngờ mọi người có thể” làm loạn” thì cứ cho người ra đó mà canh chừng. Việc xua đuổi dân chúng bất chấp nguyên cớ, bất chấp lý lẽ chứng tỏ sự khinh thị dân chúng và coi thường luật pháp đến tận đáy.

Những chiếc khác cũng trong tình cảnh tương tự

Mình đọc bài “Cướp cạn giữa ban ngày” lại càng ngao ngán.

“…Đến ngang tòa báo Hà Nội Mới, có tiếng nói bằng loa từ xe cảnh sát phát ra: “Yêu cầu mọi người bỏ những chiếc nón có viết chữ trên đầu đi”. Chừng vài phút sau, một nhóm thanh niên đeo băng đỏ (có người cho là cảnh sát cơ động mặc thường phục) xông vào cướp nón. Nhóm chúng tôi có 2 cái nón mới với 1 cái cũ được Minh Hằng viết lên chữ HS-TS-VN và mép phía dưới viết chữ “Đả đảo TQ”. Ngoài ra có 2 chiếc mũ lá không viết vẽ gì.

 Bọn cướp xông vào rất nhanh. Số cướp nón Minh Hằng chừng 6-7 tên. Chúng vừa giằng, vừa bóp nát nón. Khi tôi phát hiện ra bị cướp thì thấy chúng đang cố giằng chiếc nón của Minh Hằng mặc dù đã bẹp dúm, còn Minh Hằng ngồi thụp xuống ra sức giành lại. Có lẽ chúng muốn giật lấy để phi tang. Nghĩ thế, tôi xông vào cùng Minh Hằng ôm chặt lấy cái nón rồi tách cô ra khỏi đám cướp. Hai chiếc nón kia tôi không nhớ ai đội cũng đã bị cướp từ lúc nào.

 Minh Hằng giơ cổ tay trái ra kêu: “Cả chiếc lắc của tôi đeo ở tay nó cũng cướp mất rồi”. Tôi chưa kịp hỏi lắc vàng hay bạc thì một tên xông vào giật chiếc mũ lá tôi đang đội cho khỏi nắng mặc dù trên mũ không viết chữ gì. Tôi giằng lại được và đuổi theo túm được tay trái nó. Nó giật ra chạy xuống đường. Tôi lao xuống đường đuổi theo nhưng nó đã trốn lẫn vào giữa đám đeo băng đỏ. Chiếc mũ lá của Từ Anh Tú dù không viết gì cũng đã bị cướp giằng không được nên chúng bóp nát….”

Thế là thế nào? Không lẽ  đội nón có dòng chữ:”HS-TS-VN” là phạm pháp? Chưa thấy một văn bản nào cấm mặc áo đội nón có dòng chữ trên? Hay là văn bản mồm? Nếu là văn bản mồm thì kẻ ra lệnh mồm kia đích thị là một tên phản động, tuyệt không có một từ nào khác hơn.

Vẫn biết người ta sợ biểu tình chống TQ có thể làm hỏng chế độ. Nhưng không lẽ để bảo vệ chế độ thì cần phải tịch thu, xé nát tất cả những gì biểu thị lòng yêu nước? Làm vậy không phải bảo vệ chế độ, chính là vô  tình(cũng có thể là hữu ý) làm hỏng chế độ nhanh hơn.

Than ôi chế độ ta sao mà lắm kẻ ngu xuẩn đến vậy.

Theo Quechoa.info

22 Phản hồi cho “Cái nón tội gì?”

 1. boo says:

  Bon Cong San Viet Nam so Cong san Tau con hon so bo cua chung no. Thang Tau bao chet la chung chet. Thang Tau bao song la chung song. boi vi trong nha bank cua moi thang Cong san co ca chuc ty dollars.

 2. Bùi Tân Phong says:

  Cây đời mãi mãi xanh tươi.

  Cây vẫn xanh vì trong thân còn nhựa sống chảy; Người Việt Nam còn xuống đường khẳng định „Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam“ vì lòng Yêu Nước cuộn dâng không kìm ngăn nổi! Vụ bắt giam và phải thả người con gái Yêu Nước Bùi Thị Minh Hằng nói lên điều gỉ? – Nhà văn Nguyễn Quang Lập đã trả lời theo cung cách văn chương.
  Đoạn đầu chỉ có ý rằng: Những người biểu tình Lòng Yêu Nước gặp nhau là sự thường tình chẳng phạm, phá gì. Như vậy những việc, như các đọan sau viết, quân bắt và cầm tù là dại dột và ngu xuẩn. „Làn vậy … là vô tình (cũng có thể là hữu ý) làm hỏng chết độ nhanh hơn.“ – Những kẻ hư hỏng thì chỉ có thể làm ra một chế độ hư hỏng và đã hư hỏng thì không thể vững, bến được. „Chế độ ta sao lắm kẻ ngu xuẩn đến vậy?!“ – „Ngu“ là bảo đeo băng đỏ vào cách tay rồi xông vào người ta mà xé nón, cưỡng bắt thì cũng làm. „Xuẩn“ là không biết nghĩ suy nghĩa lý nên xui giục những người „ngu“ làm điều xằng bậy như tay cấp trên của viên đại úy Minh chỉ tay bảo anh ta đạp vào mặt anh Chí Đức (cũng là „đồng chí“ đảng viên đảng CS Việt Nam!) đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.
  „Cây mãi xanh“ là vì sao?
  Những người một lần mặc áo lính đều hiểu tinh thần đồng đội: Đó là lẽ sống chết! Gần năm mươi con người yên lặng và bình tĩnh đi trên hè phố dâng cao tấm giấy khổ lớn với dòng chữ in nghiêm chỉnh: “Yêu cầu trả tự do cho người yêu nước Bùi Hằng! thật dũng cảm và đẹp!
  Không có gì đẹp hơn những con người biết sống cùng nhau, biết sống vì nhau trong tình Yêu Nước dâng cuộn đêm ngày; Nhất là trong lúc này và từ nay.

  Kính trong những người biểu tình Lòng Yêu Nước trên đường phố Hà Nội.
  Cảm ơn nhà văn.

  Trân trọng và thân mến.

 3. Elisabeth Pham says:

  Bài viết có đoạn hay đoạn dở nhưng là tự do ngôn luận, thế mơi là dân chủ.
  Chỉ có điều tôi rất ghét, hết sức ghét là cái lệnh cấm biểu tình hay cấm tụ tập đông người.
  Cáí lệnh này thể hiện sự yếu kém hèn hạ của chính phủ và chính quyền HN. Trong tay những người cầm quyền hiện nay có cả một lực lượng quân đội, có thằng thứ trưởng quốc phòng bán nước Nguyễn chí Vịnh khát máu. Hà Nội có lão Nguyễn Đức Nhanh có bộ não cứt gà sáp và caí mõm như lỗ đít gà, vừa húa đấy lại làm trái lời hưá 180 độ như thề chẳng là thằng thiểu năng trí tuệ là gì.
  Kết luận là nói trằng ra ” than ôi đảng, chính phủ (chế độ ta) sao mà lắm thằng ngu thế”
  Đảng và chính phủ muốn không bị số phận như Gaddafi thì mau mau giải tán cái đảng cộng sản Mafia đi. VN không có cống đâu mà chui. Chảng hiểu Hà Nôi còn hố xí hai ngăn không?
  các đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng và 11 đồng chí trong bộ chính trị liệu mà cho phát triển cầu tiêu hai ngăn ở Hà Nội và thành phố mang tên HCM đi, kẻo lúc đó tranh nhau một cái cầu tiêu đó.

 4. Hoang Nguyen says:

  Neu CS di ung voi cau HS_TS la cua VN thi ta cu viet cau HS_ TS la cua Trung Cong ? xem ho pan ung the nao?

 5. hienhoa says:

  chính quyền kỵ hàng chữ Trung quốc xâm lược, vậy chúng ta cùng viết “HS-TS- của VN- Đả đảo bọn xâm lăng biển đảo VN” đội đầy đường

 6. dominh says:

  Tôi nghĩ ông Lập nói không thích kiểu đi bộ ở bờ Hồ là ông ấy nói đúa, nói đểu thôi. Đọc văn ông Lập phải hiểu cong chứ không phải hiểu thẳng. Nói yêu có khi thành ghét mà ghét lại là thích….

 7. DR BEAN says:

  Thanh niên Saigon nghĩ sao chúng ta cứ sáng CN lại tụ tập ở công viên Thống Nhất cạnh nhà thờ Đức Bà và mặc áo hình chữ U gạch chéo để bọn CA thót dái lên cổ chơi

 8. Trần Thiên Di says:

  Đó chỉ là kỹ thuật viết, chúng ta không nên “ăn thua” “bắt bẻ” một vài ý trong bài viết.

  Cái hay trong bài này là phần kết. Rất tuyệt, rất độc, rất đau – Nếu “những người của chế độ” còn chút liêm sỉ đọc bài này, thiết tưởng cũng nên biết thế nào là sấu hổ.

  Trần Thiên Di

  • Hửu Nguyên says:

   Bác nói đúng đó. Bọn cha chú nó xấu hổ qúa nên chuẩn bi đưa con cháu bọn nó lên ngai…cho đở xấu hổ…Bác quên là Thủ tướng rên rỉ rằng: VN còn nghèo…nhưng trong bank của bọn tui toàn tiền tỉ…mà là tỉ usd…OK

Phản hồi