WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Hồ Chí Minh trong 5 ngày

Các cháu đang tập dượt cho sinh nhật Bác

Các cháu đang tập dượt cho sinh nhật Bác

Mùi bia rượu của ngày 30 tháng 4 vẫn còn nồng nặc, Việt Nam lại lao vào một lễ hội lớn được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc là Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Hồ Chí Minh.

Mọi địa phương tổ chức học tập tấm gương của Bác, kèm theo những hoạt động văn nghệ, phim ảnh, tuyên truyền về Bác. Lấy ý tưởng từ phẩm chất của Bác với ý chí mạnh mẽ, nhiều hoài bão lớn và dám đương đầu với khó khăn vượt qua thử thách. Đây là dịp để giáo dục thanh thiếu niên với chủ đề “Hoài bão Hồ Chí Minh” gồm ba chương:
“Hoài bão độc lập tự do” (1911-1945)
“Hoài bão hoà bình thống nhất” (1945-1969)
“Viết tiếp hoài bão mang tên Người”
Trong mỗi chương sẽ gắn với một khoảng thời gian trong tiến trình lịch sử, từ lúc Bác bắt đầu tìm đường đi cho dân tộc cho tới thời điểm hiện tại. Thế hệ trẻ yêu Tổ quốc sẽ dựng xây bảo vệ đất nước theo đúng những ước nguyện của Người.

Đầu mối của lễ kỷ niệm này sẽ tổ chức trọng thể hoàng tráng ở hai địa phương Hà Nội và Nghệ An.

Ở Hà Nội tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, có 3.500 đại biểu trong nước và nhiều khách nước ngoài tham dự. Buổi lễ do Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và thành phố Hà Nội tổ chức. Kèm theo là triển lãm ảnh chuyên đề về Hồ Chí Minh; Tọa đàm, trao đổi “Học tập và làm theo gương đạo đức của Bác”; phát hành, xuất bản sách “Bác Hồ với Báo chí…” Liên hoan văn nghệ tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn Hà Nội.

Cầu truyền hình trực tiếp nối Hà Nội – Nghệ An – T/p Hồ Chí Minh phủ sóng trên toàn quốc. Trong chương trình này có nhiều khách mời từ Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc vì họ là những nhân chứng sống, kể lại những câu chuyện vô cùng cảm động về những ngày tháng Người bôn ba khắp năm châu bốn biển tìm đường đi cho dân tộc.

Tại Nghệ Anh: tổ chức Lễ hội Làng Sen – 2015, quy mô cấp quốc gia liên tục năm ngày bao gồm lễ dâng hương, lễ tưởng niệm, lễ rước hình, hành hương về quê Bác, Liên hoan Tiếng hát Làng Sen, biểu diễn của các đoàn văn công từ các địa phương nơi mà Bác đã đi qua. Lễ và hội được tổ chức trong không gian rộng lớn kéo dài từ thành phố Vinh đến thị trấn Nam Đàn về đến Làng Sen.

Các địa phương khác đồng tổ chức lễ dâng hương, lễ tưởng niệm, và lễ rước hình Bác. Ban Tuyên giáo Trung ương quy định những khẩu hiệu phải treo trên mọi ngả đường toàn quốc: “Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động của Đảng”; “Nhiệt liệt chào mừng 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”; “Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Sống, chiến đấu, lao động, và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”; “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới”; “Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm”.

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đã được huy động, phối hợp với các ngành chức năng xây dựng phương án, biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối trước, trong và sau lễ kỷ niệm, đề phòng những phần tử xấu, đập tan những thế lực thù địch, gây rối phá hoại ngày tri ân, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước và khối đại đòan kết dân tộc.

Biên tập viên ĐCV
© Đàn Chim Việt

8 Phản hồi cho “Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Hồ Chí Minh trong 5 ngày”

 1. nguenha says:

  ” Chủ tịch HCM vĩ đại sống mải trong Sự nghiệp của Chúng !”. Có chi mô mà phải thắc mắc.! Cố nhiên Chúng phải tổ chức hoành tráng ngày sinh nhật của Ông Tổ, củng going như các nghề ở VN đều có Ông Tổ.

 2. Nói tóm đầu óc của Marx hầu hết chỉ suy luận theo kiểu một chiều, kiểu chỉ biết một mà không biết mười, nên hoàn toàn phiến diện, mụ mẩm, sai lệch, thiếu sót, ảo tưởng mà lại chủ quan, chuyên đoán, nên chính quan điểm chuyên chính giai cấp, nhất là giai cấp vô sản của ông ta đi trái ngược lại các nguyên tắc trí tuệ, khoa học, khách quan, phản lại các nguyên lý về giáo dục, đạo đức, xã hội, và đã mang lại mọi điều tệ hại nhất trong lịch sử nhân loại thực tế là như thế, vì nó trở thành hoàn toàn giả tạo và phi thực chất.

  Võ Hưng Thanh
  (05/5/15)

 3. Hai Lua says:

  Buồn nôn quá, cứ mỗi năm tới ngày 19-5 lại cảm thấy buồn nôn.

 4. Minh Đức says:

  Ngày 19 tháng 5 đâu có phải là ngày sinh của ông Hồ Chí Minh. Đó là ngày đô đốc Pháp Georges Thierry d’ Argenlieu đến Hà Nội. Ông Hồ Chí Minh muốn lấy lòng ông đô đốc này nên bịa ra ngày 19 tháng 5 là ngày sinh nhật mình để bảo dân giăng hoa ngoài đường.

  Trước khi ông Vũ Thư Hiên nói rằng ngày 19 tháng 5 không phải là ngày sinh nhật thì tại miền Nam trước 1975 có nhà báo đã nói như vậy. Vào thời chiến tranh, mỗi năm đến ngày 19 tháng 5 là bộ đội CS gia tăng tấn công vào các vị trí của quân đội VNCH và đặt chất nổ trong thành phố để “lập công dâng Bác”. Vì thế gần đến ngày 19 tháng 5 là quân đội và cảnh sát VNCH chuẩn bị sẵn sàng ứng phó. Khi gần đến ngày 19 tháng 5 thì một nhà báo tiên đoán là CS sẽ gia tăng tấn công và nói rằng ngày 19 tháng 5 thật ra không phải là sinh nhật của ông Hồ Chí Minh. Lý do thì cũng giống như ông Vũ Thư Hiên nói là để đón tiếp một người Pháp đến Hà Nội.

 5. ĐẠI NGÀN says:

  NÓI VỀ CÁI NGU DỐT THỨ TƯ CỦA K. MARX : CHỦ NGHĨA VÔ SẢN

  Trong 3 bài trước tôi đã nói đên 3 cái ngu đầu tiên của Marx : chủ nghĩa duy vật thuần túy, chủ nghĩa duy vật biện chứng, chủ nghĩa duy vật lịch sử. Nay phải nói đến cái ngu còn thực tế hơn, quan điểm chủ nghĩa vô sản của Marx.

  Thật sự tài sản là yếu tố thiết yếu đầu tiên cho sự tồn tại, hoạt động và phát triển của con người. Ngay thân xác hay tinh thần của cá nhân cũng là một loại tài sản, tức tài sản riêng hay tư hữu của mỗi người.

  Tài sản như vậy nói chung là phương tiện, là công cụ, nhưng nó không phải là mục đích tối hậu. Tài sản, sở hữu hay tư hữu là yếu tố thiết yếu tiện dụng mà mọi người đều cần phải có. Ngay cả đến loài vật hay cả cây cỏ cũng đều cần có yếu tố dự trữ, yếu tố tiện dụng hay không gian sinh tồn riêng mà không chịu cho bên ngoài xâm phạm. Đó đương nhiên là quy luật khách quan, tự nhiên của sinh giới.

  Marx lại nghĩ rằng giai cấp công nhân bị bần cùng, trở thành vô sản trong giai đoạn tiền tư bản chủ nghĩa là bất công, nên phải biến xã hội đều thành vô sản thì mới công bằng. Điều đó chẳng khác gì thấy một số cây trụi lá đều trơ cành như nhau, xong khi đó nhiều cây khác lại xum xuê có hình dạng khác nhau là vô lý, nên phải vặt lá tất cả để cho đều y hệt nhau mới hợp lý. Marx không phân tích rõ cái nghèo của các người thợ ban đầu trong thời kỳ tiền tư bản chủ nghĩa do bởi những yếu tố nào, chỉ quy chung là bị bóc lột, nên muốn tất cả đều thành vô sản để không còn bóc lột hay không còn giai cấp nữa. Đây cũng chính là điều nông cạn hay quan điểm khá ngố của Marx mà vẫn tự cho là hữu lý hay khoa học.

  Thật sự, quan niệm về vô sản của K. Marx là dựa trên quan điểm duy vật lịch sử của ông ta. Trên cơ sở quan niệm cho rằng sự mâu thuẫn hủy diệt nhau tạo nên yếu tố thứ ba hay ý nghĩa phủ định của phủ định, phủ định của xã hội tư sản hay tư bản tất yếu sẽ dẫn đến xã hội vô sản như quy luật khách quan, tự nhiên, đó chính là quan niệm đấu tranh giai cấp để đi đến xã hội vô sản của Marx.

  Chính sự mê muội hay mê tín về lý thuyết biện chứng luận phi cơ sở cụ thể thực tế mà Marx đã đi đến kết luận hay chủ trương như thế. Đó chính là sự ngốc nghếch của Marx mà trong ba bài trước chính tôi đã phân tích. Nói chung học thuyết vô sản của Marx hoàn toàn là lý luận tư biện thuần túy trừu tượng, nó chỉ là sự ức đoán hay niềm tin võ đoán được Marx nâng lên hay phịa ra như một quy luật tất yếu khách quan của lịch sử và được bao người không đủ cơ sở lý luận hay lý thuyêt biện luận tin như điếu đổ.

  Marx cho rằng vô sản hóa xã hội mới là yếu tố giải phóng giai cấp, giai phóng xã hội, bởi vì mọi người đều vô sản, tất cả chỉ còn là giai cấp công nhân thì đều như nhau, không còn có mâu thuẫn, có đấu tranh, thì đó chính là giải phóng. Nhưng Marx quên bản chất chung của phần lớn con người là sự ích kỷ, sự cạnh tranh, các mưu mẹo vẫn luôn luôn có. Nên kết quả xã hội

  • NgànNỡm! says:

   Chê Marx dốt? Rứa tức trời con khỉđột?!,
   Sinh loài người ra đó để mần chi? (hỷ)
   Ăn, ngủ, ”ị”,.. rồi đi vào miênviễn…
   Có như không, trốngrỗng, mãi triềnmiên???
   Thôngminh nhẩy? (Sáng) Tạo ra loài lang sói
   Người cướp người, bóclột, giết nhau chơi ?!,
   Cứ thử hỏi, xưa rày ai tàigiỏi ?
   Dẫn đưa người ra khỏi hố trầm nê ?

   ”Ngàn” nôlệ, có biết mình nôlệ?
   Lão chuá trời cũng nôlệ cõi lêthê!!!

   Hê hê hê…
   NgànUmê!

  • NẮNG NGÀN says:

   Nên kết quả xã hội vô sản không giải phóng con người mà chỉ làm nô lệ hóa con người, làm kinh tế xã hội đều bị trì trệ và bị lũng đoạn trong tay một số cá nhân hay đoàn nhóm nắm quyền lực và nắm các công cụ sản xuất. Đó chỉ là một hình thức giai cấp mới thay vào cho giai cấp cũ và con tệ lậu hơn mà không là gì khác.

   Bởi không có tài sản riêng, con người sẽ bế tắt trì trệ hết mọi năng động, mọi sáng kiến, mọi ý hướng hay mọi hạnh phúc riêng tư chính đáng của mình. Tất cả đều phụ thuộc lẫn nhau, phụ thuộc vào xã hội vô hình, nhất là phụ thuộc vào những kẻ nắm hầu bao hay công cụ chung của tất cả. Đây là hình thức nô lệ hóa con người, nô lệ hóa xã hội nghiêm trọng và tệ hại nhất mà Marx hoặc ngờ nghệch hoặc ngây thơ không hề bao giờ nghĩ đến.

   Cho nên chính sự hiểu lầm, hiểu sai, hiểu nông cạn về sở hữu, về tài sản, về giai cấp xã hội mà Marx gần như điên dại trong một quan niệm hoàn toàn điên đảo như thế. Bởi không thể quan niệm phi tư hữu mà con người còn được lẽ sống, còn được năng lực hay quyền lực, các đất nước và các quốc gia cũng vậy. Nếu thế giới hoàn toàn trở thành vô sản như chủ nghĩa vô sản quốc tế từng tuyên xưng, quả đó là một sự hổ lốn vô chính phủ, vô tổ chức, vô kinh tế và thậm chí cũng đưa đến hoàn toàn vô xã hội mọi mặt. Đấy sự không tưởng, sự ngu dốt hay sự ngờ nghệch, khờ khạo của Marx chính là như thế.

   Tất cả quan điểm học thuyết vô sản của Marx cuối cùng chỉ dẫn tới kiểu kinh tế tập thể, cha chung không ai khóc, nó trái với quy luật khách quan tự nhiên và cuối cùng đều thất bại trong thực tế như mọi người đều rõ. Chính Marx không hiểu biết sâu xa về các nguyên lý xã hội, đặc biệt hoàn toàn không hiểu hay cố tính không hiểu các nguyên tắc xã hội tư bản chủ nghĩa hay kinh tế thị trường nên mới có các quan niệm không tưởng, mê muội như thế.

   Bởi ai cũng biết thế giới con người là thế giới sinh học, giống như mọi môi trường sinh học khác trong tự nhiên. Có nghĩa không phải chỉ có sự mâu thuẫn, sự đấu tranh của từng cá thể, mà cồn có cả sự hợp tac, sự cộng sinh, sự hòa hợp cần thiết nhau nhiều mặt. Vả chăng xã hội con người không phải thuần là xã hội sinh vật mà còn là xã hội nhân văn, tức của tinh thần, lý trí, tình cảm, nhân bản mà vật chất thuần túy hay sinh học thuần túy không thể có được. Marx cũng chẳng hiểu các nguyên tắc kinh tế học cơ bản của xã hội như đầu tư, phân phối, tái phân phối, tái đầu tư v.v… nên gần như chỉ phiến diện vào quan điểm giai cấp xơ cứng, máy móc, giản lược, nông cạn và bóp méo nên dẫn tới một lý thuyết hoàn toàn hư ảo, nguy hiểm không thực tế theo kiểu không tưởng và hầu như vô chính phủ.

   Nói tóm đầu óc của Marx hầu hết chỉ suy luận theo kiểu một chiều, kiểu chỉ biết một mà không biết mười, nên hoàn toàn phiến diện, mụ mẩm, sai lệch, thiếu sót, ảo tưởng mà lại chủ quan, chuyên đoán, nên chính quan điểm chuyên chính giai cấp, nhất là giai cấp

  • xuântócđõ says:

   Mác DÔT Nhân Dân VN NGU….
   Chĩ có TỤI NÓ LÀ “KHÔN LIỀN” THÔI !
   Con cháu của “CHÓ HU” ấy mà !
   (xtđ)

Phản hồi