WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nếu Việt Tân là Việt Cộng

Việt Tân đã lãnh đạo cuộc bạo loạn với 20 ngàn người tham gia?

Việt Tân đã lãnh đạo cuộc bạo loạn với 20 ngàn người tham gia?

Như vậy là sau hơn chục ngày điều tra, lực lượng công an Việt Nam –được ca ngợi là giỏi nhất thế giới – đã chỉ ra nguyên nhân cả trăm doanh nghiệp bị đốt phá bởi hàng chục ngàn công nhân trong ngày 13 và 14/5/2014 tại khắp nước Việt Nam từ Nam đến Bắc.

Báo Pháp luật, trong bài “Công an chỉ ra nguyên nhân vụ gây rối” viết: “Nguyên nhân dẫn đến cuộc biểu tình trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong hai ngày 13 và 14-5 là do quần chúng bức xức trước hành động ngang ngược của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển của Việt Nam. Nhân cơ hội này, một số công nhân làm trong các doanh nghiệp nước ngoài bị chủ đối xử chưa tốt, bị đuổi việc trước đó đã lợi dụng phá hoại tài sản của các doanh nghiệp. Tội phạm hình sự đã lợi dụng tình hình để kích động công nhân đập phá và hôi của. Vụ việc có sự tác động, kích động của các thế lực thù địch bên ngoài. Cụ thể Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được ba đối tượng liên quan đến tổ chức phản động Việt Tân. Tại cơ quan điều tra bước đầu ba đối tượng khai tổ chức phản động Việt Tân chỉ đạo và cung cấp tiền cho chúng xuống đường kích động biểu tình…”.

Như vậy, theo bài viết người ta thấy gì?

Các nguyên nhân. Việt Tân?

Hẳn nhiên là nguyên nhân “do quần chúng bức xức trước hành động ngang ngược của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển của Việt Nam” là điều hiển nhiên không cần bàn cãi. Người dân Việt Nam không chỉ bức xúc bởi hành động ngang ngược hạ đặt giàn khoan trái phép mà người dân Việt Nam đã từng bức xúc rất nhiều trước những hành động bành trướng của Trung Cộng trên Biển Đông mấy năm qua. Những cuộc biểu tình hai đầu đất nước dù bị đàn áp khốc liệt vẫn nổ ra, những người hăng hái chống Trung Quốc bị bắt bớ tù đày bao năm trong nhà tù như Điếu Cày, Việt Khang, Bùi Hằng… vẫn không ngăn chặn được lòng yêu nước và sự bức xúc của những người dân Việt Nam khác. Những tờ báo bị đình bản, những người yêu nước bị hành hung, đánh đập khi chỉ vô tình nhắc đến Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam cũng không làm cho những người khác nhụt chí xuống đường biểu tình phản đối xâm lăng.

Trước các hành động gây hấn ngang ngược của Trung Cộng qua việc cấm đánh bắt cá trên Biển Đông, bắn chết ngư dân Việt Nam, quấy nhiễu các công việc làm ăn, thăm dò dầu khí của Việt Nam, hàng đoàn người dân vẫn xuống đường chấp nhận bắt bớ, giam cầm để thể hiện lòng yêu nước của mình.

Có lẽ nói không ngoa, duy nhất không bức xúc, trái lại luôn e sợ, hèn nhát và tránh né các vấn đề biển đảo, chủ quyền và vận mệnh người dân, dân tộc trước họa bành trướng chỉ có đảng CSVN và nhà nước mà thôi.

Thậm chí không những không bức xúc, không mở miệng, họ còn đàn áp, bỏ tù những người luôn cháy trong lòng ngọn lửa chống xâm lăng.

Thậm chí, không những không có thái độ mạnh mẽ trước hiểm họa và hành động xâm lăng, bạo ngược bới chủ quyền đất nước, với tính mạng người dân bị hành hung, bắt nạt trên biển của mình, nhà nước còn xúi dại ngư dân lấy tính mạng mình như để đùa chơi với ngôn từ “bám biển”. Trong khi đó, hàng loạt các lực lượng, quân đội, cảnh sát… chỉ đến chống “diễn biến hòa bình”.

Thậm chí không chỉ mặc dân ngoài biển với nạn Trung Cộng hành hạ, cướp bóc mà ngay những người tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã bỏ mình vì hải đảo, vì biên cương cũng được nhà nước dùng các biện pháp hèn hạ như cắt đá, nhảy đầm để cản phá.

Nguyên nhân nữa được đưa ra là “…một số công nhân làm trong các doanh nghiệp nước ngoài bị chủ đối xử chưa tốt, bị đuổi việc trước đó đã lợi dụng phá hoại tài sản của các doanh nghiệp. Tội phạm hình sự đã lợi dụng tình hình để kích động công nhân đập phá và hôi của.” Đọc đến những điều được cho là nguyên nhân này, người ta không khỏi thắc mắc: Vậy lực lượng công an sinh ra để làm gì cho tội phạm hình sự hoành hành khủng khiếp đến như vậy? Và các tổ chức bảo vệ công nhân như Công đoàn, Đảng, Đoàn thanh niên, Mặt trận, Hội phụ nữ. Cựu chiến binh… những tổ chức ngày ngày bòn rút từng đồng tiền của người công nhân đang bị bóc lột tàn tệ kia ở đâu mà để họ bị đối xử đến mức phẫn uất như vậy? Câu hỏi đặt ra là: Các tổ chức kia sinh ra để làm gì?

Nguyên nhân cuối cùng, nhưng có lẽ là quan trọng nhất, được tờ báo viết như sau: “Vụ việc có sự tác động, kích động của các thế lực thù địch bên ngoài. Cụ thể Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được ba đối tượng liên quan đến tổ chức phản động Việt Tân. Tại cơ quan điều tra bước đầu ba đối tượng khai tổ chức phản động Việt Tân chỉ đạo và cung cấp tiền cho chúng xuống đường kích động biểu tình…”

Như vậy, những vụ việc xảy ra kinh thiên động địa kia đã có bàn tay của thế lực thù địch bên ngoài và cụ thể hơn là tổ chức Việt Tân.

Câu hỏi đặt ra ở đây cần giải đáp là Việt Tân là ai? Một tổ chức ở nước ngoài có thế và lực ra sao mà đã làm được những điều kinh hoàng như vậy ở ngay trong đất nước Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, có “đảng sáng suốt lãnh đạo, có đội ngũ công an tài giỏi nhất thế giới và có đội ngũ giai cấp công nhân tiên tiến dưới sự lãnh đạo của đảng”?

Qua cách thông tin này, người dân Việt Nam buộc phải nghĩ rằng hẳn Việt Tân phải là một tổ chức hết sức hùng mạnh, chặt chẽ và đông đúc. Thậm chí Việt Tân phải là tổ chức rất tài giỏi mới có thể qua mặt được tất cả bộ máy khủng khiếp và dày đặc với những đặc tính trên đây của công an Việt Nam để tổ chức được những vụ việc như người ta đã chứng kiến.

Bằng chứng là chỉ trong một, hai ngày khắp đất nước đã hàng vạn công nhân xuống đường, hàng trăm nhà máy bị đốt cháy, đập phá, hàng loạt chủ đầu tư phải trốn chạy…

Lẽ nào Việt Tân đã thò được bàn tay của mình rộng khắp đất nước để chỉ đạo được “giai cấp công nhân tiên tiến của Đảng CS xuống đường”?

Nếu Việt Tân là Việt Cộng

Nói đến điều này, người ta nghĩ đến một cuộc chiến dù là trên trận tuyến truyền thông và tuyên truyền.

Công an chưa nói rõ Việt Tân đã làm như thế nào để cả chục ngàn người xuống đường một lúc, đập phá hàng trăm nhà máy, doanh nghiệp trong một thời gian ngắn kỷ lục như vậy. Công an chỉ cho biết “Tại cơ quan điều tra bước đầu ba đối tượng khai tổ chức phản động Việt Tân chỉ đạo và cung cấp tiền cho chúng xuống đường kích động biểu tình…”

Như vậy, ai cũng biết tổ chức mà đảng và nhà nước CSVN ghét cay, ghét đắng là đối tượng được công an ưu ái chỉ tên, vạch mặt trong vụ biểu tình có bạo động này. Từ trước đến nay, những tính từ như ‘khủng bố” “phản động” thường được đảng và nhà nước VN ưu tiên cho tổ chức này. Tuy nhiên, ở đây người ta không định nghĩa cho người nghe biết thế nào là khủng bố và thế nào là phản động.

Không rõ “khủng bố” ở đây có làm giống những đội đặc nhiệm, những đội du kích, biệt động thành ngày trước mà đảng và nhà nước ta nuôi dưỡng để đánh bom, bắn giết những “tên ác ôn” không cần án, đánh bom mìn những nhà hàng, câu lạc bộ, sàn nhảy bất cứ lúc nào hay không? Còn nghĩa của từ “phản động” ở đây thì là gì? Có bao hàm việc ngăn chặn lòng yêu nước của người dân, có đồng lõa với giặc, hèn hạ với dân, thậm chí có phải là những kẻ là tí tởn coi kẻ thù dân tộc là bạn vàng?

Thông thường, trong một cuộc chiến, mỗi bên đều có xu hướng nâng cao thắng lợi, thành tích của mình và những thất bại của đối phương để tuyên truyền cho thế lực của mình. Những ai đã sống trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, đều hiểu những bản “tin chiến thắng vang dội núi sông” có tác dụng kích động người dân ra sao. Hồi đó, người ta không lạ với những thông tin là ngay cả cụ già cũng có thể dùng súng trường bắn rơi máy bay Mỹ hoặc các “dư luận viên” kể chuyện Phạm Tuân lái máy bay lên núp trên mây tắt máy chờ địch, rồi bất ngờ nổ máy tiêu diệt B52. Những chiêu tuyên truyền đó có tác dụng kích động khủng khiếp và hiệu quả không ngờ.

Việt Tân – một tổ chức có trụ sở ở nước ngoài, người dân trong nước chưa biết hoặc biết không nhiều về họ, nay được dịp đảng và nhà nước đưa lên báo chí để toàn dân biết về họ. Có lẽ đây là dịp may hiếm có cho Việt Tân không cần tiếp cận, giới thiệu vẫn được mọi người dân biết đến như một tổ chức chặt chẽ, mạnh mẽ và có tiềm lực khủng khiếp.

Một tổ chức ở Hải ngoại mà báo chí của đảng đang cố gắng bôi vẽ cho nó thêm râu, thêm ria thật gớm guốc nhằm hù dọa người dân. Chưa thấy nó gớm đâu, nhưng người dân đã nghe nói đến nó bởi báo chí, quan chức của đảng bằng những lời chứng thực rất hùng hồn. Báo Người Lao động viết: “Ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, báo cáo: Các đối tượng kích động gây bạo loạn có tổ chức rất chặt chẽ. Từ trước đó, chúng đã mua cờ Tổ quốc, áo với số lượng lớn, khi công nhân vừa ra khỏi cửa nhà máy thì được phát áo, dụ đi biểu tình. Chuyên nghiệp hơn, chúng đã sao chép bản đồ tất cả DN Trung Quốc, Đài Loan; sử dụng bộ đàm liên lạc với nhau và chuẩn bị sẵn “bom xăng” để đốt”.

Vậy thì còn gì là chủ quyền, là an ninh trật tự, là ổn định vững chắc?

Vậy, nếu giả sử Việt Tân là Việt Cộng, tôi tin chắc rằng sẽ có bản tin của bộ máy tuyên truyền được phát đi ngay sau những cuộc biểu tình đó với nội dung:

“Trước tình hình Việt Cộng đã nhu nhược để cho Trung Cộng đưa giàn khoan vào cắm tận thềm lục địa của Việt Nam, Trung ương Đảng Việt Tân đã quyết định điều động các đảng viên của mình xuống đường biểu tình chống quân Tàu ngay trên đất nước Việt Nam.

Ngay sau khi phát lệnh, hàng chục ngàn đảng viên Việt Tân đã xuống đường và đem lại chiến thắng là hàng trăm nhà máy, công xưởng của quân thù đã bị san bằng, giai cấp công nhân của ta đã tham gia vào trận đánh không có gì để mất, ngược lại đã được tất cả, từ chiếc vành xe đạp tới cây gậy đánh golf hay cặp loa. Điều đáng chú ý là các đảng viên Việt Tân đang công tác theo yêu cầu tổ chức trong ngành Công an VN đã đứng im để cho các đảng viên là công nhân dễ dàng hành động. Và cuối cùng, những cuộc xuống đường đã thành công tốt đẹp. Trung ương Đảng ra lệnh các đảng viên tiếp tục công việc bình thường chờ lệnh mới”.

Và, nếu có bản tin như vậy, Việt Cộng sẽ làm gì?

Tôi tin rằng sẽ có một dự án lớn để phản tuyên truyền rằng đấy không phải do Việt Tân, đấy không liên quan gì đến Việt Tân… ngay trên báo đảng.

Hai ngàn năm nay, trên thế giới vẫn còn nguyên lời Kinh Thánh: “Chỉ có sự thật mới giải thoát chúng ta”. (Ga 8,32)

Còn ở Việt Nam, bài học cũ, câu nói người xưa vẫn còn đó: “Đường đi hay tối, nói dối hay cùng”.

Hà Nội, ngày 28/5/2014

J.B Nguyễn Hữu Vinh (Blog RFA)

120 Phản hồi cho “Nếu Việt Tân là Việt Cộng”

 1. Nguyễn Trọng Dân says:

  Hùng & Bộ Chính Trị vẫn chưa trả lời được à?

  Tốt nhất, như Qua nói, LÀ NÊN VỨT CỜ ĐỎ ĐI , càng giăng mắc ra càng thấy tệ hại. Lá cờ của QUÂN ĐẤU TỐ DIỆT CHŨNG giết dân hại nước mà nay lại đòi nói chuyện yêu nước, cứu nước. ( sic)

  LÁO KHÔNG BIẾT NGƯỢNG À ! !

 2. Trực Ngôn says:

  Chắc rằng BBT và bạn đọc ĐCV chẳng vui tí nào khi hai đứa nhỏ trong vườn trẻ đóng vai “cựu sĩ quan QLVNCH” trêu chọc nhau như dưới đây:

  DâM TiêN says: 30/05/2014 at 23:00
  Này ông Toubib,
  Này anh Chuông Keng :
  Xin hai ông cho biết :
  Kác ông là…đồng chí ?
  Hay là …Đồng bào ?

  Lão Ngoan Đồng says: 31/05/2014 at 04:07
  Bố mày là lính cộng hòa nghe chưa con !
  Bố mày không phản dân hại nước như Cao Cầy !
  Íu mịa, cây muốn lặng mà gió chẳng muốn ngừng !
  Thinh không muốn bố mày đảo mồ cuốc mả nhà mày lên !
  Lão Ngoan

  Không biến đến chừng nào những đứa trẻ trên đây mới trưởng thành được nhỉ?

  • DâM TiêN says:

   Thưa Trực Ngôn, đứa trẻ Dâm nghe hai tiếng ” đồng chí ” như chuột chí,
   nên hỏi hai đảng viên một tí, cho ra ý,

   Bởi rằng, nếu hai…đồng chí là Đồng Bào,

   thì đã chẳng lôi Cụ Diệm, Thiệu Kỳ … mà chưởi tào lao thiên đế như thế!

   Kính thưa,

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Thưa ,
   Sao bác Trực ngôn lại viết thế?

   “Các ông là đồng chí…hay là đồng bào?”…

   Là một câu hỏi rất THÂM THÚY…

   Kính xin bác Trực Ngôn…nghiền ngẫm lại !

   • Vọng Kiến Quốc says:

    Bác Nguyễn Trọng Dân ui. Tui thấy câu “Các ông là đồng chí…hay là đồng bào?” là một câu hỏi rất THÂM THÚY…và THÂM THÚI nữa.

    Thâm thúy hay thâm thúi… còn tùy người nói và cảnh ngữ nữa bác ạ.

    Nếu trao đổi trong tinh thần tương kính thì nó là “thâm thúy”, còn chửi nhau mày tao như đám trẻ chăn bò vô học thì trở thành vừa THÂM vừa THÚI!

   • DâM TiêN says:

    Không cow-boy, không trị được du đãng.

    Không ngay thẳng, không nói được điều hay.

    Câu hỏi ” đồng chí” hay ” đồng bào” là một triết
    lý hẳn hoi, là một lập trường “a hay b “hẳn hoi.
    Có gí mà thêu dệt vẽ vời thêm ra, bà con ơi…

    Quý vị nơi đây :

    Những ai là Đồng Chí ? Những ai là Đồng Bào?

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Qua đây là ĐỒNG BÀO , không phải đồng chí.

    Bọn Cộng Sản cũng vì hai chử “đồng chí ” mà phá banh nát dân tộc này ,…CHƯA TĨNH NGỘ À?

 3. Nguyễn Trọng Dân says:

  @ Hùng & Bộ Chính Trị

  Sao , có phải Nguyễn Sinh Cung (tên thật của Hồ ) là tội đồ DIỆT CHỦNG , ĐẤU TỐ SÁT HẠI 200 NGÀN THUỜNG DÂN KHÔNG?

  CÓ DÁM TRẢ LỜI KHÔNG?

  Hãy trả lời thẳng vào câu hỏi, đừng vòng vo tam quốc, lãng tránh và ngụy biện

 4. Hoàng says:

  Nếu vậy thì Việt Tân quá giỏi! Chỉ vài ba người của Việt Tân mà đã có khả năng khấy động một phong trào công nhân (giai cấp tiên phong của csvn) như vậy thì kính nể, rất xứng đáng làm nên nghiệp lớn.
  Đám công an, theo như kết luận, thì đông mà ngu và vô dụng quá.
  Tóm lại, nhân dân không có gì phải sợ.

 5. noileo says:

  “Tôi nói rõ, tôi phê phán phía quốc gia để RÚT KINH NGHIỆM trong tương lai”

  “Phê phán để RÚT KINH NGHIỆM” ???

  Luận điệu của trí thức đứng giữa háng là luận điệu bôi nhọ & đạp đổ, y hệt cái luận điệu vô giáo dục cố hữu của Việt cộng Hồ chí minh và bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ chuyên nghề làm chứng gian, bôi nhọ VNCH, chứ “phê phán rút kinh nghiệm” gì!

  *****

  Bây giờ thử lấy một cái TV màn hình CRT đen trắng do đế quốc Mỹ sáng chế, sản suất từ 60 năm trứơc, đặt bên một cái TV 60 inch, 4G, màn hình phẳng, mỏng dính, trên kệ hàng của năm 2014, “made in China”,

  xong bảo rằng “Trung cuốc có nền công nghệ & kỹ thuât cao hơn Hoa kỳ”, đuọc không?

  Dĩ nhiên câu trả lời là “KHÔNG”,

  bởi vì cái lối so sánh & đánh giá như trên là một lối so sánh đánh giá rất đần độn ngu xuẩn, ác ý, bởi vì bất cứ người lương thiện, đầu óc bình thường nào cũng phải biết rằng, khi so sánh, phải tính đến yếu tố “thời điểm”, “cùng một thời điểm”,

  Thế nhưng cái lối so sánh ác ý, đần độn như trên lại là “phương pháp” “phê phán rút kinh nghiệm” của mấy tay trí thức đứng giữa háng

  Muốn có sự so sánh & đánh giá trung thực, phải lấy 2 sản phẩm, 2 cái TV, đuọc sáng chế & sản suất ở cùng một thời điẻm ra mà so sánh.

  Phải lấy 2 sản phẩm tương đương, 2 cái TV, một của Mỹ, một của tàu (nếu như tàu có thể tự sáng chế ra TV, tự sáng chế ra dây chuyền công nghệ sản suất) ra mà so sanh rồi sau đó mới nói ai hơn ai, thì sự so sánh & đánh giá hơn kém ấy mới có giá trị, mới là xác thực,

  ***** .

  Thế nhưng mấy tay trí thức đứng giữa háng lại sử dụng “biện chứng pháp” là cái lối so sánh đánh giá đầy ác ý, đần độn như kiểu so sanh 2 cái TV nói trên để phê phán VNCH khi chúng lấy nền “dân chủ tự do” của thế kỷ 21 làm tiêu chuẩn để phê phán nền chính trị của VNCH ở thế kỷ trước, từ 50 năm trước….,

  rõ ràng đó là ác ý bôi nhọ, đần độn ngu xuẩn, chứ “phê phán để rút kinh nghiệm” gì.

  Đem cái tiêu chuẩn của thế kỷ 21 ra phê phán đời sống của 50 năm về trước thì ngay cả nền dân chủ tự do của Mỹ, của Pháp, của Hòa lan …, cũng bị sổ toẹt.

  *****

  “Kỳ thị & phân biệt chủng tộc” là điều mà ngày nay không một nền dân chủ tự do nào chấp nhận. Một chế độ chính trị ngày nay mà có kỳ thị & phân biệt chủng tộc thì không thể đuọc coi là “dân chủ tự do tôn trọng nhân quyền”

  Vạy thử nhắc lại, hẳn không mấy ai không biết câu chuyện bà Rosa Park và một chỗ ngồi trên một chuyến xe buýt tại thành phố Montgomery, Alabama, bên Mỹ, ngày Dec 1, năm 1955. Đó là sự kỳ thị & phân biệt chủng tộc & màu da

  Thế nhưng, mặc dầu sự kỳ thị phân biệt chủng tộc ấy, nước MỸ, vào thời điểm ấy vẫn là một quốc gia dân chủ tự do thuộc hàng quán quân trên thế giới,

  tại vì, ở vào thời điểm ấy nước Mỹ, nền chính trị MỸ vẫn là một nền chính trị cởi mở hơn, hơn hẳn rất nhiều quốc gia khác, hơn hẳn nhiều nền chính trị khác cùng thời với nó,

  *****

  Vậy thì phải hiểu, “dân chủ tự do” là điều có một ý nghĩa & giá trị tương đối, nói cách khác, một nền chính trị, một quốc gia đuọc coi là dân chủ tự do khi quốc gia ấy, nền chính trị của quốc gia ấy có sự cởi mở hơn hẳn nền chính trị của nhiều quốc gia khác đồng thời với nó.

  Theo nghĩa trên thì có thể nói VNCH là một quốc gia dân chủ tự do mà không sợ sai, mà không cần phải khiêm nhường thêm thắt “tuy nhiên” & nhưng nhị & non trẻ & sơ khai” gì cả,

  bởi vì rõ ràng, cách đây 50 năm, trước 1975, thì VNCH, nền chính trị của VNCH là một nền chính trị cởi mở hơn hẳn nền chính trị của nhiều quốc gia khác đồng thời với VNCH.

  • noileo says:

   Theo nghĩa trên thì có thể nói VNCH là một quốc gia dân chủ tự do mà không sợ sai, mà không cần phải khiêm nhường rào đón thêm thắt “tuy nhiên” & nhưng nhị & non trẻ & sơ khai” gì cả,

   bởi vì rõ ràng, trước 1975, cách đây 50 năm, thì VNCH, nền chính trị của VNCH là một nền chính trị cởi mở hơn hẳn nền chính trị của nhiều quốc gia khác đồng thời với VNCH.

   Nền chính trị của VNCH hơn hẳn ách cai trị cộng sản độc tài ở VNDCCH cộng sản của Việt cộng Hồ chí minh vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, đã là điều dĩ nhiên, rõ ràng.

   Ngoài ra nền chính trị VNCH lúc ấy còn cởi mở hơn hẳn điều ấy ở Đại hàn, Mã lai, Nam Dương, hơn hẳn Thái lan… Người ta chưa quên những “đại danh” một thời như Thanom Kittikachorn, Shuharto, Park Chung-hee….

   Nền chính trị dân chủ tự do của VNCH hơn hẳn nền chính trị tại các quốc gia cộng sản Đông Âu, hơn hẳn nền chính trị Stasi Đông Đức (Cộng hòa dân chủ Đức), hơn hẳn nền chính trị của các quốc gia Nam Mỹ độc tài, hơn hẳn nền chính trị tại các quốc gia Hồi giáo độc tài, tại các vương quốc Hồi giáo độc tài …

   Trước 1975, nền chính trị của VNCH là cởi mở hơn, hơn hẳn nhiều quốc gia khác trên thế giới cùng thời với VNCH, do đo có thể kết luận: VNCH là một quốc gia dân chủ tự do

   *****

   Bên cạnh cuộc thảm sát CCRD, bên cạnh cuộc đàn áp “nhân văn & giai phẩm”, ách cai trị VNDCCH cộng sản còn có những hành động tội ác của bộ đội cộng sản Hồ chí Minh đàn áp chính trị, thảm sát lương dân, như cuộc bộ đội cộng sản Hồ chí Minh dưới sự chỉ huy của Việt cộng Nguyễn Sĩ Đồng, tức Việt cộng Đồng Sĩ Nguyên ngày nay, thảm sát giết hại hàng 7000 người dân Quỳnh Lưu năm 1956.

   Ngày nay dưới ách cai trị cộng sản CHXHCNVN, bộ đội cộng sản Hồ chí Minh dưới sự “lãnh đạo” của các viên tướng Việt cộng, chuyên một nvheef “trung với đảng” thay vì trung với quốc gia dân tộc, vẫn quen thói đàn áp giết hại dân lành từ thời Hồ chí minh, vẫn đàn áp chính trị, giết hại dân lành, giết hại người dân tộc thiểu số tại tây Nguyên 2001 – 2004, tại Mường Nhé 2011, tại Tiên Lãng 2012, tại Văn Giang 2013, tại Dương Nội 2014

   Trước 1975 ở Thái lan, ở Đại Hàn, ở nam Dương, ở Đài Loan, ở các quốc gia cộng sản Đông Âu, ở các quốc gia độc tài nam Mỹ, quân đội cũng dã đuọc xử dụng vào các cuộc đàn áp chính trị, giết hại người dân.

   Tại Thái lan cho đến 1976 vẫn còn các cuộc quân đội đàn áp giết hại sinh viên…

   Tại Trung quốc, tháng 6-1989 đã có một hành vi tội ác của quân đội thảm sát người dân khi quân đội nhân dân cộng sản đàn áp chính trị, thảm sát nhiều ngàn sinh viên tại quảng trường Thiên An Môn, Bắc kinh

   Nhưng tuyệt nhiên, ở VNCH không hề có những điều như kể trên

   *****

   Hiến Pháp của VNCH là Hiến Pháp “thật”, nghĩa là người dân cũng như chính quyền đều tôn trọng, thực thi HP.

   HP VNCH tôn trọng tam quyền phân lập, tôn trọng quyền tư pháp độc lập, tôn trọng quyền tư hữu, tôn trọng quyền tự do cá nhân, quyền ra báo tư nhân, quyền tự do sáng tác, quyền tự trị đại học, mọi người dân đều có quyền tiếp cận mọi nguồn thông tin trên kháp thế giới, thuộc mọi khuynh hướng chính trị, kinh tế, triét học, văn hóa nghệ thuật…
   VNCH tôn trọng quyền lập hội (*), quyền nghiệp đoàn, quyền biểu tình, quyền tự do phát biểu ý kiến, phê phán chính quyền …,

   Những điều dân chủ tự do như trên thì hoàn toàn không có tại miền bắc VN dưới ách cai trị cộng sản, hoàn toàn không có tại CHXHCNVN ngày nay.

   Từ ách cai trị cộng sản Hồ chí Minh & Lê Duẩn độc tài đê tiện gian ác tại VNDCCH bắc việt cộng sản trước 1975 cho đến ách cai trị cộng sản CHXHCNVN gian ác ngày nay, chưa bao giờ người dân đuọc hưởng quyền dân chủ tự do, quyền công dân như ở VNCH. Dưới ách cai trị cộng sản chưa bao giờ người dân đuọc hưởng quyền dân chủ tự do, quyền công dân, quyền con người đúng nghĩa.

   (*)Luật sư đoàn Sài gòn, Y sĩ đoàn Việt nam CH là những hội nghề nghiệp mà tiếng nói của họ đuọc chính quyền cũng như người dân tôn trọng, lắng nghe,

   chứ không phải như “đoàn luật sư” VN xã nghĩa mà ở đó viên chủ tịch đoàn luật sư, phải là một đảng viên cộng sản, mà hầu hết thời gian tráchn nhiêm của chủ tịch đoàn luật sư là theo doiix xem có luật sư hội viên nào cónys tưởng cởi mở về chính trị, về dân chủ tự do, thì báo với công an, thì tìm cách tạo cớ để loại trừ luật sư hội viên nghĩa là không cho hành nghề luật sư, nghĩa là bao vây kinh tế…

   *****

   Ben cạnh nền kinh tế mà GDP/đầu người tại VNCH ngay từ 1960 đã hơn hẳn Hàn quốc, gấp đôi Thái lan, gấp 3 lần miền bắc cộng sản VNDCCH,

   VNCH còn có một nền giáo dục nhân bản, dân tộc, khai phóng. Nền giáo dục tử tế của VNCH đã bị bọn cộng sản VDCCH tàn ác đần độn tràn ngập VNCH tàn phá ngay khi chúng chiém đóng VNCH sau 30-4-1975, khởi sự bằng những “lễ hội” cộng sản đốt sách của người miền nam.

   Ngày nay nhìn lại không ai không than phuc & không tiếc nuoi nền giáo dục VNCH,

   Ngày nay, nói đến “cải tổ giáo dục [xã nghĩa]“, hầu như mọi người, ngay cả những trí thức cộng sản cực đoan nhất, ngay cả những “nhà giáo dục xã hội chủ nghĩa lão thành” cực đoan nhất, thường vẫn không ngừng vênh váo với cái “giải phóng & thống nhất” bịp bợm đầy tội ác cũng không thể không lấy nền giáo dục VNCH làm khuôn mẫu bắt chước theo

   Rõ ràng chỉ có một nền chính trị dân chủ tự do tử tế mới có thể có một chính sách giáo dục & một nền giáo dục tự do nhân bản dân tộc khai phóng như nền giáo dục VNCH.

   *****

   Nói tóm lại, Việt Nam Cộng Hòa là một quốc gia dân chủ tự do.

   • Tô Mã Ý says:

    Tuyệt chiệu, thưa Nói Leo,

    Nhưng viết hơi dài, hơi khó đọc.

    NL xem có cách nào simplifier đi một chút.

    Bài có nội dung như trên, rất là hiếm.

    Kính, YY

   • Nguyễn Thế Viên says:

    Tuy chưa hoàn hảo vì còn non trẻ, lại phải đương đầu với chiến tranh xâm lược cuả CSBV, nhưng đích thực VNCH “là một nước dân chủ tự do”. Chỉ tiếc rằng chúng ta đã không bảo vệ được thể chế tốt đẹp này!! Dẫu do các dàn xếp QT, nhưng ta không thể phủ nhận tội cuả mình trong việc nước mất nhà tan. Một trong những tôi là đã để một số người không xứng đáng thao túng đất nước (Xin đừng so sánh với bọn CS xấu xa mà hãnh diện hay để để đỡ trách mình). Công cuộc đấu tranh chống Tàu cộng và tay sai bán nước CSVN sẽ tiếp tục bị hoen ố nếu chúng ta không rõ ràng tách bọn tay sai bán nước và tham quan ô lại ra khỏi hang ngũ người VN yêu nước! (Trừ khi họ thực sự ăn năn và công khai xin lỗi đồng bào – “buông dao, đồ tể thành Phật”).
    Tôi thấy có tội vì hèn nhát và bất lực không chống được những kẻ xấu làm hại đất nước, dẫn đến sự đầu hàng mà chẳng có được một CP lưu vong. Họ là::
    - Những kẻ tạo ra tham ô từ nóc tới sàn và rộng khắp làm suy yếu đất nước
    - Cố ý tiêu diệt QLVNCH bằng những lệnh tan hàng quái đản.
    - Ăn tiền ngoại bang giết người yêu nước. Từ đó đưa đất nước đến chỗ suy xụp!
    ……………
    Những người xấu đó có kẻ đã chết, có người còn sống. Tôi không muốn đề cập đến họ. Tuy nhiên. không thể im lặng trước việc một số người vẫn vô tình hay cố ý gôp họ vào (đôi khi còn là biểu tượng) hàng ngũ người QG. Điều này làm thương tổn cho chính nghiã cuả người Quốc gia.
    VNCH cần được phục hồi. Đó là nguyện vọng cuả đại đa số nhân dân VN.
    Nguyễn Thế Viên

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Việt Nam Cộng Hòa

    I
    Sáng soi chính nghĩa trước Sống Còn

    Cờ Vàng bền bỉ cứu nước non

    Khi nào sông Thương mà hết sóng?
    
Mấy khi Đồng Tháp thiếu lúa non?

    Đời đời kiếp kiếp không ngừng nghĩ
    
QUYẾT TÂM XÓA CỘNG CHÍ CHẲNG MÒN

    Việt Nam Cộng Hòa tình dân tộc
    
Mãi mãi trường tồn với núi non

    II
    Bây giờ Cộng Phỉ biết khó còn
    
Láo lếu huyên hoan dối cháu con
    
ĐÂU TỐ MỘT THỜI BAO NGƯỜI CHẾT !
    
QUÁ ĐỘ NGU LẦM ĐÓI MÕI MÒN
    
Đổi Mới sanh ra toàn tham nhũng

    Thành Đô quỳ lạy nhục nước non !

    Việt Nam Cộng Hòa , Cờ Vàng đó
    
Bền bỉ hiên ngang cứu nước non

    III
    Hiên ngang bền bỉ cứu nước non

    Khí tiết Hoàng Sa mãi vẫn còn

    Cộng phỉ ươn hèn quỳ lạy Hán

    Muôn dân khinh rẽ Đảng cuối lòn
    
Nhân quyền , Công Lý Cờ Vàng gọi

    Tranh đấu nơi nơi tỏ lòng son

    Việt Nam Cộng Hòa , muôn năm vẫn

    Sáng soi chính nghĩa trước sống còn

  • Thích Nói Thật says:

   noileo says; “Luận điệu của trí thức đứng giữa háng là luận điệu bôi nhọ & đạp đổ, y hệt cái luận điệu vô giáo dục cố hữu của Việt cộng Hồ chí minh và bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ chuyên nghề làm chứng gian, bôi nhọ VNCH, chứ “phê phán rút kinh nghiệm” gì!“.

   Tôi “phản đối” bác noileo câu trên; vì dẫu gì thì ông LMC cũng là một trí thức mà VNCH đã tốn bao công sức để đào tạo thành một BÁC SĨ “ưu tú”, không lẽ bây giờ “đứng giữa háng” thiên hạ thì xấu hổ, nhục mặt, hổ người quá?

   Chắc là ông Cường “dự định” bỏ nghề BÁC SĨ để làm CHÍNH TRỊ, ông muốn làm lãnh đạo, nên mới cố tình đào bới tất cả mặt trái, những “khuyết điểm” của ông Diệm và chế độ VNCH để “RÚT KINH NGHIỆM”?

   Mặt khác, ông LMC cũng đang học hỏi các đàn anh đi trước của Đại Việt, VNQDĐ, đạp đổ ông Diệm và Đệ Nhất VNCH xuống để “RÚT KINH NGHIỆM”.

   Nhưng khi ông Diệm bị xụm bà chè, bị giết thì các “nãnh tụ” đối lập nhào nhảy vào ăn có, nhưng chỉ được vài tháng thì bị ê càng, tưởng rằng ngon ăn dễ nuốt, nào ngờ hóc búa như đứng trước đống xương gà ngổn ngang nhìn thấy mà phát khiếp, đành tháo chạy, xin từ chức!

   Thay vì đấm ngực sám hối rằng; “lỗi tại tôi mọi đàng” thì lại đổ tất cả lỗi lầm lên đầu ông Diệm!

   Tôi lấy làm lạ, vì hiện nay nhân dân VN đang phải rên xiết dưới gông cùm CSVN! Vậy mà BS Cường không chịu bới móc, vạch ra những ưu khuyết điểm của CSVN để “RÚT KINH NGHIỆM”, để tìm cách thoát khỏi chế độ này, mà chỉ chăm chăm đào bới những mặt trái của chế độ cũ, thay vì nêu lên mặt tốt, những ưu điểm của VNCH để “RÚT KINH NGHIỆM”,

   Lập luận của ông LMC sao giống như cán bộ tuyên truyền của CSVN quá vậy, có lạ không các Bác?

 6. Hùng says:

  gởi Nguyễn Trọng Dân:

  Giặc Pháp gây hấn đánh chiếm Nam Bộ từ 23/9/1945, sau đó chiếm toàn bộ đất nước VN, buộc nhân dân VN phải đứng lên thực hiện cuộc kháng chiến chống giặc Pháp xâm lược. Chỉ đến khi giặc Pháp bị bại trận ở ĐBP tháng 7/5/1954 và ngày 20/7/1954 buộc phải ký hiệp định Giơ-ne-vơ để cút khỏi VN. Vậy việc giặc Pháp chiếm Nam Bộ và toàn cõi VN thì giặc Pháp có phải là giặc Pháp đã xâm lược VN hay không? Nếu hỏi người dân VN thì (trừ bọn bán nước làm tay sai cho giặc Pháp) đa số người dân VN còn lại chắc chắn 100% trả lời là giặc Pháp đã xâm lược VN.

  Từ tổng thống Thiệu xuống đến các tỉnh trưởng và toàn bộ tướng lĩnh VNCH đều đi lính cho giặc Pháp khi giặc Pháp quay trở lại xâm lược VN từ 23/9/1945 đến 20/7/1954 thì hành động đi lính cho giặc Pháp xâm lược là yêu nước hay bán nước?

  Hãy trả lời vào nội dung chính của câu hỏi, đừng vòng vo tam quốc, lãng tránh và ngụy biện.

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Sao , có chịu THỪA NHẬN NGUYỄN SINH CUNG ( tên thật của Hồ ) LÀ TỘI ĐỒ DIỆT CHỦNG , ĐẤU TỐ SÁT HẠI GẦN 200 NGÀN THUỜNG DÂN , TAY SAI CỦA HÁN MAO KHÔNG?

   Hãy trả lời vào nội dung chính của câu hỏi, đừng vòng vo tam quốc, lãng tránh và ngụy biện
   *************************************

   Trả lời câu hỏi của Hùng + :

   Pháp nào xâm lược Nam Bộ , bậy bạ hoài !

   Cứ mãi khư khư tin & nghe lời láo của tên TỘI ĐỒ DIỆT CHỦNG ĐẤU TỐ Nguyễn Sinh Cung ( tên thật của Hồ ) mà đâm ra hỏng trí , mê tâm

   Quân đội Pháp & Anh cần phải giải giới Phát Xít NHẬT trên toàn cõi Đông Dương với tư cách là quân đội Đồng Minh sau khi Nhật đầu hàng

   Không đổ bộ vào Đông Dương ( 23/9/1945) thì làm sao giải giới?

   Pháp sẽ là đại diện chính thức của Đồng Minh tại Đông Dương, phải có bổn phận giải giới , duy trì ổn định & đãm bảo sự an toàn về quốc phòng , an ninh phòng thủ Đông Dương

   Mọi phương thức phiến loạn hay khủng bố vũ lực chống lại quân Pháp tức là chống lại quân đội Đồng Minh

   Đi lính cho Pháp tức là đi lính & chiến đấu cho Đồng Minh , hợp hiến hợp pháp _ KHÔNG PHẢI LÀ TAY SAI BÁN NƯỚC , được toàn thể Liên Hiệp Quốc thừa nhận , có cả Liên Xô

   Tham gia Việt Minh tức là tham gia khủng bố phiến loạn , một tổ chức khủng bố không được LHQ thừa nhận

   Nguyễn Văn Thiệu cũng như nhiều anh Ngáo khác bị Cung & Việt Minh lừa , hồ hởi tham gia tổ chức phiến loạn Việt Minh mà không để y’ đến việc tư cách không pháp ly’ của Việt Minh trước Hội Đồng Bảo An LHQ

   Sau vì Cộng Sản giết hại , thãm sát người Quốc Gia không Cộng Sản trong chiến khu quá mức cho nên Thiệu cũng như gần 150 ngàn người Việt Quốc Gia Không Cộng Sản phải Hồi Thành, đau đớn mà nhận ra rằng :

   ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM

   Quốc gia duy nhất lúc bấy giờ , sau năm 1949 , hồ hởi giúp đở Việt Minh chính là CỘNG SẢN TRUNG QUỐC & MAO TRẠCH ĐÔNG , thậm chí , mượn tên Việt Minh đánh dùm trận DBP cho Việt Minh

   To chuc Viet Minh & Nguyễn Sinh Cung đích thị là tay sai của Hán Cộng làm Việt Nam mình chết chóc te tua & chậm tiến !

   ( Đã có lúc , đời sống “thuộc địa” thực dân Anh ở Hồng Kông còn sung túc hơn Xã Hội Chủ Nghĩa Láo , độc lập xạo VN, dân mình vượt biên đến thuộc địa Hồng Kông gần 200 thuyền nhân một ngày năm 1984-1988 )

   • Hùng says:

    Nói với bọn có truyền thống bán nước cho ngoại bang quả là vô ích!

    http://vi.wikipedia.org/wiki/Nam_B%E1%BB%99_kh%C3%A1ng_chi%E1%BA%BFn

    Nghe bài hát NAM BỘ KHÁNG CHIẾN: https://www.youtube.com/watch?v=ObLpo8niLZc

    Còn đây là kết quả của những kẻ bán nước cho ngoại bang (giặc Pháp và giặc Mỹ) xâm lược: https://www.youtube.com/watch?v=cpWK1oyM8ZE

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Hùng ơi ,

    Hãy nhìn về..Rumani mà coi kết quả sau cùng của bọn Cộng Sản để làm bài học cho riêng mình thì hay hơn .

    ( Chẳng lẽ na`o Hùng không nhớ vụ Rumani .. )

    Đừng mất thì giờ với mấy cái Wiki viết lung tung hay Youtube của Cộng Láo nữa

   • Thích Nói Thật says:

    Hùng says: “gởi Nguyễn Trọng Dân: Giặc Pháp gây hấn đánh chiếm Nam Bộ từ 23/9/1945, sau đó chiếm toàn bộ đất nước VN, buộc nhân dân VN phải đứng lên thực hiện cuộc kháng chiến chống giặc Pháp xâm lược“.

    Tinh thần “yêu nước” của Hùng thật đáng ngưỡng mộ, nhưng khổ nỗi “yêu đảng” hơn mình nên trở thành lú lẫn! Như vậy thì đáng tiếc lắm Hùng ơi!

    Đất nước đang cần những con dân nước Việt sáng suốt để cứu dân tộc và đất nước thoát ách CSVN độc tài đảng trị, và hoạ diệt vong bởi Tầu cộng!

    Không phải đợi mãi đến ngày 23/9/1945 Giặc Pháp mới gây hấn đánh chiếm Nam Bộ như Hùng tưởng, mà trước đó đã mấy chục năm rồi! Hùng nên nhớ VN bị Pháp đô hộ gần 100 năm (nói đúng ra cho đến 1954 là khoảng 80 năm).

    1945 là năm Nhật đảo chánh Pháp ở Việt Nam. Nhưng sau đó trục Đức-Nhật bị Mỹ và thế giới đánh bại. Đây là thời cơ tốt nhất cho VN giành độc lập thì ông HCM đã cướp chính quyền và “rước” Pháp trở lại VN và Đông Dương qua:

    Hiệp định sơ bộ Pháp-Việt ngày 6/3/1946

    Trích: “Ngày 6 tháng 3 năm 1946, Hiệp định sơ bộ Pháp-Việt được ký kết giữa Jean Sainteny, đại diện chính phủ Cộng hòa Pháp, và Hồ Chí Minh cùng Vũ Hồng Khanh, đại diện chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa“.

    Rồi sau đó chuyện gì đã xảy ra? Hùng hãy đọc kỹ, suy nghĩ để biết rõ thực chất sự việc và bản chất gian manh của Hồ Chí Minh và đảng CSVN!

    Hùng suy nghĩ lại xem, qua hiệp ước 6/31946 và công hàm 14/9/1958 của Phạm Văn Đồng thì ai là kẻ bán nước?

    Đừng nghe, đừng đọc những điều gian dối của CSVN, mà hãy tìm hiểu sự thật trên in tờ nét thì sẽ rõ!

  • DâM TiêN says:

   Ơ hay, cái thằng K — Hùng này.

   Sau đây chẳng phải là sự dối trá theo lối Cộng Phỉ, mà là lời
   thắm thiết nhứt từ miệng Tổng Bí đái Lê Duẫn :

   ” Chúng ta đánh (Mỹ) đây, là đánh cho Liên Sô và Trung Cooc,”
   có sai dấu phết, dấu chấm nào chăng. Y boong là lời Duẫn.

   Thiên bất dung gian, Liên sô Trung cooc đều bị Mỹ nó tiêu diet
   hay khống chế rồi, nên Cộng Phì chúng bay thành mồ côi bơ vơ
   chon chợ đời rối…

   Nếu thằng Mỹ nó không thương dân mình, nó không và à ào,

   thì cơ sự cộng phỉ chúng bay ra ngô ra khoai? Chó sinh ra để
   dọn…kít; cộng phỉ sinh ra để xuyên suốt ….liếm đít ! y chang !

 7. Thích Nói Thật says:

  Nếu VIỆT TÂN mà là Việt Cộng thì chưa chắc dân mình đã phải chịu khổ đau, đất nước VN bị TQ hiếp đáp như ngày hôm nay?

  Nhưng khổ nỗi; “Việt Cộng đã quá rành rành, Việt Tân chưa thấy thôi đành trông mong”!

  Có những dấu hiệu cho thấy, nhóm CSVN thân Tầu đã nhúng tay vào những cuộc biểu tình bạo loạn để phá hoại kinh tế nước ta (?)

  TQ nhắc VN bồi thường thiệt hại.

  Trích; “Trung Quốc nói vào hôm 06/06 rằng phía Việt Nam vẫn chưa bồi thường tổn thất cho vụ bạo loạn vào tháng trước, yêu cầu Hà Nội phải đền tiền và trừng trị những người phá hoại“,

  Trong khi phiá CSVN thì vẫn; “Chưa có lời giải vụ bạo loạn ở VN” và đổ tội cho Việt Tân như trong bài viết này đã nhắc đến!

 8. DâM TiêN says:

  Thằng Cườm có cái kim tiêm

  Lão Hư xin đổi con chim tha mồi
  Cườn zằng Cườm chẳng lấy mồi
  Lão Hư xin đổi một thồi cơm chiên
  Cườm zằng Cườm chẳng lấy chiên
  Lão Hư xin đổi Nàng tiên…đèn mờ
  Cườm rằng Cườm chẳng lấy mờ
  Lão hư gắt hỏi còn chờ cái chi
  Cườm ngây mặt cáo …tư duy
  Lão ông lại hỏi… ta đi… Phở Hòa?

  Thằng Cướm trúng ý, kười…xòa !

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   “….ai chưởi Việt Nam Cộng Hòa ,tức là có mùi vị Việt Tân đấy ” ( DâM TiêN)

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Thưa DâM Tráng Sỉ

   Sau mà đoán ra tim đen của chuột hay vậy , biết rõ là người của Việt Tân chọc phá tời bời lâu nay?

   ( liên lạc xa gần hay sao?)

   DâM có biết thêm gì về VT ngoài tô phở Hòa , bật mí tí tí ( tí tí thôi , không cần nhiều nếu là sensitive or confidential information , từ từ Dân cũng hiểu ra ) cho đồng minh nghiệm y’ coi..? ( đại khái tại sao VT phải chống phá chúng ta?)

   Merci trước

   • Bút Thép VN says:

    Nguyễn Trọng Dân says: ““….ai chưởi Việt Nam Cộng Hòa ,tức là có mùi vị Việt Tân đấy ” ( DâM TiêN)

    Nhưng với Bút Thép thì; Ai chưởi Việt Tân, tức là có mùi vị VC đấy!

    Mục đích của VNCH, NVHN và Việt Tân là “giải thể” chế độ CSVN! Vì thế, nếu ai chửi hay đánh phá VNCH, NVHN hay VT, thì đích thị chúng là VC?

   • DâM TiêN says:

    Thưa quân sư :

    Ý thì nhiều, sự kiện cũng lắm, mà chưa tiện
    trình lên đây,

    ngại làm phiền các bạn khác. Xin thưa tí rằng,:

    Việt Tân

    có mài sừng mãi, thì vẫn là …Trâu ! Trong
    giải đề VN, không ai biết tới cái…Việt Tân !

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    OK

    Nếu đã không tiện thì không nên nói

    Ki’nh

   • Thẳng Ruột Ngựa says:

    DâM TiêN says: “Xin thưa tí rằng,: Việt Tân có mài sừng mãi, thì vẫn là …Trâu ! Trong giải đề VN, không ai biết tới cái…Việt Tân !

    Đúng thế, DâM TiêN có mài sừng mãi thì cũng chẳng bao giờ trở thành lợn (trư bát giới) được đâu!

   • DâM TiêN says:

    Ô hay, cái ông Bút Tép ý quên THÉP ( trùng tên một
    ký già Cộng phỉ, nay quẻo cù đơ zồi )

    Vét Tiền từng đánh phá VNCH, và lửa bịp đồng hương,

    nay muốn chuẩn ra tay…hòa hợp với CS có miếng ăn..

    Vét Tiền chống gậy hay chống Cộng hở, “ông nông dân?”

 9. Thích Nói Thật says:

  Tôi định không quan tâm đến cái vũng “bầy nhầy” của Lão Ngoan Đồng và Dâm TiêN đang quần thảo với nhau như hai con “trâu chọi” trong vũng bùn nhơ nhớp ở bên dưới. Nhưng không thể không lên tiếng khi Lão Ngoan Đồng viết;

  “Tôi là người quốc gia, nhưng không hài lòng với lãnh đạo như ông Diệm, Thiệu, Kỳ, Khiêm … tôi có quyền phê phán nọ. Như đã nói, tôi dẫn chứng cụ thể….“.

  Tôi không phiền hà gì Lão Ngoan Đồng khi “phê phán” hay chỉ trích chính quyền VNCH với những lời lẽ ôn hoà, luận cứ thuyết phục. Nhưng Lão Ngoan Đồng đã đi quá xa, dùng những ngôn từ giống như CSVN đã dùng để tuyên truyền và bôi xấu ông Diệm cũng như chính thể VNCH!

  Dẫn chứng đoạn văn; Lại Mạnh Cường says với Nguyễn Thế Viên;
  05/06/2014 at 15:12

  Dài quá, chỉ xin trích đoạn để trao đổi: “Thời CS độc tài toàn trị cũng cố nặn hai đảng vệ tinh là Dân chủ và Xã hội ! Thời Diệm cũng thế. Quyền lực tập trung tối đa vào tay gia đình họ Ngô Đình, qua bình phong đảng Cần Lao với các tổ chức vệ tinh như, Phong trào Cách mang Quốc gia, Lực lượng Thanh niên Thanh nữ Cộng hòa, Hội Phụ nữ Liên đới ở trong Nam. Riêng ở mìền Trung nằm gọn trong tay cậu Út trầu Ngô Đình Cẩn với lực lượng công an mật vụ riêng … Cẩn là con hùm xám, một lãnh chúa của miền Trung./
  Thời quân phiệt lần lượt với Big Minh (Minh sún), Khánh, rồi Kỳ, Thiệu, Khiêm được trang điểm qua các trò chỉnh lý, nội các chiến tranh, rồi cởi áo lính tổ chức bàu cử chia ghế ngồi với nhau./ Chúng tìm mọi cách thanh toán nhau dựa và ô dù các quan thái thú Mỹ sở tại … Thiệu chơi trò bẩn độc diễn, lập đảng Dân Chủ, cho dược sĩ Cao Thăng lũng đoạn trong Quốc hội (ông anh rể họ của tôi là y sĩ trung tá Nguyễn Tuấn Anh trong phe đối lập, nhưng cũng chả làm nên cơm cháo gì nổi. Chả khác gì ông bố vợ là luật sư Lại Tư, phó chủ tích quốc hội thời Diệm

  Đọc đoạn trên, tôi không còn phân biệt được; Lại Mạnh Cường là “người quốc gia” (?), hay là một cán bộ tuyền truyền của CSVN nữa?

  Trong khi ở miền Bắc, Hồ Chí Minh và CSVN đã cho đẻ ra hàng trăm thứ tổ chức ngoại vi thì Lại Mạnh Cường không một lời phê phán, mà lại chỉ thích chỉ trích, phê phán chính quyền VNCH là thế nào?

  Lão Ngoan Đồng viết; “Tôi thấy ở đây Trọng Đạt đã cố gắng nghiên cứu viết bài khá công phu. Dĩ nhiên có người chưa vừa ý, nhưng không vì thế mà qua đó NHỤC MẠ tác giả bằng những ý và câu chữ đi quá biên hạn cho phép, khiến Trọng Đạt nổi nóng dài dài.” (hết trích)

  Lão Ngoan Đồng trí óc không còn minh mẫn? Bài viết này “Nếu Việt Tân là Việt Cộng” của J.B Nguyễn Hữu Vinh, chứ không phải của Trọng Đạt.

  Đánh giá phê bình bài viết của TĐ thế nào là quyền của mỗi người, tuỳ thuộc vào trình độ nhận thức cũng như tri thức của họ.

  Nhưng với tôi thì bài viết với tựa đề rằng; “Mỹ dự định ném bom nguyên tử xuống Điện Biện Phủ” ” (khẳng định chắc nịch) của TĐ thuộc lại bá láp, chẳng có gì đáng gọi là “có công nghiên cứu” cả.

  Một “dự định ném bom nguyên tử” (chết người) như vậy mà không có được một tài liệu dẫn chứng cụ thể, không có quyết định hay “dữ liệu bàn thảo” giữa Tổng thống và chính phủ Mỹ, mà chỉ dựa vào ba cái bài viết của vài “sử gia” lang băm, mà cho là “đã có công nghiên cứu viết bài” ?

  • Lại Mạnh Cường says:

   1/
   Tôi nói rõ, tôi phê phán phía quốc gia để RÚT KINH NGHIỆM trong tương lai.
   Tôi phê phán sai mới là điều đáng quan tâm ở đây !

   Tại sao tôi phê phán phía quốc gia, lại buộc tôi đồng thời phải chửi CS cùng lúc chứ !
   Mặc kệ mẹ bọn nó. Càng để cho chúng lún xuống bùn sâu càng tốt chứ sao.
   Vả chăng đã coi nó là kẻ ngu xuẩn, tai hoạ của VN, cần thủ tiêu càng sớm càng tốt như tôi thường cổ võ, thì viêc quái gì còn rút kinh nghiệm nữa chứ.

   2/
   Tôi thấy bất công khi Trọng Đạt cũng là người quốc gia chân chính, cố viết bài để làm sáng tỏ thêm.
   Thích hay không thích là chuyện mỗi người, nhưng nên thận trọng trong ngôn từ.
   Đa số chửi TĐ bằng từ ngữ hay ý kiến chỉ gây nên sự nổi giận nơi TD và TD phản ứng lại .
   Nên nhớ qúi vị đại đa số dùng nick, nên chẳng cần chịu trách nhiệm chút nào qua câu chữ của góp ý, cho nên thường ăn nói bạt mạng. Trong số đó có Dâm Tiên, hiện diện mọi nơi mọi lúc, và gây hấn lung tung, chụp mũ và ném bùn tùm lum. Nhưng đa số nín thinh trước sự kiên này. Làm như không thấy hay cứ để mặc kệ cho hắn quậy phá tới bến.
   Chính vì thế mà nhân đang tranh cãi với Dâm Tiên, tôi đề cập đến sự kiện này.

   3/
   Tôi không đồng ý với bác khi chê ở câu cuối cùng. Bernard Fall mà bác chê là sử gia lang băm thì tôi đầu hàng bác đấy. Qua đó tôi biết tài năng bác siêu quần mức nào.

   Xin cám ơn sự quan tâm của bác và tôi nghĩ người giỏi giang như bác nên tránh xa vũng lầy của chúng tôi là tốt nhất. Tôi chỉ hồi âm cho bác và xin chấm dứt luôn mọi sư ở đây

   LMC

   • VNCH củ tỏi says:

    Đây không phải sân chơi cho những người lương thiện, tử tế và biết thế nào là lẽ phải, vậy LMC và LNĐ nếu có “ngồi buồn thi gãi dái cho nó lăn tăn” đừng có “tranh luận” khôn dại ở đây với lũ khùng!

   • DâM TiêN says:

    Trung sĩ trừ bị Dâm TiêN, KBC 4100, dân bóp cò,

    Xưa, phải lặn lội ngày đêm rừng xanh núi biếc,lùng
    Cộng phỉ mà tóm, hầu bảo vệ người dân..

    Ngày nay, đảng phỉ lợi dung ” hưu chiến’ tới gần ngay
    bên, thì sao Trung sĩ Dâm không uýnh chứ ? Uýnh!

   • Thích Nói Thật says:

    Bác Cường,

    Tôi không quen biết bác, nhưng trên ĐCV này nhiều người cho biết bác là một đóctờ. Vậy xin phép trao đổi về hướng này một chút, có lẽ bác dễ hiểu hơn?

    Một người bị đánh trọng thương phải đưa vào bịnh viện cứu chữa, ông bác sĩ nên băng bó, điều trị vết thương, cung cấp tin tức để cơ quan an ninh tìm ra thủ phạm, hay tìm hiểu quá khứ của đương sự để “RÚT KINH NGHIỆM”?

    Cũng vậy, cả ông Diệm, ông Thiệu, Minh, Khiêm, lẫn VNCH đã đi vào quá khứ. Nhưng CSVN (thủ phạm) thì vẫn hoành hành, đàn áp và đối xử tàn bạo với nhân dân.

    Vậy chúng ta nên (hay phải) tập trung tinh thần tố cáo, vạch trần tội ác của CSVN để dân chúng biết mà kinh tởm, xa lánh chúng, buộc chúng phải dừng bàn tay đồ tể lại, nếu không muốn như Muammar al-Gaddafi ở Liby, (dù đã chui xuống cống trốn chạy mà vẫn bị lôi cổ ra để bị trừng trị), hay cứ bới lá tìm sâu, đào mồ quật mả người chết để tra tấn, bới móc để “RÚT KINH NGHIỆM”?

    Bác cố tình đánh trống lãng làm gì, trong bài “Mỹ dự định ném bom nguyên tử xuống Điện Biện Phủ 1954″ của TĐ, tác giả không chỉ đưa ra một lập luận của Bernard Fall mà còn thêm 3 “sử ra” khác nữa, mà luận điệu nào cũng chỉ “nửa vời” không thuyết phục. Bác tin là quyền của bác!

    Còn nói dỗi rằng; “tôi nghĩ người giỏi giang như bác nên tránh xa vũng lầy của chúng tôi là tốt nhất. Tôi chỉ hồi âm cho bác và xin chấm dứt luôn mọi sư ở đây” chỉ là cách trốn chạy của một kẻ cụt lý?

    Xin phép bác Cường để trả lời ông “củ tỏi” luôn thể:

    Thưa ông “củ tỏi”

    Tranh luận với nhau là để học hỏi và nâng cao trình độ hiểu biết, như vậy thì không thể nói là “<đừng có “tranh luận” khôn dại ở đây với lũ khùng“!

    Nói như thế là phản đề và tự nói lên dốt nát, thiểu hiểu biết của mình! Chỉ có những kẻ thiểu não, trí lùn, không đủ sức tranh luận, hay bị man man, khùng khùng mới ngồi “gãi dái cho nó lăn tăn“.

    Nếu không tin, ông cứ hỏi bác sĩ Cường thì biết, (đó là một chứng bịnh “gãi dái” đấy ông ạ), và nếu cần, hãy nhờ BS Cường là tổ sư y trị chữa bịnh cho, bác Cường có sẵn lòng chữa trị cho “củ tỏi” không?

    Chúc ông “củ tỏi” sớm lành bịnh và trở nên người tử tế, ăn nói có văn hoá, lễ độ hơn.

Phản hồi