|

Dự án gián điệp

Ông Trần Đại Quang trong lễ động thổ xây khu du lịch tâm linh ở Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên.

Ông Trần Đại Quang trong lễ động thổ xây khu du lịch tâm linh ở Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên.

Đầu năm 2016 theo tin từ báo chí, Việt Nam khởi công hai dự án lớn. Dự án thứ nhất là khu du lịch tâm linh ở Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên, với mức đầu tư khoảng 700 triệu usd.

Dự án thứ hai là xây tháp truyền hình cao nhất thế giới tại Hà Nội với mức đầu tư là 1,5 tỷ usd.

Điểm chung của hai dự án này đều là những dự án phục vụ mục đích văn hoá tinh thần.

Dự án Hồ Núi Cốc được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào năm 2019 đưa vào sử dụng năm 2020. Giai đoạn 2 của dự án này có thể triển khai tiếp tục từ năm 2020 đến năm 2035.

Dự án tháp truyền hình cao nhất thế giới được dự định hoàn thành vào năm 2021.

Điểm chung thứ hai nữa ở hai dự án này đều kết thúc phần quan trọng nhất trong vòng 5 đến 6 năm.

Hai dự án này còn có điểm chung là hai đại gia đầu tư dự án đều người miền Bắc và dự án được xây dựng tại miền Bắc.
Sau đại hội đảng 12 , những người miền Bắc chiếm đại đa số trong Bộ Chính Trị và trung ương ĐCSVN. Liệu hai dự án này liệu có liên quan gì đến tình hình thay đổi nhân sự của ĐCSVN vừa qua?

Dự án Hồ Núi Cốc được đích thân uỷ viên bộ chính trị Trần Đại Quang, người dự kiến sẽ là chủ tịch nước tới đây đến làm lễ động thổ. Bí thư tỉnh uỷ Thái Nguyên là ông Trần Quốc Tỏ, em trai của tướng Trần Đại Quang, tập đoàn đầu tư xây dưng Xuân Trường ở Ninh Bình. Quê hương của hai anh em Trần Đại Quang.

Dự án tháp truyền hình thì những nhân sự liên quan phức tạp hơn, chủ đầu tư là bà Nguyễn Thị Nga, một người Hà Nội hiện đứng đầu tập đoàn BGR. Những quan chức liên quan đến dự án này là hai uỷ viên trung ương Trần Binh Minh, Nguyễn Văn Nên. Nhưng đằng sau giật dây hai vị uỷ viên trung ương này là Nguyễn Phú Trọng, Đinh Thế Huynh.
Cả hai dự án đều thể hiện tính cách của các uỷ viên Bộ Chính Trị trên. Nếu như Trần Đại Quang sùng bái mê tín, cúng tượng khắp các chùa lớn trong đất nước, đi sang tận Nepan để cầu cúng danh vọng nên xây khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc. Thì Nguyễn Phú Trọng, Đinh Thế Huynh, Trần Bình Minh, Nguyễn Văn Nên chuyên nghề tuyên giáo tuyên truyền lại xây tháp truyền hình để thoả mãn bản tính của mình.

Các dự án không hề có tính thiết thực cho đất nước vào thời điểm hiện nay, đất nước đang còn lạc hậu về kỹ thuật công nghiệp sản xuất. Rất cần những đồng tiền để đầu tư phát triển kỹ thuật công nghệ sản xuất, tạo ra hàng hoá hữu ích phục vụ nhân dân. Trong lúc môi trường, giáo dục, y tế, giao thông là những vấn đề cấp bách gây thiệt hại đến đời sống người dân hàng ngày.

Những dự án siêu khủng về tâm linh, tuyên truyền như trên liệu có cần thiết.

Cho dù những đồng tiền đó là của tư nhân bỏ ra đầu tư, nhưng ở phương diện quản lý nhà nước, đồng tiền cần phải định hướng đầu tư vào những việc có ích thiết thực cho xã hội. Đó là chưa kể ông Trần Binh Minh tổng giám đốc đài truyền hình còn tuyên bố vay tiền của nước ngoài thêm để xây tháp. Ông Minh biện bạch rằng trên thế giới ở thành phố nào có tháp truyền hình nơi đó sẽ phát triển kinh tế làm đầu tàu. Thật ấu trĩ, ở Đức đầu tầu kinh tế không nằm ở Berlin nơi có tháp truyền hình cao ngất ngưởng, mà đầu tàu kinh tế Đức nằm ở Muenchen, Stugat, Frankfurt.

Tình trạng nợ công của đất nước rất cao, hàng năm phải trả nợ lãi rất lớn. Việc vay mượn bên ngoài đã đến giới hạn báo động. Mấy năm gần đây không còn nguồn vay nào, chính phủ phải bán trái phiếu ngắn hạn lãi suất cao để trang trải các món nợ trước đó. Cộng thêm tình hình sắp gia nhâp TPP rất cần đầu tư công xưởng, máy móc để gia công hàng hoá. Mỗi đồng vốn lúc này bất kể của ai đều quý hiếm như những viên đạn của những người thợ săn. Đã bắn ra phải trúng đích.

Hạn ngạch vay của một quốc gia không thể vô hạn mà có thể vay tuỳ tiện. Nếu đi vay xây tháp truyền hình chiếm mất phần vay của những dự án khác có mục đích phát triển kinh tế thì đó là sự phá hoại. Chẳng hạn nơi nào đó cần vay tiền để mở khu công nghiệp gia công hàng hoá phục vụ hiệp định kinh tế thương mại, nhưng việc vay mượn trở nên khó khăn hoặc phải chịu lãi suất cao vì hạn ngạch vay đã hết. Đã bị nhường chỗ cho những dự án vô bổ như tháp truyền hình cao nhất, khu du lịch tâm linh hoành tráng nhất. Như thế có phải là phá hoại không.?

Phải chăng những uỷ viên Bộ Chính Trị đứng đằng sau hai dự án trên chỉ có mục đích là thoả mãn cá tính của mình, thoả mãn lợi ích phe nhóm của mình. Hay họ còn mục đích sâu xa hơn là hướng những nguồn vốn quý báu, lẽ ra phải phục vụ vào chỗ có ích tăng tiềm lực đất nước,chảy vào những nơi vô ích. Khiến nội lực đất nước suy giảm đi theo yêu cầu của ngoai bang nào đó, một nước ngoại bang không muốn Việt Nam phát triển mạnh mẽ về kinh tế, khoa học, công nghệ.

Những năm gần đây Việt Nam đã có những dự án kinh tế bị phá sản như khu công nghiệp Dung Quất, Vinashin, Bô Xít Tây Nguyên. Hậu quả của nó rất nặng nề, những đồng tiền vốn đã bị mất đi một cách đau đớn, để lại hậu quả đến giờ không khắc phục được. Thiết tưởng cơ chế lãnh đạo mới của đảng CSVN khoá 12 phải tỉnh ngộ và chắt chiu đồng vốn, chắt chiu nguồn lực nội địa để dùng vào những dự án có ích để phục hồi sức mạnh quốc gia. Đó mới chính là cách bảo vệ chủ quyền như Đảng cộng sản VN tuyên bố. Còn việc triển khai những dự án này, chính là đang làm quốc gia suy yếu đi, tiếp tay cho bọn ngoai bang thôn tính chủ quyền đất nước.

Gọi một tên khác, thì việc thực hiện những dự án như thế, vào lúc này là việc làm gián điệp cho ngoại bang. Một dã tâm nham hiểm phối hợp với ngoại bang để khiến đất nước suy yếu, giúp cho ngoại bang dễ dàng khống chế đất nước. Một hành động tiếp tay cho giặc.

Bán nước, tiếp tay cho giặc có nhiều hình thức. Nhưng hình thức tinh vi hơn cả là hình thức sử dụng sức mạnh quốc gia, dân tộc vào những thứ vô bổ như hai dự án trên. Phải chăng ngoài mục đích thoả mãn cá nhân, kiếm chác phần trăm dự án, nuôi các thế lực sân sau ra. Các uỷ viên Bộ Chính Trị, uỷ viên trung ương như Trần Đại Quang, Nguyễn Phú Trọng, Đinh Thế Huynh, Trần Quốc Tỏ, Trần Bình Minh, Nguyễn Văn Nên….là những tên gián điệp của Trung Quốc đang thực hiện mục tiêu của đàn anh là phá hoại đất nước này.

Đã đến lúc phải nhìn nhận những dự án kiểu trên theo một góc nhìn như vậy. Nhưng điều hiển nhiên khi các dự án này khởi công, chúng ta có thể thấy tầm cỡ của những uỷ viên Bộ Chính Trị khoá 12 này đáng thất vọng. Trong bối cảnh đất nước như hiện nay, không một người có lương tri, hiểu biết nào lại tiếp tay cho những dự án như thế. Trừ khi là làm gián điệp phá hoại, trừ khi là tham lam vật chất mù quáng ra còn lại là ngu dốt, háo danh, độc đoán.

Nếu bộ sậu lãnh đạo đất nước như vậy, sẽ còn nhiều đau thương cho dân tộc Việt Nam.

Theo Facebook Người Buôn Gió – Bùi Thanh Hiếu

14 Phản hồi cho “Dự án gián điệp”

 1. Tudo.com says:

  Trích:”Cả hai dự án đều thể hiện tính cách của các uỷ viên Bộ Chính Trị trên. Nếu như Trần Đại Quang sùng bái mê tín, cúng tượng khắp các chùa lớn trong đất nước, đi sang tận Nepan để cầu cúng danh vọng nên xây khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc. Thì Nguyễn Phú Trọng, Đinh Thế Huynh, Trần Bình Minh, Nguyễn Văn Nên chuyên nghề tuyên giáo tuyên truyền lại xây tháp truyền hình để thoả mãn bản tính của mình.”

  GOOD MORNING VIETNAM !
  Đây là đài truyền hình Hà Nội, tỉnh Việt Nam, được tiếp vận bởi đài truyền hình trung ương Bắc Kinh, Trung Quốc.
  Hôm nay là ngày 15 tháng1 năm 2020, theo thông cáo của chính quyền trung ương Bắc Kinh cho biết đã gởi email cũng như thư bảo đảm đến các chính phủ có toà đại sứ ở Việt Nam, yêu cầu họ điều chỉnh nhân sự ngoại giao cấp Đại Sứ xuống thành cấp tổng Lãnh Sự.
  Lý do:
  Vì hiện nay Việt Nam là một “đứa con thân yêu” đã trở về với Trung Quốc vĩ đại theo mật ước Thành Đô năm 1990, được ký kết bởi các đồng chí Nguyễn văn Linh, Phạm văn Đồng, Đỗ Mười . . . .Và được tiếp nối “bồi dưỡng” bởi Nguyễn Phú Trọng,Trần Đại Quang, Đinh Thế Huynh, Trần Quốc Tỏ, Trần Bình Minh, Nguyễn Văn Nên năm 2016.
  Đồng thời, chính quyền trung ương cũng bổ nhiệm đồng chí Tập Cận Chiến làm bí thư tỉnh uỷ kiêm chủ tịch tỉnh Việt Nam. Riêng các vùng miền thành phố của việt nam sẽ được ông Tập Cận Chiến chỉ thị sắp xếp lại và tên các cơ quan nhà nước cũng như tên đường xá, trường học, bệnh viện . .v.v. . . sẽ được vẽ, viết lại thống nhất bằng Chãu Từ và sẽ được thông báo sau.

  Quý vị vừa nghe bản tin buổi sáng của đài Hà Nội và sau đây là tin thời tiết:
  Tin khí tượng cho biết, gió đông đông bắc thổi mạnh một màu mây tang trắng từ Thượng Hải dọc theo biển đông vào sâu nội địa Việt Nam và mưa rơi nhẹ như nước . . . mắt !

  Xin cám ơn quý vị đã lắng nghe tin buổi sáng của chúng tôi và xin đóng góp ý kiến cho đài về hình ảnh cũng như âm thanh của Tháp truyền hình mới cao nhất thế giới của chúng ta để chuyên viên kỷ thuật rút kinh nghiệm cải tiến ngày càng “hoành tráng” hơn.

  Đây là bản tin tudo từ hải ngoại xa xôi gởi đi còn nhiều thiếu xót.
  Vậy có tin gì mới từ Ba Đình, nhờ phóng viên tonydo của Đàn Chim. . . Lạc bầy bổ túc thêm?
  Thank you!

  PS:
  Sau bản tin trong quán càphê, ông Ba hỏi ông Tư, . . . Chãu Từ là cái gì?
  -Là chữ Tàu đó ông nội!
  -Trời! Làm sao tui đọc được?
  -Qua Trung Quốc “cải tạo” hai năm, chữ Âm phủ ông còn đọc được nói chi là chữ Tàu.

  • tonydo says:

   Tonydo, phóng viên không lương của Đàn Chim…Thiên Di Việt tường trình trực tiếp từ Hồ Tâm Linh núi Cốc, Thái Nguyên:

   Vì là khu du lịch Tâm Linh nên trong lễ động thổ đã có mặt rất nhiều vị chức sắc đại diện cho hầu hết mọi tôn giáo trên cả nước (Kể cả Đạo Thờ Tiên, Thờ Tiền, Thờ L.., Thờ iphone..v.v.).
   Gửi biên tập viên Tudo đoạn tường thuật như sau:
   (trích)

   (Chứng minh tham dự có:
   HT Thích Đức Nghiệp phó Pháp chủ HĐCM TƯ GHPGVN; HT Thích Thanh Nhiễu phó Chủ tịch TT HĐTS TƯ GHPGVN;
   HT Thích Thiện Tâm phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN;
   HT Thích Bảo Nghiêm phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN;

   TT Thích Thanh Điện phó Tổng Thư ký- Chánh VP I TƯ GHPGVN Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà nội – Phó Ban thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ;

   TT Thích Thanh Phong- Trưởng ban Kinh tế tài chính TƯ GHPGVN;
   TT thích Nguyên Thành UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng chư Tôn thiền đức Tăng, ni TƯ và địa phương đồng tới tham dự buổi lễ.

   Phía Chính quyền có ông Đại tướng Trần Đại Quang UV Bộ Chính trị- Bộ trưởng Bộ Công an……..) (hết trích)
   Lưu ý; HT là Hòa Thượng. TT là Thượng Toạ.

   Thằng phản động Gió này nó cố ý chống lại đảng ta bằng cách giấu nhẹm đi sự có mặt của qúi Chư Tôn Tu Sĩ.

   Nó còn đưa cái hình duy nhất để chửi tổ quốc thân yêu của chúng ta:
   Trong đó chỉ có ba màu:
   Vàng….vàng khè
   Đỏ….đỏ choé
   Đen….đen xì

   Phía trên-phía Bắc thì nó cho màu xanh ngào ngạt ánh mây trời, ngụ ý như biên tập viên Tudo đã trình bày là vào năm 2020, tức là chỉ còn bồn năm nữa thôi, dân ta sẽ được về với Tổ Tiên, Ông Bà Bách Việt xanh rờn.

   Có tin đồn; đồng chí đại sứ ta ở Đức đang cho người theo sát tên phản động Gió này.
   Tường trình từ Hồ Tâm Linh, lốc cốc tử.
   Tonydo kính chào!

   • UncleFox says:

    _”HT Thích Đức Nghiệp phó Pháp chủ HĐCM TƯ GHPGVN; HT Thích Thanh Nhiễu phó Chủ tịch TT HĐTS TƯ GHPGVN” …

    Hề . Chẳng biết có phải đồng chí Hoà Thượng Thích Đức Nghiệp này là tên sát nhân ra tay “barbeque” HT Thích Quảng Đức hồi 1963 không nhẩy ?

   • tonydo says:

    Đúng, thưa đàn anh Fox:
    (Hòa thượng Thích Đức Nghiệp từng là nhân chứng trong biến cố pháp nạn vào năm 1963 của thế kỷ trước.
    Trước tình trạng kỳ thị tôn giáo của nhà Ngô, Ủy ban Liên phái Phật giáo đã đoàn kết chặt chẽ đấu tranh sống còn bằng tinh thần bất bạo động.

    HT. Thích Đức Nghiệp lúc bấy giờ là Đại đức, được giao trọng trách tổ chức cuộc tự thiêu của Bồ Tát Thích Quảng Đức tại ngã tư Phan Đình Phùng – Lê Văn Duyệt, gần tòa Đại sứ Miên cũ. Vụ tự thiêu này làm chấn động thế giới và làm lung lay nền móng chế độ họ Ngô.)

   • hoanhĩ says:

    đ/c tonydo.,
    Đến nay,và ở hãi ngoại ,tiếp xúc vói bao thông tin mà đ/c còn tin là nhà Ngô kỳ thị tôn giáo sao ?.
    Ngay cả vụ HT TQĐ tụ thiêu hay bị thiêu thời nay đã rỏ ràng . Trai tim bất diệt của HT Thích này ở trong bảo tháp chùa Xa lợi cũng đáng luu ý vì chĩ nghe “mấy ổng ‘ nói chớ có ai thấy tận măt và chưng minh là trai tim đó của HT “thiêu không cháy ” không ?
    Nguồi Tổ chức vụ tự thieu cho “thầy” của mình lúc đó là 01 ĐĐ và đò đệ của Ông ta cũng như trầnquangt. sau này được du học ở Mỹ và TQT thì làm BBT/BGD một thời gian ngắn ! Là con cờ của cs và Mỹ lợi dụng đẻ lật đỏ nhà Ngôcho nên Mỹ trã công .
    Ngày nay có nhiều điều người ta vẫn chưa hiểu nổi là QH/VNCH và nhân viên vp Phủ TT và quân đọi,gần như hầu hết đều là Phật tử(nếu dung ngoa ngữ của các ông thầy chùa thì không Công giáo tức là Phật giáo vậy.)
    Ông TĐN từng là nhân chứng nhưng cũng là kẻ giết người gián tiếp và là người của của phe PG thân Mỹ+Cộng chống NĐ D theo lệnh cs và Mỹ vậy nên lưu y cẩn thận lời của Ông ta.(một lần giết người nghiệp báo sẻ “đi’ theo, đợi có duyên sẻ gặp quả .Báo ứng nhãn tiền..
    adiđàphật.
    ( hoanhĩ)

   • Tien Ngu says:

    Kim dấu trong túi lâu ngày cũng lòi ra ( lời cò mồi VC hay xài)

    Đù lâu lâu cũng….lòi mặt chuột…

 2. Cậu Út LongXuyên says:

  Hai dự án sử dụng ngân sach quá lớn mà không thiết thực. Bỏ vốn đầu tư mà không có lời thì dân từ nghèo đến mạc qua ăn mày và chết .Ai cũng tưởng họ không sáng suốt. Thực ra họ rất sáng suốt, ma đầu. Dự án càng to, tiền bỏ túi càng nhiều. Khôn vặt, điếm cẩu chảy ai cũng biết mà họ tỉnh bơ xem như họ lo cho đất nước. Khấn khẩ cho dân tộc VN.

 3. dân đen says:

  Thằng trần đại bịp và thằng em nó có chức có quyền như ngày nay là nhờ mả nhà nó phát nên anh em thằng đại bịp xây dựng khu tưởng niệm tổ tiên nó bằng tiền mồ hôi, nước mắt của dân, chứ cả nhà nó làm gì có tiền để xây dựng khu tâm linh. Đến bao giờ thằng Lú xây nhà tưởng niệm, hay lăng để nhớ ơn tổ tiên nó đã cho nó có chức tước như ngày nay vậy??? Lấy tiền của dân xây cho xứng đào xứng kép với anh em thằng trần đại bịp

  • Tom Le says:

   Xin bớt giận :-)
   Hành động này ở nước dân chủ thì mấy tên này ra hầu tòa. Nhưng ở nước Vietnam
   thì dân Vietnam chấp nhận cho họ làm như thế . Như vậy bạn ‘dân đen” cũng không nên
   giận . Tại dân Vietnam ngu thì rang mà chịu .

 4. Định Hóa - Thái Nguyên says:

  Hết nói nổi bọn lãnh đạo Cộng Sản Ba Đình. GDP của đất nước là 55 tỷ đo la. Nợ quốc tế lên dén gấp 4 lần (hơn 200 tỷ). Dân đoí, con nít thgì61u trường, nhân dân ốm đau thiếu bệnh viện. Đạo đức suy đồi. Xã Hội xuống dốc. Vậy mà chúng nay xây rtượng đài này, mai xây công trình khác, thờ thần, thờ bác Hồ của chúng. Đâu đâu cũng dùng gam mầu đỏ, mầu vàng lèo loạt như Tầu. Đảng CSVN đúng là một lũ tội đồ chưa từng thấy trong mấy ngàn năm kể từ ngày lập quốc của Việt Nam. Cho đáng đời. Khi xưa Miền Nam no ấm, bố thằng Tầu Cộng nào dám bén mảng. Nay chúng coi từ tên Tổng bí thư đến anh đảng viên đảng CSVN như thằng đầy tớ. Nó đánh cho hộcx máu mồn cũng không giám la. Dân la thì bắt bỏ tù. Một thằng đảng viên trong Quốc Hội còn trơ tráo n1oi “Cha mẹ thương chon cho roi cho vọt”. Sĩ, Nông, Công, Thương, Binh và nhân dân Việt Nam đâu, chết hết rồi sao. Nói ra uất muốn hộc máu.

 5. UncleFox says:

  Bọn thế lực thù địt phản động hễ thấy Đảng ta làm việc gì hoành tráng là cứ nhảy vào phá thối thôi . Từ công trình vinh danh Mệ liệt sĩ Nguyễn Thị Thứ, tượng đài Điện Biên Phủ, tượng đài Hồ Chủ Tịt ở Sơn La vv… đều bị nhiệt liệt ném cứt …

  Bao nhiêu năm qua, Đảng ta cố gắng xây dựng các trường đại học “đẳng cấp quốc tế”, đào tạo hàng vạn Tiến sĩ, Thạc sĩ (kể cả cấp bằng cho hàng vạn Tiến sĩ, Thạc sĩ tại chức mà không cần qua “khâu học tập”), góp phần làm giàu nhanh chóng cho cả trăm nghìn cán bộ, Đảng viên cao và trung cấp … Tuy thế, một “bộ phận (nhỏ) nhân dân” (chừng 90 triệu người) vẫn còn rất nghèo . Lại có một “bộ phận phụ nữ” chừng 50 triệu thì mỗi năm chừng đôi ba tháng vẫn “đói gay gắt” khi trải qua mùa đông “rét đậm rét hại” .
  Thế nên, qua “trải nghiệm bản thân”, từng đi khắp các chùato viện bé để khấn cầu và lờinguyện ước đã trở thành hiện thực thì Đại Tướng Trần Đại Quang sau khi trúng cử vẻ vang đã vội vàng “lên kế hoạch” cho xây dựng khu du lịch tâm linh để đồng bào có dịp cầu nguyện cho họ sẽ trở thành giàu sang nứt đố đổ vách như đồng chí Đại Tướng chủ tịch nước vô vàn kính yêu .

  Thằng Lái Gió chắc không hiểu ý nghĩa sâu sắc của các chữ Hồ Núi Cốc đâu . Hồ đây có nghĩa là “bác Hồ” đấy chứ chẳng phải là hồ nước đâu nhé . Ai đến đây cầu nguyện mà giữ được càng nhiều “Hồ” (thứ in trên giấy polymer ấy) thì càng có cơ hội giàu sang phú quý . Và sau giai đoạn nhân dân được giàu có sơ khởi thì Đảng ta sẽ xây một “siêu đền thờ” trên núi Nghĩa Đô để thờ thần “Đô-La” . Lúc ấy thì toàn dân muốn không phát tài cũng khó lắm chứ chẳng chơi đâu nhé !

  Thằng Bá Thanh vì không tin tưởng thần thánh do Đảng tạo ra nên đã ô hô ai tai . Lái Gió nhẽ nào lại muốn “theo chân” hắn để sớm tiêu riêu nơi miền cực nạc ?

 6. Hoàng Huy says:

  Cách nhìn vấn đề của tác giả cũng có phần hợp lý, nhưng trên một góc nhìn khác như khi khu vực du lịch tâm linh đi vào hoạt động cũng mang lại lợi nhuận kinh tế, khu Đạ Nam Văn Hiến ở Bình Dương cũng đã mang về cho ông Dũng “lò vôi” một số tiền lớn, còn giúp công ăn việc làm cho nhiều người. Còn tháp truyền hình cũng có thể mang lai lợi nhuận nhờ phát triển quảng cáo chẳng những cho các doanh nghiệp trong nước mà cả nước ngoài muốn phổ biến chào hàng cho dân Việt 93 triệu người, một thị trường hấp dẫn, nhất là sau khi TPP đi vào hiện thực. Tác giả có nghĩ tới điểm này chưa? Có điều băng khoăng là lợi nhuận sẽ về đâu, ngân sách quốc gia hay túi riêng?

 7. Bút Thép VN says:

  Duới danh nghiã “doanh nghiệp nhà nước” hay với doanh nghiệp tư nhân do ủy viên chính trị làm chủ, làm bảo chứng, thì vay mượn ngân hàng không thành vấn đề, lỗ lã thất thoát thì cứ khai phá sản vô tội vạ và trở thành “nợ khó đòi” cười trừ!

 8. Hán Hóa says:

  Bọn Tầu nó quyết biến các tỉnh thành của VN giống Hong Kong để làm hư hỏng cán bộ, làm cho chúng say mê ăn chơi và cạn kiệt ngân sách để dễ bề cai trị.

Phản hồi