|

HY981 báo hiệu điều gì?

Gian khoan 981

Năm 1974, khi thấy dấu hiệu VNCH sẽ bị Bắc Việt thôn tính. Trung Quốc nhanh chóng đưa hải quân ra đánh chiếm Hoàng Sa. VNCH yếu thế, đồng minh Hoa Kỳ không can thiệp. Hoàng Sa của VN nói chung rơi vào tay Trung Quốc trong một trận chiến không cân sức, hơn 70 chiến sĩ VNCH đã anh dũng hy sinh.

Năm 1988, đánh hơi thấy sự biến động của chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới, và con đường bế tắc của CHXHCN VN về kinh tế cũng như chính trị. Trung Quốc đưa quân đánh chiếm Trường Sa, gần 70 chiến sĩ CHXHCN VN đã anh dũng hy sinh.

Sau cả hai lần đánh chiếm này, chính trị Việt Nam có sự thay đổi lớn mà không cần nói nhiều, chúng ta ai cũng thấy.

Vậy sự đánh chiếm lần thứ ba vào năm 2014 giả dạng dưới giàn khoan dầu HY981 được bảo vệ bằng tàu hải quân, phi cơ chiến đấu của Trung Quốc là thế nào.?

Phải chăng một lần nữa TQ đánh hơi được sự biến động trong chính trường Việt Nam. ?

Nếu điểm lại lần thứ ba này, sẽ thấy tổng hợp nhiều vấn đề của cả hai lần trước. Chẳng hạn như Việt Nam hầu như bị thế giới bỏ quên, một số nước cho rằng đây là sự tranh chấp về dầu khí. Thật là trớ trêu khi họ nghĩ vậy, một số khác thì cho rằng đây là tranh chấp lãnh hải, cũng trớ trêu không kém. Sự thực là một cuộc xâm lược đã không được gọi đúng tên.

Trung Quốc làm tốt công tác tuyên truyền, lại được Việt Nam với thái độ nhũn nhặn phản đối lấy lệ. Trong khi hai nước vẫn quan hệ mật thiết, ngay cả khi nhiều sự vụ chết người xảy ra như TQ bắn giết ngư dân VN. Thái độ của nhà cầm quyền Việt Nam vẫn ôn hoà, mềm mỏng…những thái độ như vậy khiến quốc tế càng hiểu lầm hơn về một cuộc xâm lược. Việt Nam trở nên đơn côi khi không có đồng minh mạnh nào hỗ trợ. Một lần nữa họ bị các cường quốc không đoái hoài đến, lần này do chính họ tự gạt mình ra khỏi hỗ trợ của quốc tế. Sai lầm của ĐCS VN khi cho rằng thắt chặt quan hệ, trung thành quan hệ với TQ sẽ làm người TQ nghĩ đến tình nghĩa mà nương tay.

Kinh tế VN xuống dốc trầm trọng, nợ nước ngoài đầm đìa, mỗi năm phải trả hàng tỷ đô la. Trong khi nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn do nhà nước quản lý bị thu lỗ, phá sản như Vinashin. Đầu tư ồ ạt vào bất động sản , thị trường quá tải sức mua, một núi tiền nằm chết dí. Ở tầng lớp thấp hơn thì người lao động thất nghiệp, lương thấp không đủ trang trải cuộc sống. Chỉ một số thành phần nhỏ trong xã hội giàu có nhờ có những quan hệ ngóc ngách với giai cấp lãnh đạo.

Những cuộc thanh lọc nội bộ diễn ra hết từ hội nghị trung ương này đến hội nghị trung ương khác. TBT, CTN đều nói thẳng – một đồng chí trong UVBCT cần phải xem xét kỷ luật. Rồi quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm , rồi  trung ương xem xét căn cứ nhân sự khoá tới. Lần đầu tiên trong quốc hội, có đại biểu đặt vấn đề từ chức với thủ tướng. Toà án cũng đã xét xử đến những cấp khá cao, thậm chí là dự định mở cuộc điều tra nhận hối lộ của một thứ trưởng công an, uỷ viên trung ương đảng.

Khái quát lại như vậy đã rõ người TQ đã có đủ thông tin để chớp thời điểm ra tay thôn tính lãnh hải Việt Nam lần thứ ba, và đương nhiên họ sẽ ráo riết và thẳng tay như hai lần trước. Tình nghĩa không có giá trị gị với kẻ mạnh và tham tàn.

Câu hỏi đặt ra là thế nào mà VN rơi vào tình cảnh kinh tế bế tắc, ngoại giao cô lập mình, nội bộ mâu thuẫn.?

Về kinh tế Việt Nam thâm hụt thương mại từ 3 đến 4 lần với TQ, trong khi với các nước khác VN đều thặng dư.

Về ngoại giao, từ khi thiết lập lại quan hệ ngoại giao hai nước, bộ trưởng ngoại giao VN không có chân trong UVBCT.

Về nội bộ mâu thuẫn, cuộc cải cách, chỉnh đốn đảng diễn ra với kịch bản y chang đã diễn ra ở TQ.

Trong các nguyên nhân VN suy yếu, cô lập và mâu thuẫn nội bộ đều có liên quan đến TQ rất nhiều. Đây là thất bại lớn về đối tác chiến lược hợp tác toàn diện mà đảng CSVN đã lựa chọn. Nhưng đến giờ thì không ai nhận sai lầm này về mình. Trái lại một số vẫn tin rằng có thể đối thoại dưa trên những gì tốt đẹp mà hai bên đang có. Một sự hoang tưởng hay một sự trì hoãn để tìm cách duy trì uy tín và vai trò lãnh đạo.? Chắc về thứ hai nhiều hơn, sự hoang tưởng chỉ có ở những kẻ dư luận viên cấp thấp hay những binh sĩ thường xuyên bị nhồi nhét về bạn tốt và thế lực thì địch mà thôi.

Nguyên nhân và sự việc đã rõ rồi. Giờ chỉ là câu hỏi VN sẽ có chuyển biến gì sau lần thứ ba bị Trung Quốc thôn tính biển đảo này.

Lần thứ nhất Bắc Việt với chủ nghĩa Cộng Sản giải quyết xong Nam Việt.

Lần thứ hai, VN với chủ nghĩ Cộng sản đã tha thiết đề nghị được TQ giúp đỡ, thiết lập một loạt quan hệ, chia lại biên giới và vịnh Bắc Bộ, tiếp tục đi con đường CNXH mà cả thế giới lúc đó đã từ bỏ.

Lần thứ ba, VN với chủ nghĩa Cộng Sản đang son sắt với 16 chữ vàng, không hai lòng với TQ, biết ơn TQ giúp đỡ bấy lâu. Vậy lần thứ ba này VN có gì thay đổi sau cuộc thôn tính lãnh hải của Trung Quốc.?

Hay nói cách khác là cái giá cuả mất HS năm 1974 là giải quyết được Nam VNCH đang phát triển phồn vinh, cái giá của mất Gạc Ma năm 1988 là được quan hệ chiến lược, hợp tác toàn diện. Để rồi mươi năm sau đạo đức xã hội băng hoại, tài nguyên cạn kiệt, môi trường tàn phá, nợ nần đầm đìa.

Vậy cái giá của lần thứ ba này  là gì.?

Tất nhiên thì việc đã xảy ra, sẽ có cái giá phải trả. Đó là điều không tránh khỏi khi quan hệ với kẻ nham hiểm và tham tàn. Nhưng đừng để phải trả giá lần thứ tư, thứ năm thêm nữ. Đừng để con cháu đời sau phải chuốc thêm nhiều món nợ. Chúng ta là cha, là ông, bình thường chúng ta chăm chỉ làm ăn chỉ mong để của cải lại cho con cháu, đó là tâm lý ngàn đời của ngươì Việt Nam. Những kẻ làm cha, làm ông mà chuốc nợ rồi bất lực, hy vọng con cháu đời sau trả.Làm cha ông như thế không xứng đáng với tổ tiên.

Cần phải nhìn hai lần trước, để sự thay đổi của lần thứ ba sẽ là lần cuối cùng. Để biển đảo, lãnh thổ VN không bao giờ bị kẻ nào nhòm ngó, đòi chia chác, đòi quyền sở hữu.

Quyết định sự thay đổi này, nằm trong tay những người Cộng Sản, bởi họ là những nhân tố chính trong ba lần TQ xâm lược lãnh hải, biển đảo VN. Cả ba lần này họ đều nắm vai trò cai trị tuyệt đối đất nước, trách nhiệm thuộc về họ.

Đừng đổ lỗi cho nhân dân hay thế lực thù địch nào nằm trong nhân dân, khi kêu gọi nhân dân đồng lòng. Hãy nhớ một điều, lịch sử mấy ngàn năm đất nước này, nhân dân luôn đồng lòng với các triều đại.

Nhưng cũng nói rõ là sự đồng lòng ấy chỉ có với triều đại giữ nước.

© Người Buôn Gió

19 Phản hồi cho “HY981 báo hiệu điều gì?”

 1. Ớt hiểm says:

  Muốn đuổi Tàu ra khỏi Việt nam, rất dễ. Muốn lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa, rất dễ. Muốn lấy lại Lưỡng Quảng, công việc vua Quang Trung làm dở dang, rất dễ. Dân tộc Việt nam hiện nay có hai lực lượng, xét về nhiều mặt thật hùng mạnh, đủ sức đương đầu với giặc Tàu phương Bắc. Hai lực lượng đó trong tương lai sẽ là hai đảng phái chính trị mạnh mẽ tại Việt nam, tựa như đảng Cộng hoà và Dân chủ của Mỹ. Mỗi lực lượng đều có chung một mục đích “yêu nước”, chỉ khác là đường lối hành động để thể hiện lòng yêu nước có khác nhau. Khi giặc Tàu, giặc phương Bắc đặt giàn khoan tại vùng biển VN là cơ hội ngàn năm một thủa để hai lực lượng kề vai sát cánh đánh đuổi giặc Tàu ra khỏi bờ cõi. Ông cha ta từ ngàn xưa mỗi khi thắng giặc phương Bắc kế sách đơn giản thường sử dụng đó là toàn dân một lòng đánh đuổi giặc phương Bắc, và chưa bao giờ sai.

  • Théc Méc @ says:

   Trích: “Muốn đuổi Tàu ra khỏi Việt nam, rất dễ. Muốn lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa, rất dễ. Muốn lấy lại Lưỡng Quảng, công việc vua Quang Trung làm dở dang, rất dễ“.

   Ui cha, sao mà dễ dàng như heo đất ăn ớt hiểm vậy?

   Trích: “ Dân tộc Việt nam hiện nay có hai lực lượng, xét về nhiều mặt thật hùng mạnh, đủ sức đương đầu với giặc Tàu phương Bắc“. Xin cho biết hai lực luợng là những đảng phái hay tổ chức nào? Lực lượng nào?

   Còn nói đến lực lượng CA nhăn răng thì “chỉ hùng mạnh” khi đàn áp nhân dân, nhưng thấy Tầu quậy phá ở Nghi Sơn (Thanh Hoá) thì rụt cổ lại như rùa! ( https://www.youtube.com/watch?v=UshBxOUfCbM )

 2. VIỆT NAM says:

  Các quốc gia vùng Đông Nam Á Châu : Nhật, Đại Hàn, Đài Loan Việt Nam, Nam Dương, Mã Lai, Phi luật Tân v.v…xin hãy sát cánh cũng nhau, thay vì tranh chấp biển Đông biển Tây với gấu Panda ( Trung cộng ) hãy ” chuyển Trục ” sang lãnh vực ” tẩy chay Trung cộng, gạt Trung cộng ra khỏi cộng đồng thế giới, tức cô lập hóa ( isolationize ) vì Trung cộng ngày càng lộ liễu bộ mặt mộng bành trướng bá chủ thế giới ( khi muốn bành trướng tất phải dẹp, phải thanh toán hết trở ngại cản đường …một trong những trở ngại làm cản bước tiến đó, yếu tố chính là..con người, có thể vì thế mà bất cứ sản phẩm gì ” Made in China ” cũng thấy có chất độc chết người ? Thứ nữa cứ để cho Trung cộng để giàn khoan HD 981 bố bảo chúng cũng không dám đào dám khoan nữa, ” tượng kế tựu kế, gậy ông lại đập lưng ông “, vì là một cái bẫy vĩ đại để Mỹ lừa Trung cộng phải táng gia bại sản ? Hãy tưởng tượng khi cái giàn khoan này ( khi đã có dầu ) mà bị đánh sập thì thật là một đại họa cho cả vùng Thái bình Dương, sẽ tốn biết bao công của để mà quét dọn sạch môi sinh ( lúc đó Trung cộng có còn đủ ” xìn ” mà thuê mướn dọn dẹp nữa không, ngay như nổ giàn khoan Deepwater của hãng BP trong vùng vịnh Mễ tây Cơ nhỏ bé mà còn tốn cả hàng trăm tỉ đô la ? Vậy cả thế giới hãy tiếp tay các quốc gia vùng Đông Nam Á châu này để mà trừ hậu họa từ phía Trung cộng, cái sự thể Trung cộng gây rôi biển Đông là thế ” Dương Đông kích Tây ” cứu Nga đang bị ” hố ” ? Thách Trung cộng có giỏi cứ đào cứ khai thác dầu ở HD 981 xem Việt Nam, Mỹ phản ứng ra sao ?

 3. Hoàng Thủy says:

  Mỹ sẽ viện trợ 18 triệu USD cho Cảnh sát Biển Việt Nam

  Mỹ dự kiến viện trợ 18 triệu USD cho Cảnh sát biển Việt Nam nhằm giúp tăng cường năng lực cứu hộ, ứng phó thảm họa và các hoạt động khác.

  Trong phiên điều trần diễn ra tại Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ vào sáng nay (21/5), các nghị sỹ Mỹ đã bày tỏ mối lo ngại đặc biệt trước hàng loạt các hành động gây căng thẳng trên Biển Đông của Trung Quốc trong thời gian qua. Mà nghiêm trọng nhất là việc Trung Quốc ngang ngược đưa giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trong vùng đặc quyền kinh tế biển (EEZ) của Việt Nam).

  “Chính phủ Mỹ đã đề xuất khoản ngân sách 1,2 tỷ USD dành cho các hoạt động tại khu vực Đông Á-Thái Bình Dương năm 2015, bao gồm hơn 800 triệu USD cho các chương trình hỗ trợ nước ngoài”, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á-Thái Bình Dương – ông Daniel Russel cho biết.

  Đặc biệt, Mỹ dự kiến sẽ viện trợ 18 triệu USD để tăng cường năng lực của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam (Vietnam Coast Guard) trong lĩnh vực cứu hộ cứu nạn, ứng phó thảm hoạ và các hoạt động khác. Mỹ cũng sẽ tăng cường hỗ trợ cho chương trình Quản trị vì tăng trưởng trọn vẹn (Governance for Inclusive Growth) nhằm giúp Việt Nam thực hiện các cam kết quan trọng trong khuôn khổ Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

  Trước đó, truyền thông Nhật Bản đưa tin rằng, Nhật – Mỹ sẽ cung cấp các tàu tuần tra biển cho Việt Nam. Thông tin này được tiết lộ trong chuyến thăm của Tổng thống Obama tới Nhật vào cuối tháng 4/2014.

  Hoàng Thủy

 4. Phan BA says:

  Người Buôn Gió nên cẩn thận khi dùng chữ VN, nên thay chữ VN bằng chữ cộng sản VN thì nó rõ ràng hơn.. Đảng viên dâng của cướp được cho đảng trưởng!

  Người Việt phải mạnh dạn hơn, đứng lên thôi, nếu không VN sẽ là một Tây Tạng mới.

 5. Người Đưa Tin XY75 says:

  Người Buôn Gió; “Quyết định sự thay đổi này, nằm trong tay những người Cộng Sản, bởi họ là những nhân tố chính trong ba lần TQ xâm lược lãnh hải, biển đảo VN. Cả ba lần này họ đều nắm vai trò cai trị tuyệt đối đất nước, trách nhiệm thuộc về họ“.

  Sự thật nó nằm ở đây khi bí mật đã bị bật mí;
  https://www.youtube.com/watch?v=fSlTU8fBfqQ

  HY981 báo hiệu điều gì?

  TIN NÓNG: Chính phủ do ông Cù Huy Hà Vũ (CHH Vũ, CHHV) sẽ ra mắt trong nay mai, có thể có LS Đinh Việt, khoa học gia Dương Nguyệt Ánh trong liên danh.
  http://thegioinguoiviet.net/showpost.php?s=d764d78dfde2266e05656e947f9b57be&p=122975&postcount=19114

  • vb says:

   Hơi đâu mà để ý tới anh chàng tâm thần (Dr. Trần ), bác ” Người Đưa Tin…” ơi!

   • Thích Nói Thật says:

    Cũng “có thể lắm” đó bác vb! Một giải pháp chính trị mới cho VN?

    Bác không nhận thấy sự ra đi của TS Cù Huy Hà Vũ có gì bí ẩn và khác thường đó sao?

    Phó Thủ Tướng kiêm bộ trường ngoại giao Phạm Bình Minh đã “phôn nóng” với ngoại trưởng Mỹ John Kerry và đã được ông này mới qua Mỹ đàm đạo; John Kerry mời Phạm Bình Minh đến Mỹ!. Đồng thời ông Nguyễn Tấn Dũng cũng mạnh miệng hơn nhiều.

    Nhận thấy bài phân tích tình hình chính trị chung này của NBG, cùng với bài “Kịch bản “ụ nổi” giàn khoan HD 981″ của tác giả Kông Kông, cộng thêm với những diễn biến đang xảy ra ở Việt Nam cho phép chúng ta nghĩ đến một giải pháp mới cho VN, trong tró “kịch bản” Cù Huy Hà Vũ cũng có thể lắm chứ!.

  • Hùng says:

   Đã có hàng trăm “chính phủ” của người Việt lưu vong, nhưng toàn là chú phỉnh để móc túi đồng bào. CHHV chắc là không ngu đến mức đi lập một cái chính phủ lưu vong, còn mấy tay ba trợn kia thì có quốc tịch VN đâu mà chính với phủ VN.

   • tonydo says:

    Bạn trẻ Dư Luận Viên đừng có lo!
    Nếu có lo để (viết ăn lương) thì Cù Huy Hà Vũ không phải mục tiêu của bạn.
    Đấng con Trời còn phải lo đi kiếm sống cho vợ con, không ai nuôi được ai ở cái xứ Lung Tung Quốc này.
    Không biết trong nước và các nơi khác thì sao chứ ở Mỹ này nếu kêu gọi làm từ thiện thì không thiếu người có lòng, còn cái chuyện chính với phủ thì dân ta lại không màng tới.
    Còn nếu quả thật con cái các cụ muốn làm thủ lãnh ở cái xứ Hoa Kỳ Quốc Viêt Nam thì là chuyện không tưởng vì, cách suy nghĩ và phát ngôn của ngài tiến sỹ còn mang rất nhiều chất “khẳng định một chiều, ta đây…chẳng biết gì” của một người đã hấp thụ quá lâu cái văn hóa Việt Cộng.
    Cái mà các đồng chí lãnh đạo và chính bản thân bạn phải lo là, giai cấp Công Nông Binh, những người đang bị tụi Tư Bản Đỏ, Sếp của bạn bóc lột thậm tệ.
    Bình Dương, Hà Tĩnh chỉ là mới bắt đầu. Và nó đã chứng minh cho những tay lãnh đạo của các bạn là khi những người khốn khổ phải sống như những Nô Lệ Da Đen bị bán vào Hiệp Chủng Quốc hơn trăm năm về trước, và khi họ bị dồn vào “Bước Đường Cùng của Nguyễn Công Hoan” thì chế độ Cộng Sản chỉ có thể tồn tại theo từng ngày.
    Bạn trẻ khỏi lo chuyện ở Mỹ, nhưng hãy đối xử với những người khốn khó trong nước như những con người.
    Cố gắng lên bạn! Khi Cộng Sản bị lật đổ, hy vọng mình sẽ có thể coi bạn như một người Việt tốt.
    Chào bạn.

   • Ban Mai says:

    @ Bạn Hùng,
    Bạn viết “đã có hàng trăm ‘chính phủ’ của người Việt lưu vong”, xin bạn kể ra chỉ 1/5 số ‘chính phủ’ đó được không ạ? Tôi thì chẳng nghĩ ông Cù sẽ lập chính phủ chính phiếc gì đó đâu. Mà giả dụ ông í có khùng khùng như thế thì cũng chẳng có ma nào gia nhập ngoại trừ bà Cù thôi bạn ạ! Như vậy thì hổng có “mấy tay ba trợn” nào cả mà chỉ còn laị ngôn ngữ ba trợn, quen việc mắng mỏ người khác từ miệng bạn mà thôi! Mà thành phần nào trong xã hội thường mắng mỏ vô tội vạ chắc bạn biết rõ rồi, phải thế không? Mà bạn mắng như vậy thì chắc bạn tin cái tin đó là thật chớ gì nữa? Như vậy thì khả năng bạn còn tệ quá, phải chăng đảng của bạn đã đến cùng đường rồi nên mới chọn DLV như bạn? Dẫu gì thì lương bạn cứ lĩnh nhưng nên dòm trước dòm sau, chuẩn bị đường chạy trốn trước kẻo không thì đại họa ập đến nơi rồi đó!
    @ Bác Tonydo,
    Tôi ghé ‘nhà bác’ và có ghi lại khoảng 4, 5 trang A4, bác đọc sẽ biết cả thôi. Nhưng mần răng đến tay bác được? Nếu nhờ chị Gúgồ chỉ ổ thì hihi… tùm lum cả! :) Chúc bác zui.

  • Hoàng says:

   Đúng là hoang tưởng. Một cái diễn đàn trời ơi đất hỡi như thế mà cũng tin được hay sao?
   Giả sử là có cái chính phủ ma đó thì có ích gì cho dân VN đâu, vì toàn là những bộ óc nô lệ ngoại bang.
   VN là một quốc gia độc lập, có chủ quyền chứ có phải như cái gọi là quốc gia VNCH 100% lệ thuộc Mỹ, do Mỹ giật dây điều khiển đâu mà bảo Pháp và Mỹ ép chính phủ VN. Sự thực thì chỉ thấy Mỹ ép Ngụy VNCH, chứ chưa thấy Mỹ ép nước VN. Ngược lại, chỉ thấy VN ép Mỹ trong ký hiệp định Pari 1973, đó là: Mỹ phải rút quân về Mỹ, còn quân đội Bắc Việt vẫn tự do chiến đấu tại mền Nam, Mỹ biết như vậy là khai tử ngụy VNCH nhưng trước sức ép hết sức mạnh mẽ của quân đội Bắc Việt trên chiến trường, Mỹ đành phải ngậm bồ hòn làm ngọt để ký hiệp định Pari đồng ý để quân đội Bắc Việt ở lại chiến đấu ở miền Nam. Giữa tháng tư/1975, Bắc Việt ép Mỹ phải làm áp lực để cái gọi là tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu phải từ chức, rồi lại làm áp lực ép Mỹ phải loại bỏ ông “tổng thống” già sọm, hom hem, chống gậy đi không nổi là ông Trần Văn Hương phải bàn giao chức “tổng thống” ngụy quyền VNCH cho người theo Bắc Việt và VC là Dương Văn Minh, vì chính phủ của ông Hương là chính phủ Thiệu không có Thiệu. Ngày 29/4/1975, Bắc Việt ép Mỹ phải nhanh chóng tháo chạy khỏi miền Nam trước 6 giờ sáng ngày 30/4/1975 theo một hành lang an toàn do Bắc Việt quy định, nếu Mỹ không chấp hành, Bắc Việt sẽ đánh tới và bắt sống toàn bộ người Mỹ ở Sài Gòn, kể cả tên đại sứ Mác tin.

   • Thích Nói Thật says:

    Đến giờ này mà Hoàng vẫn còn says: “VN là một quốc gia độc lập, có chủ quyền chứ có phải như cái gọi là quốc gia VNCH 100% lệ thuộc Mỹ, do Mỹ giật dây điều khiển đâu mà bảo Pháp và Mỹ ép chính phủ VN.

    Luận diệu trên gióng như trẻ thơ chưa hiểu đời! Hoàng biết vào in tờ nét gõ bàn phím tìm tòi tin tức mà đầu óc vẫn lú lẫn thế này thì làm sao mà phát triển được?

    Nhìn vào tình thế “lưỡng lan” hiện nay, VN không thể đu dây mãi được, mà phải thoát ra khỏi cái vũng bầy nhầy với TQ thì mới “độc lập và có chủ quyền” được.

    Nhưng bản năng của CSVN thì không thể, bị lún sâu vào TQ quá rồi, vì thế mà cần đến sự tiếp sức bằng một “giải pháp” của cường quốc. Nên nhớ rằng chính ông Hồ Chí Minh và CSVN cũng do Nga-Tầu sắp xếp và đặt vào VN, vì thế mà CSVN bị hết Nga lại đến Tầu chi phối (100%) không lối thoát đấy!

    Nhân đây có vài lời với Hùng;

    Nói thì phải có bằng chứng; (Trích): “Đã có hàng trăm “chính phủ” của người Việt lưu vong, nhưng toàn là chú phỉnh để móc túi đồng bào.“.

    Hãy đưa ra bằng chứng cụ thể; hàng 100 “chính phủ” là những ai, và họ “móc túi” đồng bào bằng cách nào? bằng hàng chục thứ thuế như CSVN?

  • DâM TiêN says:

   Việt Nam nói chung, và Miền Nam VN nói riêng, KHÔNG cần có một
   chánh phủ lưu vong. ” Thằng” nào đem cái lưu vong ra nói láo, là
   ngu chi lạ…

   Ta biểu, cần gì cái chánh phủ lưu vong, bởi vì sau hậu trường, mấy
   tên chop bu Cộng Phỉ an nam đã bị nắm đầu tất cả rồi. Sure !

   (Thằng già Hồ của chúng mi cũng đã bị OSS nắm cổ từ khuya, cho
   nên mới mở đường cho Mỹ nó vààào VN mà uýnh Tàu Nga, nghe?
   Thực tế còn rành rành ra đó. Chúng bay quá ngu, nên không thấy !)

   Người ta chưa cho chúng bay tan hàng vội, vì có dính vụ quốc tế.

   Ngay cái chiến thắng ăn phải ăn bả của tụi bay, cũng là cái cái vòng
   kim cô mà chớ. Ở đó mà quác mõm chó ra eng ui… Ngu hết biết !

   (Thầy DâM của toàn Đảng của chúng mi, nghe ?)

 6. Hồ Bác Cụ says:

  Cái giá của lần thứ 3 này là…..mất nước. Tàu mà không mang quân xâm chiếm VN lúc này thì nó bỏ lỡ một cơ hội bằng vàng ròng!!! Trên quốc tế thì bị khinh rẻ, láng giềng trong vùng thì….éo ai chơi, do đó bị cô lập hoàn toàn. Kinh tế đang èo ọt, chính trị thì bị dân chửi….Nói tóm lại, bọn Tàu đang có đủ 3 thứ: Thiên thời (Mỹ không nhúng tay vào), Địa lợi (bọn Tàu đã cài quân đội vào các vị trí chiến lược của VN do đảng CSVN RƯỚC vào nhà), Nhân hòa (dân Tàu cần chiến thắng trong một cuộc chiến tranh để thêm lòng tin vào sức mạnh đang lên của nước Tàu mới canh tân). Diệt CSVN là con đường đúng đắn nhất hiện nay, là mong mỏi của những ai đó còn có lòng nghĩ đến quê huơng đất nước. Vì chính cái đảng thổ tả CSVN đã cản trở nhân dân VN làm một Hội Nghị Diên Hồng lần thứ 2.

 7. Ngô Đình says:

  Rất chí lý CSVN sẽ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử!

  • Bút Thép VN says:

   CSVN sẽ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử bằng các nào khi chúng đã lần lượt chết nhăn răng, chỉ còn lại những người VN vô tội sau này?

 8. Minh Đức says:

  Trích: “Sai lầm của ĐCS VN khi cho rằng thắt chặt quan hệ, trung thành quan hệ với TQ sẽ làm người TQ nghĩ đến tình nghĩa mà nương tay.”

  Không phải là đảng CSVN hy vọng Trung Quốc nghĩ đến tình nghĩa mà tin là Trung Quốc sẽ giúp Việt Nam chống diễn biến hòa bình. Thì chính là ông Phùng Quang Thanh nói với quân đội Việt Nam là phải đoàn kết với quân đội Trung Quốc để chống diễn biến hòa mình. Những người đó cho rằng dù chuyện gì xảy ra giữa Việt Nam và Trung Quốc đi chăng nữa thì Trung Quốc vẫn là bạn. Là bạn vì hai bên có quyền lợi giống nhau nghĩa là cùng muốn chống diễn biến hòa bình.

 9. Đừng bỏ em một mình says:

  Bị quan thày Tàu cộng khinh, Hoa kỳ khoanh tay đứng nhìn, Trung- Xô nồng ấm , Khối Asean không muốn can thiệp :

  *Tiến sĩ Vũ Cao Phan, Phó chủ tịch hội Hữu nghị VN-TQ, nguyên cán bộ giảng dạy Học viện Quân sự Cấp cao thuộc Học viện Quốc phòng, nêu ra những điều khiến Trung Quốc ngày càng xem thường Việt Nam dẫn tới kết quả của ngày hôm nay: “Tại sao Trung Quốc có hành động như thế? Thì họ có ý đồ của họ nhưng cũng xuất phát từ cách hành xử của chúng ta. Đó là chúng ta ứng xử mà không để cho người ta phải nể trọng. Không nể trọng tức là khinh miệt “.

  * Ông Daniel Russel – Trợ lý chuyên trách về Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương – thăm Việt Nam hôm 8/5 đã nói Hoa Kỳ “không có lập trường về phải trái trong đòi hỏi của bất kỳ nước nào trên Biển Nam Trung Hoa”.

  *19 tháng 5, 2014- BBC : Nga là nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho Việt Nam thì Trung Quốc vẫn là một trong những khách hàng lớn nhất của Moscow.

  Việt Nam chắc chắn không còn hy vọng và ảo tưởng vào sự ủng hộ từ Nga như từng hy vọng vào Liên Xô trước đây.
  ……
  Ngay trước khi lên đường sang Thượng Hải và Bắc Kinh, ông Putin nói với các đại diện truyền thông Trung Quốc :

  “Thiết lập quan hệ gần gũi hơn với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, người bạn đáng tin cậy của chúng ta, là ưu tiên chính sách ngoại giao không điều kiện của Nga.

  “Hiện tại hợp tác Nga-Trung đang tiến lên giai đoạn mới của đối tác toàn diện và liên hệ chiến lược. Sẽ không sai khi nói nó đã đạt tầm cao nhất trong cả lịch sử hàng thế kỷ nay.”

  *Tai Hội nghị Cấp cao Asean lần thứ 24 tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar ngày 11/5, tranh chấp Hoàng Sa không được ghi trong DOC. Các nước Asean chọn đứng ngoài khu vực tranh chấp này.

Phản hồi