|

Chuyện bà Lê Hiền Đức được ‘mời’

Bà Lê Hiền Đức, người tích cực chống tham nhũng hàng chục năm nay mới bị ‘máy lạ’ gọi điện dọa dẫm hôm Chủ nhật với lời lẽ như “đánh bỏ mẹ” và “vặt hết tóc”.

Mới đây bà lại được công an mời lên để “giải quyết theo các ý kiến của bà”. Gọi là mời, nhưng bên dưới lại ghi thêm câu “yêu cầu không vắng mặt”.

Và bà Hiền Đức đã từ chối với sự giải thích như sau:

Theo Facebook Lê Hiền Đức.

10 Phản hồi cho “Chuyện bà Lê Hiền Đức được ‘mời’”

 1. DÂN HÀNỘI says:

  Trên ” Giấy mời” do Công An quận Đống Đa có ghi từ ” Đ/c “viết tắt cuả hai từ ghép là ” Đồng chí “.
  Theo định nghiã , “Đồng chí ” là ” những người có cùng chí hướng chính trị.”Hai từ “đồng chí ” chỉ có thể nêu lên giưã đãng viên với nhau trong đãng Cộng sãn .
  Tại saocã bộ máy cầm quyền cuả một quốc gia , cuả toàn dân lại có một loại nguời xưng hô riêng với nhau là ” đồng chí” ? Không những thế, từ ” đồng chí “naỳ còn nằm trong mọi công văn cuả cã nuớc Việt nam giưã lúc nguời dân gọi nhau bằng hai từ bà con, ” đồng bào ” ? Loại đồng chí đó thực tại không chĩ đúng trên đầu nguời dân tự tung tự tác mà còn đón đưa những kẻ xâm lăng và gọi nhau với chúng là ” đồng chí” ?
  Giới trí thức và sinh viên thanh niên VN hiện nay nghĩ sao ?

  • Trường Giang HN says:

   Trong “Giấy mời” do Công An quận Đống Đa có ghi từ ” Đ/c “viết tắt cuả hai từ ghép là ” Đồng chí “, vì ông Hưng “cán bộ thanh tra tiếp và làm việc“, cũng là đảng viên CSVN. Do vậy hai từ “đồng chí ” giưã đãng viên với nhau trong đãng Cộng sãn được dùng ở đây là chính xác, có thể không chỉ giữa đảng viên CSVN với nhau, mà cả với CSTQ nữa.

   Góp ý với câu “Tại sao cã bộ máy cầm quyền cuả một quốc gia, cuả toàn dân lại có một loại nguời xưng hô riêng với nhau là ” đồng chí”” của ông DÂN HÀNỘI như vầy;

   Bộ máy cầm quyền của quốc gia VN hiện nay không phải là của toàn dân, mà là của đảng CSVN, do đảng CS lập ra để cai trị đất nước, tất cả cán bộ nhà nước, những người có quyền chức, đều là đảng viên CS, đồng chí (Đ/c) với nhau cả. Vì vậy mà từ “đồng chí” nằm trong tất cả mọi công văn cuả cã nuớc Việt cũng là chuyện dễ hiểu.

   Chỉ khi nào một nhà nước do dân bầu ra (không giới hạn bởi một đảng) thì từ “đồng bào” mới được xử dụng tự do và rộng rãi.

 2. DÂN HÀNỘI says:

  Đề nghị :

  Đội ngủ trí thức và thanh niên sinh viên hợp đồng đúng lên nỗi dậy tranh đấu yễm trợ công lý cho cụ bà Lê Hiền Đức.

 3. Cảnh Giác says:

  Cụ Hiền Đức từ chối là phải, không làm theo giấy mời (đểu) với lời lẽ hỗn xược (nhưng không được vắng mặt) của Công An!

  Nếu Cụ đến trụ sở CA một mình, không chừng hôm sau nhân dân sẽ sửng sốt với tin “Cụ HD đã thắt cổ tự tử” rồi!

 4. Ngu Hết Biết says:

  Ô bác Hiền hay nhể. Thế bác không sợ “còn đảng còn mình” bọn nó vặt sạch lông tóc bác sao?.
  Nhưng phải ngã mũ chào bái phục bác. Tuy là khác chiến tuyến về cơ bản, nhưng trên diện này thì hoàn toàn giống nhau.
  Bác cũng cẩn thận nhá. Tai nạn xảy ra hàng ngày. Và đến khi đó thì…cái gì cũng đã muộn màng.
  Chúc bác sức khoẻ và thật gan lì như thế mãi mãi.
  Bác thử điện thoại cho bác Hù xin ý kiến thử sao nhể?

 5. hoankiem says:

  Cụ ngoài 80 nhưng rất minh mẫn, cụ trả lời công an thật không chê vào đâu được

 6. tuan ngoc says:

  Chúng cháu nể phục Cụ Bà Lê Hiền Đức hiên ngang không khuất phục hành vi sai trái của bọn Công An Việt Cộng hợp cùng bọn đầu gấu, côn đồ hù dọa dân lành .
  Thời buổi này vào đồn Công An là bị chúng giết chết, đầu độc rồi bảo là nạn nhân tự tử .
  Cụ Bà hành động như thế mới xứng danh là con cháu Hai Bà Trưng từng chống bọn giặc Tàu của Mã Viện thời xưa.

 7. vuvan says:

  Rất hay ,dẹp bỏ nổi sợ hải ,cầm quyền nhân dân công bằng trước pháp luật .

 8. nguyenha says:

  Công an làm việc có trả lương,còn Dân “làm việc”với CA không dược trả lương,dó là diều không-công-bằng.Người Dân còn có công ăn việc làm của họ nửa,bỏ công ăn việc làm, lên Sở CA theo giáy gọi,thì ai trả
  “thiệt hại’dó cho người Dân.Trong môt Xã-Hôi có Luật-Pháp hẳn hoi không ai làm thế cả.Vì thế việc làm của Bà Hiền-Dức là việc làm Dứng dắn. Lâu lắm rồi,thuở về VN còn phải khai báo ăn ở.Có bận tôi về,hai “Xừ” CA dến nhà hỏi thăm”sứ-khỏe”,hỏi tôi nhiều diều ở Mỷ,tôi nói biết, nhưng không trả lời,họ hỏi tại sao?Tôi nói,thật vô-lý CA không trả tiền cho tôi,làm sao tôi B/c dược.Họ cười,tưởng tôi nói dùa,tôi phân tích các
  anh dến “thăm hỏi”tôi nhà nước có trả lương,còn tôi “chịu”ngồi dây với các anh chẳng có dồng xu nào cả.Lần tới dề nghi các anh, trình lên trên ,trả lương cho tôi,khi qua Mỷ ,tôi chỉ làm một việc:ghi chép sự kiên về báo cáo,thế mới công bằng.Nghe dến dây,họ không còn nói gì nửa,uống nước và ra về.

 9. NAM KỲ says:

  ĐCSVN đang giẫy chết, bọn chúng coi dân là kẽ thù.

Phản hồi