WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Khai mạc Hội Tết Sinh viên quận Cam

2013-02-08 16.56.38

Sáng thứ Sáu trời trong nắng đẹp, bỗng mây đen ùn ùn kéo tới đổ xuống trận mưa đá bất chợt làm mọi người lo lắng: Không biết thời tiết có ảnh hưởng đến ba ngày hội Tết làm chùn bước khách du Xuân hay chăng. Nhưng thật may mắn, chỉ khoảng nửa tiếng sau trời quang mây tạnh, đem đến những làn gió Xuân lành lạnh, đủ để mọi người co ro hít hà với nhiệt kế chỉ 55 độ F, nhưng đã là khá lạnh với dân chúng quận Cam.

3 giờ chiều, những tấm vé vào cửa đầu tiên đã được bán ra cho khách tới thăm hội Xuân Quý Tỵ. Do ảnh hưởng bởi thời tiết và cơn mưa buổi sáng, nhiều người cũng còn đi làm nên những quầy bán vé còn thưa thớt. Khoảng một tiếng sau, khách du Xuân bắt đầu lục tục kéo tới. Tiếng cười đùa, tiếng gọi nhau đến xem một gian hang trưng bày lạ lẫm, tiếng chúc mừng nhau trong mùa Xuân mới rộn rã khắp nơi.

Cổng Làng Việt Nam

Cổng Làng Việt Nam

Với những quầy hàng san sát, ngăn nắp , mầu sắc tươi tắn thắm đượm không khí Tết, khu làng Việt Nam vẫn là nơi thu hút đông đảo nam thanh nữ tú lớn lên ở xứ người vì những hình ảnh không thể tìm thấy tại đất cờ hoa: Một Văn Miếu – Quốc Tử Giám đơn sơ nhưng đã là nơi đào tạo hàng ngàn nhân tài cho đất nước; một căn nhà miền quê mộc mạc với mái lá liếp tre, có ao cá, có đàn vịt trong vườn; một quán chè đầu làng, bán cốc chè tươi cho nông phu; một miếu Thành hoàng, thờ vị thần của làng; một nghiên mực Tàu và giấy đỏ, có ông đồ già trịnh trọng trong áo the khăn đóng, đang viết những câu đối tết “phượng múa rồng bay”… Tất cả là những sinh hoạt lạ mắt, rất thanh bình mà sống động nơi một đất nước nhỏ bé bên kia bờ Thái Bình mà các em vẫn hãnh diện gọi hai tiếng Việt Nam.

Các em còn được học một đời sống bình dị thân ái, mọi người đều sống trung thực với nhau, thương yêu nhau trong nghĩa đồng bào, từ những vị tiên chỉ, hào mục cho tới anh mõ đưa tin của làng, chứ không tham nhũng lạm quyền, hà hiếp dân lành của những người gọi nhau là đồng chí mà luôn tìm cách hãm hại nhau để hưởng đặc quyền đặc lợi, hoặc để leo lên những chức vụ cao hơn như những “đồng chí X” nhan nhản trong nước hiện nay.

Các cô hoa hậu của các giải Hoa Khôi Liên Trường

Các cô hoa hậu của các giải Hoa Khôi Liên Trường

Mọi người trầm trồ reo vui khi thấy các cô hoa hậu, á hậu của giải Hoa khôi Liên trường sắp hàng trước cổng làng Việt Nam chụp hình. Một giọng đàn ông hí hửng khen ngợi: “Wow, gái Việt Nam đẹp quá nhỉ”. Giọng nữ trả lời, có vẻ trách móc phân bua, chắc là của cô vợ, vừa nói vừa nguýt ông chồng: “Chuyện! Thế cũng nói. Gái Việt Nam không đẹp thì còn gái nước nào?” Đây đó có những nụ cười bật lên khúc khích hãnh diện!

Các em được chứng kiến cảnh rước thành hoàng trong làng Việt Nam. Với chủ đề “Việt Nam Anh Hùng”, Thành hoàng được chọn năm nay là Lê Lai, người anh hùng đã giả dạng Lê Lợi để cứu chủ tướng thoát chết trong đường tơ kẽ tóc. Nhờ vậy mà cuộc kháng chiến chống Minh thành công mười năm sau. Chính vì hành động nghĩa khí vì dân vì nước này mà Lê Lợi mất ngày 22 tháng 8 (nhuận) âm lịch năm 1433, đã dặn con cháu phải giỗ Lê Lai trước một ngày, tức 21 tháng 8. Dân gian còn truyền lại câu nói nhắc đến sự việc trên: Hăm mốt Lê Lai, hăm hai Lê Lợi. Khi Lê Lợi diệt xong giặc Minh và lên ngôi vua năm 1428, Lê Lai được ông truy tặng là: “Sùng trung Đồng đức hiệp mưu bảo chính Lũng Nhai công thần” với hàm Thiếu Uý, thụy là Toàn Nghĩa. Các đời vua sau tiếp tục phong tặng ông. Năm 1484, vua Lê Thánh Tông phong ông làm Trung Túc Vương. Các em cũng được chị MC Bích Ngọc với nạng gỗ trên tay giải thích về ngày dựng nêu, ý nghĩa cây nêu và các sinh hoạt hàng ngày của dân chúng được trang trí xung quanh khu Nhà Việt Nam.

Chúng ta hãnh diện vì có một thế hệ tuổi trẻ hải ngoại không quên cội nguồn, mặc dù không nói trôi chảy tiếng Việt nhưng luôn cố gắng gìn giữ nét đẹp quê nhà. Những nét đẹp văn hoá, những bài học lịch sử oai hùng của cha ông cần phải được học hỏi, loan truyền rộng rãi khắp nơi nhằm đánh bật văn hoá Mác-Lê do đảng cộng sản lầm lỡ hí hửng bưng về, tưởng rằng sẽ cứu được quê hương, nào ngờ đang hung hãn tàn hại đất nước Việt Nam thân yêu.

Chúng ta có quyền hy vọng ngày đó đang đến gần. Thật gần.

© Tạ Dzu

© Đàn Chim Việt

Rước Lê Lai từ Miếu Thành Hoàng

Rước Lê Lai từ Miếu Thành Hoàng

Chị Bích Ngọc đang giải thích ý nghĩa những sinh hoạt trang trí chung quanh làng VN

Chị Bích Ngọc đang giải thích ý nghĩa những sinh hoạt trang trí chung quanh làng VN

Một căn nhà tranh tiêu biểu của làng quê VN

Căn nhà tranh tiêu biểu của làng quê VN

Một khu phố cổ Hà Nội

Một khu phố cổ Hà Nội

Những thúng nếp và các loại đậu chuẩn bị cho thức ăn ngày Tết

Những thúng nếp và các loại đậu chuẩn bị cho thức ăn ngày Tết

Quán nước đầu làng nhưng trời lạnh quá, chưa thấy cô chủ quán xinh xinh ra bán vài cốc chè tươi cho khách qua đường.

Quán nước đầu làng nhưng trời lạnh quá, chưa thấy cô chủ quán xinh xinh ra bán vài cốc chè tươi cho khách qua đường.

Quán Thả Thơ với các nàng thơ yêu kiều đã sẵn sàng đón tao nhân mặc khách du Xuân

Quán Thả Thơ với các nàng thơ yêu kiều đã sẵn sàng đón tao nhân mặc khách du Xuân

Những chuẩn bị cuối cùng cho phiên chợ Tết cuối năm

Những chuẩn bị cuối cùng cho phiên chợ Tết cuối năm

Bút nghiên, giấy đỏ đã sẵn sàng, nhưng ông đồ ở đâu, hay còn đang trốn cái lạnh đầu xuân?

Bút nghiên, giấy đỏ đã sẵn sàng, nhưng ông đồ ở đâu, hay còn đang trốn cái lạnh đầu xuân?

Gian hàng trưng bày các loại cây kiểng bonsai

Gian hàng trưng bày các loại cây kiểng bonsai

Hoạt cảnh chợ nổi trên vùng sông nước miền Nam

Hoạt cảnh chợ nổi trên vùng sông nước miền Nam

Bàn cờ tướng sẵn sàng chờ đón các kỳ thủ giao đấu

Bàn cờ tướng sẵn sàng chờ đón các kỳ thủ giao đấu

Chuẩn bị dựng nêu

Chuẩn bị dựng nêu

Nêu, phướn phất phới trong chiều tà 28 Tết. Xa xa là Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ở chân cột Văn Miếu đọc được câu đối: "Nước Lễ Nghĩa Nghìn Năm Văn Hiến. Phủ Đồ Thư Một Mối Thánh Hiền"

Nêu, phướn phất phới trong chiều tà 28 Tết. Xa xa là Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ở chân cột Văn Miếu đọc được câu đối: “Nước Lễ Nghĩa Nghìn Năm Văn Hiến. Phủ Đồ Thư Một Mối Thánh Hiền”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

79 Phản hồi cho “Khai mạc Hội Tết Sinh viên quận Cam”

 1. qua tang says:

  This is very interesting, You’re an excessively skilled blogger. I’ve joined your rss feed and stay up for looking for extra of your wonderful post. Additionally, I have shared your website in my social networks

 2. Thanh Lân - Mỹ Hòa - www.sividuc.org says:

  Cảm ơn ĐCV đã đăng lên bài viết để vinh danh những người con ưu tú đã hy sinh cho Dân Tộc và Tổ Quốc Việt Nam – như Trần văn Ơn, Ngô Kha , Nguyễn Thái Bình , Trịnh Công Sơn và TD Bảo Cự …
  Lớp Trẻ VN chúng tôi đang tiếp bước Ông Cha , quyết xứng đáng với trọng trách của lịch sử nước nhà trao lại .

  Trong gian khó , những Trí Thức thư sinh mà kiên cường , cùng “… 7 Việt Cộng rừng xanh đu cành đu đủ không gãy ” kia …đã làm nên Trang Sử Vàng : thời đánh Mỹ !

  Không lẽ nào , Thế Hệ Tuổi Trẻ này , lại không làm rạng danh thêm cho dân tộc Việt ? Để mãi mãi kiêu hãnh như CỜ ĐỎ SAO VÀNG ĐANG TUNG BAY GIỮA TRỜI NƯỚC MỸ – sào huyệt của cựu thù xưa !

  • Việt ANH says:

   Đừng vội cảm ơn. Hãy xem lại phản ứng của những bài ĐCV đăng lên sẽ thấy nó có kết quả ngược lại . Phải hiểu câu : Anh muốn gián tiếp chửi ai, thì cứ việc đăng lên ĐCV, thì sẽ được chửi ,… đã lổ tai ! Vậy nà …. vinh danh hở cò ? TDBC tuổi thất thập cổ lai hy, chảnh chẹ khoe công ĐÁNH THUÊ, BÁN NƯỚC của cái tên Ngô khoai gì đó, thiệt ra là muốn PR chiến công của mình, không ngờ ảnh được lớp trẻ chưa sinh ra để làm học trò của ảnh thời đó …. chửi ảnh té tát.
   Cảm ơn ĐCV nghen. Trường hợp đăng những bài đối với người có công thiệt, thì rõ ràng ĐCV đang vinh danh họ. Trường hợp của anh TDBC đây thì quả là xú danh.

  • HẢO says:

   Tội cho TDBC, ĐCV làm phước cho TDBC 1 gốc nhỏ trong ĐCV để bẻm mép, không ngờ hậu quả là TDBC được nghe chửi muốn tắt thở ! Hỏng lẻ ảnh thích nghe chửi ? không phải đâu, ảnh nghe phong phanh đang sửa đổi hiến pháp, nên ảnh đánh … rấm lên cho 14 anh trong BCT nhớ là ảnh còn sống, có mời …nhân tài ra giúp nước thì đừng quên ảnh. He, he….

  • MAI says:

   Vị ” cựu thù xưa ” này hôm nay lại được các nãnh đạo khả kính VNCS mon men lại gần định … rờ cái vành bô Mỹ mà việc rờ này chưa được ! Bời lần nào gần rờ trúng BÔ Mỹ thì cũng bị cái anh TQ ảnh khẻ vào mà phải rụt tay lại là vậy !
   ” Tuổ trẻ này ” muốn ” rạng danh” thì nên ra Biển Đông mà dành lại Tam Sa . Nhớ nà phải đánh, đấm cho đàng hoàng, có mà mang NƯNG ra nàm BIA, thì rõ tội !

  • Cipolla says:

   @ sividuc “sinh viên du côn.org rác”..Tiếp nối ông cha…chẳng biết qúi vì đang tiếp nối cái gì và vì ai,cho ai ?

Phản hồi