|

Tòa giao công ty Saigon Nhỏ cho Người Việt

Phiên tòa khánh tận liên quan đến công ty Little Saigon News, tức công ty xuất bản tuần báo Saigon Nhỏ, đạt đến một bước ngoặt quan trọng trong ngày 5 Tháng Hai: Tòa quyết định giao công ty Saigon Nhỏ cho công ty Người Việt.

222191-SaigonNho-6
Ðại diện công ty Người Việt tiếp nhận công ty Saigon Nhỏ vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày có phán quyết của tòa.

Tưởng cũng nên nhắc lại, ngày 29 Tháng Mười Hai, 2014, công ty Người Việt cùng hai cá nhân khác thắng kiện bà Hoàng Dược Thảo và công ty Little Saigon News (tổng số tiền $4.5 triệu) trong một vụ kiện phỉ báng và vu khống. Lý do là vì những điều bà Hoàng Dược Thảo viết vu cáo báo Người Việt thân Cộng là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thực.

Ðến Tháng Tư, 2015, công ty Little Saigon News nộp đơn khai phá sản (Chapter 11). Phiên tòa kéo dài nhiều tháng, đến ngày 5 Tháng Hai, Tòa ra phán quyết công ty Người Việt được quyền quản nhiệm công ty Little Saigon News.

Với phán quyết này, Người Việt chính thức nắm trách nhiệm và cử người điều hành Little Saigon News. (Ð.B.)

Theo Người Việt

42 Phản hồi cho “Tòa giao công ty Saigon Nhỏ cho Người Việt”

 1. vân says:

  bà Thảo sống ở Mỹ rất lâu, khoe học đại học …
  nhưng sao lại kém hiểu biết về luật pháp đến thế ..!!!
  tôi không ưa thái độ hung hăng, chửi bới huyên thuyên
  của bả
  nhưng vẫn thương và tội nghiệp bà vì bị vạ miệng nặng quá

 2. UncleFox says:

  Mụ ĐN thành nghiệp nhờ tài quẳng nón cối . Có ngờ đâu lại sạt nghiệp tại vì trượt nón cối .
  “Tiểu thư con gái nhà ai” mà xui tận mạng vậy kìa ?

 3. Thiến Heo says:

  Cá trê chui ống

  Toà án xử kiện vụ SGN và NV là xử sự tranh chấp giữa 2 cơ sở kinh tế. Trường hợp nầy họ không xử anh có cảm tình hay thân cộng hay chống cộng như thế nào. Những thứ tình cảm này không nằm trong sự cấm đoán của luật pháp. Người Mỹ đi du lịch VN về và khen VN cái gì đó thì không lẽ họ bị cảnh sát bắt ?

  Phải phân biệt giữa tình cảm và vu khống. Tình cảm thì vô hại, vu khống sẽ đem đến thiệt hại cho người khác. Thí dụ, tôi nói TT Obama là người nhu nhược thì không sao, nhưng tôi viết báo và nói Obama ăn hối lộ thì tôi phải có bằng cớ chứng minh bởi vì lời tố cáo này gây thiệt hại rõ ràng cho nạn nhân.

  Ngoài ra, dù là nguyên cáo hay bị cáo thì anh phải là NGƯỜI THẬT VIỆC THẬT. Chứ nếu anh chỉ là thứ mạng ảo thì huề trớt. Hoặc nếu anh trên răng dưới 2 củ khoai môn … sượng thì cá trê chui ống ! Ha ha ha !

 4. HN says:

  Cuộc chiến chưa kết thúc, còn chờ phán quyết tòa trên, tâm lý chung con người phù thịnh chứ không phù suy, mấy em Dư lơn viên, nằm vùng chưa chi đã hăm dọa bà con đây là “bài học cho những ai thích phỉ báng, vu khống, chụp mũ?
  Mấy em coi chừng có ngày FBI nó sờ gáy đấy một khi có chiên tranh với nước CS thì dụ Bắc Hàn chẳng hạn

  • Bút Thép VN says:

   Viết rằng đây là “bài học cho những ai thích phỉ báng, vu khống, chụp mũ?” không phải do DLV, mà đối với những người không thích chụp mũ, những người góp ý kiến đúng đắn cũng sẽ viết như vậy!

 5. Ban Mai says:

  Tui nhìn vấn đề có lẽ khác hơn một số bác ở đây. Chỉ nói giới cầm súng thui, chưa nói đến cầm bút nghen! Nghe mấy ông anh kể, toán đi kích vào sâu trong lòng địch đều trang bị AK, nón tai bèo, dép râu… để khi tình cờ đụng địch, địch còn đang lớ ngớ thì phe ta lẹ tay bóp cò trước. Nhưng nhỡ có đơn vị bạn nào đó chưa kịp thông báo, tưởng là VC thì huhu… đơn vị bạn sẽ kể công ngay về BCH là đã giết được mấy tên…! Giới cầm bút mà “đi vào lòng địch” thì chắc phải gay cấn hơn nhiều! Phạm Xuân Ẩn của VC là một tiêu biểu! Cho nên nếu xâm nhập nửa chừng mà bị chết thì đành ngậm cười nơi chín suối thui, ko thể thanh minh!

  Từ đó cho thấy vụ báo Người Việt VS SaiGòn Nhỏ nội vụ ko đơn giản như nhìn thấy bên ngoài. Vấn đề cộm nhất của NV là ông ĐNY, người khai sinh ra báo, cũng là người ngồi đầu bàn họp có NTD tham dự! Và ai đưa ra công luận mấy ảnh đó? Mục đích gì? Dĩ nhiên lý luận theo kiểu bàn ngang thì xuôi/ngược đều có lý cả! Nhưng tui ko theo hướng đó mà cứ căn cứ vào nội dung tin tức/bình luận hằng ngày để (tự ên) ra phán quyết (ngon à nghen!) là NV là VC nằm vùng hay chống VC. So với nhiều báo khác tui thấy NV chống cộng với chiều sâu. Có thể nói là sâu nhất trong các báo. Từ đó võ đoán là VC ko thể “điều khiển” được NV như dự tính ban đầu nên mới “xì” mấy tấm ảnh buổi họp ra để nhờ người Việt tị nạn giết, cho nó phẻ hơn!

  Còn SàiGòn Nhỏ thì khác. Đã đành làm thương mại thì chủ trương bán được nhiều báo, đăng được nhiều quảng cáo để kiếm lời. Nhưng cái mửng cứ nhắm vào các người có chút tiếng tăm hay thành tích chống cộng của họ mà phang… để bán báo thì hoặc là VC nằm vùng chính hiệu, hoặc là hám tiền mà ko có cái đầu! Vì thế SGN đánh NV là một công 2,3, 4, 5 chiện! Nhưng đánh hăng quá nên rơi vào tình trạng “mò dái ngựa” mà ko phòng thủ! Thí dụ: Chống VC nhưng tại sao lại đánh Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện? Còn đánh NV mà ko giữ bằng chứng pháp lý?

  Kết: Tôi OK phán quyết của Tòa! Còn với “phe ta” thì là mà… nhớ học bài học nầy cho kỹ để tránh được bể đầu, sứt trán về sau! Còn ai wánh tui? Tui mềm và hôi như sình.. đánh thì bị dơ và mỏi tay ráng chịu! Hihihi.. P/S: Xin lỗi BBT, còm hơi bị dài wá!

  • Bút Thép VN says:

   Người làm báo có chí hướng, vững lập trường, thì được coi như một “chiến sĩ” xung trận. Người làm báo viết trung thực khách quan thì được coi là “ký giả” yêu nghề.

   Còn những kẻ “viết láo” theo đơn đặt hàng để kiếm tiền thì bị gọi là kẻ “báo hại” (hại người).

   Đừng đem chính trị vào cuộc kiện tụng của hai nhà báo NV và SGN, ai làm bậy thì rán mà lãnh hậu quả.

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Thưa tôi nghĩ, làm báo phải “trung thực, khách quan”,
    tức TÔN TRỌNG SỰ THẬT là căn bản của nghề làm báo.

    Làm báo chạy theo lợi nhuận, dư luận, hay vì lý tưởng riêng, hoặc cái gì khác
    để rồi vo tròn bóp méo sự việc, tức không tôn trọng sự thật, và tôn trọng độc giả.
    Như thế là LÀM LÁO, và “NHÀ BÁO NÓI LÁO ĂN TIỀN” phải bị trừng trị theo luật định !

  • VNCH says:

   Cái mửng của mấy em Cò mồi, nằm vùng, Dư lợn viên như thế này … người ta biết tỏng ra rồi, thoáng ngửi đã thấy tanh mùi máu

  • Tudo.com says:

   @Ban Mai:
   “So với nhiều báo khác tui thấy NV chống cộng với chiều sâu. Có thể nói là sâu nhất trong các báo. Từ đó võ đoán là VC ko thể “điều khiển” được NV như dự tính ban đầu nên mới “xì” mấy tấm ảnh buổi họp ra để nhờ người Việt tị nạn giết, cho nó phẻ hơn!”

   Chèng ơi!
   Đọc đoạn còm trên của Ban Mai tui thấy cũng bị hơi kwá. . . sâu, không biết mò ở. . .đâu, nên théc méc vài câu:

   Đăng bài của cán cộng mạ lị, chửi bới người việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại là. . . “chống cộng có chiều sâu”?

   Đăng bài thơ chúc Tết mấy tên Cộng cha, đặc biệt Cộng chúa Hồ của tên thầy bói Nhân Kwoang hay Nhân Thịt gì đó là. . . sâu nhất trong các báo?

   Đăng hình cờ Vàng ba sọc đỏ trong bồn rữa chân của mấy salon làm nail chỉ có một gang tay nước mà cũng. . . Chống cộng sâu lút vậy sao?

   Rồi, “chiến hữu” Đỗ Ngọc Yến quyết định tiến vô lòng địch thật. . . sâu, gặp cộng Dũng và bộ thâm mu của hắn để bóp cổ chúng, nhưng. . . rất tiếc chúng chạy hết nên chiến sĩ Yến đành “Bị” tung hình ảnh hộp bí mật để chứng minh đã tiến. . . sâu vào lồng địch?

   Ban Mai và Quý Vị (cùng quan điểm) làm ơn, Đo lại chiều sâu chống cộng của báo Người Việt coi sâu. . .cỡ nào? Để bà con có dịp. . . Tri ân!

   • Ban Mai says:

    @ Tudo.com
    Trước tiên cho tôi xin lỗi vì lu bu nên ít có thì giờ đọc lại bài cũ, ko biết có còm của bạn. Tui chỉ biết thỉnh thoảng thường bị bạn thụi nên bi chừ cù léc lại để trủ thà thì ráng chịu nghen! Quâng tử 10 năm trả thù chưa mụn mà! hehe…
    Chiện NV đăng bài lung tung zì đó, chi tiết tui ko nhớ rõ, nhưng còn nhớ là Chủ Bút bị mất chức, zậy chưa đủ? Phải khóa cửa tờ báo rùi quăng chìa khóa xún biển bạn mới zừa ý? Riêng zụ chậu rữa chưn thì bạn nghĩ sao so với mấy cô mặc xí líp có lá cờ đế quấc Mỹ? Hay tại zì cũng ná cờ nhưn nó xút hiện ở khúc giữa thì… nhìn đã con mắt hí (chữ của bác Cù Lần hay của ai đó thường zùng) còn tụt xún chưn thì hổng chịu? Riêng chiện ông ĐNY thì tui đã bảo là “võ đoán”, còn bạn thì “văn đoán” nên bạn trúng phóóc? Zậy thì “văn” hơn “võ” cũng thường thôi, tui chịu thua, chịu hông? Cũng chỉ là “đoán” thì biết ai đúng ai sai? Hỏi bạn tí xíu nè: Thí dụ bạn chi 100 ngàn mua chiếc Mẹc xi đè brand new, bảo đảm 100% với bạn là tui sẽ chỉ ra cho bạn thấy chỗ ẹ của nó cho mà coi! Còn một tờ nhựt báo thiên hình vạn trạng nàm thao khỏi sơ suất? Cù léc mà bạn hổng nhột thì… thôi, bỏ qua đi tám. Thân. :)

   • Tudo.com says:

    @Ban Mai:

    Chết tui!
    Rán thức đêm trắng zờ con mắt cày thêm mấy ngày cuối tuần để trả mấy cái. . .Biu đã gởi về VN làm quà Tết.
    Bây giờ vừa mở còm ra là. . .xanh mặt khi thấy bị bạn . . .xúi lấy chìa khoá nhà người ta liệng xuống biển để tui trở thành khủng bố. . . Ai Xịt hả? Thôi đi,. . . xịt kiểu đó là tui chết chắc là. . .chắc chết!
    Còn bị zụ mua Mẹc xi đè đặng cho xe nó. . .đì thì có nước còn có xương mà không có da hả?
    Ờ, mà tại sao báo NV không cho mấy em thơ ký trẻ, đẹp, có duyên mặc cờ Vàng cho bà con ngắm cho nó. . .lé con mắt chơi mà lại để dưới bồn rữa chưn hôi rình?

    Năm mới chúc Vạn sự như ý!
    Nhớ đừng cù léc mấy đứa nhỏ rồi than phải. . . thay tã hoài nhe?

  • UncleFox says:

   “Nghe mấy ông anh kể, toán đi kích vào sâu trong lòng địch đều trang bị AK, nón tai bèo, dép râu… để khi tình cờ đụng địch, địch còn đang lớ ngớ thì phe ta lẹ tay bóp cò trược Nhưng nhỡ có đơn vị bạn nào đó chưa kịp thông báo, tưởng là VC thì huhu… đơn vị bạn sẽ kể công ngay về BCH là đã giết được mấy tên”… (Ban Mai)

   Mấy ông anh của bác Ban Mai chắc chỉ cầm quần thôi chứ không cầm quân . Đùa thôi . Chuyện ấy có nhưng cũng ít khi xảy ra lắm .Bởi vì các đơn vị dù là của sư đoàn khi hoạt động trên lãnh thổ một tỉnh thì BCH Tiểu Khu đều nắm rõ nên ngoài những cuộc hành quân “giải toả áp lực địch” được Tiểu Khu phối hợp thì các cuộc hành quân “an ninh lãnh thổ” … các đơn vị của Sư Đoàn và TK rất hiếm khi gặp nhau .
   Giả dạng làm quân địch mang AK47 và đội mũ tai bèo thì ngoài Thám Sát tỉnh, các ông Xã trưởng chịu chơi cũng hay chơi trò này (nhưng phải báo cáo cho Ban 3 Chi Khu biết khu vực hoạt động) . Vì tất cả các đơn vị đều được Bộ Chỉ Huy Tiểu Khu nắm rõ, thế nên TK sẽ giám sát rất kỹ để tránh “nham nhở” (ngộ nhận) . Nhất là TK sẽ không để cho các đơn vị thiếu phối hợp làm nhỡ việc của các toán Thám Sát tỉnh và Phượng Hoàng phục kích, đột kích địch …

   Những trường hợp “ngộ nhận” sẽ bị ANQĐ điều tra rất kỹ, xem có yếu tố “nội tuyến” hay không . Những tấm gương sĩ quan “chém vè” để quân bạn bắn nhầm nhau bị điệu ra toà án quân sự bị lột lon, lột chức rồi tống cổ vô nhà đá nằm phơi rốn bóc lịch cũng làm nản chí bầu cua các đấng hậu bối lười và nhát lắm …

 6. Thiến Heo says:

  Thân cộng chỉ là một thứ thuộc tình cảm cá nhân. Khi một vụ án đưa ra xử kiện thắng hay thua là căn cứ vào yếu tố pháp lý chứ không phải yếu tố tình cảm. Người Mỹ buôn bán hay ngoại giao với VC thì Mỹ có thân cộng hay không ? Có hay không không thành vấn đề vì đó chỉ là tình cảm. Ông Đại Sứ Mỹ ở VN dĩ nhiên không thể nói là ông ta ghét VC. Điều đó vô lý. Nhưng nếu ông ta ăn hối lộ VC và làm hại quyền lợi của Hoa Kỳ thì ông ta phải bị còng tay tức khắc.

  Thí dụ nếu anh nói tờ báo A thân cộng chung chung thì không ai buộc tội anh được vì đó chỉ là quan điểm riêng. Nhưng anh kết luận rằng ông X ông Y của báo A là đảng viên CS thì anh phải có đủ bằng chứng. Và tờ báo A sẽ thưa anh ra toà vì sự tổn hại của họ. Nếu họ chứng minh số doanh thu bị xuống thấp do lời tố cáo không bằng chứng của anh thì toà sẽ xử anh thua kiện và đền bù thiệt hại cho họ.

Phản hồi