WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Video Clip Điếu Cày trong trại giam nói lên điều gì?

Một tù nhân trong trại giam của nhà nước, được tin là đang tuyệt thực. Gia đình hoảng hốt, đôn đáo tìm kiếm hỏi han thông tin khắp nơi, xã hội quan tâm, bạn bè tìm hiểu, thế giới lo ngại…

Lẽ ra, đơn giản nhất để giải quyết vấn đề là nhà tù cho phép gặp gỡ gia đình, nói rõ tình trạng, hoặc quay video có sự chứng kiến của người nhà thật khách quan để cả xã hội yên tâm. Đặc biệt là “thế lực thù địch” không thể “xuyên tạc hoặc lợi dụng” – theo cách nói của Đảng và nhà nước ta nói về nhân dân.

Thế nhưng, nhà nước đã không làm vậy, họ không việc gì phải quan tâm chuyện một người tù, tính mạng một con người và kéo theo nhiều con người khác quan tâm chẳng là gì đối với họ, các công bộc của dân. Từ trại giam đến Viện Kiểm sát, tất cả đều đùn đẩy, trốn người dân như chuột ngày. Lạ là người dân quan tâm đến tính mạng thân nhân mình, luôn bị từ chối cung cấp thông tin hoặc tạo điều kiện cho họ. Thậm chí khi người dân không còn cách nào khác, đã tính bài tự thiêu, công bộc của dân vẫn bình chân như vại.

Khi người dân đến cơ quan công an, để hỏi về tính mạng của người thân, của bố mình, họ được công an trả lời: “Chị là vợ cũ, nên không phải là người thân” – nghĩa là sự quan tâm không được chấp nhận.

Thế mới hiểu vì sao, đất nước này tràn ngập sự vô cảm và man rợ, thiếu tính đồng loại và tình người. Ngay ở cơ quan Công an, nơi mà các chiến sĩ công an được ca ngợi là “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi” hoặc là “tận hiếu với dân”, hoặc “đối với nhân dân phải kính trọng,lễ phép”.

Tất cả những điều đó chỉ là khẩu hiệu, chỉ là trò đùa, chỉ là mỵ dân.

Thế rồi, khi cả thế giới lên tiếng, báo Công an Nhân dân có bài viết về Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải với những lời lẽ rất… đạo đức và hoành tráng. Nào là khuyên răn, nào là kết án những người dân quan tâm. Thế nhưng, khi gia đình và người dân đến tận Tòa soạn hỏi về vụ này, thì từ lãnh đạo đến nhân viên trốn như chuột ngày. Mặt khác, họ cho hàng loạt công an bao vây, ngăn chặn…

Rồi sau đó, bỗng xuất hiện trên mạng một đoạn Video về Nguyễn Văn Hải – Điếu Cày ở trong trại giam.

dc1

Điều lạ ở chỗ: Đoạn video này đưa lên mạng khi mọi người đều quan tâm đến tình trạng Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải trong trại giam. Và đoạn video này, nhằm chứng minh Nguyễn Văn Hải đang bình thường “đủ sức khỏe để cải tạo” như đoạn video này đưa ra.

Thế nhưng, xuất xứ đoạn video này từ đâu? Ít nhất là cũng từ một chương trình thời sự nào đó hoặc chương trình của Công an? Hẳn nhiên là vậy, chẳng ai có tài thánh nào vào tận trại giam quay phim Nguyễn Văn Hải với Công an như ở đoạn video này. Ở đây, xuất xứ đoạn video đã không được đưa ra rõ ràng. Phải chăng, họ đã rút ra bài học đau đớn từ vụ video Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực bị vạch mặt nên không dám đưa ra nguồn gốc? Có thể lắm, bởi vụ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực, trò tháu cáy, ma mãnh đã bị vạch mặt chứ không chỉ là “lật tẩy” như họ muốn.

Ngay khi đoạn video đưa lên, xem qua vài lượt, chúng tôi thấy những điều hết sức vô lý như sau:

Điều đặc biệt, chúng tôi phát hiện ra là ngay trong mấy giây quay cảnh khám bệnh, Nguyễn Văn Hải nằm trên giường để khám bệnh và người ngồi ký tên vào tờ giấy để ở bàn (trước hai người mặc áo trắng và một người mặc áo công an) là hai người hoàn toàn khác.

Chứng minh ở mấy điểm sơ bộ như sau:

dc2

 

Người được coi là Nguyễn Văn Hải đi đến giường bệnh và nằm xuống khám, là người này. Chúng ta xem kỹ ống tay áo ở tay trái Điếu Cày – Khoang ngoài cùng là khoang sọc màu sẫm.

dc3

Người được coi là Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải đang ngồi ký vào giấy khám sức khỏe là người này. Ống tay áo trái có sọc ngoài cùng là khoang sọc trắng.

- Hai người này, khác nhau ở ống tay áo bên trái. Người khám bệnh, ống tay áo bắt đầu ở cổ tay là khoang màu sẫm. Còn người ngồi ký giấy có ống tay áo bắt đầu ở cổ tay trái là khoang màu trắng.

Lẽ nào, cũng là Nguyễn Văn Hải khám bệnh ở một chỗ, trong một khoảng thời gian rất ngắn, mà đã thay áo khác? Rõ ràng, khi đưa Nguyễn Văn Hải đến khám bệnh, chỉ một tù nhân đưa ông Hải đến mà không mang theo quần áo.

- Điều thứ hai, người nằm khám bệnh, Nguyễn Văn Hải có đầu tóc đen và gọn gàng hơn người ngồi ký văn bản. Kể cả hình ảnh đầu tóc này cũng khác hình ảnh Nguyễn Văn Hải sau đó khi lấy nước, là mái tóc đen và gọn gàng hơn.

dc4

 

- Nếu nhìn kỹ sọc dọc trên vai áo, người ta dễ dàng nhìn thấy hình ảnh khác nhau ở hai đôi vai đó.

- Hỏi Nguyễn Trí Dũng, con trai của Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, cháu cho biết: “Hình ảnh nằm khám bệnh đúng là bố cháu. Nhưng, quay vào lúc nào thì không có bất cứ điều gì để kiểm chứng. Đặc biệt là chữ ký không phải là của bố cháu”.

- Đây là đoạn video câm, những lời trong video, vẫn là những lời thuyết minh của phát thanh viên. Vì sao vậy? Lẽ nào một tù nhân trong tay họ, mà họ không dám quay phim? Ở ngoài, công an còn gí mặt từng người quay phim có ngại gì đâu mà trong tù lại phải quay lén?

- Những lời phát thanh, nói rằng trên mạng xã hội đã đưa tin ông Hải “nhịn ăn nhịn uống hơn 1 tháng”(?)

dc5

Chưa thể kết luận điều gì ở đây, bởi chúng ta không là người quay các video clip này. Song có quyền đặt những câu hỏi ở đây như sau:

- Đoạn video được đưa ra nhằm chứng minh những ngày này, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đang bình thường trong trại. Những hình ảnh quay Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải được giới thiệu là quay từ 26 đến 28/7/2013 tại Trại Giam số 6. Thế nhưng, lẽ nào người quay phim với nghiệp vụ Công an, mà không hề biết gắn bất cứ một dấu hiệu nào đó về thời gian khi quay hình ảnh Điếu Cày, dù chỉ là một tờ lịch hoặc lời nói? Không thể không nghi ngờ đoạn video này được quay vào một thời gian hoàn toàn khác những ngày Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải tuyệt thực.

- Tất cả những hình ảnh về giấy giao nhận quà tiếp tế, giấy chứng nhận khám sức khỏe… đều độc lập với hình ảnh quay Nguyễn Văn Hải – Điếu Cày, dù là khi khám bệnh hoặc khi lấy nước.

Tờ báo Công an Nhân dân khuyên Nguyễn Văn Hải hãy “công khai ăn lại” – nghĩa là xác nhận Nguyễn Văn Hải đã công khai không ăn. Vậy thì rõ ràng, với quyền lực trong tay, thiết bị, công nghệ hiện đại, Công an không thể không quay được hình ảnh Nguyễn Văn Hải – Điếu Cày đang ăn bất cứ cái gì đó, kèm thời gian cụ thể, dù là ăn vụng. Tại sao chỉ quay cảnh khám bệnh và lấy nước mà không rõ thời điểm nào. Đặc biệt, như chúng tôi đã phân tích ở trên, tại sao phải dựng người khám bệnh và người ký giấy là hai người khác nhau?

Rõ ràng, với số lượng thức ăn gửi vào cụ thể, công an hoàn toàn có thể kiểm đếm số lượng để xác định Nguyễn Văn Hải đã ăn bao nhiêu và Nguyễn Văn Hải phải xác minh vào đó? Điều này chắc không khó lắm, nếu ông Hải vẫn ăn đồ tiếp tế.

Tại sao, những điều đơn giản đó mà hệ thống truyền hình, phát thanh, báo chí của ngành Công an, tinh nhuệ, tài giỏi vẫn không làm được?

Ở đây, vẫn biết rằng câu hỏi sẽ không có câu trả lời.

Nhưng, trong điều kiện hoàn toàn không có thông tin, việc phải đặt ra các câu hỏi này, đã là câu trả lời rất cụ thể: Ai đã lật mặt ai.

Hà Nội, Ngày 2/8/2013
J.B Nguyễn Hữu Vinh (RFA)

10 Phản hồi cho “Video Clip Điếu Cày trong trại giam nói lên điều gì?”

 1. 9luoilam says:

  Moi viec lam cua CA /CSVN rat la XAO QUYET, DOI TRA !!! CU LAM NHU DAN CHUNG BAY GIO NGU nhu bon chung vay do ! ! cai thu NGU ma lam giong CHU NGUC nay tui biet tu xua roi ! ! xua roi DIEM ! ! Bo qua di TAM ?? lu bay tan ac di ROI CO NGAY ,MOT NGAY KHONG XA DAU BON BAY SE LANH HAU QUA NHAN TIEN ….hay lo AN NAN XAM HOI DI CON !

  (Những lần viết sau nên có dấu, BBT rất cảm ơn bạn tham gia trên diễn đàn)

 2. viet says:

  Tại sao CSVN không công khai cho thiên hạ biết sự thật về ‘tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cày?
  (viet- vietha…)
  Là vì: CSVN thích chơi “đòn ngầm” với mấy bác dân chủ đấy thôi. Họ cứ làm theo kiểu “nửa kín nửa hở” để các bác dân chủ “say đòn” hô hoán cho đến “cực điểm” mới tung ra một chưởng cho các bác dân chủ “nốc ao” luôn.

  Rất đơn giản, nếu cho là CSVN giả dối thì Mỹ đã lệnh cho ngài Đại Sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội đến kiểm tra ngay từ lâu rồi. Tuy nhiên Mỹ hiểu và tin CSVN không dại gì mà giả dối ở đây vì sẽ bị bóc mẽ ngay, Mỹ cũng biết mấy vị CCCĐ là “ngớ ngẩn”,bởi thế Mỹ mới “im hơi lặng tiếng” mặc cho các bác CCCĐ cứ gào thét khản cả cổ đấy mà./.

 3. viet says:

  Tại sao CSVN không công khai cho thiên hạ biết sự thật về ‘tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cày?

  Là vì: CSVN thích chơi “đòn ngầm” với mấy bác dân chủ đấy thôi. Họ cứ làm theo kiểu “nửa kín nửa hở” để các bác dân chủ “say đòn” hô hoán cho đến “cực điểm” mới tung ra một chưởng cho các bác dân chủ “nốc ao” luôn.

  Rất đơn giản, nếu cho là CSVN giả dối thì Mỹ đã lệnh cho ngài Đại Sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội đến kiểm tra ngay từ lâu rồi. Tuy nhiên Mỹ hiểu và tin CSVN không dại gì mà giả dối ở đây vì sẽ bị bóc mẽ ngay, Mỹ cũng biết mấy vị CCCĐ là “ngớ ngẩn”,bởi thế Mỹ mới “im hơi lặng tiếng” mặc cho các bác CCCĐ cứ gào thét khản cả cổ đấy mà./.

 4. TuổiTrẻYêuNước-VN says:

  Hãy nghe những tiếng nói phản biện của nhiều người để thấy sự quan tâm của người VN ở khắp nơi về vụ anh Điếu Cầy tuyệt thực:

  Blogger Điếu Cày và cuộc tuyệt thực nhiều ảnh hưởng

 5. quang minh says:

  Dân Miền Nam chúng tôi tuy chỉ sống dưới chế độ CS chưa tới 40 năm nhưng quá rỏ CS từ khi còn hoạt động bí mật,cho nên nói tới CS là miển bàn,tội ác mà CS đã gieo rắt cho người dân Miền Nam cũng không phải kém gì ngoài đó.Mấy bác ngoài đó ráng mà sửa chửa cái hệ thống lỗi thời đó để may ra còn có ngày đến được thiên đàng.Xin mấy bác thông cảm cho đám”ngụy dân”miền Nam chẳng có tư cách gì để góp ý,không khéo lại mang thêm tội”phản động”thì hết đường sống.

 6. Sigma says:

  Nhân dân theo nghĩa đen là quần chúng.
  Ở Việt Nam, Nhân dân được dùng theo nghĩa bóng, là những người được hưởng dân chủ từng phần hay đầy đủ tuỳ theo phẩm trật trong bộ máy đảng. Hay nói cách khác từ “nhân dân” ở VN ám chỉ tầng lớp lãnh đạo, giai cấp được quy định trong Điều 4 Hiến pháp. Tờ báo phục vụ giai cấp “nhân dân” cũng có tên là Nhân Dân (nhật báo).
  Quần chúng ở VN thường hay hiểu nhầm mình là nhân dân, đây chính là bi kịch của họ.

  • vietnam says:

   Ban sima nói có phần đúng. ” Nhân dân chỉ được hưởng dân chủ từng phần thôi”. Điều này không những đúng mà còn là “quy luật khách quan” của xã hội loài người. Mức độ dân chủ phụ thuộc tùy theo mức độ “dân trí”. Nếu ‘dân trí” thật cao thì cho dân chủ hoàn toàn 100% như ở Mỹ và các nước tây Âu. Nếu dân chủ rất thấp thì phải cho “độc tài” cai trị nếu không sẽ đại loạn như ở VN…. Ví như mấy nước I Raq, Apganistan, Libya Mỹ và Tây Âu đem quân đội đến để ép cho các nước này sài “dân chủ”. Tuy nhiên mấy nước này “dân trí” qua thấp không tiếp thu được cái “văn minh dân chủ” nên bom cứ nổ, khủng bố cứ dài dài, chẳng thể nào ỏn định.

   Ở VN ta dân trí cũng còn thấp nên cần có độc tài độc đảng cai trị. Nếu KT mà phat triển lên thì mức độ dân trí cũng lên theo và đương nhiên dân chủ cũng tiên theo cho phù hợp.

   Trên đây là vài dòng tóm tắt ngắn gọn về qui luật dân chủ tùy thuộc vào mức độ dân trí. Thực ra nếu muốn làm rõ cái qui luật này thì phải viết bằng một cuốn sách dày vài trăm trang. Vậy ngắn gọn thế mong các vị tự suy luận xem sao./.

 7. Thích Nói Thật says:

  Sự thật vẫn là sự thật. Tôi muốn biết sự thật. Nhưng có điều gì không rõ ràng về chuyện này?

  1) Tin tức cho biết ông Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải bị biệt giam và tuyệt thực cả tháng nay. Nhưng trong phim ảnh cho thấy ông Hải vẫn vui vẻ và nhanh nhẹn, như vậy thì hình ảnh không phải là mới mà đã quay trước đây khá lâu?

  2) Biệt giam là phải bị nhốt kín, nhưng nơi phòng ông Hải bị nhốt thì có TV và thông thoáng?

  3) Phim ảnh bị cắt dán, chỉ có 1 phút 50 giây, nhanh quá, chỉ nhìn được thoáng qua, nói về ông Nguyễn Văn Hải nhưng lại đưa cả hình ảnh ông Cù Vũ vào thì rõ là phải có mục đích?

 8. Đất Thép says:

  Ha ha, Công an cũng thích chơi trò đuổi bắt, ú tim với mấy bạn “dân chủ” thật; đúng ra là mấy anh CA cũng có kế hoạch cả, giăng lưới rồi vãi mùi thơm ra để cho các lọai cừu, chó, rận, bloggger, … cả BBC tiếng việt nữa, nhảy vào đớp…rồi sau đó tung Video ra – cất 1 mẻ …ôi trời; đc 1 mớ lẫn lộn cả lũ … hài vãi; mấy hôm nay thấy Fb của PH Sơn (Nhucaytrevn) câm như hến … đúng là các đồng bào công giáo đấu tranh … hài hước thật. làm báo chí tin đi lại. MẤT THỜI GIAN về 3 cái trò mèo này quá!!!

  • TuổiTrẻYêuNước-VN says:

   Đúng là Công an cũng thích chơi trò đuổi bắt và đang làm 3 cái trò mèo làm ú tim nhiều người. Nhưng sự dối trá thì chẳng lừa gạt được ai.

   Anh Nguyễn Trí Dũng đã được vào thăm ông Điếu Cầy hôm mùng 2.8.2013, anh cho biết, những hình ảnh mà báo CAND đưa ra không giống bố anh tí nào. “Bố mình cũng nói những việc (quay lén) đó họ đã chuẩn bị từ trước rất lâu, chứ không phải chỉ trong ngày 26/7 như truyền hình họ đưa ra“. Chữ ký trong giấy khám sức khỏe của ông Hải như trên TV đưa hoàn toàn là chữ ký giả mạo, không phải là chữ ký của ông Hải.
   http://www.voatiengviet.com/content/blogger-dieu-cay-ngung-tuyet-thuc/1722253.html

Phản hồi