WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Phú Yên xử ‘Hội đồng công án Bia Sơn’

Công an Phú Yên ra thông báo về vụ án 'Hội đồng công án Bia Sơn' hồi năm 2012

Công an Phú Yên ra thông báo về vụ án ‘Hội đồng công án Bia Sơn’ hồi năm 2012

Tòn án hình sự Phú Yên bắt đầu phiên sơ thẩm với ông Phan Văn Thu và nhóm 21 người mà công an Việt Nam cho là đã tổ chức ra ‘Hội đồng công luật công án Bia Sơn’ nhằm ‘lật đổ chính quyền’.

Theo báo chí nhà nước ở Việt Nam, phiên tòa bắt đầu sáng thứ Hai 28/1 sẽ diễn ra trong năm ngày liền.

Điều 79 Bộ Luật Hình sự của Việt Nam được tòa đem ra áp dụng với ông Phan Văn Thu và những bị cáo còn lại.
Theo Công an Nhân dân, ông Phan Văn Thu năm nay 65 tuổi, quê ở tỉnh Phú Yên nhưng sống tại An Nhơn, Bình Định.

Ông được cho là người lập ra “Ân đàn đại đạo” và sau 1975 đã lập căn cứ “Hồng Trúc Lâm” nhằm chống phá chính quyền cộng sản, theo nguồn của các báo Việt Nam mà BBC không có điều kiện kiểm chứng.

Được biết ông từng bị đưa đi “cải tạo lao động” và bị bắt lần thứ hai do “hoạt động phản cách mạng”, theo cách gọi của báo Công an Nhân dân trên mạng ngày 28/1/2013.

Vụ án từ lâu

Hồi cuối năm ngoái, báo điện tử Phú Yên Online, thuộc đảng bộ tỉnh Phú Yên đưa tin rằng hôm 06/10/2012 Viện Kiểm sát Nhân dân của tỉnh này đã ký cáo trạng truy tố ông Phan Văn Thu cùng 21 bị can khác.

Báo An Ninh Thủ Đô ngày 7/10 cũng nói 22 người trong vụ án đã bị truy tố vì đã hoạt động “nhằm lật đổ” bắt đầu từ năm 2003 đến tháng 2/2012.

Theo cáo trạng được tờ báo này trích thuật, trong thời gian trên, hoạt động của ông Phan Văn Thu và cộng sự diễn ra tại Khu du lịch sinh thái Đá Bia, thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

“Tổ chức này núp bóng doanh nghiệp hoạt động du lịch sinh thái để xây dựng khu du lịch sinh thái Đá Bia thành căn cứ địa làm trung tâm chỉ huy hoạt động của tổ chức,” tờ An Ninh Thủ đô khi đó viết.

Còn theo Phú Yên Online thì mô tả rằng hôm 5/2/2012, công an Phú Yên đã “bất ngờ đột nhập vào sào huyệt của “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” ở Khu du lịch sinh thái Đá Bia và bắt những người trong tổ chức của ông Phan Văn Thu.

Các thông tin về vụ án này đều do các báo chí nhà nước trích nguồn từ cơ quan công an Việt Nam đưa ra.
Theo hãng tin AP từ Việt Nam hôm nay 28/1, “báo chí do nhà nước kiểm soát trích cáo trạng nói nhóm này bị cáo buộc thông qua các tài liệu xuyên tạc chính sách của Đảng Cộng Sản nhằm tạo ra sự mất niềm tin”.
Vẫn theo AP, chính quyền Việt Nam “hiện có vẻ như đang tăng cường chiến dịch nhằm vào các nhân vật bất đồng chính kiến bất chấp chỉ trích từ các chính phủ Phương Tây”.

Hồi đầu tháng, 14 nhà hoạt động bị xử tù tới 13 năm tù giam một người ở Nghệ An, theo AP.

Tin BBC

Tags:

5 Phản hồi cho “Phú Yên xử ‘Hội đồng công án Bia Sơn’”

 1. mackeno says:

  Hoạt động phản cách mạng, chống chính quyền, lập đạo trái phép… thì bị chính quyền bắt giam, xét xử là chuyện đương nhiên, đất nước nào, xã hội thời nào cũng luôn áp dụng, có chi đâu mà bàn.
  Cho dù núp bóng gì đi nữa mà hoạt động chống phá thì ở tù là còn nhân đạo chán, bằng không cứ trảm phứt đi cho rồi. Để cái lũ sâu bọ này nó tự do quấy đảo thì có mà nát bét xã hội à! cứ thẳng tay cho chừa cái thói nhăm nhe bán nước cầu vinh.

  • HÙNG says:

   Trích : ” cái thói nhăm nhe bán nước cầu vinh ”
   Ô hay , ông này lại cướp cái công bán nước của bác Hồ cho 1 nhóm vô danh tiểu tốt là sao ? Công ai nấy hưởng chớ ?
   Mấy ông ” Bia Sơn” này bỏ của ra làm 1 công trình mát mắt quá, thì bọn đầu trộm đuôi cướp này nhìn thấy mà thèm nhỏ rải nên mới bịa ra cái chuyện phản động mà bắt các ông thôi. Các ông đi tù hết, thì tài sản các ông sẽ được chia chác cho lũ cướp.

  • Lê Dân Việt says:

   Bán nước cầu vinh không ai bằng lũ cướp ngày CSVN, bằng chứng:

   1958: Phạm Văn Đồng dưới tay lão cáo Hồ ký chấp nhận bán đứng thềm lục địa Việt nam ngoài 12 hải ly trong khi luật quốc tế là 200 hải lý thềm thuộc địa thuộc về các nước ven biển, ngoại trù khu vực chống lấn thì phải phân đôi.

   1974: CSVN đồng loã với giặc Tầu xâm chiếm Hoàng sa của VNCH

   1990: Ký hiệp định biên giới nhưng thực chất là đã bán hàng ngàn Km vuông đất biên giới để được 4 tốt và 16 chữ vàng khè.

   2007- 2013: Tìm mọi cách để ngăn chặn bắt bớ, giam tù bất cứ ai đòi hòi Hoàng sa, Trường sa là của Việt nam.

   Nếu có bằng chứng rõ rằng như trên thì hãy nói là bán nước cầu vinh, còn không chỉ là những lời nói của một kẻ cuồng ngôn, chỉ biết nhai lại như loại trâu bò, thứ súc sinh không đáng làm người.

 2. T. says:

  Đến giờ này mà bọn cướp ngày còn trưng hình HCM với búa liềm và treo bảng Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Minh để xử những người dân oan bị cướp đất ????

 3. Nguyê|u Tấn Trung says:

  Thât xót xa cho thân phận làm người có lương tri vốn có bẩm sinh yêu thiên nhiên yêu lẽ phải yêu công chính yêu con người và mọi sinh vật, Họ là những tinh hoa của dân Việt có khát vọng góp phần làm cho xã hội thoát ra cùng bí trở nên tốt tươi thì bị Ngụy quyền mỵ dân Việt công xử dụng Công an, Bộ đôi, côn đồ du đảng, súng đạn, nhà tù, luật rừng khủng bố đàn áp, hành hạ tàn nhẫn không chút tiết thương, Việc đó đã kéo dài từ lúc Bác Cáo Hồ có uy quyền bịp được dân thành lập được đảng và chính quyền CS đến ngày nay, Vì vậy cách duy nhất để cứu dân cứu nước là phải đập tan huyền thoại Bác Hồ giải thể đảng và chính quyền CS.

Phản hồi