|

Đại sứ VN bị giữ ở phi trường Frankfurt vì nghi rửa tiền

Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Nguyễn Thế Cường

Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Nguyễn Thế Cường

Ngày 19.12.2013 hải quan/quan thuế phi trường Frankfurt, CHLB Đức, đã chặn bắt đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Nguyễn Thế Cường, vì tình nghi ông ta mang 20.000 € tiền mặt mà không khai báo.

Cảnh sát đưa ông Cường về đồn, tra hỏi và cáo buộc ông tội “rửa tiền“. Đại sứ Việt Nam biện minh số tiền này là tiền ông mang về nước giúp nạn nhân bão lụt.

Vụ xì căng đan của ông Cường đang có đà dẫn đến một xì căng đan chính trị. Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt lập tức khiếu nại nhà nước Đức và than phiền hải quan Đức đã vi phạm trầm trọng hiệp ước ký tại Wien/Vienna bảo đảm tính miễn trừ  dành cho quan chức ngoại giao.

Cảnh sát thả ông đại sứ Việt Nam sau khi ông đóng tiền phạt thế chân 3500,00 €.

Việc lạm dụng hộ chiếu đỏ để đi buôn bán hay chuyển tiền, trên thực tế đã diễn ra từ hàng chục năm nay, ít nhất là ở các nước trong khu vực Đông Âu, nơi trôi nổi một lượng tiền mặt lớn của những người Việt kinh doanh. Nhưng những vụ bắt giữ như thế này vẫn rất hy hữu.

Biên tập theo Forum Vietnam 21. Bản tiếng Đức tại đây.

28 Phản hồi cho “Đại sứ VN bị giữ ở phi trường Frankfurt vì nghi rửa tiền”

 1. T. says:

  … ” Cảnh sát đưa ông Cường về đồn, tra hỏi và cáo buộc ông tội “rửa tiền“. Đại sứ Việt Nam biện minh số tiền này là tiền ông mang về nước giúp nạn nhân bão lụt….”

  Ông Nguyễn Thế Cường một lần nữa đã chứng minh cho lời cố TT Nguyễn văn Thiệu ” Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm” càng ngày càng chính xác!!!!

 2. Minh Đức says:

  Tiền giúp nạn nhân bão lụt thì cũng không cần cầm tiền mặt. Nếu đó là công tác của sứ quán do lệnh bên nhà ban ra bảo quyên tiền kiều bào bên đó để giúp nạn nhân bão lụt thì số tiền đó có thể bỏ vào tài khoản của sứ quán, rồi bên nhà cứ thế mà rút tiền ra.

  Ngày nay, các phương tiện chuyển tiền điện tử rất tiện lợi nên ai cầm một số tiền mặt lớn đều bị nhìn với con mắt nghi ngờ. Chỉ có kẻ gian mới không dám chuyển tiền bằng phương tiện điện tử vì nó để lại bằng chứng.

 3. THẦY DÙI says:

  THẦY DÙI : Lấy kinh nghiệm của đ/c Cường từ rầy về sau đ/c chí nào muốn đem tiền ( Euro, đôla ) về VN thì cứ đem về thiếu dăm ba đồng dưới mức người ta cho phép, thi dụ như ở Mỹ tối đa là 10.000 đôla, thì ta cứ đem 9.999 đôla được rồi ( thiếu 1 đồng, đưới mức tối đa là được rồi, trên 1 đồng cũng vậy họ cũng phạt ! ), có bao giờ ngoại giao đoàn lại đi một mình, ít ra là hàng chục người thì ta nhờ độ 10 người cầm giùm như vậy 9.999 x 10 = sơ sơ cũng được 100.000 đô ngon ơ ! .

 4. hộ chiếu đỏ says:

  Ông đại sứ VN ở Thổ bay vòng qua Đức về VN để làm gì nhỉ ? À, qua Đức để nhận thêm tiền đen , chuyển tiền lậu về VN để hưởng hoa hồng, lấy tiền ăn tết. Bị quả này thế là hết đường, chuyến này bay từ Đức về VN bố bảo cũng chẳng dám mang tiền lậu nữa, số chú năm nay đen quá nhỉ. Cán bộ ngoại giao hộ chiếu đỏ thằng nào chả buôn lậu, chuyển tiền lậu, nhưng có mấy thằng đen đủi như chú này đâu. Hải quan Đức hơi ăn non, đáng ra nếu chờ cho chú đại sứ này ra khỏi Đức bay về VN mới kiểm tra thì thu được cả va ly tiền lậu là cái chắc.

  • AQuang says:

   Ông này về có thể bị kỷ luật hay thanh trừng vì làm mất mặt người đại diện nước CHXHCN Việt nam.

 5. Tai Tran says:

  Cuối thập niên 70 Đinh Bá Thi lem nhem ở New York bị bắt sau đó được đảng và nhà nước ca tụng hết mình nhưng sau đó bị “đụng xe” chết ở Bình Thuận. Tên Cường nầy rồi cũng theo tên Thi thôi. Có điều một mạng người với hai chục ngàn Euro thì quá rẻ. Chắc mạng sống của tên CS cũng chỉ đáng giá đó là cùng.

 6. saovang says:

  TGNG- 6/30/13 – Năm 2005 , bà Võ Thị Hồng Phiếu – tổng giám đốc nhà máy Bia Huế – đi công tác ghé qua Thái Lan. Bà đã lấy chiếc kính râm mà ….quên trả tiền. Khi nhân viên bảo vệ truy hỏi thì bà lớn tiếng quát nạt. Bà cho rằng, bà thiếu gì tiền mà phải ăn cắp. Nhưng camera ghi hình thì không quên. Kết cục bà bị toàn Thái Lan xử phạt 4000 bạt.

  Mới đây, tin còn nóng hổi: Cơ quan chức năng Singapore vừa tạm giữ một nữ cán bộ của Thành Đoàn TP HCM vì nghi ngờ trộm cắp trong siêu thị. Nhiều khả năng, bà này sẽ bị đưa ra xét xử tại quốc đảo Sư Tử.

  Bà này là cán bộ thuộc Uỷ ban kiểm tra Thành Đoàn, được Thành ủy TP HCM cử đi học ngoại ngữ ngắn hạn tại Singapore. Khi lớp học sắp kết thúc, bà đi mua sắm tại siêu thị và cầm một món đồ trị giá khoảng 300 SGD nhưng lại không trả tiền. Cơ quan chức năng Singapore đã tạm giữ. Vị cán bộ này có thể phải ra toà xét xử do luật pháp Singapore khá nghiêm khắc với hành vi trộm cắp.

 7. Thích Sự Thật says:

  Với 1 tay đại sứ VN thì 20 ngàn Euro chả là cái đinh gì đáng để rửa tiền, chúng có tiền triệu chẳng phải tiền trăm ngàn hay mấy chục ngàn đô. Chẳng qua tay này gặp “xui” nên mới bị “lên bờ xuống ruộng với hải quan Đức”, chứ chúng có “đặc quyền sứ quân thiếu gì cách rửa tiền” dại gì lại bỏ trong ca-táp cá nhân cho mệt, thiếu gì đàn em lo cho.
  Tổng bí thư Trọng Lú đã từng tuyên bố “tham nhũng theo bầy đàn” bò lổm ngổm chứ đâu có 1 hay 2 con. Cái chính sâu bò hàng đàn nhưngh có ai bắt đâu, không những thế lại còn muốn làm sâu to hơn nữa.
  Cái nước Việt nó thế.

 8. saovang says:

  Bầy đàn Ác Quỷ Việt cộng làm mưa làm gió dẫm đạp lên nhân quyền của dân Việt , quen thói, chúng tưởng chúng cũng có thể dẫm đạp lên luật pháp nước ngoài mưu toan trò rửa tiền, ai dè bị bắt . Nhục ! Nhục ! Nhục !

 9. haingoai says:

  Cái anh “Một người Quốc gia VNCH” này nói hơi thối
  Một anh làm ngoại giao vi phạm luật pháp một nước văn minh như Đức quốc, bêu xấu dân tộc VN chẳng lẽ lại ca ngợi à?
  Anh ca ngợi tên mặt dầy này là quyền của anh, người khác lên tiếng là quyền của họ, chỉ có Vẹm mới bắt người khác phải theo quan điểm của mình

  • Builan says:

   Thay vì lấy cái tên “….VNCH”
   Viết những câu chữ vu vơ- (lich sư không goị là BÁ DƠ)

   Mời BÀ CON nghe một bản tin tồng kết
   TRUNG THỰC- HAY – rất đáng nghe !

   Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

Phản hồi