WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nguyễn Trí Dũng: Mời đóng án phí để đặc xá?

Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải. Ảnh RFA

Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải. Ảnh RFA

Hôm nay ngày 8 tháng 8, chúng tôi đã nhận được giấy mời từ Chi Cục Thi Hành Án Dân Sự Quận 3″ với nội dung “mời” đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu Cày) đóng án phí bốn trăm ngàn đồng trong vụ án hình sự Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do (CLBNBTD) với gợi ý là để “đủ điều kiện được xem xét giảm án-đặc xá.”

Đây là động tác mới nhất của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với vụ án xử kín các thành viên CLBNBTD mà ông Hải Điếu Cày cho đến bây giờ còn chưa nhận được Quyết định thi hành án và Bản án phúc thẩm. Nó diễn ra trong bối cảnh ngay sau khi Đặc phái viên của Liên Hiệp Quốc về tự do tôn giáo Heiner Bielefeldt chấm dứt sớm cuộc tham sát ở Việt Nam và có những nhận xét mạnh mẽ, thẳn thắn về Việt Nam. Việc gửi 1 “giấy mời… đóng án phí” với gợi ý về việc trả tự do cho ông Hải rất có thể đến từ một nhu cầu cải thiện hình ảnh khẩn cấp của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Về phía gia đình, chúng tôi luôn khẳng định là ông Nguyễn Văn Hải vô tội vì những việc làm của ông là đúng với hiến pháp và pháp luật không cấm. Ngoài ra đã rất nhiều lần cán bộ An ninh điều tra chia sẻ rằng phải bắt ông Hải để ngoại giao với Trung Quốc. Sau rất nhiều đơn thư khiếu nại đến tất cả các cấp không được trả lời. Chúng tôi chỉ còn mong ước rằng công lý được thực thi, những gì các cơ quan hành pháp đã vi phạm phải được nhìn nhận và khắc phục, hoặc đơn giản hơn là dám trả lời những đơn thư khiếu nại của chúng tôi. Ngoài việc đó ra cơ quan chức năng còn có thể tùy tiện thả tự do cho ông Nguyễn Văn Hải không cần lý do (hoặc dàn dựng lên vài lý do), cũng giống như lúc đã bắt ông Hải, để thể hiện rõ bản chất của chế độ.

Xin nhắc lại câu nói của cha tôi trong những lần gặp trước đây, “bố có thể ở tù đến chết để cho tất cả mọi người được biết đến thực trạng của người tù chính trị ở Việt Nam”.

Vụ án Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do được đưa ra xét xử sơ thẩm ngày 24 tháng 9 năm 2012 và phúc thẩm ngày 28 tháng 12 năm 2012, xét xử 3 thành Viên là Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải. Ông Hải bị tuyên án 12 năm tù giam và 5 năm quản chế. Bị biệt giam không lý do trong các trại ông đi qua, chưa bao giờ được nhận bản án phúc thẩm và quyết định thi hành án, và bị ngăn chặn tuyệt đối các đơn thư khiếu nại và kháng cáo từ buồng giam. Đỉnh điểm là vụ tuyệt thực hơn 30 ngày của ông vào tháng 6 – 7 năm 2013 để đòi hỏi được trả lời khiếu nại. Nhưng sau khi Viện kiểm sát nhân dân Nghệ An đến hứa hẹn vào cuối tháng 7 năm 2013, thì chưa một khiếu nại nào được giải quyết cho đến nay. Những người tù chính trị đã giúp đỡ ông trong thời gian tuyệt thực đó bao gồm ông Nguyễn Xuân Nghĩa đã bị đánh đập và chuyển đi những trại khác cách xa hàng ngàn cây số.

10346297_611100589006305_8850966051569375555_n

10514761_611100572339640_3089167132500205103_nTheo Facebook Tri Dung Nguyen

 

 

6 Phản hồi cho “Nguyễn Trí Dũng: Mời đóng án phí để đặc xá?”

 1. Việt nhân says:

  Ở tù không làm gì lấy đâu ra tiền trả 400 triệu án phí? Phải bán nhà sao? Nhân viên an ninh nói bắt Nguyễn Văn Hải để ngoại giao với TQ? TQ bảo nó bắt mẹ nó nó cũng làm để ngoại giao sao? Rõ chán!

 2. Len Nguyen says:

  Trích “Để Nguyễn văn Hải có điều kiện thuận lợi trong việc chấp hành hình phạt tù, có đủ điều kiện được
  xem xét giảm án – đặc xá, đề nghị …..”
  Theo thiển ý riêng, tôi nghỉ đây là cái bẩy, nếu gia đình chịu trả “án phí” tức đã mặc nhiên tự ý nhận tội thay cho Anh Hải, điều mà tôi tin là Anh Hải không bao giờ chấp nhận.

 3. Ngô Đình says:

  Đúng là 1 sự tởm lợm của 1 chế độ thối nát và man rợ! CS là vậy đó bà con ơ!

 4. Dân Việt says:

  Cảm Ơn Điếu Cày

  Cảm ơn anh, người tôi không quên biết
  Mà tưởng chừng thân thiết đã từ lâu
  Bài thơ anh thai nghén giữa nhà lao
  Đã hội tụ những dòng sông tranh đấu.

  Những dòng sông đứng lên cùng hợp tấu
  Thành bài ca Đất Mẹ Chống Xâm Lăng
  Giặc bắc phương đang xảo quyệt hung tàn
  Toan tái diễn tấn lại tuồng Mã Viện.

  Trong khi đó đảng nội thù đê tiện
  Quỳ dập đầu dâng Bản giốc Nam quan
  Và manh tâm bán đứng cả giang san
  Xin thiên quốc làm An Nam thái thú.

  Những dòng sông cất cao lời sông núi
  Nghe sắt son thề nguyện của Trưng Vương
  Nghe hùng hồn lời đại đế Quang Trung
  Nghe vang vọng bài Bình Ngô Đại Cáo.

  Những dòng sông hát vang lời con cháu
  Réo gọi nhau cùng hướng tới tương lai
  Dậy mà đi, đập nát ách độc tài
  Phá tung hết bao xích xiềng nô lệ.

  Những dòng sông bằng thịt xương máu lệ
  Của giống nòi dân tộc chống xâm lăng
  Quyện vào nhau, ồ ạt chảy phăng phăng
  Cho đến lúc lũ giặc thù tan tác.

  Cho đến lúc trời Việt Nam quang đãng
  Ánh Cờ Vàng chiếu rạng cả non sông
  Những dòng sông sẽ trở lại xanh trong
  Và êm ái chảy trong lòng đất mẹ.

  Phan Huy MPH
  http://fdfvn.wordpress.com

 5. noileo says:

  - Bản “án” là án “hình sự”, mà cơ quan thu tiền lại là “Cục Thi Hành Án Dân Sự/Chi Cục Thi Hành Án Dân Sự”, là nghĩa làm sao?

  - Án “Hình Sự” là do cơ quan công tố của chính quyền thục hiện, bắt giam, điều tra, truy tố, xét xử… ngoài ý muốn của “nghi can” & “phạm nhân”, là những công việc đã đuọc thanh toán & chi trả bởi ngân khố & công quỹ quốc gia,

  không ở đâu có tòa án & quan tòa nào đòi “phạm nhân hình sự” phải trả “án phí”! Chỉ mới thấy ở Việt nam dưới ách cai trị cộng sản Hồ chí Minh đần độn gian ác, các quan tòa xã nghĩa trơ trẽn đòi phạm nhân hình sự phải trả “án phí”!

  - Chỉ trong các vụ án dân sự, người nào, nguyên đơn, bày trò thưa kiện thì kẻ ấy phải trả án phí , toàn bộ , hoặc một phần, trả trước khi tòa án tiến hành cuộc xét xử.

  Sau đó nếu thua kiện thì thôi (= mất luôn số tiền án phí), nếu thắng kiện thì có thể đuọc tòa ra lệnh cho bên thua kiện trả lại [cho bên thắng kiện] một phần hoặc toàn phần án phí mà bên thắng kiện đã trả trước cho Tòa.

  - Trong các công văn, đặc biệt cái loại “ra lệnh” như thế này, bắt buộc phải có dòng “tham chiếu”. Qua dòng “tham chiếu” đó nơi phát hành công văn ghi rõ các đạo luật, nghị định, thông tư… xác nhận bản văn là hợp pháp & hợp lệ, xác nhận cơ quan phát hành bản văn có thẩm quyền hợp pháp để phát hành bản văn.

  Trên cái “giấy mời đóng tiền” này không hề có “tham chiếu”. Vậy căn cứ vào đâu mà cái cơ quan này đuọc làm “chủ nợ”, căn cứ vào đâu mà cái cơ quan này có quyền phát hành “giếy mời”, đòi gia đình ông Hải phải trả tiền cho nó?

  Có nhiều khả năng cái “giấy mời đóng tiền” chỉ là một trò bịp của tòa án xã nghĩa, phát hành “ngoài luồng” lừa gạt gia đình nạn nhân, kiếm tiền lẻ !?

Phản hồi