WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Dân Pháp nhìn lại ngày Thứ Sáu 13

Ảnh kpopstarz.com

Ảnh kpopstarz.com

Chánh phủ kêu gọi dân chúng Pháp hãy treo cờ quốc gia ngày thứ sáu 27 tháng 11/2015 như ngày tang cả nước để tưởng niệm đồng bào tử nạn hôm Thứ Sáu 13 . Lời kêu gọi chưa đưa ra, dân chúng đã bắt đầu nghĩ tới treo cờ trước nhà và đã đi tìm mua cờ . Ngày thường, ở Pháp và cả ở Paris, tìm mua cờ Pháp không phải dễ . Không thấy ở đâu có bán cờ vì dân pháp không biết treo cờ . Chỉ cầm theo cờ và trương cờ lên ở trận đá banh có đội pháp đá . Mà phải thắng . Chớ thua thì lặng lẻ đem về . Không phải như ở Việt nam, nhứt là ở Hà nội, ngày nay, sau khi hết thực dân pháp, mà tìm « Cờ Tây » vẫn rất dễ dàng !

Về phía chánh phủ, nước Pháp thật sự đang chiến tranh . Dân chúng nói rõ «Chiến tranh của chúng ta». Chánh phủ dồn nỗ lực cùng với đồng minh Huê kỳ, Nga, Arabie Saoudite, Irak tiêu diệt gốc khủng bố ở Syrie và Irak. Vừa để phục thù vụ khủng bố hồi giáo ở Paris gây thiệt mạng cả trăm người, thương tích cũng cả vài trăm người.

Ngày nay, dân chúng và chánh phủ Pháp bừng tỉnh hẳn sau cơn bàng hoàng . Cả thế giới đều bày tỏ tình đoàn kết với Pháp . Họ thực hiện cờ Pháp nơi công cộng quan trọng dễ nhìn thấy như ở Úc, cờ pháp xuất hiện bằng ánh đèn màu trên Hí viện Con Sò của Sydney, ở NY, ở Nam mỹ, ở Hồng không, ở Nhựt, ở Bá-linh trên cổng Brandebourg, hoặc vẽ hình trên đường phố, nơi khoảng trống,…

Nhớ lại ngày Thứ Sáu 13

Dân chúng ở Paris cho tới hôm nay vẫn còn sống trong tâm trạng kinh hoàng. Những người thoát chết chứng kiến cách hồi giáo khủng bố giết người hôm ấy hảy còn rợn người. Những tay súng tiểu liên bước xuống chiếc xe du lịch hiệu Seat màu đen, lạnh lùng nhắm thẳng vào người đi đường, những người ngồi uống nước trên dỉa hè Café, nã đạn . Khi mọi người ngã rạp xuống, họ kiểm soát có chết thiệt không nên hễ thấy ai còn cử động tay chơn, họ ban thêm những phát ơn huệ . Xong, họ cũng lạnh lùng lên xe trở lại đi tới một chổ đông người khác trong Qưận 11 và 10 của Paris và cũng hành động y như vậy . Mục đích của họ là sát hại một lúc nhiều người tối đa, không phân biệc cá nhơn . Đó là mục đích của khủng bố . Vì nạn nhân nhiều là khủng bố thành công . Bởi như vậy mới làm cho dân chúng khiếp sợ, uy quyền của người làm khủng bố có tác dụng tuyên truyền và quản lý xã hội .

VC ngày xưa ở Miền nam cũng vậy . Báo chí nói vc pháo kích bừa bẫy vào dân chúng . Không đúng . Mục tiêu của vc là gây kinh hoàng trong dân chúng để chi phối dân chúng . Trẻ con, phụ nữ, tức người dân bình thường bị chết và thương tật càng đông thì hành động pháo kích càng thành công . Hồi giáo giết người ghê rợn như vậy nhưng xét ra còn là học trò tiểu học của vc . Vì họ giết người bằng vũ khí . Còn vc giết người bằng nhiều thứ, nhiều cách để làm cho nạn nhân phải đau đớn tận cùng mới được chết, cả bằng luật pháp diển giải theo ý đảng . Đừng mơ hồ đảng cộng sản hà nội, về bản chất, đó là đảng khủng bố kinh khủng nhứt hành tinh . Từ thời cổ đại ở Tàu và Âu châu, chưa có thứ khủng bố nào vượt qua được . Mà phải cộng sản ở Việt nam và ở Ba Đình, gốc trung kỳ và hải phòng làm công an .

Cách sát hại dân chúng pháp ở Parìs hôm Thứ Sáu 13, nay những người biết chuyện nói có thể những tên hồi giáo này phải được tổ chức của họ cho uống hoặc chích một thứ thuốc kích thích gì đó cực mạnh nên mới có thái độ lạnh lùng như robot . Giáo sư Jean-Pol Tassin của Viện nghiên cứy Y khoa pháp ( Inserm), chuyên về ma túy, giải thích đó là thứ ma túy có tên captagon, một loại amphétamine mạnh có tác dụng làm cho người dùng nó cảm thây mình cực mạnh, một thứ siêu nhơn, và không còn khả năng phán xét mà chỉ biết hành động theo điều đã lãnh hội .

Captagon bán hằng tấn ở các nước hồi gìáo cận đông và bắt đầu xâm nhập qua Tây Âu .

Khủng bố hồi giáo bắt đầu ra tay hồi 21 giờ 20 ở Sân Vận động Saint-Denis, sát Paris phía Đông-Bắc ( Stade de France), đang có cuộc đá banh giao hữu giửa Pháp và Đức . Khán giả có 80 000 người trong đó có TT Hollande, Thủ tướng Merkel, và một số Tổng Bộ trưởng, Chủ tịch Quốc Hội, Dân biểu, đông đảo khán giả Đức . Nhưng không gây thìệt hại vì mấy tên khủng bố tới trễ 15 phút, cửa đóng, nhân vìên không cho vô. Chúng cho nổ bom tự sát ở bên ngoài trước 2 cổng. Tiếp theo, lần lược, cứ từ 2 phút tới 20 phút là lâu nhứt, chúng chạy chiếc xe Seat trong Paris, nổ súng, nổ bom tự sát ở tất cả 7 địa điểm và kết thúc ở rạp Bataclan hồi 0 giờ 20, ở đây chúng gây thương vong nặng nhứt.

Cảnh sát pháp truy tìm khủng bố nhận ra có những tên liên quan có phiếu an ninh với chữ « S » tức có nhiều tiền án về an ninh quốc gia . Có người rời Pháp qua Syrie, Irak, rồi trở về . Nhưng an ninh pháp chỉ theo dõi.

Giờ đây, họ biết rỏ là những tên làm khửng bố ở Pháp xong, còn sống, là chạy qua ân trốn ở thành phố Molenbeck tại Bruxelles, Bỉ . Đây là một thành phố có nhiều chung cư lao động, giống như ngoại ô Bắc Paris, dân chúng đa số là phi châu hồi giáo . Người bỉ cũng như người pháp, ít ai muốn hay dám cư ngụ hai nơi này . Sau vụ khủng bố ở Pháp, chánh quyền Bỉ phong tỏa biên giới, bố ráp khu Molenbeck, truy tìm khủng bố hồi giáo .

Ngày nay, có khủng bố xảy ra ở các nước cùng biên giới với Bỉ, người ta nghĩ liền tới Molenbeck, một thứ Cục R của khủng bố hồi giáp .

Và vừa rồi, một hiện tượng hợp pháp và hợp hiến, đáng là một trường hợp cảnh giác cao cho các nước Âu châu nặng tinh thần tự do dân chủ : Thị xã Anderlecht, cũng ở Bỉ, qua cuộc bầu cử địa phương, đảng Islam (Parti Islam), nhưng ai biết từ Islam tới islamiste sẽ là bao xa, đắc cử ! Ngay lập tức, Hội viên Hội đồng Thành phố tương lai, Redouane Ahrouch, đã trả lời báo chí tới phỏng vần « Sẽ tái lập án tử hinh, ban hành chỉ thị bày bán thịt halal, cấm bán thịt heo, thiết lập ngày nghỉ hằng năm theo lịch hồi giáo, phụ nữ phải quàng khăn, cho phép hôn nhân với vị thành nìên, dân chúng sẽ nghe và đọc Coran bằng tiếng pháp, …Tức luật Charia sẽ thay thế luật dân chủ theo nền văn minh gốc thiên chúa giáo của Âu châu .

Thật ra Dân chủ không thể đánh và chiến thắng lâu dài được 2 kẻ thù khủng bố hồi giáo và cộng sản . Các nhà quân sự của nước dân chủ tự do hoặch định chiến thuật và chiến lược dựa trên Công ước Genève trong lúc đó cộng sản và khủng bố hồi giáo chỉ bìết nhằm mục tiêu là tối hậu nên cách nào, phương tiện nào đều tốt hết cả .

Kadhafi đã từng tuyên bố «Chúng ta sẽ chìếm Âu châu, không phải bằng võ khí, mà bằng người hồi giáo số đông». Cứ 1 đàn ông có 4 vợ, mỗi vợ có 4 con là đủ ăn chắc rồi .

Đức đã bắt đầu ê càng . Pháp bắt đầu thức giấc ngủ dài nhờ những tiếng bom, tiếng súng khủng bố hôm thứ sáu 13 đánh thức .

Kamikaze

Khủng bố bằng bom tự sát được dư luận gọi là « Kamikazes » . Có người không đồng ý . Theo nhà văn pháp Pierre-François Souyri ( Kamikazes, Ed Flammarion, Paris), Kamikazes hay Thần Phong là quân nhơn nhựt của Quân đội hoàng gia nhựt đang chiến tranh, thi hành lệnh Chánh phủ còn hồi giáo khủng bố ở Paris phải gọi là những người lìều mạng tự sát . Nhà nước hồi giáo (Deach) hay Al Quaida đều không phải là Nhà nước chánh thức và không công khai lâm chiến với Pháp .

Có sự ngộ nhận vì sau 911 bị máy bay đánh bom làm cho người Mỹ vội nhớ lại vụ Pearl Harbor năm 1944 bị Kamikazes nhựt mang bom lao mình thẳng xuống tàu chiến của mỹ . Báo chí mỹ từ sau vụ World Trade Center dùng danh từ kamikaze chỉ những người hồi giáo khủng bố tự sát .

Ở Việt nam thời chiến tranh cũng không thiếu « kamikazes » . VC đạp cyclo giấu bom lao vào người pháp, lính, hoặc công chức và sau này, nhắm cả dân chúng bình thường để làm khửng bố phá hoại . Những tên khủng bố này không gọi là kamikazes được vì Hà Nội phủ nhận không ra lệnh tuy đảng cộng sản tổ chức trực tiếp . Còn Lê văn Tám, …chỉ là thứ kamikaze ảo . Vậy mà Hà nội dám đưa vào lịch sử « anh hùng Lê văn Tám » cho học sinh học suốt qua mấy chục năm dài .

Với vc, chết nhiều đem lại vinh quang cho đảng lãnh đạo kháng chiến gìải phóng!

Tại sao người ta dám tự sát? Vì lý tưởng chánh trị? Phải chăng tự sát là một nét thường định của lịch sử nhân loại? Người cộng sản, có thể nói đó vì sự cuồng tín ý thức hệ . Còn người hồi giáo thì vừa say mê chủ nghĩa hồi giáo (islamisme) vừa hết lòng tin tưởng ở thần học hồi giáo làm thánh chiến khi chết sẽ về với Chúa Trời, được ân thưởng giàu sang, gái đẹp, …trong lúc ở thế gian sống gian khổ, thất nghiệp, bị xã hội không trọng vọng, …Người ta còn dẫn xa lý do làm tự sát của người hồi giáo . Samson trở thành nô lệ, cầu khẩn Đức Chúa Trời với lời cam kết « Ngài hảy cho lại tôi lần cuối sức mạnh của tôi và tôi sẽ tiêu diệt những kẻ thù của Ngài » .

Chánh nghĩa làm khủng bố và tự sát vì đức tin, nó mãnh liệt hơn sự sống . Phải chăng đó là lý do hành động của những người hồi giáo ở Paris hôm Thứ Sáu 13 vừa rồi?

Thanh niên pháp thức tỉnh

Từ những ngày sau vụ khủng bố, các văn phòng tuyển mộ lính của Quân đội pháp ở khắp nơi bị tràn ngập thanh niên tình nguyện . Có ngày, số thanh niên tình nguyên lên tới hơn cả ngàn người . Bỗng chốc, như lờng yêu nước của dân Pháp bừng dậy mãnh lìệt ở mọi thanh nìên . Họ đi lính hoàn toàn không vì tuổi trẻ thất nghiệp mà thật sự vì tinh thần ái quốc . Đây là hiện tượng đầu tiên ở Pháp .

Đồng thời, nhà nhà muốn tìm mua cờ để treo trước nhà . Trước giờ, dân Pháp, cả chánh gốc, cũng vẫn thờ ờ với quốc kỳ và quốc ca .

Có vài nơi may cờ và sản xuất không kịp để cung ứng thị trường qua đột xuất ngoài sự tưởng tượng bình thường .
Trước giờ, chỉ có dân bắc phi như Algérie, Tunisie, Maroc, hoặc Ý, Tây-ban-nha, Bồ-đào-nha treo quốc kỳ của họ trước nhà, tuy họ là công dân Pháp, để mừng đội banh nhà đang đá ở Pháp . Đội banh Tây có đá ngay tại sân nhà, Tây thiệt vẫn « xăng-phú » (không cần) . Chỉ ngồi xem vừa uống rượu, bàn tán, la ó, vổ tay hoặc chửi thề .

Nhưng mới bị khủng bố ở Paris, gây tử vong vài trăm người, dân chúng đã thức tỉnh . Người người bày tỏ lòng yêu nước. Việt nam bị cộng sản liên tục khủng bố, cướp đoạt của cải dã man từ 45 cho tới ngày nay, khủng bố trên thân thể, trên tâm thần, vào thân nhơn gia đình, …nạn nhơn đủ lớp tuổi, đủ thành phần xã hội, có tới hằng trăm trăm ngàn mà chưa có mấy người thức tỉnh . Chẳng những không thức tỉnh mà còn lắm người chạy theo kẻ khủng bố, đứng về phe khủng bố, tiếp tay với khủng bố …Những người này chắc chắn không phải cuồng tín ý thức hệ, nhưng không biết phải gọi họ là thứ gì cho đúng ?

© Nguyễn thị Cỏ May

© Đàn Chim Việt

 

3 Phản hồi cho “Dân Pháp nhìn lại ngày Thứ Sáu 13”

 1. Nguyen Hung says:

  Chỉ có một dúm vài trăm nạn nhân thì đã thấm vào đâu so với cả triệu người Việt ngày trước đã bị bè lũ hung thần, ác quỷ Hồ chí Minh khủng bố triền miên hàng ngày ở Việt Nam .

  Lập trường chính trị của Pháp lúc trước đối với vấn đề Việt Nam nếu không thiên tả thì chí ít cũng là trung lập . ” Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ “. Thôi thì tiếp tục bị khủng bố đi rồi thì sẽ có ngày sáng trí mà hiểu được chính nghĩa của cuộc chiến chống quân Cộng sản khủng bố của quân dân Việt Nam Cộng Hòa .

  • Tudo.com says:

   VNCH thất bại phần lớn cũng tại sự ăn không được phá cho thối của Pháp, vì Pháp cay cú Mỹ không giúp trận Điện Biên Phủ.
   Bây giờ nghiệp báo! Pháp mới “sáng mắt sáng lòng”.

   Nhưng sự kiện ngày Thứ Sáu 13 ở Paris so sánh với ngày mùng một Tết Mậu Thân năm 1968 khi VC khủng bố toàn cỏi miền Nam thì chưa bằng nhà giàu đứt tay bằng ăn mày đổ ruột.
   Thứ Sáu 13, Paris chỉ bằng 1. Tết Mậu Thân miền Nam bằng 1000 lần.
   Vậy mà,
   Thế giới khóc than cho Paris!

   Mậu Thân, miền Nam thân yêu của tôi chỉ khóc than một mình!

   Tôi chán cái đạo đức chó má của thế giới nầy!

   • Nguyen Hung says:

    Anh nhà giàu (Mỹ, Pháp) đứt tay một tí (bị bọn khủng bố chọt sơ một cú) mà kêu la inh ỏi .

Phản hồi