WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Khủng hoảng biển Đông và tương lai Việt Nam

Giàn khoan HD 891 của Trung Quốc

Giàn khoan HD 891 của Trung Quốc

Khi Trung cộng quyết định triển khai giàn khoang dầu nước sâu khổng lồ vào biển Đông áp sát Việt Nam họ có ba mục đích.

1-Về an ninh chiến lược: Họ muốn đặt thế giới và khu vực vào thế “chuyện đã rồi” , từng bước một thận trọng nhưng kiên quyết bành trướng ra toàn biển Đông , lấn sân và giới hạn hoạt động của hải quân Mỹ tại khu vực này tiến đến mục tiêu kiểm soát toàn bộ biển Đông _một hải lộ trọng yếu của thế giới- chiếm thế thượng phong , đặt Nhật bản và Hàn quốc “lên thớt” khi nào họ muốn.

2-Về kinh tế: Nền kinh tế Trung cộng phát triển rất nhanh đang và sẽ cần nhiều nhiên- nguyên liệu và những tài nguyên khoáng sản nằm dưới lòng biển Đông.

Chiếm đóng và độc quyền khai thác biển Đông giúp Trung cộng bớt phụ thuộc vào việc nhập khẩu những nhu yếu phẩm phục vụ cho mục tiêu lâu dài. Trước mắt thu về cho Trung cộng một nguồn lợi khổng lồ từ việc bành trướng này.

3-Về chính trị : Đáp ứng đòi hỏi của những cái đầu nóng và đầy ảnh hưởng trong hàng ngũ lãnh đạo quân đội, làm thỏa mãn khối dân có tinh thần dân tộc cực đoan đang nóng lòng muốn thay đổi trật tự thế giới , xác lập sự thống trị của người Hán được che đậy bằng mỹ từ “ Giấc mơ Trung hoa”, đây cũng là cách hóa giải những mâu thuẩn sâu sắc trong lòng xã hội Trung cộng
Với những mục đích như vậy theo tôi Trung cộng sẽ không nhượng bộ và không dừng lại trong đòi hỏi chủ quyền (phi lý) tại biển Đông và nhiều khu vực khác trong tương lai, đẩy cả khu vực và thế giới vào thế bất ổn.

- ĐỐI SÁCH CỦA CSVN:

Theo tôi CSVN sẽ không chọn lựa giải pháp cứng rắn và hữu hiệu với Trung cộng để bảo vệ chủ quyền quốc gia như Philippine đã làm vì họ không muốn làm “mất lòng” Trung cộng, họ cũng không muốn lâm vào một tình thế đối đầu dù chính đáng vì sợ sẽ không kiểm soát được tình hình và không có điểm dừng cho tình thế đối đầu như vậy. Hơn nữa bảo vệ quyền lợi quốc gia không phải là lựa chọn ưu tiên của VC, bảo vệ sự tồn tại của đảng CS mới là mục đích tối hậu !…

- Về mặt ý thức hệ : CSVN vẫn xem Trung cộng là đồng chí anh em “môi hở răng lạnh” với phương châm 16 chữ vàng làm định hướng cho mối quan hệ. Lãnh đạo CSVN trước đây đã từng chủ trương rằng : “thà để Trung quốc anh em giữ Hoàng sa còn hơn để Ngụy quyền kiểm soát !?”.

Hiện nay lòng dân đang bất bình khiến CSVN không thể “án binh bất động” mãi được buộc họ phải có thái độ và hành động, cho nên để xoa dịu lòng dân và kiểm soát tình hình CSVN sẽ có những hành động mang tính “tượng trưng” và mị dân.

Trong thời gian tới họ sẽ “khua chiêng, gõ trống” ầm ỉ để thị uy nhưng sẽ không làm gì có thực chất để giải nguy dân tộc cả. Họ hy vọng cứ để mọi việc nguội dần với thời gian rồi “chìm xuồng” như trước đây vẫn vậy. Nhưng chắc chắn lần này CSVN sẽ không thành công như những lần trước vì Trung cộng sẽ không dừng lại ở đó mà sẽ tiếp tục phiêu lưu sâu hơn vào phần phía tây của biển Đông áp sát VN, nơi nhiều khả năng có dự trữ lớn về tài nguyên, và như vậy CSVN sẽ phải đối diện với một nan đề không lối thoát, sẽ đối diện với sự bất bình của cả dân tộc.

Có một thực tế khó phủ nhận rằng lòng dân ngày hôm nay đã quá mệt mỏi vì đời sống khó khăn, sợ hãi vì bị đàn áp, thờ ơ vì cảm thấy bất lực, vô cảm vì bị nhồi sọ bởi một thứ “văn hóa” vụ lợi, thực dụng ấu trí khi cho rằng những gì không trực tiếp đụng chạm đến quyền lợi của mình thì cứ “ mặc kệ nó”. Không muốn mất cơ hội và gặp rắc rối là “cẩm nang” của đại đa số người dân VN hôm nay nhất là những thành phần được gọi là trí thức !.

Trong hàng ngũ những người yêu nước và đấu tranh cho dân chủ cũng có không ít người đang chọn lối hành xữ “khôn ngoan” ít nhiều mang tính thực dụng, họ rất thận trọng trước những vấn đề gọi “thị phi” “nhạy cảm” họ giữ mình để được lòng tất cả mọi người cho nên tự làm cho mình bị tê liệt, dẫn đến hệ lụy là thiếu sinh khí cho một phong trào cần có sự chính trực và sáng tạo để phát triển và để đáp ứng cho một tương lai có nhiều đòi hỏi nghiêm khắc, để có thể sẳn sàng đảm nhận vai trò mà dân tộc và lịch sử giao phó.

Đất nước chúng ta đang đối mặt với với một tương lai bất trắc và đầy nguy hiểm, nhưng cuộc khủng hoảng tại biển Đông ngày hôm nay đã mở ra một cục diện mới đầy thách thức cho tất cả mọi phía trong đó có Mỹ.

Để ngăn ngừa sự trổi dậy quá hung hăng và lộ liểu của Trung cộng và để bảo vệ quyền lợi và an ninh của mình cùng đồng minh người Mỹ sẽ phải can dự nhiều hơn và sâu hơn vào biển Đông.

Hiểm họa đe dọa an ninh thế giới như vết dầu loan nếu không tích cực và kiên quyết ngăn chận Trung cộng sẽ là sai lầm của Mỹ, nếu nhắm mắt làm ngơ khủng hoảng ở biển Đông thì dần dần Mỹ sẽ mất hết ảnh hưởng, một ngày không xa sẽ không kiểm soát được tình hình, an ninh của Mỹ cũng bị đe dọa.

Phải minh định lại một lần nữa là việc bành trướng ra toàn biển Đông là nhu cầu chiến lược, kinh tế và chính trị, làm bàn đạp cho một tham vọng rộng lớn hơn nên Trung cộng sẽ không nhượng bộ và không dừng lại ở đây.

Mặc khác cuộc khủng hoảng tại Ukraina với tham vọng của Putin đã cung cấp cho Trung cộng một cơ hội bằng vàng để nhanh chóng thực hiện ý đồ xâm lược trên diện rộng, vì cuộc khủng hoảng ở Ukraina làm Mỹ bị phân tâm và phân lực rất nhiều, cuộc khủng hoảng này đã đẩy châu Âu – Mỹ và Nga vào tình thế không khác mấy so với thời chiến tranh lạnh. Có lẽ vì vậy mà Trung cộng nghĩ rằng Mỹ khó can dự sâu ở biển Đông, TC lợi dụng thời cơ này để bành trướng đặt mọi việc vào tình huống đã rồi.

Với nhân dân Việt nam thì trong cái rủi có cái may, khủng hoảng tại biển Đông sẽ như một chấn động đánh thức người dân VN vốn đã chìm đắm trong một giấc ngủ dài và đầy mộng mị hoang đường, người dân VN sẽ tỉnh thức và đoàn kết để sống còn , và cũng qua cuộc khủng hoảng này những người dân VN ngây thơ nhất cũng sẽ nhận diện được chân tướng của đảng CSVN.

Cuộc khủng hoảng này sẽ làm cho người Mỹ nhận thức rằng CSVN là một “đối tác” đồng sàng dị mộng. Một khi người Mỹ nhận thấy rằng CSVN đặt mối quan hệ của VC và TC lên hàng đầu thì người Mỹ phải xem xét lại mối quan hệ này.

Cho dù muộn màng người Mỹ cũng phải nhìn nhận rằng một nước VN tự do dân chủ mới là một đối tác thực sự quan trọng và hữu ích cho nước Mỹ.

Tương lai của đất nước và dân tộc VN sẽ được quyết định trong cuộc khủng hoảng tại biển Đông lần này…

Ngày 07/05/2014

Huỳnh Ngọc Tuấn

14 Phản hồi cho “Khủng hoảng biển Đông và tương lai Việt Nam”

 1. chipheothino says:

  Đừng nghe những lời Việt cộng nói, hãy nhìn những gì Việt cộng “đã làm” và “đang làm” cho Nhân dân và Quốc gia VN………Ai theo Việt cộng là tự sát……..

 2. nguyen anh duc says:

  Cuối cùng rồi cũng như Bauxit tây Nguyên, đâu vào đó như ý đồ của Đảng CSVN và Đàng CSTQ, Bọn chúng ăn chia với nhau, mặt ngoài chỉ là mị dân, làm cho có, khua chiên đáng trống, đóng kịch với nhau, Đóng phim cho dân xem, đóng phim thì đôi khi có những pha mạo hiềm, cảnh thì going thực.

  Chỉ khi nào Đàng CSVN bị lật đổ và đa Đảng hóa may ra mới khôi phục tất cả, chứ không thì nó còn diễn mãi. Từ mất đến mất như Ải nam quang, Thác Bản Dốc, núi Lão Sơn, hoàng Sa, Trường Sa,….

 3. NẮNG NGÀN says:

  TRỞ VỀ

  Thôi thôi mau hãy quay về
  Phiêu lưu như vậy chán chê nhiều rồi
  Gần trăm năm đã trôi xuôi
  Ván bài ý hệ bây giờ còn đâu
  Đời luôn chỉ cuộc bể dâu
  Phải luôn thực tế mới hầu vinh quang
  Không mơ hão kiểu thiên đàng
  Phải mơ dân tộc vàng son mới cừ
  Trở về nguồn cội vậy thôi
  Ta nòi Hồng Lạc chớ nào khác đâu
  Tin vào giai cấp đấu tranh
  Tin vào Quốc tế để thành trơ vơ
  Qua bao tháng đợi năm chờ
  Bây giờ mới thấy vẩn vơ bao điều
  Khiến ta như cảnh chợ chiều
  Để cho Trung Quốc nhiều điều khinh ta
  Đầu tiên nó chiếm Hoàng Sa
  Rồi thì nó lấn Trường Sa nhiều phần
  Dễ nào chờ nước đến chân
  Gấp rồi mới nhảy vạn phần eo ôi
  Nên chi phải tỉnh cho rồi
  Quay về dân tộc cùng chung mọi người
  Cùng nhau đoàn kết đồng bào
  Cùng nhau chống giặc bảo toàn quê hương
  Có gì mà phải vấn vương
  Lá bài lật ngữa nhiều đường rõ ngay
  Nó còn phỉnh được một ngày
  Tới khi e phải bó tay rụng rời
  Quay về đất nước đi thôi
  Đưa lên ý hệ của người Việt Nam
  Ngàn năm Đinh, Lý, Lê, Trần
  Tây Sơn rồi Nguyễn muôn phần vinh quang
  Phải làm cho nước Việt Nam
  Thoát Tàu vĩnh viễn mới càng nên danh
  Chỉ khi độc lập hoàn thành
  Nước nhà mới thật rành rành tự do
  Năm Châu bốn Biển nhìn ta
  Mới là khi ấy Rồng vàng Việt Nam
  Phát huy công nghiệp vẽ vang
  Non sông cường thịnh mới càng nên mong !

  TIẾNG NGÀN
  (11/5/14)

 4. NTT says:

  Hồ chí minh nguyễn tất thành, – một tên gian tặc vĩ đại – đã rước voi về giầy mả tổ!

 5. VC chẳng dám vuốt mặt TC says:

  “Theo tôi CSVN sẽ không chọn lựa giải pháp cứng rắn và hữu hiệu với Trung cộng “. Tác giả: Huỳnh Ngọc Tuấn .

  Bè lũ bọn Việt cộng một mặt thì đần độn không thể làm cho đất nước được tiến bộ, mặt khác thì vẫn cứ muốn bám vào quyền lực để tha hồ tham nhũng, nhìn quanh trong số các nước còn sót lại theo chủ nghĩa Cộng sản thì chỉ còn có Tàu cộng có thể giúp đỡ và bảo vệ cho chúng , rứa thì hỏi sao bè lũ Việt cộng chúng dám hung hãn dùng vũ lực bảo vệ biển, đảo chống hay kiện cáo bọn Tàu cộng xâm lược ?

  Ngân quỹ quốc gia đã eo hẹp lại bị bọn Việt cộng thâm lạm hay chi tiêu hoang phí, rốt cuộc chi phí cho quốc phòng chỉ là con số èo uột, bèo 3 tỉ đô la- chỉ bằng 1/3 hay 1/4 số tiền người Việt hàng năm gửi về nước – so với con số chi 180 tỷ của Tàu cộng, thế thì có mơ Việt cộng cũng chẳng dám dùng đến binh lực mà chống chọi với bọn Tàu cộng xâm lược.

  Ngày trước, trong cuộc chiến tranh Việt nam, còn có cả Trung- Xô và khối Cộng sản Đông Âu hỗ trợ , hay trong trận chiến tranh Biên Giới, còn có Liên xô cung cấp khí giới, và người dân còn ngu tin lời tuyên truyền bịp bợm nên bè lũ Việt cộng mới có thể mạnh miệng hồ hỡi ” đánh, đánh 20,30… năm “.

  Ngày nay, khối Cộng hầu hết đã tan rã, các nước láng giềng Đông Nam Á và Tây phương đều biết tẩy bọn Việt cộng cầm quyền là bè lũ hung bạo chuyên đánh đập, bỏ tù, bịt miệng dân, thử hỏi nước nào muốn kết bạn hay ủng hộ chúng ?

  Nữa là không thiếu những nước trên thế giới ngày nay ít nhiều buôn bán làm ăn với Tàu cộng hay vay tiền của chúng . Thử hỏi họ có lợi gì để binh vực một Việt nam nhược tiểu ?

  Một lợi điểm lớn nữa cho giặc Tàu xâm lược là Việt cộng là lũ bạo quyền ác hơn Hít le, phát xít, thực dân Pháp, Tần thủy Hoàng …-, nhiều người chỉ mong sao cho chúng bị Trời tru, đất diệt . Khi thấy bọn giặc Tàu tràn vào, sẽ chẳng ngạc nhiên nếu có những người hồ hỡi ” Take my leader, please ” ( Làm ơn hãy lấy giùm đi bọn cầm quyền VC của nước chúng tôi ) .

  Người dân thường còn thấy rõ mười mươi thực tế là vậy, huống hồ gì bè lũ Việt cộng không nhận ra thân phận tệ mạt của chúng .

  Được đằng chân, chúng lần dần lên đầu , và Tàu cộng sẽ cứ tiếp tục thủng thẳng xâm thực dần Việt nam …

 6. Phan BA says:

  Tôi nghĩ những người biểu tình tới ngay bản doanh, nơi đầu não của quân đội; hỏi họ, là quân đội phải làm gì khi đất nước bị xâm lăng? ít nhất họ cũng cảm thấy hổ thẹn vì họ bị đám đầy tớ của Tàu điều khiển.

  Thề phanh thây, uống máu quân thù? Quân thù này là người Việt miền nam, còn quân Trung cộng xâm lăng là hảo hữu!!! Có phải bộ đội ta khùng điên? Anh bộ đội có biết là đàn bà con gái Việt bây giờ thích lấy người Trung quốc hơn anh bộ đội nghèo đói không?

 7. Lý Chính Luận says:

  Biến cố giàn khoan TC hiện chỉ là một đòn phối hợp nhịp nhàng giữa hai thằng chuyên nghề cướp của giết người khét tiếng nhất hiện nay, đó là LIÊN BANG NGA (LBN) và TRUNG CỘNG (TC)!

  – LBN đang bị phong toả kinh tế vi vụ Crimea va Ukraina. Dầu hỏa & khí đốt là mãi lực tài chánh và là chỗ dựa kinh tế cuối cùng của LBN. Putin chỉ e rằng một khi Mỹ độc lập về năng lượng, và nới lỏng hạn chế bán dầu khí qua Âu châu thì kinh tế Nga sẽ… tắt thở, đó là chuyện mà ai cũng thấy. Putin chưa chi đã thấy “lạnh cẳng” nên phải chạy tìm nguồn tiêu thụ mới cho dầu khí của mình.

  – Ngược lại, TC là nguồn tiêu thụ vô tận cho nguồn dầu khí vô tận của Nga nên không ngại thừa cơ LBN đang bị kẹt để mà thủ lợi.

  – Mấy thằng chệt tưởng LBN dễ bị bắt chẹt, nhưng Putin cũng là một thứ “thầy chú” lưu manh có hạng, dễ gì để mấy thằng chệt thừa cơ ép giá?

  Đây mới là thỏa ước mà chệt đã thỏa hiệp với Nga để hai thằng cùng có lợi:

  – TC: NGỘ ĐEM QUÂN XÀO XÁO Ở BIỂN ĐÔNG CHO MỸ VÀ TÂY PHƯƠNG NÓ BỊ CHIA TRÍ, MẤY NỊ CỨ YÊN CHÍ NUỐT TRỌN CRIMEA VÀ CẠP CỦA UKRAINE ĐƯỢC MẢNH NÀO HAY MẢNH NẤY. ĐỔI LẠI THÌ MẤY NỊ PHẢI BÁN RẺ DẦU KHÍ CHO NGỘ ĐI CHỚ !

  – LBN: Tao chỉ cần vài ba tháng là đã đủ bình định Ukraina rồi, hổng lẻ mày giúp tao có mấy tháng mà đòi mua dầu khí của tụi tao với giá rẻ cả đời sao, cha nội ?

  – TC: THÔI, HAY LÀ MẤY NỊ KÝ BÁN GIÁ RẺ CHO NGỘ VÀI THÁNG HAY VÀI NĂM ĐI, CÓ DZẬY NGỘ MỚI CÓ TIỀN ĐỂ QUẬY MẤY THẰNG MỸ VÀ TÂY PHƯƠNG CHỨ! HAI THẰNG NÀY BỊ NGỘ QUẬY Ở BIỂN ĐÔNG, MẤY NỊ THA HỒ MÀ RẢNH TAY ĐỂ BÌNH ĐỊNH UKRAINE, HẨU LỚ, HẨU LỚ?!!

  Thật ra thì tình hữu nghị của hai thằng ăn cướp này trước giờ đã mong manh, nay lại càng mong manh hơn, bởi hai lẽ:

  – Tuy là thỏa ước ký bằng giấy trắng mực đen, nhưng biết đâu sau này, khi đã bình định xong Ukraine, LBN trở mặt, tự động lên giá dầu khí không báo trước , thì TC có mà qùy lạy, LBN cũng ỉa vào! Bài học Ukraine vẩn còn sừng sững trước mắt, ai mà không biết?

  – Putin ắt đã có dự kiến là rủi trong quá trình quậy phá ở Biển Đông, chẳng may mấy chú chệt mò được mỏ dầu khí khai thác vô tận thì chắc chắn là dầu khí của LBN chẳng còn biết bán cho ai, vì lệnh cấm vận của Mỹ và Tây Phương vẫn còn hieu lực, kinh tế LBN ắt sẽ chết không kịp ngáp chứ chẳng chơi!

  Hai thằng ăn cướp học cùng một lò Macxít- Leninít nên đều sở trường về thói ăn nói lật lọng, thói vừa đánh trống vừa ăn cướp, thói nói một đàng làm một nẻo, lại thêm thói xé hiệp định xoành xoạch, thì bảo sao mà tin nhau nổi?

  Putin sắp có chuyến thăm TC, ắt cũng để hứa lèo, ký láo vài cái hiệp định cho cả hai cùng “tăng sự tin cậy lẫn nhau” và cả hai cùng có lợi trong lúc này. Tuy nhiên, qua bản chất không hề thay đổi của chúng, chúng ta đã dư biết quá trình “hữu nghị” của hai tên côn đồ này xưa đã ra sao thì nay chắc chắn cũng sẽ y như thế, không thể khá hơn được!

 8. Thanh Tam says:

  “Cho dù muộn màng người Mỹ cũng phải nhìn nhận rằng một nước VN tự do dân chủ mới là một đối tác thực sự quan trọng và hữu ích cho nước Mỹ”. Việt nam tự do dân chủ vì lợi ích của Mỹ! Có cái gì lợn cợn trong cách nói nầy. Tại sao không nói thẳng ra là để không phải ở đợ cho TQ, Việt nam nên đi ở đợ cho Mỹ. Ở đợ mà có tự do dân chủ thì chỉ có ông nầy mới dám nói, chưa thấy ai nói!

  • Huỳnh ngọc Tuấn says:

   Đáng ra tôi không nên tranh luận ở đây nhưng xin BBT cho tôi một ngoại lệ để giải trình cùng bạn đọc: ” ..là đối tác quan trọng và hửu ích” không đồng nghĩa với làm tay sai hay nô lệ, có ai nói Nhật bản và Hàn quốc là tay sai và nô lệ cho Mỹ khi họ đang là đồng minh và đối tác quan trọng và hữu ích đối với Mỹ ?
   Nói như ông Thanh Tâm là xuyên tạc và chụp mũ..không thiện chí chút nào.

   • Lại Mạnh Cường says:

    Dear Huỳnh Ngọc Tuấn,

    Riêng tôi quan niêm khác với anh Huỳnh Ngọc Tuấn ở điểm, tác giả rất CẦN THAM GIA THẢO LUẬN với mọi người, để làm sáng tỏ hơn những gì mình viết trong bài chủ, nhất là khi có những suy nghĩ “lệch lạc”, không đúng như anh bày tỏ trong bài chủ.

    Chính vì quan niệm như thế, nên tôi lười viết bài chủ trong nhiều năm qua; và chỉ nhập vai “còm sĩ”, kiểu như “khi vui con bướm đậu, khi buồn bướm bay” !
    Tuổi lớn, cũng như quá nhiều tin nóng hổi vừa thổi vừa ăn, cho nên chỉ nhanh chóng bày tỏ cảm nghĩ tức thời, ko còn kiên nhẫn viết bài chủ như xưa.

    Nhân đây tôi xin tỏ sự trân trọng đến cá nhân anh và các cháu vẫn tiếp tục dấn thân vì đại nghĩa .

    Thân ái,
    Lại Mạnh Cường

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Dear anh Tuấn,

    Tôi không đồng ý với anh ở nhận định:

    “Cho dù muộn màng người Mỹ cũng phải nhìn nhận rằng một nước VN tự do dân chủ mới là một đối tác thực sự quan trọng và hữu ích cho nước Mỹ.” (sic)

    Tôi cho là chẳng riêng gì Mỹ, mà cả đám đồng minh với Mỹ thừa rõ lợi ích của dân chủ tự do, bởi bản thân của chính họ đã có nhiều kinh nghiệm về nó và sự giao thiệp với các chính quyền độc tài như Tàu, Ta, Cuba, Bắc Hàn …

    Tuy nhiên như tôi từng “rêu rao” bản chất trong bang giao quốc tế của Mỹ và đồng minh (cũng như Nga với Tàu hịện nay) là VÌ LỢI ÍCH RIÊNG hơn bất kỳ điều gì hết. Dân chủ tự do nhân quyên bla bla bla chỉ là những vũ khí để họ sự dụng bắt chẹt nhau, hơn là có giá trị thực tế.

    Gọi chung đó là REALPOLITIK, chính trị duy thực !

    Vừa qua Đat Lai lạt ma thăm Hòa Lan. Cũng như mọi lần các VIP chính giới HL làm ngơ kô tiếp xúc. Do áp lực của Tàu cộng buộc HL hành xử như thế. Vừa rôi chỉ có một ông bộ trưởng cực chẳng đã phải tiếp xúc, nhưng giao hẹn trước không được đề cập đến chính trị, bởi rất nhậy cảm !!!
    Trong thâm tâm chính giới HL rất có cảm tình và kính phục Đạt Lai lạt ma, nhưng vì quyền lợi giao thương với Tàu cộng nên họ hành xử thế.

    Ẩy nhưng khi tính chuyện bán gần 100 chiếc xe tăng đời cũ cho Indonesia thì phía chính giới lại đạo đức giả đưa ra bàn cãi linh tinh về tình hình nhân quyền ở Indonesia. Phía Indo tức mình quay qua mua lại xe tăng cũ của Đức. Phía HL hỏng ăn một thương vụ béo bở trong khi đang cần tiền lúc này.
    Chẳng qua trước kia Indo là thuộc địa HL, nên HL hay tỏ thái độ quan thày dậy dỗ Indo, khiến cho quan chức Indo hay nổi sùng, đập lại khi có điều kiện.

    Rút kinh nghiệm từ thời xưa, Trịnh Nguyễn phân tranh, chúng ta thấy người da trắng có máu con buôn, họ vào ta vì LỢI NHUẬN, ko muốn can thiệp vào nội tình của ta. Cứ tao điều kiện cho họ làm ăn buôn bán dễ dàng thì mọi sự OK.

    Mà thực thế, Mỹ và đồng minh cần một chính quyền VN “dễ dậy” đề sai khiến trong buôn bán làm ăn lúc của khôn người khó, hơn là một chính quyền tự do dân chủ nhưng cứng đầu, tỏ dấu chống đối khi xảy ra những bất bình đẳng !

    Bọn CS Ta giờ chỉ nghĩ đến chuyện làm sao vơ cho đầy túi tham, sẵn sáng bán dân bán nước bán tài nguyên …, bởi thế bọn chính quyền Mỹ và phương Tây chỉ còn e ngại duy nhất là các NGO tranh đâu cho nhân quyền, tôn giáo …
    Thú thực không có những NGO này thì còn lâu các dissidents VN mới được chú ý kỹ như ngày hôm nay.
    Chính Mỹ thời Bush con đã bỏ tên CSVN ra khỏi danh sách CPC đấy nhé.

    Lão Ngoan Đồng
    Tổ sư Y trị :-) !

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Ghi chú thêm:

    Trước khi đi Việt Nam dự hội nghị về WTO Bush con có mời một số hội đoàn Việt Nam chống Cộng ở Mỹ vào Bạch Ốc tham khảo ý kiến, nhưng rồi Bush con vẫn hành xử theo kiểu “realpolitik”.

    Liên Âu cùng Mỹ lên án chủ nghĩa và các nhà nước CS, vất chủ nghĩa này vào sọt rác lịch sử, nhưng vẫn giao thương với Tàu cộng, Việt cộng, Cuba …. và thương lượng với Bắc Hàn, mưu tìm một giải pháp an ninh vùng !

    Còn nhiều điều thực tê đau lòng, cho nên ta đừng quá lý thuyết khi bàn đến hành xử của đám chính giới phương Tây, nơi gọi là có dân chủ tự do nhất hành tinh này. Thú thật không có các NGO thì bọn chính giới lộng hành còn kinh thiên động địa hơn nữa.
    Chính vì thế mà bon độc tài, như Putin tìm mọi cách tiêu diệt bằng các thủ đoạn đê tiện tàn ác nhất, bởi bản thân y là một thằng mật vụ của tổ chức KGB khét tiếng xưa nay.

    Đến nay thì Thủ Dzũng condom cũng gốc CS tuy trước đó là y tá cục R, nên bọn nó hịên nay dùng toàn là đầu trâu mặt ngựa đàn áp dân lẫn dissidents, thay vì bọn công an ra tay như một nhà nước pháp quyền.

 9. Chuyện Tàu chệt gây ra ầm ỉ náo loạn lâu lâu lại xảy ra là củng tại vì những đứa con mất dạy Việt cộng của đất nước mẹ VN tạo ra nó thôi

  Ai khiến ai xui chúng nó theo Tàu mang nợ của tụi nó mua súng đạn về chém giết anh em rồi cả gan nghịch lại chúng nó trong suốt hai cuộc chiến tranh giờ nợ ngập đầu không có tiền trả thì bị tụi nó siết nợ tài sản quốc gia biển đảo thôi , cái nợ đầy ngập đầu đó dám quịt nó lần nửa không , nên nhớ đã quịt nó rồi đó nghe hậu quả thế nào , nợ chồng chất nợ cái đà này chỉ có để cho tụi nó siết tài sản quốc gia thôi , sự việc này sẻ còn xảy ra dài dài , dân Việt ráng cong lưng ra mà gánh trả cho vc

  Còn dân chúng hai miền đi biểu tình thì biểu tình cái chi vì mục đích gì , có phải nhân dân là chủ đất nước không , nếu mọi người dân ý thức mình là người chủ thật sự của quốc gia mảnh đất này thì mọi người hảy đồng lòng bắt cái đám việt cộng đét đít và dạy cho tụi nó bài học nhớ đời là đừng giao du với kẻ xấu , phế thải tước hết quyền hành cấm chỉ mọi hoạt động dưới bất cứ hình thức nào

  Cho vc nó cầm quyền là dân tộc tự sát !

 10. Ngu trung says:

  Đến giờ phút này dân không nghe các ông Trọng,Sang ,Dũng ,Hùng lên tiếng chỉ có mấy anh tép rêu phản đối .Việc này cũng dễ hiểu vì T,S,D,H lúc nào mồm cũng ca ngợi 16 chữ vàng,4 tốt mỗi khi sang chầu chực TQ .TQ là tên tham lam đã được cho không ải Nam quan , Bản Giốc,1 phần vịnh Bắc bộ ,chiếm được Lão sơn,Hoàng Sa. Nay công khai xâm nhập vùng biển đặt dàn khoan chứng tỏ TQ coi lãnh đạo VN chẳng khác những tên bù nhìn do họ đặt để và nuôi nấng ,thái độ này cũng đúng thôi vì nhờ ai mà ĐCSVN giử vững ngôi vị và tha hồ bắt bớ,giam cầm những người yêu nước, chống bọn Tàu khựa trong lúc vẫn ăn trắng mặc trơn ? Phải chăng TQ đã đi guốc trong bụng các quan cao cấp CSVN ?

Phản hồi