WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nguyễn Hữu Vinh (Anhbasam) bị bắt

Nguyễn Hữu Vinh (Anhbasam) - khác với cây bút JB Nguyễn Hữu Vinh

Nguyễn Hữu Vinh (Anhbasam) – khác với cây bút JB Nguyễn Hữu Vinh

Cổng thông tin điện tử của bộ Công An hôm nay cho hay đã ‘bắt khẩn cấp’ 2 người. Đó là anh Nguyễn Hữu Vinh, sinh năm 1956; người sáng lập và nhiều năm điều hành trang web Anh Ba Sàm. Người thứ 2 là bà Nguyễn Thị Minh Thúy, sinh năm 1980.

Lý do bắt, theo trang web này cho biết: “Đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258 – Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”

Bản tin nói, cơ quan công an sẽ ‘làm rõ” và ‘xử lý theo pháp luật.

Các bài viết mà báo công an nói tới đa phần được đăng tải trên trang web Anhbasam, nơi chính chủ nhân của nó coi là “thông tấn xã vỉa hè”, đối lập với TTX Việt Nam. Anhbasam thu hút một lượng truy cập kỉ lục, nhất là từ Việt Nam. Nhưng cách nay khoảng gần 2 năm, sau rất nhiều lần trang web bị đánh phá, anh Vinh đã thôi không điều hành web nữa mà nhường quyền quản trị cho chị Đinh Ngọc Thu ở Mỹ.

Cũng kể từ đó, ít thấy người sáng lập Anhbasam lên tiếng. Nhưng, cũng có tin nói, sau khi buông Anhbasam, Nguyễn Hữu Vinh đã làm trang web khác với độ nóng không kém là “Chép Sử Việt”.

Con cán bộ cao cấp

Được biết, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh là con một cán bộ cao cấp, bản thân ông từng công tác trong ngành công an sau đó lập công ty thám tử tư nhân. Một số tin nói, đó là công ty thám tử tư nhân đầu tiên của Việt Nam.

Trong một bài viết được cho là chia sẻ về cuộc đời mình, tác giả cho biết sinh trưởng trong khu phố của những cán bộ cao cấp trước kia, anh viết: “Gần 30 năm, từ thơ ấu cho tới khi bước vào đời, thành “người của đảng”, BS được sống cùng gia đình trong một ngôi biệt thự của nhà nước giữa phố Phan Đình Phùng, Hà Nội, nơi mấy năm nay ông thủ tướng đương nhiệm đang ở.

Khi người dân miền Bắc hầu như không biết đến hương vị bơ, sữa, thì mỗi sáng hắn tản bộ vài bước qua số 2 Hoàng Diệu, kế bên dinh thự của TBT Lê Duẩn, để mua những chai sữa tươi còn nóng hổi, những thỏi bơ, pa-tê, ổ bánh mì thơm phức”.

Nhưng chỉ vài năm sau khi theo đảng, Anhbasam đã muốn ‘đổi mầu’.

© Đàn Chim Việt

23 Phản hồi cho “Nguyễn Hữu Vinh (Anhbasam) bị bắt”

 1. Hùng says:

  Công an Hà Nội bây giờ mới tóm cổ tên Nguyễn Hữu Vinh tống vô tù là quá chậm chạp, để nó viết lách tầm phào bậy bạ gây hại cho đất nước và nhân dân quá lâu, quá nhiều. Nhưng dù tóm cổ tên Nguyễn Hữu Vinh tống vô tù muộn còn hơn không.

  • Thà muộn còn hơn không says:

   DCV.info cho đến bây giờ chưa tống cổ dư lợn viên ra khỏi diễn đàn là quá chậm chạp, để nó viết lách tầm phào bậy bạ gây chướng mắt cho các bạn đọc quá nhiều. Hãy mau tống cổ dư lợn viên ra khỏi diễn đàn muộn còn hơn không.

   • vu trung says:

    :) Nếu thế giới nầy k có DLV thì sẽ buồn đến chả ai còm nữa quá. Có thể đc cmt của dlv là một sự học hỏi đấy chứ. Mỗi ngày ta thấy đc lương tâm con người xuống giá đến bao nhiêu. Nhân cách con người có thể hạ xuống đến đâu chỉ vì vài đồng bạc. Và nhất là sự ngu muội của con người quả thật là vô hạn.

 2. UncleFox says:

  Ông Nguyễn Hữu Vinh viết những sự thật mà cả đám Kẩu Nô bồi bút không phản bác nổi . Đảng ta phải đành phải dùng bạo lực Kách Mệnh vậy chứ biết làm sao !

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Dear UncleFox,

   Đó là một hành động cực kỳ ngu xuẩn. Bởi CS thừa biết “vàng thật không sợ lửa” và dĩ nhiên “thép đã tôi thế đây” ! Càng ngược đãi càng làm cho thép tôi luyện trong lò lửa trở nên có phẩm chất tốt nhất :-) !

   Chẳng lẽ giờ đây chúng ta ngoài này lại bắt chước Tố Hữu ngày xưa, hô hào rầm rĩ (thay vì Giết nữa giết thêm, bằng bắt nữa, bắt nhiều thêm nữa) :-) !

   Đây không còn là sự tự vệ bình thường cứu đảng của công an CS, mà là một phản ứng cùng quẩn, trong cơn tuyệt vọng, trước sự đối kháng quá mãnh liệt.
   Bởi không hành động thì đối thủ cứ thế mà lấn sân; còn đàn áp sẽ tạo cơ hội cho phong trào chống đối thêm mạnh và kẻ bi bắt thêm sức mạnh nội tâm.
   Tiến thối lưỡng nan, nhưng cuối cùng công an CS hành động theo phản xạ là bắt, bởi cái quán tính ấy ăn sâu trong não công an CS là bắt hết những kẻ nào chống đối, nhằm bẻ gẫy mọi dối kháng, không tôi thành có tội, tôi ít thành tội nặng …

   Đấy chính là khởi đầu của bi kịch Cộng Sản hiện nay.
   CS đang tâm ăn thịt con đẻ của chính mình !
   Cuôi cùng dĩ nhiên là sự phá sản của CS

   Nhìn cho kỹ chả khác gì tư tưởng cách mạng dân chủ tự do ở phương Tây, giúp cho dân da trắng phát triển vượt bên phương Đông. Nhưng cũng chính tư tưởng cách mạng ấy khai phóng cho tầng lớp trẻ phương Đông theo Tây học, đi làm cách mạng giải trừ chế độ thực dân bóc lột và phân biệt chủng tộc và giai cấp.
   CS nhồi nhét tư tưởng giải phóng dân tộc và thiết lập chính quyền vô sản. Kip đến khi các cán bộ CS trở thành tư sản đỏ, thì cách mạng dân chủ dân sinh bùng nổ từ chính con đẻ của chúng, để chống lại bất cộng xã hội, dòi cải thiện dân sinh .. là lẽ tât yếu !

   Lão Ngoan Đồng
   Tổ sư Y trị :-) !

 3. Minh Đức says:

  Nguyễn Hữu Vinh bị bắt không phải là J.B. Nguyễn Hữu Vinh. Bài viết về “nghĩa trang Mỹ” thì ký tên J.B. Nguyễn Hữu Vinh. Thế thì Nguyễn Hữu Vinh (không có J.B.) bị bắt vì bài nào?

  • Austin Pham says:

   Thưa anh Minh Đức,
   Nguyễn Hữu Vinh mà anh nhắc tới đã bị bắt vì bài…cộng!!! Nặng lắm anh ạ!

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Bravo 3x. Bội phục
    Ngắn gọn và rất xúc tích :-) !

    Lão Ngoan Đồng
    Tổ sư Y trị :-) !

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Chẳng riêng bài nào cả, mà do các bài viết trên blog anh Ba Sàm.

   Thực tế, từ cái đầu PHẢN TỈNH, dẫn đến PHẢN KHÁNG của NHV (ko JB) :-) !

   Đây là một con người CS chân chính, bởi GẦN BÙN MÀ CHẲNG HÔI TANH MÙI BÙN !

   Có nhiều trường hợp rất dũng cảm như thế. Chẳng hạn Tạ Phong Tần. Hay trong quá khứ có Bùi Minh Quốc và các đồng chí trong nhóm ở Đà Lạt (Hà Sĩ Phu, anh em Mai Thái Lĩnh ….). Gần đây những người bỏ đảng CS rất đông, từ già đến trẻ, như Lê Hiếu Đằng lúc cuối đời chẳng hạn.

   Lão Ngoan Đồng
   Tổ sư Y trị :-) !

 4. Builan says:

  “Lý do bắt, theo trang web này cho biết: “Đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258 – Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”

  Còn như cái nầy thì sao ???
  http://old.danchimviet.info/archives/86363/ap-phich-ki-niem-chien-thang-cua-dang/2014/05

  http://www.youtube.com/watch?v=-VoniQjAamI

 5. Trực Ngôn says:

  Trung Quốc vừa đưa giàn khoan Hải Dương 981 xuống gần đảo Lý Sơn và họ tỏ ra rất cứng rắn, quyết ăn thua đủ, thì nhà nước CSVN lại bịt miệng Anh Ba Sàm bằng cách bắt giữ ông vi phạm điều luật “chống Trung Quốc xâm lược???

  Tình hình ‘nóng lên’ quanh giàn khoan TQ

  Đây là hành động khôn ngoan hay ngu dốt? CSVN muốn tự trói tay mình?

 6. Thích Nói Thật says:

  Bloggers phản ứng sau vụ Anh Ba Sàm bị CA bắt “khẩn cấp”:

  Nhà báo Đoan Trang phản ứng gay gắt: “Về tất cả các trường hợp bị bắt vì “tội chính trị” trước đây, không phải lúc nào mình cũng muốn lên tiếng dữ dội, nhưng riêng với anh Ba Sàm lần này, mình không có gì khác để khẳng định ngoài việc anh là người yêu nước, chống Tàu cộng. Anh cực kỳ hiểu biết, thông minh, có học và không háo danh, không cơ hội như đám dư luận viên hay “các nhà bất mãn với các nhà dân chủ” vẫn thường suy bụng ta ra bụng người mà phán. Bắt anh Ba Sàm – người Việt Nam yêu nước và chống Tàu quyết liệt – vào lúc này, chính quyền công an trị đã ra mặt phản quốc hại dân. (Đây là lần đầu tiên tôi nói về họ như vậy, và chắc sẽ còn nói nhiều nữa)”.

  Dân cư Internet căng thẳng với nhà cầm quyền, vì đã bắt Anh Ba Sàm.

  Blogger Nguyễn Tường Thụy nhấn mạnh: “Bức xúc việc Anh Ba Sàm bị bắt ghê. Nhưng không vì thế mà quên chuyên Tàu Khựa xâm phạm trắng trợn vùng biển của ta. Đả đảo quân cướp”.

  Lúc này TQ đã kéo giàn khoan 981 vào lãnh hải VN gần đảo Lý Sơn, tình hình nóng bỏng, đang lúc người dân VN phẫn nộ và phản đối dữ dội, thì nhà nước CSVN lại tìm cách bịt miệng Bloggers, CSVN tính chuyện gì đây?

 7. Trực Ngôn says:

  Anh Ba Sàm bị bắt cũng dễ hiểu!

  Lý do bắt cũng dể hiểu luôn, vì An Ba Sàm đã đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung nói ra sự thật về những tật xấu của cán bộ đảng và nhà nước, thông tin chính xác, trái ngược với sự bưng bít và gian dối lừa bịp của đảng và nhà nước CSVN.

  Do vậy đã làm giảm uy tín (?), thật ra thì uy tín đâu có mà mất, nhưng mất “lòng tin” (ảo) trong nhân dân đối với cơ quan Nhà nước CSVN.

  Nhà nước bắt ông Vinh để bịt miệng, sẽ giam tù bằng bản án bỏ túi mà không cần, (chính xác là không dám) tranh luận! miễn sao bịt miệng được Anh Ba Sàm, để đảng mặc sức tung hoành, tự tung tự tác!

  Nhà nước CSVN dám tổ chức trưng cầu dân ý để biết là dân có “lòng tin” vao họ hay không?

 8. SẮC NGÀN says:

  ANH BA SÀM

  Vốn con cán bộ cỡ to
  Bản thân cũng đã trong nghành Công an
  Lập nên Trang Mạng Ba Sàm
  Đúng là một tiểu anh hùng chịu chơi
  Bây giờ dẫu bị “mó” rồi
  Thôi ngồi yên đó để chờ thời gian
  Nhiều người vào mạng không oan
  Hẳn là bởi khoái bài Anh Ba Sàm !

  HƯƠNG NGÀN
  (06/5/14)

  • Hùng says:

   Rồi thì cuối cùng NHV cũng được tống xuất qua Mỹ như CHHV. Như vậy là NHV đạt được mục đích cao nhất của cuộc đời khi NHV ra sức viết bài chống chế độ VN.

 9. giaicongcuuquoc says:

  Tại sao những cán bộ, đảng viên đã từng tuyệt đối tin yêu đảng (có khi đến cuồng tín), hết mình phấn đấu phụng sự cho đảng cs, cuối đời lại từ bỏ đảng cs và chống lại đảng cs? câu hỏi này dành cho những kẻ đang cuồng tín phụng sự chế độ, hãy xem và suy nghĩ từ tấm gương nhà khoa học này:
  Đó là tấm gương tiễn sỹ vật lý, viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Liên Xô, đại biểu Xô Viết tối cao Liên xô, nhà hoạt động xã hội vì tự do dân chủ ở Liên xô :
  VIỆN SĨ ANDREI MITRIEVICH SAKHAROV-một nhà khoa học vật lý hạt nhân nổi tiếng thế giới, một nhân vật thần tượng của những người CS, nhưng cũng là một người anh hùng đấu tranh cho tự do dân chủ đáng ngưỡng mộ và khâm phục:
  Ông từng là người 3 lần được phong danh hiệu ANH HÙNG LAO ĐỘNG LIÊN XÔ. (Tôi nhấn mạnh là không phải 1, hay 2 mà 3 lần ). Người đã được trao tặng HUÂN CHƯƠNG LÊ NIN, STALIN và nhiều huân huy chương khác v.v.v.. là ĐẠI BIỂU XÔ VIẾT TỐI CAO LIÊN XÔ. Có thể nói ông có được mọi danh hiệu và huân huy chương , mà bất ký công dân nào cũng đều ao ước . Nhưng đồng thời cũng vì là người tích cực đấu tranh cho tự do dân chủ dân quyền trong xã hội độc đảng toàn trị mà đã bị đảng cs ghép tội “phản động và thế lực thù địch, chống phá nhà nước XHCN….) và cũng vì sự dấn thân đó mà được quốc tế tặng giải NÔBEN Hoà bình

  Đây là một công dân ưu tú của đất nước Liên Xô: từng là một nhà vật lý tham gia chương trình nghiên cứu chế tạo bom hạt nhân của Liên Xô, cùng làm việc với Igor Tamm, Igor Kurchatov. ông là người đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bom khinh khí hạng megaton của Liên Xô, đồng thời cùng với dự án Teller-Ulam của Hoa Kì, quả bom này đã nổ thử năm 1955. Cũng năm 1950 Sakharov và Igor Tamm đã đề xuất ý tưởng về lò phản ứng nhiệt hạch có kiểm soát (tokamak) phục vụ cho mục đích hòa bình.
  Từ sau năm 1965, Sakharov trở lại nghiên cứu vật lí lí thuyết, bắt đầu nghiên cứu về hạt nhân và khoa học vũ trụ
  ….
  Điều gì đã khiến một công dân yêu nước danh giá như vậy, lại chống lại nhà nước xô viết ???.
  Có lẽ ông chỉ “thua” cụ Võ Nguyên Giap VN chữ “nhẫn” . Ông sẽ sống trong giàu sang , nhung lụa ,nếu ông chịu nhẫn nhục như người giả câm , giả điếc . Không, ông muốn là một con người thực sự , muốn được nói theo trai tim , lương tâm mình . Ông đã lên án công khai và không khoan nhượng chế độ độc đảng , toàn quyền . Chính vì vậy năm 1975 ông được trao GIẢI THƯỞNG NÔ BEN HOÀ BÌNH .

  Năm 1980 ông bị bắt , mà không đưa ra tòa xét xử và bị đưa ra khỏi thủ đô Matxcowva và bị giam lỏng ở TP Gooc -ki . Chính quyền đã tước mọi danh hiệu anh hùng , cùng các huân huy chương khác .

  Năm 1988 khi còn sống, để vinh danh ông Hội đồng Châu Âu đã họp và nhất chí lập một giải thưởng nhân quyền mang tên ông :SAKHAROV , để trao cho các cá nhân có thành tích hoạt động cho nhân quyền và hòa bình và giải thường này được tổ chức trao hành năm. Hiện nay nhiều đường phố, đại lộ và quảng trường ở nước Nga và Châu Âu mang tên ông .

  Năm 1986 đích thân TBT đảng cs Liên Xô Gooc ba chops đã đề nghị trả tự do cho ông . Trở lại Matxcowva ông lại lao vào đấu tranh cho tự do và nhân quyền . Mỗi lần ông đăng đàn ở quốc hội , báo chí ví như quả bom nổ giữa hội trường !. Có lẽ vì nhiệt huyết , tính khí mãnh liệt , đã vượt quá sức chịu đựng của trái tim . Và trái tim ông đã ngừng đập năm 1989 . Khi mà ông đang chuẩn bị đang đàn ở kỳ họp quốc hội xô viết tối cao .

  Tìm hiểu về ông ,tôi nghĩ các trí thức , nhân sĩ và mỗi người chúng ta có thể được tiếp thêm nghị lực trong cuộc đấu tranh với chế độ độc đảng , toàn quyền phi thực tế , kìm hãm sự phát triển tự nhiên của đất nước , cũng như của dân tộc và nhân nhân !.
  Bạn có thể biết bằng tiếng Việt { không chi tiết lắm] : http://vi.wikipedia.org/wiki/Andrei_Dmitrievich_Sakharov
  Tiếng Anh chi tiết hơn :http://en.wikipedia.org/wiki/Andrei_Sakharov
  Tiếng Nga :http://ru.wikipedia.org/wiki/%D0%A1%D0%B0%D1%85%D0%B0%D1%80%D0%BE%D0%B2,_%D0%90%D0%BD%D0%B4%D1%80%D0%B5%D0%B9_%D0%94%D0%BC%D0%B8%D1%82%D1%80%D0%B8%D0%B5%D0%B2%D0%B8%D1%87.
  Lội Sông Dọc http://diendanxahoidansu.wordpress.com/2014/01/02/vut-luan-cu-giao-dieu-quyet-tam-doi-moi-the-che/

 10. VC bịt miệng nhân dân says:

  Hèn chi Việt Nam đứng thứ 183/197 về tự do báo chí – theo bảng xếp hạng của Freedom House.

  • Builan says:

   Goị là tiếp với bạn một chút

   BUILAN says: 22/04/2014 at 08:57
   Kêu goị các nước láng giềng
   NGHỈ NGƠI
   NGỒI CHƠI XƠI NƯỚC
   XEM VN “Công Hồ Xuống Hàng Chó Ngưạ Vì Ngu _ Chẳng Hề Xấu Hỗ Chút Naò Vem Ngó ( CHXHCNVN)
   ” …Việt Nam hiện nay là một trong những nuóc nghèo đói nhất thế giới, với sản lượng hàng năm tính theo đầu nguòi là khoảng 400$, trong khi đó Nam Hàn là 10 000$, Đài Loan là 14 000$, Thái lan là 2 000$. Để theo kịp Thái Lan, mặc dầu với tỷ lệ tăng truỏng 7,5% vào năm 2003, Việt nam phản cần 33 năm ; nói chi đến theo kịp Nam Hàn và Đài Loan. “

   Nguoi xa xu says
   Con chó ở các nước ( tư bản đang dãy chết ) còn sướng hơn con người sống trong chế độ XHCNCSVN. Có ai phản đối ( chân lý ) nay xin cho ý kiến

   http://www.youtube.com/watch?v…

   http://a.disquscdn.com/uploads…

   • VC bịt miệng nhân dân says:

    Hiệp Hội Liên Đoàn Quốc Tế Về Nhân Quyền (IFHR) và đại diện Ủy Ban Nhân Quyền ở VN vào tháng 4 đã gửi thư yêu cầu Hà Nội trả tự do cho 212 tù chính trị hiện còn bị chính phủ CSVN giam giữ.

    Karim Lahidji, Chủ Tịch IFHR, nhận xét: “Việt Nam là quốc gia dẫn đầu Đông Nam Á về số tù nhân chính trị bị giam giữ, đây là chuyện hết sức đáng tiếc cho một quốc gia giờ đây đã là thành viên của tổ chức Ủy Ban Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc rồi”

Phản hồi