WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nhà văn Nguyễn Quang Lập vừa bị bắt

Nhà văn Nguyễn Quang Lập

Nhà văn Nguyễn Quang Lập

Nhà văn, blogger nổi tiếng Nguyễn Quang Lập bị bắt chiều 6/12 tại nhà riêng ở TP. HCM. Nguồn tin từ trong nước cho hay, máy tính và một số tài liệu bị thu giữ trong vụ bắt giữ này.

Vụ bắt giữ xảy ra một tuần sau khi một blogger khác ở TP. HCM, ông Hồng Lê Thọ, bị cơ quan An ninh điều tra bắt giữ theo điều 258 Bộ luật Hình sự.

Em trai ông, nhà văn Nguyễn Quang Vinh, xác nhận vụ bắt giữ trên Facebook của ông.

“Lý do bắt quả tang đang tải bài vở đăng những nội dung được cho là xuyên tạc, chống nhà nước,” ông Vinh viết.

Trên Facebook cá nhân, nhà báo Huy Đức cho biết an ninh “chỉ mang đi máy tính, và một số bài viết, đoạn chat” từ máy tính ông Nguyễn Quang Lập.

Ông Huy Đức dẫn lời vợ ông Lập, bà Hồ Thị Hồng, nói: “Anh Nguyễn Quang Lập dặn, yên tâm, nếu sau 9 ngày không thấy về thì chắc khoảng 3 năm.”

Khác với đa số cây bút bị bắt trước đây, nhà văn Nguyễn Quang Lập thuộc dòng chủ lưu trong giới văn chương Việt Nam, thường xuất hiện trên truyền thông và có nhiều tác phẩm được in chính thức.

Mấy năm qua, ông còn có trang blog Quê Choa rất nổi tiếng, thu hút nhiều độc giả.

Vụ bắt giữ ông vì thế được xem là sẽ gây chú ý nhiều hơn với người dân trong nước.

Từ Hà Nội, hãng tin Reuters đã đưa tin về vụ bắt giữ ông Lập.

Phóng viên Reuters nhận định: “Vụ việc theo sau sự gia tăng các vụ bắt giữ và án tù cho những người chỉ trích chính phủ mấy năm qua, khiến Hoa Kỳ lo ngại.”

Hồi tháng Sáu, nói với Quốc hội, đặc sứ về dân chủ của Bộ Ngoại giao Mỹ, Daniel Baer, nói việc bắt giữ các blogger ở Việt Nam là “một phần của xu hướng xấu đi trong cả năm qua”.

Nguyễn Quang Lập sinh năm 1956 tại Quảng Trạch – Quảng Bình. Ông tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, là kỹ sư vô tuyến điện[1]. Nhưng lại theo đuổi nghiệp văn như em ông Nguyễn Quang Vinh. Ông còn có các bút danh Hồng Nhật, Hồng Đức, Quang Quang.

Nguyễn Quang Lập tham gia quân đội từ 1980 – 1985, là bộ đội tên lửa Quân chủng phòng không, đóng quân ở đảo Cái Bầu (Quảng Ninh), sau chuyển vào Quảng Nam Đà Nẵng[1]. Một số tác phẩm đầu tay của ông được viết trong thời kỳ này. Sau khi rời quân ngũ ông từng có thời gian công tác tại Nhà Xuất bản Kim Đồng và báo Sài Gòn Tiếp Thị.

Nguyễn Quang Lập là hội viên của Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam.

Ông là tác giả vủa nhiều tập truyện như: Tiếng gọi nơi mặt trời lặn, Những mảnh đời đen trắng, Kỷ niệm thời trai trẻ, Ký ức vụn….

Nhiều blogger tên tuổi đã ‘nhập kho’ trong những năm gần đây, trong đó có những người vẫn đang bị giam giữ như Trương Duy Nhất, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh…

 

Theo BBC, Wikipedia

2 Phản hồi cho “Nhà văn Nguyễn Quang Lập vừa bị bắt”

  1. ngo nhat nam says:

    Tại sao Cọng sản Việt Nam bắt Bọ Lập …chuyện này lớn đó không nhỏ đâu !

    • Người góp ý says:

      Chính quyền CSVN bắt Bọ Lập và những blogg khác những ngày gần đây là không có gì sai vì cái thòng lọng TQ đã siết vào cổ đảng vô phương cứu gỡ .VN với 90 triệu dân từng hãnh diện với 4000 năm văn hiến + khó khăn nào cũng vượt qua , kẻ thù nào cũng đánh thắng…thì còn nỗi nhục nào hơn với 1 đảng tự xưng là đỉnh cao trí tuệ để TQ hà hiếp ,mềm nhũn như con chi chi , ý kiến của anh cả TQ là mệnh lệnh đối với đảng csvn.

Phản hồi