|

Đôi điều nhắc nhở ông Nguyễn Phú Trọng

pobrane

1. Việt Nam cộng sản tại Shangri­La : Toạ sơn quan hổ đấu.

Một nghịch lý rất lớn tại Shangri­La là nước Mỹ dù không có tranh chấp lãnh hải tại Biển Đông nhưng đã đấu tranh kiên quyết chống TQ tôn tạo đảo ngầm thành căn cứ quân sự tại quần đảo Trường Sa . Ngược lại, nước bị TQ chiếm 8 đảo tại Trường Sa năm 1988, trong cuộc hải chiến mà thế giới gọi là cuộc thảm sát hèn hạ của 1 bên có súng đạn, còn bên thứ 2 chỉ có xẻng
cuốc; nước đang bị uy hiếp mạnh về an ninh quốc gia từ phía biển do những hoạt động của TQ tôn tạo 8 đảo này thành các cứ điểm quân sự, thì lại im thin thít, không có tham luận, với logic quái gở như sau: ‘Tình hình càng căng thẳng thì càng phải giữ độc lập, tự chủ. Đó là nguyên tắc nhất quán của Việt Nam,” hay :” đặt vấn đề xung đột vũ trang ở Biển Đông là quá sớm “(Nguyễn Chí Vịnh, trưởng phái đoàn Việt Nam tại Đối thoại Shangri­La).

Có thể ví Shangri­la 2015 là bản hợp xướng đầu tiên, đồng điệu, phê phán TQ vi phạm luật lệ quốc tế về Biển, do Bộ trưởng quốc phòng Mỹ làm chỉ huy trưởng, thì thái độ trên đây của Nguyễn Chí Vịnh rất là lạc điệu, vô lý và hại cho Việt Nam, có lợi cho Trung cộng.

2. Đôi điều nhắc nhở Nguyễn Phú Trọng

Bang giao Việt Nam­Hoa Kỳ là mối bang giao có tính quyết định đến an ninh lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam trong lịch sử hiện đại. Trong khoảng thời gian 1970 đến 1995, Trung cộng đã xâm lược Việt Nam bằng các cuộc chiến tranh mà hậu quả của các cuộc chiến tranh này là những tuyên bố chủ quyền của Trung cộng, chiếm gần 80% Biển Đông.

Khi Trung cộng giải quyết được quan hệ Mỹ­Trung 1971, lúc đó họ quay sang lấn ép, cước bóc lãnh hải của Việt Nam : năm 1974, Trung cộng đã cướp Hoàng Sa của Việt Nam. Còn khi quan hệ Việt­ Mỹ xấu nhất, năm 1979, Trung cộng đã trở mặt, gây 2 cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và phía Bắc với VN, với sự đồng lõa ngầm của Hoa Kỳ.

Hôm nay quan hệ Việt Mỹ đã là đối tác toàn diện. Tuy nhiên cư sử của VN tại Shangri­La đã
gây bất bình lớn cho Hoa Kỳ. Tại Shangri­La, người Mỹ hy vọng Việt Nam sẽ có những tuyên bố mạnh mẽ phản đối hành
động bồi đắp các đảo chìm thành căn cứ quân sự của Trung cộng, trực tiếp gây nguy hại an ninh cho tuyến thương thuyền thế giới, thì cộng sản VN lại im lặng.

Sự im lặng này thực chất là một ủng hộ cho Trung cộng. Sự bất bình của Hoa Kỳ thể hiện qua phản ứng của Tổng thống Mỹ Obama.

Kể từ khi ngoại trưởng Hillary Clinton phat biểu rằng Trung cộng không có bằng chứng lịch sử và pháp lý để đòi hỏi chủ quyền tại Biển Đông, thì chính quyền Mỹ chưa bao giờ có cử chỉ nào thân thiện với những đòi hỏi chủ quyền của Trung cộng tại Biển Đông.

Bây giờ 1 phát biểu của Obama cho rằng Trung cộng có thể có lý, khi đòi hỏi chủ quyền tại một số đảo tại Trường Sa, đã là gợi ý đầu tiên cho cộng sản Việt Nam rằng, Hoa Kỳ có thể chơi lá bài công nhận chủ quyền của Trung cộng tại Trường Sa​, nếu cộng sản Việt Nam còn lèo lái, đánh đu giữa Hoa Kỳ và Trung cộng.

Lúc ấy cộng sản Việt Nam sẽ cư sử ra sao?

Mà Tổng thống Hoa Kỳ không chỉ nói xuông. Hôm nay đã có 1 tiếng kèn thổi nốt nhạc đầu tiên cho lá bài này qua The Diplomat. BBC đưa tin : “Bài viết ngắn của tác giả Greg Austin trên báo điêṇtử The Diplomat gọi ViêṭNam là ‘kẻ hung hăng nhất ở Biển Đông”.

Bài báo này đã đánh đồng 8 đảo của Việt Nam bị Trung cộng xâm lược năm 1988 với các đảo đã thuộc chủ quyền Việt Nam hàng trăm năm nay.

Người Việt Nam ta đã trải nghiệm thế nào là tuyên truyền của Hoa Kỳ trong cuộc chiến biên giới Tây Nam và phía Bắc 1979. Cho dù Pol Pot đã tàn sát hàng triệu người Campuchia, thì Việt Nam vẫn bị thế giới tẩy chay cả một thập niên dằng dặc, vì xâm lược. Cho dù Trung cộng tàn bạo giết hại dã man người dân thường Việt Nam tại 3 tỉnh biên giới phía Bắc, thì truyền thông thế giới vẫn tảng lờ như không có chuyện gì xẩy ra.

Vài ngày nữa Nguyễn Phú Trong đi thăm Mỹ. Ông Trọng nên nhớ rằng : Nếu cộng sản Việt Nam còn đánh đu giữa Trung cộng và Hoa Kỳ, thì Tổ quốc Việt Nam sẽ mắc họa bị Trung cộng xâm lăng.

Trong tương lai, khi quan hệ Việt Mỹ xuống thấp, khi Trung cộng đã mặc cả xong xuôi với Hoa Kỳ chia chác Biển Đông, lúc đó sẽ là thời điểm Trung cộng xâm lược Việt Nam cả trên biển và trên đất liền. Khi ấy, giá mà dân tộc Việt Nam phải trả để bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải của mình, là vô cùng thê thảm.

Để ngăn chặn tình huống này, Việt Nam phải tiến tới đồng minh với Hoa Kỳ, Việt Nam phải thuyết phục được Hoa Kỳ công nhận chủ quyền của Việt Nam trên Hoàng Sa, Trường Sa. Nếu Nguyễn Phủ Trọng không tiến theo hướng này, ông ta sẽ bỏ lỡ một cơ hội bảo vệ Việt Nam, ông ta sẽ là tội đồ của dân tộc Việt Nam.

© Đàn Chim Việt

© Nguyễn Nghĩa

10 Phản hồi cho “Đôi điều nhắc nhở ông Nguyễn Phú Trọng”

 1. Nguyễn Văn says:

  Sự im lặng này thực chất là một ủng hộ cho Trung cộng.” (bài chủ)
  Theo tôi thì không hẳn vậy.

  Tại sao Mỹ lại quan tâm tới Biển Đông mà trước kia bỏ Miền Nam và làm ngơ cho Tàu chiếm Hoàng Sa? Xin thưa, thế cuộc đã thay đổi theo thời gian. Mỹ đã học được một bài học đắt giá khi thấy một nước Tàu được Mỹ giúp ngày một hung hăng muốn đuổi Mỹ ra khỏi Biển Đông để chiếm lĩnh quyền lợi của Mỹ. Trước kia Mỹ vào VN là để ngăn chặn họa cộng sản – và cộng sản đã thua; ngày nay Mỹ lại vào VN, nhưng là để ngăn chặn Tàu bảo vệ quyền lợi của mình, và lần này là vấn đề sanh tử. Tuy không phải sanh tử là mất nước nhưng là sẽ mất ngôi vị độc tôn nên bằng mọi cách Mỹ phải bảo vệ. Và lần này, chủ quan, nhưng Mỹ sẽ không dám bỏ rơi VN (nhưng không ngoại trừ đảng cộng sản) như đã từng bỏ rơi Miền Nam VN: Vì mất VN thì an ninh và quyền lợi của Mỹ sẽ bị đe dọa và sẽ mất dần ảnh hưởng ở Á Châu. Vậy không phải vô cớ mà Mỹ bảo vệ VN, và như ông đại sứ Mỹ Ted Osius tuyên bố là sẽ xây dựng VN thành một nước hùng mạnh. Và mới hôm qua, ông cựu đại sứ Mỹ Michael Michalak tuyên bố VN vô cùng quan trọng với Mỹ trong chiến lược xoay trục về Á Châu và Mỹ sẽ xây dựng VN thành một nước kiểu mẫu ở Đông nam Á. Sự kiện này chứng tỏ cho thấy Mỹ sẽ hiện diện lâu dài và VN sẽ trở thành tuyến đầu chống Tàu cho tới khi cộng sản nước Tàu tan rã hay ít ra không còn khả năng đe dọa.

  Trở lại quá khứ, nên nhớ cuộc chiến 1979 của họ Đặng là do Mỹ “bật đèn xanh” nên ông Đặng mới dám đánh VN, nhưng tình hình hiện nay khác hẳn trước. Tàu chưa dám đánh VN vì Mỹ không ủng hộ; vì đe dọa đến quyền lợi của Mỹ. Những sự kiện tại Shangri-La 2015 thấy thì nghịch lý nhưng xét cho cùng thì cũng chẳng có gì nghịch lý. Mỹ lên tiếng thứ nhất là vì quyền lợi của Mỹ và cũng là gián tiếp ủng hộ VN thay cho cộng sản Hà Nội vì còn sợ Tàu; vả lại Mỹ lên tiếng mạnh gấp ngàn lần cộng sản Hà Nội. Một điều đáng chú ý là ông bộ trưởng quốc phòng họ Phùng, người thân Tàu, đã không hiện diện mà thay vào ông thứ trưởng họ Nguyễn. Điều này chứng tỏ “có vấn đề”, phe thân Tàu yếu thế so với cũng đối thoại này năm trước mà ông họ Phùng hết lời ca ngợi tình đồng chí anh em Tàu-Việt. Và trong thời gian qua, khi Mỹ Việt càng gắn bó thì sự lên tiếng chống Tàu càng lên cao. Cụ thể là những tháng gần đây báo chí cộng sản đã có những bài chỉ trích Tàu ngày càng nhiều và mới hôm qua ông chủ tịch quốc hội họ Nguyễn cũng khẳng định Tàu đang đe dọa chủ quyền của VN.

  Mấy ngày qua, Tàu lại kéo giàn khoan HD981 vào Biển Đông để uy hiếp VN khi ông trọng chuẩn bị qua Mỹ. Đây là một sự nhắc nhở và đe dọa VN nếu ông Trọng có những nhượng bộ bất lợi cho Tàu thì Tàu sẽ xâm lấn mạnh hơn. Tàu đã giở chưởng nhưng chưởng này Mỹ sẽ đỡ cho Hà Nội. Sự kiện ông Trọng thăm Mỹ đã tự nó nói lên ván bài đã ngửa. Một ông tổng bí thư đảng cộng sản qua Mỹ gặp tổng thống Hoa Kỳ là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử Mỹ. Điều này chứng tỏ đảng cộng sản VN đã ngả theo Mỹ, và tiếp đón ông Trọng là một sự thừa nhận vai trò lãnh đạo của đảng và cũng là sự bảo kê của Mỹ trước sức lấn áp của Tàu. Tàu có thể làm mưa làm gió ngoài Biển Đông nhưng đang thua ván bài toàn chiến lược ĐNA. Và một khi Mỹ thắng ván bài này thì Hà Nội sẽ nhường Cảng Cam Ranh cho Mỹ, và từ Cam Ranh Mỹ sẽ dễ dàng ngăn chặn dù Tàu có xây dựng bao nhiêu đảo cũng không thể tiếp vận mà không đi qua Biển Đông của VN với tàu bè của Mỹ từ Cam ranh…

  Mỹ có nước đi của Mỹ vì quyền lợi của họ; đảng cộng sản có nước đi vì quyền lợi của đảng; nhưng chúng ta vẫn tiếp tục đấu tranh cho tự do và dân chủ cho quyền lợi của đất nước và dân tộc.

  Comment này đã gửi hôm qua nhưng có lẽ mất nên gửi lại. Thank you ĐCV.

  nv

 2. noileo says:

  Đọc mấy chữ “tọa sơn quan hổ đấu” của NGUyễn NGhĩa, lại nhớ đến cái “tọa sơn quan hổ đấu” trong “40 năm nhìn lại về ngôn từ” của Dương Thu Huong tâng bốc Việt cộng Hồ chí Minh và bọn cộng sản VNDCCH tội ác trong cuộc chiến tranh vừa qua, cuộc chiến tranh 20 năm người Việt ta giết người Việt mình, cuộc chiến tranh Hồ chí Minh tội ác chống Viêt nam, cuộc chiến tranh VNDCCH cộng sản xâm lăng VNCH, xích hóa VNCH, khi Dương Thu Hương nói, rằng thì là mà, Trung cộng “tọa sơn quan hổ đấu” hàm ý [rất dỏm] là việt cộng VNDCCH và Mỹ là 2 con hổ đấu nhau, trung cộng “quan hổ đấu” trục lợi

  Dỏm ở chỗ là, cuộc chiến tranh Hồ chí Minh tội ác, nếu đã có đuọc gây nên, đuọc tiến hành, là do Trung cộng, bằng tất cả mọi cố gắng của Trung cộng, từ uy tín chính trị, năng lực ngoai giao dành vào việc chống lưng đỡ đầu cho Việt cộng trên trường quốc tế, cho đến tiềm lực kinh tế & quân sự của Trung cộng dành ưu tiên cung cấp quan nhu vu khi sung dan cho Việt cộng.

  Từ súng dài súng ngắn, đạn to đạn nhỏ, cho đến cây kim sợi chỉ, cho đến hạt muối hạt đường, cho đến con gà Tôn Đản…, tất tần tật đều là của Trung cộng, do một tay Mao trạch Đông cầm roi bắt dân Trung cộng nhịn đói nhịn khát, để dành cung cấp cho Việt cộng, để Việt cộng được no bụng, có đầy đủ súng đạn tối tân, dưới sự cầm càng của Lê Duẩn, đi làm nhiệm vụ lính đánh thuê cho trung cộng, xâm nhập VNCH, phá hoại VNCH, thảm sát người miền nam, bành trướng chủ thuyết Mác lê tội ác vào VNCH.

  Phần Liên xô cũng ước tính đã phải chi ra mỗi ngày 200 triệu đô la trả cho Việt cộng trong suốt thời gian diễn ra cuọc chiến tranh Hồ chí Minh tội ác VNDCCH xâm lăng VNCH, Việt cộng chỉ có một nhiệm vụ cung cấp thợ bóp cò & lính đánh thuê,

  cho nên nếu cuộc chiến tranh vùa qua có gây thiệt hại cho ai thì đó là Trung cộng bị thiệt hại, đó là Mỹ bị thiệt hại, đó là VNCH bị thiệt hại, chứ VNDCCH chỉ có thiệt hại về nhân mạng, mà “nhân mang” đối với bọn cộng sản VNDCCH & Hồ chí Minh & Lê Duẩn & Võ Nguyên Giáp, thì rẻ như bèo

  Lính Việt cộng Hồ chí Minh, năm 1956 từng thản nhiên tàn sát 7000 người dân Quỳnh Lưu dưới ách cai trị của Hồ chí Minh, Việt cộng từng thản nhiên tàn sát gần 200,000 nông dân miền bắc dưới ách cai trị cộng sản Hồ chí Minh để thị uy, đè bẹp miền bắc dưới ách cai trị cọng sản Hồ chí Minh, thì “nhân mang” chả có nghĩa gì đối với bọn quỷ đỏ cộng sản VNDCCH Hồ chí Minh & Lê Duẩn & Võ Nguyên Giáp

  (vả chăng, với hơn một triệu người miền bắc, bộ đội cộng sản VNDCCH, hy sinh trong cuộc chien tranh VNDCCH xâm lăng VNCH, phá hoại VNCH, tàn sát người dân VNCH, thi đổi lại VNCH đã phải hy sinh khoảng 300,000 binh sĩ VNCH, ngoài ra còn có gần 4 triệu thường dân người miền nam bị Việt cộng thảm sát, [theo ước tính, "6 triệu" là tổng số thiệt hại nhân mạng do cuộc chiến tranh Hồ chí Minh gây nên, diễn ra trên lãnh thổ VNCH], như vậy xét về “nhân mạng” thì bọn quỷ đỏ VNDCCH Lê Duẩn vẫn “có lời” chán)

  Nói tóm lại, thiệt hại của Việt cộng chính là thiệt hại của Trung cộng, gây tổn thương cho tiềm lực quân sự & kinh tế của Trung cộng, gây tổn thương cho tiềm lực chính trị ngọai giao của Trung cộng,

  như vậy rất là dỏm, rất là ngớ ngẩn khi Dương thu Hương nói rằng Trung cộng, “tọa sơn quan hổ đấu”, trục lợi khi Việt cộng bị thiệt hại!

  Làm sao có thể gọi là Trung cộng “trục lợi” khi Việt cộng bị thiệt hại khi mà cái thiệt hại của Việt cộng thực ra là cái thiệt hại của Trung cộng

  ****

  Nếu muốn dùng mấy chữ “tọa sơn quan hổ đấu” trong cuộc chiến tranh Hồ chí Minh tội ác vừa qua, thì đó là Trung cộng “tọa sơn” nhìn VNDCCH đánh VNCH, nhìn con hổ Hồ chí Minh & VNDCCH hung ác, tay sai giặc tàu, suốt 20 năm xâm lăng VNCH, phá hoại VNCH, thảm sát hàng triệu người dân & thanh niên VNCH ưu tú

  để rồi khi 1 con hổ chết, con còn lại ngắc ngoải, thì Trung cộng thò tay ra nẫng nhẹ Hoàng sa & Trường sa của Việt nam do Việt cộng dâng lên,

  Trung cộng “toạ sơn quan hổ đấu” là như thế

  rồi cuộc quỳ gối Thành đô 1990,

  rồi lãnh thổ biên giới, biển đảo VN lần lượt vào tay Trung cộng

  Trung cộng trang bị cho tay sai VNDCCH, xúi dục tay sai VNDCCH đi đánh VNCH, nhìn tay sai VNDCCH thảm sát người miền nam, phá hoại VNCH, để cuỗi cùng Trung cộng trục lợi từ cuộc bắn giết ấy.

  Trung cộng “toạ sơn quan hổ đấu” là như thế

 3. NGÀN KHƠI says:

  MẮC NGÀM

  Lâu rồi quả thật mắc ngàm
  Gân gà trệu trạo liệu còn ra sao
  Nuốt vô ôi khổ thế nào
  Nhả ra càng tiếc công lao bao ngày !

  Mác Lê từng vốn dạn dày
  Đàn anh phản phé giờ đây sỗ sàng
  Hoàng, Trường đoạt mất không oan
  Tình sâu nghĩa nặng đa đoan rõ rồi !

  Giơ tay đấm lại thì buồn
  Mà còn sợ nữa biết rồi ra sao
  Trời cao ơi hỡi trời cao
  Hai ông Lê Mác lẽ nào làm thinh !

  Cứ im dân thảy bất bình
  Còn như cựa cậy lực mình bao nhiêu
  Thôi thì con cáo chùm nho
  Xem như chưa chín cho yên vậy mà !

  NON NGÀN
  (29/6/15)

 4. Nguyễn Văn says:

  Sự im lặng này thực chất là một ủng hộ cho Trung cộng.” (bài chủ)
  Theo tôi thì không hẳn vậy.

  Tại sao Mỹ lại quan tâm tới Biển Đông mà trước kia bỏ Miền Nam và làm ngơ cho Tàu chiếm Hoàng Sa? Xin thưa, thế cuộc đã thay đổi theo thời gian. Mỹ đã học được một bài học đắt giá khi thấy một nước Tàu được Mỹ giúp ngày một hung hăng muốn đuổi Mỹ ra khỏi Biển Đông để chiếm lĩnh quyền lợi của Mỹ. Trước kia vào VN là để ngăn chặn họa cộng sản, và cộng sản đã thua; ngày nay Mỹ lại vào VN, nhưng là để ngăn chặn Tàu bảo vệ quyền lợi của mình, và lần này là vấn đề sanh tử. Tuy không phải sanh tử là mất nước nhưng là sẽ mất ngôi vị độc tôn nên bằng mọi cách Mỹ phải bảo vệ; và lần này, chủ quan, nhưng Mỹ sẽ không dám bỏ rơi VN (nhưng không ngoại trừ đảng cộng sản) như đã từng bỏ rơi Miền Nam VN: Vì mất VN là Mỹ sẽ thua và sẽ mất dần tất cả quyền lợi ở Á Châu. Vậy không phải vô cớ mà Mỹ bảo vệ VN, và như ông đại sứ Mỹ Ted Osius tuyên bố là sẽ xây dựng VN thành một nước hùng mạnh, và mới hôm qua, ông cựu đại sứ Mỹ Michael Michalak tuyên bố VN vô cùng quan trọng với Mỹ trong chiến lược xoay trục về Á Châu và Mỹ sẽ xây dựng VN thành một nước kiểu mẫu ở Đông Nam Á. Sự kiện này chứng tỏ cho thấy Mỹ sẽ hiện diện lâu dài và VN sẽ trở thành thành lũy chống Tàu cho tới khi cộng sản nước Tàu tan rã hay ít ra không còn khả năng đe dọa.

  Nên nhớ cuộc chiến 1979 của họ Đặng là do Mỹ “bật đèn xanh” nên ông Đặng mới dám đánh VN, nhưng tình hình hiện nay khác hẳn trước. Tàu chưa dám đánh VN vì Mỹ không ủng hộ; vì đụng đến quyền lợi của Mỹ. Những sự kiện tại Shangri-La 2015 thấy thì nghịch lý nhưng xét cho cùng thì cũng chẳng có gì nghịch lý. Mỹ lên tiếng thứ nhất là vì quyền lợi của Mỹ và cũng là gián tiếp ủng hộ VN thay cho cộng sản Hà Nội vì còn sợ Tàu; vả lại Mỹ lên tiếng mạnh gấp ngàn lần cộng sản Hà Nội. Một điều đáng chú ý là ông bộ trưởng quốc phòng họ Phùng, người thân Tàu, đã không hiện diện mà thay vào ông thứ trưởng họ Nguyễn. Điều này chứng tỏ “có vấn đề”, phe thân Tàu yếu thế so với cũng đối thoại này năm trước mà ông họ Phùng hết lời ca ngợi tình đồng chí anh em Tàu-Việt. Và trong thời gian qua, khi Mỹ Việt càng gắn bó thì sự lên tiếng chống Tàu càng lên cao. Cụ thể là những tháng gần đây báo chí cộng sản đã có những bài chỉ trích Tàu ngày càng nhiều và mới hôm qua ông chủ tịch quốc hội họ Nguyễn cũng khẳng định Tàu đang đe dọa chủ quyền của VN.

  Mấy ngày qua, Tàu lại kéo giàn khoan HD981 vào Biển Đông để uy hiếp VN khi ông trọng chuẩn bị qua Mỹ. Đây là một sự nhắc nhở và đe dọa VN nếu ông Trọng có những nhượng bộ bất lợi cho Tàu thì Tàu sẽ xâm lấn mạnh hơn. Tàu đã giở chưởng nhưng chưởng này Mỹ sẽ đỡ cho Hà Nội. Sự kiện ông Trọng thăm Mỹ đã tự nó nói lên ván bài đã ngửa. Một ông tổng bí thư đảng cộng sản qua Mỹ gặp tổng thống Hoa Kỳ là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử Mỹ. Điều này chứng tỏ đảng cộng sản VN đã ngả theo Mỹ, và tiếp đón ông Trọng là một sự thừa nhận vai trò lãnh đạo của đảng và cũng là sự bảo kê của Mỹ trước sức lấn áp của Tàu. Tàu có thể làm mưa làm gió ngoài Biển Đông nhưng đang thua ván bài toàn chiến lược ĐNA. Và một khi Mỹ thắng ván bài này thì Hà Nội sẽ nhường Cảng Cam Ranh cho Mỹ, và từ Cam Ranh Mỹ sẽ dễ dàng ngăn chặn dù Tàu có xây dựng bao nhiêu đảo cũng không thể tiếp vận mà không đi qua Biển Đông của VN với tàu bè của Mỹ từ Cam ranh…

  Mỹ có nước đi của Mỹ vì quyền lợi của họ; đảng cộng sản có nước đi vì quyền lợi của đảng; nhưng chúng ta vẫn tiếp tục đấu tranh cho tự do và dân chủ cho quyền lợi của đất nước và dân tộc.

  nv

 5. Tâm Niệm says:

  TBT Nguyễn Phú Trong phải tâm niệm những điều (rất quan trong) sau đây :

  Theo Mỹ thì sớm hay muộn cũng mất đảng !! (khác nào là tự sát ?)

  Theo Mỹ là phản bội lại chủ nghĩa Cộng Sản !! , mà chủ nghĩa CS là ánh sáng chân lý dẫn dắt tư tưởng của Hồ Chí Minh

  Theo Mỹ là phản bội lại tư tưởng Hồ Chí Minh !! vì tư tưởng Hồ Chí Minh là “lấy tư tưởng Mao Trạch Đông làm kim chỉ nam cho mọi hành động !”

  TBT Nguyễn Phú Trong phải nhớ lấy những điều Tâm Niệm trên; Có thế VN mới tiếp tục đạt được những thắng lợi vẻ vang trên trường Quốc Tế .

 6. VIỆT KIỀU PHÁP says:

  22.417 VIỆT KIỀU Ở PHÁP SẼ bị TRỤc XUẤT VỀ VN
  Ông Nguyễn Văn Tuyền, 59 tuổi đến định cư tại Pháp năm 1980. Với lá đơn thống thiết như sau: “Nếu tôi ở lại, nhà cầm quyền CSVN sẽ bắt giam, đánh đập và bỏ tù không có ngày ra. Vì lý do nhân đạo, tôi trân trọng thỉnh cầu nước Pháp, vui lòng chấp thuận cho tôi được tỵ nạn chính trị, sống tạm dung trên mảnh đất tự do nầy, và tôi chỉ trở về quê cũ khi nào quê hương tôi không còn chế độ độc tài Cộng Sản.”
  Nhưng ông Tuyền đã phản bội tư cách tỵ nạn của ông đến 7 lần từ năm 1995 đến năm 2000. (Theo tài liệu của OFPRA = Office Francais de Protection des Réfugiés et Apatride – Cơ quan Bảo vệ Người Tỵ nạn và Vô Tổ quốc)
  Ngày 27-6-2000, ông Tuyền và 544 Việt kiều Pháp bị OFPRA gởi thơ thông báo rút lại thẻ tỵ nạn, với lý do trở về quê cũ khi còn chế độ độc tài Cộng Sản.
  “Chiếu theo điều 1, khoản 2A của Hiệp Định Genève ngày 28-7-1951, chúng tôi thu hồi thẻ tỵ nạn. Đồng thời cũng trình lên Cao Ủy Tỵ Nạn LHQ, kể từ nay, OFPRA không còn chịu trách nhiệm với ông, về tình trạng cư trú, xin việc làm, hưởng trợ cấp xã hội theo diện người tỵ nạn chính trị”.
  Được biết, từ năm 1988 đến năm 2000, tổng số người Việt ở Pháp bị truất bỏ quyền tỵ nạn và quyền lợi, với con số là 22,417.
  Bài viết ghi như sau: “Chính phủ Việt Cộng qua các đại sứ từ Võ Văn Sung, Mai Văn Bộ, Trịnh Ngọc Thái đến Nguyễn Chiến Thắng đã coi người Việt Nam là thành phần cực kỳ phản động, cần phải triệt hạ, hoặc áp dụng chính sách gậy ông đập lưng ông. Đó là, dễ giãi trong việc cấp chiếu khán cho họ, để họ bị OFPRA cắt quyền tỵ nạn và trợ cấp xã hội. Sau khi cấp chiếu khán, tòa đại sứ thông báo danh sách cho Bộ Nội vụ Pháp biết tên họ của những người vi phạm luật tỵ nạn. Một khi mất thẻ tỵ nạn, thì mất luôn thẻ thường trú (Carte de Séjour) nên không xin được việc làm. Trường hợp đó, muốn sống ở Pháp trên 3 năm, thì phải có Passport của chính phủ CSVN, để trở thành công dân Việt Cộng cho đến mãn kiếp. Cái thâm độc của VC là như thế ( để moi tiền cấp passport mổi cái cả ngàn đôla ? ) .
  (Bài viết của ký giả Xuân Mai trên báo áp phê số 4 tại Paris)
  Vậy bà con ở Mỹ hãy coi chừng .

 7. noileo says:

  “Việt Nam cộng sản tại Shangri­La : Toạ sơn quan hổ đấu” ????

  E rằng ông NGuyễn NGhĩa hơi nổ, nổ quá đáng cho Việt cộng!

  Chỉ có thể ở vào vị trí “tọa sơn quan hổ đấu” khi có sức mạnh hơn hoặc tương đưong với một hổ, để sau khi 2 hổ đấu với nhau, một hổ chết, một hổ què, thì trục lợi,

  chứ như Việt cộng bây giờ, làm gì có một thực lực nào, kinh tế KHÔNG, quân sự KHÔNG, lòng dân KHÔNG, theo Mỹ thì tàu nó tát tai

  Cái vị thế bấy lâu nay của Việt cộng là cái vị thế khoanh tay bất lực, chứ tọa sơn quan hổ đấu cái nước mẫu gì!

 8. triết lý gia 0001 says:

  Theo tôi chúng ta nên nói rỏ ràng cho người Việt-quốc-gia thật thà họ hiểu…….Khi vừa mới lên nhậm chức Nguyễn-phú-Trọng còn gọi là “trọng-lú” đã nâng cao vị-thế của mình đó là bỏ phiếu truất phế đương kim thủ-tướng Nguyễn-tiến-Dũng,còn gọi là dũng-xà-mâu “trùm tham nhũng”……Nhưng kết quả không thành,tức đám lãnh đạo Việt-cộng không ai chụi và trọng-lú phải rơi nước mắt khóc….. ôm hận mà khóc,và gọi dũng-xà-mâu là đồng chí X….không thể truất phế. Giờ thì thân thế vây cánh dũng-xà-mâu đã lớn mạnh,nắm toàn bộ quyền hành lãnh đạo nước Việt-nam.Trọng-lú giờ đây còn gọi là tổng-bí-thư con vịt…què.Toàn bộ đám lãnh đạo tham nhũng hiện thời do dũng-xà-mâu nắm quyền coi trọng-lú không hơn cái…giẻ rách…!!!!.Về đối ngoại trọng-lú luôn luôn tôn-trọng 16 chữ vàng và 4 tốt do tàu-cộng đề ra,chuyến thăm vừa rồi của trọng-lú sang Bắc-Kinh là để đặt bút ký…những văn bản nhượng đất nhượng biển cho tàu-cộng theo hội nghị thành-đô,theo kiểu “hợp tác” vịnh bắc-bộ mà thực chất là bán..nước từng phần!!!!!____Còn về dân đen Việt?!!!…..xin thưa đệ tử trọng-lú là Bá-thanh chống tham nhũng bị cho ăn..phóng-xạ ung thư mà chết,trọng-lú giờ đây không dám chống tham nhũng sợ vở bình chế độ,hay thực chất trọng-lú cũng là một tay tham nhũng có hạn??!!!! trọng-lú đã vậy còn cùng đàn em,ra tay đàn áp dân đen kêu gọi dân chủ nhân-quyền,trọng-lú quả thật ác với dân mà hèn với giặc,khi tàu-cộng đem giàn khoan 981 vô biển đông,trọng-lú núp…trong váy đụp vợ không dám ho he dù chỉ là một tiếng chống tàu-cộng……dân đen Việt-nam và bọn tham nhũng do dũng-xà-mâu cầm đầu điều coi trọng-lú không hơn cái giẻ rách….!!!!______Vậy thì con thưa cái giẻ rách trọng-lú qua Mỹ sẽ làm được chuyện gì???!!!! (sự thật là trọng-lú đánh tiếng cho Mỹ mời….chứ Mỹ nào mời trọng-lú…)______ Theo suy nghĩ cá nhân tôi….khi tàu-cộng cắm giàn khoan ở biển-đông,trọng-lú nhiều lần điện-thoại cho tập-cận-bình….nhưng…..tập-cận-bình không thèm bắt điện thoại,trọng-lú quê cơ,đội….quần với đám đàn em việt-cộng,vì tập-cận-bình xem trọng-lú không là gì….Giờ trọng-lú đánh tiếng cho Mỹ mời là để gở sỉ diện hão….,hiện tại nợ công Việt-nam có thể sụp đổ vào cuối năm 2016? Nên trọng-lú sang mỹ vì đôla mượn tiền về cứu chế độ,rồi cùng đàn em tham nhũng tiếp,dân đen trả nợ….!!!!_____ Trọng-lú cùng đãng thổ tả CSVN bán nước cầu vinh,bán nước để lo giữ đãng,bán nước để tàu-cộng bảo kê đãng CSVN cai trị dân đen đời đời thì làm sao trọng-lú nghe theo Mỹ…. Và trọng-lú biết rằng Mỹ cũng chỉ xử-dụng Việt-cộng để ngã giá với tàu-cộng,khi được giá,Mỹ sẽ bán đứng việt-cộng,như đã từng bán đứng VNCH…..Với Mỹ tàu-cộng là quan-trọng còn Việt-cộng chỉ là con cờ để chơi với tàu-cộng,TPP cho việt-cộng cũng chỉ là con cờ để Mỹ ngã giá với tàu-cộng mà thôi.Hạng người chậm tiến độc tài lạc hậu,tráo trở,hèn hạ….như việt-cộng làm sao đủ tư cách để đồng minh với Mỹ!!!!!____ dù Mỹ có đặt hàng may mặc cho Việt-nam thì cũng là làm ăn gián tiếp với tàu-cộng,vì từ miếng vãi đến cây kim sợi chỉ VN điều nhập từ tàu-cộng,VN chỉ bỏ công ra may gia công……Chính vì biết Mỹ và tàu-cộng chỉ coi mình là cái giẻ rách nên việt-cộng đã liên hệ với Nga,cho tàu-Nga được ra vô cảng cam-ranh thường xuyên bảo-trì……Nếu Mỹ bắt tay với tàu-cộng coi Việt-cộng là con chó ghẻ,thì nhờ có Nga,Mỹ với tàu-cộng có thể coi việt-cộng ngon hơn đó là con chó…lành,ít ghẻ mà thôi. Số phận Việt-cộng y như con cờ thúi…..Tôi chỉ đau lòng cho dân đen Việt-nam,chụi để việt-cộng cai-trị bốc lột,cướp đất,rồi sẽ sưu cao thuế nặng,nuôi tụi việt-cộng và con cháu nó,chụi để VN bị tàu-cộng bắc thuộc cai-trị,đất nước việt-nam tan hoang chụi lầm than với bọn tàu-cộng Việt-cộng….Cái giẻ rách trọng-lú sang Mỹ theo tui để lấy..le,vì con vịt què trọng-lú có thực quyền gì để thương thuyết với Mỹ,trọng-lú chỉ có quyền đó là quyền bán nước…..Và trọng-lú đã bán cho tàu-cộng rồi,lạng quạng cà chớn trọng lú sẽ bị tàu-cộng cho ăn phóng-xạ chết tức tưởi như đàn em Bá-Thanh…Cái mạng trọng-lú giữ còn khó nói chi đến thương thảo với Mỹ….. Y như sân bay Long-thành Việt-cộng cho phản biện rồi Việt-cộng vẫn mượn tiền xây,giờ Việt-cộng cũng làm bộ chống tàu-cộng cho dân đen bớt chửi,làm bộ đi Mỹ…. cho dân đen yên lòng nhưng Việt-cộng bán nước thì vẫn bán nước…theo kiểu vừa ăn cướp vữa là làng,lam bộ màu mè,rồi Việt-cộng vẫn bán nước…..Tin ai không tin đi tin mấy thằng việt-cộng,tôi tin nếu giá cả hợp lý,Mỹ sẽ bán dứt việt-cộng cho tàu-cộng……Rỏ ràng….nay kính.

 9. Nguyễn Thanh says:

  THÔNG BÁO CỘNG ĐỒNG
  Số: 9115/CĐTĐ/TB
  Ngày 25 tháng 6 năm 2015

  Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ gặp Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam tại Tòa Bạch Ốc lúc 10 giờ 30 sáng ngày 7 tháng 7 năm 2015.

  Trân trọng kính mời quí đồng hương, quí Hội Đoàn, các Tổ Chức Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản hãy tham dự:

  Cuộc Biểu tình chống Nguyễn Phú Trọng và phái đòan,
  Thứ Ba 7 tháng 7 năm 2015, từ lúc 9 giờ sáng
  tại công viên Lafayette trước Tòa Bạch Ốc.

  Xe bus của Ban Tổ Chức sẽ đón quí Đồng Hương lúc 8.00 sáng ngày 7/7/2015 tại Trung tâm Eden (VA) và lúc 8:30 sáng tại Chợ Maxim củ, nhà Thờ Cha Long (Maryland) để đưa đến địa điểm biểu tình.

  Hãy cùng tụ tập trước Tòa Bạch Ốc để:

  · Yêu cầu Tổng Thống Obama đòi hỏi:
  – Hà Nội phải tôn trọng Nhân Quyền, quyền tự do ngôn luận của người dân Việt,
  – Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam trả tự do ngay tất cả các tù nhân chính trị

  · Đồng thanh lên tiếng:
  – Không chấp nhận hành động luồn cúi Trung Cộng của Hà Nội,
  – Trung Cộng phải tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam;
  – Chính thể cộng sản độc tài, phi dân chủ ở Việt Nam phải cáo chung,
  – Đối thoại nghiêm chỉnh với Tiếng Nói Đối Kháng và Cộng Đồng Người Viêt Quốc Gia hải ngoại để tiến tới một giải pháp có một chính thể do toàn dân bầu.

  Chi phí xủ dụng cho cuộc biểu tình này với cả ngàn người từ miền Tây sang miền Đông, từ miên Nam lên miền Bắc Hoa Kỳ, qua đến Canada và có luôn đại diện người Việt Quốc Gia từ Âu, Úc hiện diện rất cần đến sự yểm trợ tài chánh của tất cả quý vị có tấm lòng với quê hương đất nước.

  Kính xin quý Đồng Hương khắp nơi hãy tích cực giúp đỡ và yểm trợ tài chánh cho cuộc biểu tình này.

  Mọi đóng góp xin ghi và gửi về:
  Cộng Đồng Việt Nam HTĐ
  P.O. Box 5055
  Springfield, VA 22150-5055

  Chúng tôi vô cùng biết ơn sự ủng hộ của quý vị và xin được gởi đến quý vị lời cảm ơn sâu xa.

  Trân trọng,
  Chủ Tịch Cộng Đồng
  Đoàn Hữu Định

 10. TT says:

  Nhắc nhở ông Trọng làm chi, ông ấy chỉ nhớ những gì mà gã Tập cẩu dạy thôi!

Phản hồi