WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

CSVN: Bộ Chính Trị kêu gọi người Việt ở nước ngoài xóa bỏ mặc cảm, định kiến

 

Nghị quyết 35. Biếm họa Babui- DCVOnline

Nghị quyết 35. Biếm họa Babui- DCVOnline

Ngày 19/5/2015, Bộ Chính Trị (BCT) ra Chỉ thị số 45 về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết 36 về công tác với người Việt Nam ở nước ngoài. Họ kêu gọi người VN ở nước ngoài “xoá bỏ mặc cảm, định kiến”.

Câu hỏi được đặt ra là ai, bên nào, mới thực sự là còn mang “mặc cảm” của bạo lực khủng bố và “định kiến” rằng ta là kẻ chiến thắng nên chính nghĩa thuộc về ta. Sau 40 năm ta vẫn muốn ăn mày dĩ vãng, bởi vì ta tuy có sức mạnh tức thời của bạo lực nhưng không có sức mạnh nội lực lâu dài của văn minh nhân loại. Cho nên kẻ cần “xoá bỏ mặc cảm, định kiến” là lãnh đạo và đảng viên của đảng CSVN, chứ không phải người Việt hải ngoại, vì họ đã rất thành công và được đất nước mới của họ trân trọng, đến độ Tổng Thống Obama hồi tháng Sáu năm 2013 khi cùng ông Chủ Tịch Nước CSVN Truơng Tấn Sang công khai gặp gỡ báo chí đã khuyên ông Sang nên liên hệ tốt với người Mỹ gốc Việt nếu muốn quan hệ hai nước tiến lên tầm cao chiến lược.

CSVN nói rằng “…mọi người Việt Nam… mong muốn góp phần… đều được tập hợp trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.”

Cho đến hôm nay, CSVN vẫn chưa có một lãnh tụ nào, hay một chính sách nào có chủ trương HOÀ GIẢI (ngồi ngang tầm trong một môi trường hoàn toàn tự do, không ràng buộc, để đối diện với sự thật lịch sử mà nói chuyện phải quấy, trước khi đi xa hơn để có thể nói hay giải quyết những bế tắc của đất nước) với bên phía thua cuộc, tức người Việt trong nước và ngoài nước của phía Việt Nam Cộng Hoà. CSVN mang mặc cảm bất an và cao ngạo, họ chỉ chủ trương HOÀ HỢP, ĐẠI ĐOÀN KẾT, tức muốn người ta chung vào cái rọ độc tài, chim có hót thì hót trong chiếc lồng sắt của chế độ CS.

Có lẽ ông Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng sắp đi Mỹ (dư luận là tháng Sáu 2015) nên CS có nhu cầu xoa dịu theo lối cha chú và trịch thượng với người Việt hải ngoại, BCT viết “BCT cũng khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời… Mọi người VN ở nước ngoài đều được khuyến khích… Các vấn đề còn tồn đọng sẽ được giải quyết trên tinh thần cởi mở, chân thành, khép lại quá khứ, hướng tới tương lai…”

Ai là kẻ không khép lại quá khứ mà tối ngày cứ đi ăn mày dĩ vãng, nào chống Mỹ cứu nuớc, nào chị du kích bắn rớt máy bay, nào chiến thắng Nguỵ nơi này nơi kia, nào ca ngợi và lãi nhãi các hành động bạo lực, khủng bố, ám sát, đấp mô, ném bom vào dân chúng…?

Nguời CS dối trá trong thế kỷ 20 thì bùa này của họ có linh do thiếu thông tin đa chiều và đại chúng lúc bấy giờ, ngày nay là thế kỷ 21 của Thời Đại Thông Tin rồi, bùa tuyên truyền và dối trá không còn linh thiêng nữa đâu, tiếc là CS không có khả năng thay đổi qua chân thật, cho nên là sinh vật sắp tuyệt chủng vì không tự điều chỉnh được qua môi trường sống hoàn toàn mới và khác xưa.

BCT viết “Nhà nước sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước có người Việt Nam sinh sống nhằm hỗ trợ bà con có địa vị pháp lý vững chắc, bảo đảm cuộc sống lâu dài ở nơi cư trú…” Câu này thật khôi hài, ai cần CS “hỗ trợ”? Người Việt hải ngoại nhìn về VN với những nạn nhân của CS mặt đầy máu me, chân bị đánh gãy… những khúc ruột trong lòng đất nước mà còn như vậy thì những khúc ruột ngàn dặm có ý nghĩa gì, ngoài việc không thể tránh được, khi CS muốn làm thân với các chính quyền trên đất nước mới của người Việt hải ngoại.

Người CS chỉ muốn đi tắt với chính quyền Mỹ và các nước dân chủ tự do, nhưng khổ nỗi là KHÔNG THỂ ĐƯỢC vì trong các nước dân chủ, chính quyền không thể bỏ dân hay khinh dân như trong các nước CS. TT W Bush thắng ông Al Gore ở Florida chỉ khoảng 200 phiếu, người Mỹ gốc Việt đóng góp khoảng một triệu phiếu cho các kỳ bầu cử, tuy không phải là sức mạnh đa số, nhưng là sức mạnh của quả lắc, có thể làm thay đổi kết quả bầu cử.

Con đường CS đi đến Hoa Thịnh Đốn nó bắt buộc phải đi ngang qua cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Trong khi đó, cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã quá đầy đủ trong sự bảo vệ của chính quyền Mỹ, họ không cần gì từ CSVN cả, điều họ cần là những người dân cùng giòng máu của họ đang ở VN cũng có được những điều kiện và môi trường sống tương tự như họ. Cuối cùng rồi thì CSVN phải đối diện với chính người dân trong nước. CS chối bỏ cái thực tế này thì tức là họ chọn tiến trình tự huỷ.

Nghị Quyết 36 chỉ có tác dụng nuôi dưỡng tham nhũng trong đảng qua “các kênh phát thanh, truyền hình phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài, phát thanh, truyền hình đối ngoại, truyền hình qua mạng IPTV hoặc hệ thống truyền hình của nước sở tại…” vì qua hơn 10 năm nghị quyết này chẳng có tác dụng gì, hải ngoại vẫn càng ngày càng nhiệt tình hỗ trợ nhân quyền dân chủ trong nước hơn, các lãnh tụ CS khi qua Mỹ vẫn giữ bí mật thời gian và địa điểm, vẫn đi cửa sau, trốn chạy cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Nghị Quyết 36 là một thất bại thảm hại dù cho nó có răng (có ngân sách).

BCT làm như Mỹ và các nuớc tây phuơng là VN khi viết “nghiên cứu thí điểm công nhận các chi hội người Việt Nam ở nước ngoài là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam…” CS lấy hệ thống giá trị độc tài của mình để phán các môi trường hoàn toàn tự do, thật duy ý chí!

Ở Mỹ và các nước tự do dân chủ, quyền tự do lập hội được triệt để tôn trọng, hoạt động không cần đăng ký, nếu hội nào muốn có tư cách pháp nhân để mở trương mục ngân hàng v.v.. thì đăng ký, các hội đoàn tư được khuyến khích hoạt động và hoàn toàn độc lập, không có kiểu chính quyền tìm cách kiểm soát và khống chế như ở VN.

Để kết luận, CS nên dẹp Nghị Quyết 36 vì nó tốn tiền thuế của dân để nuôi tham nhũng, chẳng có tác dụng thu phục gì với người Việt hải ngoại cả. CS nên hiểu rằng họ không thể đi tắt/short cut cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên con đường tiến đến Washington ở tầm chiến luợc cao hơn. Để không đi tắt, CS nên HOÀ GIẢI với những người dân chủ ôn hoà trong nước trước, thả họ ra, tôn trọng họ, xem họ là lực lượng đối lập ngang tầm. Vì lợi ích của chính những người CS, họ nên hiểu là thời thế đã đổi thay.

26/5/2015

© Lê Minh Nguyên

© Đàn Chim Việt

26 Phản hồi cho “CSVN: Bộ Chính Trị kêu gọi người Việt ở nước ngoài xóa bỏ mặc cảm, định kiến”

 1. NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI says:

  Dứt khoát là không bao giờ lại có chuyện hòa hợp hòa giải xí xóa với thằng ăn cướp của giết người . Đến ngay như các bậc Thánh bậc Chúa kia còn phán : ” Trồng nho thì được ăn nho ” ( Cúa Jesus ) hay ” Nhân nào quả đó ” ( Phật ) . Thế thì cs trồng quả ác thì cs sản cũng phải nhận lãnh quả ác chứ xao lại không ? Rồi cái gọi ” bộ chính trị ” ( bộ trồng quả ác ? ) kêu gọi xóa bỏ mặc cảm, mặc cảm của người ta là cái khỉ gió gì ?. Cái thằng ăn cướp giết người không mặc cảm tội lỗi thì thôi, người bị ăn cướp chống lại thằng ăn cướp lại bị mặc cảm à, nói năng vô lý ngụy biện điên khùng chỉ có hạng man ri mọi rợ mới nghĩ ra vậy ? Định kiến gì nữa đây, định kiến không phải là thằng ăn cướp ? .

 2. UncleFox says:

  Tôi thấy đảng và nhà nước ta đã chân thành khẩn thiết kêu gọi như thế thì CĐNVQGHN cũng nên gạt bỏ những mặc cảm, định kiến vì trước đây đã bợ đít bác Mao bác Xít, cho rằng trên thế gian này ai cũng có thể sai lầm, chỉ riêng hai ông “siêu Bác” kia là không thể (y chang như ơn “bất khả ngộ” của các Giáo Hoàng La Mã vậy) .
  Các ông VNCH còn phải bỏ cái mặc cảm vì bao nhiêu lần công khai bảo Trường, Hoàng Sa là của Trung Cộng . E chưa đủ lòng thành kính nịnh bợ với bác Mao, các ông Nguỵ còn cho in bản đồ có ghi chú hai quần đảo nói trên bằng tên Tây Sa, Nam Sa cho chắc ăn … cứt luôn !
  Mặc cảm vâng lênh Xít, Mao cho làm cái gọi là CCRĐ để cướp đất nhân dân, giết oan hàng chục vạn người thì cũng nên quên luôn cho đảng ta nhờ nhé !
  Mặc cảm Mậu Thân, Đại Lộ Kinh Hoàng, trường tiểu học Cai Lậy … cần phải được trút bỏ để cùng nhau hát “Nối Vòng Tay Lớn” .
  Mấy cái định kiến cho rằng đảng và nhà nước ta tham nhũng bất trị, hèn với giặc ác với dân, thấy lính Thiên Triều là run như cầy sấy chỉ biết chìa bụng cho chúng tập bắn . Rằng từ bác Hồ, Bác Duẩn đến các Bác sau này chỉ rặt một phường nghiện liếm bi Tầu … thì thật là sai lầm nghiêm trọng . Thực ra thì Đảng và nhà nước ta chỉ liếm bi Tầu vì điều kiện thôi chứ không nghiện như các bác hải ngoại xuyên tạc … Nếu lần này vớ được bi Mỹ, chúng tôi mới chắc sẽ nghiện . Vì nghe nói bi Mỹ có “chất lượng” hơn bi Tầu nhiều lắm . Bấy lâu nay chỉ được đứng gần ngửi hơi thôi mà đã sướng mê người rồi . Được ngậm nguyên cả củ buồi của Mỹ chắc là sướng bỏ mẹ bác Hồ luôn ấy chứ !

 3. Nói Toẹt Móng Heo says:

  Cái gì? CSVN: Bộ Chính Trị kêu gọi người Việt ở nước ngoài xóa bỏ mặc cảm, định kiến ?

  Nếu đúng như thế thì CSVN quả thực quá xấc láo hỗn xược!

  Người Việt ở nước ngoài chẳng có mặc cảm hay định kiến gì hết, mà không muốn tiếp xúc với CSVN vì hành động gian dối lừa đảo và hại dân bán nước của họ. Chấm hết!

 4. vivi099 says:

  Bộ Chính Trị kêu gọi người Việt ở nước ngoài xóa bỏ mặc cảm, định kiến”.

  Vài lời với csVN !

  Người Việt ở Hải Ngoại chính danh tị nạn csVN. Không có “Mặc cảm và định kiến” với csVN cho nên không có gì để xóa.

  Loại “Mặc cảm và định kiến” chỉ thành tựu cho loại người thờ một tên “Diệt chủng thế kỷ 20″ là Hồ chí Minh và “Dối trá, gian tham, độc ác…” như cộng sản. Do đó, chính người cộng sản tự xóa cho bản thân và xóa ngay trong chế độ lãnh đạo bỡi đảng csVN. Khi nào chế độ không có những người trong nước ngồi tù vì nói lên hay chỉ rõ chế độ gian manh độc đảng trị… Lúc đó mới nghĩ đến nói chuyện kết hợp với người Việt ở Hải Ngoại.

  Chúng tôi đã biết rõ rằng Cộng Sản là một loại “chủ nghĩa khát máu với chủ trương bao lực cách mạng”. Người Cộng Sản có bản chất “thủ tiêu, trù dập, giết người, đày đọa…”; Chúng không chỉ tàn ác với người mà gọi là thù địch, chúng còn tàn ác ngay với chính đồng chí của chúng.

  Nếu người dân trong nước chưa được có quyền làm người, hay vẫn bị khủng bố, trù dập… Đảng csVN đừng kêu gọi đến người Việt tị nạn cộng sản ở Hải Ngoại bất cứ điều gì .

  Đừng nghe và tin cộng sản nói,
  Cộng sản tồn tại nhờ nói dối .

  Vivi

 5. HƯ CẤU says:

  Đây là một truyện ngắn Dã Sử đọc cuối tuần để giải trí chơi cho vui, nhân vật trong chuyện nếu có trùng tên chúng tôi xin chân thành cáo lỗi quí vị – Xin Đa Tạ .
  Phải chăng Mỹ sẽ giải oan cho quân lực VNCH và bỉ ( khinh bỉ ) mặt cái gọi ” quân đội nhân dân Việt Nam cộng sản ) bằng cách gửi các Đại Tá Phạm bá Hùng, Paul LongMy Choate đi đánh mặt biển ( Biển Đông ) và nữ phi công F.18E Elizabeth Phạm, Tướng Lương xuân Việt ( cả 2 Mỹ gốc Việt ) đổ bộ đánh thẳng vào Trung Nam Hải, vốn tinh thần nhân đạo Mỹ cũng không quên gửi thêm Đại Tá Nữ Bác Sĩ mylena Trần để chăm lo cho thương bệnh binh . Không cần nhiều quân lính, quân trang quân cụ, mà chỉ cần 2 hàng không mẫu hạm của 2 tướng Việt Nam này ( vì sau trận chiến đương nhiên 2 Đại Tá này sẽ được vinh thăng Tướng ) cũng làm cho quân Trung cộng chạy vãi cứt, với phản lực F.18E đã hiện đại bay nhào lộn oanh kích với vận tốc 2 Mach, gần 2000km/giờ , máy bay cũ rích của Tầu khựa sao địch nổi hỏa lực khủng khiếp của nó . Ta nên biết đây là loại chiến đấu cơ tối tân nhất của không lực Mỹ, nó bay với tốc độ 2000 cây số một giờ mà chỉ có phi công Elizabeth Phạm mới bay được, vì khi không lực Mỹ tuyển chọn mãi mới kiếm được có 5 phi công đủ điều kiện trong số này chỉ có một mình Elizabeth Phạm, còn 4 phi công kia là nam cả, thế mà Elizabeth Phạm lại được tuyển chọn Vinh dự cho con cháu 2 Bà Trưng chưa : với tốc độ 2000 km này khi hạ cánh xuống phi đạo ( trên mặt đất cũng đã là khó, vì mỗi giây đồng hồ buộc nó phải phóng xuống thấp 60 mét, thế mà khi đáp xuống tầu sân bay Elizabeth Phạm vẫn hạ cánh được như thường, đã thế khi oanh kích tại Iraq Elizabeth Phạm bắn trúng đích nhiều nhất ). Quân Tấu phù có dám địch không ?

 6. ĐMCS says:

  Không ai vô liêm sỉ, đểu cáng và trơ tráo như đảng Cộng Sản Việt Nam. Là những công dân mỹ gốc Việt, Chúng tôi có lãnh thổ, có chánh quyền, có dân tộc, cần chó gì cái gọi là đảng CS và nhà nước XHCN/VN vô văn hóa, vô đạo đức, vô nhân đạo, xảo trá, gian manh, đểu cáng ở cách chúng tôi nửa vòng trái đất bênh vực, bảo vệ chúng tôi ở ngay trên đất nước mới mới của mình. Mà chúng nó, đảng CSVN và cái nhà nước gọi là CHXHCNVN lấy tư cách gì để giúp đỡ, bảo vệ công dân một nước đại cường khác? Thôi dẹp đi. Đi với chính quyền các nước Âu Mỹ để thu các hội đòan dân sở tại gốc Viêt Tị Nạn CS vào Mặt Trận Tổ Quốc của chúng bay ư? Đừng hòng. Chúng tôi thách cả ba đời đảng CSVN đó. Tưởng Mỹ, Pháp, Đức, Úc .v.v.. cũng ngu dốt và đểu cáng như lãnh đạo CSVN ư? Xin lỗi, chúng tôi bầu ra họ. Họ là đại diện của chúng tôi. Cứ nói đến CS là chúng tôi lợm giọng muốn tránh rồi, ở đó mà không thể tách rời. Mặt trơ trán bóng vừa thôi.

 7. Nguyễn Thanh Tùng says:

  Kính gửi toàn thể đồng bào Việt Nam Trong nước và Hải ngoại,

  Trước việc Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam kêu gọi đồng bào Hải ngoại “xoá bỏ mặc cảm, định kiến” thực hiện “hòa giải và hòa hợp dân tộc” và đứng trước nguy cơ của họa ngoại xâm của bọn bành trướng bá quyền Đại Hán và vì sự tồn vong và thịnh vượng của đất nước và vì sự tiến bộ và hạnh phúc của giống nòi Lạc Việt ta, Tôi kêu gọi và hy vọng toàn thể đồng bào Việt nam ta bất kể đang sống ở đâu từ trong nước đến hải ngoại hãy đồng tâm hiệp lực xóa bỏ hận thù chung tay xây dựng một nước Việt Nam Độc lập, Thống nhất Hòa bình và Dân chủ. Chúng ta toàn thể người Việt nam dù sống ở đâu trên khắp thế gian này muốn nói thẳng với Đảng Cộng sản và Nhà cầm quyền Việt nam hiện nay rằng nếu họ thực tâm mong muốn đồng bào Hải ngoại “xoá bỏ mặc cảm, định kiến” thực hiện “hòa giải và hòa hợp dân tộc” thì họ phải chấp nhận nguyện vọng của đại đa số nhân dân Việt Nam trong đó có đồng bào Việt Hải ngoại là Chúng ta không chấp nhận chế độ độc quyền lãnh đạo độc quyền chân lý của Đảng Cộng sản và nhà câm quyền hiện nay. Trước khi thực hiện hòa giải hòa hợp dân tộc thì Đảng Cộng sản và nhà câm quyền hiện nay thành lập một ban soạn thảo Hiến pháp để sửa đổi lại Hiến pháp theo hướng một nhà nước dân chủ của dân và vì dân qua trưng cầu ý kiến. Ban soạn thảo này phải bao gồm 40 % người cua Đảng Cộng sản, 40 % người của Cộng đồng Hải ngoại và 20% là nười cua các tổ chức dân sự trong nước không thuộc nhà nước hiện nay.

  Thành lập một Ủy ban Bầu cử Độc Lập của quốc gia cung bao gồm những thành phần nêu trên để tổ chức một cuộc bầu cử tự do dưới sự giám sát của Liên Hiệp quốc.

  Đảng Cộng sản Việt Nam phải ra nghị quyết và Quốc hội Việt Nam phải ban hành một đạo luật ngay tức thời Lự lượng Quân đội và Công An và Tòa Án không chịu sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản nữa và không được đàn áp dân chúng cho đến khi thành lập được nhà nước dân chủ thông qua cuộc tổng tuyển cử tự do như nêu ở trên.

  Nếu toàn thể đồng bào trong nước và hải ngoại đồng ý với chử trương và những bước đi trước mắt như tôi nêu ở trên thì gửi tán thành đến trang đàn Chim Việt ý kiến của mình với bài viết này của tôi.

  Đề nghị Ban Biên Tập Đàn Chim Việt Tổng hợp lại toàn bộ ý kiến của bạn đọc gần xa về bài viết này của tôi rồi tổ chức trưng cầu ý kiến của tất cả đồng bào trong và ngoài nước gửi yêu sách cho Đảng Cộng sản Và nhà cầm quyền Việt Nam xem họ có thực tâm muốn hòa giải và hòa hợp hay không.

  Chân thành cảm ơn

  Nguyễn Thanh Tùng

  • thatphu says:

   Chuyen hoa-giai,hoa hop dể quá mà các ông cs làm không được,nhưng vẩn cứ hô hào làm phiền những người có tinh thần yêu nước tốn cả thời gian dài…Tôi có 1 đề nghị duy nhất: HẢY BỎ ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP là mọi việc sẽ an bài.

  • Pham tran says:

   Mặt trận Việt Minh do đảng CSVN nặn ra để lôi kéo các đảng phái yêu nước khi đảng CS do HCM lãnh đạo còn yếu nhưng khi đủ mạnh đã ra tay tàn sát những lãnh tụ đảng phái , tôn giáo yêu nước khác không đồng tình đi theo CNCS.Nay lịch sử lại tái diễn dưới tình trạng cũng na ná thời kỳ 1945-1950 ,đảng CS hiện nay suy yếu vì bị Tàu hiếp đáp ,mất biển đảo và trong nước nhân dân không còn tin tưởng một phần vì tham nhũng, ỷ quyền ỷ thế hà hiếp nhân dân. Chiêu bài hòa hợp hòa giải kể cả nghị quyết 36 không còn ăn khách , đảng CSVN hiện muốn những thành phần ngoài đảng lộ mặt để cất vó 1 lần cuối cùng giống như mặt trận Việt Minh mà thôi .Những thành phần yêu nước cần cảnh giác cao độ và xem tấm gương của Lê công Định , Nguyễn tiến Trung ,Trần huỳnh Duy Thức hay của Tạ Phong Tần , CHHV , Điếu Cày … yêu nước nhưng không yêu CNXH và muốn “thoát Trung”.

  • Bố Hạ says:

   Còn lâu bạn Nguyễn Thanh Tùng. Bạn có uy quyền và nổi tiếng bằng TBT đảng CSVN Nguyễn không? Chính ngay ông ta và đảng của ông ta kêu gọi, còn chả ăn ai nữa là. Họ bán đất đai, tài nguyên, biển đảo cho Tàu, rồi lại kêu gọi bảo vệ ư? Thật đúng là trò hề. Thằng bán nhà không chống, chống người mua nhà? Dẹp đi Tám, chẳng ai thèm hòa hợp hòa gỉai vơí bọn tay sau, bán nước. Bạn Tùng còn nhớ năm 1945, Hồ Chí Minh kêu gọi hòa hợp để chống Pháp không? Lại nữa, làm gì có chuyện các nuớc Au6 Mỹ, giờ là đất nước của những người Tị Nạm CS lại muốn trao dân của họ vào tay đảng CSVN để cái đảng đểu cáng, tàn độc này biến bốn triêu dân của họ thành như dân XHCNViệt Nam, ăn cắp, trồng cần sa, chạy chọt tham nhũng, bán gái làm nô lệ tình dục, biến thanh niên thành lao động cửu vạn, biến xã hội thành chém trước cướp sau, biến giáo dục thành trung tâm mua bán bằng giả, biến một đất nước dân tình lành lặn thành một lũ học theo gương và đạo đức bác Hồ vĩ đại, giết vọ bỏ con. Xin lỗi. Ngu vừa thôi.

  • tonydo says:

   Tôi, Tonydo xin ký tên tán thành.
   Cũng xin đề nghị ông Nguyễn Thanh Tùng thêm một chi tiết nhỏ là: Trong phòng làm việc, họp hành của ban soạn thảo Hiến Pháp không được treo cờ Vàng, Đỏ và hình Hồ Chí Minh.

   “Cờ Huê Kỳ” thì Ô Kê.
   Xin cám ơn.

 8. Bùi Lễ says:

  “”… CSVN nói rằng “…mọi người Việt Nam… mong muốn góp phần… đều được tập hợp trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.” …”

  Đâu có thấy tên việt cộng nào kêu gọi việt kiều đâu ? Chỉ nói là ai muốn góp phần ….

  “Việt kiều yêu nước” nên cẩn that việt cộng ưa lươn lẹo chữ nghĩa .

 9. MỸ NHÂN says:

  Mặc dù đã đưa tay tuyên thệ hoàn toàn là công dân của quốc gia sở tại, phải dứt khoát không còn tự nhận là Việt-Mỹ ( Mỹ gốc Việt ) hay Việt-Pháp ( Pháp gốc Việt ) vv… Mà chỉ là Mỹ hay là Pháp thôi (khi làm lễ tuyên thệ chúng tôi phải từ bỏ dứt khoát gạch nối,ý nghĩa là như vậy ) Nhưng với nhân dân Việt Nam chúng tôi vẫn là ” Đồng bào ” vì dù sao cũng vẵn là cùng một Tổ Quốc sinh ra. Vì lẽ đó chúng tôi không còn phải là những người Việt Nam ở nước ngoài, Việt Kiều, ( có chăng là mấy du sinh, những nhân viên Việt Nam làm việc ở nước ngoài …) thế nghĩa là chúng tôi không còn là người Việt Nam, tuy trong người vẫn mang dòng máu Việt, nên chúng tôi không bị lệ thuộc ảnh hưởng dù bất cứ một pháp lệnh, một chỉ thị nào của phía Việt Nam, có chăng là về mặt tinh thần, hào hùng quảng đại vị tha. Xin cho hỏi quí ngài một thí dụ : Bố mẹ ác đức nghe lời hàng xóm hành hạ tàn nhẫn đến độ đứa con không chịu nổi phải bỏ sang nương nhờ ông hàng xóm chăm nuôi dậy dỗ nó nên người, rồi đùng một ngày kia bố mẹ không một hành động ăn năn không một lời hối lỗi gọi đứa con về dụ nó phải quên đi tội lỗi của mình mà ” xóa bỏ mặc cảm định kiến ” . như cái chỉ thị số 45 này, thật vô lý . ” -Ngày 19/5/2015, Bộ Chính Trị (BCT) ra Chỉ thị số 45 về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết 36 về công tác với người Việt Nam ở nước ngoài. Họ kêu gọi người VN ở nước ngoài “xoá bỏ mặc cảm, định kiến”. Nếu quí vị thật sự không phải là tay sai là bù nhìn cho ngoại bang quí vị nên can đảm lên mà từ bỏ mà giải thể cái chế độ buộc cả hàng triệu gia đình chúng tôi phải bỏ Tổ Quốc mồ mả ông cha chúng tôi ra đi, quí vị có đủ can đảm mà làm thế không ? Nếu Quí vị còn nghĩ đến tương lai con cháu quí vị, quí vị hãy ghé mắt nhìn sang Nhật Bản, xưa kia chỉ với một rúm vài ngàn đi du học Ăng Lê, Đức… về kiến thiết xây dựng xứ sở họ tiến bộ ra sao, ngày nay chúng ta có cả hàng triệu nhân tài đủ mọi lãnh vực nếu cùng về xây dựng kiến thiết đất nước chắc chắn phải ứng với cái tên tiền định Rồng Bay Thăng Long ? .

 10. Choi Song Djong says:

  Hơi đâu nghe mấy thằng điếm đạo đức văn nghệ.

Phản hồi