WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Phản biện bài viết của Tiêu Dao Bảo Cự

Xem TDBC: Từ Ngô Kha, soi rọi và giải mã một thế hệ dấn thân (*)

pbTôi thật tình không muốn bàn gì về những bài viết của ông Bảo Cự, đơn giản vì tôi khinh rẻ ông ta. Nhưng vì là dân Quảng Tín, tôi không thể làm thinh khi thấy ông ta láo trắng trợn và xúc phạm đến nhân dân và những người lính địa phương tỉnh tôi.

Trích Bao Cu:
“Lúc Đoàn Sinh Viên Quyết Tử 3 vào Quảng Tín bị một tiểu đoàn lính Biệt chính bao vây trên đường phố, chúng tôi tay không đi diễn hành trước mũi súng, hát những bài ca yêu nước.Với tư cách Đoàn trưởng, tôi dùng loa nói với họ:

Thưa tất cả các bạn. Thưa toàn thể đồng bào…. Chúng ta đều là người Việt Nam. Chúng ta đều là họ hàng anh em. Không có lý do nào và không ai có thể bắt chúng ta trở thành thù nghịch. …

…..Lính hai bên đường vẫn im lặng đứng nhìn nhưng nét mặt họ đã dịu. Súng đã buông xuống hay khoác lên vai. Một vài người mệt mỏi ngả mình trên bực cửa. Vài người tựa bên thân cây cúi đầu. Có cái gì xao xuyến, dâng lên khắp nơi. Một tiếng thở e dè nào đó sau cánh cửa. Một cánh tay buông thõng, một bắp thịt căng thẳng duỗi dài. Không gian chùng xuống, loãng ra.”

Lúc đó tôi 12 tuổi, đã thấy Đoàn Thanh niên Quyết tử (sic!) chạy xe vòng vòng thị xã vốn chỉ có vài con đường. Tay họ đeo băng đỏ, trương biểu ngữ, loa phóng thanh kêu gọi lật đổ chính quyền, đòi Mỹ cút về nước!
Nhưng sau đó họị bị đánh đuổi bởi “Quân dân Quảng Tín” đến độ phải chạy vào Chùa Tỉnh Hội Quảng tín để trốn. Ngày đó người ta rất tôn trọng các cơ sở tôn giáo, hơn nữa chùa, tiếc thay lại là nơi các ông bà “phật tử tranh đấu” được bao che.

Tôi viết “Quân dân Quảng Tín” là chính xác, vì khi đó lính địa phương như nghĩa quân , biệt chính, và đặc biệt, Thanh niên Quốc dân Đảng, và cả dân thường là những người không dễ ngây thơ với cộng sản. Có thể nói họ chống cộng hết sức quyết liệt, vì bản thân và gia đình họ không ít thì nhiều đều là nạn nhân trực tiếp của cộng sản.

Ai ở Quảng Tín cũng biết rằng Quốc Dân Đảng rất mạnh, lực lượng Biệt chính do ông Nguyễn Vĩnh Liệu (đã tự tử sau 30-4-1975) chỉ huy là những người ‘không đội trời chung” với CS, thì làm gì có chuyện đã bị Biệt chính bao vây và khi nghe ông thuyết giảng thì : “Lính hai bên đường vẫn im lặng đứng nhìn nhưng nét mặt họ đã dịu..”

Ông có miệng lưỡi Tô Tần ư? Hay ông bảo rằng ông có chính nghĩa. Người dân vùng đầu tên mũi đạn đó ngu đến độ phải nhờ ông khai trí ư?

Miền Nam ngày trước, ở những thành phố lớn như Sài Gòn, đặc biệt là Huế thì đám CS nằm vùng núp danh Phật giáo tranh đấu mới có cơ hội tác yêu tác quái. Ở những vùng mà người dân hằng ngày đối diện với thảm họa CS như Quảng tín, thì nói thiệt, đừng hòng. Chính vì thế, Tết Mậu Thân, cộng sản bị thảm bại tại Quảng tín. Xác lính VC ngập đầy các giao thông hào và các cánh đồng xung quanh tỉnh. Tôi tận mắt chứng kiến sự cảnh tượng rùng rợn này khi ngày mồng Hai, mồng Ba Tết chạy lên xem. Các vị dân Quảng Tín, làm việc ở Quảng tín, và cả phía CS vẫn biết điều này.

Tôi không thể hiểu ông ta láo như thế để làm gì, cho cái gì, hôm nay?

© Caubay Thiem

Nguồn: facebook caubay
—————————————————

(*) Sau khi bài viết của Tiêu Dao Bảo Cự tựa đề “Từ Ngô Kha, soi rọi và giải mã một thế hệ dấn thân“ được tung lên mạng, một Facebooker với tên Caubay Thiem đã phải biện lại bài viết đó, được đăng ở trên. ĐCV đặt tựa.

 

14 Phản hồi cho “Phản biện bài viết của Tiêu Dao Bảo Cự”

 1. hồlytinh says:

  Đọc trich từ bãocu của Cau Bay thấy bão cu mới thấy anh bão cu nhà ta láo thiên láo địa như thế nào . Nếu đúng như hắn ta viết là đã đứng đầu tàu chuyện này thì thật vnch cũng đáng “đù ỏa”vì trong một đất nước chống cộng ,linh tráng ăn cơm ,lãnh lương quốc gia mà đẻ cho tụi nó truyên truyền ,bác loa dạy bão và còn nghe lời buông súng. Trách chi không mất nước.Hơn nữa lúc này có lẻ hắn chưa vào SP nên sau này không nhốt hắn ,không trừng trị hắn ,còn cho nó và nghề “dồi nặn ” thế con em vnch theo cộng nữa chứ Thật là hết nước nói !
  Bây giờ bị thất sũng (ngay sau 75) vì các đồng chí ra khỏi khám vnch tố cáo ghắn là làm tay sai cho vnch tố cáo anh em…Vậy mà đến nay vẫn chưa hối hận ,vẫn cho mình là đi đúng đường ,là anh hùng giãi phóng sao hả thằng cho đẻ?
  bãocu dù có khoe thành tích thì cũng chửng ai nghe ,đoái hoài tơi . Caubay có phản biện cũng chĩ là “nối giáo thêm cho giặc” khoe thành tích ảo mà thôi !
  Thằng bãocu này lý ra không nên nói tới ,không nên đọc ,không nên coi hắn là người mà coi hắn không còn tồn tại trên thế gian,coi hắn như loài súc sinh không bằng loài dê chó !
  Và hơn lúc nào hết ,nên bỏ đi những bài viết như bài này ,dù là ca ngợi hay là phản bác một tên cs năm vùng nguy hiểm , một tên phản quốc đáng lên án ,đãng tữ hình vì mãi cho tới 40 năm sau vẩn còn chưa biết hối hận ,chưa một bài ăn năn ,chưa biết sám hối,chưa biết làm lỗi ,chưa biết cs là tên nào ,lũ nào(dù đang sông trong lòng cs)
  Đọc nckết tdbcu và ntgiang …cứ như là đang có hớp đồng tấn công vô vnch lần nữa.trong lúc tình hình hiện tại vn thì sao ?
  Có phải chúng nó viết như vậy đẻ trêu chọc người TNCS sông về quá khứ hầu quên đi chuyện bắc kộng đang dần dần dâng hết vn cho Tàu cộng.(bán ,cho thuê vĩnh viển như Vũng Áng chã hạn).
  BAO CU trí thức “CHỒN LÙI”
  (hlt)

 2. Luke Nguyen says:

  TDBC hãy làm đúng cái gì ông nói đi: “Hận thù hay kiêu căng về quá khứ để tranh phần chính nghĩa không ích lợi gì cho số phận và tương lai dân tộc.”

 3. Trực Ngôn says:

  Trích Bao Cu: Lúc Đoàn Sinh Viên Quyết Tử 3 vào Quảng Tín bị một tiểu đoàn lính Biệt chính bao vây trên đường phố, chúng tôi tay không đi diễn hành trước mũi súng, hát những bài ca yêu nước.Với tư cách Đoàn trưởng, tôi dùng loa nói với họ:

  “Thưa tất cả các bạn. Thưa toàn thể đồng bào…. Chúng ta đều là người Việt Nam. Chúng ta đều là họ hàng anh em. Không có lý do nào và không ai có thể bắt chúng ta trở thành thù nghịch. …
  …..Lính hai bên đường vẫn im lặng đứng nhìn nhưng nét mặt họ đã dịu. Súng đã buông xuống hay khoác lên vai. Một vài người mệt mỏi ngả mình trên bực cửa. Vài người tựa bên thân cây cúi đầu. Có cái gì xao xuyến, dâng lên khắp nơi. Một tiếng thở e dè nào đó sau cánh cửa. Một cánh tay buông thõng, một bắp thịt căng thẳng duỗi dài. Không gian chùng xuống, loãng ra.

  Công An đánh dân rất dã man tại Văn Giang 24/4/2012.

  TDBC là kẻ có phúc mà không biết hưởng, ăn cơm QG thờ ma CS. May cho TDBC và đám “Phật Giáo” làm loạn là đã gặp lính VNCH nên họ dừng tay. Nếu gặp CA du côn của CSVN ngày nay thì chắc là bọn này tiêu đời rồi!

 4. Nguyễn Thế Viên says:

  Trong dằn vặt “tôi làm tôi mất nước”. tôi thấy nhân dân và chính quyền VNCH đã có trách nhiệm khi đã quá nhu nhược trong việc đối phó với những tên “ăn tên QG thờ ma CS” mà TDBC là một điển hình quá rõ rang:
  - Đã tiếp tục đểTDBC làm Giá Sư Trung học dù anh ta đã từng công khai làm “đoàn trưởng đoàn TNQT” vào các năm biến động Miền Trung.
  - Dân chủ đến “ngu ngốc” khi để anh ta tự do tuyên truyền có lợi cho CS trong thời gian dài. Cu thể là ở Bảo Lộc – Lâm Đồng, y ta đã ung dung đầu độc học sinh, thanh niên cho tới khi cả tỉnh “di tản” ngày 28/3/1975!
  - Ngày nay, ở hải ngoại, chúng ta “quá hiền” khi anh ta ung dung đi lại như chỗ không người để tự do loan truyền “chính nghiã giả hiệu” cuả mình (Tôi gọi là “chính nghiã giả hiệu” vì TDBC vẫn hãnh diện về quá khứ tội lỗi cuả mình mà chỉ cho rằng những nhà cầm quyền cuả CS hiện nay tha hoá và sai lầm. Anh ta vẫn được bọn chúng để yên vì vẫn coi là đồng bọn dù có bất mãn chút đỉnh!). Không những thế còn một số người, dù vẫn vỗ ngược là tỵ nạn CS, hân hoan ve vãn TDBC.
  Nguyễn Thế Viên

 5. Hi x Pham says:

  Ten nay an com “QG” mien Nam tho con ma giac Cong, duoc mien Nam nuoi duong dau DHSP Hue theo giac dang vien giac dau tien can ra toa xet xu tuy theo nang nhe co the chu di hoac nem da de trung tri, sau nua de ran de nhung dua sap sua theo giac hay chuan bi theo giac Cong de giet dan Viet, pha nat dat Viet.
  (Vi luat phap mien Nam dat giac Cong ngoai vong luat phap) Dua nao muon theo giac ra phia bac Vi tuyen 17 bac song Ben hai giong nhu may Ong hoa binh coc can duoc truc xuat qua cau Ben hai nhung giac Cong mien bac cung khong sai thu cho chet do. Vi o mien Nam phe phon nhu vay con bay dat no kia, con giac Cong
  sat thep hon lam sao song duoc, cung nhu ngai Tran duc Thao bi Bo ngai la may theo giac Cong la may giet may, may giet tao, may giet ca me may day Thao oi la Thao, phai chi may hoc lam the ne, tho may, tho moc
  thi do cho tao biet may. May nghe chung no may theo giac Cong, may tu giet giet may, may giet tao, may giet
  ca me may day Thao oi la Thao.

  • Builan says:

   TDBC sắp đi theo LHĐ và VC cai VTT rồi !! Tha cho anh ta
   Xin ơn trên thương tình cho anh ấy về coĩ bình an ! ăn năn sám hối đừng có viết bậy bạ nữa !!

 6. Trần Tuyết Hoa - says:

  Chú mày và đám nhãi ranh tự nhận lúc đó mới 12 tuổi , là con cháu lũ ác ôn việt gian nhà giàu chỉ biết chạy loạn …thì làm sao mà thấy được : phong trào trí thức SV HS và đồng bào Phật Tử yêu nước , bị đàn áp dã man như thế nào ?

  Không lẽ , dân Quảng Trị – Thừa Thiên _ Huế ít người theo Cộng Sản , mà Họ lại thắng được kẻ thù , khiến chúng chạy tán loạn , giẫm đạp lên nhau mà thoát thân ?

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Nhãi ranh chính là nick Trần Tuyết Hoa, một tên mang giòng dõi ác ôn CSVN hay là con cháu kẻ ăn cơm QG thờ ma CS nợ máu nhân dân?

  • UncleFox says:

   Bao nhiêu năm nay GH Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất bị cấm hoạt động . Các vị tăng ni, tăng sinh bị “đàn áp dã man”, bị giam cầm, tra tấn, hành hung, xúc phạm nhân phẩm vv… thì đám gọi là “Phật Tử đấu tranh” ở đâu không tụ tập trang bị vũ khí, đưa bàn thờ Phật xuống đường như thời các người nghe lời đám đầu trọc say mê cướp chính quyền VNCH xúi giục, mà đấu tranh chống Pháp Nạn, Bảo Vệ Phật Pháp ?
   Bá ngọ các người chỉ là một lũ Phật Kẩu, Giáo Điếm … càng sủa chỉ càng làm ô uế đạo Từ Bi của Đức Chí Tôn mà thôi !

   • thiíchđũthứ says:

    Một ngôi chùa làm nơi hội họp những tên …. và vc đẻ xuất phát các kế hoạch ,đối sách và cuộc biểu tình chông vnch trước năm 75; ngôi chùa do TT/TCL trù trì sắp bị vc phá hũy.(căn cứ phật giáo bạo động các đường phố SG ).
    Có phải đây là NHÂN gặp DUYÊN thành QUẢ như hôm nay ?
    AdiđàPhật!
    Thiệntai! thiệntai!
    (tđt)

 7. noileo says:

  Đọc bài “Từ Ngô Kha, soi rọi và giải mã một thế hệ dấn thân” mới đây của TDBC (1), nhớ lại một phát biểu của TDBC:

  “Hận thù hay kiêu căng về quá khứ để tranh phần chính nghĩa không ích lợi gì cho số phận và tương lai dân tộc.”

  nơi bài viết “Đọc “BÊN THẮNG CUỘC” để tìm sự đồng thuận cho hiện tại và tương lai” của TDBC (2)

  mới thấy TDBC không chỉ là một tên nói dối & lừa đảo, một tên trí thức giải phóng chuyên nghề làm chứng gian, như TDBC đã bị tác gỉa Caubay Thiem vạch mặt qua bài “Phản biện bài viết của Tiêu Dao Bảo Cự”(3)

  mà TDBC còn là một tên đạo đức giả, bịp bợm, chuyên nghề nói một đàng làm một nẻo, tệ hại không thua gì Hồ chí Minh, chuyên gia quốc tế về ngành nói một đàng làm một nẻo!

  Chỉ những bộ óc khu trú tại cái ruột già mới có thể tin rằng, nói rằng Tiêu Dao bảo Cự đang “sám hối”, như TDBC vung vít tuyên bố, kêu gọi mọi người “sám hối”

  (1)(http://old.danchimviet.info/archives/73367/tu-ngo-kha-soi-roi-va-giai-ma-mot-the-he-dan-than/2013/02)

  (2)(http://old.danchimviet.info/archives/72752/doc-ben-thang-cuoc-de-tim-su-dong-thuan-cho-hien-tai-va-tuong-lai/2013/02)

  (3)(facebook caubay, http://old.danchimviet.info/archives/73438/phan-bien-bai-viet-cua-tieu-dao-bao-cu/2013/02)

 8. quang phan says:

  “Tôi thật tình không muốn bàn gì về những bài viết của ông Bảo Cự, đơn giản vì tôi khinh rẻ ông ta. Nhưng vì là dân Quảng Tín, tôi không thể làm thinh khi thấy ông ta láo trắng trơn “- Trích .

  Nhà văn Nga Alexandre Soljenitsym nói:”Khi thấy thằng Cộng sản nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo “.

 9. Caubay says:

  Cám ơn BBT Damchimviet đã cẩn thận đăng thêm phần gọi là “phản biện” của tôi.

  Thật ra lúc đầu tôi chỉ PHẢN ĐỐI ông TDBC đã nêu không đúng sự thật xảy ra tại Tam Kỳ hồi xưa, chứ không phản biện gì về việc ông Ngô Kha (tôi không nói đến vì không muốn nói đến nữa chứ bây giờ mà ca tụng “tinh thần Ngô Kha” thì cũng đáng… phàn nàn lắm!) Chính vì thế status của tôi mà bạn đọc đang thấy không được chi tiết và được chuẩn bị cẩn thận lắm. Nó chỉ là một ý kiến cá nhân trên trang FB.

  Vì vậy, xin bạn đọc …chịu khó vào trang FB của tôi để đọc hết các phản hồi qua lại giữa tôi và ông TDBC, những đoạn đó có tính “phản biện” hơn. Kính.

 10. HOÀNG says:

  Ảnh tưởng người dân Quảng Tín thời đó đã chết hết nên ảnh bốc phét để phô trương cái thanh thế ảo. Đúng ra đọc cái đoạn trên nghe thiệt tức cười.

Phản hồi