WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tìm thấy Facebook của ‘sát thủ’ Đoàn Thị Hương

Sau khi tìm thấy gia đình và nguyên quán của Đoàn Thị Hương, 1 trong 2 nghi phạm chính trực tiếp gây ra cái chết gần như tức thì của Kim Jong Nam, mới đây cộng đồng mạng đã tìm ra Facebook của cô gái này.

Lấy nick Ruby Ruby Đoàn Thị Hương có 1 trang facebook với hơn 50 bạn bè trong đó có một số người nước ngoài với những cái tên có thể là tên Triều Tiên. Trước đó cơ quan điều tra Malaysia cũng cho rằng, họ đã tìm được một trang có thể là Facebook của nạn nhân Kim Jong Nam.

Status cuối cùng Ruby cập nhật là 11 tháng 2, tức vỏn vẹn 2 ngày trước khi vụ án mạng trấn động thếgiới xảy ra. Khi viết status này, cô check in ở Malaysia và điều này phù hợp với những diễn biến tiếp theo của vụ việc.

Nội dung dòng trạng thái cuối cùng là “I want to sleep more but by yous side” có thể tạm dịch là “Em muốn ngủ hơn nữa nhưng là bên cạnh anh”.

Bạn bè trên Facebook của Hương chủ yếu là những người trẻ tuổi, đàn ông nhiều hơn là phụ nữ. Nhiều dòng trạng thái viết bằng tiếng Anh, phần lớn liên quan tới các sinh hoạt hàng ngày như ăn ngủ, chơi, nhớ nhung.

16938955_10207028718031087_2089559242252663135_n

Facebook cũng có nhiều hình ảnh khá mát mẻ của chủ nhân.

Trước đó, một số video clip được cho là của Hương cũng lan truyền trên mạng, thậm chí xuất hiện trên 1 vài tờ báo tiếng Anh nhỏ, tuy nhiên chưa có bất cứ xác nhận nào về việc này. Cố cũng được cho là từng tham gia trò chơi tìm kiếm tài năng với cái tên giả là Đinh Thị Khuyên.

Facebook một kênh trao đổi thông tin cá nhân gần  đây trở thành nguồn để các cơ quan điều tra tìm hiểu về những đối tượng mà họ quan tâm và những mối quan hệ của các đối tượng này.

Diễn biến tiếp theo, gia đình Hương, một gia đình công giáo đã nhờ tới sự giúp đỡ của Linh mục. Bố Hương than phiền về sự quá tải trong việc phải tiếp đón và trả lời các câu hỏi của giới báo chí.

Bộ trưởng bộ Ngoại Giao Việt Nam đã có sự tiếp xúc với phía Malaysia cùng với người đồng cấp là bộ trưởng Indonesia nhưng cho tới nay mọi tiếp xúc với đương sự đều chưa được phép do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án.

Mười ngày kể từ khi vụ sát hại xảy ra, những kẻ chủ mưu vẫn nằm ngoài vòng pháp luật thậm chí ngoài tầm với của các cơ quan điều tra. 4 nghi phạm được cho là tình báo Bắc Hàn đã trốn thoát ngay ngày gây án và qua nhiều chặng bay, nhiều khả năng họ đã trở về Bình Nhưỡng.

4 người đang bị giữ bao gồm 2 cô gái Việt Nam và Indonesia, 1 người đàn ông Malaysia và một nhà hóa học Triều Tiên.

Đàn Chim Việt tổng hợp

Các bài liên quan:

Hoàng tử lưu vong bị ám sát

Malaysia công bố danh tính ‘sát thủ’ người Việt

Vụ Kim Jong Nam: 2 nữ nghị phạm’được đào tạo’

 

Tags:

3 Phản hồi cho “Tìm thấy Facebook của ‘sát thủ’ Đoàn Thị Hương”

 1. Vũ Hạnh says:

  “Status cuối cùng Ruby cập nhật là 11 tháng 2, tức vỏn vẹn 2 ngày trước khi vụ án mạng trấn động thếgiới xảy ra. ”
  Xin chữa lại chữ Chấn động, chứ không phải trấn động…
  Cảm ơn

 2. Thien La says:

  Phu huynh cần biết rõ chế độ hiện nay có đủ lông cánh nào tòa án , nào luật này luật nọ , không ngoài mục đích lừa gạt nhân dân. Có lẽ không ai quên đuợc trong ngày khai giãng truờng Công an Thanh hóa đầu thập niên 1950 , Hồ Chí Minh
  .công khai tuy6n bố rằng : “ Cái gì làm lợi ich cho Đảng , cái đó là đạo đúc.” LS Nguyễn Mạnh Tuờng xin mở truờng
  luật , TBT Truờng Chinh trả lời :” Chế độ ta không cần luật.” GS Trần Văn Giàu đề nghị mở Đai học Luật, TT Pham
  Văn Đồng phật ý đáp “ Có luạt , làm sao ta làm Cách mạng.”
  Với lời phán của các lãnh đạo trên, chế độ các vị đang sống là một chế độ hoàn toàn không luật pháp và chẵng có
  đạo lý. Luật pháp và đạo lý do Đảng qui định. Phu huynh hoc sinh nên nhớ rằng con em quí vị không còn là con emcủa quí vị mà là công cụ của Đảng từ lúc mới biết nói . Một em be’ miền nông thôn như em Đoàn thi Huơng đuợc Đảng mê hoăc vào Đảng không hề biết gì về các điều lệ như các bẩy giăng phức tạp để rồi vô tình sa vào vòng tội ác như Đảng mong muốn.
  Có phải hoàn cảnh của em gái quê Đoàn thi Huơng hiện nay là hiện thân của một gái quê khác truớc đây có tên là Nòng Thị Xuân chăng?

 3. Khách says:

  Với người Korea, cô hai này có thể gọi là “Cô gái Đồ Long”.

Phản hồi