WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Con trai lớn tìm “bồ nhí” cho cha

 
Dư luận Pháp trong những ngày gần đây tạm quên đời sống khó khăn, thất nghiệp gia tăng, Chánh phủ gần như bất lực giựt dậy nền kinh tế suy thoái trầm trọng từ mấy năm nay, nhờ báo chí vừa tung lên trương nhứt với cả hình ảnh chuyện tình tập mới của ông Tổng thống Hollande với nàng tài tử Julie Gayet .

Chuyện cũ nhưng nay mới vì được báo chí hâm nóng . Hình đôi giai nhân chụp được trong Điện Elysée, tuần báo Voici đưa lên trang nhứt.

Xưa nay, chuyện yêu đương gay cấn, nếu có thêm đánh ghen, lúc nào cũng hấp dẩn . Nếu không phải vậy thì làm sao cuốn sách «Cảm ơn lúc đó» của bà bồ cũ của Ông Hollande sẽ đem lại cho tác giả hơn 1 triệu euros? Đáng buồn thật trong lúc đó, Bà Fleur Pellerin, Tổng trưởng Văn Hóa của Chánh phủ Valls, lại không biết một tựa sách của nhà văn pháp, Ông Patrrick Modiano, được Giải Nobel 2014!

Tổng thống Phủ kinh ngạc vì tấm hình chụp được Ông François Hollande và người tình Julie Gayet ngồi sát bên nhau, vị trí không cách xa người chụp. Tức muôn nói người chụp đang đứng gần đó. Nhưng Phủ Tổng thống xác nhận vấn đề an ninh của Tổng thống được bảo đảm hoàn toàn. Ba tấm hình này chắc do một nhân viên ở đây chụp. Vậy Ông Tổng thống muốn mượn cớ để công khai hóa úp úp mở mở chuyện tình của ông? Trong lúc đó, Bà Julie Gayet lại loan báo, trên tuần báo Les Valeurs Actuelles của tuần này (Valeurs Actuelles là 1 tuần báo chánh trị kinh tề nghiêm chỉnh, không phải loại báo People) bà đã đính hôn với Ông François Hollande rồi.

Bà Bồ cũ, Valérie Trierweiler, nắm lấy ngay cơ hội tấn công: «Cách đây vài hôm, Ông François Hollande xác nhận với tôi là Julie Gayet không bao giờ vào Điện Elysée!».

Chuyện tình của Ông Tổng thống Hollande chắc chưa yên. Cây muồn lặng nhưng gió chẳng ngừng! Bà Bồ củ Valérie Trierweiler nhắm ai là mục tiêu chánh cần hạ thủ?

Bà Julie Gayet hiện nay là « Đệ Nhứt Phu Nhơn bán chánh thức »?

Đây là lần đầu tiên các bức hình chụp Ông Tổng thống Hollande bên người tình trẻ đẹp được phổ biến trên báo chí pháp tuần vừa qua . Riêng tạp chí Voici khẳng định tài tử trẻ đẹp Julie Gayet đã trở thành « Đệ Nhứt Phu nhơn bán chánh thức » của nước Đệ V Cộng Hòa Pháp .

Bìa tạp chí Voici

Bìa tạp chí Voici

Tạp chí Voici, xuất bản tại Paris, ngày 21/11, đã đăng tải các bức ảnh chụp Ông Hollande, 60 tuổi, và Bà Gayet, 42 tuổi, bên nhau tại Điện Elysée . Bà Julie Gayet nhỏ hơn Ông François Hollande 18 tuổi được xem là Bồ Nhí không ? Hay phải chênh lệch nhau những 40/50 tuổi như các ông Vìệt nam nhà ta mới được gọi là bồ nhí?

Nhưng chuyện tuổi tác không quan trọng. Chuyện bồ nhau mới thật sự quan trọng. Tình yêu không hệ ở tuổi tác!

Các bức ảnh cho thấy dường như cặp tình nhân này thường ngồi bên nhau ở sân trong của Điện Elysée . Khi hình lên báo, nhiều người thắc mắc như vậy quyền riêng tư có bị xâm phạm không nếu không được cho phép .

Báo Voici viết: «Kể từ khi họ bắt đầu qua lại, chúng ta chưa bao giờ nhìn thấy họ đi cùng nhau ” .

Hồi tháng 1/2014, tạp chí Closer đã đăng tải những bức ảnh tiết lộ mối quan hệ bí mật của cặp tình nhân này, trong khi Tổng thống Hollande vẫn đang sống công khai với bà bồ Valérie Trierweiler tại Điện Elysée.

Vả lại trước đó, Ông Hollande cũng gặp Bà Anne Hidalgo, hiện Thị trưởng Paris, trong lúc đang ăn ở với Bà Ségolène Royal có 4 con . Và trong lúc này, ông lại âm thầm gặp gở Bà Valérie Trierweiler và thời gian sau, công khai . Ông Tổng thống của nước Pháp lúc nào cũng ngon lành ! Ít nhứt về món tình ái liên tục và không bao giờ chịu cưới ai . Trái lại, ông muốn mọi người hãy cưới nhau. Cả những người cùng phái.

Theo Bà Marion Alombert, Chủ bút tạp chí Voici, « Bà Julie Gayet, diễn viên kiêm nhà sản xuất, thường xuyên tới Điện Elysée trong những tháng gần đây . Bà dành hầu hết buổi tối và các dịp cuối tuần để tới Điện Elysée sống với ông Hollande và bà cảm thấy ở đây từ nay giống như bà đang ở nhà mình vậy .

Nhân viên đã quen với việc gặp bà ấy hàng ngày » .

 

Nhà báo Alombert nói rỏ thêm rằng Bà Gayet có mặt tại Elysee là để ” hỗ trợ ông Hollande. Bà ấy đã gần như trở thành Đệ Nhứt Phu Nhân bán chánh thức của nước Pháp ” .

Trước đây, người ta ít khi bắt gặp Bà Gayet, mẹ của 2 con, xuất hiện bên cạnh Tổng thống Hollande kể từ chiến dịch tranh cử của ông vào năm 2011 .

Trong thời gian gần đây, một tạp chí khẳng định đã chụp được ảnh Bà Gayet lái xe vào điện Elysee bằng cổng sau . Nhưng các nguồn tin trước đó vào mùa hè năm nay nói rằng mối quan hệ giữa họ đã chấm dứt .

Kể từ khi chia tay với bà Trierweiler, ông Hollande như muốn xếp lại chuyện đời tư của ông . Và ông, một lần, tuyên bố sẽ « không có người đàn bà nào ở trong Elysée » .

Tuy nhiên, Tổng thống Hollande đã bày tỏ ” sự tức giận tột độ ” khi đời tư của ông bị ” vi phạm ” trong cuốn hồi ký ” Cảm ơn lúc ấy ” của bà bồ củ Valérie Trierweiler, xuất bản tại Paris, được dịch ra tiếng Anh . Bà Alombert phủ nhận rằng các bức ảnh cặp tình nhân Hollande và Gayet, được chụp hồi tháng 10, là Elysée có ý công khai hóa mối quan hệ của hai người ấy nhằm đối phó với dư luận của báo chí anh ngữ theo ảnh hưởng của Bà Valérie Trierweiler.

Trong cuốn sách, bà Valérie Trierweiler đã phơi bày Ông Tổng thống Hollande là “một kẻ nói dối lạnh lùng, không chung thủy và chế nhạo người nghèo”.

Người ta hỏi liệu tạp chí Voici sẽ có thể bị truy tố vi phạm đời tư hay không ? Bà Alombert khẳng định rằng « các bức ảnh là vấn đề quan tâm của dân chúng . Vì suốt 9 tháng qua, mọi người đều đặt một câu hỏi hai người đó có còn ở bên nhau hay không. Tôi nghĩ đăng tải những bức hình ấy là đã trả lời rỏ ràng được điều đó » .

Hoạn Thư phục hận

Bà Valérie Trierweiler không thể quên dễ dàng chuyện bị Ông Hollande cho « de » với 1 bản tin 18 chữ gởi AFP phổ biến. Khi bà quị, đưa vào nhà thương, trong ba ngày đầu, ông không một lời hỏi thăm . Đối đãi với nhau như vậy quả thật là cạn tàu ráo máng chớ còn gì nữa.

Nhưng cái oán hận của bà không thấy do tình thương của bà bị phụ bạc mà tập trung ở chuyện bà «mất ghế Đệ Nhứt Phu Nhân » tuy chỉ là thứ « ghế rởm » bởi bà không phải là vợ Tổng thống . Điều này quả thật lại rõ hơn . Trên tờ Republica của Ý, trước vài ngày những bức hình cặp Hollande và Gayet được phổ biến, Bà Valérie Trierweiler vẫn nhắc lại đìều bà bị mất: «Ông Hollande quả quyết Bà Julie Gayet không bao giờ vào Đìện Elysée».

Nhơn dịp giới thiệu cuốn sách « Cảm ơn lúc ấy » của bà, bản ngoại ngữ ở ngoại quốc, bà vẫn không ngớt kể chuyện riêng tư về Ông Hollande .

Trả lời phỏng vấn của báo Républica, bà thả một trái bom 50 kg vào Điện Elysée :

«Các bạn muốn 1 scoop không? Cách đây vài hôm, ông ấy tới gặp tôi . Ông ấy ngồi đúng vào chiếc ghế dài này đây . Ông muốn nói với tôi là ông không khó chịu vì cuốn sách của tôi . Và ông quả quyết với tôi là Julie Gayet không bao giờ vào Elysée cả . Rõ ràng là ông nói dối vói chúng ta đến cùng».

Bà valérie Trierweiler nói thêm:

«Tất cả đàn ông phụ bạc đều nói dối . Nhưng với một Ông Tổng thống, có lẽ người ta tin tưởng có một cách cư xử khác hơn, có ý thức trách nhiệm lớn hơn . Khi ông ấy nhìn thẳng vào mắt tôi, ông thề trên đầu các con của ông là ông không có một mối quan hệ nào khác hơn. Tôi đã tin ông ấy».

Theo Bà Nadia Le Brun, nhà báo thân cận và viết tiểu sử của Bà Valérie Trierweiler, phân tích hiện tình thì Bà Valérie Trierweiler đang đặt trọng tâm vào tình địch Julie Gayet hơn là Ông Hollande.

Cuốn hồi ký chỉ mới mở đường mà con đường bà đi sẽ còn dài lắm. Hiện nay, không có gì có thể làm lệch mục tiêu của bà .
Bà valérie Trierweiler muốn trả thù cho tới chết. Bà muốn giết chết sự nghiệp chánh trị của Ông Hollande. Bà chỉ hành động theo hướng đó mà thôi. Sau khi bị Ông Hollande cho về vườn, Bà Valérie Trierweiler tuyên bố trong uất hận:

 ”Tôi sẽ trả thù và ông sẽ rơi xuống tận cùng vực thẩm như tôi vậy » .

Nhưng sau đó, vẫn theo Bà Nadia Le Brun, từ nay Ông Hollande không còn là mục tiêu duy nhứt của bà Bồ cũ nữa. Bà Valérie Trierweiler bắt đầu chĩa mũi dùi vào Bà Julie Gayet . Bà sẽ tìm cách trút hết sự căm hờn, ganh tỵ nhắm thẳng tình địch . Qua báo chí, bà rót từng câu, từng chữ chọn lọc, cân nhắc thât kỹ. Bà Valérie Trierweiler không hạ thủ đối tượng theo cách thường tình của phụ nữ . Bà lập lại chuyện «Ông Hollande mới vừa gởi cho bà một SMS . Ông quả quyết Julie Gayet không bao giờ vào Elysée».

Nay là dịp báo của phụ nữ tranh nhau khai thác chuyện tình của Ông Tổng thống nước Pháp . Cả từ lúc đầuu, cách nay hơn một năm, Bà Julie Gayet kể lại là bà gặp được một người trong chánh giới, có tuổi, rất khác với những người bạn của bà trước đây, cũng trong chánh giới . Tờ báo xác nhận chính cậu Thomas, con trai lớn của Ông Hollande, làm mai cho ông nữ tài tử Julie Gayet mà cậu và mẹ của cậu, Bà Ségolène Royal, quen biết. Thomas tìm cơ hội đẩy cha mình « gắn bó » với nữ diển viên Julie Gayet trong những buổi làm phim, và sau đó, năm 2012, gặp lại nhân chiến dịch vận động bấu cử . Bà Julie Gayet yểm trợ ứng cử viên Hollande . Mối tình của hai người khởi manh nha từ những cuộc thảo luận về phim ảnh để trở thành đôi tình nhân như ngày hôm nay.

Bà Ségolène Royal và con trai biết khi Ông Hollande gặp Bà Julie Gayet sẽ buông ngay Bà Valérie Trierweiler. Thông thường khi người ta được trăng thì phải quên đèn . Dưới ánh sáng dìu dặt của mặt trăng mà còn giữ ngọn đèn dầu leo lét để làm gì nữa? Phải thực tế, phải biết đổi mới chớ! Hơn nữa Ông Hollande còn là Ông Tổng thống mà không biết chánh trị sao?

Nhờ đó mà thấy cậu Thomas đã thật sự trưởng thành . Biết tìm bồ nhí cho cha. Thật đẹp!

Nhưng có ai nghĩ trong chuyện này lại không có âm mưu uyên thâm của Bà Ségolène Royal gìàn dựng đưa một phụ nữ trẻ đẹp thay thế Bà Valérie Trierweiler, người vì ghen ngược, đã hất cẳng bà rớt ghế Dân biểu, đưa bà vào tình trạng gần như tiêu tan sự nghiệp chánh trị. Quyết tâm chết sống của Bà Valérie Trierweiler đã tìm mọi cách làm «embargo» không cho bà Ségolène Royal có cơ hội gặp ông Hollande.

Vậy mới biết võ quít dày có móng tay nhọn . Và vũ khí muôn đời của các bà vẫn là móng tay nhọn!

Có ông nào mình đồng da sắt nên không ngán hay không?

© Nguyễn thị Cỏ May

© Đàn Chim Việt

 

 

2 Phản hồi cho “Con trai lớn tìm “bồ nhí” cho cha”

 1. NGÀN TRĂNG says:

  CHUYỆN ĐỜI

  Chuyện đời vẫn chỉ vậy thôi
  Khoanh nem, lát chả, khúc dồi khác chi !
  Người này đến, kẻ kia đi
  Tò toe tí tóe vẫn khi trên đời !
  Có chăng chỉ tại ông trời
  Đặt điều để khiến bời bời nhân gian !
  Xáp vô ai chẳng vội vàng
  Mần trò nhảy ngựa chứa chan ân tình !
  Nước non non nước cùng mình
  Càng cho lai láng lại tình thêm vui !
  Trâu già gặm cỏ non tươi
  Trâu còn vẫn thích sao người lại không !
  Chém cha cái kiếp đèo bồng
  Hóa ra chỉ chút hồng hồng xinh thôi !
  Nên đừng chê đứng chê ngồi
  Ham nằm thì có để đời thêm tươi !

  THƠ NGÀN
  (30/11/14)

 2. Choi Song Djong says:

  Cảm ơn chị Cỏ May cho bài viết,thú thật tui chúa ghét những gì thuộc về nước Pháp ngoại trừ những chai St-Émilion grand cru và các món nhắm.Gã TT nào của Pháp cũng vì gái,Sarko,con lừa lớn nhất Châu Âu và Holland là hai thằng 3 trợn,nhưng Holland thì ngoài việc cu molle lại còn mắc bệnh là lăm khật khùng.

  Quand l’homme ment-il ?
  – Avant l’amour, après la chasse et pendant les élections.

  Còn những thằng việt cộng thì chỉ nói thật sau khi trong tay không còn quyền lực và không còn gì để chấm mút.

Phản hồi