WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vợ cũ của ông Nguyễn Cao Kỳ qua đời

_93073526_whatsubject

Bà Đặng Tuyết Mai, từng là vợ Phó Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Cao Kỳ, qua đời hôm 21/12 tại một bệnh viện ở California, Hoa Kỳ.

Ông Bùi Xuân Hiến, phu quân của bà, kể với báo Người Việt đặt ở California: “Đang ở nhà, tự nhiên bà ấy ngộp thở, thế là chúng tôi đưa bà vào bệnh viện Hoag ở Newport Beach. Qua một đêm, nhà tôi bị thiếu oxy, thế là ra đi.”
Sinh năm 1942, bà từng là tiếp viên hàng không của Air Vietnam, hãng hàng không của Việt Nam Cộng Hòa, trước khi kết hôn với ông Nguyễn Cao Kỳ năm 1964.

Tướng Nguyễn Cao Kỳ trước đó có vợ đầu là một người Pháp, và có 5 con.

Bà Mai và Tướng Kỳ có con gái duy nhất là Nguyễn Cao Kỳ Duyên, sinh năm 1965, nổi tiếng nhất qua vai trò người dẫn chương trình Paris By Night của Trung tâm Thúy Nga.

Tướng không quân Nguyễn Cao Kỳ là Thủ tướng Việt Nam Cộng Hòa sau đảo chính 1965 và trở thành phó tổng thống từ 1967 đến 1971.

Trong hồi ký tiếng Anh How we lost the Vietnam War, ông Kỳ kể lại hai ngày trước khi Sài Gòn sụp đổ hôm 30/4/1975, bà Mai cùng các con của ông Kỳ lên chuyến bay quân sự cuối cùng của Mỹ sang Honolulu.
“Cô ấy có 20 phút để dọn đồ sau khi ăn sáng, và tôi còn không có mặt để nói lời tạm biệt,” Tướng Kỳ, lúc này không còn trong chức vụ trong chính quyền, kể.

Đầu tháng 11, cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên nói trên Facebook rằng mẹ cô vừa qua một trận ốmImage copyrightFACEBOOK NGUYEN CAO KY DUYEN

Đầu tháng 11, cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên nói trên Facebook rằng mẹ cô vừa qua một trận ốm. Ảnh FACEBOOK NGUYEN CAO KY DUYEN

Đầu tháng 11, cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên nói trên Facebook rằng mẹ cô vừa qua một trận ốm

Ngày 29/4, đến lượt ông Kỳ rời khỏi Sài Gòn. Hai vợ chồng đoàn tụ ở bang Virginia, Hoa Kỳ, và sau này định cư ở bang California.

Cuối tháng Ba 1983, bà Mai được nhắc tới trên báo sau khi có tin bà định tự sát khi đến Manila, Philippines, bằng việc uống quá liều thuốc an thần valium.

Trước đó, hôm 18/3/1983, tờ báo Philippines Daily Express đăng bài phỏng vấn bà Mai và dẫn lời bà: “Sau khi chúng tôi rời Việt Nam, chồng tôi không còn muốn sống nữa, nhưng tôi đã giúp gia đình đứng vững. Tôi là người mạnh mẽ hơn.”

Năm 1984, ông Kỳ tuyên bố phá sản và bán cửa hàng rượu, là nguồn thu nhập chính của gia đình trong vài năm trước đó.

Cuộc hôn nhân của ông bà Nguyễn Cao Kỳ kết thúc năm 1989. Ông Kỳ sau này có người vợ thứ ba, bà Lê Kim.
Sau gần 30 năm ra đi, năm 2004, ông Nguyễn Cao Kỳ trở lại Việt Nam, kêu gọi hòa giải giữa chính quyền trong nước và người Việt ngoài nước.

Năm 2009, bà Mai trở về Việt Nam khai trương quán Phở Ta ở quận Ba, TP. HCM.

Ông Nguyễn Cao Kỳ qua đời ở tuổi 81 hôm 23/7/2011 tại một bệnh viện ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Con gái hai người, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, cũng đã nhiều lần trở về và có một số hoạt động ở Việt Nam.

Theo tin BBC

4 Phản hồi cho “Vợ cũ của ông Nguyễn Cao Kỳ qua đời”

 1. Trung Ngôn says:

  Bà Tuyết Mai đã ly dị chồng cũ và lấy ông Hiến, theo phép xã giao thì khi một người đàn ông có vợ qua đời thì người đời nên tôn trọng tục lệ mà loan tin cho nhau là “vợ” của ông ta đã qua đời chứ không nên loan báo người quá cố là vợ cũ của ông “X” mặc dù ông này trước đây có nổi tiếng thế nào chăng nữa. Xin đánh bạo hỏi là nếu cái ông chồng cũ của bà Tuyết Mai trước kia là một tay đạo chích thì người ta có lôi tên anh này mà thông báo về cái chết của vợ cũ anh ta hay không? Bà T.M. trước đây trong giới K.Q. ai mà không biết, người ta đâu cần phải nêu ra bà là vợ cũ của ai. Xin chia buồn cùng ông Hiến và cầu mong người quá cố an bình chốn thiên thu.

  • tèo says:

   Đồng ý .Bà là vợ của người khác thì khi bà mất người ta nên chia buồn vói ông chông sau ,và nếu “fan” của Kỳ Duyên thì chia buồn cùng Kỳ Duyên !
   Tuy nhiên Bà Mai một thời nổi tiếng là người đẹp và là vợ (phu nhân ) của thiếu tướng không quân NC Kỳ mà ông này từng là là thủ tướng và có nhiều thành tích trong chính quyền miền Nam cho nên bà mất đi ,thì tiểu sử của bà được nhắc đên là vị phu nhân của một thiếu tướng không quân ,một người có lúc cầm đầu cả hành pháp VNCH đánh đuổi (chống)quân cs và đã từng dẹp bọn phản loạn chùa Từ Đàm vói các sư sải cs và giả trang.(măm 66) khi bọn này muốn biến miền Trung thành một nước CS…
   Cho nên dù trong giới không quân ai cung biết bà LÀ Vợ CỦA Ai nhưng cũng nên đẻ cho người ta nhắc lại tí xíu (lấy vọ của một người nổi tiếng chịu sự thiết thòi ,như bà K. vọ cố TT Kennedy ,khi chết ,dù có chông khác ,người ta vẫn nhắc tới như một cựu phu nhân của Kennedy ,dù vài dòng hay cả một bài báo…).
   Còn ví dụ trên thì xin lổi ,người ta đương nhiên là không nhắc tới rồi ,vì như vậy là bôi bác người đã khuất và làm bỉ mặt ông chồng sau ,nếu người sau có hoặc không có địa vị xả hôi nào đó, một người dân bình thường. !.Người đã chết là hét .Nếu không vinh danh được thì thôi ,chẳng ai hài cái “tội’ trước đây “lấy chồng là “đạo chích”!
   Xin chia buồn gia quyến và cầu mong hương hồn bà sớm về cỏi an bình cực lạc!!
   (tèo)

 2. Lão Ngoan Đồng says:

  Đã “vang bóng một thời” !
  Nay “cát bụi trở về với cát bụi” !
  RIP / NGÀN THU AN GIẤC nhé !

 3. Bà Ba says:

  An nghỉ bình yên đi cô Mai. Chốn này có gì vui ?

Phản hồi