WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trung Quốc nghênh chiến Mỹ, dân Hải Nam chuẩn bị chiến tranh

Chiến đấu J-10 được triển lãm

Chiến đấu J-10 được triển lãm

TQ nghênh chiến Mỹ, sẽ đưa vũ khí hiện đại đến đảo Hải Nam, sẵn sàng cho một cuộc xung đột quân sự trên Biển Đông.

Tân Hoa Xã ngày 28.5 nêu: sau nhiều cuộc đối đầu với tàu chiến và máy bay Mỹ trên Biển Đông, Quân đội giải phóng nhân dân TQ (PLA) quyết định trưng bày nhiều vũ khí hiện đại nhất cho nhân dân đảo Hải Nam thưởng lãm.

Các vũ khí triển lãm ở cảng Hải Khẩu Tú Anh gồm chiến đấu cơ J-10, tàu đổ bộ hạng nhẹ Type 63A, trực thăng WZ-10, các loại tên lửa chống tăng và xe chỉ huy bọc thép.

Tân Hoa Xã giải thích đảo Hải Nam (nam TQ) nhiều khả năng sẽ là căn cứ chính của PLA nếu TQ nhảy vào một cuộc xung đột quân sự trên Biển Đông. Nên Bắc Kinh muốn chuẩn bị cho người dân đảo sẵn sàng chịu đựng cuộc xung đột này, bằng cách triển lãm số vũ khí trên.

Hoàn Cầu thời báo (TQ) viết, rằng TQ sẵn sàng cho một trận chiến, nếu Mỹ cùng các nước láng giềng tiếp tục đòi TQ ngưng các hoạt động cải tạo đất.

TQ nói không nước nào, kể cả Mỹ, không có quyền ngăn chặn TQ thực hiện cuộc cải tạo đất trên các đảo nhân tạo này, vì chúng thuộc chủ quyền lãnh thổ TQ.

Vì thế, các vũ khí trưng bày ở đảo Hải Nam, có thể được xem là một nước cờ chính trị, để TQ phô trương sự sẵn sàng cho một xuộc xung đột quân sự.

Ngày 11.5, tàu chiến đấu cận duyên Fort Worth (lớp Tự do) của hải quân Mỹ đã bị tàu hộ vệ trang bị tên lửa điều khiển Diêm Thành (lớp Type 054A) của hải quân TQ truy đuổi, khi nó hoạt động tuần tra gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Sau đó, một máy bay tuần tra biển P-8 Poseidon của hải quân Mỹ bay do thám hoạt động cải tạo đất của TQ trên Bãi Đá Chữ Thập của Việt Nam ngày 20.5, đã bị hải quân TQ cảnh cáo 8 lần.

Trinh My(theo Want China Times, Một thế giới)

21 Phản hồi cho “Trung Quốc nghênh chiến Mỹ, dân Hải Nam chuẩn bị chiến tranh”

 1. Tien Ngu says:

  Trưóc 1975,

  Mỹ bắt tay Tàu Cộng có…3 cái lợi:

  * Né được cái chiến tranh tiêu hao ở VN. Đông Âu, Nga, Tàu Cộng, ba thằng đánh một, không chột cũng…què.
  * Tóm được cái thị trường…bán khai, khổng lồ, tha hồ mà bán…xe ủi đất, xe xúc, xe tãi, Cocacola…
  * Nhân công rẽ, rác công nghệ xã thoãi mái không phải lo ô nhiễm môi trường ở Mỹ trong một thời gian dài

  Do Thái dụ được Mỹ bắt tay Tàu Cộng cũng có….nhiều lợi nhuận. Quan trọng nhất là…tình cho không biếu không của Mỹ không còn phải san sẽ cho miền Nam VN nữa, tất cả sẽ tập trung cho Do Thai. Do Thái sẽ không còn…e ngại cái nỗi bị nuốt chững bởi các…Khổ Mí Nị bao quanh…

  Kissinger lên đường lo cái vụ…se chỉ luồn kim, vá Tàu Cộng với Mỹ tự do thành một mối…
  Dân VNCH…lãnh cái búa tài xồi (tính luôn dân miền Bắc VN). Toàn dân VN máng cái nạn Cộng láo…

  40 năm sau, 2015, dân Đông Nam Á mất biển đông, Mỹ đang trên đường mất dần con đường tơ lụa đi qua Á Châu. Tàu Cộng cứ…lì lì chiếm hết biển Đông từng bước. Dân Mỹ hôm nay, có lẽ đã quên mẹ nó cái vụ se chỉ luồn kim của Kissinger (trouble on the South China sea today came from here)

  Mỹ muốn đánh Tàu Cộng, không phải chuyện dễ; quốc hội, toàn dân Mỹ, chúng nó đồng lòng appove, mới đánh được.
  Muốn đánh Tàu Cộng, phải…ghẹo cho Tàu Cộng đánh trước. Trận đánh đầu tiên, phải…bỉ mặt dân Mỹ càng nhiều, càng tốt…

  Cò mồi Cộng láo đem cái vụ…Khổ mí Nị ở Iran, Iraq, Nga ở Ukraine, ra hù cán bộ, bảo rằng Mỹ không có hưỡn mà đi đánh Tàu Cộng, sẽ bị…bao vây muôn mặt. Đúng là cái tật…láo, tự sướng, tự cho mềnh nà đỉnh cao trí tuệ của VC, không cách chi bỏ được. Mắc mướp tụi Tàu Cộng từ lúc Hồ chí Minh ra nghề cho đến nay, VC vẫn…láo tỉnh rụi. Thiệt…chán mớ đời…

 2. Lâm Thơ says:

  Sở dĩ Nguyễn chí Vịnh đd csVN không dám há mồm trong hội nghị an ninh Châu Á vừa qua, và trong khi Mỹ cho máy bay P8 và tàu chiến áp sát 12 hải lý ở đảo Chữ Thập mà TC đã chiếm năm 88 từ tay csVN để quan sát tình hình bồi đắp đảo tân tạo đó do TC thực hiện, cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và TC đã xảy ra, thì csVN lại khuyên hai bên hạn chế để tránh vấn đề thêm phức tạp trên biển Đông, là vì cái công hàm “quái dị” của csBV gửi cho TC ngày 14/9/58. Đố chúng gở cho ra!

  ĐỐ GỞ CHO RA?
  Cẩu của Minh và cẩu của Đông,
  Con thì trợn mắt, con lắc mông.
  Hai con mắc lẹo tình “Đồng Cẩu”,
  Đố gở cho ra cái nợ “Đồng”?

  Đố gở cho ra cái nợ Đồng?
  Sướng rồi cúi cổ chịu mang gông.
  Rau mơ, rượu mận, tiêu, hành, sã,
  Chờ nấu thịt mi chén rượu nồng.

  Chờ nấu thịt mi chén rượu nồng,
  Đáng đời cẩu tặc tội chơi ngông.
  Núi rừng, biển đảo dâng cho giặc,
  Còn dám khoe khoan “quốc tế hồng”.

  Còn dám khoe khoan quốc tế hồng,
  Công hàm bán nước nhục vô song.
  “Búa liềm” chi nữa mau đem vứt,
  Chuộc tội cho rồi, phút đoái công.

 3. Thức tỉnh says:

  Nếu chiến tranh Biển Đông ở vào thế bắt buộc phải xảy ra . Thì trước hết VN chính là tâm điểm bùng phát . VN sẽ là nơi ẩn mình cho TQ để yểm trợ cho căn cứ hiện nay của TQ tại Trường a lẫn Hoàng Sa thuận tiện nhất .

  Cả hai Mỹ và TQ đều nghi ngờ tính trung lập của VN . Do đó cả hai phải giải quyết về mặc thể chế chính trị vn theo ai , để xác định lợi thế nhất khi cuộc chiến Biển Đông kéo dài .

  VN chủ trương đứng trung lập là một tính toán sai lầm tệ hại nhất . Đây chính là điềm báo ” Bất chiến tự nhiên thành ” . Đứng trung lập không tham gia vào cuộc chiến ( Bất chiến ) , nhưng lại trở thành vùng đất bùng nổ của chiến tranh ( Tự nhiên thành ) !

  Mỹ không dại gì đánh sập Hải Nam khi VN âm thầm cho TQ mượn đất liền và cảng . Trung quốc cũng chẳng dại nếu không đặt được những bệ phóng từ đất liền trên Miền Bắc , Miền Trung để yểm trợ cho hải quân TQ .

  Tình hình này cho thấy ĐCSVN đang ở thế tiến thoái lưỡng nan trước chiến tranh Biển Đông . Một củ cà rốt Mỹ và một cây gậy Trung Quốc .

  Trước mắt chiến tranh dù nhỏ hay lớn vẫn phải xảy ra . Xảy ra mới có điều kiện đi đến thoả hiệp giải quyết tranh chấp biển Đông .

  VN dưới sự lãnh đạo Đảng CS VN đã trở thành một con vịt què , được chuẩn bị cho bàn tiệc ăn mừng chia chác Biển Đông giữa Mỹ và TQ .

  Rõ ràng một tập đoàn Lãnh. Đạo Cộng Sản ngu muội đang lùa dân vào chổ chết . Hẳn nhiên CSVN cũng phải chết theo .

 4. Nói Toẹt Móng Heo says:

  máy bay tuần tra biển P-8 Poseidon của hải quân Mỹ bay do thám hoạt động cải tạo đất của TQ trên Bãi Đá Chữ Thập của Việt Nam ngày 20.5, đã bị hải quân TQ cảnh cáo 8 lần“, chứng tỏ Mỹ đek sợ TQ và coi những lời “cảnh cáo” của Tầu+ chẳng ra cái cù loi gì ?

 5. Minh Đức says:

  Trích: “Các vũ khí triển lãm ở cảng Hải Khẩu Tú Anh gồm chiến đấu cơ J-10, tàu đổ bộ hạng nhẹ Type 63A, trực thăng WZ-10, các loại tên lửa chống tăng và xe chỉ huy bọc thép.”

  Máy bay J-10 tầm hoạt động ngắn, chỉ để bảo vệ đảo Hải Nam. Còn chiến trường thực sự ở Trường Sa thì J-10 bay không đến. Trung Quốc có máy bay Su-27, Su-30 và J-11 (cóp py của Su-27), J-16 (cóp py của Su-30) có thể xuất phát từ đảo Hải Nam bay đến vùng Trường Sa. Các máy bay này, Việt Nam cũng có và Việt Nam ở gần Trường Sa hơn Trung Quốc.

  • Trần Tưởng says:

   Nghĩa là ba cái đồ chơi hạng xoàng này ,chỉ đủ để hăm dọa mấy nước chậm tiến .
   Đem khoe ra ,cốt để trấn an và lên gân dân Tàu bản địa ,mục đích là củng
   cố quyền lực của giai cấp lãnh đạo Trung cộng .

   Thật sự thì Trung cộng không có khả năng để theo đuổi một cuộc chiến quy mô
   lớn . Họ cũng không thể theo đuổi một cuộc chiến kéo dài ,hao tiền ,tốn của ,dân Tàu
   không chịu nổi cái cảnh thắt lưng ,buộc bụng như ngày xưa .
   Ba cái thứ này ,đem qua hải phận Nhật ,nó đuổi ra thẳng cẳng . Đem ra tháu cáy
   anh Mỹ, không biết có hữu ích gì không ? !!!

Phản hồi