|

Chúng tôi không hèn, cũng chẳng nhát

writer

Vâng, thưa ông Đặng Văn Âu, đáp lại lời thách đố của ông trong bài “Hãy quyết tử cho dân tộc quyết sinh“ đăng trên mạng Đàn Chim Việt đầu tháng 12/2013, rằng mọi người hãy lên tiếng hưởng ứng lời kêu gọi cứu nước của ông, và ông kết luận rằng: “Tôi coi sự im lặng của quý vị là sự hèn nhát “.

Thưa ông chính vì sự thách thức mà tôi cho là xấc xược ấy đối với hàng triệu bạn đọc, đối với toàn xã hội, với toàn thể nhân dân mà tôi buộc lòng phải lên tiếng.

Tôi không nghi ngờ gì về tấm lòng yêu nước thương dân của ông. Nhưng tôi muốn chân thành góp ý với ông về cách thức và biện pháp đấu tranh để nhân dân ta giành lại được tự do và dân chủ trọn vẹn, chấm dứt một hệ thống cai trị độc đảng toàn trị tệ hại, chuyển sang hệ thống chính trị đa đảng dân chủ pháp quyền văn minh.

Theo như những gì ông đã viết ra trên giấy trắng mực đen được in trên Đàn Chim Việt, ông đã có một chủ trương chủ quan, quá đơn giản, có thể nói là ấu trĩ trong cuộc đấu tranh quyết liệt đang diễn ra. Ông nghĩ rằng “Trời Phật đã cho tôi đặc ân sống đến ngày hôm nay là để tôi có sứ mạng cất lên tiếng nói vì công chính “.

Ông thúc ép mọi người phải lên tiếng hưởng ứng cái sứ mạng lịch sử của cá nhân ông :” Xin đừng tỏ ra cái điều cao ngạo không thèm đếm xỉa đến cái đề nghị cứu nứơc của một kẻ vô danh tiểu tốt “. Rồi ông kết luận bằng lời thách thức mang tính chất rủa xả: ”Tôi coi sự im lặng của quý vị là sự hèn nhát “.

Theo dòng suy nghĩ tự cho mình là duy nhất đúng, mọi người phải nhất lọat tuân theo lời ông, ông lên án những người từng ký Tuyên ngôn, Kiến nghị, Thư ngỏ rằng: ”Ai còn lo lắng đến tiền đồ của Tổ quốc, của giống nòi hãy chấm dứt ký kiến nghị, thư ngỏ cho lũ dòi, dù trịnh trọng lễ phép đến đâu đều bị chúng ném vào sọt rác.” Ông còn dạy thêm: ”Bọn cầm quyền không biết xấu hổ thì ngừơi chống lại chúng phải có lòng tự trọng; đừng lấy sự lên tiếng vô vọng đó làm tự mãn để ru ngủ lương tâm là mình đã đóng góp cho tương lai xứ sở “.

Ông còn mỉa mai, xỉa xói kiểu dạy đời rằng:” đừng có tiếp tục diễn cái trò hề giễu dở rất lố bịch ấy”.

Nhà đấu tranh Đặng Văn Âu không chịu hiểu rằng việc ký Tuyên ngôn, Kiến nghị, Thư ngỏ là một trong rất nhiều biện pháp đấu tranh, kết hợp với nhau thành hiệu quả tổng hợp. Không có ai cho rằng đó là biện pháp duy nhất kiểu xin – cho. Đó còn là biện pháp thông tin, truyền thông trong nước và ra quốc tế sắc bén nhanh nhạy. Đó còn là biện pháp tập họp lực lượng, tập dượt đấu tranh, phát triển thế lực, phô trương thanh thế từ thấp lên cao, lan rộng từ địa phương ra toàn quốc.

Những kiến nghị về ngừng khai thác quặng bô-xít, về đòi tự do cho luật sư Cù Huy Hà Vũ, về chống bành trướng, về sửa đổi hiến pháp … đã tập họp ngày càng đông người, dồn chính quyền độc đảng vào thế bị động. Sao lại bảo là vô ích ? Ông Đặng Văn Âu đã vô tình phù họa với luận điệu của những cái loa rè của lề phải.

Năm 2013, Kiến nghị về sửa đổi hiến pháp đã thu được 14.785 chữ ký, một mức kỷ lục, là một thước đo của công luận. Trong năm 2014 chắc chắn sẽ có những kỷ lục mới, mặc cho ai đó dèm pha và đứng ngoài mai mỉa.

Cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền đang mở rộng. Nhiều tổ chức và hình thức đấu tranh mới xuất hiện, phối hợp vớí nhau, hỗ trợ cho nhau, hết sức tránh việc kèn cựa, khích bác nhau, coi cá nhân mình là duy nhất đúng. Trong hàng ngũ chung, cần khiêm tốn, biết chờ đợi và thuyết phục.

Biện pháp cơ bản ông Đặng Văn Âu đề nghị với toàn dân ta là: “Bạo lực ! bạo lực ! và bạo lực !”; là :” Thánh chiến ! thánh chiến ! thánh chiến ! “.

Bạo lực, thánh chiến để tiễu trừ ma quỷ và tà thuyết cộng sản .

Sao lại kỳ lạ, lạc lõng, phi thời đại đến vậy! Chiến lược đâu, sách lược đâu ?

Đã có bao nhiêu người hưởng ứng lời kêu gọi của ông, thưa ông Đặng Văn Âu?

Ông còn đề nghị rước Cụ Thích Quảng Độ ra đường để tự thiêu, như Ngài Thích Quảng Đức dạo xưa. Đã có một ai tán thành sáng kiến này?

Rồi ông Đặng Văn Âu phán từ đâu đó ở Hoa Kỳ an bình rằng hãy lên tiếng hưởng ứng lời hiệu triệu thánh chiến và bạo lực của ông, “ tôi coi sự im lặng của quý vị là sự hèn nhát “, “ đa số trí thức Việt Nam là rất tồi “, “ tối thiểu phải có đôi chút sỹ khí của người có học vấn để khỏi ô danh nòi giống Rồng TiÊn”.

Thành ra tôi rất hoài nghi tâm huyết và trí tuệ của ông Bằng Phong Đặng Văn Âu. Ông là siêu nhân, mang một sứ mạng thiêng liêng, thần bí? hay một con người không bình thường? Xin để bà con ta nhận xét.

Cũng vì vậy tôi buộc lòng phải lên tiếng trên Đàn Chim Việt.

Để ông Đặng Văn Âu biết rằng chúng tôi, chúng ta không hèn, cũng chẳng nhát.

Paris 4/1/2014

© Đàn Chim Việt

59 Phản hồi cho “Chúng tôi không hèn, cũng chẳng nhát”

 1. Hải says:

  Mấy cụ lão thành thờ Hồ tặc toàn là mặt “NGU DỐT – THAM DANH – HÁO LỢI” . Khi đang có quyền chức thì cố bám đảng để hưởng vinh hoa và chà đạp dân đen, đến khi già mất chức quyền lại kiến nghị gật xưng hô trí thức … Loại trí thức bán nước cho cộng sản là loại trí DỐT .

  Đừng nghe những gì NÓ kiến nghị,
  Hãy nhìn những gì NÓ làm trước và nay .

  Nước Việt khi nào sạch lũ trí thức này thì hết Việt cộng,
  dân đen thoát cảnh lầm than và nước tồn .

 2. Trần Bảo Thịnh says:

  Thưa cụ Bùi Tín

  Tôi là người rất quý mến Cụ, tôi mới đọc bài viết phản hồi của ông Đặng Văn Âu. Lời lẽ và ý chí của ông Âu rắn chắc như “Thiết côn đả cẩu”. Tôi nghĩ, ông Âu luôn coi Cụ là người “không hèn mà cũng chẳn nhát”. Cụ lên tiếng “Chúng tôi không hèn cũng chẳng nhát” thay cho người khác là điều không nên!

  Mong Cụ hãy thẳng thắn hợp tác với ông Âu, chuyển cây “Thiết côn đả cẩu” về nước cho các CỤ (Lão Thành cách mạng), những người đã từng có lời thề “Hãy quyết tử cho dân tộc quyết sinh” nhưng nay thì nhũn như con chi chi để cho đám hậu duệ của ông HCM và CSVN đè đầu cưỡi cổ! Hi vọng các cụ ấy bám vào đấy mà gượng đứng dậy để làm điều gì đó cụ thể cho dân cho nước, xứng đáng một thời đã từng hô hào “Hãy quyết tử cho dân tộc quyết sinh”.

  Ý chí đâu rồi của thời “hãy quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” để rồi hôm nay đã biến thành những kẻ nhu nhược, khiếp hèn vậy thưa các cụ “Lão Thành Cách Mạng”?

 3. Nguyễn Trường An says:

  Tôi đồng ý với cụ Bùi Tín rằng cụ “không hèn, cũng chẳng nhát”.

  Nhưng không đồng ý với cụ bởi hai chữ “chúng tôi”, vì hai chữ này bao gồm cả những kẻ không chỉ hèn nhát và còn vô cảm trước nhiều vấn nạn xã hội.

 4. noileo says:

  “Năm 2013, Kiến nghị về sửa đổi hiến pháp đã thu được 14.785 chữ ký, một mức kỷ lục, là một thước đo của công luận”.

  14 ngàn, hay 15 ngàn, hay 16 ngàn chữ ký, thì có nghĩa gì?

  [Kể ra, dưới ách cai trị cộng sản mà có đuọc con số 15000 chữ ký, cũng là một điều đáng chú ý.

  Ít nhất nó cũng nói lên đuọc một điều, bác bỏ những luận điệu của mấy tay "lão thành cách mạng" như Nguyễn Trọng Vĩnh, như Bùi Minh Quốc, hoặc mấy tên nam kỳ phản bội như Tiêu dao bảo Cự, như Hạ Đình Nguyên, suốt ngày rên rỉ "đảng cộng sản của tôi trước kia tốt lắm, đâu có xáu xa như đảng cộng sản của chúng nó bây giờ" !?

  Thử hỏi ở cái thời cộng sản của cs Lê Duẩn, của cs Hồ chí Minh & cs Võ NGuyên Giáp đò tể Hà nội, ở cái thời trước 1975, ở cái thời trước 1995 khi bắt đầu đuọc chơi với Mỹ, có mấy ai, trí thức hà nội & sĩ phu bắc hà nào, biết thế nào là một bản HP xấu / tốt, có mấy ai trí thức hà nội & sĩ phu bắc hà nào dám đưa ra những "kiến nghị" như trên? có mấy ai dám công khai ký tên vào kiến nghị, bày tỏ sự ủng hộ?

  Rõ ràng những luận điệu của NTV & BMQ & TDBC & HDN v...v... về cái gọi là "trước kia tốt lắm & trước kia đấu tranh giải phóng dân tộc & "cách mạng tháng 8" đổi đời & quyền dân" & “ban chat dang la tot nhung chi vi co qua nhieu dang vien thoai hoa”…, chỉ là những bịp bợm & gian doi nhằm chữa ngượng cho một thời đi theo cộng sản HCM & cs VNG & cs PVD, rước giặc tàu vào VN, dựa vào giặc tàu mà làm buiders & drivers cho bộ máy chuyên chính, cho bộ máy cộng sản tàn ác, gieo rắc cái ác của cộng sản lên đất nước dân tộc VN].

  Chữa ngượng theo kiểu trên là quý các nhà lão thành cách mạng thêm một lần nữa phạm tội phản quốc, tiếp tay cộng sản câu giờ, kéo dài ách cai trị cộng sản Hồ chí Minh vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, mau chóng đưa VN vào vòng nội thuộc Tàu cộng.

  Những luận điệu bịp bợm như trên sẽ giúp bọn cộng sản tăng cường nồng độ của nọc độc “ơn bác & ơn đảng”, một mặt khiến người dân u mê & vô cảm trước mối hiểm nguy của đất nước, mặt khác khiến bọn nha trảo còn đảng còn mình thêm hung hãn tàn bạo đàn áp người dân có ý thức, lên tiếng vì hiểm hoạ của đất nước, muốn cứu đất nước thoát khỏi họa diệt vong.
  (tiep)

 5. Trương Ấn Bửu says:

  THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 1 NĂM 2014
  CUỘC TRAO ĐỔI GIỮA CÁC VỊ LÃO THÀNH CÁCH MẠNG VỚI LÊ ANH HÙNG

  Ngày 5.5.2012, tôi (Lê Anh Hùng) đã gặp và trao đổi với một số vị lão thành cách mạng tại Hà Nội về vụ việc vợ chồng tôi tố cáo Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Đây là vụ việc mà họ, những thành viên chủ chốt của “Câu lạc bộ Học và làm theo tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh” (CLB chống tham nhũng và tiêu cực của các vị lão thành cách mạng ở Hà Nội), đặc biệt quan tâm.
  Trong cuộc gặp, lần đầu tiên tôi được các cụ cho biết một tin khiến tôi bàng hoàng, sửng sốt: Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải là người Hán (đoạn bắt đầu từ 1h04’ trong video clip dưới đây). Tám ngày sau, các cụ đã trao cho tôi bức Tâm Huyết Thư đề ngày 7.5.2007 của một số cán bộ đảng viên đã và đang công tác tại Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Bảo vệ Chính trị Nội bộ và một số cơ quan trọng yếu khác của Đảng CSVN, tố cáo lý lịch người Hán của ông Hoàng Trung Hải (bố ông ta tên là Sì Sói, sinh quán tại Long Khê, Chương Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc). Ngay hôm sau, ngày 14.5.2012, tôi đã công bố bức Tâm Huyết Thư đó qua mạng Internet.

  Bất chấp lời cảnh báo tâm huyết của nhiều cán bộ đảng viên cao cấp lo lắng cho vận mệnh dân tộc trước kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khoá XII, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn đặt ông Hoàng Trung Hải vào chiếc ghế quan trọng thứ hai trong chính phủ khoá mới: Phó Thủ tướng “phụ trách kinh tế” (kể từ ngày 2.8.2007).

  PTT Hoàng Trung Hải được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao trực tiếp phụ trách các bộ: Bộ Công Thương; Bộ Xây dựng; Bộ Giao thông Vận tải; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ngoài ra, ông ta còn được Thủ tướng tin tưởng giao đảm nhiệm một loạt chức vụ trọng yếu: Chủ tịch Hội đồng quốc gia về tài nguyên nước; Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các Dự án trọng điểm về dầu khí; Trưởng Ban Chỉ đạo Tổ chức điều phối phát triển các Vùng kinh tế trọng điểm; Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu; Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản; Trưởng ban Ban Chỉ đạo Quy hoạch và Đầu tư Xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội; Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải; Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước Dự án Điện Hạt nhân Ninh Thuận; Trưởng ban Ban chỉ đạo Nhà nước Dự án Thuỷ điện Sơn La; Trưởng ban Ban Chỉ đạo Nhà nước Xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia; Trưởng ban Ban Chỉ đạo Xây dựng Nhà Quốc hội; Trưởng ban Ban Chỉ đạo Nhà nước về điều tra cơ bản tài nguyên – môi trường biển; Trưởng ban Ban Chỉ đạo Nhà nước về Quy hoạch điện VI, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước về Quy hoạch Phát triển Điện lực Quốc gia; Trưởng ban ODA (Viện trợ Phát triển Chính thức) Quốc gia; Chủ tịch Uỷ ban An ninh Hàng không Dân dụng Quốc gia; Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, v.v.

  Những gì mà ngài Phó Thủ tướng “phụ trách kinh tế” gốc Tàu Hoàng Trung Hải đã gây ra cho đất nước Việt Nam của chúng ta không chỉ là tình trạng trì trệ của nền kinh tế trong nhiều năm qua, mà còn vô số hệ luỵ không thể đong đếm về cả kinh tế – xã hội lẫn an ninh – quốc phòng trong nhiều năm tới. Chừng nào ông ta còn ngồi đấy để lũng đoạn nền kinh tế và thao túng cả bộ máy, chừng đó Việt Nam còn lụn bại và viễn cảnh Việt Nam trở thành quận huyện của Trung Quốc càng đến gần.

  • nguyen trong says:

   …sắp đặt để dần dà giao Việt nam cho Tàu vào năm 2020.

   Trong khi đó bọn chúng giả vờ đặt mua mấy cái tầu ngầm để lòe bịp dân cứ ăn nhậu, thi hoa hậu, việc nước để chúng “lo”.

   • Trương Ấn Bửu says:

    Đưa bài viết này của anh Lê Anh Hùng lên đây là tôi muốn hỏi cụ Bùi Tín;

    Hành động của phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, với bài viết của ông Đặng Văn Âu, cái nào nguy hiểm hơn và cần phải lên tiếng. Một người có kinh nghiệm đấu tranh như cụ Tín chắc cụ thừa biết việc gì cần làm?

 6. Khinh Binh says:

  Mới đọc xem lại bài của ông Âu mà ông Tín chê thì thấy ông Âu viết cũng có lí. Như chuyện kiến nghị với bọn Đảng cướp thì nên tách ra. Đứng chung với mấy đứa còn thờ thằng giặc Hồ (như thằng láo sưTương Lai) thì chỉ thêm nhục.

 7. Khinh Binh says:

  Chấp làm gì ông Âu ông Tín à.
  Ông Âu viết nhiều bài tạm coi được, nhưng có nhiều bài thúi hoắc, dài thòng.
  Tư cách của ông Âu giảm 98% khi ông ta theo Kỳ, cho Kỳ là đáng minh quân cứu nước, khi Kỳ theo thằng Hồ thì Âu khóc Kỳ sướt mướt. Một người có tầm nhìn như vậy thì chưa trưởng thành, dù già gần bằng Bành Tổ.
  Đôi co với Âu thì Âu sẽ viết bài chửi lại, tốn giấy. Chờ xem. Kém!

  • Cù Lần Lửa says:

   Khinh Binh nên học cách sưu tra của người Mỹ; vì hầu hết ” tụi mình” là
   người Mỹ gốc Việt, nhưng lại thụt lùi xuống theo như tư cách Việt…Cộng!

   Xin hỏi Khinh binh có từng gặp ông Kỳ, và ngồi ít ra một giờ để ” điều tra” về
   cái ” self ” của ông Kỳ chưa ? Nếu chưa, thì Khinh Binh xem lại mình, tí.

   Ông KỲ về VN với tư cách là Envoy của chánh quyền Hoa Kỳ, và không
   không bao giờ nói đại diện cho cựu VNCH hay cộng đồng này. Những lời nói
   theo cung cách ngoại giao của ông Kỳ với CSVN đều theo đường lối Hoa Kỳ,
   như các ông Ker ry, McCain, bà Clinton, chứ không theo,,,cộng đồng ày, thì
   Khinh Binh lấy tư cách gì mà nói hỗn láo về ông Kỳ được ?

   Khinh Binh dường như cũng ngang bằng một tên du kích Củ chi thôi, dễ bị
   xỏ mũi lôi đi như con ngựa với củ cà rốt trên sống mũi, hay con trâu có bó đuốc
   buộc cái vô đuôi dề xung phong cho lẹ…Xin lỗi, Khinh Binh nên xem lại mình.

   • Bút Thép VN says:

    Lúc này có gió chướng, vì vậy mà có lắm kẻ theo gió trở cờ, tát nước theo mưa, theo voi hít bã mía!

    Ông Kỳ dù có đáng khinh chăng nữa cũng còn có tư cách hơn hẳn Hồ Chí Minh và đám lãnh đạo CS ngày nay?

   • Khinh Binh says:

    Tôi cần gì ngồi với Kỳ mới biết? Nghe giả nịnh bọn VC trên nét, thấy lão bợ đít thằng Triết trên youtube thì đã nổi máu bình nhì đánh nhau rồi. Ngồi với lão chắc có án mạng! . Nói cho ông Cù Lần biết, cả đại đội của tôi suýt chết vì nghe lời thằng chả ở lại cứ điểm để chờ thằng tử chiến… rồi lặng lẽ dọt ra hạm đội 7. Ông hỏi tôi có tư cách gì để hỗn với Kỳ? Tôi đíu thèm hỗn, tôi dộng à!Chỉ có mấy anh khờ mới tin lời lão phét lác đời này qua đời khác. Đần!

   • Pierre says:

    Vì là binh nhì (tự xưng) nên có lời an nói adua mất dạy như vậy. Không đáng trách vì bọn này khi người ta giàu sang quan quyền thì dạ dạ vâng vâng nếu nịnh hót ,điếu đóm được thì coi như là cái phúc lớn,nhưng khi chũ bị sa cơ thất thế,’ngã ngựa” thì trả thù,tìm đũ mọi cách bôi bác dè bỉu. Hạng tiểu nhân thi lúc nào cũng có thái độ của tiểu nhân.Có câu “quân lệnh vô hồi” là vậy…
    Ngay cả bọn trí thức ,cũng vậy. không hơn không kém.Chúng chửi QG nơi chúng sống và làm việc ,hưỡng bổng lọc một thời ,chúng chữi luôn cs. Chữ tuốt. Chúng chì tâng bốc có một chúng ,chúng là “nhất” tất cả , là “đĩnh cao trí tuej,cái rốn của vũ tru. Ai cũng muốn làm cha làm thầy. Dúng là nay tự do ,khong ai quản chế,không ai nói vói ai nghe.Ai cũng có quyền chửi và ai cũng nhân danh cái này cái kia đẻ chưi…
    Anh là người QG ,anh chửi cấp trên của anh ,anh khinh mệt họ coi thường họ ,nhưng khi họ có quyền thế anh im thinh thít. Nhìn các anh,người ta thấy bọn chống chính quyền vnch ngày trước hay hơn ,như leh đằng ,tieeudao bão cự….Ít nhất họ dám phản kháng.Ít nhất họ dám sống theo cái họ nghĩ ,dù cái nghĩ của họ chĩ là ảo tưỡng.
    Anh chống cộng ,xưng là chống cộng ,mà anh cứ xoáy vào những lãnh đạo QG ,kể cả khi họ chết đẻ thóa mạ họ,coi họ không ra gì,hèn và nhục ,bần tiện tiểu nhân khi mà “chũi cả xác chết”.
    Có thằng làm thơ lại tâm đắc vớ ý của thằng cs
    tự xí vả mình là đãng cs của hăn thờ các tên da trắng râu xồm.nhưng lại cho” là các anh (QG) cũng chỉ tôn thờ các tên tóc vàng ,mũi lỏ” Tức chúng ta nhang nhau. Đều là hạ bộ của các Ong chũ lớn hết.Anh tam đắc câu nói của thằng cs,rồi làm thơ bày tỏ QG nơi anh phục vụ cũng là TAY SAI ngọa bang như cs Mà nếu vậy anh còn nói gì về chính nghĩa QG . Anh tâm đắc,vậy thì anh phản bác làm gì bài viết của tiên sa. Anh giận dổi gì khi thằng cs kêu anh là tay sai là ngụy,bỏ tù anh bắt nhốt anh? Bơi vì chủ hắn thắng ,chũ anh thua . Anh chịu lép chứ sao ?
    Anh chống cộng mà anh tự hạ mình ngang hàng vói chúng thì “chống cộng như vậy thì anh chống vói ai”?
    “Dậu đỏ bìm leo” …khi chết đi văn còn có kẻ tới đá môt cái .Nó mang cái tính của những nông dân ít học ,bọn vô sản ba đỏi đi ở đợ ,trong cuộc đấu tố do dãng cs phát động,trã thù,trã thù và trã thù…
    Cho nen co lần 4 thừng công an đánh một ngjuy phi công ,hỏi “đánh gióng ngụy chưa?” . Trả lời chưa thì tụi nó bảo đánh cho gióng ,trã lời gióng thì đanh tiếp.CS sao gióng ngụy?
    Cũng là một cách hãnh tiến ,trã thù của kẻ tiểu nhân vậy.

   • Pierre says:

    “Tộng ‘” MA!
    “Nói cho ông Cù Lần biết, cả đại đội của tôi suýt chết vì nghe lời thằng chả ở lại cứ điểm để chờ thằng tử chiến… rồi lặng lẽ dọt ra hạm đội 7.”
    Ôi cha oai giăng dử a!
    Thế mà có Ong tá chết khi bị VC bao vây ,KHÔNG ĐƯỜNG RÚT !.Mà chết gần cả một tiểu đoan lặng nghe !
    NẾU Ong ta còn sống và qua Mỹ,thì ONG TA chắc cũng cũng gân cổ chưi Ong Kỳ vì “nghe lời thằng cha ở lại ….tũ chiến”…
    …dù lúc đó không không có radio ,và ở một nơi không có sóng. Lo tìm đường thoát …hơi đau nghe ra-dô,nếu có.Hưỡn dử a!
    Cho nên ,Nếu các cựu QNVNCH ở lại bị tù nay qua Mỹ cũng nói là HỌ ở lại đẻ chiến đấu theo lời kêu gọi của Ong Kỳ thì sao nhỉ ?Tinh thần quá cao chớ sao !
    “Rằng hay thì thật là hay/Chẳng hay sao lại chay ngay vào tù.? Bây giờ chưi bới lu bù./Biết đâu lính cũng chữi đù……..anh !”
    (1/10/14)

   • Bút Thép VN says:

    Xin góp ý với ông Pierre

    Không phải binh nhì (tự xưng) nào cũng ăn nói adua “mất dạy” cả đâu, chỉ đáng trách những hạng người gió chiều nào ngả theo chiều nấy, thích nịnh hót kẻ giàu sang, quan quyền để được điếu đóm.

    Những kẻ này dễ phản bội khi chủ bị sa cơ thất thế,’ngã ngựa”, chúng sẽ thừa dịp giậu ngã chó ỉa dập. Hạng người như thế thì khác gì cỏ dại nằm dưới chân người?

 8. Nghi Hoàng says:

  Cụ Bằng Phong Đặng Văn Âu có tiền sử là một chuyên gia đấu tranh salon “đâm bị thóc”, “thọc gậy bánh xe” các hội đoàn và tổ chức đấu tranh. Hôm nay gần đất xa trời, cụ lại mình ên kêu rống mọi người làm theo lời cụ “đứng lên, đứng cháng hạng mà chống Cộng”, trong khi cụ “chống gậy, đứng đái góc nhà mình!”.
  Muốn nói cho mọi người nghe thì phải leo/bò lên nóc nhà. Cụ không còn bước nỗi, nói chi leo với bò!
  Hãy tự mình bật cháy một que diêm, đừng ngồi cứ ru rú và nguyền rủa bóng đêm. Trong bóng đêm cô độc mình ên, cụ chẳng bao giờ nhìn thấy cái vô lối, hèn nhát và giễu dở của bản thân mình thì làm sao biết của người khác!

 9. Trần Bảo Thịnh says:

  Kính gởi cụ Bùi Tín

  Lời lẽ trong bài viết của Cụ đã làm cho tôi vô cùng ngạc nhiên.

  Tôi nghĩ, bài viết “Hãy quyết tử cho dân tộc quyết sinh” của ông Đặng Văn Âu nói với “Cách mạng lão thành, trí thức thân Cộng” nhưng như một mũi dao đâm thọc thẳng vào CSVN khiến họ hậm hực căm hờn.

  Nhưng bài viết này của Cụ sẽ làm cho CSVN hả hê. Cụ đã trả thù ông Âu thay cho họ đấy!

 10. Hoa Tử Đằng says:

  Cụ Bùi Tín cay cú với cụ Bằng Phong chắc chẳng phải vì chuyện hèn và nhát. Và chuyện sách lược hay thánh chiến hay đốt cụ Quảng Độ chi đó chỉ là cái cớ để chì chiết. Tôi trộm nghĩ cụ Bùi Tín cay cú vì chuyện … ngu. Thật thế, những lọat bài nhận định gần đây, cụ Đằng Phong đem những “lão thành cách mạng” trong gia tộc ra đay nghiến về chuyện họ đã ngu đần chạy theo “thằng” Hồ Chí Minh. (Các vị trong gia tộc cũng chỉ là cái cớ, cụ Đằng Phong muốn chửi hết đám “lão thành cách mạng”)

  Nghĩ lại thì rõ ràng các cụ lão thành cách mạng đã có sự chọn lựa. Gandhi hay Nehru chẳng thèm theo Mác. Hai cụ Phan nhà mình, cụ Thái Học, Trương Tử Anh, Lý Đông A, hai cụ Ngô và những trí thức trẻ ở Hà Nội hay Sài Gòn chạy theo phò cụ Ngô ngày ấy đã không theo Mác hay Hồ. Bây giờ lịch sử đã chứng minh rõ ràng các cụ “lão thành” hơi… kém thông minh khi chạy theo Mác theo Mao theo Hồ, nay còn cãi gì nữa?

  Cho nên cụ Bùi Tín chỉ đỡ được đòn “hèn và nhát” nhưng đành phải lờ đi về chuyện “ngu”. Cụ xưng “chúng tôi và chúng ta” chắc có vẻ hơi mạo danh và tiếm danh. Nhưng thôi bỏ qua chuyện này.

  Ngày 30 tháng 4, cụ Bùi Tín oai vệ là kẻ thắng cuộc. Ai dè, theo cụ Bằng Phong, “phe thắng cuộc” thật ra chỉ là “phe thắng trận” và rõ ràng họ (sẽ) là kẻ bại cuộc.

  Đay nghiến nhau cho sướng miệng hay cho hả giận cũng chẳng giúp ích gì cho đất nước. Thôi xin mời các bác các cụ cùng với vợ chồng Obama nghe chị em nhà Wilson hát Stairway to Heaven ở Kennedy Center vinh danh ban nhạc Led Zeppelin vậy hi hi hi

  http://www.youtube.com/watch?v=JK_DOJa99oo

  • Ray Lussac says:

   Led Zeppelin + Robert Plant = YÊN TÂM nhá.
   Bọn nó chả có làm thêm gì hay hơn chỉ hơn bọn khỉ một tí. Khặc Khặc Khặc…

  • Mạc phi Đăng says:

   Hay! Ý kiến sắc sảo!

  • Vivi says:

   Chí lý . các cụ lão thành cách mạng rõ là “Ngu” ! Nay mở mắt thấy rõ đã ngu, lại cộng thêm cái “Ham danh lợi và hèn” là chính xác . Nếu các cụ không “Ngu, ham danh lợi và hèn” thì bỏ đảng csVN và chống . Bây giờ còn đâu mà kiến nghị …

Phản hồi