|

Ông Nguyễn Phú Trọng thăm Anh quốc

121213061811_nguyen_phu_trong_304x171_vnexpress_nocredit

Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sẽ có chuyến thăm Anh quốc lần đầu tiên vào tuần tới.

Tin từ Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho hay, ông Trọng sẽ thăm Anh hai ngày trong chặng cuối của chuyến công du châu Âu từ 17/1-24/1/2013.

Trước khi tới London, ông tổng bí thư sẽ thăm Bỉ, Liên hiệp châu Âu và Ý.
Cũng theo sứ quán Anh, chuyến thăm của ông Nguyễn Phú Trọng được thực hiện theo lời mời của Thủ tướng Anh David Cameron và sẽ “đánh dấu 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Anh và Việt Nam, 20 năm hoạt động của Hội Đồng Anh tại Việt Nam và 20 năm Bộ Phát triển Quốc tế Anh hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam và ba năm thực hiện hiệp định Đối tác Chiến lược giữa hai nước”.

Đây là lần đầu tiên một tổng bí thư Đảng CSVN thăm chính thức Anh quốc.
Thông báo về chuyến đi này, Đại sứ Anh tại Việt Nam Antony Stokes nói: “Chúng tôi đã chọn các chủ đề cho chương trình kỷ niệm này, đó là Khơi dậy Tài năng, Phát triển Tri thức và Đổi mới vì Thịnh vượng. Tôi hy vọng rằng chuyến đi này sẽ có thể thực hiện được cả ba chủ đề trên”.

Hiện chưa rõ các chi tiết của chuyến thăm.

Anh quốc và Việt Nam năm nay sẽ có nhiều sự kiện để kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và ba năm ký kết hiệp định Đối tác Chiến lược.

Mới đây, Anh cùng các nước khác trong Liên hiệp châu Âu đã bày tỏ quan ngại về phiên tòa xử 14 người ở Vinh, Nghệ An, vì tội danh lật đổ.

Đại diện EU tại Việt Nam Franz Jessen tuần trước nói vụ xử này không nhất quán với bổn phận quốc tế của Việt Nam và tiếp tục xu hướng tiêu cực chung là kết án các blogger và những người bảo vệ nhân quyền.

EU cũng nói bản án dành cho các bị cáo quá nặng và yêu cầu chính phủ Việt Nam xem xét lại phán quyết của tòa.

Vòng đối thoại thường niên giữa Việt Nam và Anh quốc về nhân quyền sẽ diễn ra vào tháng Tư tới.

Tin BBC

Tags:

9 Phản hồi cho “Ông Nguyễn Phú Trọng thăm Anh quốc”

 1. Hai Búa Chả Cá Thăng-Long says:

  Đúng là ” Trọng lú ” , nay đã là thế kỷ 21 rồi mà Trọng quên lú lẫn lại tưởng vẫn là thế kỷ 18, 19 thế kỷ mà Mỹ đang trong vòng tay ôm ấp của Anh quốc, nên Trọng tính sang mách bu răn đe giùm thằng em ( ba-Dê ) dựa hơi Mỹ làm tàng, khó bảo quá !?

 2. quoc vinh says:

  tên nguyễn phú trọng ai ,mà chả biết hắn gốc là tên lái Heo nọc quý vị chưa rõ sao…? hắn sang Anh quốc muốn rao hàng Heo giống tốt đẻ nhiều,mập ú đầu thì lú lẫn ,nhìn thấy cũng đánh giá là thuộc hạng chui luồn giỏi nịnh bợ có hạng cỡ nào cũng chấp nhận,nếu nữ hoàng Anh cần mướn bưng bô hay cô Kate vợ cuả
  william đang cần osin thì nguyễn phú trọng xin chức này ….còn nước Anh từ trước tới nay ai đi tiếp lãnh đạo Tổng bí đái bao giờ mà vác mặt chó đến nước Anh thật da mặt chúng dầy thật không biết mắc cỡ là gì ….

 3. td says:

  Ông Trọng không khá hơn ông Nông Đức Mạnh , vì cùng hội cùng thuyền .
  Mới đây Nguyễn phú Trọng đã phát biểu trước cử tri Hà Nội là : Dù bất cứ giá nào cũng bảo vệ cho được cái đảng cs , chủ nghĩa mác đễ tiến lên XHCN hihihi !!!

 4. p says:

  Nguyễn Phú Trọng đến Anh quốc , nước tư bản giãy chết đối kháng với cđ XHCN …đễ giảng thuyết bày vẽ cho nước Anh hãy đi theo chủ nghĩa mác – lê nin là chủ nghĩa tốt đẹp nhất hành tinh . Không biết ông trọng có đọc bài dài lê thê , lếch thếch về CNCS …như ở trường đảng CU BA hay không ? Ngược lại đầu óc cố hữu của ông Trọng có nhìn hình ảnh xã hội nước Anh đễ có cơ hội thay đổi !!!

 5. Trúc Bạch says:

  Kỳ này cả Hoàng Gia, chính phủ và nhân dân Anh Quốc sẽ được TBT Nguyễn Phú Trong dậy dỗ cách – làm sao để noi gương VN, xây dưng thành công XHCN – như TBT đã từng “nhắc nhở, động viên” đảng, chính phủ và nhân dân Cuba ….anh em .

 6. Tan Le says:

  Bí thư Trọng có 1 cái đầu lú lẫn và ngu dốt không biết gì là một xã hội tân tiến hiện nay, nay dịp may hiếm có để qua Anh quỳ gối xin tiền rồi lại về VN hô hào phương bắc là đồng chí tốt củ VN.Đi đâu củng bị chưỡi vậy mà vát mặt đi hết chỗ này sang chổ khia thật là nhục nhã cho một lãnh tụ VN.

 7. Minh Triết says:

  Bác Trọng lần nầy sang Anh, là để dạy cho các sinh viên Anh cách trồng cỏ, và bác Trọng thăm những nông trải trồng cỏ của bác đã đầu tư cho các người rơm trông coi để thâu hoạch, và đàu tư thêm nông trại để phat huy nghành cỏ,

 8. thai le says:

  -Lại thêm 1 chuyến đi phung phí tiền chùa,vô tích sự,có Lú như dân Hà Nội đã đặt tên cũng không sao,vì với cương vị tối thượng của tổng bí thư,ông đã không dám có biện pháp nào hoặc thậm chí van xin đồng chí X hãy tìm l1y do nào đó và về hưu trong khi 1 người phụ nữ như nghệ sĩ Kim Chi lại can đảm không muốn nhìn thấy chữ ký của “ngài này” ở trong nhà mình,vì lý do nghiêm trọng này,chỉ mong ông đừng chai mặt rao giảng “Xã hội chủ nghĩa ưu việt” ở 1 nơi từ người dân thường đã ghê tởm chủ nghĩa ảo tưởng này,1 chủ nghĩa đã sản sinh ra những loại hèn nhát như ông,phá hoại như đồng chí X,ông cũng đừng muối mặt van xin, vay mượn của bọn “tư bản đã giãy chết” về bù đắp cho đám giòi bọ hết thuốc chữa để mai sau những công dân VN vô tội phải oằn lưng trả nợ.

 9. Sân Si Sư (Master of Sunsea) says:

  Theo tin bật mí thì bác Trọng sẽ vào diện kiến Nữ hoàng Anh Quốc và được bà trao tặng chức Hiệp Sỉ LÚ,đồng thời cả hoàng gia Anh được mời tham dự buổi diển thuyết cuả bác Trọng về đề tài “Con đường tuột dốc Xả Hội Chủ Nghiã ưu việt cuả Việt nam”.Sau đó có hai cuộc diển thuyết cho giáo sư và sinh viên tại hai đại học nổi tiếng cuả Anh là Cambridge và Oxford.Trong dịp này bác Trọng cũng được tặng các bằng Tiến sỉ danh dự.Thật là một vinh dự cho đảng CSVN.
  Cũng trong chuyến viếng thăm Anh,bác Trọng cũng có cuộc gặp gở thân mật anh em,đồng chí người Rơm và giao ban cùng ban lảnh đạo hội trồng Cỏ Châu Âu.

Phản hồi