|

Khởi tố vụ án liên quan đến lời khai “đưa đồng chí Ngọ 510.000 đôla và 20 tỉ đồng”

Hình ảnh phiên tòa ngày 8/1/2014

Hình ảnh phiên tòa ngày 8/1/2014

HĐXX tuyên phạt Dương Tự Trọng 18 năm tù. Các bị cáo khác nhẹ nhất 5 năm tù, nặng nhất 13 năm tù về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài. Tòa không trả hồ sơ điều tra bổ sung vì hành vi của người tiết lộ thông tin và người tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài là khác nhau, không có cơ sở để chấp nhận.

Chiều 8.1, TAND TP Hà Nội đã tuyên bản án đối với đối với nguyên Phó giám đốc công an TP Hải Phòng Dương Tự Trọng và 6 bị cáo trong vụ án tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài.

Theo HĐXX, quá trình điều tra đã xác định, chiều 17.5.2012, Dương Chí Dũng biết trước mình sẽ bị bắt nên đã báo cho Trọng. Trọng đã nhờ bạn gái mình là Hoàng Kim N. đến đón Dũng về tạm lánh tại nhà N. tại Hà Nội. Sau đó, Trọng gọi Sơn, Thắng đến phòng bàn bạc việc tổ chức cho anh trai mình trốn ra nước ngoài.

Sau khi nghe Sơn báo cáo lại kế hoạch, Trọng đã yêu cầu các bị cáo khác để điện thoại chính ở nhà, chỉ sử dụng điện thoại sim rác trong quá trình đón, đưa Dũng đi trốn.

Chiều 20.5.2012, Trọng, Sơn đã bay từ Hải Phòng vào TP HCM để trực tiếp chỉ đạo việc đưa Dũng trốn đi nước ngoài. Phong và Dũng “Bắc Kạn” đều vào TP Hồ Chí Minh vào ngày 23.5.2012. Nhằm tránh bị phát hiện bắt giữ do xe ô tô chở Dũng mang biển kiểm soát Hải Phòng, khi vào TP Hồ Chí Minh sẽ đổi thành xe mang biển số địa phương này để sử dụng.

Từ TP HCM, các bị cáo Dũng đi qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) sang Campuchia. Từ đây, Dương Chí Dũng trốn sang Mỹ nhưng không được nhập cảnh nên buộc phải quay về Campuchia ẩn náu.

Đến ngày 4.9.2012, cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Campuchia bắt giữ được Dương Chí Dũng.

Theo HĐXX, tại phiên tòa, bị cáo Dương Tự Trọng không phản bác nhưng cũng không thừa nhận hành vi phạm tội. Các bị cáo khác đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố.

“Ngoài ra, ông Dương Chí Dũng khẳng định tại phiên tòa rằng sau khi được đồng chí thứ trưởng bộ công an Phạm Quý Ngọ báo tin mình bị khởi tố, bắt giam trong vụ án cố ý làm trái tại Vinalines, ông Dũng đã gọi điện cho em trai mình để bỏ trốn. Ông Dũng còn khai đưa cho đồng chí Ngọ 510 ngàn USD, trước đó ông Dũng còn cho ông Ngọ 20 tỉ (1 triệu USD) của bà Lan ở công ty Vạn Thịnh Phát. Ngoài ra ông Dũng còn khai đưa cho đồng chí Thanh Cục trưởng cục cảnh sát điều tra tội phạm về cảnh sát kinh tế (C48, bộ Công an) 20 ngàn USD, đưa cho đồng chí Sơn, Cục phó C48, 10 ngàn USD”, bản án nêu rõ.

Về yêu cầu trả hồ sơ điều tra bổ sung, HĐXX nhận định, giữa hành vi của người tiết lộ thông tin và người tổ chức cho Dũng trốn ra nước ngoài là hoàn toàn khác nhau nên không có cơ sở để chấp nhận.

HĐXX cho rằng hậu quả của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, do Dương Tự Trọng đóng vai trò chủ mưu. Thủ đoạn của các bị cáo là hết sức tinh vi. Việc Dương Chí Dũng bị bắt lại là nằm ngoài tính toán của các bị cáo. Bị cáo Trọng là cán bộ công an cao cấp nhưng vẫn tổ chức cho anh trai mình bỏ trốn khiến dư luận hoài nghi về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của các cơ quan nhà nước.

Đây là chuyên án đang điều tra, truy tố nên tố thuộc loại thông tin tuyệt mật của nhà nước. Thông tin này bị lọt ra ngoài đã gây hồ nghi, bất bình trong dư luận. Thực tế, Dương Chí Dũng đã trốn đi trước khi có quyết định khởi tố. HĐXX thấy có căn cứ chấp nhận đề khởi tố vụ án của VKS.

Cạnh đó, HĐXX yêu cầu VKS điều tra làm rõ việc Dương Chí Dũng khai đưa 510 ngàn USD để chạy án và đưa 20 ti đồng của công ty Vạn Thịnh Phát.

1. Dương Tự Trọng (nguyên Phó giám đốc Công an Hải Phòng, nguyên Cục phó Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an): 18 năm tù.
2. Vũ Tiến Sơn (nguyên Phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – PC45, Công an Hải Phòng): 13 năm tù.

3. Hoàng Văn Thắng (nguyên cán bộ Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Hải Phòng): 5 năm tù.

4. Nguyễn Trọng Ánh (nguyên cán bộ PC45 Hải Phòng): 6 năm tù.

5. Đồng Xuân Phong (nguyên cán bộ Hải quan Hải Phòng): 7 năm tù

6. Trần Văn Dũng (Dũng “Bắc Kạn” là giang hồ có máu mặt tại các tỉnh phía Bắc): 8 năm tù.

7. Phạm Minh Tuấn (Giám đốc Xí nghiệp Bạch Đằng, Hải Phòng): 5 năm tù.
HĐXX đã quyết khởi tố vụ án hình sự cố ý làm lộ bí mật của nhà nước theo Điều 263 Bộ Luật hình sự, công bố ngay tại tòa và chuyển quyết định này tới VKSND TP Hà Nội.
Thanh Lưu (Motthegioi.vn)

———————————————–
Điều 263. Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu huỷ tài liệu bí mật nhà nước

1. Người nào cố ý làm lộ bí mật nhà nước hoặc chiếm đoạt, mua bán, tiêu huỷ tài liệu bí mật nhà nước, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 80 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

2. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm.

3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười năm đến mười lăm năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

7 Phản hồi cho “Khởi tố vụ án liên quan đến lời khai “đưa đồng chí Ngọ 510.000 đôla và 20 tỉ đồng””

 1. Cu Tý says:

  CON TÀU MA.
  1.
  Con tàu ma Vi Na nghiệp báo,
  Hồn dật dờ khảo đảo oan ương.
  Yết Kiêu Dã tượng dọn đường,
  Tế thần nội tặc lắm phường ăn theo.
  Việt phản Việt đầu treo trước ngỏ,
  Nam phục Nam sâu bọ giống nòi.
  Vung Long Tuyền Kiếm chiếu soi,
  Nương gươm Lê Lý truyền roi chí Hùng.

  2.
  Con tàu ma Vi Na lủng úng,
  Thế Hoàng Trường tù túng nặng mang.
  Nội gian ngoại tặc lót đàng,
  Ngựa hồ thẳng gió rộn ràng lướt sang.
  Kiếm Long Tuyền định an trị quốc,
  Gươm Lý Lê phụ bậc phò nguy.
  Tam quyền phân lập thực thi,
  Phất cờ dân chủ hồi qui quốc hồn.

  3.
  Con tàu ma Vi Na khốn đốn,
  Lũ nội gian chộn rộn vuốt nanh.
  Tranh mồi ngang dọc quyết giành,
  Tưạ hồ trợ sức đàn anh len vào.
  Hoa leo tường lao xao dòm ngó,
  Hoa đường xa lấp ló ngỏ trông.
  Bớ dân Hồng Lạc Tiên Rồng !!!
  Tỉnh hồn mở mắt gìn lòng ngọc son.

  4.
  Con tàu ma Vi Na rào đón,
  Bóng linh oan thấp thoáng uy xưa.
  Yết Kiêu Dã Tượng lọc lừa,
  Đẩy đưa cơ thế ngăn ngưà SONG MÂU.
  Đảng núp đảng thả câu buả lưới,
  Sao vờn sao thiệp cưới đẩy đưa.
  Ngư Ông đón gió mây mưa,
  Thả câu không ngạnh lọc lưà nước trong.

  Cả kêu Hồng Lạc Tiên Rồng !!!

 2. Trần Khắc Bình says:

  Nếu sự thật được tôn trọng và luật pháp VN được thi hành nghiêm chỉnh thì kỳ này sẽ có lắm kẻ phải lên đoạn đầu đài. Trong bài viết: “Suy ngẫm về lời khai của Dương Chí Dũng cho Tướng Phạm Quý Ngọ” của nhà báo, Tổng biên tập PetroTimes Nguyễn Như Phong, đăng trên Petrotimes (PTO) sáng nay (ngày 9/1/2014) ông Nguyễn Như Phong đã viết thế này:

  Trước phiên tòa khoảng 7 ngày, người viết bài này đã gọi điện cho ông Phạm Quý Ngọ hỏi về khả năng Dương Chí Dũng sẽ khai ra tình tiết 500.000 đô la trước Tòa. Ông bình thản nói rằng: “Kệ nó. Nó muốn khai gì thì khai. Sẽ có nơi điều tra làm rõ.”

  AI TIẾT LỘ BÍ MẬT ĐIỀU TRA CHO NGUYỄN NHƯ PHONG?

 3. Thanh Pham says:

  Quá Thô Bỉ

  Chuyện dài họ nhà sản
  Chuyện tham nhũng thối tha
  Càng phanh phui càng nản
  Chúng xài toàn đô la!

  Tưởng đâu tiền Việt Nam
  Vì con số quá lớn
  Sao tham quan nước ta
  Nhiều đô la quá trớn!

  Chửi chúng vô liêm sỉ?
  Hoặc mắng chúng đồ đỉ?
  Với cộng phỉ thừa thôi
  Vì chúng quá thô bỉ!

  T.Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 4. Mấy tên thẩm phán VC thiếu đầu óc minh mẫn, kết tội ông Dương Tự Trọng một cách vô lý, trong khi đó không dám điều tra mấu chốt làm lộ bí mất nhà nước, là ông Phạm Quý Ngọ. Nếu không có nguyên nhân làm sao có kết quả. Chính ông Ngọ mới là nguyên nhân chính, làm phá vở bức màn điều tra về tội tham nhũng của ông Dương Chí Dũng. Nhưng ngành tư pháp VC, không có thẩm quyền bắt giam kẻ mật báo. Cuối cùng ,tòa án chưa làm rõ vụ việc, lại kết tội ông Trọng quá nặng, trong khi người báo tin, là nguyên nhân chính để ông Dương Chí Dũng bỏ trốn, vẫn tươi cười khinh chê pháp luật VC. Không biết ông Nguyễn Bá Thanh có hiểu ý nghĩa sâu xa của vụ án, hay cũng chơi trò qua loa để cho ông Ngọ thoát tội, nằm trong tư thế an toàn.

  Phải điều tra điểm chính, sau đó mới xét điểm phụ, nhưng những thẩm phán VC, chơi trò xào nấu lộn xộn, không biết nêm nếm, nên xử oan cho ông Dương Tự Trọng, 18 năm tù. Kẻ chủ mưu báo tin, ăn hối lộ thì thoát. Xử án như vậy, là loại thẩm phán dốt luật, không có đầu óc suy luận, gieo oan khiên cho người khác. Thẩm phán VC là thứ reo rắc tội cho người không chủ mưu chính, trong khi đó kẻ chủ mưu có quyền thế thì không bị truy nả.Những câu thơ mà ông Dũng đọc trước tòa, cho thấy tâm hồn ông vẫn thanh thản khi đối diện với cái chết.

  “Hai mươi tám năm qua lại trở về
  Với người hàng hải nặng thề năm xưa
  Dưới cờ Đảng nguyện cùng đưa
  Con tàu hàng hải đến bờ vinh quang.”

 5. tamlua says:

  Nhân chứng khai ở tòa là Thứ trưởng Bộ Công An Phạm Quý Ngọ đã báo tin cho Dương Chí Dũng chạy trốn
  Tóm lược:
  - Dương chí Dũng bị án lệnh bắt giữ vì tội tham nhũng (vụ Vinalines).
  - Dương chí Dũng nhận được cú điện thoại từ cấp cao lộ cho biết tin này.
  - Dương chí Dũng báo cho em trai là Dương tự Tọng (lúc đó là phó giám đốc Công an TP Hải Phòng) để người này tổ chức cho Dũng trốn thoát.
  - Dương chí Dũng bị truy nã rồi bị bắt, và bị xử án.
  - Nay đến vụ xử tội tiết lộ bí mật nhà nước và tổ chức cho can phạm chạy trốn.

  ***

  Dương Chí Dũng khai ông Phạm Quý Ngọ gọi điện mật báo07/01/2014 15:02 (GMT + 7)

  Tuổi Trẻ online: Chiều 7-1, phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Dương Tự Trọng và 6 đồng phạm phạm tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài tiếp tục làm việc.

  Ông Dương Chí Dũng, có mặt tại tòa với tư cách là nhân chứng, tiếp tục khai về các diễn biến liên quan đến vụ việc.

  Ông Dương Chí Dũng đã khai chính thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ mật báo tin ông Dũng bị khởi tố và gợi ý tạm lánh đi một thời gian.
  Theo ông Dũng, ngày 17-5-2012, Dũng điện thoại cho ông Phạm Quý Ngọ hỏi xem ông Ngọ đi công tác về chưa. Ông Ngọ nói đi công tác TP.HCM, đang trên đường Nội Bài về Hà Nội. Ông Phạm Quý Ngọ thông báo luôn là chiều hôm đó, Thủ tướng sẽ nghe báo cáo về vụ việc của Dương Chí Dũng.

  “Chiều hôm 17-5, tôi loanh quanh ở trung tâm thành phố ở khu vực gần nhà anh Ngọ, khu vực đường Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng để chờ anh Ngọ. Tôi có nói với anh Ngọ rằng tối em ghé anh. Đến khoảng 17-18g tối ngày 17-5, tôi đang loanh quanh trên trên xe thì anh Ngọ gọi điện cho tôi thông báo Thủ tướng đã chấp thuận lệnh khởi tố và bắt tạm giam chú, chú tránh đi một thời gian. Sau đó, anh ấy nói tiếp rằng là nên tắt điện thoại đi. Sau đó thì tôi trốn, lúc tối ngày 17-5.”- Dương Chí Dũng khai.

  Hành trình đưa Dương Chí Dũng trốn chạy

  Theo tài liệu vụ án, chiều 17-5-2012, Dương Chí Dũng (lúc này đang là cục trưởng Cục hàng hải VN) nhận được một cuộc điện thoại báo tin sẽ bị khởi tố, bắt giam vì những sai phạm ở Vinalines.

  Lập tức, Dương Chí Dũng gọi điện báo cho em trai Dương Tự Trọng (lúc đó là phó giám đốc Công an TP Hải Phòng) thông tin khẩn cấp này.

  Ngay khi được anh trai thông báo, Dương Tự Trọng nói anh trai đến ngay nhà bồ nhí là Hoàng Kim N. (ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) và ở yên tại đó đợi người của Trọng đến đón.

  Đồng thời, Trọng cũng lấy điện thoại của lính mình là Nguyễn Trọng Ánh (khi đó là cán bộ phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an Hải Phòng) điện thoại cho bà N. nói ra đầu ngõ đón Dũng vào nhà, chờ người của Trọng đến đưa đi.

  Sau đó, Dương Tự Trọng gọi hai thuộc cấp thân tín của mình là Vũ Tiến Sơn (lúc đó là phó phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội) và Hoàng Văn Thắng (cán bộ của phòng CSĐT tội phạm về môi trường) đến phòng làm việc của mình.

  Tại đây, Trọng thông báo cho hai thuộc cấp việc anh trai mình là Dương Chí Dũng đã bị khởi tố và bàn cách đưa Dũng trốn đi ra nước ngoài.

  Ngay sau đó, Trọng cùng Sơn, Ánh và thêm Nguyễn Thái Hưng (cán bộ hải quan TP Hải Phòng) lên xe đi Hà Nội để “giải nguy” cho Dương Chí Dũng.

  Đồng thời, Trọng cũng giao cho Thắng lái xe đến đón Phạm Minh Tuấn (giám đốc xí nghiệp Bạch Đằng, là bạn thân của Trọng) đi Hà Nội, đến nhà N. đón Dương Chí Dũng.

  Theo hẹn trước, trên đường đi Hà Nội, nhóm của Trọng đã đứng đợi ở khu vực Phố Nối (Hưng Yên) để chờ gặp Thắng – Tuấn, đưa cho Thắng một túi nilông đựng chiếc điện thoại chuẩn bị sẵn cho Dương Chí Dũng dùng trong quá trình bỏ trốn. Nhận túi điện thoại và chỉ đạo của Trọng xong, Thắng và Tuấn đi Hà Nội, đến nhà bà N. để đón cục trưởng Dương Chí Dũng.

  Hơn 9g tối, Thắng – Tuấn đến nhà bà N.. Thắng đỗ xe ngoài ngõ còn Tuấn đi bộ vào nhà N. đón Dũng ra rồi cả ba lên xe đi Quảng Ninh.

  3g sáng hôm sau, xe đến nhà của ông Hoàng Văn Cường (cha của bà N.) thì để Dũng lại. Để tránh sự nghi ngờ, phát hiện của cơ quan chức năng, Dương Tự Trọng không ra mặt mà giao cho Vũ Tiến Sơn thay mình đứng ra chỉ đạo, liên lạc với các đối tượng khác để tổ chức cuộc đưa Dương Chí Dũng trốn ra nước ngoài.

  Nhận trọng trách sếp giao, Vũ Tiến Sơn đã liên lạc với Đồng Xuân Phong (đối tượng đang trốn lệnh truy nã) để cùng bàn bạc. Trưa 19-5-2012, Sơn, Phong cùng đối tượng khác là Trần Văn Dũng hẹn gặp nhau tại TP Hải Phòng, thống nhất tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh rồi từ Campuchia sẽ sang Mỹ.

  Thực hiện kế hoạch này, Vũ Tiến Sơn đưa cho mỗi người một điện thoại di động mới, dùng sim “rác” liên lạc với nhau.

  Để tránh bị phát hiện, mỗi người trong nhóm phải sử dụng tên giả, Dương Chí Dũng có tên là “Đồng”, Đồng Xuân Phong được gọi là “Gió” và Trần Văn Dũng là “Cạn”.

  Sau đó, Hoàng Văn Thắng cùng Nguyễn Trọng Ánh đi Quảng Ninh đón Dương Chí Dũng vào TP.HCM. Theo lệnh của Trọng, trước khi đưa Dũng đi trốn mỗi người đều phải để điện thoại chính ở nhà và chỉ sử dụng sim rác để liên lạc với nhau.

  Khi vào đến TP.HCM, các đối tượng đã mượn ôtô 4 chỗ mang biển số TP.HCM sử dụng để tránh bị phát hiện còn ôtô biển số Hải Phòng được gửi tại Trung tâm thương mại Vincom, Q.1.

  Trước đó một ngày, lợi dụng việc được cử đi công tác tại TP.HCM, Dương Tự Trọng và Vũ Tiến Sơn đã đáp máy bay từ Hải Phòng vào TP.HCM, trực tiếp chỉ đạo việc đưa Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài.

  Trốn chạy sang Mỹ bất thành.

  Ngày 22-5, các đối tượng gặp nhau ở TP.HCM và dùng ôtô 7 chỗ chở Dương Chí Dũng đến cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh. Trần Văn Dũng, Đồng Xuân Phong đã thuê xe ôm chở Dương Chí Dũng sang Campuchia bằng đường tiểu ngạch.

  Còn Đồng Xuân Phong và Trần Văn Dũng sử dụng hộ chiếu giả để xuất cảnh công khai. Khi sang đến Campuchia, Trần Văn Dũng nhờ nhân viên casino Mộc Bài mang hộ chiếu của Dương Chí Dũng đi đóng dấu nhập cảnh.

  Ngày 23-5, khi đến TP Phnom Penh – Campuchia, Đồng Xuân Phong đã mua vé máy bay cho Phong và Dương Chí Dũng bay sang Singapore, từ đó Dũng bay tiếp sang Mỹ còn Phong quay trở về VN.

  Tuy nhiên, khi Dương Chí Dũng bay sang Mỹ thì không được phép nhập cảnh nên ngày 27-5 Dũng đành quay về Campuchia, ở tạm tại nhà người bạn của Vũ Tiến Sơn, Trần Văn Dũng tại Phnom Penh.

  Ngày 29-5, Đồng Xuân Phong đã trực tiếp sang Campuchia để động viên và đưa cho Dương Chí Dũng 4.000 USD để chi tiêu.

  Để tránh sự truy bắt của cơ quan chức năng VN, ngày 6-7-2012, Đồng Xuân Phong tiếp tục sang Campuchia và chuyển chỗ ở cho Dương Chí Dũng sang nhà một người bạn khác tên Nhân.

  Trước đó, Trần Văn Dũng cũng sang Campuchia trực tiếp sắp xếp chỗ ăn ở cho Dương Chí Dũng và đưa cho Dũng gói tiền (30.000 USD) do Dương Tự Trọng nhờ chuyển cho anh trai.

  Ngày 4-9-2012, Dương Chí Dũng bị cơ quan chức năng Campuchia và VN bắt giữ để đưa về VN xử lý sau gần 4 tháng lẩn trốn.

  Ngày 16-12, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án đối với 10 bị cáo trong đại án tham nhũng tại Vinalines. Trong đó tuyên tử hình đối với Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc (nguyên tổng giám đốc Vinalines, nguyên phó vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ GTVT).

  TÂM LỤA
  Tuổi Trẻ online

 6. Người Việt đang tự giết nhau! says:

  Lỗi tại ta. Lỗi tại ta mọi đàng!

  Đàn áp khủng bố người Việt Nam khắp nước hiện nay là côn an cộng sản, dân phòng, dân phố và đám lưu manh đầu đường xó chợ được côn an cộng sản thuê mướn. Côn an, dân phòng, dân phố cũng là người Việt Nam, nhưng là những thành phần ngu độn nhất Việt Nam!

  Đất nước mình bị giặc Tàu xâm lăng chiếm đoạt, cai trị, người Việt mình bất kể là ai đang chết vì Trung cộng tàn ác, sâu độc chỉ vì những kẻ lãnh đạo cộng sản quá ngu! Con số người chết sẽ tăng, sẽ chết rất nhiều trong những năm tháng sắp đến, thế mà bọn người đần độn này lại nhắm mắt làm theo lời giặc! Bọn người này không thấy, không muốn thấy, không muốn biết kẻ đang cai trị mình là ai!

  Côn an, dân phòng, dân phố đần độn nên thờ giặc làm cha đã đành. Người của các đạo Công Giáo, Phật Giáo, Tin Lành, Hòa Hảo, Cao Đài cộng lại có trên mấy chục triệu người mà chẳng có mấy người buồn nói lên hay giải thích cho những kẻ ngu biết dân ta, người Việt Nam, gồm hơn ba triệu đảng viên cộng sản và hơn tám mươi lăm triệu người Việt Nam… tất cả đã mất nước về tay giặc Tàu xâm lược!

  Sống thành một quốc gia, ngoại trừ một số rất ít người đang liều thân tranh đấu, nói lên sự thật, đại đa số trong xã hội người Việt chúng ta sống và hành xử như nắm cát rời; sống bi đát như thế này thì có mất nước ngay trên quê hương mình, có bị giặc đóng gông, hạch tội, đánh đập, tù đày, sát hại cũng là đáng tội lắm thôi! Lỗi tại ta. Lỗi tại ta mọi đàng.

  Các bác hãy chỉ cho nhau đọc những sưu tầm sau đây để biết ai đang cai trị dân mình, điều gì đang xãy ra cho người Việt chúng ta.

  1- Sưu tầm từ Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự

  Việt Nam trong tay Trung cộng

  Cộng sản Tàu cướp đất, đuổi nhà dân trên đủ quy mô lớn, nhỏ đồng lúc với những hành động tham nhũng, sách nhiểu, thẳng tay đàn áp dân chúng.

  Phản ứng với các hành động này từ phía đảng cộng sản Tàu, dân chúng Trung Hoa nổi dậy khắp nơi trên toàn lục địa chống đảng cộng sản. Tổng cộng có đến hơn hai mươi ngàn vụ nổi dậy trong năm 2011. Vụ nhỏ nhất tập trung hàng ngàn người. Vụ lớn nhất tập trung gần hai mươi ngàn người.

  Lo sợ sự sụp đổ của chế độ cộng sản và đảng cộng sản Tàu, trước khi rút lui, Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bão đã đề ra kế hoạch thanh trừng đảng viên cộng sản tham nhũng, hủ hóa để làm dịu sự phẩn nộ trong dân chúng Trung Hoa với hy vọng cứu vãn chế độ cộng sản khỏi sụp đổ.

  Tập Cần Bình là người kế nhiệm do Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo lựa chọn. Tập Cận Bình lên thay có nhiệm vụ phải thi hành kế hoạch này.

  Nhận chức vụ xong, Tập Cận Bình bắt tay vào việc. Có ít nhất ba án tử hình đảng viên cộng sản tham nhũng đã diễn ra được công bố và nhiều án tù rất nặng, chưa kể vụ Bạc Hy Lai bị cất chức, án tù rất nhiều năm trong khi vợ của Bạc Hy Lai án tử hình do đầu độc một thương gia người Anh. Án từ hình được hoản thi hành trong 2 năm.

  Chiến dịch tử hình đảng viên cộng sản lan sang Bắc Hàn, Kim Jong Un tử hình dượng và phe nhóm. Trong các tháng trước đó, Kim Jong Un đã xử tử hình nhiều chục người dân Bắc Hàn lén lút xem phim Nam Hàn!
  Chưa được mười ngày sau khi dượng của Kim Jong Un bị tử hình, án tử hình đã lan sang đến Việt Nam với hai án tử hình Mai Văn Bạch, Dương Chí Dũng. Vừa tuyên hai án tử hình vụ Vinashin chưa được mấy ngày, trên đài truyền hình quốc gia của Việt Nam, Tàu cộng cho chiếu phim khen ngợi Bắc Hàn và xã hội Bắc Hàn trong khi ai cũng biết nhân dân Bắc Hàn chết đói hàng loạt, cuộc sống của nhân dân ở Bắc Hàn là địa ngục trần gian, người sống ốm đói, dật dờ. Đảng viên cộng sản chỉ là con sâu, cái kiến dưới tay của lãnh tụ cộng sản Bắc Hàn do sự bão trợ của Trung cộng.

  Từ năm 2013 trở về trước (1990 là năm mà cộng sản Việt Nam bắt đầu được Ngân hàng Quốc Tế cho vay tiền trên quy mô lớn với lãi suất nhẹ mục đích giúp đỡ cho Việt Nam cải tiến hệ thống đường xá, cầu cống, nhà thương, trường học, các khu sản xuất … phục vụ cho kế hoạch kinh tế thị trường theo cam kết của nhà nước Việt cộng vào thời điểm này) mọi phần tử tham nhũng sau khi bị phát giác dù bị nhân dân, báo chí tố giác kịch liệt những vẫn được cấp trên bao che, thuyên chuyển đi nơi khác và thường là được cất nhắc lên chức lớn hơn trước.

  Tình hình của Việt Nam xã hội chủ nghĩa này đã đổi khác. Án tử hình bắt đầu áp dụng khi Việt Nam hoàn toàn nằm trong sự cai trị của Trung cộng. Những biện pháp này sẽ càng lúc càng gia tăng khi sự cai trị của Trung cộng lên Việt Nam càng lúc càng xiết chặt theo với tiến trình sát nhập Việt Nam vào chủ quyền trực tiếp của Trung cộng đúng theo tình thần Hiệp Ước đầu hàng Thành Đô mà ban lãnh đạo cộng sản do Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng đã ký với Trung cộng (Giang Trạch Dân) tháng 9, năm 1990 tại Thành Đô.

  Tập Cận Bình là người do Hồ Cẩm Đào và Ôn Gia Bảo lựa chọn, Giang Trạch Dân là người tiền nhiệm và cũng là kẻ đở đầu cho Hồ Cầm Đào, Ôn Gia Bảo.

  Hiện nay, về nhân sự nội bộ của Trung cộng, Giang Trạch Dân đã bị Tòa Án Quốc Tế ra lệnh cho Interpol bắt giữ ngay khi đương sự rời khỏi Hoa lục. Mới đây, Tòa Án Tây Ban Nha mở cuộc điều tra về cáo buộc tội ác diệt chủng đối với người Tây Tạng của Hồ Cẩm Đào.

  “Đơn kiện của ủy ban hậu thuẫn Tây Tạng (TSC) yêu cầu truy tố ông Hồ Cẩm Đào, đã từ nhiệm hồi Tháng 3, đã hết quyền đặc nhiễm của quốc trưởng.” (Việt Báo Online)
  http://vietbao.com/D_1-2_2-282_4-215060/

  1- Sưu tầm từ Dân Làm Báo

  TRUNG CỘNG TRỪNG TRỊ THAM NHŨNG Ở… VIỆT NAM!

  Bắt một tên tham nhũng điều tra, nó sẽ khai ra bằng hết những kẻ đỡ đầu trên trước có liên quan. Bắt hết những vụ tham nhũng, Trung cộng sẽ truy lùng và thanh trừng sạch đảng viên cộng sản không phải là người của Tàu cộng huấn luyện. Nó sẽ bổ nhiệm người của nó huấn luyện vào các chổ trống ấy. Bộ máy cộng sản nát bét vì cộng sản Tàu xâm nhập đã quá nhiều (người Việt, do Tàu cộng huấn luyện) cai trị Việt Nam hiện nay sẽ thành bộ máy cai trị của Tàu cộng một trăm phần trăm!

  Trí tuệ cộng sản ưu việt là ở chổ ấy!

  Vinashin, Dương Chí Dũng, Mai Văn Bạch tham nhũng làm sao “ăn” được một mình ? Phải có gốc lớn ở trên cao hơn nhiều tầng. Tử hình Dương Chí Dũng, Mai Văn Bạch trước hết phải tử hình Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng và những kẻ liên quan khác vì đây mới chính là gốc của tham nhũng. Nhưng Tàu cộng chưa vội động đến Dũng, đến Trọng…vì nó còn dùng những kẻ này; chúng còn cần bàn tay những kẻ này để tận diệt tay chân đảng cộng sản trước. Hoặc nó sẽ ủng hộ một tên điên, một tên đần độn nào đó của đảng cộng sản và dùng tên này thi hành ý muốn của nó như Pôn Pốt của Khmer Đỏ ở Campuchea 38 năm về trước.

  Sau khi đã chặt hết tay chân, làm sạch xong đảng cộng sản (Việt cộng) khi ấy nó sẽ quay sang đến những cái gốc tham nhũng, khi đó thì những cái gốc, những đầu sỏ hiện nay có kêu khóc cũng chẳng ai nghe bởi tội ác đã quá nhiều. Vì hèn, vì sợ hải, vì ích kỷ, những kẻ này răm rắp phụng mệnh Tàu cộng, đã giết đàn em quá nhiều!

  Dượng của Kim Jong Un không kêu khóc trước khi chết vì biết rằng dẫu có kêu khóc vẫn không thoát khỏi cái chết; ngược lại, dân Bắc Hàn còn nguyền rủa xối xả thêm cho!

  Tham nhũng mà Trung cộng còn tử hình, những kẻ chống Trung cộng chúng sẽ xử trí ra sao?

  Dùng người bản xứ giết người bản xứ mà người bản xứ lại khen ngợi, đòi hỏi phải trừng trị tham nhũng thêm nữa (!) Trung cộng quả danh bất hư truyền trong lĩnh vực dùng củi đậu nấu đậu; dùng người bản xứ giết người bản xứ.

  Sáu mươi tám năm theo cộng sản, tự ý mình đóng cửa rút cầu, tự ý mình bưng bít thông tìn, tự ý mình cô lập mình với thế giới bên ngoài, trí óc người cộng sản đã không có điều kiện hoạt động. Thực tế đã chỉ rõ:

  - Trí óc đảng cộng sản từ lớn tới nhỏ chưa bao giờ qua khỏi trí óc của bọn cộng sản Tàu, kể từ gã Nguyễn Tất Thành (tìm đường bán nước!) trở xuống!

  • Trực Ngôn says:

   Cái nick này nghe ngồ ngộ nhưng trật lất: “Người Việt đang tự giết nhau”! ?

   Đúng ra phải là:

   - “Cộng Sản đang tàn sát lẫn nhau”, hoặc là:
   - “Lũ sâu bọ giành nhau đục khoét”, hoặc là
   - “Bọn tham nhũng thối nát”, hoặc là
   - “Tất cả đều tham quan” mới đúng chứ!

   Cần phải bắt nhốt hết, kể cả đồng chấy Phạm Quý Ngọ!

Phản hồi