WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Những điều ông Obama phải làm

Tối hôm nay, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ đọc bài diễn văn nhận lời đề cử của đảng Dân Chủ ra tranh cử nhiệm kỳ thứ nhì. Đây là bài diễn văn rất quan trọng vì sẽ quyết định sự nghiệp chính trị của ông trước cuộc đua rất cam go: các cuộc thăm dò cử tri đều cho thấy vẫn chưa thể biết ông sẽ được tín nhiệm để ở lại Tòa Bạch Ốc thêm 4 năm nữa, hay phải trao chiếc chìa khóa mở cửa Phòng Bầu Dục cho ông Mitt Romney, đại diện của Đảng Cộng Hòa.

Trong 24 giờ qua, rất nhiều cuộc tranh luận đã diễn ra giữa các bình luận gia và những nhà quan sát chính trị Hoa Kỳ về những điều ông Obama phải trình bày trong bài diễn văn đọc tối hôm nay. Các điểm quan trọng nhất đã được nói đến gồm có:

1- Những điều gì cần nhất mạnh? Đại Hội Đảng Dân Chủ 2012 diễn ra không với khí thế và hứng khởi của cử tri Hoa Kỳ cũng như của người ủng hộ. Bốn năm trước đây ở Denver, mọi người xếp hàng chờ vào sân vận động Miles High để nghe ông nói chuyện. Hình ảnh này sẽ không có ở Charlotte, North Carolina, chứng tỏ ngay chính những người từng hết lòng ủng hộ ông cũng đang thất vọng vì không thấy ông thực hiện được lời hứa “sẽ thay đổi” (change) và “hy vọng” (hope) mà ông đã từng nói.oHoH Trách nhiệm của ông là phải lấy lại niềm tin của cử tri, cho họ biết ông đã làm được những gì và sẽ làm những gì trong 4 năm tới.

Đây là điều chính ông Obama biết không dễ làm, và không thể làm một mình. Bằng chứng là ông đích thân gọi điện thoại nhờ Cựu Tổng Thống Bill Clinton giới thiệu ông với cử tri, và trong bài diễn văn đọc tối hôm qua, lời nhắn gửi của ông Clinton đến mọi người là “đã chọn đúng người lãnh đạo”, và chẳng có lý do gì để cử tri không cho ông Obama cơ hội phục vụ thêm 4 năm nữa, “kết thúc trách nhiệm quá khó khăn”. Ông Clinton đóng vai trò của người mở đường, ông Obama phải đi nốt đoạn đường còn lại: trình bày thật rõ ràng những gì ông sẽ làm để hoàn tất những chính sách, kế hoạch ông đang làm.

Những điều ông trình bày phải giải tỏa được những thắc mắc của cử tri, đặc biệt nhất là những cử tri muốn nghiêng về phái đảng Cộng Hòa, sau khi nghe 2 ông Mitt Romney và Paul Ryan nói chuyện trước Đại Hội hồi tuần trước, để chỉ trích ông Obama là người “hứa” mà “không làm”. Bài diễn văn của ông Ryan đặt câu hỏi “nếu không thay đổi lãnh đạo ngay lúc này, làm sao nước Mỹ và gia đình chúng ta sẽ khá hơn trong 4 năm sắp tới?”. Ông Romney nói rõ hơn: 4 năm trước đây cùng với mọi người ông vui mừng đón nhận ông Obama, nhưng 4 năm sau ngày ông Obama nhậm chức, “niềm vui mừng đó có còn hay không?”.

Để trả lời những câu hỏi đảng Cộng Hòa đưa ra, ông Obama còn phải nhắc lại cho dân chúng thấy những gì ông đã làm được: chính sách kích cầu kinh tế của ông giúp tỷ lệ thất nghiệp đứng ở mức trên 8% -chứ không vượt mức 10% như các kinh tế gia đã dự đoán-, kỹ nghệ xe hơi không chỉ vững mà còn mạnh hơn trước -thay vì phải khai phá sản, hàng triệu người mất việc-, ông giết được kẻ thù Osama Bin Laden, giải quyết dược 2 cuộc chiến Iraq và Afghanistan, tạo dựng mối quan hệ vững chắc với cộng đồng thế giới, đưa nước Mỹ trở lại vị trí hàng đầu của thế giới, đặc biệt với chính sách trở lại Châu Á-Thái Bình Dương, vùng đất đã bị bỏ quên trong 8 năm Tổng Thống George W. Bush của đảng Cộng Hòa ngồi ở Tòa Bạch Ốc.

2- Làm sao cho cử tri biết thành quả về kinh tế? Mọi người dự đoán chắc chắn ông Obama sẽ nhắc lại điều ông đã từng nói rất nhiều lần: ông nhận lãnh di sản quá nặng nề do ông George W. Bush để lại. Đoán biết được điều đó nên ở Đại Hội Đảng Cộng Hòa, em trai ông “W” là Cựu Thống Đốc Jeb Bush của tiểu bang Florida nói rằng đã đến lúc ông Obama “phải nhận lãnh trách nhiệm của một nhà lãnh đạo, đừng tiếp tục đổ lỗi cho người khác”. Quảng cáo vận dộng tranh cử mới nhất của Đảng Cộng Hòa đặt câu hỏi: nếu chính sách ông Obama đã làm làm đúng, tại sao vẫn còn 23 triệu người không có việc làm?

Trách nhiệm của ông Obama là phải giải thích cho mọi người biết chính sách kinh tế của ông đã đem lại những gì cho quốc gia. Ông sẽ trình bày lại lúc ông nhậm chức, quốc gia đang đứng trên bờ vực thẳm, trong 42 tháng qua nước Mỹ đã vượt qua được thời kỳ khó khăn nhất, không còn lo sợ quy thoái hay khủng hoảng kinh tế. Ông sẽ phải cho cừ tri thấy vực một nền kinh tế không là điều dễ làm, trước khi giải thích những khác biệt giữa những điều ông đang làm và sẽ làm với những lời hứa hẹn của liên danh Romney-Ryan. Ông còn phải cho mọi người thấy sự khác biệt và các điểm vượt trội của chính sách mà ông sẽ thực hiện ở nhiệm kỳ 2 so với những chính sách mà Đảng Cộng Hóa hứa hẹn sẽ làm sau ngày vào Tòa Bạch Ốc.

Thông điệp ông phải gửi đến mọi người: “họ (Romney-Ryan) chỉ hứa giải quyết tình trạng kinh tế, tạo công việc cho dân chúng, tôi (Obama) là người đang làm công việc giúp quốc gia phát triển kinh tế, đang bước vào giai đoạn tạo công việc vững chắc cho dân chúng”.

3- Làm sao lấy được lá phiếu của tập thể cử tri da trắng? Trong những cuộc bầu cử gần đây, tỷ lệ phiếu tập thể cử tri da trắng dành cho Đảng Dân Chủ ngày một ít đi. Đối với ông Obama, điều này xảy ra ở nhửng cuộc bầu cử sơ bộ 2008 khi ông phải tránh phiếu với bà Hillary Clinton và ở cuộc bầu cử tổng thống khi ông tranh phiếu với Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa John McCain.

Mặc dù những cuộc thăm dò mới nhất cho thấy ông Obam vẫn thu hút được lá phiếu của tập thể nữ giới, thành phần cử tri tốt nghiệp đại học, Hispanic, da đen và cộng đồng Châu Á, nhưng ông không thể bó sót tầm quan trọng của tập thể cử tri da trắng. Ngay chiến lược gia Dân Chủ Mark Mellman cũng nói rõ trong cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình CBS: “ông Obama sẽ không thắng được phiếu của cử tri da trắng, nhưng thua 20% khác xa với thua 40%”.

Để “chỉ thua 20%”, ông Obama phải nhấn mạnh đến những chính sách mang mục đích “bảo vệ thành phần trung lưu và giới tiểu thương” ông đã cho thực hiện trong 4 năm qua, đánh mạnh vào điểm Ủy Ban Vận Động của ông từng nói trong 3 tháng qua: ông Romney ủng hộ thành phần giầu có, sẵn sàng đuổi công nhân miễn là có lợi như ông ta đã làm lúc còn điều khiển công ty Bain Capital.

4- Ông phó Joseph Biden đóng vai trò gì? Bốn năm trước đây ông Biden được chọn để trám chỗ trống “ngoại giao, quốc phòng” mà ông Barack Obama không có. Lần này ông Biden giữ 2 nhiệm vụ quan trọng: tấn công liên danh Romney-Ryan, lôi kéo tập thể cử tri da trắng cho ông Obama. Đây là hai công tác Phó Tổng Thống Biden đã làm từ đầu mùa hè đến giờ.

Ông Obama nổi tiếng là người có lối nói thuyết phục, ông Biden nổi tiếng là người ăn nói hoạt bát. Thành công do ông phó đem lại thì chưa thấy, chỉ thấy những lần ông phó “lỡ lời” khiến Ủy Ban Vận Động phải mất thì giờ “chữa cháy” và tạo bất lợi cho cuộc tranh cử.

© Đàn Chim Việt

Tags: ,

11 Phản hồi cho “Những điều ông Obama phải làm”

 1. nvtncs says:

  GOP =! Grand Old Party.

  GOP = Party of the White Anglo-Saxon Protestant

  GOP là đảng của người da trắng, gốc Anh, đạo Tin Lành,
  và cũng là đảng của những người da trắng ít học, nghèo, kỳ thị, cổ đỏ của những tiểu bang miền Nam.

  GOP đặt tiền bạc trên tô quốc và trên xã hội.
  GOP là đảng của những người giầu chạy thuế.

  Với dân số gốc Mễ, Phi Châu, Á Châu, Do Thái, da màu và những người da trắng khai phóng, ngày càng đông, đảng dân chủ ngày càng mạnh.

 2. thiênhà.đặng says:

  Tác gả nvk qua đài rfa và trên đcv ,người ta thấy ngay là 1/anh ta chỉ nói chung chung nhửng điều ai củng biết 2/hoặc hé lộ cho mọi người thấy nvk đứng về phe đảng CH.Ngay chính câu “những người từng hết lòng ủng hộ ông cũng đang thất vọng”. thì ngươì đọc không biết nvk lấy ở đâu ra cái sự kiện “thất vọng’ này.?
  Obama đắc cử tt với ý niệm làm tốt hơn cho nước Mỷ sau khi thừa hưởng nhửng nợ nần chồng chất và nhửng nhân tâm phân tán của dân nhân Mỷ của một tt/CH hiếu chiến.TNS Mc Cain có lần nói ,người Mỷ không yêu nước có lẻ nói về thành phần giàu có ở wallstreet,nhửng đại gia ,nhửng thế lực đen đứng đăng sau và có cả nhửng nước ‘tuy ngoài mặt cười với nước Mỷ nhưng sẳn sàng đâm sau lưng “,như tc ,liên xô chẳng hạn. Cho nên môt số nào đó trong số nhân dân Mỷ sau 4 năm có lẻ thất vọng vì Obama không làm cho họ hài lòng vì họ muốn Obama có phép lạ ngày một ngày hai,từ một nước chiến tranh ,mất lóng bạn bè,suy thoái kinh tế và có thể dẩn tới đại suy thoái (tình trạng chung các nước tư bản trên thế giới) là chuyện thườngtình,nhưng kẻ thức giả nên hiểu ,4 năm không phải là thới gian cần và đủ để vực dây một nền kinh tế suy thoái từ TT trước,nhất là có cả một quốc hội do đảng đối lập luôn luôn bất đồng,chống đối hoặc câu giờ,gây dư luận bất lợi cho TT của đảng dân chủ đối lập ,đó là chưa kể nhửng thiên tai ,nhửng bất ngờ gây thiệt hại thêm cho nền kinh tế nước Mỷ. … Do đó ,chúng ta không nên thất vọng vì TT Obama không làm gì trong 4 năm qua mà phải nói là ông ta đả cố găng ,cố gắng hết sức để vực nước Mỷđứng lên với một đội ngủ làm việc chung rất có tài năng và nhiều viển kiến thưc tế.mà theo như kẻ góp ý thô thiển này thì với ai trong địa vị Obama củng không thể làm khá hơn. Ngay cảÔng Romney người đảng CH củng là đại gia ,củng có nhửng bê bối của bọn nhà giàu bọn tài phiệt mà nều lên làm TT củng chỉ theo vết xe củ của đảng CH,củng có thể gây thêm chiến tranh … và trong nước ,lấy cớ suy thoái cắt hết phúc lợi cho người dân nghèo,cắt hết giáo dục và vv…người dân sẻ đóng thuế nhiều hơn và người giàu sẻ giàu hơn.và đóng thuế theo tiêu chuẩn người nghéo nghìa là đóng thuế ít hơn hoặc tìm cách trốn thuế như vụ thiếu 2 tỉ thuế của ông facebook và nay đả ra nước ngoài sống.Ông Romney đả nói rỏ là sẻ láy lại obamacare và có thể nhửng gì obama đả làm.nghỉa là ong ta sẻ đi lại từ con số không ,coi như không có Obama trong 4 năm qua?
  Cho nên tác giả dù cố gắng tỏ ra vô tư của một ký giả,nhưng củng được nhận ra là anh ta đang ủng hộ bọn tài phiệt . Có người nói là rất lạ lùng là cò kẻ trung lưu ,nghèo khổ lại đi ủng hộ người giàu có ,bất chấp có lợi hay hại cho giai cấp mình (tea party).
  Cho nên kẻ nghèo ,trung lưu ,và nhửng di dân sống trong mức trung bình ,trong tuyệt đại đa số dân không cùng giai cấp với “tư bản giàu có’
  nên bỏ phiếu cho Ong Obama thêm 01 nhiệm kỳ nửa để ông tiếp tục hoàn thành nhửng gì ông chưa hoàn thành (quốctế,quốcnội) hơn là thay đổi một người khác ,mà người này sẻ lại chẳng hay ho gì và lại thí nghiệm dò dẩm công việc của mình và đưa người dân trở về thời 4 năm trước.,hoặc thừa hưởng thành quả của vị tổng thống da màu đâu tiên của hiệp chủng quốc( như nền kinh tế đang có nhửng bước đi lên và tương lai sẻ từ từ đưa nhửng doanh nghiệp từ tc trở về Mỷ. Sẻ bao vây tc và giúp vn được độc lập hơn với tc và lx…một nước vn sẻ đứng chung trong nhửng nước á châu đại phát triển khác mà Mỷ đang nhắm tới khi cần đối đầu với tc và lx)
  Nhửng người nghèo khổ của nước Mỷ,nhửng người dân “walking” SẺ bỏ phiếu cho Obama thêm một nhiêm kỳ tổng thống nửa
  Và kẻ góp ý TIN là OBAMA sẻ thắng vẻ vang trong kỳ tái bầu cử TT sắp tớinhư lời nói và sự minh chứng của cựu TT vỉ đại Bill Clnton
  VN có câu “đường dài mới biết sức ngựạ ”
  Chuyên quốc gia đại sự không thể một sớm một chiều giải quyết xong.
  (thđ)

 3. Tin CCCĐ tức says:

  Kiều bào đầu tư và gửi về nước gần 20 tỉ USD/năm
  Ngày 7.9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn, cho biết Hội nghị người VN ở nước ngoài lần thứ 2 sẽ diễn ra tại TP.HCM từ 26 – 30.9.
   
  Dự kiến gần 1.000 đại biểu kiều bào sẽ tham dự hội nghị. Dịp này sẽ có 4 hội nghị chuyên đề diễn ra song song, gồm: Tương lai của cộng đồng – Những vấn đề của hội nhập và phát triển kinh tế; Bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc – Động lực đoàn kết cộng đồng, gắn bó với đất nước; Trí thức Việt Nam ở nước ngoài với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa – Từ tiềm năng đến hiện thực; Doanh nhân kiều bào vì tương lai cộng đồng và đất nước.
  Ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết thêm, hiện có khoảng 4,5 triệu kiều bào ở 103 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Mỗi năm kiều bào đầu tư và gửi kiều hối về nước lên đến gần 20 tỉ USD.

  • xoathantuong says:

   Cùng nội dung đăng ở hai chủ đề, chỉ khác tên. Chủ đề này và chủ đề: Thông điệp tháng Tám, Phạm Đình Trọng. Lần sau nhớ thay đổi chút chút cho khác đi. Thí dụ: Kiều bào đầu tư và gửi về nước gần 40 tỉ USD/năm.

   Đã có câu trả lời cho ý kiến này ở bên chủ đề của ông Phạm Đình Trọng.

   Hãnh diện là Chống Cộng Cực Đoan, không Cầm Cu Chệt Đái (CCCĐ) hay Cắn Câu Cộng Đảng (CCCĐ).
   xtt

   • nguyểncộng says:

    Chẳng có gì lạ.Kiéu bào các nước âu á về vn dư đhvk lần thứ mấy đi nửa thi thành phần về nhiều nhất là bọn “kiều bào đi vì lý do kinh tế, xuất thân từ nước csvn hay hiện nay đang làm ăn giao dịch buôn bán với vc”.
    Họ có yêu nước không ? KHÔNG.Họ chỉ yêu tiền và yêu nhửng gì mà cs có thể cho họ dú họ có cuí đầu hay quì sụp người xuống trước cái đảng vô thần man rợ này. Đối với họ dân không là cái thá gì ,nhất là dân nghèo khổ vn thì nói gìtới nhửng danh từ trừu tương như tấm lòng trái tim hay lòng yêu nước thương nòi,bao dung quảng đaị hay ý niệm gì về dân chủ ,tự do ví họ đả có quê hương tự do dân chủ cho họ bám víu rồi…
    Nhửng người về là nhửng người của của ĐH lần 1,nhửng người phản bội c/c tỵ nạn của minh ,maotrach đông như nhliêm,nkthaianh.anh em david ‘chủ rác’,một vài luật sư ế khách,thầy chùa quốc doanh,hay trí thức tkđoàn (năm nay có thể thêm các ký giả của người việt,vqhn,nphùng.và nhửng tên “trân trọng kinh mời “Bùi tín… Đây là nhửng khuôn mặt ĐỎ hạặc Hườm được biết đến ở Ca.
    (quên nói tới có thể có ca sỉ ltquang,chếlinh…). Tuy nhiên phải nói họ rất là thiểu số nhửng ngườimiến Nam trốn chạy cs,nay về”đầu hàng ” hay bị “chiêu hồi” !
    Hội nghị này do đó không thể bàn về tương lai CĐ tỵ nạn vì CĐTNCS vẩn luôn luôn là CĐ chống cộng “cực đoan’,nghia là không thoả hiệp với cs,không đứng dưới cờ và ảnh của Hồly (như nhliêm kỳ ĐH1) ,không chung bầu trời khi VN vẩn là CS và khi vn còn là tay sai của kẻ hù tc,kẻ thù của dân,kẻ thù của tự do dân chủ và LÀ KẺ PHẢN QUỐC như bậu (không phải mậu như có người viết góp ý)sậu (lủ)lêchiêuthống,trầních
    tắc,mạcđangdung,hốqúily).tất cả nhửng gì nêulên tươnglai cđ trêngóp ý này kẻ góp ý TIN chỉ là ảo tưởng hay nói dóc ,nói phét,phịa, láo.xạo mà dân hànội thườngn nói là “đéo chịu được” cái tật “một tắc tới trời,ba giaitúxuất “như vậy đươc.
    Bài này nói về Ông Obama PHẢI (theo thỉển ý thì dùng chử NÊN có lẻ được hơn) làm vậy không biết ‘tin CCCĐ tức says naỳ ” sao lại đưa lên đây đây .Ngụ ý gì ?Tuyên truyền chăng ?

 4. DN says:

  Tôi thì nghĩ không phải cộng đồng người Việt nằm trong khối người nghèo
  Cách đây hơn 30 năm, hồi tôi còn ở VN nghe đài VOA, họ nói người VN vào Mỹ trện 5 năm nhiều người có mức sống trung bình, nghĩa là có nhà có xe. Họ nói cộng đồng VN khá hơn cộng đồng da đem và Mễ tây cơ.
  Sau vào Mỹ thì rôi mới thấy họ nói đúng, người VN đa số chịu khó làm ăn, tiết kiệm lo xa, ngay cả những người chỉ biết lõm bõm ít tiếng Anh cũng khá lắm, họ chịu làm overtime trong khi người Mỹ ít chịu làm , những người nghèo phần nhiều do an phận, không chịu tìm Job tốt hoặc lý do nào đó. Riêng tôi thì thấy người mình khá lắm, họ mua xe mới, về thăm quê hương đem tiền về xậy nhà xây cửa, ăn xài dữ lẵm
  DN

 5. Nguyen that Tha says:

  Chuyện bầu cử ở các nước tây phương là chuyện bat nháo. Phe nào cũng vậy thôi. Cái sự thật thì có thật quái gì đâu. Vài ưu điểm lơ tơ mơ thì nói lấy được, còn lỗi thì nói thừa hưởng. Chuyện thừa hưởng ai cũng phải có vì bầu luôn phiên. Nhưng tốt thì tiếp tụ̣c làm thêm, xấu phải sửa. Kiểu nói lấy được. Hai cuộc chiến OK, Iraq có thể sai, nhưng Afghanistan la tất cả mọi người đều đồng ý kể cả thế giới vì thê NATO mới nhẩy vào lãnh trách nhiệm. Không lẽ thừa hưởng 8 năm TT W. nợ gần 10 trillions kể cả hơn 1 trillions từ TT Clinton để lại. Hiện nay thêm gần 4 năm nợ thêm 6 trillions thì món nợ mới này thừa hưởng ở đâu. Suy thoái bắt đầu từ TT W. nhưng nói sẽ đại suy thoái (depression) chỉ là tiên đoán, căn cứ ở đâu nói đại suy thoái. Vớ vẩn, còn Healthcare, OK nó nằm trong mong ước từ lâu nhưng hơn 2000 trang, đọc có thể hết nhưng hiểu hết thì đã dễ mấy ai. Hay dở chưa phán xét nhưng mấy công ty đang ngắc ngư về chuyện bảo hiểm sức theo khỏan bảo hiểm kiểu này. Chờ kết qủa vì người thích người không thićh. Cũng vậy TT W. tỷ lệ thất nghiệp ợ̉ mức > 7%, nay > 8%, cũng lại thừa hưởng. Chuyện bầu cử là lá phiếu của người đi bầu, nói chuyện qua loa chính trị là tư duy người đọc. Đọc cho bớt thì giờ nhưng dẫu sao cũng cám ơn tác gỉa đưa lên báo mạng. Vui thôi.

 6. Dân nghèo says:

  Đa số người Việt định cư Tại Mỹ đều nằm trong khối Mỹ nghèo . Nghèo ở Mỹ luôn luôn phải đối diện đau đầu với hai khoản tiền chính , tiền nhà và tiền bảo hiểm bệnh tật .

  Tiền nhà hàng tháng có thể tính được , nhưng tiền chi phí cho y tế ở xứ này đối với người nghèo , khi đụng đến nó chẳng khác gì trời sập , có thể mang nợ suốt đời không trả nổi .

  Những thế hệ VN nhập vào Mỹ có gia đình con nhỏ , nhưng không có khả năng chuyên môn cao , Đa số phải lao động chân tay rất e ngại về tiền y tế , nên phải dựa vào trợ cấp xã hội .

  Nếu chính sách Obama care được thành Công , có lẽ sẽ có rất nhiều gia đình VN tại Mỹ ở lứa tuổi 30 , 40 mươi sẵn sàng bỏ hẳn trợ cấp để tìm kiếm một tương lai sáng sủa hơn ngay từ hôm nay , mà không Cần phải chờ đợi đến thế hệ kế tiếp .

  Cộng đồng người VN tại Mỹ , trong hơn mươi năm trước đây thường quan niệm Đảng Cộng Hoà cứng rắn mạnh mẽ trong Công tác chống cộng , thường hay kêu gọi nhau ủng hộ cho Cộng Hoà , quên đi cái nhu cầu thiết yếu trước mắt của bản thân , của Cộng đồng .

  Trong cái nhìn hạn hẹp của một người nghèo về chính trị và kinh tế của nước Mỹ , thì những hy vọng thiết thực cho đời sống trước mắt vẫn là mục tiêu mà mình phải ủng hộ .

  Người nghèo Đa số vẫn hy vọng Obama sẽ tái Đắc cử , để cho chương trình bảo hiểm y tế của Obama , của Đảng dân chủ sẽ thành Công và hoàn chỉnh .

  Xin đề nghị Cộng đồng , nhân mùa bầu cử tổng thống Mỹ , sẽ có những cuộc biểu tình rầm rộ riêng của Cộng đồng người Việt , nhằm ủng hộ cho Obama , ủng hộ cho chương trình bảo hiểm y tế Obama care xúc tiến thành Công .

 7. Hoang Son says:

  Tác giả viết: ” Ông Obama nhắc lại những gì ông đã làm, …, giải quyết được 2 cuộc chiến, tạo dựng mối quan hệ vững chắc với cộng đồng thế giới, đưa nước Mỹ trỡ lại vị trí hàng đầu của thế giới,…”.
  Chắc có lẽ tác giả là bạn Bill Clinton, trên diễn đàn DNC Bill Clinton sáng chói, trên diễn đàn ĐCV tác giả . . .đố ai biết ?

 8. butcun says:

  Hôm nay được xem cuộc nói chuyện cuả ông Tổng Thống Obama và ông phó Biden mà thấy thương và tội nghiệp cho các ông Bốn Sang,Ba Dũng,Trọng lú và đám mậu sậu cuả đảng Cướp sản từ thời mồ ma cha già dâm tặc .Toàn là bọn láo lếu,dối trá ,lưu manh,ấm ớ hội tề.Miệng chúng khạc ra đạn,ra tiền,ra máu trước đàn cừu nhân dân bị chúng tiêm thuốc lú,tạt átxít Leninít.Nhờ đầu óc bả đậu cuả chúng đã và đang đưa toàn dân Việt Nam anh hùng càng ngày càng Xuống Hố Cả Nước

 9. Lâm Vũ says:

  Câu trước, tác giả viết: ” Đại Hội Đảng Dân Chủ 2012 diễn ra không với khí thế và hứng khởi của cử tri Hoa Kỳ cũng như của người ủng hộ”, ngay câu sau là: “chính những người từng hết lòng ủng hộ ông cũng đang thất vọng”. Tôi không hiểu nổi! Có thể đây là cách viết của trường phái “bí hiểm… mới”?!

Phản hồi