WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cảnh sát Santa Clara : Nhà hoạt động Lý Tống bị bắt trong vụ tấn công xịt hơi cay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Đó là một khoảnh khắc có vẻ như ngọt ngào, dễ thương, được thu hình vào lúc gần cuối buổi biểu diễn của một ngôi sao nhạc nhẹ Việt Nam vào hôm Chủ nhật tại Santa Clara. Một người xuất hiện với dáng dấp một phụ nữ có tuổi, đã tiếp cận sân khấu với một bó hoa dài, và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cúi xuống – giữa lúc tiếng vỗ tay thật lớn – cúi xuống nhận hoa.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Có lẽ Hưng cũng nghĩ như thế. Vào khi mà những tiếng cổ vũ bỗng biến thành những tiếng la khóc sợ hãi, thì anh ta đã loạng choạng lùi về phía sau – lau chùi cái mà cảnh sát tin rằng đó là hơi xịt tiêu cay từ đôi mắt của anh ta. Và đó có phải là người hâm mộ dễ thương? Cảnh sát Santa Clara nói “bà” này không ai khác hơn là Lý Tống, một “chiến sỹ cho tự do” chống cộng sản theo kiểu riêng nổi tiếng nhất tại địa phương với cuộc tuyệt thực vào năm 2008 nhằm thuyết phục các quan chức San Jose đặt tên “Little Saigon” cho một khu phố.

Vụ tấn công đã vượt qua cả vòng bảo vệ đặc biệt – được thuê bởi một phần cũng vì Hưng, trong vụ gây náo động về ca hát tại Việt Nam, bị một số người Việt tị nạn xem anh ta như là một biểu tượng của những kẻ thống trị cộng sản trên quê hương cũ của họ. Hàng trăm người biểu tình, có sự tham gia của một Dân biểu liên bang gốc Việt từ Louisiana, đã tập trung bên ngoài Santa Clara Convention Center.

Câu hỏi dấy lên là: Vậy chính xác là làm thế nào mà Lý Tống, một người hay thực hiện những trò chơi khăm và tinh quái nổi tiếng, có thể đến được quá gần như thế?

Cảnh sát cho biết, đơn giản thôi. Ông ta mua một cái vé.

Còn bộ tóc giả và cái mũ thì đâu có làm hại ai. Không biết cái sáng kiến đó có thực sự thuyết phục hay không, Trung úy Phil Cooke cho hay “Tôi không biết. Tôi không có ở đó. Nhưng ông ta đã tới đủ gần để trao bó hoa. ”

Khoảng một nửa trong số 600 người tham dự chương trình bỏ chạy trong hoảng loạn. Nhưng chỉ có một vài khán giả, cùng với một nữ ca sỹ, cho biết họ cảm thấy bị tác động bởi hơi xịt tiêu cay. Không ai bị thương trầm trọng, và Hưng đã trở lên sân khấu khoảng 15 phút sau đó.

Trong khi đó, Lý Tống, đã bị đưa vào nhà tù quận Santa Clara với vài cáo buộc, bao gồm tội hành hung, đột nhập và xả một chất hóa học kích thích . Ông vẫn đang bị cầm giữ với số tiền bảo lãnh tại ngoại 52.000 đô la vào đêm thứ Hai và dự kiến sẽ bị buộc tội vào hôm thứ Tư.

Mang tai tiếng là chuyện chẳng có gì mới đối với Lý Tống, 61 tuổi, người đã từ lâu tự xem mình là một James Bond Việt Nam.

Năm 1992, viên cựu phi công máy bay chiến đấu VNCH đã cướp một máy bay phản lực loại nhỏ và cố rải 50.000 tờ truyền đơn xuống Sài Gòn, nay là TP Hồ Chí Minh. Ông đã bị kết án 20 năm tù nhưng được ân xá vào năm 1998.

Sau đó, ông lại thả truyền đơn tại Cuba. Và trong năm 2008 ông đã bị bắt giữ bởi Đại Hàn sau khi một cố gắng bị thất bại để thả 20.000 tờ truyền đơn chống cộng trên Seoul trong chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc.

Trong những cuộc phỏng vấn trước đây, Lý Tống đã nói rằng ông luôn cố công để là một “không tặc nhân đạo, lịch sự và dễ chịu – không có gì giống như hình ảnh của một khủng bố khát máu.” Và nếu ông quấn dây từ cái dù của ông quanh cổ của một viên phi công, hay đe dọa các thành viên phi hành đoàn với một con dao ăn bò bít tết, hoặc nói rằng ông có một quả bom, thật ra, tất cả là nằm trong cái danh nghĩa của tự do.

“So với những chuyện khác mà ông đã thực hiện, việc nầy quả thực là hiền lành, Steven Đỗ Văn Minh, một luật sư San Jose và là một người dẫn chương trình talk show truyền hình Việt Nam, nói về kỳ tích mới nhất của Lý Tống.

Luật sư Đỗ cho biết, nhiều người Việt tỵ nạn sẽ hỗ trợ, ủng hộ vụ tấn công hôm Chủ nhật “bởi vì họ thấy rằng Hưng là một sản phẩm của những người cộng sản và điều đó đi ngược lại niềm tin của họ.” Luật sư Đỗ nói Hưng, hiện đang lưu diễn Bắc Mỹ, cũng được xem như một người chỉ muốn kiếm tiền một cách nhanh chóng và sau đó quay trở về Việt Nam.

Michael Lưu, luật sư của Lý Tống ở San Jose, cho biết thân chủ của ông tự sắp đặt kế hoạch của riêng mình. Luật sư Lưu nói Lý Tống thích ở lại trong tù “bởi vì ông thấy nó như là một thử nghiệm khác cho ý chí.”

Tuy nhiên, luật sư Lưu cho biết, ông hy vọng sẽ thuyết phục một vị thẩm phán vào hôm thứ Tư, để giảm tiền bảo lãnh tại ngoại của Lý Tống.

Henry Nguyễn Hữu Liêm, một giáo viên triết tại San Jose City College, cho biết nhiều người tỵ nạn sẽ công khai hỗ trợ Lý Tống “chỉ để được hợp về ý đồ chính trị, ngay cả khi họ thực sự không thích cái kiểu hành động như vậy.”

“Thật là ngớ ngẩn và tai hại”, ông Liêm nói. “Đó chỉ là một bọn chống cộng cực đoan, những kẻ muốn giữ cho ngọn lửa tàn còn tồn tại, ít nhất là cho một hoặc hai ngày nữa.”

Nguồn: Mercury News. ViAn, X-Cafe chuyển ngữ

68 Phản hồi cho “Cảnh sát Santa Clara : Nhà hoạt động Lý Tống bị bắt trong vụ tấn công xịt hơi cay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng”

 1. Ho^` Ta(c. says:

  DVH [ viet cong con ] phai bi trung tri manh hon nua . Vi huyen hoang , lao xuoc voi nguoi Viet hai ngoai ..Neu biet qua My bi tan cong tai sao con dam vac mat venh vao. Bon cong san tham tien , khong biet the dien cua minh …
  Nguoi Viet hai ngoai cung doan ket vach mat bon tay sai Viet cong , quyet tam triet ha bon gian ac nay.

 2. Huynh Ngoc Thuy says:

  Muon biet ong Ly Tong co that su anh hung hay khong thi hoi ong Tran Huynh o San Jose cung o tu chung voi Ly Tong trong thoi gian o VN.Ong Tran Huynh co hop bao o San Jose va moi Ly Tong doi chat nhung viec lam trong tu cua ong ta nhung Ly Tong khong dam doi chat.Neu Ly Tong la nguoi ngay thang thi viec gi phai so trong khi co bao nhieu nguoi khong biet ung ho ong ta.Viec lam cua ong ta vua qua doi voi DVH chi lam mat mat va xau ho cho cong dong VNHN ma thoi,ngay ca nhung nguoi ban khong quan cua ong ta nhieu nguoi cung len tieng phe binh ong ta la “huu dung vo muu” va con nguoi co hoi tung tung do.

 3. Hilari and Obami says:

  ly tong — anh hung hay you KHUNG ?
  Thien ha co cau : Cho cay gan nha, Ga cay gan chuong .
  Hoa ky nhu cai chuong , nuoi lu tan quan bai tran , tu phet len minh nuoc son VAN MINH va NHAN QUYEN ( ? ) , vay ma lai co LT – thang KHUNG , cung dam bat nhao giang co 3 que ven le pho phu hoa .Hanh dong the , hen ha qua ! Hen ha qua ! That lam be mat Hoa Ki ! Hilari den Viet nam , thay do cung lay lam ho then ma noi rang : May ke luu vong day han thu ma chung toi nuoi do , khong dai dien cho da so ba con kieu bao VN yeu nuoc dau , chung chi khoac ao Dan chu gia hieu thoi . Dan chu gi cai thu do , Dan chui thi co !

 4. cantho says:

  mot hanh dong thieu, suy nghi,pha nat hinh anh mong moi ve mot nen dan chu tu dong bao hai ngoai,ba con trong nuoc rat that vong…rat,rat…au tri…

 5. Nguyen Hue says:

  Kho than may’ bac’ gia`,lai moc’ tui’ vo de gop’ tien` cuu’ Ly’ Tong’ khoi ngoi tu`..Thang` cha dien khung` nay` lam’ meo kiem’ tien` ban thiu nhat hai ngoai!

 6. HoangYnguyeN says:

  Ly Tong choi doc thiet… Triet CS con lam CS cha phai suy nghi…nhieu. That la qua bao….ma.
  DVH oi la DVH chung nao con moi hoc duoc chu khon. da vay con noi 1-0 khong chiu co le con muon
  3-0 thi con moi chiu thua sao ?

 7. Tran tan Hai says:

  Neu thang Hung dung chieu khan du lich de kiem tien do- la My,han co dong thue khong? Neu khong, thang ” len mau” nay co bi pham toi tron thue? Chang le chinh quyen Ca-li huy dong mot luc luong canh sat de bao ve thang tron thue?
  Tran Hai

 8. Nguyễn Văn says:

  Xin thỉnh ý quí vị thân cộng, cho tôi một counter-example (ví dụ để phản bác tính chân lý) cho câu này:

  “Cộng sản đi đến đâu gieo đau thương tang tóc đến đó.”

  Cám ơn mấy bác V.C. ngàn lần.

 9. Nguyen Quang Trung says:

  Bài thơ nầy tôi làm để tặng anh Ly Tống khi được tin anh Lý Tống rãi truyền đơn trước ngày TT Bill Clinton sang VN nhưng chưa có dịp gởi, Nay nhan dịpnầy tôi xin gởi đến anh Lý Tống ,

  Lý Tống anh ơi
  Tim tôi giao động lòng tôi dạt dào
  Vì anh vang dội trời cao
  Vì anh choán cả ngàn sao trên trời
  Ô Anh dũng cảm tuyệt vời
  Vì dân vì nước vì đời trái ngang
  Quên mình chẳng nghĩ giàu sang
  Coi thường mạng sống hiên ngang diệt thù
  Diệt loài Cộng sản ác ngu
  Bẻ xiền cởi trói phá tù cứu dân
  Quyết cho Nước Việt yêu thân
  Hết nạn Cộng sản xa gần tự do
  Quyết cho dân Việt ấm no
  Công binh trong sach phải cho vẹn toàn
  Bao giờ còn trái còn ngang
  Thì anh còn chí còn gan diệt thù
  Gương anh sống mãi ngàn thu
  Cho tôi gởi đóa hoa dù tặng anh.

 10. Trần lê Nguyễn says:

  Theo tôi thì hành động của Anh Lý Tống có hơi quá đáng, DVH không là vấn đề , mà vấn đề là chổ đám tổ chức đưa nó sang quấy rối cộng đồng. và lũ khán giả ngu si tiếp tay cho nó. Nên tìm biện pháp triệt đám tay sai Việt cộng tổ chức Văn công ra hải ngoại và vận động bà con cùng tẩy chay chúng.
  Thay vì xịt hơi cay vào ca sĩ, sao không dùng hơi thối như thuốc xịt gián, chuột…xịt dưới sàn rạp cho hôi thối thì còn khán giả nào chịu ở xem nưa được.mà khó bị bắt hơn, không xâm phạm thân thể ai hết.

Phản hồi