WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tổng thống Pháp đòi kiện báo Closer vì tiết lộ người tình bí mật

CLOSER

Tổng thống Pháp François Hollande hôm nay 10/01/2014 cho biết dự định khởi kiện tuần báo Closer vì xâm phạm cuộc sống riêng tư, sau khi tuần báo này đăng phóng sự dài 7 trang cùng với nhiều hình ảnh, nêu ra mối quan hệ của ông với nữ diễn viên Julie Gayet trong số báo phát hành ngày hôm nay. Tiết lộ này mở ra một mặt trận mới đối với ông Hollande, trong khi ông đang phải đối đầu với nhiều khó khăn chính trị.

Trang bìa tuần báo bình dân Closer ra ngày hôm nay chạy tựa « Mối tình bí mật của Tổng thống ». Tờ báo viết : « Vào ngày đầu năm, vị nguyên thủ đội chiếc nón bảo hiểm, đi xe gắn máy đến gặp nữ diễn viên tại địa chỉ mà Tổng thống thường qua đêm. Những tấm ảnh đáng kinh ngạc còn đặt ra vấn đề về an ninh của Tổng thống. Người đứng đầu Nhà nước chỉ có một cận vệ đi cùng, nhằm bảo vệ bí mật cho cuộc hẹn với nữ nghệ sĩ, và còn mang bánh croissant cho họ ».

Hồ sơ này được minh họa bằng nhiều bức ảnh, cho thấy một người đàn ông đội nón bảo hiểm che khuất khuôn mặt, đi vào một tòa nhà, rồi sau đó nữ diễn viên điện ảnh với chiếc khăn choàng màu đỏ cũng đi vào tòa nhà này. Chỉ nhờ sự hiện diện của một cận vệ Tổng thống mới có thể xác định được đây chính là ông François Hollande. Theo tờ báo, hai người lần lượt ra khỏi nhà vào hôm sau. Người lái chiếc xe gắn máy chở Tổng thống hôm trước lại đến đón ông.

Phát biểu với tư cách cá nhân hôm nay, chứ không với tư cách nguyên thủ quốc gia, ông François Hollande không đính chính thông tin trên nhưng tỏ ra lấy làm tiếc về việc bị xâm phạm đời tư – mà ông cũng có quyền như mọi công dân khác, cho biết dự định khởi kiện tờ báo.

Hôm nay đến 10 giờ sáng đã không còn tờ Closer nào trên các sạp báo. Theo thông tin mới nhất, tờ báo này hứa sẽ rút bài trên internet xuống, theo yêu cầu của luật sư diễn viên Gayet.

Julie Gayet, 41 tuổi, đã đóng nhiều bộ phim, vào tháng 3/2013 đã nộp đơn kiện tại Paris nhằm tìm ra người tung tin đồn trên internet về quan hệ của cô với ông François Hollande. Hồi năm 2012 nữ diễn viên có tham gia một clip video trong chiến dịch tranh cử tổng thống, trong đó cô ca ngợi ứng cử viên Hollande là một người « khiêm tốn », « tuyệt vời », « thực sự biết lắng nghe ».

Tổng thống Pháp Hollande, 59 tuổi, hiện đang sống chung với nhà báo Valérie Trierweiler. Bà này thường tháp tùng ông trong nhiều chuyến công du nước ngoài, và có một văn phòng trong điện Elysée. Tháng 10/2020, ông đã từng xuất hiện trên một tuần báo bình dân khác là Gala, khẳng định bà Trierweiler – người đã khiến ông chia tay với nữ chính khách Ségolène Royal đã có bốn mặt con với ông – là « người phụ nữ của đời tôi ».

Thứ Ba tuần tới, trong cuộc họp báo quan trọng thường niên với hàng trăm phóng viên, Tổng thống François Hollande sẽ phải giải thích về việc linh hoạt hóa chính sách kinh tế xã hội, thông qua « hiệp ước trách nhiệm » với các doanh nghiệp, giảm chi tiêu công và tạm thời giảm thuế.

Về đối ngoại, ông Hollande có lịch làm việc dày đặc trong những ngày sắp tới. Ông sẽ đến Vatican hội kiến Đức Giáo hoàng Phanxicô vào ngày 24/1, đến Hoa Kỳ ngày 11/2 theo lời mời của Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân.

Thụy My (RFI)

7 Phản hồi cho “Tổng thống Pháp đòi kiện báo Closer vì tiết lộ người tình bí mật”

 1. Tỷ Phú Thời Gian says:

  Làm ttổng thống mà phát biểu “tầm phơ” như mấy tay lái buôn xó chợ. TT là người thuyền trưởng cầm lái con tầu của quốc gia, bất cứ ông làm điều gì đều bị “theo dõi” kể cả … đánh rắm (đánh dịt) không đúng lúc đúng chỗ huống chi bồ bịch.
  Thử xem ông có dám kiện tòa báo hay không. Nếu kiện chắc ông dám về mở trang trại nuôi gà cho bồ nhí. Mẹ kiếp, mấy thằng mặt trơ trán bóng như Nộng Đứt Mạch về hưu rồi cướp tình nhân của con trai (Nông Đứt Tuấn) bị báo chí phanh phui còn không dám thò mặt ra ngoài đường, im re trong căn nhà ở Hồ Tây, chả dám kiện. Nước cộng sản độc tài khét tiếng Vn còn thua sự “nhòm ngó của báo chí” huống chi ở Pháp quốc, một nước dân chủ tự do, tổng thống là người của công chúng, họ có quyền “nhòm qua lỗ khóa cửa nhà ông”.
  Chờ xem ai thằng ai!

 2. Lu Quá Sắc says:

  Rien de nouveau à l’Ouest de Bruxelles. La réputation de Françaises et Français est bien conservé.
  L’honneur est bien bandé, allez Flanby! Vous faites bien des JALOUX. Et 1, et 2, et 3…

  • Choi Song Djong says:

   Lu sắc Lú ơi.Huynh đài làm ơn dịch ra để bà con cô bác hiểu với,chứ cứ độc diễn kiểu này thì uổng cho cái tài năng hiếm thấy của Huynh.Salù

   • FRANCAISE À LA CUSINE says:

    À L’ouest rien de nouveau ( ông tây này viết thành : rien de nouveau à l’ouest …? ) đó là tên một cuốn phim của Đức ” Im Westen Richts Neues ” chiếu đâu năm 1929 nói về Thái Bình thịnh trị ( Pacifisme ) . Rồi ” allez Flanby ” ( Flanby là nick name mà dân Tây trước cuộc bầu cử gán cho ông Tổng Thống ăn vụng Holland, là một loại bánh milk poudding , caramel trông thì ngon, nhưng ăn vào thì độc, ý của ông Tây lú ( louis ? ) này muốn ám chỉ ông Holland trông vậy mà không phải vậy ( đừng bầu ? ). Thôi Hòa Bình, dĩ hòa vi quí như cuốn phỉm : không hiểu sao Ông lại tương một lô tiếng Tây này ra để làm gì ?

  • Vũ duy Giang says:

   Lú ơi, muốn tỏ ra là”trí thức”biết tiếng Tây,thì phải học viết cho đúng như sau nhé:

   “LA réputation deS Françaises et Français est bien conservéE…..”

   Có lẽ Lú viết tiếng Pháp kiểu Bỉ…ổi chăng,nên mới đặt Bruxelles ở trung tâm(hay cái rốn!)của Thế giới:”Rien de nouveau à l’Ouest de Bruxelles”,mặc dầu nước Pháp không ở phía Tây của Bruxelles,mà ở phía nam. Vậy cũng học lại địa dư đi!

   Lú còn viết”allez Flanby!”,thì có lẽ Lú ở vùng Bỉ Flamand chăng?! Và:”Et 1,et 2,et 3…”thì Lú có đi lính”ắc ê”cho Pháp thời xưa không?

 3. BAO CÔNG says:

  Ông Tổng thống này chắc cũng trình độ ( lớp ba trường làng ) như ông TT X của Việt Nam nên chẳng hiểu gì về tư cách, vai trò lãnh đạo nước . Này ông, tôi dân ngu cu đen, luật pháp ù ù cạc cạc chẳng hiểu mô tê là gì mà còn biết khi nắm trọng trách TT người dân trao cho, lãnh đạo nước thì ông không còn là riêng tư của ông nữa mà là người của quốc gia, người của dân, của công . Tôi lấy một thí dụ nếu ông trả lời suôi tai,ông sẽ tha hồ đâm đơn kiện báo Closer, bằng không tôi sẽ khuyên báo này kiện ngược lại ông vì xâm phạn quyền tự do báo chí : thí dụ, thề này ” một ông lái đò chở 10 người khách qua đò, giữa giòng, ông lái đò ” hứng chí ” bỏ vào trong khoang thuyền ngủ với vợ, thấy vậy khách qua đò tố cáo, ra trước pháp luật có thể nào bảo là khách xâm phạm đời tư cá nhân được không ? Rồi không người lái, đò lật đắm ai chịu trách nhiệm ? Vì quyền lợi sanh mạng của khách, khách phải tố cáo để bảo vệ tánh mạng của họ chớ, khách có quyền đó không ? ” Thì đây cũng vậy, tôi giả sử trong lúc ông ” vi hành ” như vậy lỡ có bề nào ông đi …luôn, rồi địch tấn công ai ra lệnh, ai mở ” pát-uộc ” cho võ khí phóng đi phản công ? Vì sanh mạng mình ( trao trong tay ông ) báo chi có quyền khui ra không ? ” xin ông trả lời !

  • Bao Không Công says:

   Phải nói, câu hỏi của Bao Công thiệt khó trả lời. Nhưng tôi cũng có cách giúp TT Pháp là ông Hollande nên nhờ ” thằng mặt dầy” Nguyễn tấn dũng TT cái gọi VN Xã Nghĩa mách nước dùm, Thằng nầy nổi tiếng là mặt trơ trán bóng vừa ngu dốt vừa, thủ đoạn, chắc chắn nó sẽ giúp được. Hỡi ôi bọn “lãnh đạo” kẻ thì ngu dốt dại gái, kẻ thì vừa ngu dốt vừa tham nhũng, vừa tàn ác, không biết hậu vận của chúng sẽ ra sao ???

Phản hồi