WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tàu TQ đâm gãy 10m lan can tàu Cảnh sát biển VN

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam vừa cho biết, vào lúc 8h30 ngày 13/5, tàu Hải cảnh Trung Quốc đã lao vào ngăn cản, đâm vào mạn trái tàu Cảnh sát biển 4032 làm gãy 10 mét lan can mạn trái, hỏng 3 thông gió.

Trong ngày 13/5, Trung Quốc sử dụng 86 tàu hộ tống, bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981

Trong ngày 13/5, Trung Quốc sử dụng 86 tàu hộ tống, bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981

Theo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, trong ngày 13/5, Trung Quốc đã sử dụng 9 loại tàu để bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981, gồm có tàu quân sự, tàu Hải cảnh, tàu Hải giám, tàu Hải tuần, tàu Ngư chính, tàu Kéo cứu hộ, tàu vận tải, tàu dầu và tàu cá vỏ sắt. Các tàu quân sự của Trung Quốc như tàu Hộ vệ tên lửa số hiệu 534, tàu tên lửa tấn công nhanh số hiệu 752, 753, 754 và mới đây nhất là sự tham gia của tàu tuần tiễu săn ngầm mang số hiệu 786.

Trong ngày, Trung Quốc đã sử dụng 86 tàu làm lực lượng hộ tống, bảo vệ cho hoạt động trái phép, xâm phạm của giàn khoan Hải Dương 981 trên thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Trong đó có 2 tàu quân sự (1 tàu Hộ vệ tên lửa số hiệu 534, 1 tàu tuần tiễu săn ngầm mang số hiệu 786); 32 tàu Hải cảnh, 4 tàu Hải giám, 4 tầu Hải tuần, 2 tầu Ngư chính, 7 tàu kéo cứu hộ, 19 tàu vận tải, 1 tàu dầu, 15 tàu cá vỏ sắt.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, lúc 8h30, Trung Quốc sử dụng 3 tàu gồm Hải giám 7028, Hải cảnh 46001 và 1 tàu không rõ số hiệu bao vây tàu Cảnh sát biển 4032 của Việt Nam. Trong đó, 1 tàu Trung Quốc phun nước, tàu Hải cảnh Trung Quốc số hiệu 46001 đã lao vào ngăn cản, đâm vào mạn trái tàu Cảnh sát biển 4032 làm gãy 10m lan can mạn trái, hỏng 3 thông gió của tàu Cảnh sát biển 4032 của Việt Nam.

Đáng chú ý tàu Hải cảnh của Trung Quốc đã ngăn cản, dùng súng bắn nước vào tàu Kiểm ngư 628 của Việt Nam khi tiếp cận cách giàn khoan Trung Quốc 5,3 hải lý.

Theo Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, sáng nay tàu Cảnh sát biển 4032 của Việt Nam đã cơ động tiếp cận vào phía Tây giàn khoan Hải Dương 981 để tuyên truyền khẳng định chủ quyền và phản đối hành động sai trái của Trung Quốc, yêu cầu giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu bảo vệ của Trung Quốc phải rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Theo Dân Trí

5 Phản hồi cho “Tàu TQ đâm gãy 10m lan can tàu Cảnh sát biển VN”

 1. Austin Pham says:

  Tôi thật không hiểu các anh cộng sản. Tại sao các anh lại dùng duy nhất 1, 2 chiếc tàu để “khuyên giải” với mấy “lố” tàu của thằng lưu manh Trung cộng chứ?
  Các anh đã có thể lưu manh với dân tộc của mình thì hà tất gì phải nhân nhượng với mấy thằng kia. Chính nghĩa của ta đâu rồi, tinh thần Điện Biên Phủ trên mặt đất, trên trời đâu hết rồi mà phải ngậm k…ịt tụi chệt chi cho nhục nhã khắp thế giới? À thì ra các anh chỉ là những thằng khoác lác, thượng đội hạ đạp thô bỉ đến nỗi các anh đi đến đâu cũng bị người khác khinh rẻ, tởm lợm. Tư tưởng của thằng khốn nạn HCM đã dạy các anh như thế hay sao?
  Đất nước VN vì các anh mà ra nông nỗi này. Tổ sư cha các anh, những thằng cộng sản!

 2. Susane Yen says:

  Theo ý tôi, để bảo vệ tổ quốc, chính phủ và cảnh sát biển việt nam cần gì phải làm những trò trẻ con như ‘năn nỉ’ và ‘phun nước’ … cho tốn tiền và tốn thì giờ. Chẳng ăn thua gì đâu.
  Chỉ cần mời Trung Úy Lý Tống, cựu phi công Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà là đủ giải quyết vấn đề.

 3. Nguyễn Thế Viên says:

  CSVN vì quyền lợi cuả Đảng đã phản bội tổ quốc. Hy vọng hão huyền vào tình nghiã đồng chí CS, họ đã bán đứng VN cho Tàu. CSVN đã bỏ qua quá nhiều cơ hội để có chỗ dưạ giúp cân bằng với sức mạnh cuả Tàu. Mỹ, hay bất cứ thế lực phương Tây nào, không bao giờ có thể đồng hoá được dân Việt , nhưng Tàu thì dễ dàng Hán Hoá dân ta!
  Có quá muộn chăng để bàn đến sự giúp đỡ cuả HK và phương Tây trong việc chống Tàu giữ nước hiện nay?! Trước hiện tình nguy ngập cuả nước nhà, có lẽ một số it người CSVN “phản tỉnh” phần nào hiểu được những người Quốc Gia VN từng phải nhờ vả vào HK trong ý nghiã “phải chon cái đỡ xấu nhất trong các cái xấu”. Trái lại CSVN đã chon “cái xấu nhất giưã các cái xấu”. Hay xem Cambodia: họ đã “dùng” Tàu ở xa để cân bằng với VN ở gần.
  Cầu mong câu tiên tri cuả ông Ngô Đình Nhu không thành sự thật (“Giả sử Nam Việt bị Bắc Việt thôn tính, thì sự Trung cộng thôn tính VN chỉ là một vấn đề thời gian”).
  Nguyễn Thế Viên

 4. Việt cộng đại bại says:

  Quân ta đại bại vì … hổng có có tàu lặn hoành tráng Ký Lô trợ giúp .

  Cũng may không có chiến sĩ nào của ta bị gửi đi gặp Diêm Vương như hồi kỳ năm 1988 ở Gạc Ma .

  Cũng may không có chiến sĩ nào của ta bị xịt nước thối như người dân trong nước thường bị Việt cộng ném nước đái, cứt, mắm tôm .

Phản hồi