|

Tĩnh hội của tổ chức Họp Mặt Dân Chủ

ĐCV vừa nhận được Thông Cáo Báo Chí của Họp Mặt Dân Chủ. Đây là tổ chức quy tụ nhiều nhân sĩ và thành viên ưu tú của nhiều tổ chức, đảng phái thuộc đủ mọi khuynh hướng khác nhau nhưng cùng chung mục đích chuyển hoá dân chủ tại VN: Từ Bùi Tín, Nguyễn Minh Cần, Vũ Thư Hiên, Trần Quang Thành (nhà báo VN bị tạt a-xít vì viết bài vạch trần tham nhũng của CSVN), Nguyễn Chí Thiện đến Trần Thanh Hiệp, Bùi Diễm, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Ngọc Bích, Lê Minh Nguyên, Trần Bình Nam, Phan Văn Song, Jackie Bông Wright, Lâm Thu Vân, Lâm Đăng Châu, Trương Bổn Tài (nhóm Việt Học)…  đến những thế hệ trẻ hơn như Trần Ngọc Thành (Ủy ban Bảo vệ Người Lao Động VN), Quản Mỹ Lan, Ca Dao, LS Nguyễn Xuân Phước, LS Đỗ Phủ, Nguyễn-Khoa Thái Anh v.v…

Được biết đây là lần thứ 11 tổ chức này có tĩnh hội hàng năm – tổng kết và rút tiả kinh nghiệm những công tác phối hợp thực hiện trong năm qua từ trong nước ra hải ngoại, thảo luận về những đề tài liên quan đến chuyển hoá dân chủ tại VN bằng phương thức ôn hoà nhằm tranh thủ mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước bất phân quá khứ và đưa ra chương trình hoạt động cho năm tới.

Mặc dù âm thầm hoạt động hơn một thập niên qua và qui tụ nhiều khuynh hướng khác nhau, HMDC đã từng bước kiện toàn tổ chức và san bằng mọi dị biệt để đi đến đồng thuận phối hợp làm việc rất hữu hiệu cho một VN dân chủ, đa nguyên và bình đẳng cơ hội tiến thân cho mọi người dân dù là đảng viên cs hay người ngoài đảng.

Dưới đây là bản Thông Cáo Báo Chí nói trên.

“Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) 2012 kỳ 11 được tổ chức từ chiều thứ năm 14.6 đến trưa chủ nhật 17.06.2012 trong khuôn viên yên tĩnh của Đại học Long Beach (California, Hoa Kỳ). 53 người gồm 41 thành viên, 10 thân hữu và 2 người mới từ nhiều nơi trên thế giới (Úc, Pháp, Đức, Ba Lan, Slovakia, Canada và Hoa Kỳ) đến tham dự Tĩnh Hội HMDC 2012.

Trước làn sóng dân chủ trên thế giới từ Bắc Phi tới Miến Điện, tham dự viên HMDC năm nay rất phấn khởi và hy vọng về tiến trình dân chủ hóa tại VN, dù nhà cầm quyền độc tài CSVN tiếp tục gia tăng đàn áp, bắt giữ những người khác chính kiến.

Trong năm 2011 phong trào phản kháng dân sự trong nước với 11 lần biểu tình bất bạo động tại Hà Nội và 2 lần tại Sài Gòn chống nhà cầm quyền Trung Quốc gây hấn và xâm phạm chủ quyền VN. Từ đầu năm 2012 liên tiếp nhiều cuộc biểu tình của dân oan đấu tranh chống cưỡng chế đất đai tàn bạo và vô pháp luật, khiến chế độ độc tài tham nhũng CSVN ngày càng bị người  dân oán ghét. Thiểu số lãnh đạo Đảng CSVN hiện đang co cụm cố bám vào quyền-tiền, tìm cách tẩu tán tài sản của nhân dân và đất nước ra nước ngoài.

Trong chương trình làm việc của HMDC 2012 có 6 Hội luận chú trọng về thực trạng xã hội văn hóa trong nước, nội bộ Đảng CSVN, tình hình quốc tế liên quan tới VN, phân tích các kịch bản chính trị có thể xẩy ra trong thời gian tới, cũng như về vai trò của truyền thông và các mạng xã hội  (Social Network)…

Tĩnh Hội HMDC đã nghe các “nhóm công tác” phân tích nhiều lĩnh vực được HMDC đề ra trong năm 2011, rút ưu khuyết điểm, cùng nhau thảo luận nhằm cải tiến việc làm thêm hiệu quả, nâng cao dân trí, phát triển xây dựng xã hội dân sự tại VN, thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa VN.

Một đêm “văn nghệ tình thân”  đã được các tham dự viên đóng góp qua các bài  thơ-nhạc trong tinh thần “Xa quê hương không quên người dân chủ trong nước bị áp bức”.

Thường xuyên như trong các năm qua, văn bản Quy Ước được bổ túc sửa đổi, để hoạt động của HMDC thêm hiệu quả.

Hai cơ cấu điều hành và giám sát của HMDC:

- Ban Phối Hợp đã được Tĩnh Hội bầu bổ sung về nhân sự.

- Ban Quy Ước cũ hết nhiệm kỳ cũng đã có nhân sự mới.

Trưa chủ nhật 17.6.2012 HMDC 2012 kỳ 11 đã kết thúc. Các thành viên và thân hữu chia tay hẹn gặp nhau trong HMDC kỳ 12 năm 2013″.

Thông cáo Báo chí được ký ngày 20.06.2012 do Ban Phối hợp Họp Mặt Dân Chủ gửi ra.

© Đàn Chim Việt

5 Phản hồi cho “Tĩnh hội của tổ chức Họp Mặt Dân Chủ”

 1. hoatrung says:

  Chỉ được huênh hoang ngoài thui, chứ làm được như ĐCS đó là một kỳ tích của cả dân tộc Việt Nam. Nếu theo ý các ông chỉ cho dân chủ quá trớn thì các ông mới oai, mới dỡ trò bit bơm để lừa dối nhân dân thôi. Thử hỏi cá ông ai cho nhân dân tự do, ai cho nhân dân cơm no, áo mặc đó phải chăng là nhờ các ông. Đừng huênh hoàng nữa, hãy nghĩ những gì tốt đẹp để giúp ĐCS lãnh đạo và giúp dân tộc Việt Nam ngày một phát triển đi

 2. Vũ duy Giang says:

  Vẫn đầy đủ mặt mũi những nhân tài VN trên trái đất, sau 10 năm yên vị(tĩnh đàm)nói chuyên với nhau như trong một”hội kín”(nhưng có kín bằng đảng CSVN không?!). Có cụ nhuộm tóc cho…bạc thêm! Thế hệ trẻ hơn thì vẫn chưa thấy… lớn lên?! Chưa thấy hình tĩnh vị,mà được mời ăn phở bò, hay vịt tiềm ?!

  Thành thật chúc mừng HMDC đến kỳ 100 !

  • Q.Trung says:

   Chào Ông VDG,
   Làm nhiều làm ít gì thì họ cũng cố gắng làm. Ngồi đó chỉ trích như ông thì quá dễ. Xin ông cho biết có cao kiến gì hay hơn không? Hay cũng chỉ một mớ “hoan hô”, “đã đảo”, “cộng sản ác lắm phải đập tan, tận diệt”, v.v.?
   Làm thế nào để diệt CS mới là chuyện quan trọng. Đòi dân chủ mà không dám chấp nhận những ý kiến dân chủ thì quả là láo lếu. Ai không chống cộng theo kiểu của tui…là thân cộng, là cánh tay nối dài…
   Tôi chỉ phục những người chỉ trích xây dựng, đồng thời đưa ra được giải pháp nào để phản biện lại cách giải quyết của người mình chỉ trích… Còn không thì…im đi cho người khác làm

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Dear Duy Giang họ Vũ,

   Nhận xét … cực đểu
   nhưng hay … cực :-) !

   Mjạ, toàn trí thức tháp ngà :-( !
   Còn lâu CS mới đổ bởi qúi ông bà này

   Nhìn kỹ cũng một dạng thức
   “ta đi tới đỉnh cao muôn trượng”
   và “chân dép lốp bay vào vũ trụ” …
   Để rồi “khi trở về ta lại là ta”, hahahahaaa

   Kết, rõ đúng là thời kỳ ĐỒ ĐỂU lên ngôi chúa tể,
   sản sinh một bọn chuyên chơi/thích đánh bạc giả dân chủ

   Lão (chưa) Ngoan

 3. dv says:

  Hiện nay nhân ngày báo chí lề phải VN .Trên 700 tờ báo các loại chỉ có 1 TBT là bộ 4t . btgTW – HNB xét trao giải …Nhưng không có giải A, thấy ông cựu thủ tướng . Cựu BT TW đảng cs Vũ Khoan , lên nhận giải B báo chí với bài ” Cần có trái tim nóng cái đầu lạnh ” đăng trên báo QĐND ,văn chướng …sáo ngữ chắp vá vay mượn từ thời bao cấp mãi duy trì cho đến hiện nay .Khi tình hình xã hội đang trong lúc nhiễu nhương , nhưng ông Khoan ra điều giáo huấn chung chung ” vô thưởng vô phạt “. Kiểu ăn theo nói leo cho vừa lòng nhau , không có chính kiến ,chả có mục đích cụ thể … Bên cạnh chiếc bánh giải này,còn được tính chia cho các ông cùng hội cùng thuyền như : Hà Đăng , Đào ngọc Dũng , Nguyễn thế Kỹ chen chân trong đội ngũ đoạt giải C báo chí QG ngày 21/6 vừa qua . Suy ra tài cán chả có, nhưng hành động trao giải thì kiểu ” cá mè một lứa ” hay đa cẩu tranh xương . Tôi biết các nhân vật trong Tỉnh hội của TC HMDC là nhũng cây viết còn ngon gấp 10 lần ông Khoan ,Đăng ,Dũng ,Kỹ .Nhằm phản biện lại những thuật ngữ tuyên truyền sáo rỗng ” huyễn hoặc ” hão huyền ,không tưởng trong thời gian dài hơn nửa thế kỹ ở đất nước VN , tạo cảm giác người dân lam lũ xem như chuyện thường ngày ở huyện .Ngoại trừ những người xử dụng CNTT ” INTERNET” . Mọi người nên viết , nói lên sự thật …Nhất là người trong cuộc …đễ nhân dân VN cũng như VK cùng nhân dân thế giới được thấu hiểu những hiện tượng mập mờ ” đánh lận con đen ” biến giả thành chân , chân thành giả .Mà hiện nay có số đông dân VN chưa nhận ra chân tướng của đcs VN & TQ đang làm xiếc trên sân khấu XHCN . Hãy giúp đồng bào Việt nhìn thấy sự thật = những sự thật đã qua và những âm mưu hiện tại, mà nhiều người còn nhầm lẫn , bán tín,bán nghi . Chỉ có dân tộc và đất nước là tối thượng . QG hưng vong thất phu hữu trách .

Phản hồi