|

TS Nguyễn Quang A bị bắt cóc khi đang… tập thể dục

hqdefault

Tin từ con trai tiến sĩ Nguyễn Quang A cho hay, ông vừa bị bắt cóc lúc 6 giờ sáng nay khi ông đang… tập thể dục. Ông mặc trên người độc chiếc quần cộc và cởi trần, không đem theo điện thoại, nên không ai rõ ông đã bị đưa đi đâu.

Ông A bị bắt đi khi ông đang ở quê chăm sóc người mẹ già đã gần 100 tuổi của mình. Những nhân chứng về vụ bắt cóc này cũng là những người dân quê sống xung quanh. Theo họ, ông bị đưa lên chiếc xe ôn tô mang biển số công vụ với đầu  30P…

Cũng trong buổi sáng đó, ngay trước khi bị bắt cóc, ông còn kịp chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình rằng, ông bị họ rình rập suốt đêm.

Lời chia sẻ viết:

Nghe dân làng nói hôm qua 1/6/2016 đầy an ninh rình mình, nhưng chẳng mống nào vào gặp mình. Họ canh suốt đêm, bắt cả mấy vị cựu chiến binh trong làng đi cùng.

Sáng ra muốn mời họ vào uống nước. Lủi hết! Sao khốn khổ vậy.

Thấy mình ra họ chạy, chỉ còn lại chiếc chiếu mà họ đã ngồi suốt đêm và 2 xe (1 biển số Hà Nội). Sao an ninh lại sợ dân đến mức phải lủi như chạch?

 

Gần đây, ngay trong chuyến thăm của tổng thống Obama tới Việt Nam, ông Quang A cũng bị bắt cóc trên đường nhằm ngăn chặn ông tới cuộc gặp với Obama. Trong cuộc gặp này, những nhà hoạt động tăm tiếng và mang hơi hướng chính trị đều bị ngăn chặn.

Biện pháp bắt cóc này cũng tường được áp dụng với nhiều nhà hoạt động khác trong nhiều năm qua. Thông thường người bị bắt được trả tự do trong một thời gian ngắn sau đó, nhưng cũng có những trường hợp bị nhận quyết định điều tra, khởi tố.

 

Cập nhật: Chiều cùng ngày, Ts Nguyễn Quang A đã được đưa trờ về nhà sau một chuyến đi lòng vòng lên… Lạng Sơn.

Sau khi Ts Nguyễn Quang A nói, buổi sáng ông chưa kịp cho mẹ già ăn, thì an ninh đã đưa ông quay lại. Mục tiêu của chuyến ‘tham quan’ Lạng Sơn là vì trước đó Ts Nguyễn Quang A được ngài đại sứ EU, ông Ngài Đại sứ Bruno Angelet mời dùng cơm tại nhà riêng cùng một số quan chức cao cấp khác.

 

© Đàn Chim Việt

15 Phản hồi cho “TS Nguyễn Quang A bị bắt cóc khi đang… tập thể dục”

 1. Cục cưng says:

  Hic, thỉnh thoảng lại phải đưa mấy cục cưng này đi dạo lòng vòng, ăn trưa, uống cafe…đôi bên cùng có lợi, cùng dzui, cục cưng ngày càng nổi tiếng trong giới bàn phím, sướng gì đâu.

 2. Phan Vũ Phong says:

  Chà chà, cái ông tiến sỉ tiến si này ngần ấy tuổi đầu rồi mà còn nỡ quần cộc cởi trần trốn mẹ đi chơi. Mẹ già chưa được ăn gì mà nỡ bỏ cụ nằm đó đi chơi đi bời ngắm nghía gì ngoài công viên để đến nỗi bị bắt đi chơi xa những mười lăm tiếng lận. Chết nỗi suốt mười lăm tiếng đó mẹ già trăm tuổi chưa ăn gì mà trụ được kể cũng may! Mà cái kẻ nào đó đưa một lão già trần trùng trục đi chơi đâu những hơn chục tiếng đồng hồ thì cũng thật là giỏi đó! Bình thường loại như lão ta có chơi mươi phút là oải mẹ nó rùi làm gì có sức mà đi chơi những 15 tiếng rồi trở về vẫn bình thường chứ. Nếu nói là bị bắt cóc sao khi nó thả về cũng về mà không nằm mẹ nó đấy rồi la làng bắt vạ làm cho ra lẽ. Lẳng lặng đi chơi rồi lẳng lặng về chẳng phải đồng lõa hay sao? An ninh mật vụ chó gì đâu chắc lại bị con mẹ sồn sồn nào dụ dỗ rồi! Chót dại bỏ mẹ già nằm nhà giờ giả vờ giả vịt che mắt che tai thiên hạ!
  Bảo là bị người ta rình rập suốt đêm mà còn không biết phòng bị gì sao, vừa hôm trước được đi chơi miễn phí rồi thì hôm nay phải biết đề phòng chứ. Hóa ra óc đậu phụ nên dễ bị lừa. Thế mà cũng là tiến sĩ cơ đấy!

 3. Tiến says:

  Có gì đâu, mấy ông bên an ninh cưng chiều mấy vị này, nuôi mấy vị này để có việc làm chứ không thất nghiệp ah?

 4. tonydo says:

  Trách Việt Cộng một, trách đàn anh Tổng Thống Obama và ngài đại sứ Ted Osius mười.

  Đã mang danh với trời đất là nguyên thủ một cường quốc hùng mạnh nhất, ác liệt nhất, dân chủ nhất, nhân quyền nhất, cái gì cũng nhất hành tinh, ấy thế mà mời 13 người tới chơi, Việt Cộng chỉ cho lơ thơ tơ liễu buông mành có bốn.

  Xấu hổ đến thế là cùng! Nó vuốt mặt ngay giữa ban ngày, không thèm nể mũi như thế mà còn câm như hến luộc. Như người ta thì cũng phải ít nhất là chỉ thẳng vào mặt đồng chí Nguyễn Phú Trọng TBT, chửi cho một mách.

  Nếu nó cãi chầy cãi cối thì cắt mẹ nó bang giao, mặc cho thằng Tàu nó vào nó xơi tái 3 triệu đồng chí đảng viên như nhâm nhi bò Cobê với bia hơi Hà Nội.

  Kệ cho thằng Bốn Tốt nó lấy hết của cải tham nhũng từ tay bọn Tư Bản Đỏ, kể cả nó có nẫng luôn vợ con làm quà cho các chiến binh Bát Lộ Quân thì cũng có mất cái lông Mẽo nào đâu?

  Mà cái ngài tiến sỹ Nguyễn Quang A này kể cũng lạ!
  Đã bao lần bảo rằng thì là, nó chặn, nó không cho đi gặp “Tây”, (Tàu thì chắc nó cho đi) thì lần sau người ta gửi giấy mời thì chối mẹ nó ngay tức khắc, với lý do:

  Nó chặn tôi nhiều lần, qúi vị chẳng bênh tôi, chẳng đập vào mặt chúng nó cho nó sợ. Vậy từ nay xin kiếu, chơi với loại lửng lơ con cá vàng, chỉ từ chết tới bị thương.

  Xin cám ơn qúi ngài dữ dội nhất hành tinh!
  Cũng không quên cám ơn Ngài Tổng Thống Da Màu đầu tiên của Hiệp Chủng Quốc, người luôn luôn đứng về phía những người khốn khổ!

 5. Lèo tèo says:

  Lèo tèo vài hình nhân chống đối, đủ để an ninh có việc làm và cũng đủ để xã hội thấy đối lập yếu kém ra sao, hết phim!

  • tt says:

   CAM ” Lèo tèo” viết bằng này chữ thì được bọn Hán gian trả cho bao nhiêu tiền? Lèo tèo có vui mừng khi thấy ngàn ngàn tấn cá ở Vũng Áng bị chết vì nhiễm độc do nhà mày Formosa thải ra khnôg?

   • Hùng says:

    Cá chết mà mấy đứa phá đám này còn làm cho rối thêm, mấy đứa đểu này nếu hán cộng mà sang giết hết dân Việt nó mát gan mát ruột lắm đấy, nó còn cầu cho tầu đánh mà!

   • UncleSam says:

    100 ngàn thạc sĩ + 24 ngàn tiến sĩ được lãnh đạo bởi đỉnh cao trí tuệ thì cá chết là chuyện nhỏ. Dân ta anh hùng, ra ngỏ là gặp. Kẻ thù nào cũng đánh thắng thì sá gì hán cộng? Quân ta vô địch thì sợ chi chuyện địch đánh vô? Vậy mà mấy tên phản động xuyên tạc: ngày xưa đói nên thí mạng cùi đánh cướp miền Nam; nay no đủ giàu có rồi thì lạnh cẳng chứ đâu phải hèn.
    us

   • Tien Ngu says:

    Mắc cười quá…

    Cò mồi này chắc tới chết cũng chưa được lên chức…phó phòng…

    Tàu Cộng đánh Việt Cộng, thì cũng như cha đánh con. Có cái mẹ gì mà mừng?

    Nó tát vào mặt mày vài cái rồi…đâu vào đấy, không nghe lời nó mới tát nữa.

    Miền Bắc 1979, Trường Sa 1988, Lão Sơn 1989…

    Việt Cộng qua lạy Tàu Cộng ở Thành Đô, rồi thì đâu cũng vào đấy.

    Chửi Hán Cộng coi chừng bị ăn tát nghe em…

   • noileo says:

    Trích

    “Cá chết mà mấy đứa phá đám này còn làm cho rối thêm,” (Hùng says, 05/06/2016 at 06:28 )

    *****

    “Làm cho rối thêm” chính là hành động tội ác của bọn bắc kỳ cộng láo Nguyễn Phú Trọng “giỏi lý luận” và đồng bọn, bọn cộng sản Hồ chí Minh tay sai Trung cộng, phản quốc bán nước, cai trị Viẹt Nam, học tập và làm theo ông cố nội Liên xô đã khuất của chúng.

    Bọn Liên xô đần độn độc ác che dấu thảm họa Chéc nô bưn, bọn bắc kỳ cộng láo Nguyễn Phú Trọng ‘giỏi lý luận’ và đồng bọn cộng sản Hò chí Minh tội ác che dấu thảm họa biển nhiễm độc & cá chết

    Tội ác của bọn bắc kỳ cộng láo Nguyễn Phú Trọng & bọn cộng sản Hồ chí Minh cai trị Việt nam còn là ngàn lần nặng tội hơn hẳn bọn Liên xô

    Nhà máy Chéc nô bưn là một cơ sở phục vụ công ích, tai nạn Chéc nô bưn đúng là tai nạn, trong khi đó thảm họa cá chết & biển nhiễm độc làm điêu tàn đất nước, là hậu quả của những móc ngoặc đầy tội ác giữa những tên tội phạm độc ác, 1 bên là bọn cộng sản Hồ chí Minh cai trị Việt nam bán rẻ tài nguyên quốc gia, lấy tiền bỏ túi, dung túng cho bọn tư bản xấu làm hại đất nước, và bên kia là bọn tư bản xấu của nước ngoài

 6. NGÀN DẶM says:

  NGUYẾN QUANG A BỊ BẮT CÓC

  Cuộc đời lận đận Quang A nhỉ
  Tranh đấu tới lui cũng mõi chân
  Tự nhiên bắt cóc mà thành sướng
  Bổng chốc ngồi yên thấy chuyển vần

  Mẹ già nay mái tóc bạc sương
  Tám thập niên qua mãi mõi mòn
  Những ước mong sao con hạnh phúc
  Ai ngờ thời thế cứ lon chon

  Đạo hiếu làm con vậy đúng rồi
  Cần chăm sóc mẹ lúc về già
  Bổng chốc ngờ đâu ai bắt cóc
  Đâu còn điện thoại để kêu la

  Du học trời Tây ngỡ sướng ra
  Đông Âu ai nghĩ đổ cái xòa
  Về nước Quang A thành tranh đấu
  Tự do dân chủ quả hay ta

  DẶM NGÀN
  (04/5/16)

  • tonydo says:

   Trích DẶM NGÀN:

   (Du học trời Tây ngỡ sướng ra
   Đông Âu ai nghĩ đổ cái xòa
   Về nước Quang A thành tranh đấu
   Tự do dân chủ quả hay ta) (hết trích)

   Đoạn kết này thâm và hay đấy đàn anh!
   Thank you!

 7. Thày Thừa Cơm says:

  Bữa cơm của ngài Bruno Angelet quả là “đắt giá quá”, làm cho ông Nguyễn Quang A súyt nữa chúng cho đi “tầu xuốt”.
  Chắc chúng sợ dư luận cho nên ông Quang A mới “toàn thây” trở về.

  Lần sau tập thể dục buổi sáng, ông nên đông người kẻo có ngày “ra đi không hẹn ngày về” là con cháu khóc hết nước mắt đấy!

 8. triết lý gia 0001 says:

  …….Tôi thật sự mỉm cười ruồi….khi ghe ông NQ-A bị bắt,rỏ ràng khi ông Obama vừa thăm chưa kịp nguội……Tôi đã nói rồi việt-cộng ăn xong trở mặt lẹ lắm.Chưa hết đâu còn nữa,tình hình trong nước nghe nói Obama phải xin-lổi trong chiến-tranh VN nếu muốn chơi với việt-cộng??!!!!!______Đó ai đó đã sáng mắt chưa,những cường quốc với hàng ngủ cố vấn đủ mọi…gốc dân tộc,góp ý,nên chơi với việt-cộng nên chơi với việt-cộng phản tỉnh???…..theo tui họ có phản tỉnh đâu,chống Nguyễn-tấn-Dũng là tụi việt-cộng nằm vùng,phe Trọng-lú,rồi chống Trọng-lú là việt-cộng nằm vung phe Tấn-Dũng,thì cuối cùng vẫn là….Việt-cộng!!!!!!___ 2 năm rỏ 10….là Việt-cộng cần tiền đô la Mỹ,cần Mỹ đỡ đầu vì bị tàu-cộng hiếp đáp….Vậy mà giờ Việt-cộng trở mặt,cho là Mỹ muốn chơi với VN phải xin-lỗi Việt-cộng trong chiến tranh VN??….đúng là chưa ai tráo trở bằng thằng việt-cộng.Dân Việt-nam cần dân chủ thiệt thật sự ,không cần dần chủ việt-cộng phản tỉnh,hay là cần Việt-cộng phản tỉnh……vì có người nổi tiếng đã nói cộng-sản chỉ có tiêu diệt chứ không thể sữa đổi.Những nước lớn nếu theo đường lối ngoại giao xem thực dụng chơi với Việt-cộng còn dân chủ nhân quyền xem nhẹ,thì đây,việt-cộng trở mặt láo cá liền rỏ mồm một…!!!!!!!!_____việt-cộng và trung-cộng luôn lên tiếng láo…là cấm tây-phương xen vào nội bộ họ hay chống phá họ,nhưng chúng ta nhìn thấy NGƯỢC LẠI chưa????……Hãy nhìn tàu-cộng phá kinh-tế việt-cộng ra sao…đủ mọi chiêu thức phá hoại…….!!!!! Thế thì tại sao tây-phương không xữ dụng lại chiêu thức gậy ông đập lưng ông,đó là cung-cấp tiền bạc phương tiện để dân Việt yêu chuộng nhân quyền dân chủ….chống cộng tại chổ????!!!!! Việt-cộng đàn áp dân Việt,vì Việt-cộng có tiền ăn cướp của dân,và tàu-cộng chống lưng….Thì tây-phương cũng làm ngược lại là cung cấp tiền bạc phương tiện để dân quèn chống cộng tại chỗ tại sao không????!!!!!!______việt-cộng và tàu-cộng không ngừng kêu gọi tây-phương không được phá hoại họ…Nhưng sau lưng việt-cộng và tàu-cộng không ngừng đâm lén tây-phương……Hãy nhìn tàu-cộng đâm lén việt-cộng rồi việt-cộng đâm lén tây-phương là rỏ ràng……Tôi đã nói rồi việt-cộng cần đôla nên xạo sự thôi,hể có tiền lại là việt-cộng trở mặt ngay liền,rỏ ràng.Nguyễn-quang-A bị bắt đó là điều mọi chính sách của tây-phương cần xem xét lại trước khi chưa quá muộng………Tui nhắc lại toàn thể dân quèn VN không ai tin thằng việt-cộng cà thằng tàu-cộng……Toàn thể dân quèn VN cần dân chủ thật sự không cần dân chủ láo từ Việt-cộng hay Việt-cộng phản tỉnh……Nếu tây-phương xử dụng việt-cộng phản tỉnh hay việt-cộng dân chủ láo,thì chỉ gây phản cảm,việt-cộng bắt tay tây-phương vừa có đôla vừa tiêu diệt những ai đòi dân chủ nhân-quyền,khi việt-cộng vững mạnh lại việt-cộng trở mặt ngay.Nếu không tin lên báo việt-cộng sẽ rỏ,việt-cộng đòi Obama xin lổi chiến tranh VN ,theo tui đúng ra việt-cộng phải xin lổi dân miền-nam VN vì họ bị việt-cộng cưỡng chiếm…..Và việt-cộng phải trả lại miền-nam VN cho dân miền-nam,vì dân miền-nam theo Mỹ,chẳng ai chụi theo việt-cộng……Nếu Obama xin lổi thì không khác nào việt-cộng cưởng chiếm miền nam VN là đúng,trong khi đó cưỡng chiếm miền-nam VN là Việt-cộng nghe theo tàu-cộng đi ăn cướp rỏ ràng_____ đúng là giọng điệu ăn cướp của việt-cộng có khác……vừa láo vừa xấc xược,tui khuyên ai nghe theo đường lối hòa hợp với tụi Việt-cộng nên…..cứu xét lại……vì Việt-cộng lợi dụng tây-phương chứ họ không bao giờ hòa hợp…nay kính.

 9. Minh Đức says:

  Một hệ thống đài phát thanh có nhiều đài ở các thành phố ở Đông Bắc nước Mỹ hôm thứ ba 31-5-2016 có phóng sự về cá chết tại Việt Nam, trong đó có đoạn phỏng vấn tiến sĩ Nguyễn Quang A bằng tiếng Anh. Bài phóng sự này có nói đến việc đại diện của Formosa nói phải chọn thép hay chọn cá. Cũng nói đến vụ phỏng vấn thứ trưởng Tài Nguyên và Môi Trường và thứ trưởng này không cho phóng viên đặt câu hỏi về kim loại nặng. Phóng sự cũng nói về các cuộc biểu tình của dân ở Sài Gòn, Hà Nội, các tỉnh và thái độ che dấu của nhà cầm quyền.

Phản hồi